พฤศจิกายน 2551

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
14
15
16
17
18
20
21
22
23
26
30
 
 
All Blog
ผู้จัดการแผนกฝึกอบรม ห้างสรรพสินค้าลัคกี้แฟมิลี่สโตร์


ในช่วงเวลาที่ผ่านมาประมาณสิบปี งานฝึกอบรมและสัมมนาเป็นงานอดิเรกที่ผมมักจะทำเป็นการหาประสบการณ์เท่านั้น ยังไม่เคยคิดที่จะทำเป็นงานประจำแต่อย่างใด


ประมาณ พ.ศ. 2527-2531 เป็นระยะเวลาที่ห้างสรรพสินแบบไทยๆเกิดขึ้นมากที่สุด ผมเคยเรียกช่วงเวลานี้ว่าเป็นยุคทองของห้างสรรพสินค้าแบบ ไทยๆ และแล้วผมก็ได้รับการชวนจากเพื่อนคนหนึ่งชื่อ ทวิช อุไรเริง อดีตผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาผู้นำ ที่วางมือจากงานด้านการจัดฝึดอบรมมาเป็นผู้จัดการฝ่ายธุรการที่ ห้างสรรพสินค้าเมอร์รี่คิงส์ วังบูรพา ให้ไปสมัครเข้าทำงานที่ห้างฯเปิดใหม่ย่านบางกะปิ ชื่อ "ห้างสรรพสินค้าลัคกี้แฟมิลี่สโตร์" ของ คุณชัชวาล สุวรรณไพรพัฒนะ ซึ่งทำห้างเจ๊งแล้วก็มาแจ้งเกิดด้วยการทำหมู่บ้านจัดสรรชื่อ "ทาวน์อินทาวน์" และโรงแรมทาวน์อินทาวน์ ย่านรามกำแหง หลังวัดเทพลีลา


ผมเข้ารับตำแหน่งผู้จัดการแผนกฝึกอบรม ซึ่งขึ้นตรงกับฝ่ายบุคคล โดยมีคุณสมชาย สหนันท์พร เป็นผู้จัดการฝ่าย งานที่รับผิดชอบคือการจัดทำหลักสูตรการฝึกอบรมพนักงานขายของห้าง และพนักงานขายของบริษัทซัพพลายเอ้อร์ที่นำสินค้ามาลงขายที่ห้าง เราเรียกพนักงานประเภทนี้ว่า "พนักงาน พีซี" ถ้าเป็นพนักงานขายเครื่องสำอางเราเรียกว่า "พนักงาน บีเอ"


ห้างฯนี้เปิดดำเนินการได้ประมาณหกเดือนก็ปิดกิจการลง เพราะเจ้าของนำเงินที่ขายหน้าร้านไปลงทุนซื้อที่ดิน เรียกว่าเป็นการใช้เงินผิดประเภทตามสไตล์แบบเถ้าแก่โดยทั่วๆไปนั่นเอง เมื่อสั่งจ่ายเช็คให้ซัพพลายเอ้อร์แล้ว เช็คมีปัญหาเพราะเงินในบัญชีไม่พอจ่าย จึงเกิดการโกลาหลอลหม่านกันยกใหญ่ สุดท้ายเจ้าของห้างฯก็ปิดกิจการหลบหนีคดีเช็คไปกบดาลที่ต่างหวัด


ผมจึงต้องออกมารองานใหม่อีกครั้งหนึ่ง คราวนี้ยังคิดไม่ตกจะทำอะไรดี แต่ถึงอย่างไรก็มีความเชื่อมั่นในตนเองว่า อีกไม่นานเกินรอคงจะมีงานใหม่ทำแน่นอนCreate Date : 25 พฤศจิกายน 2551
Last Update : 25 พฤศจิกายน 2551 10:02:29 น.
Counter : 991 Pageviews.

3 comments
  

แวะมาอ่านค่ะ
โดย: อุ้มสี วันที่: 25 พฤศจิกายน 2551 เวลา:11:29:30 น.
  
หวัดดีค่ะ
โดย: ธิธารา วันที่: 25 พฤศจิกายน 2551 เวลา:11:51:27 น.
  
สวัสดีครับ คุณอุ้มสี และคุณธิธารา ที่กรุณาให้เกียรติเข้ามาอ่านและคอมเมนต์ให้ผม
โดย: หนุ่มร้อยปี (หนุ่มร้อยปี ) วันที่: 25 พฤศจิกายน 2551 เวลา:15:34:18 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

หนุ่มร้อยปี
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]บล็อกนี้สร้างสรรค์ขึ้นเมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2549 โดย ชายไทยวัยสูงอายุ มีวัตถุประสงค์ในการบันทึกและนำเสนอเรื่องราวต่างๆแบบครอบจักรวาล อาทิ ภาพยนตร์ ดนตรี รายการทีวี หนังสือน่าอ่าน อาหารน่ากิน ท่องเที่ยว สะสมสิ่งของ ตำนานชีวิตบุคคลน่าสนใจ รู้ไว้ใช่ว่า จิปาถะ
ฯลฯ เป็นต้น คำขวัญประจำบล็อก ประสบการณ์ชีวิตที่ดีในอดีต คือทรัพยากรที่ทรงคุณค่าในปัจจุบัน คำขวัญประจำตัวเจ้าของบล็อก "อายุเป็นเพียงตัวเลข" บรรณาธิการบริหารบล็อกคือ หนุ่มร้อยปี บล็อกนี้ไม่สงวนลิขสิทธิ์ตามกฏหมาย ท่านใดเห็นว่าข้อเขียนหรือภาพประกอบในบล็อกนี้มีประโยชน์ สามารถนำไปใช้ได้ แต่โปรดอ้างอิงชื่อบล็อกนี้ด้วย จักขอบคุณยิ่ง

free counters