ค ว บ คุ ม อ า ห า ร ก า ร กิ น
..งืม..งืม..วันนี้รถติดมากๆเลย นั่งรถกลับมาตั้งชั่วโมงเศษๆ จากปกติแค่ 30-40 นาทีเท่านั้นเอง แถมยืนมาอีกต่างหาก ยืนตลอดทางเลย กะว่าจะนั่งรถปอ.มา จะได้อ่านหนังสือได้ แต่มีเศษตังค์แค่ 16 บาทเอง ก็เลยขึ้นรถเมล์ธรรมดาดีกว่า ฮือ..ฮือ โชคร้าย ได้ยืนตลอดทาง แถมรถยังติดมากๆอีก...กว่าจะหลุดมาได้แต่ละแยก นานชะมัด...


วันนี้งานเยอะมากๆเลย กองสุมบนโต๊ะทำงาน รู้สึกได้เลยว่าวันนี้โต๊ะทำงานดูเล็กไปถนัดตาเลย ก็งานมันมากองสุมบนโต๊ะมากมาย ไม่ใช่แค่งานราษฎร์เท่านั้น งานหลวงก็มีมาอีก ก็เพราะว่าพี่เขามีงานโปรเจคใหม่มาให้อีกแล้ว อันนี้เยอะมาก ต้องมาจัดการข้อมูลเศรษฐกิจการคลังของแต่ละจังหวัด แต่ละจังหวัดก็มีหลายๆเดือน แล้วคิดดูสิว่ามันเยอะมากแค่ไหน ดีนะที่ว่ายังทำแค่ปี 2548 ปีเดียว...


ตอนกลับบ้าน รู้สึกหิวมากๆเลย ก็เพราะว่าตอนเช้ากินนมกับ Sandwich ส่วนตอนกลางวันกินสุกี้น้ำไป 1 ชาม สงสัยว่าพลังงานจะมีไม่เพียงพอมาถึงตอนเย็นมั้ง ก็เลยรู้สึกหิวเหลือเกิน แต่ยังดีที่ทนมาถึงบ้านได้...งืม งืมก็ไม่อยากอ้วนง่ะ ก็เลยต้องกินอย่างระมัดระวัง พยายามจะไม่กินอะไรโดยไม่จำเป็นแล้วล่ะ และต้องหมั่นออกกำลังให้มากกว่าเดิมด้วย ตอนทำงานก็นั่งทำงานอยู่หน้าคอมอย่างเดียว แทบจะไม่ได้กระดิกไปไหนเลย พลังงานก็เลยไม่ได้ถูกใช้ไป กลับมาสะสมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ถ้าเป็นงี้ต่อไปอีกหน่อยคงอ้วนแน่ๆเลย...ไม่ยอม ไม่ยอม ฉันต้องควบคุมการกินแล้วล่ะ...จะลดข้าว แป้ง น้ำตาลและไขมัน จะไม่กิน หากไม่จำเป็น...


วันนี้งานยุ่ง-ยุ่งมาก ก็เลยได้ออกกำลัง เดินไปนู้นมานี่บ่อยๆ ได้ออกกำลังไปในตัว ทว่าคงไม่ได้ใช้พลังงานไปมากหรอก..อยากเข้า Fitness บ้างจัง เผื่อจะผอมสมส่วน


ถึงเวลาที่ต้องเริ่มทำรายงานฝึกงานแล้วสิ...ยังขี้เกียจอยู่เลย แต่ถ้าไม่รีบทำตอนนี้ แล้วไปโหมทำตอนใกล้ส่งก็คงตายแน่ๆ ดูเหมือนงานแต่ละงานจะมีรายละเอียดเยอะมากเลย หากไปนึกย้อนกลับ คงไม่ไหว...เสาร์อาทิตย์นี้เริ่มทำบ้างดีกว่า...แต่คืนนี้ ขอนอนก่อน เดี๋ยวจะรีบไปนอนละ เพราะพรุ่งนี้ต้องตื่นแต่เช้า...เฮ้อ ไม่อยากตื่นตอนเช้ามืดซึ่งอากาศกำลังดีๆเลย...แต่ก็ต้องตื่น..ตื่น..ตื่น...ไปนอนดีกว่า...

*******************
วันนี้กินอะไรไปบ้าง
เช้า - นมถั่วเหลือง 1 กล่อง กับ Sandwich ทูน่า
กลางวัน - สุกี้น้ำ 1 ชาม
เย็น - ข้าวราดแกงส้มปลาช่อน + กุนเชียง 1 ชิ้นกะไข่เจียวอีกนิดนึง ตามด้วย Cookie อีก 6 ชิ้น
....มันคำนวณเป็นพลังงานเท่าไรเนี่ย...
...แล้วฉันออกกำลังไปเท่าไรเนี่ย หักลบแล้วมันยังเหลืออยู่ในร่างกายบ้างรึป่าวนะ...
Create Date : 09 มกราคม 2550
Last Update : 9 มกราคม 2550 19:59:38 น.
Counter : 283 Pageviews.

2 comments
  
***คิดถึงพี่ตุ้ยนุ้ยแห่งคณะวิทย์จังเลย***งืมม งืมม...
โดย: Passepartout (Passepartout ) วันที่: 9 มกราคม 2550 เวลา:20:08:00 น.
  
โดย: น้องกีตาร์จ้า (TKO99 ) วันที่: 9 มกราคม 2550 เวลา:22:22:16 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Passepartout
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]คนธรรมดาคนหนึ่งบนโลกใบนี้ ซึ่งกำลังก้าวข้ามผ่านกาลเวลา เพื่อไปสู่อนาคต...

พยายามเข้าใจกับคำว่า "ตราบใดที่มีรัก..ย่อมมีหวัง"
มกราคม 2550

 
1
2
6
10
11
12
13
14
15
16
17
18
20
25
27
29
 
 
All Blog