Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2553
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
14 มิถุนายน 2553
 
All Blogs
 
Japan [Shibuya]


จาก Asakusa เราก็แวะไป Shibuya ไปดูคน และก็ซื้อของเท่านั้นเอง ... แต่ก่อนจะไป Shibuya เราเอาภาพที่ถ่ายบริเวณ Daiba ที่ถ่ายไว้ตอนเช้าก่อนไป Asakusa แปะไว้หน่อย (เพราะอันที่แล้วรูปเยอะ ก็เลยแบ่งมาไว้ในนี้แทน) ... อันนี้ถ่ายจากหน้าต่างในห้อง กลางวัน กับกลางคืนวันนี้ตื่นเช้ามาเห็นเค้ามีแข่งมอเตอร์ไซด์กันด้วย แล้วก็เห็นเรือรบ (ทหาร) แล่นผ่านมา ... เพราะโรงแรมใกล้สนามบิน จึงเห็นเครื่องบินบินไปบินมาอยู่เรื่อยๆ (แต่ไม่หนวกหูนะ) ... ใช้กล้องซูมเห็นเครื่องบินชัดแจ๋วเลย

หน้าต่างห้องกว้างสะใจมองเห็นวิวข้างนอกได้ชัดเจนเลยค่ะถ่ายรูปในห้องเล่นยามเช้าในโรงแรมมาห้องโถงจัดเตรียมไว้สำหรับงานแต่งงาน (อย่างหรูเลิศอลังการมาก) ... แล้วก็มีร้านขายขนมปัง เค้ก ของชำร่วย ไวน์ และร้านอาหารแพงๆ

เดินออกมาจากชั้น Lobby (ชั้น 3) ก็จะจอทางต่อไปสถานี Daiba, Aqua City, Nikko Hotel ด้วยเราว่าตึกนี้เค้าทำได้เท่ห์มากๆ เลยค่ะ ... ชอบอากาศยามเช้า กับวิวสวยๆ และก็มีคนมาจัดงานแต่งงานกันตรงนี้ด้วยค่ะ

<


มาต่อกันที่ Shibuya ดีกว่า ... นั่ง Metro จาก Asakusa ต่อเดียวก็ถึง Shibuya ... ไปถึงสถานี ออกมาก็จะเจอทางแยกที่เค้าว่ากันว่า busy ที่สุดในโลก ... ไฟเขียวคนข้ามมาที ไม่รู้ทำไมคนข้ามถนนมาจากไหนก็ไม่รู้ ทำไมมันถึงได้เยอะจังมีหนุ่มสาวเยอะแยะมากมายมาแต่งตัวอวดโฉมกัน ... ป้าๆ อย่างเราก็ได้แต่มอง ... ของกินแถวนี้เยอะ และราคาน่าคบดี (ยกเว้นของกินในร้านสะดวกซื้อ เราว่าไม่มีอะไรอร่อยซักอย่าง) ... มาเจอ Green Cola เลยต้องลองชิมดูซักหน่อย อร่อยดีจากสถานี Shibuya เดินออกมาที่ทางแยกคนเยอะๆ ไปทางถนนแรกทางซ้ายมือ ก็จะเจอร้านขายเครื่องสำอาง 3 ร้านใหญ่ เราไปหลงอยู่แถวนั้นซะพักใหญ่เลย แต่มีร้านเดียวที่รับ visa ที่เหลือต้องใช้เงินสดหมดเลย ... เซ็ง ... แต่เราก็ได้ของติดไม้ติดมือมาพอสมควร ... ราคาของในร้านพวกนี้นี้ถูกกว่าที่ duty free พอสมควรเลย แล้วก็มีโปรโมชั่นลดราคาเยอะ ยี่ห้อที่ราคาน่าคบก็เยอะไปหมดซื้อของเสร็จสรรพ ก็เดินทางกลับโรงแรม ... ขากลับวันนี้เลือกนั่งหน้าขบวนอีกแล้ว สนุกดี

ถึง Daiba ก็แวะไปกินข้าวห่อไข่ที่ Aqua City ซักหน่อย จริงๆ ไม่อยากกินเท่าไหร่ เพราะไม่ชอบกินข้าวเยอะ ... แต่ก็ลองกินดูได้แล้วค่ะ จานขนาดอลังกาลงานสร้างมากเลย ยุ่นกินกันหมดได้ไงเนี่ย T_Tกินเสร็จแล้ว แวะไปเดินย่อยอาหารก่อน เพราะซื้อเค้กและขนมหวานและเบียร์กลับมากิน จะเอามานั่งกินไป แพ็คกระเป๋าไป

กลับโรงแรมดีกว่า

อาบน้ำอาบท่าเสร็จ ก็เริ่มแพ็คกระเป๋า ... เครื่องสำอางที่ซื้อมา ก็ได้มาพอหอมปากหอมคอ ประมาณนี้แบ่งเป็น cleansers, toners, moisturizers, makeups ... ตอนนี้กำลังติดใจแป้ง Integrate ตัวนี้มากมาย น่าจะซื้อมาหลายๆ ตลับ T_T
พอแพ็คกระเป๋าเสร็จ ... กระเพาะพอจะมีพื้นที่เพิ่มขึ้นมาบ้าง ... ก็จัดการเอาเบียร์มาโซ้ย และเค้กที่ซื้อมากิน กินมันหมดเลยนี่แหล่ะ เค้กสีเขียวอร่อยมาก

เราก็ดื่มไป กินไป ชมวิวโตเกียวยามค่ำคืนจากหน้าต่างบานโต บอกลาโตเกียว ไม่ซิ บอกลาญี่ปุ่น เพราะพรุ่งนี้จะต้องกลับมาแคนาดา เมืองที่แสนจะเงียบเหงาอีกครั้ง
วันที่เดินทางกลับ ตื่นกันค่อนข้างสาย 9 โมงครึ่งแน่ะ กว่าจะอาบน้ำอาบท่าง เก็บข้าวเก็บของรอบสุดท้าย จิบกาแฟชมโตเกียวยามเช้าอีกนิดหน่อย พอใกล้เที่ยง (เวลา check out) ก็ขนข้าวขนของลงไป check out ... แล้วก็แบกกระเป๋าพะรุงพะรัง นั่งรถไฟไปสถานีโตเกียว (เพราะเราเหลือใช้ JR Pass ได้อีกวันนึง) ก็เลยเอามาใช้กับ Nex จากโตเกียวไปสนามบินนาริตะ

ถึงสนามบินก็ตรงไป check in ที่ Air Canada ... ทำงานได้ช้ามาาาาาาาาาาาาก ... กว่าจะ drop กระเป๋าเสร็จ เล่นกว่าชั่วโมงกว่าเลย -_-' ... แต่พอ drop กระเป๋าเรียบร้อยแล้ว ผ่าน immigration แป๊บเดียวเสร็จ ก็เลยไปหาอะไรกินอีกนิดหน่อย

ทริปนี้มีอะไรที่น่าประทับใจมากมาย โดยเฉพาะธรรมชาติทางเหนือที่เราชอบมากมาย สายน้ำ ลำธาร ต้นไม้ ภูเขา อากาศที่แสนจะเย็นสบาย ... ประเทศที่คนกินข้าวเยอะมากๆ กับข้าวก็มีแต่หวานๆ ผักก็ไม่ค่อยกินกัน

... ถึงเวลาต้องอำลาญี่ปุ่นจริงๆ แล้วหล่ะ
Create Date : 14 มิถุนายน 2553
Last Update : 14 มิถุนายน 2553 5:38:32 น. 6 comments
Counter : 1684 Pageviews.

 
มายั่วให้อิจฉาอีกแล้ว สงสัยต้องเร่งทริปญี่ปุ่นให้เร็วขึ้นกว่านี้

ปล. แอบเห็นกระปุกแดง ขอบอกว่าใช้ดีเลยทีเดียว หน้าดูใสขึ้น ผิวแน่นๆกระชับๆ


โดย: คุณไก่ วันที่: 14 มิถุนายน 2553 เวลา:7:13:04 น.  

 
ไปญี่ปุ่นมา 3 ครั้งยังไม่เคยซื้อเค้กกินเลย
ไม่รู้พลาดได้ไง แต่ปังกินขนมทุกวัน


โดย: Cottony IP: 210.213.7.234 วันที่: 22 มิถุนายน 2553 เวลา:15:17:20 น.  

 
คุณฟีบี้ผมสวยมาก


โดย: อมราวดี วันที่: 22 มิถุนายน 2553 เวลา:21:25:15 น.  

 
กับข้าวของญี่ปุ่นไม่เห็นน่ากินเลยแฮะ ดูไม่จืดพิลึก
ผิดกับสิ่งที่เห็นมาก่อนหน้านี้เลย ที่ดูแล้วเมนูดูประยุกต์พลิกแพลง และน่าลอง
ตอนแรกคิดว่ายุ่นเค้าชอบกินรสอ่อนๆ เน้น organic แต่ไหงกินแต่ข้าว เง้อ มาสะดุดตรงซุปที่ดันปั้นข้าวใส่ลงไปนี่แหละ ใส่ไปทำไมเนี่ย แถมผักน้อยนี่น่าสงสัย น่าสงสัย เค้าน่าจะมีการกระตุ้นให้กินผักกันเนอะ


โดย: เก่ง IP: 124.121.240.210 วันที่: 11 กรกฎาคม 2553 เวลา:19:24:40 น.  

 
น่าอิจฉาจังงง ที่คุงพี่ได้ไปญี่ปุ่นอยากไปซักครั้งจังงง
กรี๊สสสส มีรูปหนึ่งเห็นยามะ จิเน็น ยูมะ ด้วยยยยย^^
เห็นเค้าบอกว่าขนมที่นั่นอร่อยมากๆๆ เค้กน่ากินจังเลยนะคร่ะเลยถ้าเปงนู๋คงไม่กล้ากิน แหะๆๆๆ


โดย: เมย์ IP: 182.52.135.120 วันที่: 28 กันยายน 2553 เวลา:21:39:36 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณPhoebe

กว่าจะเห็นที่คุณPhoebeเข้าไปทิ้งคำถามไว้ในบล็อก ก็นานราวทศวรรษ ต้องขอโทษด้วยค่ะ

สาเหตุที่ดิฉันเลือกพักที่Ueno ก็เพราะคำนึงเรื่องความสะดวกเป็นอันดับที่หนึ่งค่ะ

สะดวกเดินทาง ไม่ว่าจะเดินทางในโตเกียวหรือจะออกนอกเมือง และหากจะไปสนามบินก็มีKeiseiเป็นทางเลือกนอกจากNarita Express

จะไปShinjukuหรือShibuya ก็รวดเร็ว (นั่งรถไฟขบวนRapidที่สถานีKandaที่อยู่ใกล้ๆ เพียง 10 นาที) และห่างจากสถานีโตเกียวเพียง 5 สถานี

ของรับประทานก็เยอะ อีกทั้งใกล้แหล่งช้อปปิ้ง เช่น Ameyoko,Takeya,Akihabara

เวลาเดินทางกลับสัมภาระพะรุงพะรัง ลากกระเป๋าไปใช้บริการรถไฟKeisei สะดวกกว่าNarita Express มาก

การพักที่Ueno ถ้าใช้รถไฟJR เราสามารถใช้สถานีOkachimachiได้อีกสถานี แม้จะเป็นสถานีเล็กๆ แต่ตอนนี้ปรับปรุงให้ผู้โดยสารมีความสะดวกสบายมากขึ้นด้วยบันไดเลื่อน ทั้งขึ้นและลง การเป็นสถานีเล็กทำให้เข้าออกง่ายไม่สับสนยุ่งยากด้วย

ดิฉันจะใช้สถานีUeno เฉพาะเมื่อจะใช้ชินคันเซนเท่านั้น

แต่เริ่มเบื่อ Cube แล้วค่ะ ทริปหน้าคงพักที่ิอื่น แต่ก็คงเป็นละแวกนี้แหละ


โดย: Daytime Lantern วันที่: 25 กรกฎาคม 2554 เวลา:1:03:23 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Phoebe Buffay
Location :
ทุ่งหญ้า Canada

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 168 คน [?]
"It's Phoebe! That's, P as in Phoebe; H as in hoebe, O as in oebe; E as in ebe; B as in bebe; and E as in ... Ello there mate." Friends

There is no copyright here, unless otherwise specifically mentioned. If you find it useful, just take it. Thanks!

CHAT BOXLAST UPDATES
LOSEING WEIGHT (BBC)
SKINCARE MINI SERIES
FAVORITES

Friends' blogs
[Add Phoebe Buffay's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.