Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2554
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
6 มิถุนายน 2554
 
All Blogs
 
My Facial Cleansing Routine


ช่วงนี้รู้สึกจะขยันเป็นพิเศษ พยายามจะเขียนโน่นเขียนนี่วันละนิด อย่างน้อยก็บันทีกเอาไว้เล่น วันนี้จะเขียนเกี่ยวกับตัวที่เราใช้ล้างหน้าอยู่ในตอนนี้ และก็ปลื้มมากๆ ทั้งหมดก็มีแค่ 3 ตัวนี้แค่นั้นเอง จริงๆ มี Clarins ตัวสีส้มอีกอัน อันนั้นใช้บ้าง ไม่ใช้บ้าง ธรรมดาๆ ไม่ได้น่าตื่นเต้นประทับใจอะไร ... วันนี้มาพูดถึงตัวที่เรากำลังปลื้มๆ ดีกว่าSaponificio Artigianale Fiorentino Lavender

ตัวแรกคือ สบู่ค่ะ เค้าทำออกมาหลายกลิ่น แต่เราว่ากลิ่น Lavender หอมสุดแล้ว หอมอ่อนๆ ดี เวลาวางไว้ในห้องน้ำ กลิ่นห้องน้ำจะหอมอ่อนๆ สะอาดๆ กระจายทั่วห้องน้ำเลย ... เป็น Handmade Soap หรือกวนโดยคน ไม่ได้ใช้เครื่องจักรบดอัดเป็น dough ... ตัวสบู่เป็นก้อนใหญ่ๆ กลม จับถนัดมือดี ... เราใช้สบู่นี้อาบน้ำ แล้วก็ล้างหน้าในตัวเดียวกันเลย ... เวลาใช้ก็จะใช้ทั้งเช้าเย็น ตอนเช้าก็ล้างรวดเดียวจบเลย ตอนเย็นก็จะใช้ล้างน้ำมันออก ... สะอาดหมดจดดีค่ะ ชอบค่ะ ไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งตึงอะไร ... อย่าลืมนะคะ ใครใช้สบู่ล้างหน้า ล้างเสร็จแล้วจะให้ดีปรับสภาพผิวให้เป็นกลาง หรือกรดอ่อนๆ (ด้วยโทนเนอร์ ที่เป็นกรดอ่อนๆ) ก่อนจะบำรุงขั้นถัดไป จะช่วยให้ผิวได้รับประโยชน์สูงสุดส่วนผสมไม่ได้มีอะไรเลิศเลิค่ะ ก็แค่สบู่ธรรมดาๆ ก้อนนึง ชะล้างสิ่งสกปรกได้ ใส่น้ำมันหอม และสารที่ช่วยป้องกันไม่ให้ขี้เกลือสบู่ไปติดตามห้องน้ำ (ซึ่งเกิดจากแคลเซียมและแมกนีเซียมที่มีอยู่ในน้ำ) ซึ่งก็ต้องบอกว่าช่วยได้ระดับนึง ไม่เป็นคราบมากเท่ากับแบบไม่ใส่ แต่ก็มีข้อเสียคือทำให้ฟองไม่มากเท่ากับแบบไม่ใส่ (แต่ก็ไม่ได้น้อยกว่าสบู่แท้ๆ ทั่วไปนัก) ก็ต้องเลือกเอาว่าจะเอาอย่างใดอย่างหนึ่ง ... เรามีอยู่ 6 ก้อน ตอนนี้ใช้ไปแล้ว 3 ก้อน ก็ยังชอบดีอยู่ค่ะ แต่ก็คงจะหมุนเวียนเปลี่ยนสบู่ยี่ห้ออื่นที่กวนด้วยมือไปเรื่อยๆ ค่ะ
Organic Jojoba Oil

อันนี้ก็แค่น้ำมันเอาไว้ล้างหน้าตอนเย็น ใช้นวดๆ พวกเครื่องสำอาง และกันแดดออกค่ะ แต่เราจะไม่ใช้น้ำมันเดี่ยว เราจะนวดด้วย jojoba oil พักนึง จากนั้นก็เอา Spectro Jel (ตัวที่จะพูดถึงถัดไป) มานวดทับ ละเลงเป็นน้ำนม แล้วก็นวดต่ออีกพักนึง เน้นส่วนที่สกปรกมากๆ พอรู้สึกว่าสิ่งสกปรกหลุดออกมาหมดแล้ว ก็ล้างออกด้วยน้ำเปล่า แล้วตามด้วยสบู่ เพื่อล้างคราบไขมันออกอีกที ... แต่บางทีก็ใช้สบู่แทน Spectro Jel ค่ะ คือ ต้องการจะให้สิ่งสกปรกละลายเข้ากับน้ำมันได้ดียิ่งขึ้น แค่นั้นเองค่ะ
Spectro Jel

เจลล้างหน้าตัวนี้ คล้ายๆ กับ Cetaphil Gentle Skin Cleanser ค่ะ เนื้อคล้ายๆ กัน คือไม่มีฟอง ... เราจะใช้นวดทับน้ำมันอีกที เพื่อให้น้ำมันและคราบสิ่งสกปรกหลดออกมาได้ง่ายยิ่งขึ้นกว่าใช้น้ำมันนวดอย่างเดียว ... เค้าทำออกมาหลายสูตร แต่ว่าแต่ละสูตรไม่ได้ต่างกันมาก ราคาไม่แพงค่ะ ขวดอลังกาล ก็ราวๆ $12 ค่ะ เป็นอีกตัวนึงที่น่าใช้มากค่ะ อาจจะหาซื้อได้แต่ในแคนาดาเท่านั้น แต่เราคิดว่ายี่ห้ออื่นๆ ที่มีส่วนผสมใกล้เคียงกันก็น่าจะทำหน้าที่ได้ดีเหมือนกันส่วนผสมต่างกันกับ Cetaphil พอสมควรเลย แต่ทำหน้าทีคล้ายๆ กัน แต่เทียบกันตัวต่อตัว ตัว Spectro Jel อ่อนโยนกว่ามากค่ะ เป็นเจลล้างหน้าที่ไม่ต้องล้างออกก็ได้ เพราะไม่มีส่วนผสมซักล้างที่ระคายเคือง แค่นวดๆ แล้วเช็ดออกก็ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงก็เท่านี้แหล่ะค่ะ ล้างหน้าให้สะอาด ไม่จำเป็นต้องราคาแพง ... ง่ายๆ แค่นี้ก็สามารถมีผิวหน้าที่สะอาดได้ และผิวไม่แห้งตึงด้วย
Create Date : 06 มิถุนายน 2554
Last Update : 6 มิถุนายน 2554 17:54:33 น. 9 comments
Counter : 6490 Pageviews.

 
สบู่น่าเอามาอาบน้ำดีครับ แต่ต้อมเอามาถูหน้าไม่ค่อยไหว แห้งตึง ทรมานหน้าไปหน่อยแหะๆ แต่อยากลองพวก Castile Soap น่าจะไม่แห้งตึงเท่าไหร่
แต่ต้อมคิดว่าต้อมไม่ค่อยถูกกับพวก ตระกูล Myristic Acid เอาซะเลย
อันนั้น นอกจากรู้สึกว่าล้างไม่สะอาดแล้วยังแห้งตึกสุดๆ
ส่วน Spectro Jel ต้อมจะใช้ตัว Physio Gel ครับ ฝากเพื่อนซื้อ 1 Liter 395 บาทเอง ก็ประมาณ 13$ แหะๆ ล้างจนลืม เดี๋ยวลองนวดน้ำมันมะกอก + Physiogel มั่งดีกว่า อิอิ


โดย: พ่อมดน้อย (LittleAthena ) วันที่: 6 มิถุนายน 2554 เวลา:23:14:40 น.  

 
คุณฟีบี้เคยลองสบู่ยี่ห้อ LUSH มั้ยคะ?


โดย: Kami IP: 2.49.13.29, 86.96.228.85 วันที่: 7 มิถุนายน 2554 เวลา:3:48:23 น.  

 
คุณ phoebe คะ

ถ้าใช้ jojoba oil นวดหน้าตัวเดียว เป็น jojoba oil pure งะคะ แล้วเกิดสิวอุดตัน
ตลอดเลยงะคะ ลักษณะนี้คือแพ้ใช่ป่ะคะ เป็นคนผิวมีน้ำมันเยอะ แต่ผิวแห้งงะคะ

ขอบคุณคะ


โดย: ไก่คะ IP: 119.46.160.34 วันที่: 8 มิถุนายน 2554 เวลา:10:58:05 น.  

 
คุณไก่

คนส่วนมาก นวดหน้าด้วยน้ำมันเปล่าๆ แล้วเป็นสิว มักจะเป็นเพราะว่านวดเอาสิ่งสกปรกฝังแน่นออกไม่หมด ทำให้หน้าไม่สะอาดมากกว่าค่ะ ไม่ใช่อาการแพ้อะไร ... ถ้าอยากรู้ว่าแพ้รึเปล่า ลองแค่เอาน้ำมันนั้น แตะเบาๆ ตามท้องแขนดู ซัก 20 นาที ถ้าไม่มีอาการแดง หรือผื่นขึ้น ก็ไม่น่าจะแพ้ค่ะ แค่ล้างหน้าไม่สะอาดเองมากกว่า

เอาเป็นว่าเราขอสันนิษฐานดังนี้นะคะ ว่าคุณไก่ล้างเครื่องสำอางออกไม่หมด (โดยเฉพาะพวกกันแดด) ค่ะ

อย่าง ที่เราเขียนไว้ข้างบน น้ำมันเราเอาไว้ละลายเครื่องสำอางที่ละลายด้วยน้ำมันออก (ที่กันน้ำ) แต่บางทีถ้าเรานวดไม่ดี เครื่องสำอางติดแน่นมาก คราบเครื่องสำอางก็ออกมาไม่หมด พอล้างออกไม่หมด สิวก็ถามหา แค่นี้เอง

วิธี ที่จะช่วยได้คือ การใช้ตัวล้างหน้าที่มี emulsifier มานวดรวมกับน้ำมัน ... สารนี้มีอยู่ใน cleanser ทุกตัวอยู่แล้วค่ะ ... นำมานวดรวมกับน้ำมัน ขณะที่ยังไม่ได้ล้างออกด้วยน้ำ (หลังจากนวดด้วยน้ำมันซักพักนึงให้ทั่วก่อน) ... จากนั้นเติมน้ำนิดนึง โดยทำให้มือเปียก แล้วก็นวดๆ วนๆ จนเป็นน้ำนม แล้วก็ล้างออกด้วยน้ำสะอาด หรือจะใช้สำลีช่วยเช็ด ... ลองใช้มือจับๆ ผิวดู ถ้ามันไม่สะอาด เราก็น่าจะรู้สึกได้ ว่ามีอะไรเคลือบๆ อยู่ ... ถ้าแบบนั้นก็ต้องนวดแบบเดิมอีกที ... พอมั่นใจว่าหน้าสะอาดดีแล้ว ก็เอา cleanser ล้างน้ำมันออก ก็เป็นอันเสร็จค่ะ


โดย: Phoebe Buffay วันที่: 9 มิถุนายน 2554 เวลา:1:52:51 น.  

 
เป็นผีบล็อกมานาน ขออนุญาต add นะคะ
พอดีมาอ่านเรื่องนี้แล้วไปโดนใจกับคุณไก่อ่ะค่ะ
เพราะเป็นเหมือนกันเลย แต่เราเริ่มลองใช้น้ำมันมะพร้าวน่ะค่ะ
ชอบกลิ่นหอม ๆ ดี ปลื้มมาก ลองมาได้ 4-5 ครั้งแล้ว
แต่ล้างยังไงก็รู้สึกว่าตัวเองล้างคราบน้ำมันออกไม่หมด
ขั้นตอนการนวดไม่มีปัญหาเพราะนวดเบา ๆ แล้วรู้สึกได้ว่า
สิวเสี้ยนจมูกมันหลุดออกหมดเลย ดีใจมาก ๆ หน้าใสขึ้น
แต่ขั้นตอนล้างคราบน้ำมันเนี่ยสิ เราใช้สบู่ล้างหลายครั้งมาก ๆ
จนรู้สึกว่าจะล้างเกินไปมั้ย แต่โชคดีผิวไม่แห้งตึงหลังล้าง
จะลองวิธีคุณฟีบี้บ้างล่ะ
ขอบคุณนะคะสำหรับคำแนะนำค่ะ


โดย: ต่าย IP: 115.87.84.212 วันที่: 26 มิถุนายน 2554 เวลา:12:35:47 น.  

 
ติดตาม blog ของคุณฟีบี้มานาน วันนี้จะมาขอบคุณค่ะ ได้ความรู้มากมายและที่สำคัญ คือลองล้างหน้าแบบคุณฟีบี้ดูแล้วสิวอุดตันแทบไม่ถามหาอีกเหรอ ดีใจมากกกกกค่ะ


โดย: lunar_charm วันที่: 28 มิถุนายน 2554 เวลา:10:42:15 น.  

 
พิมพ์ผิด -*- จะพิมพ์ว่า สิวอุดตันไม่ถามหาอีกเลย


โดย: lunar_charm วันที่: 28 มิถุนายน 2554 เวลา:10:43:06 น.  

 
พักนี้สิวเล็กๆ ขึ้นประปรายบนใบหน้า กำลังคิดจะไปซื้ออย่าทาสิวยุบทั้งหลายมาแก้ปัญหา อ่านที่คุณฟีบี้เขียนแล้ว สะกิดใจว่าสงสัยว่าต้นเหตุคงเป็นที่เราล้างหน้าไม่สะอาดแน่เลย


โดย: tuinui IP: 182.53.187.134 วันที่: 19 กรกฎาคม 2554 เวลา:22:31:53 น.  

 
ถ้าอยากผสมสิ่งต่างๆเหล่านี้เป็นออยล้างหน้าค่ะ
1. Castor oil
2. Sweet Almond oil
3. Jojoba oil
4. Avocado oil
5. Brij 30
6. Tea Tree oil
จะได้มั้ยค่ะ


โดย: Nether IP: 180.183.205.219 วันที่: 10 กันยายน 2554 เวลา:2:01:27 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Phoebe Buffay
Location :
ทุ่งหญ้า Canada

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 168 คน [?]
"It's Phoebe! That's, P as in Phoebe; H as in hoebe, O as in oebe; E as in ebe; B as in bebe; and E as in ... Ello there mate." Friends

There is no copyright here, unless otherwise specifically mentioned. If you find it useful, just take it. Thanks!

CHAT BOXLAST UPDATES
LOSEING WEIGHT (BBC)
SKINCARE MINI SERIES
FAVORITES

Friends' blogs
[Add Phoebe Buffay's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.