มีนาคม 2557

 
 
 
 
 
 
1
5
6
10
11
12
14
15
16
17
18
19
21
22
24
25
26
27
28
30
31
 
 
8 มีนาคม 2557
All Blog
Tokyo - Kamakura [Review] (part 2/2)
 Day 2: ไปเที่ยว Kamakura กันดีกว่าค่ะ Kamakura เป็นเมืองหนึ่งที่มีชื่อเสียงเรื่องวัดและพระพุทธรูปค่ะ พระพุทธรูปองค์โตไดบุตสึคือเป้าหมายของเราวันนี้... Kamakura ห่างจากโตเกียวชัวโมงนิดๆเองค่ะ เดินทางโดย JR และไปต่อรถราง Enoden Line ลงที่ Hase station เดินอีกแปปเดียวก็ถึงวัด Kotoku-in แล้วค่ะ

ระหว่างทางเดินไปขึ้น JR เจอคุณป้าแต่งตัวนำสมัยมากค่ะ แอบคิดว่าคุณป้าจะไปที่เดียวกับเรารึปล่าวน้าSmiley


เย่ make sure ได้ละ ว่าเรามาไม่ผิดที่ที่นี่เค้าจะมี เส้นทางเดินเที่ยวแนะนำไว้ให้นะคะ ใครมีเวลามากเวลาน้อยก็เลือกเส้นที่เหมาะกับเราได้เลยThe Great Buddha:: The second biggest bronze budda statue in Japan
สถานที่รอบๆสงบมากเลยค่ะ เป็นวิวที่สวยมาก วันนั้นที่ไปมีคุณลุงมานั่งวาดรูปด้วย อารมณ์สุนทรีจริงๆ

เดินไปเดินมาในคามาคุระ แปปเดี๋ยวก็ผ่านวัด ผ่านศาลเจ้าค่ะ แนะนำว่าลองเดินเข้าไปสักการะเยี่ยมชมกันได้เลย รับรองไม่ผิดหวัง วัดนี้ชื่อ Hasedera ค่ะ มีเจ้าแม่กวนอิมอยู่ด้านในด้วย ส่วนที่ชอบของวัดนี้จะเป็นสวนที่จัดอย่างสวยงามค่ะ มีบริเวณให้นั่งพักผ่อน มีรูปปั้นพระพุทธรูปเล็กๆประดับสวน น่ารักมากๆ
วันนี้แพลนไว้ว่าจะใช้เวลาที่ Kamakura แค่ครึ่งวันค่ะ บ่ายแก่ๆเลยต้องกลับแล้ว ก่อนกลับรอบๆสถานีรถไฟอย่าลืมแวะชิมไอศครีม soft-serve รส sweet potato นะคะ และก็แวะชอปปิ้งร้านค้าเก๋ๆแนววินเทจแถวนั้นด้วยค่ะ 
เดินสวนกับน้องหมา หยิบกล้องมาถ่ายแทบไม่ทันค่ะ cute มากๆกลับมาโตเกียวปุ๊ปก็มาต่อย่าน Shibuya ค่ะ เดินออกมาจากสถานีแวะไปหาน้องหมาฮาจิโกะเลย แต่สิ่งที่ทำให้ตกตะลึงคือความเยอะของคนค่ะ คนเยอะมากๆๆๆๆที่นี่ เหมือนทุกคนในเมืองจะมารวมอยู่ที่นี่กันหมด เราก็แอบยืนสังเกตการณ์ดูการข้ามถนน ณ แยกใหญ่สุดอลังการ ดูๆไปแล้วมนุษย์ก็เหมือนสิ่งมีชีวิตเล็กๆบนโลกใบนี้จริงๆ..เหนื่อยแล้ว กลับโรงแรมนอนค่า

Day 3: วันสุดท้ายที่โตเกียวแล้ว เริ่มด้วยการไปไหว้ศาลเจ้า Meiji Shrine ค่า..เราชอบไปศาลเจ้านะเวลามาญี่ปุ่น ศาลเจ้าแทบทุกที่จะร่มรื่นด้วยต้นไม้ใหญ่ แม้ศาลเจ้าจะตั้งอยู่ใจกลางเมืองอันแสนวุ่นวายแต่พอเดินเข้าไปเหมือนได้พักผ่อนอารณ์และความรู้สึกค่ะ (ที่น่าแปลกอีกอย่างคือเวลามาศาลเจ้าทีไร ฝนตกทุกที Smileyเปียกก็เปียก หนาวก็หนาว)


My favorite pic:: smiling in the rainขอพรกันหน่อยค่ะหลังจากนั้นเราก็มุ่งตรงไปย่านวัยรุ่น Harajuku กันเลยค่ะ ไปดูสาวๆแต่งตัวกัน มีทั้งแนวเปรี้ยวจี๊ด หวานจ๋อย หัวชมพู หัวฟ้า Punk rock ดูแล้วเพลินดีค่ะ..ต่อด้วยที่สุดท้าย ไปชอปปิ้งแถวย่าน Shinjuku ค่ะ

ฝนตกก็เปียกปอนกันไปค่ะอันนี้เป็นขั้นบันไดที่ร้าน Tokyu Hands ค่ะ สร้างกำลังใจให้เดินขึ้นลงบันไดแทนการใช้ลิฟท์มั๊ยค่ะ?เที่ยวโตเกียวกันจุใจแล้ว ก็ถึงเวลาต้องกลับบ้านแล้วค่ะ สังเกตกระเป๋านะ ต้องห่อพลาสติกมาเพราะเดินตากฝน เพราะฉะนั้นใครจะมาญี่ปุ่นเดือนกันยายนต้องเตรียมตัวเตรียมใจมาเจออากาศแปรปรวนด้วยนะคะ..ด้วยความหวังดีจากเจ้าของblogค่าาSmiley

Create Date : 08 มีนาคม 2557
Last Update : 31 พฤษภาคม 2558 12:35:00 น.
Counter : 1416 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

BlogGang Popular Award#13jellyjourney
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 55 คน [?]สวัสดีค่ะ ชื่อ เยลลี่ นะคะ blog นี้สร้างขึ้นเพื่อเอาไว้แบ่งปันข้อมูลและประสบการณ์ในการไปเที่ยวของเรากับเพื่อนๆทุกคน เข้ามาเยี่ยมชม มาคุยกัน หรือมีอะไรติชมแนะนำกันได้นะคะ

Facebook page: Jellyjourney

follow my Instragram @JELLYJOURNEY for extraordinary pics in my ordinary life
+++ Please stay tuned for "Norway" trip +++