Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2551
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
13 กรกฏาคม 2551
 
All Blogs
 
Mini-Series -- Finale


Mini-Series Finale

มีภาคจบของ mini-series หน่อย ... เป็นซีซั่นไฟนาลี่

ไหนๆ ก็นั่งร่ายมาตั้งเยอะแล้ว ... ระหว่างที่นั่งพิมพ์ไป ... ก็นึกๆ ว่า เออ มี products อะไรมาน่าใช้บ้าง
ไปนั่งหา products ที่ effective เข้าสูตร 5 steps ที่ว่าไป แล้วก็ราคาไม่แพงมาก (ตามที่เรารู้จักและหาได้)
เลยนั่งทำไปๆ ก็เลย จัดเป็น 3 แบบเลย คือ ผิวมัน ผิวธรรมดา และผิวแห้ง เผื่อจะใช้เป็นตัวอย่างได้บ้าง

ลองดู key ingredients ของแต่ละตัวดู แล้วก็ลองไปเปรียบเทียบ หา products ตาม local stores ที่หาได้กันดู
Read Me First

จะเห็นว่า เราได้รวม glycolic acid รวมเข้าไปในทุกสภาพผิว เช้า เย็น เพราะเราคิดว่ามันสำคัญมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นคนผิวมัน เป็นสิวง่าย (เป็นการป้องกันการเกิดสิวได้ดีเยี่ยม)

ส่วนคนผิวแห้งก็ยิ่งจำเป็น (แรกใช้ผิวอาจจะลอกออกมากกว่าคนผิวมัน) เนื่องจากว่า คนผิวแห้งสาเหตุหนึ่งและสาเหตุส่วนมาก มาจากไม่เคย exfoliate ผิวแบบมีประสิทธิภาพ ทำให้เซลล์ผิวที่ตายแล้วทับถมไว้นาน (แต่ไม่เป็นสิวเพราะน้ำมันไม่มาก) ทา moisturizer ลงไปเท่าไหร่ ก็ไม่เคยซึมเข้าสู่ผิว แค่โบ๊ะ ถมลงไปบนซากผิวที่ตายแล้ว ... ผิวจริงๆ ไม่เคยได้รับความชุ่มชื้นตามที่ควรจะเป็น ... ก็ยิ่งพาลให้ผิวยิ่งแห้งไปกันใหญ่

คนที่อายุเกิน 25 ทุกๆ คน ทุกๆ สภาพผิว ควรผลัดผิวบ่อยๆ เพราะถ้าไม่ทำ ผิวจะยิ่งบางลง (ยิ่งแก่ผิวยิ่งบางลง) ... แต่ถ้าผลัดผิวเป็นประจำ ผิวจะหนาขึ้นเรื่อยๆ (หลายๆ คนมักจะเข้าใจผิด ... จริงๆ แล้ว ผิวเป็นสิ่งมีชีวิต ยิ่งถูกกระตุ้นมันยิ่งเจริญเติบโต) พอแก่ตัวผิวจะไม่บางเหมือนคนไม่ exfoliate ผิว ... แน่นอนว่า สำหรับคนที่ไม่เคยผลัดผิวด้วย glycolic acid (แบบที่เข้มข้นพอที่จะ exfoliate ผิวได้ ... ที่ %ต่ำๆ จะไม่ exfoliate ผิว) มากก่อนเลย ... ผิวจะลอก เป็นขุย ประมาณ 1-2 สัปดาห์ ... จากนั้นพอผิวชั้นนอกหลุดออกหมด ผิวก็จะ clear ขึ้น ไม่ dull
ปล 1 เราแบ่งออกเป็น 3 กลุ่มนะคะ ... แต่ละกลุ่มก็มีหลายๆ ตัวที่ซ้ำๆ กันอยู่ ... ถ้ามันซ้ำกันในกลุ่ม เราจะอธิบายไว้ครั้งเดียว ... แต่ว่าถ้าต่างกลุ่ม เราก็จะ copy and paste มาเลยนะคะ (เผื่อบางคนไม่อยากจะอ่านทั้งหมด ... อยากอ่านแค่กลุ่มเดียว ค่ะ)

ปล 2 ถ้าใครต้องการที่จะเพิ่ม skin lightening เข้าไป ... ก็ทาหลัง repair ก่อน hydrate ค่ะ ... ควรมองหาตัวที่เป็นน้ำใสๆ ทาแล้วรอให้มันซึมหายก่อนค่ะ

ลองอ่านดูกันเล่นๆ ค่ะ
Oily Skins AM (จากซ้ายไปขวา)CLEASE ::: Glycolix Elite 10% Moisturizing Cleanser
(6.7 oz., 21CAD, 630 บาท โดยประมาณ)

เราคิดว่าเป็น cleanser ที่ดีมาก และราคาไม่แพงตัวนึง ... เคลนเซอร์ตัวนี้เป็น detergent based มี 10% glycolic acid ผสมอยู่ ซึ่งจะช่วยผลัดผิวได้ระดับนึง ... แล้วก็ยังมีพวก antioxidants (vitamin c, vitamin e, coq10) ผสมอยู่พอสมควร ตัว detergent อ่อนโยน ไม่ระคายเคือง มีตัวให้ความชุ่มชื้นกับผิว แต่ไม่ทิ้งคราบลื่นหลังล้างหน้า ... น่าใช้มาก ... เหมาะกับทุกสภาพผิว

TONE ::: Glycolix Elite Treatment Pads
(60 pads, 24CAD, 650 บาท โดยประมาณ)

เป็น glycolic acid toner ที่ดีมากตัวนึง (จาก glycolix elite อีกแล้ว ... จริงๆ ที่ชอบเพราะมันราคาไม่แพงดี) ปราศจาก alcohol ด้วย ... มีให้เลือก 10%, 15%, และ 20% ตามชอบ ... นอกจากจะมี glycolic acid ช่วย exfoliate ผิวแล้ว ยังมีส่วนผสมที่ช่วยลด inflammation ด้วย ... แล้วก็ยังมีพวก antioxidants และ ตัวให้ความชุ่มชื้นกับผิวที่ดีอีกด้วย ... ล้างหน้าด้วย glycolic acid มันอาจจะไม่ช่วยผลัดผิวอย่างมีประสิทธิภาพเท่าที่ควร ... จะเลือกใช้ cleanser ตัวอื่นก็ได้ ... เราอยากให้คนที่สนใจลอง ลองหา glycolic acid toner มาลองใช้ดู ... จริงๆ มีหลายยี่ห้อ DDF ก็ใช้ได้เลย (แต่ตัวนี้มี alcohol ด้วย ผิวแห้งคงไม่เหมาะ) ... อีกอย่างที่เราชอบคือ มันมาเป็น pad เราไม่ต้องไปเสียเงินซื้อสำลีเพิ่มอีก ... ตัวนี้มันชุ่มด้วย glycolic acid อยู่แล้ว ... เปิดฝามาก็เช็ดผิวหลังล้างหน้าได้เลย ... มันจะยุบยิบๆ ดีเชียว ... ทาเสร็จก็รอสักครู่ให้มันซึมเข้าผิวก่อน ... แล้วค่อยตามด้วยขึ้นตอนต่อไป ... คนเริ่มใช้ควรเริ่มต้นที่ 8% หรือ 10% ก่อน ... น่าจะใช้ดีกับทุกสภาพผิว ... อาการแสบและยุบยิบแบบชั่วคราวเป็นเรื่องปกติ ... พอทา moisturizer ขั้นสุดท้ายเสร็จ ไม่เกิน 10 นาที อาการควรดีขึ้น หรือหายไป ... ถ้าซักโมงก็ยังไม่หาย ... แสบจนทนไม่ได้ ... ก็แสดงว่าใช้แรงเกินไป ให้รีบล้างออก ... ควรลองลด % ให้ต่ำลงดู ... อาจจะผสมน้ำนิดหน่อย ให้มันเจือจางดู

REPAIR ::: Cellular Skin Rx C+ Firming Serum
(30ml, 38CAD, 1200 บาท โดยประมาณ)

เป็น vitamin c (l-ascorbic acid) 12% ที่ดี และราคาถูกที่สุดในท้องตลาดก็ว่าได้ ... ละลายอยู่ใน propylene glycol ... ไม่เปลี่ยนสีง่าย ... เป็นตัวที่เราใช้เองมาหลายขวดแล้ว ... หลังจาก glycolic acid มันซึมเข้าสู่ผิวหมดแล้ว ... ทา serum ตัวนี้ตามลงไป ... ก็จะเกิดอาการยิบๆ เหมือนกับขั้นตอนที่แล้ว ... อาการยิบๆ แสดงว่ามันกำลังทำหน้าที่ของมันอยู่ ... ใช้เสร็จแล้วควรเก็บในที่มืด (ในลิ้นชัก หรือตู้ อะไรทำนองนี้) ... ตัวนี้จะช่วยกระตุ้นการสร้าง collagen แล้วก็ยังเป็น antioxidant ที่ดีอีกด้วย ... อย่าลืม รอให้มันซึมหายไปก่อน

HYDRATE ::: Clinically Dramatically Different Gel
(125ml, 31CAD, 930 บาท โดยประมาณ)

ในความคิดเรา ... moisturizer ตัวนี้เหมาะกับคนผิวมันที่ดีตัวนึง มีตัว water-holding ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น แต่ไม่เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า ... แล้วก็อุดมไปด้วยสาร antioxidants ... เมื่อทา vitamin c serum เสร็จแล้ว ก็เอาตัวนี้มาทา lock in พวก moisturizer และ ความชุ่มชื้น ต่างๆ เอาไว้กับผิว ... misturizer ตัวนี้ซึมเร็ว ไม่มัน ... ที่สำคัญราคาถูก ... 125ml ราคาไม่ถึงพันบาท ... ถ้าคำนวณ 50ml (standard size) ก็ไม่ถึง 500 บาท

หากทา clinique moisturizer ตัวนี้แล้ว รู้สึกว่ามันหนืดๆ ... ลองหา spray toner (ตัวขวาสุด) ฉีดซักฟืดนึงก่อน แล้วค่อยลง moisturizer ก็ยิ่งดีค่ะ

PROTECT ::: Anessa Protect UV Sunscreen SPF50/PA+++
(50ml, 30CAD, 900 บาท โดยประมาณ)

หลายคนคงจะรู้จักกันแดดตัวนี้กันอย่างดีแล้ว ... เป็น sunblock ที่เหมาะกับคนผิวมันมาก กันได้ทั้ง uva and uvb ค่า SPF และ PA สูง ... ไม่ทำให้ผิวมัน และก็ไม่ระคายเคืองผิวด้วย ... แล้วยังช่วย lock-in moisutirzer ที่ทาเก็บไว้อีกด้วย

TONE ::: DDF Aloe Toning Complex
(8.45 oz, 28CAD, 900 บาท โดยประมาณ)

ในความคิดเรา ... toner ตัวนี้ เป็น toner ที่ดีมากตัวนึง เสียอย่างเดียวแพงไปหน่อย ... มีตัวให้ชุ่มชื้นกับผิว แล้วยัง อุดมไปด้วยสาร antioxidants อีกด้วย ... แล้วก็ยังช่วย sooth and calm ผิวได้อย่างดี ... แล้วมันยังเป็น spray ใช้สะดวก ... ใช้พ่นหน้าก่อนทาครีมข้นๆ ก็ช่วยเพิ่มการซึมได้ดีขึ้น แล้วก็เหมาะกับพกไปไหนมาไหน ใช้พ่นผิวระหว่างวัน ช่วยต่อสู้กับ free-radicals ได้ระดับนึงด้วย ... น่าใช้ค่ะ ... แต่มีข้อเสียคือ ขวดมันใสๆ ... ควรเก็บไว้ในที่มืดจะได้รักษาความสดไว้ได้นานขึ้น
Oily Skins PM (จากซ้ายไปขวา)CLEASE ::: Glycolix Elite 10% Moisturizing Cleanser (ทำเหมือน AM)

CLEASE ::: Pond's Clean Sweep Cleansing & Makeup Remover
(30 pads, 5CAD, 150 บาท โดยประมาณ)

บางคนอาจจะสังเกตุว่า ... ทำไมไม่ใช้ cleansing oil ... จริงๆ เราอยากแนะนำให้ลองวิธีนี้ดูก่อน ... คือล้างหน้าด้วย detergent based cleanser ธรรมดานี่แหล่ะ ... แล้วก็หาพวก washcloths (อย่างตัวนี้เป็นต้น) เอามาช่วยเช็ดถูเอาพวก กันแดดและเครื่องสำอางออก ... ไม่ต้องไปเพิ่มน้ำมันให้กับผิวหน้า (เพราะ cleansing oil ส่วนมากก็ทำจาก mineral oil) ... ลองเช็ดถูดู ... เช็ดเสร็จ ก็ใช้ผ้าอันนี้แหละ ชุบน้ำอุ่นๆ เช็ดหน้าเบาๆ อีก จนสะอาดหมดจด ... ลองใช้มือจับผิวหน้าดูน่าจะรู้ได้ ว่า bare face รึเปล่า ... ถ้าใช้เครื่องสำอางและกันแดดเหนียวมากๆ ก็อาจจะต้องนวดด้วย cleansing oil ก่อน แล้วก็ใช้ washcloth นี้ช่วยเช็ดถูออก แล้วก็ล้างด้วย detergent based cleanser (ตัวแรก) ... เราชอบ pond's ตัวนี้ ... ราคาถูก ใช้ดี ส่วนผสมอ่อนโยน ผ้าไม่หยาบ จนเกินไป แต่ก็ไม่ละเอียดจนเกินไป ... สามารถช่วยเช็ดสิ่งสกปรกได้ดีมาก

TONE ::: Glycolix Elite Treatment Pads (ทำเหมือน AM)

TONE ::: DDF Aloe Toning Complex (ใช้ spray เพิ่มความชื้นให้กับผิวก่อนทา retinol cream)

REPAIR ::: Afirm Retinol
(1.05 oz., 43CAD, 1250 บาท โดยประมาณ)

Retinol เป็น treatment ที่เหมาะกับคนผิวมัน (ผิวธรรมดาก็ใช้ดี) และก็เหมาะกับใช้ในระหว่างหลับด้วย ... ยี่ห้อ Affirm นี้ ... เป็น retinol ที่หาได้ตามร้านขายยา และเรียกได้ว่า เข้มข้นสุดในท้องตลาดตอนนี้ก็ว่าได้ ... มีให้เลือก 1x, 2x, และ 3x (0.15%, 0.3%, และ 0.6%) สำหรับคนไม่เคยใช้มาก่อน ลอง 1x ดูก่อน ... หรือใครผิวมันมากจะเริ่มที่ 2x ดูเลยก็ได้ ... ตัวนี้จะช่วยลดความมัน แล้วก็ช่วยลดการอักเสบของสิวได้ด้วย แล้วก็ผลัดผิวอย่างอ่อนๆ แล้วก็ช่วยกระตุ้นการสร้าง collagen ได้นิดหน่อยด้วย ... พวก RoC อะไรนั้นเทียบไม่ติด ... เนื่อยจากว่ามันเป็นครีม ... แนะนำให้เอา spray toner พ่น เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวก่อน แล้วก็ทา retinol ตัวนี้ลงไป จะช่วยให้ซึมดีขึ้น ... อย่าลืมว่า ใช้ retinol อาจจะทำให้ผิวลอกแบบชั่วคราวได้เช่นกันขึ้นอยู่กับผิวแต่ละคน

HYDRATE ::: Clinique Total Turnaround Cream
(50ml, 47CAD, 1400 บาทโดยประมาณ)

Cream ตัวนี้ หลายๆ คนก็คงจะรู้จักกันดี ... เป็นครีมที่เหมาะกับคนผิวมัน และเป็นสิว ... มีส่วนผสมที่ช่วยฉาบผิว กักเก็บพวก active ingredient และ ความชุ่มชื้นไว้ภายใน ... แล้วก็ยังอุดมไปด้วยสาร antioxidants และ ตัวช่วยลดการอักเสบของสิว และลดการแสบร้อนได้ ... แล้วก็ยังไม่ทำให้ผิวมันด้วย ... ก็ประมาณนี้ สำหรับคนผิวมัน ... หากผิวแห้งไปนิด มันไปหน่อย ... ก็ลองเปลี่ยน moisturizer ตัวนี้ดู ตามสถานการณ์และความเบื่อได้ ... ใครที่งบน้อย จะลองใช้ Olay Age Defying Daily Renewal Cream Beta Hydroxy Complex แทนก็ได้ค่ะ
Normal Skins AM (จากซ้ายไปขวา)CLEASE ::: Glycolix Elite 10% Moisturizing Cleanser
(6.7 oz., 21CAD, 630 บาท โดยประมาณ)

เราคิดว่าเป็น cleanser ที่ดีมาก และราคาไม่แพงตัวนึง ... เคลนเซอร์ตัวนี้เป็น detergent based มี 10% glycolic acid ผสมอยู่ ซึ่งจะช่วยผลัดผิวได้ระดับนึง ... แล้วก็ยังมีพวก antioxidants (vitamin c, vitamin e, coq10) ผสมอยู่พอสมควร ตัว detergent อ่อนโยน ไม่ระคายเคือง มีตัวให้ความชุ่มชื้นกับผิว แต่ไม่ทิ้งคราบลื่นหลังล้างหน้า ... น่าใช้มาก ... เหมาะกับทุกสภาพผิว

TONE ::: Glycolix Elite Treatment Pads
(60 pads, 24CAD, 650 บาท โดยประมาณ)

เป็น glycolic acid toner ที่ดีมากตัวนึง (จาก glycolix elite อีกแล้ว ... จริงๆ ที่ชอบเพราะมันราคาไม่แพงดี) ปราศจาก alcohol ด้วย ... มีให้เลือก 10%, 15%, และ 20% ตามชอบ ... นอกจากจะมี glycolic acid ช่วย exfoliate ผิวแล้ว ยังมีส่วนผสมที่ช่วยลด inflammation ด้วย ... แล้วก็ยังมีพวก antioxidants และ ตัวให้ความชุ่มชื้นกับผิวที่ดีอีกด้วย ... ล้างหน้าด้วย glycolic acid มันอาจจะไม่ช่วยผลัดผิวอย่างมีประสิทธิภาพเท่าที่ควร ... จะเลือกใช้ cleanser ตัวอื่นก็ได้ ... เราอยากให้คนที่สนใจลอง ลองหา glycolic acid toner มาลองใช้ดู ... จริงๆ มีหลายยี่ห้อ DDF ก็ใช้ได้เลย (แต่ตัวนี้มี alcohol ด้วย ผิวแห้งคงไม่เหมาะ) ... อีกอย่างที่เราชอบคือ มันมาเป็น pad เราไม่ต้องไปเสียเงินซื้อสำลีเพิ่มอีก ... ตัวนี้มันชุ่มด้วย glycolic acid อยู่แล้ว ... เปิดฝามาก็เช็ดผิวหลังล้างหน้าได้เลย ... มันจะยุบยิบๆ ดีเชียว ... ทาเสร็จก็รอสักครู่ให้มันซึมเข้าผิวก่อน ... แล้วค่อยตามด้วยขึ้นตอนต่อไป ... คนเริ่มใช้ควรเริ่มต้นที่ 8% หรือ 10% ก่อน ... น่าจะใช้ดีกับทุกสภาพผิว ... อาการแสบและยุบยิบแบบชั่วคราวเป็นเรื่องปกติ ... พอทา moisturizer ขั้นสุดท้ายเสร็จ ไม่เกิน 10 นาที อาการควรดีขึ้น หรือหายไป ... ถ้าซักโมงก็ยังไม่หาย ... แสบจนทนไม่ได้ ... ก็แสดงว่าใช้แรงเกินไป ให้รีบล้างออก ... ควรลองลด % ให้ต่ำลงดู ... อาจจะผสมน้ำนิดหน่อย ให้มันเจือจางดู

REPAIR ::: Cellular Skin Rx C+ Firming Serum
(30ml, 38CAD, 1200 บาท โดยประมาณ)

เป็น vitamin c (l-ascorbic acid) 12% ที่ดี และราคาถูกที่สุดในท้องตลาดก็ว่าได้ ... ละลายอยู่ใน propylene glycol ... ไม่เปลี่ยนสีง่าย ... เป็นตัวที่เราใช้เองมาหลายขวดแล้ว ... หลังจาก glycolic acid มันซึมเข้าสู่ผิวหมดแล้ว ... ทา serum ตัวนี้ตามลงไป ... ก็จะเกิดอาการยิบๆ เหมือนกับขั้นตอนที่แล้ว ... อาการยิบๆ แสดงว่ามันกำลังทำหน้าที่ของมันอยู่ ... ใช้เสร็จแล้วควรเก็บในที่มืด (ในลิ้นชัก หรือตู้ อะไรทำนองนี้) ... ตัวนี้จะช่วยกระตุ้นการสร้าง collagen แล้วก็ยังเป็น antioxidant ที่ดีอีกด้วย ... อย่าลืม รอให้มันซึมหายไปก่อน

HYDRATE + PROTECT ::: Superdefense Triple Action Moisturizer SPF 25
(50ml, 53CAD, 1600 บาทโดยประมาณ)

เป็น moistuirzer ที่ดีตัวนึง ... สะดวกดีด้วย ... ทำหน้าที่ hydrate + protect ในขั้นตอนเดียวกัน ... กันได้ครบทั้ง uva and uvb ... ลองเลือกตามสภาพผิวดู ... คนผิวกระเดียดไปทางมัน อาจจะแบบ normal to oily ส่วนคนที่กระเดียดไปทางแห้งก็ลอง normal to dry ดู ... แล้วแต่ว่าทาตัวไหนแล้วรู้สึกดีกว่า ไม่แห้งตึง ... ครึมตัวนี้จะช่วยฉาบสิ่งดีๆ ให้อยู่กับผิว ให้ความชุ่มชื้นกับผิว กักเก็บความชุ่มชื้น ต่อสู้ free-radicals แล้วก็กันแดดด้วย ... เหมาะกับคนขึ้เกียจทาหลายๆ ตัว

TONE ::: DDF Aloe Toning Complex
(8.45 oz, 28CAD, 900 บาท โดยประมาณ)

ในความคิดเรา ... toner ตัวนี้ เป็น toner ที่ดีมากตัวนึง เสียอย่างเดียวแพงไปหน่อย ... มีตัวให้ชุ่มชื้นกับผิว แล้วยัง อุดมไปด้วยสาร antioxidants อีกด้วย ... แล้วก็ยังช่วย sooth and calm ผิวได้อย่างดี ... แล้วมันยังเป็น spray ใช้สะดวก ... ใช้พ่นหน้าก่อนทาครีมข้นๆ ก็ช่วยเพิ่มการซึมได้ดีขึ้น แล้วก็เหมาะกับพกไปไหนมาไหน ใช้พ่นผิวระหว่างวัน ช่วยต่อสู้กับ free-radicals ได้ระดับนึงด้วย ... น่าใช้ค่ะ ... แต่มีข้อเสียคือ ขวดมันใสๆ ... ควรเก็บไว้ในที่มืดจะได้รักษาความสดไว้ได้นานขึ้น
Normal Skins PM (จากซ้ายไปขวา)CLEASE ::: Glycolix Elite 10% Moisturizing Cleanser (ทำเหมือน AM)

CLEASE ::: Pond's Clean Sweep Cleansing & Makeup Remover
(30 pads, 5CAD, 150 บาท โดยประมาณ)

บางคนอาจจะสังเกตุว่า ... ทำไมไม่ใช้ cleansing oil ... จริงๆ เราอยากแนะนำให้ลองวิธีนี้ดูก่อน ... คือล้างหน้าด้วย detergent based cleanser ธรรมดานี่แหล่ะ ... แล้วก็หาพวก washcloths (อย่างตัวนี้เป็นต้น) เอามาช่วยเช็ดถูเอาพวก กันแดดและเครื่องสำอางออก ... ไม่ต้องไปเพิ่มน้ำมันให้กับผิวหน้า (เพราะ cleansing oil ส่วนมากก็ทำจาก mineral oil) ... ลองเช็ดถูดู ... เช็ดเสร็จ ก็ใช้ผ้าอันนี้แหละ ชุบน้ำอุ่นๆ เช็ดหน้าเบาๆ อีก จนสะอาดหมดจด ... ลองใช้มือจับผิวหน้าดูน่าจะรู้ได้ ว่า bare face รึเปล่า ... ถ้าใช้เครื่องสำอางและกันแดดเหนียวมากๆ ก็อาจจะต้องนวดด้วย cleansing oil ก่อน แล้วก็ใช้ washcloth นี้ช่วยเช็ดถูออก แล้วก็ล้างด้วย detergent based cleanser (ตัวแรก) ... เราชอบ pond's ตัวนี้ ... ราคาถูก ใช้ดี ส่วนผสมอ่อนโยน ผ้าไม่หยาบ จนเกินไป แต่ก็ไม่ละเอียดจนเกินไป ... สามารถช่วยเช็ดสิ่งสกปรกได้ดีมาก

TONE ::: Glycolix Elite Treatment Pads (ทำเหมือน AM)

REPAIR ::: Cellular Skin Rx C+ Firming Serum (ทำเหมือน AM)

TONE ::: DDF Aloe Toning Complex (ใช้ spray เพิ่มความชื้นให้กับผิวก่อนทา night cream)

HYDRATE ::: Olay Regenerist Micro-Sculpting Cream
(50ml, 32CAD, 1000 บาทโดยประมาณ)

เป็น moistuirzer ที่ออกมาไม่นานัก ... เป็น silicone-based moisturizer ... ส่วนผสมถือว่าน่าใช้ทีเดียว ... อุดมไปด้วย antioxidants ตัวให้และกักเก็บความชุ่มชื้น ช่วยลด inflammation ได้ดีอีกด้วย ... น่าจะช่วยเคลือบผิว lock in อะไรดีๆ ไว้กับผิวระหว่างที่หลับ ... cream ตัวนี้มี alcohol อยู่นิดหน่อย ใครพบว่าใช้แล้วผิวแห้งไปก็ลองเปลี่ยนเป็นตัวอื่นดู
Dry Skins AM (จากซ้ายไปขวา)CLEASE ::: Glycolix Elite 10% Moisturizing Cleanser
(6.7 oz., 21CAD, 630 บาท โดยประมาณ)

เราคิดว่าเป็น cleanser ที่ดีมาก และราคาไม่แพงตัวนึง ... เคลนเซอร์ตัวนี้เป็น detergent based มี 10% glycolic acid ผสมอยู่ ซึ่งจะช่วยผลัดผิวได้ระดับนึง ... แล้วก็ยังมีพวก antioxidants (vitamin c, vitamin e, coq10) ผสมอยู่พอสมควร ตัว detergent อ่อนโยน ไม่ระคายเคือง มีตัวให้ความชุ่มชื้นกับผิว แต่ไม่ทิ้งคราบลื่นหลังล้างหน้า ... น่าใช้มาก ... เหมาะกับทุกสภาพผิว

TONE ::: Glycolix Elite Treatment Pads
(60 pads, 24CAD, 650 บาท โดยประมาณ)

เป็น glycolic acid toner ที่ดีมากตัวนึง (จาก glycolix elite อีกแล้ว ... จริงๆ ที่ชอบเพราะมันราคาไม่แพงดี) ปราศจาก alcohol ด้วย ... มีให้เลือก 10%, 15%, และ 20% ตามชอบ ... นอกจากจะมี glycolic acid ช่วย exfoliate ผิวแล้ว ยังมีส่วนผสมที่ช่วยลด inflammation ด้วย ... แล้วก็ยังมีพวก antioxidants และ ตัวให้ความชุ่มชื้นกับผิวที่ดีอีกด้วย ... ล้างหน้าด้วย glycolic acid มันอาจจะไม่ช่วยผลัดผิวอย่างมีประสิทธิภาพเท่าที่ควร ... จะเลือกใช้ cleanser ตัวอื่นก็ได้ ... เราอยากให้คนที่สนใจลอง ลองหา glycolic acid toner มาลองใช้ดู ... จริงๆ มีหลายยี่ห้อ DDF ก็ใช้ได้เลย (แต่ตัวนี้มี alcohol ด้วย ผิวแห้งคงไม่เหมาะ) ... อีกอย่างที่เราชอบคือ มันมาเป็น pad เราไม่ต้องไปเสียเงินซื้อสำลีเพิ่มอีก ... ตัวนี้มันชุ่มด้วย glycolic acid อยู่แล้ว ... เปิดฝามาก็เช็ดผิวหลังล้างหน้าได้เลย ... มันจะยุบยิบๆ ดีเชียว ... ทาเสร็จก็รอสักครู่ให้มันซึมเข้าผิวก่อน ... แล้วค่อยตามด้วยขึ้นตอนต่อไป ... คนเริ่มใช้ควรเริ่มต้นที่ 8% หรือ 10% ก่อน ... น่าจะใช้ดีกับทุกสภาพผิว ... อาการแสบและยุบยิบแบบชั่วคราวเป็นเรื่องปกติ ... พอทา moisturizer ขั้นสุดท้ายเสร็จ ไม่เกิน 10 นาที อาการควรดีขึ้น หรือหายไป ... ถ้าซักโมงก็ยังไม่หาย ... แสบจนทนไม่ได้ ... ก็แสดงว่าใช้แรงเกินไป ให้รีบล้างออก ... ควรลองลด % ให้ต่ำลงดู ... อาจจะผสมน้ำนิดหน่อย ให้มันเจือจางดู

REPAIR ::: Cellular Skin Rx C+ Firming Serum
(30ml, 38CAD, 1200 บาท โดยประมาณ)

เป็น vitamin c (l-ascorbic acid) 12% ที่ดี และราคาถูกที่สุดในท้องตลาดก็ว่าได้ ... ละลายอยู่ใน propylene glycol ... ไม่เปลี่ยนสีง่าย ... เป็นตัวที่เราใช้เองมาหลายขวดแล้ว ... หลังจาก glycolic acid มันซึมเข้าสู่ผิวหมดแล้ว ... ทา serum ตัวนี้ตามลงไป ... ก็จะเกิดอาการยิบๆ เหมือนกับขั้นตอนที่แล้ว ... อาการยิบๆ แสดงว่ามันกำลังทำหน้าที่ของมันอยู่ ... ใช้เสร็จแล้วควรเก็บในที่มืด (ในลิ้นชัก หรือตู้ อะไรทำนองนี้) ... ตัวนี้จะช่วยกระตุ้นการสร้าง collagen แล้วก็ยังเป็น antioxidant ที่ดีอีกด้วย ... อย่าลืม รอให้มันซึมหายไปก่อน

HYDRATE ::: Murad Perfecting Serum
(30ml, 72CAD, 2200 บาท โดยประมาณ)

จริงๆ เราว่า น่าจะหาได้ถูกกว่านี้ คือ Murad ในแคนาดา แพงเว่อร์ไป (ไม่รู้ทำไม) ... ดูใน web จาก usa ราคาถูกกว่านี้พอสมควรเลย ... คนผิวแห้ง ควรหาอะไรทาเพิ่มเติมระหว่างขั้นตอน repairing กับ hydrating ... เพราะส่วนมากแล้ว พวก cream ที่ช่วย hydrate ผิว มันมี thickener จะทำให้ไขมันบางตัวซึมเข้าสู่ผิวไม่ดีเท่าที่ควร ... serum ตัวนี้ มีส่วนผสมน้อยตัว ... Ceramides, Sphingolipids, Cholesterol, Tocopheryl Acetate, Evening Primrose Oil, Avocado Oil, Retinyl Palmitate, Squalane เท่านี้เอง ... แต่ละตัวเป็นไขมันที่ดีกับผิวมาก ... ช่วบบำรุงผิวให้ความชุ่มชื้น แล้วก็ซึมเข้าสู่ผิวชั้นกลางได้ดี ... พอ vitamin c ซึมเข้าสู่ผิวสนิทแล้ว ... อาจจะใช้ spray toner พ่นใส่หน้านิดหน่อย ... แล้วก็เอา serum ตัวนี้นวดๆ หน้า ... จนซึมหายเข้าผิวไปเลย ... ลองใช้ดู ... ถ้ารู้สึกว่ามันมันมากไปหน่อย ก็อาจจะใช้เฉพาะตอนก่อนนอน แต่ถ้าใช้ตอนเช้าไม่มีปัญหาก็ใช้เช้าเย็นไปเลย ... ไขมันและน้ำมันพวกนี้ ดีกับผิวมาก ไม่ระคายเคืองด้วย ... คนผิวแห้งลองหาใช้กันดูค่ะ

HYDRATE + PROTECT ::: La Roche Posay Hydraphase XL SPF30

เป็น sunscreen ตัวโปรดของเรา ... เพราะมันกันแดดได้ดีมากๆ (กันได้ทั้ง uva and uvb) ... ใช้ได้ทั้งคนผิวแห้ง และผิวธรรมดา ... ทาแล้วไม่ทำให้ผิว matte หรือ แห้งตึง แต่ก็ไม่ได้มันแผลบจนน่าเกลียด (เราว่าเป็นกันแดดที่มันน้อยที่สุดในบรรดา LRP sunscreen ที่ปราศจาก alcohol แล้วหล่ะ) ... ซึมเข้าผิวได้ดี ... ไม่ระคายเคืองผิวด้วย ... เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวที่กระหายน้ำ ... แล้วก็ช่วยฉาบผิว ให้พวก serum สองตัวก่อนที่เราทา มันถูกขังไว้ข้างในได้ดี

TONE ::: DDF Aloe Toning Complex
(8.45 oz, 28CAD, 900 บาท โดยประมาณ)

ในความคิดเรา ... toner ตัวนี้ เป็น toner ที่ดีมากตัวนึง เสียอย่างเดียวแพงไปหน่อย ... มีตัวให้ชุ่มชื้นกับผิว แล้วยัง อุดมไปด้วยสาร antioxidants อีกด้วย ... แล้วก็ยังช่วย sooth and calm ผิวได้อย่างดี ... แล้วมันยังเป็น spray ใช้สะดวก ... ใช้พ่นหน้าก่อนทาครีมข้นๆ ก็ช่วยเพิ่มการซึมได้ดีขึ้น แล้วก็เหมาะกับพกไปไหนมาไหน ใช้พ่นผิวระหว่างวัน ช่วยต่อสู้กับ free-radicals ได้ระดับนึงด้วย ... น่าใช้ค่ะ ... แต่มีข้อเสียคือ ขวดมันใสๆ ... ควรเก็บไว้ในที่มืดจะได้รักษาความสดไว้ได้นานขึ้น
Dry Skins PM (จากซ้ายไปขวา)CLEASE ::: Glycolix Elite 10% Moisturizing Cleanser (ทำเหมือน AM)

CLEASE ::: Pond's Clean Sweep Cleansing & Makeup Remover
(30 pads, 5CAD, 150 บาท โดยประมาณ)

บางคนอาจจะสังเกตุว่า ... ทำไมไม่ใช้ cleansing oil ... จริงๆ เราอยากแนะนำให้ลองวิธีนี้ดูก่อน ... คือล้างหน้าด้วย detergent based cleanser ธรรมดานี่แหล่ะ ... แล้วก็หาพวก washcloths (อย่างตัวนี้เป็นต้น) เอามาช่วยเช็ดถูเอาพวก กันแดดและเครื่องสำอางออก ... ไม่ต้องไปเพิ่มน้ำมันให้กับผิวหน้า (เพราะ cleansing oil ส่วนมากก็ทำจาก mineral oil) ... ลองเช็ดถูดู ... เช็ดเสร็จ ก็ใช้ผ้าอันนี้แหละ ชุบน้ำอุ่นๆ เช็ดหน้าเบาๆ อีก จนสะอาดหมดจด ... ลองใช้มือจับผิวหน้าดูน่าจะรู้ได้ ว่า bare face รึเปล่า ... ถ้าใช้เครื่องสำอางและกันแดดเหนียวมากๆ ก็อาจจะต้องนวดด้วย cleansing oil ก่อน แล้วก็ใช้ washcloth นี้ช่วยเช็ดถูออก แล้วก็ล้างด้วย detergent based cleanser (ตัวแรก) ... เราชอบ pond's ตัวนี้ ... ราคาถูก ใช้ดี ส่วนผสมอ่อนโยน ผ้าไม่หยาบ จนเกินไป แต่ก็ไม่ละเอียดจนเกินไป ... สามารถช่วยเช็ดสิ่งสกปรกได้ดีมาก

TONE ::: Glycolix Elite Treatment Pads (ทำเหมือน AM)

REPAIR ::: Cellular Skin Rx C+ Firming Serum (ทำเหมือน AM)

TREAT ::: Murad Perfecting Serum (ทำเหมือน AM)

HYDRATE ::: SkinMedica Dermal Repair Cream
(50ml, 122CAD, 3700 บาท โดยประมาณ)

ราคาครีมตัวนี้แพงโขอยู่ ... จะหาแบบถูกๆ ก็ได้นะ ... แต่เอามาให้ดู (เป็นตัวอย่าง) เพราะเราว่ามันดีมากเลยอ่ะ ... เหมาะกับคนผิวแห้งกระหายมากๆ ... คนผิวธรรมดาจะใช้เป็น night cream ก็เลิศไม่แพ้กัน ... มีส่วนผสมของไวตามินซี (Tetrahexyldecyl Ascorbate) และ ไวตามินอี ในปริมาณสูงมาก ... แล้วก็ยังมีตัวช่วยเพิ่มและกักเก็บความชุ่มชื้นหลายตัวอีกด้วย ... มีตัวช่วยกระชับผิว ลดการระคายเคือง อาการ inflammation และมี antioxidant หลายตัว ... คนผิวแห้งน่าจะชอบครีมตัวนี้ ... เหมาะกับใช้เป็น night cream ช่วย seal ผิว ได้ดี ... ตื่นมาผิวจะนุ่ม ชุ่มชื้นมาก ... อาจจะหายากอยู่ ... แต่จะหาตัวอื่นๆ แทนก็ได้ ... แต่ควรเน้นที่ hydrate และ water holding ค่ะ
Weekly Treatment(s)

ลองหาพวก microdermabrasion หรือ พวก vitamin c แบบเข้มข้นหน่อย ... เอามา mask หน้า เพิ่มเติมค่ะ ... อย่าง murad vitamin c หรือ microdermabrasion ของ Dr. Brandt นี่ก็มีชื่อเสียงทีเดียวค่ะ ... ก็เลือกเอาตามใจชอบ ... จะ mask พวก green tea หรือ พวก plant oil พวก rose hip อะไรก็ is a plus เช่นกันค่ะอย่าลืมว่า กระบวนการ turnover ของผิวเราประมาณ 30 วัน หรือมากกว่านั้น ... ก็อย่าได้คาดหวังว่าทาปุ๊ป สองสามวันจะเห็นผลปั๊บนะคะ ... นั้นเป็นแค่ผลของ moisturizer (ในขั้นตอน hydrate เท่านั้นค่ะ)

เอาไปอ่านกันเล่นๆ นะคะ ... ถ้าจะเช็คส่วนผสมแบบเต็มๆ เปรียบเทียบกับพวกนี้ดู ... ก็คงรู้นะคะว่าจะไปหาที่ไหน ^_^
Create Date : 13 กรกฎาคม 2551
Last Update : 13 กรกฎาคม 2551 22:42:23 น. 28 comments
Counter : 4594 Pageviews.

 
ว้าว....

ความรู้ใหม่ๆเพียบเลยค่ะ

มีแต่ของน่าใช้จัง ยี่ห้อ Glycolix หาซื้อได้ที่ไหนคะ

ตอนนี้อยู่ลอนดอนอะคะ


โดย: Oei IP: 89.243.238.88 วันที่: 13 กรกฎาคม 2551 เวลา:17:56:30 น.  

 
ชอบบล๊อคนี้จัง ได้ความรู้เรื่องความงามเยอะแยะเลย อิอิ


โดย: Tms IP: 81.79.133.134 วันที่: 13 กรกฎาคม 2551 เวลา:17:58:49 น.  

 
ขยันมั่กๆ นั่งเขียนบทความให้อ่าน แล้วยังหาสกินแคร์ให้อีก น่ารักจริงๆเลย ^_^

แต่คสอ.ที่แนะนำหาในเมืองไทยยากมากเลยค่ะ แง้ๆๆๆ T_T สงสัยต้องไปหาไอ้ที่มันใกล้เคียงมาแทนแล้วมั้งเนี่ย


โดย: ningpotter IP: 125.24.227.235 วันที่: 13 กรกฎาคม 2551 เวลา:19:33:11 น.  

 
สวัสดีค่ะ..ยินดีที่ได้รู้จัก

ดีจังที่เจอบล็อกนี้

บางทีเราซื้อครีมมาใช้ ตัวนึงตั้งแพงแต่ตอนซื้อ

บางทีเราไม่เข้าใจอย่างละเอียดว่ามันเหมาะกับเราจริงๆ รึป่าว

ถ้ามีโอกาศไว้จะมาถามหรือปรึกษาบ้างนะค้ะ


โดย: พอลล่า (pollajub ) วันที่: 13 กรกฎาคม 2551 เวลา:19:57:37 น.  

 
ติดตามอ่านตั้งแต่ภาคแรก จบซะแล้วเหรอ ได้ความรู้เยอะเลย ต้องไปดูยี่ห้อที่ใช้อยู่ว่าควรจะใช้ต่อดีหรือเปล่า


โดย: wannee2w วันที่: 13 กรกฎาคม 2551 เวลา:21:14:19 น.  

 
อ่านมาทุกตอน ได้ความรู้เยอะเลยฟีบี้จัง
ขอบใจนะที่มาแบ่งปันความสวยกัน


โดย: Cottony วันที่: 13 กรกฎาคม 2551 เวลา:22:01:55 น.  

 
เข้ามาเก็บความรู้ค่ะ เสียดายที่ยี่ห้อที่คุึณฟีบี้แนะนำ ในไทยไม่มีขาย ไม่งั้นคงได้เสียเงินซื้อมาลองแน่ๆเลยค่ะ


โดย: s.o.s วันที่: 13 กรกฎาคม 2551 เวลา:22:25:42 น.  

 
สุดยอดเลย ฟีบี้

ตอนนี้เราไม่ค่อยได้สนใจเรื่องความงามเเละ skin care เลย หน้าเหียกใหญ่เเระ

ต้องกลับมาฟื้นฟูใหม่ซะเเร้น


โดย: ปุ๊กกี้&คิตตี้ (ปุ๊กกี้&คิตตี้ ) วันที่: 13 กรกฎาคม 2551 เวลา:22:59:36 น.  

 
kept reading til finale..
thanks a lot kaaaa :)

m(_ _)m


โดย: MinGie' IP: 58.8.73.202 วันที่: 14 กรกฎาคม 2551 เวลา:0:30:28 น.  

 
เข้ามารับความรู้ค่ะ ^.^
พี่ฟีบี้ขยันเขียนมากกกกก

อยากบอกว่าไอ้ชุดสูตรสำเร็จมาเป็นแพ็คเกจแบบนี้ฝันมานานแล้ว เหมาะสำหรับคนขี้เกียจใช้ความคิดอย่างเรา ขี้เกียจตามหาว่าแต่ละขั้นตอนควรใช้ผลิตภัณฑ์ตัวไหนบ้าง วันนี้ความฝันเป็นจริงแล้ว เหอ ๆ
ถึวแม้ว่าหลาย ๆ ยี่ห้องเมืองไทยจะหาไม่ได้่ แต่ใช้เครื่องมือ search หาส่วนผสมที่เหมือนกัน คงพอจะหาตัวอื่นที่ใกล้เคียงมาทดแทนได้
(เครื่องมือเวบ phoebe.pn-np.net ใช้ดีมากเลยค่ะ)

ขอบคุณนะคะ ^.~


โดย: shayanid IP: 125.25.106.19 วันที่: 14 กรกฎาคม 2551 เวลา:0:42:36 น.  

 
อ่านมาถึงตอนทีั่่ห้าเมี่อวานก็พยายามคิดว่าจะใช้ตัวไหนดี
วันนี้พี่ฟีบี้แนะนำไว้พอดี ขอบคุณมากๆเลยนะคะ

ปล ชอบเป็นตอนๆแบบนี้มากเลยค่ะ น่าติดตามจริงๆ


โดย: มูคินญ่า (Mukinha ) วันที่: 14 กรกฎาคม 2551 เวลา:0:57:11 น.  

 
ขอบคุณมากๆค่ะที่นำความรู้มาแบ่งกัน

ขอให้คุณฟีบี้สวยวันสวยคืนนะคะ


โดย: coco little IP: 70.50.140.140 วันที่: 14 กรกฎาคม 2551 เวลา:7:55:45 น.  

 
ขอบคุณข้อมูลดีๆค่ะ
ขยันจัง


โดย: Galilee วันที่: 14 กรกฎาคม 2551 เวลา:8:21:39 น.  

 


โดย: แพท ภัทรียา วันที่: 14 กรกฎาคม 2551 เวลา:8:53:17 น.  

 
ขอบคุณมากค่ะ คุณฟีบี้ ได้สาระเพียบเลย


โดย: บลูโรส IP: 58.9.162.110 วันที่: 14 กรกฎาคม 2551 เวลา:10:46:15 น.  

 
ชนะเลิศมากมายครับ คุณฟีบี้ กลับไปมหาลัยทุกปี รุ่นน้องทักว่าหน้าเด็กลงทุกปีก็เพราะตามอ่านบล๊อกคุณฟีบี้แล้วเอาไปใช้นี่แหละครับ สุดยอดจริงๆเลยครับ :)


โดย: mova IP: 58.8.7.252 วันที่: 14 กรกฎาคม 2551 เวลา:10:53:15 น.  

 
สวัสดีครับคุณ ฟีบี้
สบายดีไหมครับผม หวังว่าคงสบายดีนะครับ
วันนี้มีเรื่องรบกวนหน่อยนะครับ ฝากดูส่วนผสมตัวนี้หน่อยนะครับ พอดีผมจะเอาไปแปะไว้ที่ Q&A อะครับ แต่เห็นคุณฟีบี้บอกว่าปิดไว้ก่อนตอนนี้ เลยไม่รู้จะโพสถามตรงไหนครับ (ขอโทษด้วยนะครับ)

ยี่ห้อ Jack Black
ชื่อ Jack Black Line Smoother Face Moisturizer
ส่วนผสม
Purified Water, Glycolic Acid, Butylene Glycol, C12-15 Alkyl Benzoate, Stearic Acid, Caprylic / Capric Triglyceride, Sodium Hydroxide, Glyceryl Stearate, Dimethicone, Grapeseed Extract, Licorice Extract, Retinyl Palmitate, Tocopheryl Acetate, Panthenol, Cetyl Alcohol, Sorbitan Stearate, Polysorbate 80, PEG-100 Stearate, Magnesium Aluminum Silicate, Hydroxyethylcellulose, Xanthan Gum, Allantoin, Polyacrylamide, C13-14 Isoparaffin, Laureth 7, Propylene Glycol, Diazolidinyl Urea, Methylparaben, Propylparaben.


ตัวนี้บอกว่าเป็น glycolic 8% นะครับ ไม่ทราบว่าน่าสนไหมครับผม จะเอามาช่วยในเรื่องผลัดเซลผิวอะครับขอบคุณมากครับผม
โดย: จอมโจรในเงาจันทร์ IP: 161.200.255.162 วันที่: 14 กรกฎาคม 2551 เวลา:12:05:44 น.  

 
คุณฟีบี้ เจ๋งสุดๆเลยจ้า
ขอบคุณที่ถ่ายทอดเคล็ดลับดีๆ แบบนี้นะจ๊ะ

รักษาสุขภาพด้วย


โดย: Flying dragOn IP: 116.58.234.130 วันที่: 14 กรกฎาคม 2551 เวลา:12:37:24 น.  

 
ไม่รู้จะบอกอะไรแล้ว นอกจาก เก่ง เลิศ สวย รวย สมองดี มีการศึกษา แค่นี้จบ*โดย: ตองดี (TOngD123 ) วันที่: 14 กรกฎาคม 2551 เวลา:18:09:37 น.  

 
เห็นว่าในแคนนาดาถูก แต่เข้าไปก็ปาไปเกือบอย่างละ 40-50% ค่าภาษี เห้อ เซ็ง


โดย: ตองดี (TOngD123 ) วันที่: 14 กรกฎาคม 2551 เวลา:18:21:00 น.  

 
เข้าไทยแล้วแพงๆๆๆๆๆ The body shop vit C หลอดละ 13XX และอีกหลายอย่าง เอสเต้ไนทรีแพร 3800 !!! ทุกอย่าง ทุกยี่ห้อแพงเวอร์ไม่รู้ ค่าอะไรกันนักกันหนา


โดย: ตองดี (TOngD123 ) วันที่: 14 กรกฎาคม 2551 เวลา:18:22:25 น.  

 
โอ้ สาระเพียบอีกแล้วครับท่าน!! มีหลายตัวที่หาไม่ได้ที่ไทยอ่ะค่ะ เศร้า


โดย: น้องใหม่ IP: 61.7.166.44 วันที่: 14 กรกฎาคม 2551 เวลา:18:35:27 น.  

 
ว้าว! ว้าว ขอบคุณนะคะ
ใจดีจัง นำความรู้ มาฝากกันเพี้ยบเลย ... ขอบคุณมากๆ เลยจ้า


โดย: Geerorogunso วันที่: 16 กรกฎาคม 2551 เวลา:9:58:07 น.  

 
อยากให้คุณฟีบี้เขีียนถึงเรื่องสิวอักเสบ เป็นหนองจังเลยครับ
ผมหน้ามีสิวอักเสบเป็นหนองบ่อยมากๆ เป็นมาตลอดชีวิต
แต่ไม่อยากไปหาหมอสิวแล้ว เพราะหามาตลอดชีวิตเช่นกัน
แล้วก็ไม่อยากกินโรแอกคิวเทน และยาแก้อักเสบอีก
เพราะกินตลอดเลย

ไม่รู้คุณฟีบี้แนะนำอะไรได้บ้างครับ
รบกวนด้วยนะคับ
ขอบคุณครับ


โดย: boat IP: 125.25.97.166 วันที่: 5 กันยายน 2551 เวลา:19:37:23 น.  

 
//www.cocktailfromherb.com/template/a37/showproduct1.php?pid=843698&shopid=779
พี่Phoebeลองดูนะ น้องซูคิดว่ามันตัวเดียวกันเลยอ่าาาาา
น้องซูคิดว่ามันน่าจะใช้แทนcelliular skin Rxได้นะ ถูกกว่าด้วย^^


โดย: น้องซู IP: 58.136.74.164 วันที่: 18 เมษายน 2552 เวลา:22:35:14 น.  

 
พี่Phoebeค่ะ รบกวนด้วยค่ะ
อยากทราบว่า Glycolix Elite อยู่ที่ไทย
สามารถหาซื้อได้ที่ไหนค่ะ
น้องลองหาตามwebแล้วก็ไม่แน่ใจเลย
ว่าwebไหนของแท้และชัวร์

รบกวนพี่Phoebeช่วยแนะนำด้วยค่ะ
ว่าสั่งซื้อจากwebไหนได้บ้างค่ะ


โดย: Bebe IP: 58.9.200.148 วันที่: 17 สิงหาคม 2552 เวลา:22:58:44 น.  

 
เเวะัมาชม

ขอบคุณข้อมูล เเละรูปภาำพสวยๆ ค่ะ


โดย: mssuchira วันที่: 24 มีนาคม 2555 เวลา:23:47:44 น.  

 
เข้ามาอ่านเกือบทุกวัน ชื่นชมและปลื้มคุณฟีบี้มากคะ ตอนนี้หน้าใสและเรียบเนียนขึ้น ใช้ทุกอย่างตามสภาพผิวมันคะ หน้าดีขึ้นแบบเห็นการเปลี่ยนแปลงทีละน้อย มีความสุขคะ แต่ยังมีปัญหาหน้ายังลอกเวลาลงครีมรองพื้นคะ ขอบคุณมากคะสำหรับข้อมูลดีดี :)


โดย: เปิ้ล IP: 182.52.105.168 วันที่: 24 พฤษภาคม 2555 เวลา:14:09:21 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Phoebe Buffay
Location :
ทุ่งหญ้า Canada

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 170 คน [?]
"It's Phoebe! That's, P as in Phoebe; H as in hoebe, O as in oebe; E as in ebe; B as in bebe; and E as in ... Ello there mate." Friends

There is no copyright here, unless otherwise specifically mentioned. If you find it useful, just take it. Thanks!

CHAT BOXLAST UPDATES
LOSEING WEIGHT (BBC)
SKINCARE MINI SERIES
FAVORITES

Friends' blogs
[Add Phoebe Buffay's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.