กรกฏาคม 2551

 
 
1
2
3
4
5
6
8
9
10
11
12
13
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
ตามไปดูการฝึกอบรมหลักสูตร "การจัดการระดับสูง" รุ่นที่ 9 สัปดาห์ที่ 2


สมาคมการบริหารโรงแรมไทย โดย คุณกมล รัตนวินะกุล นายกสมาคม ได้จัดหลักสูตรการฝึกอบรมหลักสูตร "การจัดการระดับสูง" รุ่นที่ 9 เป็นครั้งที่สองหรือสัปดาห์ที่สอง ที่โรงแรมแมรีอ็อท กรุงเทพ ถนนเจริญนคร วันเสาร์ที่ 12 และวันอาทิตย์ที่ 13 กรกฏาคม ที่ผ่านมา เราตามไปดูกันครับ


โรงแรมแมรีอ็อท กรุงเทพ ถนนเจริญนคร (ฝั่งธน) นับว่าเป็นโรงแรมระดับ 5 ดาวของเชน "แมรีอ็อท" ที่มีสาขาโรงแรมทั่วโลก โรงแรมนี้มีสถานภาพที่ล้อมรอบไปด้วยสวนอันสวยงาม ร่มรื่นด้วยพันธ์ไม้หลากหลายชนิด ลองดูภาพโดยรวมของโรงแรมก่อนนะครับ

ภาพทางเข้าโรงแรมด้านถนนเจริญนคร จะเห็นแผ่นป้ายชื่อโรงแรมสวยงามทั้งสองด้านเด่นสะดุดตาต้องเดินเข้าไปหรือจะขับรถเข้าไปก็ตาม ระยะทางประมาณ 100-200 เมตร จะถึงอาคารทางเข้าโรงแรมห้องที่สมาคมฯจัดฝึกอบรมชื่อห้อง "เจริญนคร" อยู่ชั้นล่างของอาคาร เดินผ่านประตูกระจกเข้าไปก็เห็นทันทีหน้าห้องจะมีพนักงานของโรงแรมสองคนยืนคอยต้อนรับ ด้านหลังของเธอจะมีชั้นวางเครื่องชงกาแฟชั้นดี พร้อมที่จะเสริฟให้ท่านทันทีตั้งแต่เวลาเช้าเป็นต้นไปจนจบการฝึกอบรมของแต่ละวัน


ด้วยสมาคมฯกำหนดผู้เข้าฝึกอบรมรุ่นละไม่เกิน 20 ท่าน (เฉพาะเจ้าของโรงแรมหรือรีสอร์ทเท่านั้น) รูปแบบการจัดที่นั่งจึงจัดเป็นรูปตัว U เพื่อให้ดูสวยงาม เหมาะสม และเป็นกันเองมากขึ้น
อุปกรณ์บนโต๊ะที่ต้องมีคือ ไมโครโฟนสำหรับผู้เข้าอบรมใช้ในการสอบถามวิทยากร แผ่นป้ายชื่อผู้เข้าอบรม กระดาษจดโน๊ตพร้อมที่รองเขียน ดินสอดำไม่จำกัดจำนวน ขวดน้ำดื่มพร้อมแก้วสะอาด (ปัจจุบันนี้โรงแรมชั้นหนึ่งไม่นิยมเสริฟน้ำเป็นแก้วแล้ว)

เราจะเห็นว่ามาตรฐานการจัดสถานที่และอุปกรณ์การฝึกอบรมของโรงแรมชั้นหนึ่งระดับห้าดาวจะมีความแตกต่างจากโรงแรมทั่วๆไปเป็นอย่างมาก นี่คือเหตุผลที่สมาคมฯต้องจัดหลักสูตรฝึกอบรมตามโรงแรมระดับห้าดาว ทั้งนี้เพื่อมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับผู้เข้าฝึกอบรม
เวลาหยุดพัก (Brake) เพื่อดื่มชา กาแฟ กำหนดเวลาประมาณ 09.45 น. และเวลาประมาณ 16.00 น. ของแต่ละวัน นอกจากกาแฟรสละมุนหอมกรุ่นแล้ว ยังมีขนมของว่างและผลไม้ให้รับประทานกับกาแฟด้วย ตามภาพด้านล่างนี้ครับ

 
เกือบลืมที่จะเรียนให้ทราบว่า หัวข้อการบรรยายในวันนี้(12 กค.)มีอะไรบ้าง ช่วงเช้าตั้งแต่เวลา 09.15-12.15 น. เรื่อง "กลยุทธ์การกำหนดราคาห้องพักโรงแรม/รีสอร์ท" บรรยายโดย อ.กมล รัตนวิระกุล นายกสมาคมฯช่วงบ่ายเวลา 13.30-16.30 น. เรื่อง "เทคนิคการเพิ่มรายได้ห้องพักโรงแรมและภัตตาคาร" บรรยายโดย อ.กมล รัตนวิระกุล นายกสมาคมฯ วันพรุ่งนี้ (13 กค.) ช่วงเช้า 09.00-10.30 น.เป็นการทดสอบครั้งแรกที่ให้ผู้เข้ารับการฝึกอบรมแสดงความรู้ ความเข้าใจและแนวคิดเกี่ยวกับการวางแผนการตลาดเบื้องต้น หลังจากหยุดพักเบรคแล้ว เวลาประมาณ 10.35-12.00 น. เป็นการบรรยายเรื่อง " เทคนิคการจำหน่ายห้องพักผ่านเว็บไซต์" โดย คุณอุดม ศรีมหาโชตะ เวลาเที่ยงพักรับประทานอาหารญี่ปุ่นสไตล์เทปัง ยากิที่ ห้องอาหารญี่ปุ่นเบนิฮานา
ช่วงบ่ายเวลา 13.30-17.00 น. การบรรยายเรื่อง " การวางแผนทรัพยากรบุคคลของโรงแรม การจัดองค์กร และงบประมาณบุคลากร" โดย อ.กมล รัตนวิระกุล นายกสมาคมฯ

มีเวลาว่างช่วงพักรับประทานอาหารกลางวัน ไปเดินดูบรรยากาศโดยรอบๆโรงแรมกันนะครับ ด้านหน้าโรงแรมติดกับแม่น้ำเจ้าพระยา ไปดูกันครับ

 
ชมสวนรอบๆโรงแรมบ้างครับ

วันนี้ขอยุติเพียงเท่านี้ก่อนนะครับ สำหรับสัปดาห์หน้าผมคงไม่ได้ตามมาดูการฝึกอบรมของสมาคมฯสัปดาห์ที่สาม เพราะต้องเดินทางไปถวายเทียนเข้าพรรษา 9 วัดที่จังหวัดต่างๆภาคอิสานครับ แต่คงจะมีเรื่องที่น่าสนใจมาฝากครับ

ภาพประกอบถ่ายด้วยมือถือ NK N81Create Date : 14 กรกฎาคม 2551
Last Update : 12 พฤศจิกายน 2559 9:28:10 น.
Counter : 2384 Pageviews.

3 comments
  
คุณลุงถ่ายภาพจากมือถือได้สวย จริงๆค่ะคลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...
โดย: เจ้าป้ามหาภัย วันที่: 16 กรกฎาคม 2551 เวลา:8:26:17 น.
  
ขอบคุณครับเจ้าป้ามหาภัย อยากจะบอกความลับว่าผมไม่ได้ปรับแต่งภาพแต่อย่างใด ภาพที่ออกมาดีตามที่ท่านป้าฯชมนั้น ต้องยกเครดิตให้กับมือถือ NK N81 ครับ แฮะ แฮะ
โดย: หนุ่มร้อยปี (หนุ่มร้อยปี ) วันที่: 16 กรกฎาคม 2551 เวลา:8:58:42 น.
  
ไม่ได้คุยกันเสียนานเลยนะคะ  สบายดีไม๊เอ่ย ดีใจมากๆ เลยค่ะที่ แวะไปเยี่ยมและทักทายฝนที่บล๊อก ทางนี้สี่ทุ่มแล้ว ฝนแวะมาราตรีสวัสดิ์ค่ะ แล้วคุยกันใหม่นะคะ
สร้าง Comment ง่ายๆ ด้วยตัวคุณเอง..คลิ๊กที่นี่ตามมาร่วมฝึกอบรมด้วยคนค้า

โรงแรมแมรีอ็อท กรุงเทพ ถนนเจริญนคร ฝนเคยไปกินข้าวอยู่หลายหนค่ะ เพราะสมัยก่อนฝนเคยอยู่ใน เจริญนครซอย 55

สบายดีนะคะ ดีใจจังเลยที่แวะไปทักทายค่ะ

รักษาสุขภาพนะคะ
โดย: Malee30 วันที่: 17 กรกฎาคม 2551 เวลา:3:02:18 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

หนุ่มร้อยปี
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]บล็อกนี้สร้างสรรค์ขึ้นเมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2549 โดย ชายไทยวัยสูงอายุ มีวัตถุประสงค์ในการบันทึกและนำเสนอเรื่องราวต่างๆแบบครอบจักรวาล อาทิ ภาพยนตร์ ดนตรี รายการทีวี หนังสือน่าอ่าน อาหารน่ากิน ท่องเที่ยว สะสมสิ่งของ ตำนานชีวิตบุคคลน่าสนใจ รู้ไว้ใช่ว่า จิปาถะ
ฯลฯ เป็นต้น คำขวัญประจำบล็อก ประสบการณ์ชีวิตที่ดีในอดีต คือทรัพยากรที่ทรงคุณค่าในปัจจุบัน คำขวัญประจำตัวเจ้าของบล็อก "อายุเป็นเพียงตัวเลข" บรรณาธิการบริหารบล็อกคือ หนุ่มร้อยปี บล็อกนี้ไม่สงวนลิขสิทธิ์ตามกฏหมาย ท่านใดเห็นว่าข้อเขียนหรือภาพประกอบในบล็อกนี้มีประโยชน์ สามารถนำไปใช้ได้ แต่โปรดอ้างอิงชื่อบล็อกนี้ด้วย จักขอบคุณยิ่ง

free counters