พฤศจิกายน 2562

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
All Blog
เปิดห้องคุยสบายๆสไตล์หนุ่มร้อยปี (48)
สวัสดีครับ วันนี้คือวันอาทิตย์ที่ 10 พฤศจิกายน 2562
ผมมาเปิดห้องรับแขกคุยกับท่านตามปกติครับ
มาวันนี้ผมมีเรื่องจะคุยกับท่านเกี่ยวกับชีวิตประจำวันของผมว่า ในช่วงเวลาที่ผ่านมา ผมมีกิจกรรมทำอะไรมาบ้าง
ผมไปเที่ยวมาครับ
เมื่อต้นเดือนพฤศจิกายนนี้ มีวันหยุดพิเศษสองวันคือวันจันทร์ที่ 4 และวันอังคารที่ 5 พฤศจิกายน เพราะรัฐบาลเป็นเจ้าภาพประชุมอาเซียน เกรงว่ารถจะติดจึงประกาศให้เป็นวันหยุดสองวัน เฉพาะหน่วยงานราชการเฉพาะเขตกรุงเทพมหานครและนนทบุรี จังหวัดอื่นๆอดหยุดงานครับ

บุตรชายคนโตคือ (กบ)ธนวรรณ และภริยาของเขา (แหวว)ปุณณภา ศรีสมบูรณ์ จึงอาสาพาครอบครัว "ศรีสมบูรณ์" อันมีพ่อ แม่ และครอบครัวน้องชายอีกสองครอบครัวไปเที่ยวเหนือกัน คือจังหวัด เชียงราย เชียงใหม่ และลำพูน

พูดถึงเชียงรายใครๆก็ทราบว่าจังหวัดนี้มีแลนด์มาร์คที่น่าไปเที่ยวชมสามแห่งคือ วัดร่องขุ่น ของศิลปินแห่งชาติ อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ พิพิธภัณฑ์บ้านดำ ของ ถวัลย์ ดัชนี ศิลปินที่มีชื่อเสียง และไร่เชิญตะวัน ของท่าน ว.วชิระเมธ พระนักเทศน์ผู้มีชื่อเสียง

นอกจากนี้ยังมีวัดอีกสองแห่งที่น่าไปชมอย่างยิ่งคือ วัดร่องเสือเต้น และวัดห้วยปลากั้ง ทั้งสองวัดนี้อยู่ในเขตอำเภอเมือง เชียงราย
ชื่อวัดทั้งสองน่าจะยังไม่คุ้นหูผู้คนทั่วไปนัก 
สำหรับวัดร่องเสือเต้นมีศาสนสถานเช่น โบสถ์ ซุ้มประตูวัด เจดีย์ ศิลปะการก่อสร้างคล้ายกับวัดร่องขุ่น แต่ใช้ธีมสีเป็นสีน้ำเงินและดำ ส่วนวัดร่องขุ่นธีมสีเป็นสีเงินและสีทอง เข้าใจว่าผู้ออกแบบและควบคุมการก่อสร้างน่าจะเป็นลูกศิษย์อาจารย์เฉลิมชัย
ส่วนวัดห้วยปลากั้งมีสถานที่น่าสนใจคือ รูปเจ้าแม่กวนอิมปางพบโชค ที่มีขนาดใหญ่สวยงาม ตั้งเด่นตระหง่านอยู่ในบริเวณวัด มีความสูงขนาดอาคาร 27 ชั้น ภายในรูปเจ้าแม่กวนอิมมีลิฟท์ความสูงขนาด 25 ชั้น ขึ้นไประดับหน้าผากเจ้าแม่กวนอิม สามารถมองผ่านตาเจ้าแม่กวนอิมเห็นทิวทัศน์รอบด้านสวยงามมาก
วัดนี้มีเจ้าอาวาสชื่อ พระอาจารย์พบโชค ติสฺสวํงโส ซึ่งมีผู้เคารพนับถือท่านมาก สิ่งก่อสร้างที่มีมูลค่ามากมายหลายร้อยล้านบาท ล้วนเป็นเงินบริจาคจากลูกศิษย์ที่มีจิตศรัทธาท่านทั้งสิ้น
ทริปครอบครัว "ศรีสมบูรณ์" เดินทางไปชมสถานที่น่าสนใจอีกหลายแห่ง เช่น ศูนย์พัฒนาพืชพันธ์จักรพันธ์ เพ็ญศิริ (ห้องอาหาร จันกะผัก) หมู่บ้านผาฮี้ สวนแม่ฟ้าหลวง ดอยตุง ฯลฯ

เดินทางกลับกรุงเทพมหานคร วันอังคารที่ 5 พฤศจิกายน 2562 โดยสวัสดิภาพ สุขภาพโดยรวมโอเคครับ ไม่มีปัญหาอะไร สบายๆครับ
พบกันใหม่โอกาสหน้า สวีสดีครับ


 Create Date : 10 พฤศจิกายน 2562
Last Update : 10 พฤศจิกายน 2562 11:15:31 น.
Counter : 65 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#15หนุ่มร้อยปี
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]บล็อกนี้สร้างสรรค์ขึ้นเมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2549 โดย ชายไทยวัยสูงอายุ มีวัตถุประสงค์ในการบันทึกและนำเสนอเรื่องราวต่างๆแบบครอบจักรวาล อาทิ ภาพยนตร์ ดนตรี รายการทีวี หนังสือน่าอ่าน อาหารน่ากิน ท่องเที่ยว สะสมสิ่งของ ตำนานชีวิตบุคคลน่าสนใจ รู้ไว้ใช่ว่า จิปาถะ
ฯลฯ เป็นต้น คำขวัญประจำบล็อก ประสบการณ์ชีวิตที่ดีในอดีต คือทรัพยากรที่ทรงคุณค่าในปัจจุบัน คำขวัญประจำตัวเจ้าของบล็อก "อายุเป็นเพียงตัวเลข" บรรณาธิการบริหารบล็อกคือ หนุ่มร้อยปี บล็อกนี้ไม่สงวนลิขสิทธิ์ตามกฏหมาย ท่านใดเห็นว่าข้อเขียนหรือภาพประกอบในบล็อกนี้มีประโยชน์ สามารถนำไปใช้ได้ แต่โปรดอ้างอิงชื่อบล็อกนี้ด้วย จักขอบคุณยิ่ง

free counters