ตุลาคม 2561

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
เปิดห้องคุยสบายๆสไตล์หนุ่มร้อยปี (39)


วันนี้จะมาคุยเกี่ยวกับตนเองว่า มีอะไรที่เปลี่ยนแปลงไปบ้าง ตั้งแต่เริ่มนอนในตอนกลางคืน และตื่นนอนมาแล้วทำอะไรให้ชีวิตในวันหนึ่งบ้าง

มีทฤษฏีเกี่ยวกับคำแนะนำในการนอนให้หลับว่า ห้องนอนควรจะมืดสนิท ปราศจากเสียงรบกวน ไม่ควรจะนำมือถือมานอนด้วย (ฮา)

แต่ผมกลับปฏิบัติต่างจากทฤษฏีที่กล่าวมาคือ ก่อนจะนอนหลับผมต้องฟังรายการธรรมะจากวิทยุ (แทนการฟังเพลงโปรด) ฟังจนหลับไป ตื่นมาก็ฟังใหม่ เป็นเช่นนี้มานานสองสามเดือนแล้ว

วันรุ่งขึ้นหากมีชีวิตตื่นมาประมาณ 5 นาฬิกา นอนเล่นเพลินๆไปอีก 2 ชั่วโมง จะลุกขึ้นประมาณ 7 โมงเช้า ออกกำลังกายด้วยการแขว่งแขนทุกวันจันทร์ วันพุธ และวันศุกร์ ตามจำนวนดังนี้ วันจันทร์จำนวน 200 ครั้ง วันพุธจำนวน 300 ครั้ง และวันศุกร์จำนวน 400 ครั้ง ทำเช่นนี้มาได้หลายเดือนแล้ว

อาบน้ำแล้วแต่งตัวแบบอยู่บ้าน ชงกาแฟ ปิ้งขนมปังทาแยมจำนวน 2 แผ่น แล้วนั่งโต๊ะทำงานเข้าสู่โหมดการนั่งเล่นเน็ต ดูมือถือ ดูแท็บเล็ต สลับกันไปตามอัธยาศัย ระหว่างนี้ก็จะเปิดเพลงเก่าจาก ยูทูป ฟังไปด้วย ดื่มกาแฟและทานขนมปังหมดแล้วก็จะกินยาหลังอาหาร เป็นอันว่าจบภาระกิจของชีวิตในช่วงครึ่งวันเช้า

กลางวันออกไปหาอาหารอาหารทานที่ตลาดบางแค ช่วงบ่ายเมื่อก่อนจะฟังเพลงเก่่าอีกรอบหนึ่ง จนถึงเวลา 15.00 น. จะเปิด ทีวี ดูข่าวและสารคดีตามชอบ จนถึงเวลาเย็น ทานอาหารเย็นในตู้เย็นที่แม่บ้านเอามาฝากไว้ให้กิน แต่วันนี้ช่วงบ่ายผมมีของเล่นชิ้นใหม่คือการฟัง Podcast จากมือถือ ซึ่งมีเรื่องต่างๆให้ฟังหลากหลายจาก นักธุรกิจ นักวิชาการ พระภิกษุ ฯลฯ

Podcast เป็นแอปพลิเคชั่นที่เก็บคลิปเสียง แบบ ยูทูป ที่เก็บเสียงเพลง ภาพยนต์ ที่ชาวเราคุ้นเคยกันดี Podcast สามารถดาวน์โหลดมาติดตั้งบนมือถือและแทบเล็ต ทั้งระบบ แอนดรอยด์ และ ไอโอเอส

โดยสรุปชีวิตของผมคงดำเนินไปตามที่กล่าวมาข้างนี้ ถามว่าเบื่อใหม? เหงาใหม? ขอตอบว่า ไม่เบื่อ ไม่เหงาครับ เพราะในแต่ละช่วงกิจกรรมที่ทำ ผมทำด้วยความสุข ทำด้วยความสนใจ และมีอะไรใหม่ๆให้คิดและน่าสนใจที่จะทำมากมายครับCreate Date : 18 ตุลาคม 2561
Last Update : 18 ตุลาคม 2561 9:58:00 น.
Counter : 59 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

BlogGang Popular Award#14หนุ่มร้อยปี
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 23 คน [?]บล็อกนี้สร้างสรรค์ขึ้นเมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2549 โดย ชายไทยวัยสูงอายุ มีวัตถุประสงค์ในการบันทึกและนำเสนอเรื่องราวต่างๆแบบครอบจักรวาล อาทิ ภาพยนตร์ ดนตรี รายการทีวี หนังสือน่าอ่าน อาหารน่ากิน ท่องเที่ยว สะสมสิ่งของ ตำนานชีวิตบุคคลน่าสนใจ รู้ไว้ใช่ว่า จิปาถะ
ฯลฯ เป็นต้น คำขวัญประจำบล็อก ประสบการณ์ชีวิตที่ดีในอดีต คือทรัพยากรที่ทรงคุณค่าในปัจจุบัน คำขวัญประจำตัวเจ้าของบล็อก "อายุเป็นเพียงตัวเลข" บรรณาธิการบริหารบล็อกคือ หนุ่มร้อยปี บล็อกนี้ไม่สงวนลิขสิทธิ์ตามกฏหมาย ท่านใดเห็นว่าข้อเขียนหรือภาพประกอบในบล็อกนี้มีประโยชน์ สามารถนำไปใช้ได้ แต่โปรดอ้างอิงชื่อบล็อกนี้ด้วย จักขอบคุณยิ่ง

free counters