บันทึกความคิด ประจำวันที่ 22 กรกฎาคม 2562 (4)

 
ผม... ธรรม์ โทณะวณิก


ก่อนอื่นก็ต้องบอกว่าเราเป็นแฟนดารารุ่นเก่าหลายคน เราชื่นชอบผลงานของดารารุ่นของธรรม์ ซึ่งดารารุ่นนี้ก็มีหลายคนที่ยังแสดงอยู่ อย่างกัปตัน ภูธเนศ, แอนดริว, อั๊ต อัษฎา เป็นต้น แต่ดาราหลายคนก็เสียชีวิตไปก่อนวัยอันควร อย่างธรรม์ โทณะวณิก, เล็ก ศรัณย์, จอห์น ดีแลน, อ๊อฟ อภิชาติ ถ้าหากถามเด็กๆ ยุคนี้ก็คงงงๆ กัน มีแต่รุ่นเราเท่านั้นที่รู้จัก

การเสียชีวิตของพวกเขาเหล่านี้ เราก็พอรู้มาคร่าวๆ ก็ไม่ได้เจาะลึกอะไร แต่เรามาเอะใจในวันที่ยี่สิบสอง จริงๆ ต้องบอกก่อนว่าก่อนหน้าวันที่ยี่สิบสอง คือ วันที่ยี่สิบเอ็ด เราได้ทำโลโก้สำนักพิมพ์ของตัวเองเพื่อจะขายผลงานของตัวเองใน Meb

เราก็เอานามปากกาเรามาตั้ง แต่เป็นตัวย่อภาษาอังกฤษ มันจะได้ว่า CNP


 

ทีนี้วันที่ยี่สิบสอง เราก็เข้าเฟซบุ๊ก วันนั้นก็มีรูปพี่ธรรม์มาให้เราดูเยอะมาก จากแฟนเพจแฟนคลับพี่ธรรม์ และก็ได้ดูรูปของน้องศีลปัจจุบัน (เราเป็นเพื่อนกับน้องศีล น้องชายพี่ธรรม์ในเฟซบุ๊ก) ตอนนั้นเราก็นึกอยากเสิร์ชชื่อพี่ธรรม์ในกูเกิล ทีนี้พอเสิร์ชปุ๊บก็เจอเลย เจอสิ่งที่ทำให้เราเอะใจ รู้สึกแปลกๆ จากข่าวการตายของพี่ธรรม์จากเว็บข่าวสดคือชื่อคอนโดมิเนียมที่พี่ธรรม์พักอาศัย มันตรงกับชื่อย่อสำนักพิมพ์ของเราพอดี ซีเอ็นพี เฮ้ย! มันจะตรงเกินไปนะ แล้วจำนวนชั้นของตึกกับวันที่ที่พี่ธรรม์ตาย ก็ตรงกับเลขวันเกิดของพ่อกับวันเกิดของคุณยายคือสิบหก มันจะอะไรขนาดนั้น ไม่อยากจะเชื่อ

เราเลยคิดว่าร่างอีกร่างหนึ่งของเราน่าจะมีพี่ธรรม์อยู่ แต่มันจะจริงหรือไม่จริง หรือจะเป็นการที่เราคิดไปเอง เราก็ไม่สามารถบอกได้

เราแค่รู้สึก รู้สึกแปลกๆ เท่านั้น...

Create Date : 24 กรกฎาคม 2562
Last Update : 24 กรกฎาคม 2562 15:19:52 น.
Counter : 88 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 

BlogGang Popular Award#15comicclubs
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]All Blog
  •  Bloggang.com