ตุลาคม 2554

 
 
 
 
 
 
1
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
ความรู้สึกดี...ที่เรียกว่ารัก 34 นานๆ ทีขอรีวิวเรื่องสั้นบ้างละกัน
งวดนี้แย่งพื้นที่เจ๊รุ้งมารีวิว รู้สึกเหมือนไม่ได้เขียนมานานมากก็ขอหยิบเรื่องมารีวิวหน่อยดีกว่า เล่มที่เลือกงวดนี้เป็นรวมเรื่องสั้นของแจ่มใส "ความรู้สึกดี...ที่เรียกว่ารัก 34"

แต่ถ้าใครคิดว่าหนิงจะพูดถึงเรื่องสั้นในแต่ละเรื่อง ก็ขออภัยที่ทำให้ผิดหวัง ในที่นี้จะขอกล่าวโดยรวมค่ะ เดี๋ยวไม่อย่างนั้นจะกลายเป็นการเชือด เอ้ย! วิจารณ์เจาะจงจนเกินไป นักเขียนที่ได้อ่านจะถล่มบล็อกนี้เอาได้ (พูดเล่น จริงๆ ขี้เกียจ มีตั้งกี่เรื่อง ขืนรีวิวทั้งหมด จขบ จะตายเอา)

หนิงเพิ่งได้หยิบหนังสือรวมเรื่องสั้นความรู้สึกดีตั้งแต่ช่วงเล่มแรกๆ จนกระทั่งถึงเล่มนี้ ทำให้เห็นพัฒนาการของสำนักพิมพ์และนักเขียนมากขึ้นค่ะ แต่รู้สึกเล่มนี้จะประทับใจเป็นพิเศษก็เลยขอหยิบมารีวิว

ไม่ว่าจะเป็นบรรณาธิการที่เลือกเรื่องสั้นเหล่านี้มาลงก็ตาม หรือนักเขียนที่สร้างสรรค์เรื่องเหล่านี้ก็ตาม เห็นได้ชัดถึงความเติบโตของกลุ่มคนเหล่านี้ค่ะ จากเรื่องสั้นหวานแหววในตอนแรกๆ เหมือนได้เห็นความเติบโตได้ชัดเจนมาก มีมุมมองที่หลากหลายของตัวละครและความสมจริงที่มากขึ้น เท่าที่เดาเอาคิดว่าคงเริ่มเข้าสู่วัยทำงานกัน ผ่านประสบการณ์มาพอสมควร เลยไม่ค่อยเจอตัวละครงี่เง่า งานเขียนเลยออกมาสมเหตุสมผล อ่านแล้วน่าเชื่อถือ

สิ่งที่ชอบสำหรับเล่มนี้ก็เห็นจะเป็นเรื่องการแสดงมุมมองของความรักได้น่าสนใจ บางเรื่องก็มีการเปรียบเทียบกับความรักที่หนิงค่อนข้างชอบ บางเรื่องก็บรรยาย setting ได้เห็นภาพดี

อ่านมา 34 เล่ม มีเรื่องที่ชอบอยู่แค่ 2 เรื่องเอง และหนึ่งในนั้นก็คือ เรื่องที่ปรากฏในเล่มนี้ค่ะ อันที่จริงมีหลายเรื่องที่ชอบสำหรับเล่มนี้นะ รู้สึกคุ้มต่าที่จะซื้อมาเก็บไว้

แต่ก็มีอยู่บางเรื่องที่ยังคงความน่ารำคาญเอาไว้ได้อย่างเหนียวแน่น แกะยังไงก็ยังไม่หลุดคอนเซปท์ แต่เอามาไว้ในรวมเรื่องสั้นก็ดีค่ะ ถือว่าเป็นช่วงพักเบรค ไม่อย่างนั้นเนื้อเรื่องจะเป็นไปในโทนเดียวกัน (แต่จะกรุณาเอาเรื่องที่มันน่ารำคาญน้อยกว่านี้ได้ไหมเนี่ย เคือง )

เอาเป็นว่าถึงจะรีวิวแบบคลุมเครืออยู่สักหน่อยเพราะอย่างที่บอกว่าขี้เกียจลงลึกในรายละเอียด แตโดยรวมหนิงชอบเล่มนี้ค่ะ รู้สึกเหมือนเติบโตไปพร้อมกับนักเขียนและกองบรรณาธิการCreate Date : 02 ตุลาคม 2554
Last Update : 2 ตุลาคม 2554 11:24:12 น.
Counter : 1903 Pageviews.

1 comments
  

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

โดย: นัทธ์ วันที่: 31 ธันวาคม 2554 เวลา:21:41:43 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

peiNing
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 45 คน [?]เป็นเด็กกรุงเทพแท้ๆ แต่อยู่บ้านนอกของกรุงเทพน่ะนะ ไม่ได้ชอบอะไรเป็นพิเศษนอกจากแกล้งสัตว์เลี้ยงที่บ้าน นั่นคือนกฮู้ผู้มีอายุ 10 ปีได้ (นกแก่มีหนวด) (แต่ตอนนี้ในที่สุดนกฮู้ก็จากไปอย่างสงบ ไม่รู้อายุรวมเท่าไรแต่มาอยู่ที่บ้านได้ 11 ปี ขอไว้อาลัยปู่ฮู้ ขอให้ไปสู่สุขคตินะ T^T)

ขอชี้แจงอีกอย่าง ชื่อ peiNing นี้ เป็นชื่อที่พี่กะน้องใช้ร่วมกันสองคน ดังนั้นอย่างงว่าเดี๋ยวก็แทนตัวว่ารุ้งบ้างหนิงบ้าง ก็มันคนละคนนิ (รุ้งน่ะคนพี่ หนิงน่ะคนน้อง)

FB สำหรับคนชอบงานเขียน peiNing ค่ะ

FB สำหรับคนชอบบทความสอนห้องเรียนนิยายค่ะ

  •  Bloggang.com