เมษายน 2560

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog
หนีร้อนไปนอนเกาะเสม็ด
ผมและครอบครัวเคยไปนอนพักผ่อนที่เกาะช้าง ตราด เมื่อกลางเดือนเมษายน 2551 หลังจากนี้ก็ไม่เคยไปเที่ยว(นอน)เกาะที่ใดอีกในภาคตะวันออก เมื่อต้นปีนี้ (2560) บุตรชายคนเล็ก (โอ๋ อวิรุทธ์ ศรีสมบูรณ์) ได้เอ่ยปากชักชวนว่าปีนี้ช่วงเทศกาลสงกรานต์ไปนอนพักผ่อนที่เกาะเสม็ดกันใหม พูดถึงเกาะเสม็ดเคยได้ยินชื่อมานาน แต่ไม่ค่อยรู้รายละเอียดเกี่ยวกับเกาะนี้มากนัก ทราบแต่เพียงว่าอยู่ในตำบลบ้านเพ ระยอง เกาะอยู่ห่างจากแผ่นดินใหญ่ประมาณ 6 กม.
ครอบครัว (ผมและภริยา บุตรชายคนโตและภริยา บุตรชายคนเล็กและภริยา และญาติมิตรอีก 4 คน) ตกลงจะไปนอนพักผ่อนกันที่เกาะเสม็ด 2 คืน)

คณะเราออกเดินทางจากกรุงเทพตอนเช้าวันที่ 14 เมษายน 2560 ไปถึงท่าเรือบ้านเพ ระยอง ประมาณเที่ยงวัน และใช้เรือสปีดโบทจากท่าเรือไปยังเกาะเสม็ด และขึ้นเกาะที่หน้ารีสอร์ท "นิมานรดี" ซึ่งจองเป็นที่พักไว้ เรือไม่สามารถเข้าถึงเกาะมากนักเพราะมีหินใต้น้ำ ทางรีสอร์ทจึงมีทุ่นมารับที่เรือซึ่งจอดอยู่ห่างจากฝั่งประมาณ 100 เมตร

นิมมานรดีรีสอร์ท ตั้งอยู่ท้ายเกาะเสม็ด (ซึ่งเกาะมีขนาดเรียวยาวแบบสี่เหลี่ยมผืนผ้า หัวเกาะจะอยู่ใกล้กับท่าเรือบ้านเพ)
นิมมานรดีรีสอร์ทเป็นรีสอร์ทระดับสี่ดาว ที่พักเป็นเรือนแบบบังกาโล ขนาด เตียงเดี่ยว และขนาดใหญ่สองเตียง ห้องพักสวยงาม สะอาดดี มีทีวี ตู้เย็น และเครื่องเล่น ดีวีดี จุดด้อยคือสัญญาณ WI FI ไม่ครอบคลุมพื้นที่ของรีสอร์ท ซึ่งนักท่องเที่ยวมีปัญหาเรื่องการใช้อินเตอร์เน็ตมาก

จากคำบอกเล่าของบุตรชายคนเล็กซึ่งเคยมาเที่ยวและพักที่เกาะเสม็ดนี้เมื่อประมาณสี่ห้าปีมาแล้ว เล่าว่าสมัยก่อนถนนจากท้ายเกาะไปยังหัวเกาะยังเป็นถนนลูกรัง รถวิ่งลำบากมาก แต่วันนี้ถนน(เส้นเดียวของเกาะ)นี้ได้รับการพัฒนาดีขึ้นมาก เพราะอยู่ในการดูแลของกรมทางหลวงชนบท มีป้ายและเครื่องหมายติดตั้งตลอดเส้นทาง

เกาะเสม็ดมีอ่าว(ชายหาด)จำนวนหลายแห่ง จากหัวเกาะไปท้ายเกาะประมาณเกือบ 10 แห่ง ทุกหาดจะมีบ้านพัก รีสอร์ทระดับต่างๆไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวมากมาย เท่าที่สังเกตุดูจะมีนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติมาท่องเที่ยวกันมาก โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวจีนเริ่มหลั่งไหลมาเที่ยวที่นี่กันจำนวนมาก

หลังจากพักที่นิมมานรดีรีสอร์ทหนึ่งคืน วันรุ่งขึ้น (วันเสาร์ที่ 15 เมษายน) คณะเราก็ถือโอกาสไปสำรวจชายหาดต่างๆเริ่มจากที่พักไปยังหัวเกาะ มีหาดพร้าว หาดเทียน ฯลฯ ที่คึกคักที่สุดและมีนักท่องเที่ยวมาพักมากก็คือ หาดทรายแก้ว (ตั้งอยู่หัวเกาะ) มีทรายขาวละเอียดและสะอาด มีนักท่องเที่ยวมาเล่นน้ำทะเลที่นี่กันมาก

คณะเราลงเล่นน้ำทะเลกันพอหอมปากหอมคอ และทานอาหารมื้อเย็นกันที่หาดทรายแก้วนี้ อาหารไม่อร่อยราคาค่อนข้างแพง กลางคืนที่บริเวณนี้จะมีการแสดงคบไฟให้นักท่องเที่ยวชมด้วย ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวพอสมควร คณะเราเดินทางกลับที่พักเวลาประมาณ 21.00 น.

วันรุ่งขึ้น (วันอาทิตย์ที่ 16 เมษายน) เวลาประมาณ 11.00 น. คณะเราก็เช็คเอ้าท์เดินทางกลับกรุงเทพ

ถ่ายภาพหมู่ร่วมกันก่อนเดินทางกลับกรุงเทพ
Create Date : 19 เมษายน 2560
Last Update : 19 เมษายน 2560 9:53:48 น.
Counter : 1081 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

หนุ่มร้อยปี
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 23 คน [?]บล็อกนี้สร้างสรรค์ขึ้นเมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2549 โดย ชายไทยวัยสูงอายุ มีวัตถุประสงค์ในการบันทึกและนำเสนอเรื่องราวต่างๆแบบครอบจักรวาล อาทิ ภาพยนตร์ ดนตรี รายการทีวี หนังสือน่าอ่าน อาหารน่ากิน ท่องเที่ยว สะสมสิ่งของ ตำนานชีวิตบุคคลน่าสนใจ รู้ไว้ใช่ว่า จิปาถะ
ฯลฯ เป็นต้น คำขวัญประจำบล็อก ประสบการณ์ชีวิตที่ดีในอดีต คือทรัพยากรที่ทรงคุณค่าในปัจจุบัน คำขวัญประจำตัวเจ้าของบล็อก "อายุเป็นเพียงตัวเลข" บรรณาธิการบริหารบล็อกคือ หนุ่มร้อยปี บล็อกนี้ไม่สงวนลิขสิทธิ์ตามกฏหมาย ท่านใดเห็นว่าข้อเขียนหรือภาพประกอบในบล็อกนี้มีประโยชน์ สามารถนำไปใช้ได้ แต่โปรดอ้างอิงชื่อบล็อกนี้ด้วย จักขอบคุณยิ่ง

free counters