ว่าง...งาน (2)
...ขณะนี้เวลา 10.49 น....ผมว่างงานอีกแล้วครับท่าน!!!

ตั้งแต่เช้ามาแล้วล่ะ รู้สึกได้อย่างแรงว่าวันนี้ไม่เพียงแต่ผมเท่านั้น แต่คนอื่นๆของแผนกก็ไม่ทำงานกัน ต่างคนต่างเฮฮาปาร์ตี้กันยกใหญ่เลย เห็นหลายคนแล้ว เดินผ่านไปผ่านมาพร้อมด้วยอาหารหรือกล่องของขวัญในมือ วันนี้ยังไม่เห็นความเศร้าของใครเลย แต่ก็แน่ล่ะ ปีใหม่ทั้งที หนึ่งปีมีแค่ครั้งเดียว คงไม่มีใครอยากเศร้าหรอก...จริงไหม...


วันนี้ที่ห้องทำงานก็เงียบเหงามากๆเลย แทบจะไม่มีคนเดินเข้าเดินออกเลยครับ บางคนที่ผมอยากเจอ อยากให้เข้ามา วันนี้เขาก็ไม่มาซะอย่างงั้นอ่ะ T_T ไม่เป็นไร เดี๋ยวเปิดปีใหม่มาทุกอย่างก็คงเหมือนเดิม บรรยากาศการทำงานคงกลับมาเหมือนเดิม มีงานมาให้ทำดังเช่นเคย วันนี้เป็นวันสุดท้ายของการทำงานสำหรับปีนี้ แต่งานผมไม่มี...ไม่สิ...มี...แต่ไม่ทำมากกว่า ก็บรรยากาศมันไม่เอื้ออำนวย (อีกแล้ว) เห็นคนเขาปาร์ตี้กัน ก็อยากไปร่วมด้วย มันไม่มีอารมณ์จะทำงานแล้วล่ะ อยากกลับไปฉลองปีใหม่ที่บ้านกับครอบครัวเหมือนดังที่เป็นมาตลอด 20 ปี แต่กว่าจะได้ celebrate ก็วันอาทิตย์แน่ะ อีกตั้ง 2 วัน และประเด็นที่สำคัญคือวันนี้เป็นวันศุกร์สุดท้ายของปี 2549 นานๆทีจะมีสักครั้ง วันนี้ก็อยากไป celebrate ที่ไหนสักแห่งกับใครสักคน โชคดีที่มีเพื่อนไปด้วยแล้วคืนนี้ แต่ก็ยังไม่มีโปรแกรมที่แน่ชัด ยังไม่รู้ว่าจะไปไหนหรือทำอะไรดี อาจจะหาของกิน หรือดูหนังสักเรื่อง หรืออาจจะไปเดินชมกรุงเทพยามราตรีสักที ยังไม่แน่ชัดเลย ต้องถามเพื่อนที่ไปด้วยคืนนี้อีกครั้งหนึ่ง...


แต่กว่าจะถึงตอนกลางคืนอ่ะครับ ก็อีกนาน ผมก็ไม่รู้ว่าจะทำอะไรดีระหว่างรอจนกว่าจะถึงเวลานัด อาจจะอยู่ที่ทำงานจนเย็นแล้วค่อยออกไปทีเดียวก็ได้...


เอาเป็นว่าคืนนี้คงไม่ได้กลับไปอัพเดตบล็อกแน่ๆ วันนี้ขอเขียนแค่นี้พอล่ะกัน...บายๆ มายบล็อก...


*************************************"ขณะนี้ เวลา 14.44 นาฬิกา" เสียงนาฬิกาบอกเวลาที่ไหนสักแห่งดังขึ้น...


โอะ..โอ บ่ายแก่ๆแล้วหรือนี่? ผมยังอยู่ที่เดิมกับอิริยาบถเดิมๆ นั่งอยู่ที่โต๊ะทำงาน หน้าคอมพิวเตอร์ แต่ไม่ได้ทำงานนะ นั่งเล่นเน็ตแทนอ่ะ เมื่อสักครู่นี้เเพ่งเล่นเกม Scrabble ของ Yahoo.com ชนะไป 1 เกม...เบื่อแล้วเลยไม่เล่นอีก เปิดเว็บไปเรื่อยๆ ดู MV ของภาพยนตร์เรื่องเพื่อนสนิท ก็หงุดหงิดอีกนิด เพราะว่ามันกระตุกๆอยู่เรื่อยๆ ดูแล้วเสียอารมณ์ จะว่าความเร็วเน็ตช้าก็ไม่ใช่นะ เครื่องคอมที่นี่แรงทุกเครื่อง...ช่างมันเถอะ ไม่ดูก็ได้ เปิดเพลงฟังดีกว่า (วิ่งไปที่คอมอีกเครื่องเพื่อ Share Folder เพลงมาฟังที่เครื่องของผม) เปิดเพลงของ Bakery ฟังแล้วรู้สึกเหงาๆนิดหน่อย โดยเฉพาะตอนนี้ที่ฟังเพลง ลมหายใจ ต่อด้วยเพลง เจ้าหญิง แล้วรู้สึกแปลกๆไงไม่รู้...บอกไม่ถูก อ่ะ!!! เพลงเปลี่ยนแล้ว เป็นเพลง ฤดูที่แตกต่าง ชอบเพลงนี้จัง เหตุผลก็คงเหมือนกับคนอื่นๆที่ชอบเหมือนกัน ไม่จำเป็นต้องบอกหรือหาเหตุผลว่าชอบเพราะอะไร "แค่ชอบก็พอแล้ว" (ประโยคหนึ่งจากภาพยนตร์เรื่อง Seasons Change) ก็จริงนะ..ทำไมต้องหาเหตุผลมากมายมาอธิบายให้คนอื่นฟังทำไมก็ไม่รู้ ในเมื่อเป็นความชอบส่วนตัว ไม่จำเป็นต้องสรรหาคำใดๆมาบอกหรอก เพราะเราชอบอย่างนี้ของเรา และที่สำคัญก็ไม่ได้ไปทำให้ใครเดือดร้อน เราทำแล้วมีความสุข Happy ก็ดีกับตัวเราแล้ว...ลองใช้ชีวิตในแบบที่ไม่ต้องคิดหรือสรรหาความยากมาให้กับตัวเองบ้างสิ เมื่อนั้นความสุขคงอยู่ไม่ไกลนักหรอก แต่ที่สำคัญ อย่าลืมว่าต้องมีสติด้วยนะครับ ไม่ว่าจะทำอะไรก็ตาม สติเป็นเรื่องที่สำคัญเสมอ ลองดำเนินชีวิตด้วยการไม่ตั้งอยู่ในความประมาทดูสิ...เมื่อนั้นชีวิตคงจะมีความสุขอย่างยั่งยืน...


เอ๊ะ...ที่พูดมาทั้งหมดนี้..ผมเป็นอะไรไปเนี่ย สงสัยจะเครียด เพราะว่าไม่มีอะไรให้ทำแน่ๆ อยู่เฉยๆก็น่าเบื่อนะ พยายามจะหาอะไรทำแล้ว แต่มันก็สุดจะไขว่คว้าแล้ว สงสัยคงจะทำได้แค่นี้...แค่นั่งเฝ้าห้องทำงาน ท่ามกลางอากาศที่ค่อนข้างหนาวจากเครื่องปรับอากาศทั้งหมด 6 เครื่อง (ขอบอกว่าหนาวมาก...ถึงขนาดต้องเอาฮู๊ดจากเสื้อกันหนาวขึ้นมาคลุมศีรษะแล้ว มือทั้งสองข้างเย็นและชา...) รอเวลาที่จะเลิกงานตอนเย็น จะได้ไปเที่ยว..เย้..เย้


ว่าแล้วก็เกิดอารมณ์อยากดูภาพยนตร์เรื่อง เพื่อนสนิท กะ Seasons Change จังเลย เสาร์อาทิตย์นี้ก็คงไม่ว่างดูอีก เพราะที่บ้านมี Party ตลอดเสาร์-จันทร์ ว่าแล้วก็อยากให้ถึง Weekend นี้เร็วๆ คงสนุกเหมือนปีที่ผ่านๆมา ทุกปีจะต้องมีของขวัญไม่ต่ำกว่า 40 ชิ้นมาจับฉลากกัน แล้วก็มีกับข้าว อาหาร เค้กปีใหม่ สารพัดที่จะให้ดื่มกินและเสพย์ความสุข แม้จะเป็นเพียงช่วงเวลาอันน้อยนิดก็ตาม (เมื่อเทียบกับเวลาของจักรวาล..555+) พรุ่งนี้คงต้องตื่นเช้าแน่ๆเลย เพราะต้องทำความสะอาดทุกมุมของบ้าน ต้อนรับญาติๆที่จะมารวมตัวกันที่บ้านในคืนวันอาทิตย์นี้ จำได้ว่าปีที่แล้วผมจับฉลากได้ Pepsi ขนาด 1.25 ลิตร จำนวน 1 โหล ซึ่งผมไม่ค่อยกินอยู่แล้ว ผมก็เลยบอกพี่ๆน้องๆว่าใครอยากได้ก็ให้หยิบเอาไปเลย ไม่มายด์อยู่แล้ว T_T งั้นปีนี้ขอให้จับได้ของที่ถูกใจหน่อยเถอะ...สาธุ


อยากไปเชียงใหม่จังครับ ตอนนี้อยากไปงานราชพฤกษ์ที่สุดเลย แต่น่าเสียดาย What a pity! ไม่มีวันเวลาหยุดให้พอที่จะได้ไปเลยสักนิดเดียว ต้องฝึกงานจนสิ้นเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า ไปเชียงใหม่ครั้งล่าสุดก็เมื่อ 3 ปีที่แล้ว จำได้ว่าตอนนั้นไปช่วงสอบปลายภาคพอดี (นี่ฉันไปเที่ยวหรือไปเปลี่ยนที่อ่านหนังสือกันแน่!!!) แต่ก็สนุกดี...ตอนนี้อยากไปเที่ยวต่างจังหวัดมากๆ นี่ก็นัดกับเพื่อนไว้แล้วว่าหลังจากเรียนจบต้องไปเที่ยวด้วยกันอีกรอบก่อนจะแยกย้ายกันไปมีหนทางเป็นของตัวเอง ยังตกลงกันไม่ได้เลยว่าจะไปที่ไหนกันดี หัวหินก็ไปเมื่อ Summer ที่ผ่านมาแล้ว คราวนี้อาจจะไปไกลกว่าเดิมเป็นภูเก็ต กระบี่ก็ได้ (แต่งบประมาณคงบานกันทุกคน) เอาน่า..ขอให้ได้ไปเที่ยวกับเพื่อนๆก็พอแล้ว จะไปที่ไหนก็ช่างเถอะ..ไม่ Mind อยู่แล้ว


พอแล้วดีกว่าสำหรับบล็อกวันนี้..รู้สึกว่าเริ่มเพ้อเจ้อมากขึ้นเรื่อยๆแล้ว ไปดีกว่า...

ก่อนไปก็ขอ happy New Year ให้กับทุกคนที่ผ่านเข้ามาอ่านบล็อกของผมนะครับ ขอให้มีความสุขทุกๆคนนะครับ และก็ขอให้ประเทศไทยสงบสุขเสียทีเถอะ!!!...Create Date : 29 ธันวาคม 2549
Last Update : 30 ธันวาคม 2549 19:45:41 น.
Counter : 256 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Passepartout
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]คนธรรมดาคนหนึ่งบนโลกใบนี้ ซึ่งกำลังก้าวข้ามผ่านกาลเวลา เพื่อไปสู่อนาคต...

พยายามเข้าใจกับคำว่า "ตราบใดที่มีรัก..ย่อมมีหวัง"
ธันวาคม 2549

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
31
 
 
29 ธันวาคม 2549
All Blog