Review ชีวิต..สัมภาษณ์งานแบบงงๆ 20 พ.ค. 54
20 พฤษภาคม 2554
(บันทึกย้อนหลังเมื่อ 23 พ.ค. 54 - 19.52 น.)

ด้วยความขี้เกียจบวกกับอารมณ์หลายอย่างที่ประดังประเดเข้ามาในช่วงสองสามวันที่ผ่านมานี้ เป็นเหตุให้ไร้อารมณ์ สติ สมาธิที่จะเขียนบันทึกถึงการสัมภาษณ์งานเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ในวันนั้นได้เพียงแต่จั่วหัวบันทึกไว้ดังที่เห็น

การสัมภาษณ์งานของวันนั้น...
งานนี้ได้รับการแนะนำมาจากเพื่อนสมัยมหาวิทยาลัยคนหนึ่ง ซึ่งเขาก็ทำงานนี่เช่นกัน เนื่องจากทางบริษัทต้องการรับพนักงานเพิ่มเพื่อขยายธุรกิจต่อไป เพื่อนคนนั้นจึงมาชวนให้ผมลองเข้าไปสัมภาษณ์... บริษัทนี้ดำเนินธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ มีออฟฟิศอยู่ที่สุขุมวิทและอโศก ตำแหน่งที่เพื่อนแนะนำให้ไปสมัคร คือ Sale Support ประจำออฟฟิศที่สุขุมวิท การสัมภาษณ์งานในครั้งนี้เป็นการสัมภาษณ์กับเจ้าของบริษัทโดยตรง ซึ่งนัดผมในเช้าวันนี้เวลาสิบโมง ถ้าจะพูดตามตรงแล้ว เหมือนเป็นการเข้าไปพบเจ้าของบริษัทมากกว่า ไม่ได้มีการสัมภาษณ์อะไรเลย เพียงแค่เจ้าของบริษัทดูประวัติและผลการเรียนของผม ก็ตกลงรับผมเข้าทำงาน นัดแนะวันทำงานเสร็จสรรพในทันที คุณเจ้าของบริษัทบอกผมเพียงแค่ว่า เห็นเป็นเพื่อนแนะนำมา และผลการเรียนก็ดี จบปริญญาตรีเกียรตินิยมอันดับหนึ่ง บวกด้วยปริญญาตรีอีกหนึ่งใบด้านภาษาอังกฤษ ผ่านงานธนาคารมาด้วย คุณสมบัติน่าสนใจ พร้อมรับเข้าทำงาน นอกจากนี้คุณเจ้าของบริษัทยังพูดติดตลกอีกทำนองว่า เค้าก็จบปริญญาตรีเกียรตินิยมอันดับหนึ่งเ่ช่นกัน ก็พอจะเข้าใจอารมณ์ ความคิดและความตั้งใจ แต่มองตาก้รู้แล้วถึงความรับผิดชอบและความตั้งใจที่มี ฮาๆ ซึ่งทั้งหมดที่เกิดขึ้นนี้ เร็วมาก ประมาณไม่ถึงสิบนาทีเท่านั้นที่คุณเจ้าของบริษัทเข้ามาคุยกับผม แล้วเธอก็ต้องรีบออกไปเพราะนัดลูกค้าไ้ว้ ตอนท้ายเธอนัดหมายให้ผมเข้าไปพบเธออีกครั้งที่ในวันจันทร์หน้าที่ออฟฟิศอโศกเพื่อพบฝ่าย HR เพราะเธอไม่อยากรับพนักงานใหม่โดยข้ามหน้าข้ามตา ไม่ผ่านแผนก HR ของบริษัท แม้เจ้าของบริษัทจะ say yes แล้วก็ตาม...

การสัมภาษณ์วันนี้ทำเอาผม งง มากๆ มันไม่เหมือนการสัมภาษณ์งาน มันไม่ต้องมีการทำข้อสอบ ไม่ต้องประเมินทักษะความรู้ ความสามารถใดๆแบบที่ผ่านมา... ผมตั้งตัวไม่ทันเหมือนกัน.. แต่ยังไงก็ต้องขอบคุณเพื่อนคนนั้นของผมที่เปิดโอกาสให้ผมได้เข้าทำงาน ณ ที่บริษัทนี้..Create Date : 20 พฤษภาคม 2554
Last Update : 23 พฤษภาคม 2554 20:07:16 น.
Counter : 533 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Passepartout
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]คนธรรมดาคนหนึ่งบนโลกใบนี้ ซึ่งกำลังก้าวข้ามผ่านกาลเวลา เพื่อไปสู่อนาคต...

พยายามเข้าใจกับคำว่า "ตราบใดที่มีรัก..ย่อมมีหวัง"
พฤษภาคม 2554

7
8
12
14
15
16
17
19
21
22
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog