กบนอกกะลา..ย้ายเวลา..ไม่ยอมอ่า...
...อีก 1 ชั่วโมงจะถึงเวลาเลิกงานล่ะ ส่วนตอนนี้ก็นั่งว่างแล้ว เพราะหลังจากที่ทำงานหลากหลายมาทั้งวัน ก็เริ่มล้าสายตาที่ต้องนั่งจ้องอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์ทั้งวัน รวมทั้งวันนี้ห้องทำงานดูเงียบๆพิกล ไม่ค่อยมีใครพูดอะไรกันมาก ตัวเรายังถูกพี่ในห้องถามเลยว่าทำไมวันนี้เงียบจัง..ไม่ค่อยพูดเหมือนวันอื่น (ก็ไม่รู้เหมือนกันครับ ไม่ได้เป็นอะไรนะ แต่ก็ไม่อยากจะพูดอะไร..มันไม่มีอะไรจะต้องพูดอ่ะ!)


เมื่อวานตอนนั่งรถเมล์ไปหน้าราม เห็นพี่ตุ้ยนุ้ยที่เรียนอยู่คณะวิทย์ที่ป้ายรถเมล์ด้วย...แอบดีใจมากมาย หลังจากที่ไม่เจอมาตั้งหลายเดือน (ตั้งแต่ Suummer) พี่เขายังน่ารักเหมือนเดิม...ฮือ..ฮือ อยากได้ๆ อยากได้แบบนี้..พี่เขาน่ารักมากๆเลย ดูอวบๆ ไม่อ้วนนะเพราะเขาค่อนข้างสูง ใส่แว่น เด็กเรียนมากๆ ยังเคยเจอที่ห้องสมุดอยู่บ่อยๆ โอ้วว..คิดแล้วใจก็เต้นตึกๆๆๆ...คนอะไร น่ารักจัง!!!


วันนี้ตอนเที่ยงๆเปิดโทรทัศน์ในห้องทำงาน เจอรายการ "กบนอกกะลา" แทบกรี๊ดดด...ทำไมมาออกอากาศเวลายังงี้อ่ะ นี่มันเพิ่งบ่ายกว่าๆเองอ่ะ...ไม่ยอมๆๆๆๆ ถ้ามาออกอากาศเวลานี้ ต่อไปนี้เราก็จะไมได้ดูแล้วอ่ะดิ..ไม่เอาๆๆ อยู่เวลาเดิมน่ะดีแล้ว...ตอนค่ำๆ ไม่งั้นก็ช่วยย้ายเวลาไปช่วงที่คนทำงานอย่างเราๆดุได้หน่อยสิ..ไม่ใช่เวลาอย่างงี้ เวลาที่ช่วงแม่บ้านกำลังนอนหลับ แม้แต่แม่บ้านยังไม่ดูเลย กลับไปดูละครน้ำเน่าแทน...ไม่ยอมอ่า...ทำไมกบนอกกะลามาเปลี่ยนเวลาออกอากาศยังงี้อ่ะ..ไม่เอาๆๆๆ กลับไปออกอากาศเวลาเดิมเถอะ..ได้โปรด...Please..Please..ฮือ..ฮือ..ฮือ


จะว่าไปแล้ว..ถ้าเรียนจบ ก็อยากไปทำงานที่บริษัทนี้นะ บ.ทีวีบูรพาน่ะ ชอบรายการแนวนี้จัง ดูแล้วได้ออกไปทำรายการ Adventure ดีอ่ะ ชอบๆ ถ้าเขาไม่รับเราในตำแหน่งนี้ ก็เอาตำแหน่งอื่นก็ได้ แต่ขอทำงานที่บริษัทนี้อ่ะ ชอบๆ เมื่ออาทิตย์ที่แล้วก็ดูรายการคนค้นคน ตอนน้ำลด ใจผุด เห็นแล้วอยากไปช่วยเขาบ้างจัง ได้ออกค่ายอาสาไปช่วยพัฒนาผู้ประสบภัย ดูแล้วเราก็อยากทำตัวให้มีประโยชน์ขึ้นมาทันที...ทำไงดี อยากทำงานบริษัทนี้จัง!!


Anyway, เดี๋ยวจะเขียนอีเมลไปหาผู้ผลิตรายการกบนอกกะลาล่ะ อยากให้เขากลับมาออกอากาศเวลาเดิมอ่ะ..รายการมีประโยชน์ยังงี้ น่าจะเอามาออกช่วย Prime Time ด้วยซ้ำไป ผู้บริหารสถานีดันเอาไปยัดอยู่ในช่วงแม่บ้านดูละครน้ำเน่าซะงั้นอ่ะ..อยากรู้ว่าผู้บริหารสถานีเขาใช้อะไรเป็นเกณฑ์ในการจัดผังรายกการนะ น่าจะดูเนื้อหาสาระของรายการซะบ้าง ไม่ใช่เอาตามใจตัวเองหรือตามใจสปอนเซอร์น่ะ ยังงี้เรตติ้งสถานี้ก็ยิ่งตกน่ะสิ...เฮ้อ..บ่นไปก็เท่านั้น ทำยังกะว่าผู้บริหารสถานีเขาจะมารับรู้งั้นแหละ...แต่ไม่รู้ละ.ยังไงก็ต้องเขียนอีเมลไปหาผู้ผลิตรายการกบนอกกะลาให้ได้...จะอ้อนวอนให้เขากลับมาอยู่เวลาเดิม...เถอะนะ..ได้โปรด..Please...


เฮ้อ..เพิ่งผ่านไปได้ 10 นาทีเอง เวลาเดินช้าจัง เย็นนี้ไม่รู้จะไปไหนดี กลัวระเบิดด้วย เมื่อวานขนาดไปหน้ารามยังเสียวๆเลยว่าจะมีไรเกิดขึ้นรึป่าว...เอาล่ะ พอก่อนดีกว่า...พอกลับถึงบ้านอาจจะมีอะไรมาเขียนอีกก็ได้..ตอนนี้จะไปเขียนอีเมลล่ะ...Bon voyageCreate Date : 08 มกราคม 2550
Last Update : 8 มกราคม 2550 15:49:57 น.
Counter : 542 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Passepartout
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]คนธรรมดาคนหนึ่งบนโลกใบนี้ ซึ่งกำลังก้าวข้ามผ่านกาลเวลา เพื่อไปสู่อนาคต...

พยายามเข้าใจกับคำว่า "ตราบใดที่มีรัก..ย่อมมีหวัง"
มกราคม 2550

 
1
2
6
10
11
12
13
14
15
16
17
18
20
25
27
29
 
 
All Blog