พฤศจิกายน 2551

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
14
15
16
17
18
20
21
22
23
26
30
 
 
All Blog
นิตยสารนักขาย ให้บริการฝึกอบรมด้วย
ผมลาออกจากห้างอาเชี่ยนสรรพสินค้า เมื่ปลายปี พ.ศ. 2529 แล้วมาทำงานในตำแหน่ง ผู้จัดการฝ่ายบุคคลและธุรการที่ ห้างสรรพสินค้าคาเธ่ย์ เยาวราช อีกหนึ่งปี คือตลอด พ.ศ. 2530 เมื่อครบหนึ่งปีก็ครบสัญญาว่าจ้างพอดี จากนี้ก็มาทำงานที่ใหม่คือ โรงแรมแกรนด์ เดอวิลล์ ถนนมหาไชย หน้าวังบูรพา

ที่โรงแรมนี้ผมก็มีสัญญาว่าจ้างเพียงหนึ่งปีเหมือนกัน ทำงานในตำแหน่งผู้จัดการฝ่ายบุคคลและธุรการเหมือนเดิม เป็นที่น่าสังเกตุว่าถึงแม้ผมจะเปลี่ยนงานไปทำในหลายสาขาธุรกิจ แต่ผมก็ทำงานในความรับผิดชอบเดิม คือฝ่ายบุคคลและธุรการ


เรียกว่าเปลี่ยนสถานที่ทำงานแต่ไม่เปลี่ยนตำแหน่งงาน ว่ายังงั้นเถอะ

ผมหมดสัญญาว่าจ้างจากโรงแรมฯ เมื่อเดือนธันวาคม 2531 พอต้นปี พ.ศ. 2532 ผมก็ได้รับการชวนจาก อาจารย์ไพบูลย์ สำราญภูติ ซึ่งตอนนี้หันมาเอาดีทางด้านเป็นเถ้าเองบ้าง โดยจัดตั้งบริษัท โปรเฟสชั่นแนล แมนเนจเมนต์ จำกัด จัดพิมพ์นิตยสารรายเดือนชื่อ "นักขาย" ออกจำหน่าย กิจกรรมของบริษัทยังมีอีกสองอย่างคือ การเป็นที่ปรึกษาบริษัทอสังหาริมทรัพย์ และจัดหลักสูตรการฝึกอบรมสัมมนา

ผมมารับตำแหน่งในบริษัทของอาจารย์ไพบูลย์ คือ ผู้จัดการทั่วไป อาจารย์ไพบูลย์ดำรงตำแหน่ง ประธานกรรมการบริหาร คุณสมใจ (นิด) สำราญภูติ เป็นกรรมการผู้จัดการ


ไพบูลย์ สำราญภูตินิตยสารนักขาย


ผมจะไม่กล่าวรายละเอียดเกี่ยวกับนิตยสารนักขายนะครับ เพราะธีมของเนื้อหาตอนนี้ผมจะพูดถึงเกี่ยวกับงานฝึกอบรมและสัมมนาเป็นหลัก


งานฝึกอบรมของบริษัทฯดำเนินไปได้ดีมาก ทุกหลักสูตรจะมีผู้สนใจจองที่นั่งเข้าร่วมสัมมนาเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ถ้าจะให้วิเคราะห์ก็คงจะต้องพูดว่า เป็นเพราะชื่อเสียงของอาจารย์ไพบูลย์ตอนนี้โด่งดังมาก ไม่มีใครในแวดวงการขายและการตลาดจะไม่รู้จักชื่อเสียงของอาจารย์ไพบูลย์ อีกประการหนึ่งคือการจัดหลักสูตรการสัมมนาค่อนข้างจะตอบสนองตลาดและกลุ่มเป้าหมายในช่วงเวลานั้นได้เป็นอย่างดี วิทยากรที่เชิญมาก็ล้วนแต่เป็นผู้ที่ตลาดต้อนรับและสนใจ

ภาพจากการจัดสัมมนาหลักสูตรหนึ่งที่โรงแรมเซ็นทรัลพลาซ่า ลาดพร้าว

(ในภาพจากซ้ายไปขวา ไกรฤทธิ์ บุณยเกียรติ อมร ถาวรมาศ ไพบูลย์ สำราญภูติ ธีรชัย เชมนะสิริ )


ไม่แต่เฉพาะการจัดสัมมนาแล้วเชิญวิทยาการภายนอกมาร่วมด้วย ลำพังอาจารย์ไพบูลย์ฉายเดี่ยวเป็นวิทยากรคนเดียวก็มีผู้เข้าร่วมสัมมนาจำนวนนับร้อย เช่น การสัมมนาพิเศษ เรื่อง "โจ จีราด ยอดนักขาย" การจัดแต่ละครั้งจะมีผู้เข้าร่วมประมาณ 400-500 คน เต็มห้องทับทิม ที่เป็นห้องบอลลรูมของโรงแรมอินทราทีเดียว


หน้าที่ความรับผิดชอบของผมในงานด้านการฝึกอบรมและสัมมนาคือ ดูแลความเรียบร้อยทั่วไป เช่นสถานที่จัดสัมมนา อาหารว่างและเครื่องดื่ม เป็นพิธีกรแนะนำวิทยากรตอนเปิดงาน ดูแลการต้อนรับผู้เข้าร่วมสัมมนา เป็นต้น


ผมมีโอกาสร่วมงานกับอาจารย์ไพบูลย์ที่บริษัทฯนี้ประมาณ 6-7 เดือน เจ้านายเก่าของผมคือ คุณชัชวาล สุวรรณไพรพัฒนะ เจ้าของห้างลัคกี้แฟมิลี่สโตร์ ที่บางกะปิ ขณะนี้มาทำโครงการอสังหาริมทรัพย์ขนาดใหญ่ชื่อ "หมู่บ้านทาวน์อินทาวน์" รามกำแหง หลังวัดเทพลีลา ให้คนมาตามตัวไปช่วยงานด่วน


งานด้านการฝึกอบรมและสัมมนาของผมก็ต้องหยุดเว้นวรรคลงอีกครั้งหนึ่งCreate Date : 28 พฤศจิกายน 2551
Last Update : 29 พฤศจิกายน 2551 20:40:48 น.
Counter : 1774 Pageviews.

2 comments
  
เข้ามาติดตามเรื่องราวด้วยคนค่ะ
โดย: รัชชึ่ (รัชชี่ ) วันที่: 29 พฤศจิกายน 2551 เวลา:9:32:37 น.
  
ต้องการนักขายมาร่วมงาน
มีเงินเดือนและคอมมิชชั่น
สนใจ โทร. 0863708859
โดย: ณรงค์ IP: 110.49.24.23 วันที่: 20 มิถุนายน 2554 เวลา:11:43:58 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

หนุ่มร้อยปี
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]บล็อกนี้สร้างสรรค์ขึ้นเมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2549 โดย ชายไทยวัยสูงอายุ มีวัตถุประสงค์ในการบันทึกและนำเสนอเรื่องราวต่างๆแบบครอบจักรวาล อาทิ ภาพยนตร์ ดนตรี รายการทีวี หนังสือน่าอ่าน อาหารน่ากิน ท่องเที่ยว สะสมสิ่งของ ตำนานชีวิตบุคคลน่าสนใจ รู้ไว้ใช่ว่า จิปาถะ
ฯลฯ เป็นต้น คำขวัญประจำบล็อก ประสบการณ์ชีวิตที่ดีในอดีต คือทรัพยากรที่ทรงคุณค่าในปัจจุบัน คำขวัญประจำตัวเจ้าของบล็อก "อายุเป็นเพียงตัวเลข" บรรณาธิการบริหารบล็อกคือ หนุ่มร้อยปี บล็อกนี้ไม่สงวนลิขสิทธิ์ตามกฏหมาย ท่านใดเห็นว่าข้อเขียนหรือภาพประกอบในบล็อกนี้มีประโยชน์ สามารถนำไปใช้ได้ แต่โปรดอ้างอิงชื่อบล็อกนี้ด้วย จักขอบคุณยิ่ง

free counters