บันทึกความคิด :: ข้อมูลคนละชุด (2)
 

ข้อมูลคนละชุด (2)


เราก็ได้เขียนข้อมูลที่แม่เห็นและแม่รับรู้ไปแล้ว ทีนี้ก็จะเป็นทางฝั่งของเราบ้างล่ะ

ทางฝั่งของเราจะเป็นอะไรที่แม่ไม่เห็น แม่ไม่ได้รับรู้ มีเราที่รู้และเห็นอยู่เพียงคนเดียว คนอื่นๆ ในครอบครัวก็ไม่ได้รับรู้ด้วย

เราขอเข้าเรื่องเลยนะ เรื่องมันเริ่มมาจากการที่เราโพสต์บล็อก ‘ฟังบทวิเคราะห์แฟนพันธุ์แท้ลิเวอร์พูล…’ (ดูได้ใน จิปาถะ 4) แล้วมีการตีความไปในทางการเมือง ทำให้เรารู้ว่ามันจะมีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้น มันจะมีเหตุการณ์ที่ไม่สงบในอนาคต (จะมีสีตีสี)

เราโพสต์เรื่องนี้ในช่วงเวลาประมาณเที่ยงคืนครึ่ง จากในบล็อกจะเป็นวันที่ 12 พฤษภาคม แต่จริงๆ มันคือช่วงเวลากลางดึกของวันที่ 11 (แล้วแต่ใครจะนับวันยังไง)

แล้วเราก็นอนหลับปกติ จำได้ว่าหลังจากโพสต์ไปก็ไม่มีอะไรนะ

มันเริ่มมีอะไรก็ในตอนเช้า (จริงๆ ต้องเรียกว่าสายๆ เพราะเราตื่นสาย) ในวันที่ 12 พฤษภาคม วันนั้นเป็นวันอาทิตย์ เราจำได้ว่าเราได้ดูรายการหลายรายการ และมีความรู้สึกแปลกๆ เหมือนเขาจะสื่อสารกับเรา กับครอบครัวเรา เราได้ดูรายการแหม่มบ๊อบ Let's go เราก็คิดว่าเขาแซวแม่เรา เพราะแม่เราก็ชื่อแหม่ม

ในรายการเขาพาไปเที่ยวภาคใต้ และใส่เสื้อเหลือง เราก็เริ่มคิดถึงพรรคประชาธิปัตย์ คิดว่าประชาธิปัตย์จะมาแน่ๆ คิดถึงคุณกรณ์ ถ้าใครติดตามบล็อกเรา จะเห็นว่าก่อนหน้านี้เราเคยโพสต์คลิปกั้งกรณ์ไว้ เราคิดว่าคุณกรณ์จะได้เป็นนายก แต่คุณกรณ์จะต้องไปติดคุกก่อน จากเหตุการณ์ที่คุณสุเทพเดินขบวนและเป่านกหวีด คุณกรณ์จะเป็นคนติดคุกแทนให้ แล้วหลังจากนั้นออกมาจะได้เป็นนายก

คุณกรณ์จะเป็นคนที่พาประเทศชาติเจริญ บอกตรงๆ เรารักและศรัทธาคุณกรณ์มาก ถ้าคุณกรณ์มาอ่าน ก็อยากจะบอกว่าหนูเป็นหนึ่งคนที่รักคุณกรณ์และเชียร์ประชาธิปัตย์ หนูอยู่สีฟ้ามาตลอดเลยค่ะ (หนูไม่ได้แดง แต่สถานการณ์มันพาไป)


 
และเพราะความรู้สึกตรงนี้ มันเลยมาโยงมาที่เรื่องถัดมา บล็อกถัดมา เราได้โพสต์เพลง ‘Thank You for Your Love ของ THANK YOU (แต๊งกิ้ว)’ เพราะถ้าคุณกรณ์มาเป็นนายก มันจะเกิดนานาชาติ จะมีนานาชาติมาลงทุน จะมีโรงเรียนนานาชาติต้นแบบ

แต่เราสื่อไปทางโรงเรียนนานาชาติ เพราะลูกคุณกรณ์จบจากโรงเรียนนานาชาติ

โรงเรียนไทยจะมีการปรับปรุง หรือถูกยุบ อย่างศรีวิกรม์ก็จะเป็นนานาชาติ โรงเรียนไทยศรีวิกรม์จะถูกยุบ เราก็เลยจะสื่อให้ทุกๆ คนที่เรียนอยู่ในโรงเรียนนี้แต๊งกิ้วไปเลย ไปขอบคุณคุณครูซะ เพราะจะไม่มีโรงเรียนศรีวิกรม์ที่เป็นโรงเรียนไทยอีกต่อไปแล้ว จะเป็นนานาชาติแล้ว จะมีนานาชาติอย่างเดียว นักเรียนที่เรียนศรีวิกรม์ไทยก็ต้องไปหาที่เรียนใหม่ หรือจะเรียนนานาชาติที่เขาสร้างขึ้นมาแล้วก็ได้ นั่นคือสิ่งที่เราคิด
 


ต่อมากับบล็อกถัดมา ‘Connect MIN Feat.POI’ เราก็หมายถึง ถ้าเป็นพวกสีแดง ก็จะเจอกับสีเหลือง หมอเก่งจะได้เจอกับหมอมิณทร์ ถ้าป่วยเป็นอะไรละก็ หมอมิณทร์จะรักษาให้ แต่อาการจะดีขึ้นหรือเปล่านั้น เราไม่สามารถบอกได้
 
บล็อกถัดมา ‘ต่อให้โลกหยุดหมุน : C-Quint’ ญาญ่าจะกลับไปเล่นให้ช่อง 8 ช่องของอาร์เอส เพราะญาญ่าเกิดจาก MV. ของอาร์เอส แล้วก็ไม่ใช่เฉพาะญาญ่า คือ ใครก็ตาม เกิดจากที่ไหน ก็ต้องกลับไปช่วยที่นั่น พวกศิลปินอาร์เอสที่ไปอยู่ค่ายอื่นก็ต้องกลับไปช่วยเฮียฮ้อ หรือใครที่ย้ายบริษัท ย้ายที่ทำงานไป คุณก็จะต้องกลับไปช่วยที่เก่าที่กำลังมีปัญหาหรือขาดทุน ให้กลับมามีกำไร
 

ต่อให้โลกหยุดหมุน เราหมายถึง ถ้าโดนที่ทำงานใหม่หรือที่ทำงานปัจจุบันรั้งตัวคุณไว้ ก็ขอให้คุณตัดสินใจกลับไปช่วยที่เก่าให้ได้ เพราะที่ทำงานเก่าทำให้คุณเกิด ถ้าไม่มีเขา คุณก็ไม่ได้มีประสบการณ์ ไม่ได้มีทุกวันนี้
 


และบล็อกสุดท้ายก่อนที่เราจะหายไป (เข้าโรงพยาบาล) คือ ‘ใจเกเร : Nice 2 Meet U’ ตรงนี้แหละที่มีปัญหา เพราะเราตั้งใจจะสื่อว่า ถ้าพวกสีแดงใจเกเรละก็ เดี๋ยวจะได้เจอปั้นจั่น เจอพวกวิศวะ ตรงนี้น่าจะทำให้พวกสีแดงไม่พอใจ และส่งผลให้เกิดอะไรแปลกๆ ตามมากับตัวเรา จนนำไปสู่การที่เราต้องเข้าโรงพยาบาลกรุงเทพ (แดง)
 
และอะไรแปลกๆ ที่ว่านั่น เดี๋ยวเราจะค่อยมาเล่าต่อ

เรื่องนี้ยังมีอีกยาว
 


ขอบคุณรูปภาพจากอินเทอร์เน็ตCreate Date : 26 กรกฎาคม 2562
Last Update : 28 กรกฎาคม 2562 12:38:04 น.
Counter : 83 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 

BlogGang Popular Award#15comicclubs
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]All Blog
  •  Bloggang.com