ตุลาคม 2561

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
ธ สถิตในดวงใจนิรันดร์


ห้องหนังสือได้รับหนังสือที่ทรงคุณค่าน่าอ่านมาเล่มหนึ่ง ชื่อ "ธ สถิตในดวงใจนิรันดร์" เป็นหนังสือขนาดพ็อคเก็ตบุ๊ค จัดพิมพ์รูปเล่มสวยงาม พิมพ์สี่สี ใช้กระดาษอย่างดี
ปกหน้าและปกหลังเป็นพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอเุลยเดช บรมนาถบพิตร และภายในเล่มยังมีพระบรมฉายาลักษณ์ที่สวยงามอีกหลายรูป ก่อนจะเข้าสู่เนื้อหาของหนังสือ ยังมีเรื่อง "พระอัจฉริยะทั้ง ๙ ด้าน" ที่พระองค์ทรงมี เช่น พระอัจฉริยะภาพด้านดนตรี พระอัจฉริยภาพด้านภาษาและวรรณกรรม พระอัจฉริยภาพด้านการถ่ายภาพ ฯลฯ เป็นต้น

ตอนหนึ่งของบทบรรณาธิการหนังสือเล่มนี้กล่าวว่า
"วันที่ทำให้ปวงชนชาวไทยตกอยู่ในห้วงแห่งความเศร้าโศกอาดูรต่อการสูญเสีย "พ่อหลวง"
พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พระมหากษัตริย์ รัชกาลที่ ๙ ในค่ำคืนของวันพฤหัสบดีที่ ๑๓ ตุลาคม ๒๕๕๙ ทำให้ราษฏรไทยทั่วทุกหย่อมหญ้า นับแต่ดอยสูงเสียดฟ้า จนถึงชายขอบสุดแผ่นแผ่นน้ำของท้องทะเล ต่างพากันหลั่งน้ำตาดุจเสียเสาหลักจะพึ่งพิง
ดังที่กวีซีไรท์ ศิลปินแห่งชาติ เนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์ ได้เขียนบทกวีว่า
"แผ่นดินแผ่นฟ้ามืด ดับตะวัน......."

และสืบเนื่องในวันสวรรคตนี้ ได้เปลี่ยนความคิดและเป้าหมายของพวกเรา "ชมรมปั้นเด็กดี" และ ดร.วีรพงศ์ ศรัทธาผล ให้ขยายปณิธาน จากเดิมที่ตั้งใจว่าจะทำโครงการพัฒนาเยาวชนด้วยการมอบทุนทางปัญญา ให้กับเด็กยากไร้ จำนวน  77000 คนทั่วประเทศ กลายเป็น
"ขอมอบทุนทางปัญญาสานเจตนาสู่ฝัน ๑ ล้านทุน เพื่อถวายแด่พ่อหลวง รัชกาลที่ ๙"

ในหนังสือเล่มนี้ได้เปิดเผยความลับสุดยอดของสมอง ที่น้อยคนนักจะรู้ ซึ่งเรามีตัวอย่างของนักวิทยาศาสตร์ และผู้ที่ประสบความสำเร็จด้านต่างๆ อาทิ อัลเบิร์ต ไอสไตน์, บิล เกตส์, ไมเคิล โบลดัค, และ ดร. นโปเลียน ฮิลล์ ฯลฯ ที่กล่าวยอมรับและสรุปเป็นเสียงเดียวกันว่า
"สมองคือจุดเริ่มต้น และจุดเปลี่ยนสู่ความสำเร็จทั้งมวล"

ผู้เขียนเรื่องต่างๆในหนังสือเล่มนี้คือ ดร.วีรพงษ์ ศรัทธาผล
หนังสือจำนวน 233 หน้า คณะผู้จัดทำโดย โสภณวิชญ์ ยืนยงหัตถภรณ์

Create Date : 11 ตุลาคม 2561
Last Update : 11 ตุลาคม 2561 8:54:11 น.
Counter : 63 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

BlogGang Popular Award#14หนุ่มร้อยปี
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 23 คน [?]บล็อกนี้สร้างสรรค์ขึ้นเมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2549 โดย ชายไทยวัยสูงอายุ มีวัตถุประสงค์ในการบันทึกและนำเสนอเรื่องราวต่างๆแบบครอบจักรวาล อาทิ ภาพยนตร์ ดนตรี รายการทีวี หนังสือน่าอ่าน อาหารน่ากิน ท่องเที่ยว สะสมสิ่งของ ตำนานชีวิตบุคคลน่าสนใจ รู้ไว้ใช่ว่า จิปาถะ
ฯลฯ เป็นต้น คำขวัญประจำบล็อก ประสบการณ์ชีวิตที่ดีในอดีต คือทรัพยากรที่ทรงคุณค่าในปัจจุบัน คำขวัญประจำตัวเจ้าของบล็อก "อายุเป็นเพียงตัวเลข" บรรณาธิการบริหารบล็อกคือ หนุ่มร้อยปี บล็อกนี้ไม่สงวนลิขสิทธิ์ตามกฏหมาย ท่านใดเห็นว่าข้อเขียนหรือภาพประกอบในบล็อกนี้มีประโยชน์ สามารถนำไปใช้ได้ แต่โปรดอ้างอิงชื่อบล็อกนี้ด้วย จักขอบคุณยิ่ง

free counters