มีนาคม 2557

 
 
 
 
 
 
1
5
6
10
11
12
14
15
16
17
18
19
21
22
24
25
26
27
28
30
31
 
 
All Blog
Hokkaido (Sapporo-Otaru) [Review] (part 2/2)
Day 2: ไปเที่ยวเมือง Otaru ค่ะ ช่วงที่เราไปมีเทศกาล Otaru Snow Light Path พอดีเลย ปรกติเทศกาลนี้จะมีช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์นะคะ ใครที่พลาดเทศการหิมะที่ซัปโปโร ก็มาดูเทศกาลนี้ที่ Otaru แทน สวยมาก รับรองไม่ผิดหวังค่ะ..Otaru เป็นเมืองเล็กๆห่างจากซัปโปโร แค่ 45 นาที นั่ง JR มาได้สบายค่ะ Otaru ขึ้นชื่อในอุตสาหกรรมเป่าแก้วค่ะ เดี่ยวจะได้ชมภาพกันว่าเครื่องแก้วเมือง Otaru น่ารักขนาดไหน

เดินทางมาถึงแล้วแล้วเข้าไป Information center เพื่อเอาแผนที่ก่อนเลยนะคะ การเดินทางในเมือง Otaru ใช้การเดินทั้งหมดค่ะ เพราะฉะนั้นรองเท้าที่เตรียมมาสู้ไหวไม่ไหวก็พิสูจน์กันที่นี่เลย..ที่บอกว่าให้เดินเนี่ยก็เพราะว่าตลอดทางเดินในเมืองนี้จะมีร้านขายของน่ารักๆ ทั้งเครื่องแก้ว ขนม ของฝาก (ที่อยู่ใน package สุดเลิศ)ให้เลือกซื้อกัน เจ้าของblogและสมาชิกที่ไปด้วยชอบกันมากๆเลยค่ะ เดินเข้าร้านซ้าย ข้ามถนนไปร้านขวา เผลอแปปเดียวผ่านไปครึ่งวันแล้ว

แผนที่คู่ชีพบริเวณสถานีรถไฟโอตารุค่ะ

เดินเล่นใน Otaru สบายค่ะ ถนนโล่ง วันนั้นที่ไปฟ้าใสมาก ก่อนจะหิมะตกนะ 55..คอลเลคชั่นเครื่องแก้วค่ะ

เครื่องแก้ว theme Christmasน่าจะถูกใจหมอฟันเนอะผักผลไม้ค่าา ซื้อไปตั้งโชว์ที่บ้านซักตัวมั๊ยคะ?แวะทานข้าวเที่ยงกันซักหน่อย มื้อนี้มากินอาหารทะเลสดกันค่ะ เป็นข้าวหน้าปลาดิบ เจ้าของน่ารักมากๆ ลุงบอกว่ามีคนไทยมากินเยอะมาก ใครมาก็ชอบค่ะ 55 Smileyมาต่อของหวานกัน ร้านดังที่นี่ชื่อ LeTao ค่ะ ร้านบรรยากาศดี คนเยอะนิดนึง แต่มีขนมหลากหลายมากคะ เราลองชิม cheesecake อร่อยมาก เข้มข้นสมกับเป็นแห่งผลิตนมจริงๆ 

อีกร้านค่ะ Le Chocolate :: ร้านขายชอคโกแลตสดที่นี้หากเข้า Starbucks จะเจอ item พิเศษส่งตรงจากเมืองไทยค่ะ เก๋จริงๆเดินต่อมาเรื่อยๆจนถึงนาฬิกาไอน้ำค่ะ น่ารักดีค่ะ มันจะดังทุกๆ 15 นาที นาฬิกาไอน้ำนี่จะตั้งอยู่หน้า Otaru Music Box Museum ข้างในมีขายกล่องดนตรีเยอะมากค่ะ มีทุกแบบเลย นอกนั้นใครอยาก DIY เลือกแบบของกล่องแล้วใส่เพลงที่เราชอบเข้าไปเองก็ได้ด้วย เหมาะกับการซื้อเป็นของที่ระลึก ของฝากค่ะ
สุดท้ายแล้วอากาศเริ่มมืดได้เวลาไปส่วนที่ดังที่สุดของเมือง ก็คือ คลองโอตารุ (Otaru Canal) ช่วงที่ไปมีเทศกาล เค้าจะลอยกระทงใส่เทียนไปตามคลองค่ะ ด้านริมคลองก็จะมีกำแพงหิมะ เจาะเป็นช่องๆใส่เทียนไว้ สวยงามมากค่ะ.. ขอบอกว่า ณ จุดนั้น มันหนาวมากกกก ลมแรงมากก หยิบกล้องมาถ่ายรูปได้แปปเดียว มือแทบแข็งค่ะDay 3: หลังจากเหนื่อยล้าจาก โอตารุ มาแล้วเมื่อวาน วันนี้เลยตัดสินใจเดินเล่นชอปปิ้งในเมืองค่ะ ห้างที่นี่ก็มีพอสมควรนะคะ จำพวก PARCO, Dimaru, Tokyu Hands

เราได้แวะไปเที่ยว ศาลาว่าการเมืองหลังเก่า ด้วย สวยดีค่ะ ข้างในเป็นพิพิทธภัณฑ์เล่าถึงประวัติความเป็นมาของเกาะฮอกไกโด การมาตั้งรกรากบนเกาะนี้ของชาวพื้นเมือง (ชาวไอนุ) และพัฒนาการของสังคมและการปกครองจนมาเป็นดังปัจจุบันค่ะ..เดินจนเหนื่อยแล้วก็กลับมาทานเนื้อย่างเจงกิสข่านที่ร้านอาหารของโรงแรมค่ะ อยู่โรงแรมใกล้ก็สะดวกดี แนะนำนะคะหากใครกำลังหาโรงแรมที่ Sapporo อยู่Best Western Fino Sapporoขอบคุณเพื่อนๆที่ติดตามค่ะ Hokkaido เป็นเมืองที่เราชอบมากเมืองหนึ่งเลย มีโอกาสจะแวะไปอีกค่ะ คราวนี้อาจจะเป็นช่วง Spring เนอะ ถ้าใครเคยไปช่วงนี้มาแล้ว มาคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์กันได้นะคะ SmileyCreate Date : 09 มีนาคม 2557
Last Update : 10 ธันวาคม 2558 12:54:31 น.
Counter : 1975 Pageviews.

2 comments
  
น่าเที่ยวมากๆเลยครับ ชอบหิมะแบบนี้ที่สุดเลยครับ ^^"
โดย: จ้ำ IP: 171.7.158.84 วันที่: 9 มีนาคม 2557 เวลา:20:32:44 น.
  
หนาวตามเลยค่ะ
โดย: YingYang IP: 119.46.221.47 วันที่: 16 ธันวาคม 2557 เวลา:17:29:26 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

BlogGang Popular Award#13jellyjourney
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 55 คน [?]สวัสดีค่ะ ชื่อ เยลลี่ นะคะ blog นี้สร้างขึ้นเพื่อเอาไว้แบ่งปันข้อมูลและประสบการณ์ในการไปเที่ยวของเรากับเพื่อนๆทุกคน เข้ามาเยี่ยมชม มาคุยกัน หรือมีอะไรติชมแนะนำกันได้นะคะ

Facebook page: Jellyjourney

follow my Instragram @JELLYJOURNEY for extraordinary pics in my ordinary life
+++ Please stay tuned for "Norway" trip +++