กรุงเทพน่าจะมีพิพิธภัณฑ์...
..เช้ามืดวันนี้อากาศยังค่อนข้างหนาวอยู่สักหน่อย ตอนอาบน้ำยังทนได้บ้าง แม้ว่าเวลาที่สายน้ำผ่านลำตัวลงไปนั้นมันจะสร้างความเฉียบเย็นเหน็บหนาวได้ไม่น้อยเลยที่เดียว พอมาแต่งตัวก็ยังรู้สึกเย็นๆอยู่จากสายลมยามเช้าที่พัดมาปะทะกับร่างกาย พอให้สั่นๆได้เหมือนกัน ทาครีม L'oreal White Perfect Moisturising Cream ลงบนใบหน้าเพื่อต้านลมหนาว ให้ใบหนาวแลดูอ่อนเยาว์อยู่เสมอ (หวังเล็กๆว่าจะให้มันขาวขึ้นด้วย!!!)


...เช้าวันนี้กะว่าจะซื้อ Sandwich แทนการกินข้าวเช้า แต่ไหงพอเดินเข้าไปถึงร้าน กลับซื้อข้าวซะงั้น! กะว่าจะลดปริมาณคาร์โบไฮเดรต ลดข้าว ลดแป้ง แต่ก็ทำไมได้สักที พอไปถึงหน้าร้านทีไร มันหิวได้ทุกทีเชียว อดใจไม่ไหว ก็เลยต้องซื้อข้าวมากิน เป็นไก่ผัดขิงกับไข่ดาวราดพริกนน้ำปลา (เน้นพริกมาเต็มช้อน) ตอนกินนี่เผ็ดสุดยอดมากๆ ซีด..ซาดสุดๆ แต่ก็อร่อยดี จะเผ็ดๆแบบนี้จะได้ตื่นๆ ไม่งัวเงียง่วงนอน...


วันนี้ก็ยังทำงานเดิมๆที่ต่อจากเมื่อวาน คาดว่าพรุ่งนี้คงเสร็จตามที่พี่เขาต้องการ ช่วงบ่ายๆมีเพื่อนโทรมาระบายปนวีนกะเราเรื่องที่เพื่อนอีกคนที่ไปฝึกงานด้วย มันไม่ยอมช่วยทำงาน เอาแต่คุยโทรศัพท์กะแฟนหรือไม่ก็หลับในเวลางาน มันก็บ่นๆๆๆๆให้เราฟัง เราก็ฟังๆๆๆๆ เป็นที่ระบายให้เพื่อน แต่ก็นะ...เพื่อนอีกคนไม่น่าทำงี้เลย น่าจะมีความรับผิดชอบนิดนึง ในฐานะที่เป็นหน้าที่ที่พึงต้องปฏิบัติ...


เย็นนี้ไม่ได้ไปไหนเลย...ตรงดิ่งกลับบ้านอย่างเดียว ก็เลยมาถึงบ้านเร็วกว่าปกติ...


ได้หนังสือกลับมาอ่านเล่มนึงด้วย "กรุงเทพ ไม่มีพิพิธภัณฑ์กรุงเทพ" ก็จริงนะ ถ้าสังเกตดีๆจะรู้ว่ากรุงเทพไม่มีพิพิธภัณฑ์เป็นของตัวเอง จะมีก็แต่พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติ ซึ่งเป็นของทั้งประเทศไทย มิใช่เพียงกรุงเทพแห่งเดียว น่าจะมีคนจัดสร้าง "พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์กรุงเทพมหานคร" บ้างก็ดีนะ เป็นที่เก็บรวบรวมเรื่องราวประวัติศาสตร์ความเป็นมาของเมืองหลวง จัดแสดงนิทรรศการ โบราณวัตถุ เรื่องเล่า ภาพเขียนเกี่วกับกรุงเทพมหานคร โดยอาจมีห้องสมุดท้องถิ่นกรุงเทพมหานคร ร่วมกับศูนย์ข้อมูลท่องเที่ยวกรุงเทพมหานคร อยู่ในบริเวณเดียวกันด้วยก็จะดีมากเลย นอกจากจะช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวกรุงเทพแล้ว ยังช่วยเสริมภาพลักษณ์ที่ดีให้กับเมืองหลวงในสายตานักท่องเที่ยวอีกด้วย เนี่ยนะถ้าเกิดว่าผู้ใหญ่ของบ้านเมืองจะเห็นแก่ตัวน้อยลง และให้ความสำคัญกับข้อมูลข่าวสารสักนิดก็จะดีมาก ช่วยจัดหางบประมาณมาสนับสนุนบริการข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยวให้กับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ไม่ใช่อะไรๆก็เอาแต่โฆษณาเธค ผับในประเทศเพียงอย่างเดียว (เห็นได้ง่ายๆจากโบรชัวร์โฆษณาทั่วๆไป) ช่วยส่งเสริมด้านดีๆให้กับประเทศบ้างเถอะ เอาช่วยอารยธรรม ศิลปวัฒนธรรม ความดีงามมาโฆษณาบ้าง อ๊ะๆ..พอโฆษณาแล้วก็ช่วยมีบริการหลังการขายที่ดีด้วยล่ะ จะทำอะไรแล้วก็ช่วยทำให้มันสมบูรณ์สักนิดเหอะ...ไม่ใช่สักๆแต่ว่าทำแล้วก็ปล่อยทิ้งไป...งั้นจะทำไปทำไม?


ก็ดีนะ..ถ้ากรุงเทพจะมีพิพิธภัณฑ์เป็นของตัวเองสักที...Create Date : 04 มกราคม 2550
Last Update : 4 มกราคม 2550 19:40:55 น.
Counter : 306 Pageviews.

1 comments
  

Photobucket - Video and Image Hosting

คิดสิ่งให้ สมปราถนานะค่ะ

มีสุขภาพ แข็งแรง

ตลอดไปนะค่ะ

หวัดดีค่ะ แวะมาเยี่ยมเยียน

หลับฝันดีค่ะ

โดย: STAR ALONE (STAR ALONE ) วันที่: 4 มกราคม 2550 เวลา:20:54:13 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Passepartout
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]คนธรรมดาคนหนึ่งบนโลกใบนี้ ซึ่งกำลังก้าวข้ามผ่านกาลเวลา เพื่อไปสู่อนาคต...

พยายามเข้าใจกับคำว่า "ตราบใดที่มีรัก..ย่อมมีหวัง"
มกราคม 2550

 
1
2
6
10
11
12
13
14
15
16
17
18
20
25
27
29
 
 
All Blog