กันยายน 2560

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
24
25
26
27
28
29
30
 
All Blog
เว็บฯใหม่ พันธ์ไทยแท้


ปกติก็นั่งเล่นเน็ตเป็นประจำทุกวันตามสโลแกนที่ตั้งไว้ แต่ไม่ค่อยได้เข้ามาที่ห้องนี้ จะว่าลืมก็คงได้ประมาณนั้น วันนี้มีเรื่องที่จะมาแนะนำเกี่ยวกับอินเตอร์เน็ต ก็เลยสำรวจดูว่าจะเขียนในห้องไหนดี ก็พบห้องนี้ น่าจะใช่นะ

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา (11-15 กย.) ได้รู้จักเว็บฯหนึ่ง ชื่อ www.pageqq.com  จำไม่ได้แล้วว่ารู้จักเว็บฯนี้อย่างไร หรือใครแนะนำมาให้รู้จัก หรือนี่อาจจะเป็นอาการแสดงให้รู้ว่าความจำเสื่อมมาเยือนแล้ว

ความเป็นมาจากการติดตามศึกษาเพิ่มเติมทราบว่าเว็บฯนี้สร้างและพัฒนาขึ้นโดย ชายไทยวัยหนุ่มคนหนึ่งชื่อเล่นว่า "โอม" ชื่อจริง วัชรพงศ์ ทัศน์สูงเนิน เป็นผู้มีความรู้และประสบการณ์ด้าน ไอที.ระดับมืออาชีพ เกิดแนวความคิดว่า ทุกวันนี้คนไทยยุค 4.0 นิยมเล่นอินเตอร์เน็ตกันอย่างแพร่หลาย เกือบจะกล่าวว่าทุกเพศทุกวัยก็ว่าได้ แอพฯที่นิยมเล่นกันอย่างแพร่หลายคือ Facebook,Instagram,Twitter และ Line แอพฯที่กล่าวมาเรียกว่าแอพฯโซเชียลเน็ตเวิร์ค ล้วนเป็นแอพฯต่างประเทศ สามารถเล่นได้ฟรีไม่เสียเงิน แต่ไม่ได้เงินจากการเล่นแอพฯพวกนี้

จากวลีสุดท้ายที่กล่าวมาข้างต้นนี้ คุณโอมจึงเกิดความคิดว่า น่าจะสร้างเว็บฯหรือแอพฯประเภทโซเชียลเน็ตเวิร์คนี้ขึ้นเป็นแอพฯแบบฉบับไทยๆ รวมฟังค์ชั่นที่สำคัญๆไว้ในแอพฯนี้ เช่น การแชท การโพสต์คอนเทนต์ การอัพโหลรูปภาพและคลิปวีดีโอ ฯลฯ ประการสำคัญต้องใช้ฟรี แต่ผู้ใช้แอพฯนี้มีรายได้กลับมาไม่เสียเวลาเล่นเฉยๆแบบแอพฯต่างประเทศ

โจทย์ใหญ่ที่คุณโอมต้องตอบให้ได้คือ จะเอารายได้จากไหนมาจ่ายผู้เล่น เพราะแอพฯนี้ไม่ใช่แชร์ลูกโซ่ ไม่ใช่แอพฯขายตรงเพราะไม่มีสินค้าอะไรจะเอามาขาย จากความจริงที่คุณโอมพบมาคือ บรรดาแอพฯทั้งหลายหากมีผู้นิยมเล่นมากๆ จะมีโฆษณาเข้ามามาก ปกติรายได้จากเม็ดเงินโฆษณานี้เจ้าของเว็บฯหรือแอพฯจะเก็บไว้คนเดียว ผู้เล่นไม่เกี่ยว (เพราะให้เล่นฟรีๆแล้วนี่)

แต่จะทำอย่างไรให้เว็บฯ www.pageqq.com  นี้มีผู้มาเล่นหรือใช้มากๆ จำเป็นจะต้องสร้างระบบเครือข่ายขึ้นมา เรียกว่า Auto Place ที่ให้ผู้ใช้สามารถชวนคนอื่นมาเล่นได้ และสร้างเป็นเครือข่ายแบบอัตโนมัติต่อๆกันลงไปแบบทวีคูณ เช่นหน่วยความจำของมือถือที่เริ่มจาก 8 เป็น 16 เป็น 32 เป็นต้น ระบบของแอพฯจะสร้างเครือข่ายโดยอัตโนมัติได้ถึง 20 ชั้น(ลึก) จำนวนผู้ใช้จะมีจำนวนมากมาย

เมื่อมีผู้ใช้จำนวนมากมายแล้ว เม็ดเงินโฆษณาก็จะเข้ามา คุณโอมก็จะนำส่วนหนึ่งมาจ่ายให้ผู้ใช้ที่ชวนคนอื่นมาเล่น นี่เป็นรายได้ขั้นที่หนึ่งของผู้ใช้ นอกจากนี้ก็จะมีการแบ่งเงินจากโฆษณามาให้อีกส่วนหนึ่ง (ตารางการจ่ายรายได้นี้ สามารถเสริร์ชหามาศึกษาได้จากกูเกิ้ล) ซึ่งเว็บฯนี้มีผู้ทำคลิปแนะนำการสมัครและการใช้งานมากที่สุดในเว็บฯกูเกิ้ล

จากสถิติที่เปิดตัวเว็บฯนี้เป็นทางการมาเมื่อปีที่ผ่านมา วันนี้มีผู้สมัครเข้าใช้งานแล้วกว่า หนึ่งแสนหกหมื่นเจ็ดพันกว่าบัญชีแล้ว

ติดตามอ่านเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/ppageqq/

Create Date : 23 กันยายน 2560
Last Update : 23 กันยายน 2560 10:22:37 น.
Counter : 746 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

หนุ่มร้อยปี
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 23 คน [?]บล็อกนี้สร้างสรรค์ขึ้นเมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2549 โดย ชายไทยวัยสูงอายุ มีวัตถุประสงค์ในการบันทึกและนำเสนอเรื่องราวต่างๆแบบครอบจักรวาล อาทิ ภาพยนตร์ ดนตรี รายการทีวี หนังสือน่าอ่าน อาหารน่ากิน ท่องเที่ยว สะสมสิ่งของ ตำนานชีวิตบุคคลน่าสนใจ รู้ไว้ใช่ว่า จิปาถะ
ฯลฯ เป็นต้น คำขวัญประจำบล็อก ประสบการณ์ชีวิตที่ดีในอดีต คือทรัพยากรที่ทรงคุณค่าในปัจจุบัน คำขวัญประจำตัวเจ้าของบล็อก "อายุเป็นเพียงตัวเลข" บรรณาธิการบริหารบล็อกคือ หนุ่มร้อยปี บล็อกนี้ไม่สงวนลิขสิทธิ์ตามกฏหมาย ท่านใดเห็นว่าข้อเขียนหรือภาพประกอบในบล็อกนี้มีประโยชน์ สามารถนำไปใช้ได้ แต่โปรดอ้างอิงชื่อบล็อกนี้ด้วย จักขอบคุณยิ่ง

free counters