ไม่มีอะไรต้องกลัว แค่เตรียมตัวในแต่ละวัน


ขอฟ้องหน่อย อาเล็กจะให้พิมพ์ว่าแต่ละวนด้วย จะวนอะไรกันนักหนาเนี่ย วนเยอะจนเวียนหัวแล้ว แต่ส่วนหนึ่งก็จากกรรมเก่าตัวเองด้วย เลยได้เจอหลากหลาย บางคนคิดว่าไม่มีโอกาสเจอก็ได้มาเจอ

ถามว่าสนุกไหม ตอบเลยว่าสนุกมาก
ได้ประสบการณ์หลากหลายดีนะ
อาเล็กก็คอยเตือนสติตลอดๆ
เป็นห่วง และหวงมากด้วย

เอาล่ะ เข้าเรื่อง เรื่องก็มีอยู่ว่า มันมีเหตุการณ์แปลกๆ เกิดขึ้นกับเรา ไม่ใช่เฉพาะกับเราหรอก กับคนอื่นๆ และกับทั่วโลกด้วยนั่นแหละ หลายๆ คนอาจจะงงว่ามันคือปรากฏการณ์อะไร เราขอเรียกมันว่า ‘ปรากฏการณ์เกราะเพชรเจ็ดสี’ เพราะมันมากันเจ็ดวัน เจ็ดสีกันเลยทีเดียว

ช่องเจ็ดสี ทีวีเพื่อคุณ (โฆษณาให้ช่องเจ็ดบ้าง)

จากที่เรียนกันมาก็จะเริ่มต้นจากแดง วันอาทิตย์ ส่วนถ้าเป็นนักเรียน นักศึกษา หรือคนทำงานก็อาจจะเริ่มต้นจากวันจันทร์ เหลือง ก็แล้วแต่ว่าใครจะเริ่มต้นจากวันไหน

แต่อยากจะบอกว่า การเรียนเรื่องสัปดาห์ อาจจะเปลี่ยนไปในอนาคต ไม่ได้ถูกกำหนดว่าให้เริ่มต้นจากวันอาทิตย์แล้ว เราอาจจะเริ่มต้นจากวันอังคารก็ได้

ทุกคนจะมีสิทธิ์เริ่มต้นเท่าๆ กัน ไม่ใช่ว่าต้องเริ่มต้นจากวันอาทิตย์เสมอไป

วันหนึ่งอาจจะเป็นวันของวันศุกร์ที่ได้เริ่มต้น

แต่อย่าลืมว่า เมื่อมันเป็นสัปดาห์ มันจะมีการหมุนเปลี่ยน วันศุกร์ก็ไม่สามารถที่จะศุกร์สีฟ้าได้ตลอดไป มันจะต้องถึงวันเสาร์ อาทิตย์ จันทร์ อังคาร พุธ และพฤหัส ตามลำดับ ก่อนจะไปจบที่วันศุกร์อีกครั้ง

ทุกๆ คนจะต้องรอ คนวันศุกร์ก็ต้องรอ

วันนี้ วันจันทร์ ให้นึกถึงธรรมศาสตร์ เหลืองแดง โดยให้ยึดหลักว่าเราคือแดง เป็นวันที่ต่อเนื่องมาจากวันอาทิตย์ และให้นึกถึงภาคกลาง เพราะมันจะกลางๆ

วันอังคาร สีชมพู ให้นึกถึงจุฬาฯ และวันแห่งความรัก ใครรักใคร บอกรักกันได้เต็มที่

วันพุธ สีเขียว ให้นึกถึงทหาร (นึกถึงอาเล็ก) นึกถึงศิลปากร (ชาวศิลปากร อยากสอนอะไรสอนให้เต็มที่เลยนะ วันนี้เป็นวันของเรา)

วันพฤหัส สีส้ม เป็นวันของพระ เพราะตัวละครในเรื่องเกราะเพชรเจ็ดสี วันพฤหัส เขาชื่อธรรมธร ชอบเทศนาสั่งสอนคนอื่น มากกว่าการใช้กำลัง แต่ในอีกมุม จะมองว่าเป็นอนาคตใหม่ก็ได้ แล้วแต่ใครจะชอบทางไหน วันนี้เราจะไม่บังคับกัน

ใครชอบธรรมะขอให้เข้าวัด ใครชอบการเมืองก็การเมืองกันไป ตรงนี้อยากให้แยกสัดส่วนกันชัดเจน และพระสงฆ์ไม่ควรจะยุ่งเกี่ยวกับเรื่องการเมือง เพราะไม่ใช่กิจของสงฆ์ ถ้าอยากมาทางการเมือง ขอให้สึกออกมา

วันศุกร์ สีฟ้า นึกถึงประชาธิปัตย์ นึกถึงภาคใต้ ปัญหาไฟใต้ (ฝากทางพรรคด้วยนะคะ) แล้วก็นึกถึงภาษาฝรั่งเศส เพราะน้าของเราเคยเป็นครูสอนภาษาฝรั่งเศส ที่จังหวัดนราธิวาส

วันเสาร์ สีม่วง ให้นึกถึง LGBT เพศทางเลือก วันนี้เป็นวันของพวกเขาค่ะ และก็ให้นึกถึงศรีวิกรม์ (นึกถึงแบงค์)

วันอาทิตย์ สีแดง คงไม่ต้องแปลความแล้วมั้ง เพราะคนที่อยู่ในบล็อกนี้น่าจะเข้าใจอยู่ รวมถึงคนที่อยู่ในพันทิปด้วย วันนี้เป็นวันของพวกคุณค่ะ อยากทำอะไรทำได้เต็มที่

แต่ต้องอยู่ในขอบเขตที่กฎหมายกำหนดนะคะ ถ้านอกขอบเขตกฎหมาย คุณก็ต้องรับโทษค่ะ

ไม่มีใครหนีพ้นกรรม ต้องชดใช้กรรมกันทุกคนค่ะ

ฉะนั้น ถ้าจะกลัว ขอให้กลัวเวรกรรมนะคะ คิดจะทำอะไร ขอให้คิดให้ดีๆ ค่ะ เพราะเมื่อคุณได้ทำอะไรลงไปแล้ว การกระทำนั้นจะเป็นตัวกำหนด เรื่องราวในชีวิตคุณค่ะ

ไม่มีใครขีดเขียนอนาคตของคุณค่ะ คุณเป็นคนขีดเขียนมันเอง

ทุกอย่างขึ้นอยู่กับตัวคุณเองนะคะ ไม่อยากให้กลัว จนไม่กล้าใช้ชีวิตค่ะ


 


Cr. Youtube :: ไตเติ้ล - เกราะเพชรเจ็ดสี 2538Create Date : 17 มิถุนายน 2562
Last Update : 17 มิถุนายน 2562 14:01:25 น.
Counter : 1838 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณtoor36


BlogGang Popular Award#15comicclubs
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]All Blog
  •  Bloggang.com