Review ชีวิต..ภารกิจสัมภาษณ์งาน 3 พ.ค. 54
3 พฤษภาคม 2554 เวลา 18.47 น.

อากาศที่ร้อนอบอ้าว อากาศที่เปลี่ยนแปลงบ่อย ตอนนี้รู้สึกว่าจะเป็นหวัดล่ะ แต่ยังไงก็ต้องอดทน พิชิตภารกิจสัมภาษณ์งานต่อไป สู้ๆ..เควินซ์!!

ขอสรุปรวบรัดภารกิจวันนี้ล่ะกัน เนื่องจากมีอาการปวดหัวตุ๊บตั๊บมาทั้งวันเลย อาจเป็นเพราะเมื่อคืนนอนไม่เพียงพอ เพราะมัวตื่นเต้นกับการสัมภาษณ์งานและคงเพราะคิดอะไรฟุ้งซ่านตามเคย..ไม่หลับไม่นอน เช้าวันนี้จึงไปสัมภาษณ์งานทั้งที่รู้สึกมึนๆแบบนั้น เป้าหมายของวันนี้เป็นบริษัท freight ที่อาคารธนิยะ ถนนสีลม ไปถึงที่นั่นประมาณเก้าโมงตามเวลาที่นัดไว้ หลังจากกรอกใบสมัครเรียบร้อยแล้ว ก็มีการทำแบบทดสอบเพื่อวัดทัศนคติประมาณ 12 ข้อ ใน 3 หน้ากระดาษ เป็นคำถามทีเกี่ยวกับประสบการณ์ในชีวิตและการทำงาน เช่น ถามว่าในระหว่างการทำงาน เคยประสบเหตุการณ์หรือปัญหาแบบนี้ไหม ถ้าเคย มีวิธีจัดการอย่างไร ฯลฯ หลังจากนั้นก็ทำข้อสอบ Aptitute Test อีกประมาณ 60 ข้อ มีข้อสอบจำพวกมิติสัมพันธ์, อนุกรมตัวเลข, คำนวณคณิตศาสตร์ เปอร์เซ็นต์ ร้อยละและข้อสอบตรรกะ สุดท้ายก็ทำข้อสอบภาษาอังกฤษ โดยให้เขียน essay ประมาณ 1 ย่อหน้าไม่เกิน 10 บรรทัด และแปลประโยคภาษาไทยเป็นภาษาอังกฤษอีก 10 ข้อ...หลังจากนั้นก็ได้รับการสัมภาษณ์ เป็นลักษณะคุยกันมากกว่าถึงเนื้องานในตำแหน่ง documentation นี้ คุยกันอยู่ประมาณ 15 นาทีก็เสร็จเรียบร้อย ... สุดท้ายคนที่สัมภาษณ์ก็แจ้งให้ทราบว่า จะติดต่อกลับภายในสองสัปดาห์ ก็ไม่รู้ว่าแบบนี้จะมีความหมายแฝงหรือนัยยะว่าอย่างไรดี... ก็คงเป็นตามนั้น รอการติดต่อกลับ หรืออาจจะไม่มีการติดต่อกลับเลย ...ผมก็ไม่คาดหวังอะไรมากหรอก เพราะตอนนี้เป็นบุคคลที่ไร้สมรรถภาพทางความหวังไปซะแล้ว..

หลังจากการสัมภาษณ์งานก็นัดเพื่อนสาวคนนึงที่ทำงานอยู่แถวจุฬาลงกรณ์ออกมากินข้าวเที่ยงด้วยกัน เพื่อนสาวพาผมไปกินร้านสเต็กแห่งหนึ่งใน U Center ของจุฬาลงกรณ์ ชื่อร้าน สเต็ก 69 หน้าตาของอาหารก็เป็นอย่างที่เห็นล่ะครับ อาหารหน้าตาดี รสชาติโอเค บรรยากาศร้านดูดี ให้คะแนนรวม 8/10 ครับสำหรับร้านนี้...

        

รู้สึกมึนๆ ง่วงๆ และปวดหัวตุ๊บๆ จึงคิดว่าควรจะรีบกลับบ้านดีกว่า ทั้งที่จริงๆแล้วตอนบ่ายก็มีนัดสัมภาษณ์งานแถวถนนวิทยุ ตั้งใจจะโทรไปยกเลิก แต่โทรติดต่อกลับไปสามครั้งแล้วไม่มีคนรับสาย จึงจำใจปล่อยไปอย่างนั้นล่ะกัน ...กลับบ้านดีกว่า อยากนอนมากๆ ชดเชยที่เมื่อคืนพักผ่อนน้อย... คืนนี้ต้องจัดการตัวเองด้วยยาแก้หวัด คลอเฟนิรามีน 1 เม็ด..หลับยาว แต่กลัวจะตื่นไม่ไหววันพรุ่งนี้น่ะสิ..มีสัมภาษณ์งานทั้งวันอีกแล้ว ...Create Date : 03 พฤษภาคม 2554
Last Update : 3 พฤษภาคม 2554 19:23:52 น.
Counter : 585 Pageviews.

3 comments
  
สู้สู้นะจ่ะ อิอิ
โดย: ตะวันเจ้าเอย วันที่: 3 พฤษภาคม 2554 เวลา:20:42:48 น.
  
หายไวๆคับ แต่สเต็กน่ากินจิงๆนะคับ
โดย: สัญญาลมปาก วันที่: 3 พฤษภาคม 2554 เวลา:22:44:30 น.
  
เป็นกำลังใจให้นะคะ กำลังอยู่ในภารกิจสัมภาษณ์งานอยู่เหมือนกัน เปิดไปอ่านบล๊อกที่ผ่านมา ที่เขียนว่า "ไร้สมรรถภาพในการหวัง" ก็แอบสะเทือนอยู่เหมือนกันนะ..

ยังไงก็อย่าเพิ่งท้อใจนะคะ สู้ๆค่ะ
ว่าแต่ว่างาน Thailand Travel ดีมั้ยคะ กำลังหาทีไปพักๆอยู่พอดี
โดย: A Peace of Cake วันที่: 5 พฤษภาคม 2554 เวลา:18:53:57 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Passepartout
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]คนธรรมดาคนหนึ่งบนโลกใบนี้ ซึ่งกำลังก้าวข้ามผ่านกาลเวลา เพื่อไปสู่อนาคต...

พยายามเข้าใจกับคำว่า "ตราบใดที่มีรัก..ย่อมมีหวัง"
พฤษภาคม 2554

7
8
12
14
15
16
17
19
21
22
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog