Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2554
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
26 กรกฏาคม 2554
 
All Blogs
 
กุ้ยช่าย
ขนมกุ้ยช่ายเป็นขนมโปรดอีกอย่างหนึ่ง ตอนเรียนรามซื้อกินประจำเลยล่ะ เคยลองทำหนนึงนานมากคงจะปีกว่าๆแล้วล่ะ ทำใส้เผือก ใส้่่หน่อไม้ ตอนนั้นทำตามสูตรในเน็ต (จำไม่ได้แล้ว ตั้งแต่ไม่ได้เป็นสมาชิกบล๊อคแกงค์) ตอนนวดแป้งขาด ตอนนึ่งเสร็จแป้งเละเทะไม่เป็นท่าเลย เลยหายอยากมานาน

แต่ตอนนี้ได้กุ้ยช่ายมาจาก เดนเวอร์ค่ะ อยากทานใส้กุ้ยช่ายจริงๆ
วันก่อนเอาขนมกุ้ยช่ายที่ลองหัดทำไปโพสต์ในเฟช พี่แหม่มบอกว่า ให้ ลองเอามารีวิวในบล๊อคเพราะเห็นแป้งนิ่มดีจัง

ตอนนั้นคิดหนักนิดนึง หุหุ เพราะว่า ไม่ได้จดสูตรไว้ กะๆเอาด้วยสายตา

แต่ไม่เป็นไรจ้าาเพื่อพี่แหม่ม (narellan ) พี่แหม่มใจดี แถมเรายังเคยเอาสูตรอาหารอร่อยๆ ของพี่แหม่ม มาทำหลายอย่างแล้ว ที่ติดใจที่สุดคือ ก๊วยเตี๋ยวผัดอินโด

ก่อนทำก็เสิดหาสูตรในเน็ตอีกว่าเค้าใส่อะไรบ้าง แต่ก็ไม่ได้ทำตามเค้าหรอก
เรามันคนชอบมั่ว ทำอะไรตามใจ เพราะคิดว่า พอได้ลองทำแล้วมันจะจำได้เอง เป็นสูตรของเราเองถึงจะต้องมั่วลองผิดลองถูก แต่ก็ได้ประสบการณ์ดีดี จากการได้ลอง ได้สังเกต หลายๆอย่าง


เมือวาน ตอนเช้าเลยลองทำอีกรอบค่ะ แต่ทั้ง2 ครั้งที่ทำ
แป้งนุ่มๆเคี้ยวหนุบๆ ดีค่ะ

สูตรนี้ เอามารีวิวเพือเป็นแนวทางให้เพือนๆพี่น้องๆ ได้ลองปั้น , ห่อกุ้ยช่ายกันดูค่า


สูตร ตัวแป้งค่ะ (หลายแป้งดีแท้ ยังอยุ่ในขั้นทดลองค่ะ เดียวอาทิตย์หน้าจะลองทำอีกครั้ง )


แป้งข้าวจ้าว 1 1/4 ถ้วย

แป้งข้าวเหนียว 3/4

แป้งมัน 1/2 ถ้วย

แป้งตั้งหมิ่นแบบสำเร็จรูป 2/4 ถ้วย (ไม่มีไม่เป็นไรค่ะ แต่แป้งตั้งหมิ่นสีจะขาวสวย แต่ให้ใส่แป้งถั่วเขียว 1/4+ แป้งข้าวจ้าว 1/4 )

แป้งถั่วเขียว 2/4 ถ้าใส่จะทำให้แป้งกุ้ยช่าย ใส มองเห็นใส้สวยดีค่ะ

น้ำ 2 1/4 ถ้วย

น้ำมัน 1/4 + 3 ชต

เบคกิ้งโซดา 1/2 ชช

วิธีทำ


นำแป้งทั้งหมด ใส่อ่าง ใส่น้ำ ใส่น้ำมัน แล้วนวดๆๆๆ สัก 10 นาที


นำไปกวนด้วยกะทะเทฟล่อน ด้วยไฟกลาง สักประมาณ 5นาที
เราใช้่พายกวน แต่แป๊บเดียวแป้งก็จับตัวกันแล้ว กวนยากนิดนุง

แป้งจะไม่จับกันเป็นก้อนเดียว ( เพือนคนอืนที่ทำกวนได้เป็นเนื้อเดียวกันสวยใช่ใหมคะ ) นวดได้ประมาณนี้ค่ะ แค่พอเป็นก้อนๆ สุกบ้างไม่สุกบ้าง ก็ไม่เป็นไร แต่ต้องกวนจนแป้งไม่ติดกะทะนะคะ


จากนั้น นำมาเทลงบนโต๊ะเพือนวดต่ออาจรอให้แป้งอุ่นพอทีจะจับนวดได้
แต่เรา เอาลงมาจากกะทะ ก็นวดเลย (แบบว่ามือด้านน่ะ ) นวดไม่ได้ใช้มือจับตัวแป้งค้างนานๆ แค่เอาอุ้งมือดันแป้งให้พับเข้าหากัน แล้วก็ปล่อยมือ (เพราะมันร้อน ) ทำไปเรือยๆแป้งก็จะเนียนขึ้น ที่สำคัญแป้งไม่ติดพื้นโต๊ะ เลยค่ะ หากแป้งติด แนะนำให้โรยแป้งนวลบนโต๊ะพอบางๆ นะคะ

ใช้เวลานวด ประมาณ 10 นาทีค่ะ (นวดเพือความนุ่มและเนียนของแป้ง )


บางคนอาจจะสงสัยว่าแม่มัวแต่ทำก้ับข้าว แล้วดัสตินล่ะ

บางครั้งถ้าเค้าไม่หลับก็ชอบมาเล่นข้างๆแม่ทำเรืองยุ่งๆเลอะๆประจำ
หลายครั้งแม่อย่างเราก็ปรี๊ดแตกเหมือนกัน แต่ก็พยายามคิดบวก สอนลูก
ให้มีส่วนรวม ด้วย เพือฝึกกล้ามเนื้อมือสำหรับเด็ก 3 ขวบใช่ใหมคร๊าบบป้าแอ๊น
บล๊อคก่อนได้ดูมืออวบๆ บล๊อคนี้มาดูแขน อวบๆ กันบ้างนะคับ ป้าอิ๋ว ป้าโอ ป้า bee น้าบุ๊งศรี อย่างเพิ่งนึกว่า แขนผมเป็นขากบล่ะ เดียวจะโดนเอาไปทอดกระเทียมซ้านวดแป้งเสร็จ แบ่งแป้งมาครึ่งนึงปั้นเป็นแท่งยาวๆ (นวดๆคลึงๆ )
แล้วตัดระหว่างกลาง และก็ตัดระหว่างกลางของแต่ละท่อนอีกครั้ง ทำจนได้ขนาดเล็กตามที่ต้องการ (วิธีนี้ สะดวกสำหรับคนทีไม่กำหนดว่าขนมจะต้องเท่ากันทุกลูกเอาแค่พอไล่เลียกันก็พอ ที่สำคัญเหมาะสำหรับคนไม่มีตาชั่งอย่างเรา ช่ายยหมาย พี่ยิ่งศรี ลงสะพานเลี้ยวขวา )ตอนนวดก้อนแป้ง ดัีสตินก็มาช่วย(ยุ่ง) ลากเก้าอี้(เก่าๆ) มานั่งข้างๆที่แม่ยืนนวดแป้ง พอแม่เผลอ ก็เอารถมาวิ่งบนท่อนแป้งที่แม่กำลังจะตัด บอกว่ารถกำลังวิ่งบนถนนไฮเวย์ กว๊ากกก ของกินนะลูก
แม่เลยตัดแป้งให้ก้อนนึงเอาไปปั้นอะไรก็ได้ตามใจเลยนะลูก


เสร็จแล้วนำแป้งใส่กล่องมีฝาปิดไม่ให้อากาศเข้า จะได้อุ่นๆ รีดง่ายๆค่ะ
แล้วหยิบมานวดทีละลูก คลึงๆแป้งให้พอกลมๆ นิดหน่อยไม่ต้องพิถีพิถันมาก เสร็จแล้ววางลงบนโต๊ะ ใช้ทีรีดแป้งพาย รีดแป้งกดให้ขนาดบางเท่าที่จะรีดได้ (อธิบายไม่ถูก อ่ะ ) ก็คงประมาณ 1 cm เวลานวดอย่ากดตรงส่วนปลายให้บางมากแป้งจะขาดและติดโต๊ะ ดึงออกยาก ใช้เวลารีด ประมาณสามครั้ง พอแป้งบางได้ขนาดแล้ว ก็ลองจับแป้งยกขึ้นมาว่าติดพื้นใหม สังเกตตอนรีดแป้ง หากแป้งเลื่อนตัวแสดงว่ามาถูกทางแล้ว

เพราะถาแป้งติดโต๊ะ ตอนใส่ใส้จะห่อไม่ได้ค่ะ ถ้าแป้งใครติด ก็โรยแป้งนวลได้นะคะ ทำลูกนึง โรยทีนึงค่ะ


ตอนห่อแป้ง หากแป้งไม่แฉะ ก็จะหยิบง่ายค่ะ

ขั้นตอนคือ ให้จับจีบแรกขึ้นมาก่อน พับแป้งด้วยมือซ้าย แล้วใช้หัวแม่มือและนิ้วชี้ขวา จับจีบแป้งไว้ แล้วก็พับจีบต่อไปด้วยมือซ้าย จับมาหยิบไว้มือขวาโดยมือขวาต้องหยิบไว้แน่นๆนะคะ แป้งจะได้ไม่รั่วตอนนึ่ง ทำจนรอบ จากนั้นใช้มือขวาบิดแป้งที่เหลืออยู่ระหว่างนิ้ว จับบิดออกมา (เพือนๆงงใหมคะ ลองๆทำดูเดียวก็เป็นค่ะ ) แป้งที่เหลือนิดนึงนำไปปั้่นรวมในลูกต่อไปค่ะ
ดูรูปตอนจีบแป้งที่เหลือในมืออีกครั้งค่ะ สังเกตยอดยาวๆ ขาวๆเกลียวๆนั่นใช่เลยค่ะ แล้วก็บิดออกจากตัวขนม


แล้วก็นำไปนึ่งในน้ำเดือดจัด ขนมกุ้ยช่ายใช้เวลานึ่งนานกว่าซาลาเปาเยอะเลย ประมาณ 15 นาทีแน่ะคะ ถ้านึงไม่สุกดี ตอนทานจะมีกลิ่นแป้ง จะพาลทำให้ขนมไม่อร่อย


อันนี้เป็นใส้กุ้ยช่ายที่ทำเมือ วันที่ 20/07/2011 ค่ะ

เสร็จแล้วค่ะ โรยกระเทียมเจียวหอมๆ


ทานกับน้ำจิ้มซีอิ๋วดำ ไม่ได้ใส่พริกขี้หนูบุบค่ะ (พริกหมด)
นี่ใส่หน่อไม้่ทำเมือวาน(24/07/2011)
**** สีต่างกัน ใส้กุ้ยช่ายที่ทำรอบแรกจะใสๆน่าททานกว่า เพราะใส่แป้งถั่วเขียวด้วย

มาเดี่ยวๆ เขียวๆลางๆ ราดน้ำจิ้มดำๆ


แล้วก็ผ่าให้ดูเนื้อในเขียวๆ
สีใส แป้งบางๆ น่ากัดอ่ะ


ผ่าให้ดูใส้หน่อไม้ สีหน่อไม้ออกคล้ำ ๆเพราะเราใส่ซีอิ๋วขาวเยอะไปหน่อยหุหุ

พี่แหม่ม ลองทำดูนะคะ ขอให้ขนมออกมาอร่อยๆนุ่มๆๆๆ นะคะ

สรุป

*** กุ้ยช่ายรอบแรก แป้งใสกว่า แต่บางพอกัน สูตรนี้ที่เราทดลองผสมแป้งเอง แป้งจะรีดง่ายมาก ไม่แข็งเลย

*** พอขนมเย็นผิวแป้งด้านบนตรงจีบขนม จะแห้งๆค่ะ ไม่รู้ว่าเพราะอะไร เพิ่งนึกออกตอนเขียนที่แหละว่าเดี๊ยวจะลองเอาน้ำมันกระเทียมเจียวคลุกๆเหมือนที่เค้าทำขายดู เผื่อแป้งด้านบน ตรงจีบขนม จะไม่แห้ง
แต่ถ้าเอาไป นึ่งจะนุ่มเหมือนเดิมค่ะ

*** หากทำทิ้งไว้ แล้วเอาอุ่นทานอีกรอบ แป้งขนมจะนุ่มนิ่มกว่าเดิมค่ะ ไม่เละเลย แต่ต้องอุ่นสัก 10 นาทีนะคะ สูตรนี้แป้งเหนียวนุ่มค่ะไม่เละเลย

*** เราก็เพิ่งรู้ว่าทำกุ้ยช่ายต้องใส่น้ำมัน (ก็คิดเรืองอ้วนอ่ะเนอะ)

*** วันรุ่งขึ้น ลองเอาไปทอด แป้งบางกรอบอรอ่ยมากๆเลยค่ะ กรอบนานด้วย ดัสตินไม่ทานกุ้ยช่ายนึ่งแต่ทานแบบทอดค่ะ คงนึกว่าเป็นเฟรนฟรายด์มั๊ง หุหุ


ขนมเปี๊ยะก็อย่างนึงล่ะ ที่เราก็เพิ่งรู้ตอนหัดทำว่าเค้าใส่น้ำมันลงในแป้งด้วย (เยอะกว่าแป้งกุ้ยช่ายอีกนะ )
ดูเหมือนน้ำมันเยอะเนอะ แต่ถ้าไม่ถึงน้ำมันแป้งจะนวดยากค่ะ ไม่นิ่มด้วย


เพราะฉะนั้นถ้าอยากทานของอร่อยอย่ากลัวเรืองไขมันนะคะ ดูอย่าง จขบ เป็นต้น ตอนนี้เริ่มฉุแล้วค่ะ เมือเช้าใส่กางกางกระดุมหลุดดัง เปี๊ยะ เลยค่ะ 555 มันคงทนรับน้ำหนักพุงห้อยๆไม่ใหวน่ะ
อันนี้ของแถมค่ะ เมือวานตอนเย็น ทำขนมกุ้ยช่ายเสร็จก็ ทำผัดเผ็ดไก่(cornish hen ไก่ตัวเล็ก แต่เนื้อหวานอรอ่ยมาก ใส่ผักบุ้งแบบใต้ๆ ผักบุ้งเราไม่ได้กินมาสองปีกว่าแล้ว ตั้งแต่กลับมาจากเดนเวอร์เลยทำเมนูผักบุ้งทานเกือบทุกวัน โดยเฉพาะผัดกระเพราผักบุ้ง)

กินกับปลาทอดชิ้นนึง อยู่ใกลบ้านแค่ได้ทานอาหารบ้านตัวเอง แบบมีความสุขทีสุดแล้วค่ะ
กินง่าย ทานง่ายๆ ตักราด แบบข้าวราดแกงบ้านเรา แล้วก็มานั่งหน้าจอทีวี
(เห็นแต่กับ หาข้าวไม่เจอเลยอ่า ก็ไม่เน้นแป้งอ่ะเนอะ 55)
จบแล้วค่าา ใครเอาไปทำผลเป็นอย่างไรบอกกันบ้างนะคะ แต่ถ้าไม่อร่อยถูกใจไม่ว่ากันนะคะ เราแค่มือสมัครเล่นค่ะ ไม่ได้มืออาชีพ แต่ทำออกมากินได้ก็ดีใจแล้วค่ะ หุหุรักเพือนๆทุกๆคนค่าาาา

Create Date : 26 กรกฎาคม 2554
Last Update : 26 กรกฎาคม 2554 8:52:39 น. 89 comments
Counter : 12223 Pageviews.

 
เย้ย ยังไม่มีใครมาเหรอเนี่ย


โดย: Sai Eeuu วันที่: 26 กรกฎาคม 2554 เวลา:6:32:50 น.  

 
เย้ๆ ได้เจิมบ้านน้องสาวด้วย นั่งอ่านอยู่ตั้งนานนะนั่น

กุยช่าย พี่อิ๋วชอบทานมากค่ะ น้องสาว ชอบทั้งแบบตัด และแบบห่อแป้งแบบนี้ค่ะ

แต่พี่อิ๋วก็เลือกทำแบบตัด ด้วยความขี้เกียจนวดค่ะ เพราะพอคิดถึงการนวดแป้ง มันก็อารมณ์ทำขนมปังเนอะน้องสาว คือมันเหนื่อยตอนนวด แล้วก็มานั่งห่อที่ละอันๆ นึกถึงตอนทำกะหรี่พัพ หรือไม่ก็เกี้ยวซ่าเนอะ ห่อกันนานเลย.....

แต่หน้าตาออกมาดีเหลือเกินค่ะ น้องสาว ไว้ป้าอิ๋วลอกสูตรมั่งเน้อ เอาไว้ว่างๆ ก่อน (แต่ไม่ค่อยว่างนี่สิ อิอิ)

ขนมเปี๊ยะ ก็เพิ่งรู้เหมือนกันค่ะ ว่าใช้น้ำมันนวดเยอะมาก ตอนสมัยสาวๆ ที่ไปเรียนทำขนม เลยเลิกทานเลยค่ะ ยิ่งถ้าเป็นร้านขนมทำ ที่ใช้น้ำมันไม่มีคุณภาพ ยิ่งไปกันใหญ่เนอะ

คิดแล้วหยองๆๆๆๆ

ดัสตินตลกอ่ะ น้องสาว มาไถรถบนแป้งฮ่า....ดีละที่ไม่ไถบนขาแม่ ไม่งั้น แม่เหวี่ยงขา กระเด็นไป กร๊ากกกกก

ที่นี่ ในห้าง แป้งตั้งหมิ่นไม่ค่อยมีขายทั่วไปค่ะ คิดว่าน่าจะเป็นแถวเยาวราชค่ะ หรือไม่งั้นตั้งทำหมี่กึงอย่างที่น้องคอฟฟี่ทำก่อน ถึงจะได้แป้งตั้งหมิ่นมา อิอิ ลำบากซะให้พอ.....

โทรศัพท์เมื่ออาทิตย์ที่แล้ว ตังค์หมดจริงๆ ด้วยจ้า... ด้วยความที่กระหน่ำโทร และไม่ได้จำว่า เติมเงินเมื่อไร บางทีก็วันหมดค่ะ เป็นคนไม่พกโทรศัพท์ค่ะ บางที โทรศัพท์ลืมไว้บ้าน 2-3 วัน ไม่พก เพื่อนโทรหาไม่เจอมีบ่น โมโห กร๊ากกก นี่เมื่อคืนเห็นเบอร์แปลกๆ 2 เบอร์ สงสัยน้องสาวรึปล่าวน๊า.....


โดย: Sai Eeuu วันที่: 26 กรกฎาคม 2554 เวลา:6:44:04 น.  

 
ติดใจแขนขาวๆอวบๆนั่นจัง สงสัยต้องขอชิมแขนอวบนั่นก่อนจะเข้าแถวรอแจกกุยช่ายซะละม๊างงง

กุยช่าวสาวน่ากินมากกก แป้งใสแถมดูนุ่มอีกต่างหาก เห็นแล้วอยากกินเลยอ่ะ สาวห่อซาลาเปาด้วยวิธีเดียวกันใช่มั้ยเนี่ย ตอนสาวไปบอกที่ blog พี่ยังไม่ค่อยเข้าใจ แต่ blog นี้สาวโชว์ให้ดูละเอียดมาก ห่อออกมาสวยมาก ไม่รู้พี่จะทำได้เหมือนสาวหรือเปล่า ถนัดทำหน้าตาดีอย่างเดียว กร๊ากกก พูดไปได้

ขำที่สาวแอบแซวพี่ N แข็งไม่แข็ง แรงไม่แรง ปีหน้าก็รู้จ้า แล้วเดี๋ยวมารายงานผลนะจ๊ะ จะได้รู้ว่าเสียชื่อหนุ่มเท็กซัสหรือเปล่า ฮ่าๆๆๆๆๆโดย: Born to Bee IP: 58.10.12.26 วันที่: 26 กรกฎาคม 2554 เวลา:7:46:58 น.  

 
อ๊ะจ๊ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกก วันนี้โดนป้าอิ๋วสวยที่สุดมาแรงแซงทางโค้ง

บุ๊งขอมอบตำแหน่ง Mythbuster ให้คุณสาวละกันนะคะ ลองนู่นลองนี่ออกมา ทำไม้น่ากินไปหมด ดูการห่อแป้งก็แบบว่าทำไมจีบสวยจัง ไม่อยากจะคิดภาพตัวบุ๊งเองห่อเล้ย สงสัยออกมาดูไม่ออกว่าเป็นขนมไช่ก้วยนี่ละมั้งคะ

บุ๊งชอบกินไส้เผือก มันแกว แล้วก็หน่อไม้ค่ะ ส่วนไส้กุ่ยช่ายก็กินบ้าง ไม่กินบ้าง แต่คุณผู้ชายข้างชอบกุ่ยช่ายมากๆ ค่ะ บุ๊งไม่เคยลองทำเลย (ไม่เคยคิดจะลองด้วย) เพราะดูแล้วน่าจะยุ่งยาก แต่เห็นคุณสาวทำดูง่ายจัง อีกอย่างแม่บุ๊งมีร้านประจำ ซื้อมาให้กินบ่อยๆ ไม่อยากจะบอกว่าในตู้เย็นตอนนี้ก็มีอยู่ด้วยล่ะค่ะ เมื่อวานแม่เพิ่งซื้อมาฝากเอง แต่คุณสาวอยู่แดนไกลก็คงต้องทำเองอ่ะเนอะ เลยกลายเป็นเก่งทุกอย่างเลยค่ะ ตั้งเป็นนามสกุลเลยละกัน (นามสกุลเก่งทุกทางให้คุณสาวไม่ได้เพราะพี่โอจองแล้วค่ะ)

หนุ่มน้อยดัสตินคงจะชอบ เห็นแล้วนึกถึงลูกชาย ทุกอย่างเอามาทำเป็นรางรถไฟหรือถนนได้หมด ทุกอย่างเอามาทำเป็นตัวรถไฟแล้วก็รถได้อีกเช่นกัน แบบนี้แหละที่เค้าเรียกว่าเด็กมีจินตนาการสูงส่ง แป้งแบบนี้เอามาเล่นก็เหมือนแป้งโดว์ที่เค้าให้เด็กมาหัดปั้นเลยค่ะ เพียงแต่ไม่ใส่สีแค่นั้นเอง ดีซะอีก non-toxic ชัวร์ๆ


โดย: Close To Heaven วันที่: 26 กรกฎาคม 2554 เวลา:8:46:40 น.  

 
เพิ่งเห็นเม้นท์ที่บ้าน ขอขำกร๊ากกกกกกกกกกกกกกับคำพูดหนุ่มน้อยดัสตินก่อนนะคะ เด็กๆ เวลาพูดอะไรเลียนแบบผู้ใหญ่นี่ ทั้งตลกทั้งน่ารัก ของ Otto นี่บุ๊งขำจนตกเก้าอี้มาแล้วก็มี แล้วเวลาเค้าพูดนี่ทำท่าจริงจังด้วยใช่มั้ยคะ ประมาณว่าจะไปส่ง mommy ในเมืองให้ 555555555555555 น่าร๊ากกกกกกกกกกกก

ของ Otto ก็ประมาณว่าแบบนี้ค่ะ

Otto: Mom เดี๋ยวถ้า Otto กินข้าวเยอะๆ ก็จะตัวโตๆ นะ แล้วถ้าตัวใหญ่กว่า mom เมื่อไหร่ Otto จะอุ้ม mom ด้วย
Mom: จะอุ้มไปไหนครับ
Otto: จะอุ้ม mom ขึ้นไปปุ๊ๆ ข้างบน เพราะห้องน้ำข้างล่างมันเสียนะ Mom ห้ามเข้านะ รู้หรือเปล่า ถ้าเข้าจะกดไม่ลงเลย
Mom: ขอบคุณครับ (เอามาเกี่ยวกันได้ไงเนี่ย)

มีอีกอันนี้ขำมาก

เย็นวันนึงไฟดับ ระหว่างที่ Otto นั่งกินข้าวใต้แสงเทียน

Otto: Mom ครับ เดี๋ยวเย็นนี้เรากินข้าว กินเค้ก ดื่มนม ดูทีวี แล้วก็เล่นแป๊บนึง แล้วก็นอน
Mom: ทีวีดูไม่ได้ครับ
Otto: ทำไมล่ะครับ
Mom: ก็ไฟดับอยู่ไงลูก ทีวีก็เลยเปิดไม่ได้ครับ
Otto: เปิดได้สิครับ เดี๋ยว Otto เอาไฟฉายส่องก็มีไฟแล้วครับ
Mom: -_-" (หัวเราะจนท้องแข็ง)


โดย: Close To Heaven วันที่: 26 กรกฎาคม 2554 เวลา:8:58:04 น.  

 
โอ๊ยยยยยยยย ทำของยากฟร่ะ กว่าจะได้กิน
บ้านนี้ทำของยาก ๆ ทั้งนั้นเลยอ่ะ เอาง่าย ๆ ชิว ๆ แล้วเข้าปากมีป่ะ กร๊ากกกกกกกกกก ยาว ๆ ด้วยก็ดี 5555

ขอปรบมืออย่างกึกก้อง เก่งว่ะ นึกว่าพูดเล่น ๆ ทำกุ้ยช่ายกินเองอ่ะ
ดูแป้งนิ่มดีน่ะ ขอคิดก่อนจะทำดีมั้ย ว่าแต่ไม่หวงสูตรหรอ กร๊ากกกกกกกกก เอาเสียหน่อยกรู

น้องมืออวบ เป็นผู้ช่วยที่แสนดี รักแม่เยอะ ๆ นะลูก

แต่อ้ายผัดไก่น่ากินโคดดดดด

ไก่ศรีคงยังไม่มา ไม่บาย เม้าท์มากไปก็งี้แหละ


โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา วันที่: 26 กรกฎาคม 2554 เวลา:9:10:33 น.  

 


โดย: sunsme วันที่: 26 กรกฎาคม 2554 เวลา:9:19:01 น.  

 
กุยช่ายของโปรดพี่เลยค่ะสาว ที่เมืองชลมีร้านอร่อยที่เคยเล่าให้สาวฟังค่ะ แต่อยู่ กทม.แถวบ้านหาร้านอร่อยยากมีแต่แป้งไส้น้อยแล้วยังแป้งแข็งอีกต่างหาก ต้องทำกินเองแต่ขี้เกียจตอนนวดแป้งนี่แหละ ตอนหลังก็เลยมาทำแบบปากหม้อแทน พอทดแทนให้อยากอยากได้บ้างค่ะ แต่สาวนี่ขยันทำกินเนอะ วันก่อนพี่บี๊ยังชื่นชมน้องสาวคนนี้ให้พี่ฟังอยู่เลย

แอบไปเห็นอาหารในจานข้าวของสาว ทำไมกินกับเยอะจังอ่ะแทบมองไม่เห็นข้าวแล้วนะนั่น เห็นแต่กับข้าวเยอะเชียว

ดัสตินสงสัยจะอากาศร้อนอยู่ในบ้านยังแก้มแดงเชียว แขนก็ขาวอวบ น่ารักจ้า...

วันนี้ป้าอิ๋วมาเจิมบล๊อก สงสัยกุยช่ายสาวต้องขายดิบขายดีแน่ ๆ เลย เพราะนาน ๆ หม่อมป้าจะได้เจิมสักที อิอิ...


โดย: เนินน้ำ วันที่: 26 กรกฎาคม 2554 เวลา:9:41:51 น.  

 
สวัสดีค่ะ ตื่นเช้าวันนี้รู้สึกเพลียๆเพราะเมื่อวานไปเต้นแอโรบิคส์มาและเจอครูสอนที่ฟิตมาก พอเราออกสเตปไม่โดนใจแก แกก็จะแซว
ดังนั้นมีหรือ สาวฮอตอย่างดิฉันจะยอม ตายเป็นตายค่ะ5555 สนุกมาเมื่อวาน เพื่อนโทรมายังไม่ได้ยินเสียงอะไรเลย พอกลับถึงบ้าน เหนื่อยจัด หัวถึงหมอน หลับสนิทเลยค่ะ
วันนี้ยังอยากจะเอาความสดชื่นของดอกไม้สวยๆ และน้ำทะเลใสๆมาฝากอีกวันนะคะ จะได้สดชื่นด้วยกันค่ะ


วันเวลาผ่านไปรวดเร็วมากเลยนะคะ นี่ก็ล่วงเลยมาเกินครึ่งปีไปแล้ว เร็วมากจริงๆ


บางทีการทำงานหนักๆ ก็ทำให้ร่างกายเราอ่อนแอได้นะคะ ดูแลตัวเองและรักษาสุขภาพด้วยเนาะ อากาศเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเลย


ได้คุยกับเพื่อนๆหลายคนเกี่ยวกับทุกข์ และ สุขที่กำลังเจอกันอยู่นี้ และก็มองกันว่าจะสุข จะทุกข์ก็อยู่ที่ตัวทำ ถ้าเราทำให้เราสุข เราก็สุข ถ้าทำให้ตัวทุกข์ เราก็ทุกข์
ดังนั้น เปิดรับความสุขกันนะคะ ^_^


การสวดมนต์ภาวนาอาจจะเป็นอีกทางนึงที่สำคัญที่ทำให้ใจเราสงบและสุขมากขึ้น ปล่อยวาง นิ่ง สงบ อาจจะสุขมากกว่าอย่างอื่นเพราะทุกวันนี้สังคมเราร้อนแรงเหลือเกิน โดยเฉพาะข่าวคราวการจากไปของทหารกล้าทุกท่าน ยิ่งดูยิ่งรู้สึกเศร้าสลด ไปด้วยทุกครั้ง
***ขอไว้อาลัยกับทหารกล้าทุกท่านนะคะ ***


การเดินทางของชีวิตก็เหมือนกับถนน อาจจะมีตรงบ้าง คดบ้าง เลี้ยวซ้าย ขวา บ้าง แต่ทุกเส้นทางเดิน ยังมีปัจัยอีกหลายอย่างอยู่รายรอบเส้นทางเดินเส้นนั้นของเรา อยู่กับเราว่าจะดึงเอาอะไร ทุกข์ หรือ สุข เข้ามาหาเรามากกว่ากัน อยู่ที่ตัวเราเองเนาะ


Have a nice day นะคะ


โดย: ภายใต้ วันที่: 26 กรกฎาคม 2554 เวลา:10:38:38 น.  

 
เพิ่งเห็นหน้าตากุ๊ยช่ายของพี่สาว ขอบอกว่าภัตคารยังอายเลยนะคะ สวยมากและน่ากินมากเลย ฮั่นแน่แอบเห็นน้องรูปหล่อคนนั้นข้างๆด้วย มาช่วยม่ามี๊ชิม
โตขึ้นส่งไปเรียนเชฟมั้ยพี่สาว หรือว่าจะส่งไปเป็นพิธีกรนักชิมดีหล่ะ แต่ว่า หล่อๆ อย่างนี้นะคะ ส่งไปเป็นดาราแข่งกับ น้อง ณเดช ดีกว่าค่ะ รายนั้นก็หล่อนะคะมากด้วย ^_^

พี่สาว และครอบครัวสบายดีนะคะโดย: ภายใต้ วันที่: 26 กรกฎาคม 2554 เวลา:10:51:26 น.  

 
สมัยเรียนราม พี่กินไม่เป็นเลยนะสาว ไม่เคยกิน รู้สึกมันน่าจะเหม็นเขียว เพิ่งมาหัดกินเป็นตอนจะ 40 แล้ว 55

แล้วก็ติดใจตอนราดกับน้ำซีอิ๊วดำๆเผ็ดๆ

ลูกมีคนเดียวเพราะสุขภาพของแม่ไม่ดีต่างหาก ของพ่อนะ ออกมาทึหนึ่งเป็นล้านตัว หางยาวทั้งนั้น 555


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 26 กรกฎาคม 2554 เวลา:11:18:05 น.  

 
แป้งใสสวยน่าทานมากเลยค่ะ


โดย: 37dessertroom วันที่: 26 กรกฎาคม 2554 เวลา:11:22:00 น.  

 
กุ้ยช่าย..ไม่ค่อยเท่าไหร่ แต่จานข้างล่าง เห็นแล้วเกิดน้ำลายส่อขึ้นมาเลยค่ะน้องสาว ชอบผู้ช่วยตัวน้อย แก้มแดงน่ารักจริง ๆ


โดย: Maeboon วันที่: 26 กรกฎาคม 2554 เวลา:12:11:25 น.  

 
กรีดดดดดดดดดด งานนี้หม่อมป้าอิ๋วได้เจิม มันสะใจไม๊น้องงงงงง
555 เรามันพวกมาไม่ทันเจิม มัวคลำทางตามประสา สว. สวยเว๊ย
มาไม่ทันไม่เป็น แต่ขอได้จิก ๆ กัด ๆ พี่น้องตระกูลศรีหน่อยเถอะ
จริงม๊ะ ยิ่งศรี .. เจิมศรี .. บุ๊งศรี .. ไก่ศรี .. ใหญ่ศรีหยอกล้อเพราะร๊ากก

หูยยยย แสดงว่าตอนเป็นแฟนจีบกันกับคุณสาละมี คู่ของคุณน้องยิ่งสาว
ต้องโรแมนติ๊กหวานแหววแน่ ๆ เพราะดูจากการจีบขนมกุ่ยช่ายจิ จีบสวยมาก

พี่หญิงหย่ายปกติก็[งก] อยู่น๊ะ ทำทุกอย่างกินเองโม๊ด ไม่ยอมจะซื้อกิน
แต่ขอสารภาพว่าเมนูนี้เป็นของว่างที่พี่ยังไม่เคยลงมือทำกินเองอ่ะคะ
ซื้อเขากินตลอด ยิ่งกุ่ยช่ายฮิโซที่ขายตามห้าง แอบแพงเวอร์เกินเหตุ
เดี๋ยวนี้กุ่ยช่ายตัวเล็ก ๆ ขนาดเท่าเหรียญสิบบาท กล่องละ 35 บาท
มีอยู่ไม่ถึงสิบชิ้น แบบนี้มันน่าทำกินเองน๊ะเนี่ย 5555 ความงกเริ่มมา

ไส้เผือกโดนใจมาก รองลงมาคือไส้มันแกว ไส้ผักก็ชอบน๊ะ
ส่วนไส้หน่อไม้หากมีกลิ่นแรงก็รับไม่ได้ คงจะไม่ได้ต้มก่อนแน่ ๆ
ขนมกุ่ยช่ายอ่ะ น้ำจิ้มซีอิ๊วก็มีส่วนน๊ะ หากน้ำจิ้มใส ๆ ก็รับไม่ได้คะ
บางร้านใส่น้ำผสมจนน้ำซีอิ๊วใส ๆ จวนเจียนจะเป็นซีอิ๊วขาวไปแล้ว

กรี๊ดดด พ่อหลานชายสุดหล่อของป้า หน้าใสจนสาว ๆ อาย จ๊วบจ๊วบ


โดย: บ่งบ๊ง วันที่: 26 กรกฎาคม 2554 เวลา:13:13:24 น.  

 
5555 มาอีกรอบ กัดชาวบ้านแล้ว ลืมจิกกัดเจ้าของบ้าน
แหม๋มม เด๋วนี้แต่งบ้านทาสีใหม่ทุกวันเลยน๊ะน้องยิ่งสวย
BG สวย ๆ โทนสีคลาสสิคดีคะ ทำให้บรรยากาศบ้านดูดี
มีสีสัน โดนใจผู้แวะมาเยี่ยมเยือน ... แค่นี่หล่ะ ไปแระ


โดย: บ่งบ๊ง วันที่: 26 กรกฎาคม 2554 เวลา:13:16:25 น.  

 
กร๊ากกก ข้างบนมีคนทานิน (นินทา) เราเยอะแยะเลย กะอีแค่ คนแก่นอนไม่ค่อยหลับ แล้วลุกขึ้นมาเจิมบล๊อกเนี่ย ทำเป็นตื่นเต้นกันไป อิอิ....

ข้างบน เขามีพี่น้องตะกูลศรีกันหมดแล้วเหรอ เรายังเป็นตะกูลยิ่งกันเลยนะ น้องยิ่งสาวววววววว

เขามาทำไมเนี่ย ลืมแล้วววววว อ่านเม้นต์หลายเม้นต์ข้างบน ขำๆ ลืมหมดเลย

อ๋อ นึกออกแล้ว ขำว่าพับเพียบไทยแลนด์ ตำน้ำพริกน่ะ ดีนะไม่ใส่เสื้อคอกระเช้าขูดมะพร้าวแบบมะหมี่ ไม่งั้น ฝรั่งต้องมามุงแน่ๆ อิอิ แหม๋ เขาดูคนสวยนั่งน่ะ ทำเป็นเขินไปได้ ไม่รู้เหรอ ดำๆ อย่างเรา ฝรั่งบอกซ๊วยยยย สวยยย คนไทยบอก เอือดดดดดดดดด

ขำลูกชายน้องบุ๊งเนอะ...ใช้ไฟฉายดูทีวี เดี๋ยวแวะซื้อไฟฉายมั่งดีกว่า ที่บ้านไฟดับบ่อยซะด้วยสิ...


โดย: Sai Eeuu วันที่: 26 กรกฎาคม 2554 เวลา:14:08:26 น.  

 
น่าทานมากเลยค่า สามีก้อชอบ จะจำสูตรไปทำบ้างนะคะ ห่อจีบได้สวยจิงๆเลยจ้า


โดย: แม่น้องภาม (N'Bharm ) วันที่: 26 กรกฎาคม 2554 เวลา:15:16:57 น.  

 
อ๊ายยยย หนุ่มน้อยดัสติลเล่นไรหลาวนิ มืองี้เขรอะเชียว
ตัวป่วนประจำครัวแม่สาวววววว

อ๋อนึกว่าทำไร ขนมกุ้ยช่ายนั่นเอง
ติ๊กก็เห็นพี่สาวอัพใน FB.แวบๆ แต่ยังไม่ได้เข้าไปดู
เพราะออกไปลัลลาปาจิงโกะนอกบ้าน กลับมาอีกทีฟีดหายไปละ

พี่สาวขยันจังเลยเก่งด้วยยย อยากกินอะไรก็หาสูตรทำเองคนอยู่เมืองนอกนี้สุดยอดจริงๆ
ไอ้เราคนอยู่เมืองบ้านเกิดเมืองนอนของหากินง่ายก็ไม่ดิ้นรนสืบเสาะหาสูตรทำ
ติ๊กงี้ต้องซูฮกชีวิตคนไทยในต่างแดนจริงๆ ขยันแถมเก่งกันทุกบ้าน

กุ้ยช่ายจับจีบสวยเหมือนซาลาเปาเลยน่ะค่ะ ตอนที่ยังไม่นึ่ง พอนึ่งเสร็จแป้งบางใสน่ากินจังเลย

ปล.เรื่องเที่ยวติ๊กเที่ยวไม่บ่อยหรอกค่ะ ตจว.ปีละสองหนเอง แต่ไปครั้งหนึ่งก็หนึ่งวีคหรือบางทริปเกือบ 10 วัน เที่ยวครั้งหนึ่งก็มีเรื่องรีวิวครึ่งปี สองครั้งก็รีวิวเต็มที่เลยปีเต็มๆ ก๊ากกก คนทำกับข้าวไม่เก่งก็งี้แหละค่ะ ครีเอทกับข้าวกับปลาไม่ค่อยเป็น แต่ก็ยังอยากเมาว์มอยกับเพื่อนๆชาวบล็อก คนขี้เหงา


โดย: Tick Juntavaro วันที่: 26 กรกฎาคม 2554 เวลา:15:38:41 น.  

 
อยากกินแก้มกลมๆ สีชมพูกับแขนอวบ ๆ จังเล้ย

ดีจังเลยค่ะ มีหนุ่มน้อยมาช่วย(ยุ่ง)ตอนทำขนม แม่จะได้ไม่เหงา ..ปาก เพราะจะมีเรื่องให้จ๊าก หรือเปล่านะคะ

คุณสาวเก่งมาก คิดหาวิธีทำแป้งกุยช่ายได้บางใส นุ่มน่ากิน เราเองขนาดก๊อบสูตรเขามาเต็ม ๆ ยังออกมาดูไม่จืดเลย สุดท้ายเลยหันไปทำแบบที่รวมแป้งกับผักไปเลย สิ้นเรื่อง

ขยันจริง ๆ แม่บ้านคนเนี้ย


โดย: secreate (secreate ) วันที่: 26 กรกฎาคม 2554 เวลา:16:15:31 น.  

 
น่าทานจังเลยค่ะ...จีบซะสวยเชียว...ผู้ช่วยตัวน้อยก็น่ารัก...


โดย: แม่เจ้าเมฯ วันที่: 26 กรกฎาคม 2554 เวลา:18:01:04 น.  

 
มาแล้วจ้าสาว ขอบคุณหลายๆ สำหรับสูตรที่รีวิวให้อย่างรวดเร็วทันใจ
สูตรแป้งตกลงใช้ทั้งหมด 5 แป้งใช่ป่าว 1.แป้งข้าวเจ้า 2.แป้งข้าวเหนียว 3.แป้งมัน
4.แป้งตังหมิ่น(ถ้าไม่มีก็ผสมแป้งถั่วเขียวกับแป้งข้าวเจ้าแทน)และ 5.แป้งถั่วเขียว
ที่จริงอ่านแล้วก็ไม่งงหรอกนะแต่ถามให้แน่ใจอีกที ทำขนมพวกกวนแป้งพี่นี่ขยาดแต่ไหนแต่ไร
เพราะทำออกมาไม่เคยได้เรื่อง เวลาทำคงต้องตั้งสติหน่อย
เพราะพี่เป็นคนใจร้อนน่ะ
ชอบทำอะไรเร็วๆ ประดิดประดอยค่อยๆ เกลี่ยนี่ไม่ถนัดเอาซะเลย
ทีแรกเห็นสาวบอกพี่ว่ายากตอนรีด แต่พี่ดูแล้วพี่ว่าตอนกวนแป้งน่าจะยากกว่า

ที่บ้านแป้งไม่ครบไม่มีแป้งถั่วเขียวกับตังหมิ่น อยากให้แป้งใสแน๋วเดี๋ยวไปตามล่าหาก่อน

ตอนเห็นขนมกุยช่ายในเฟสพี่ว่าน่ากินแล้วนะ แต่มาที่บล๊อก
คนเสื้อเหลืองน่ากินกว่า แก้มนี่เด้งกว่าขนมอีก 55


โดย: narellan วันที่: 26 กรกฎาคม 2554 เวลา:18:08:54 น.  

 
แต้งกิ้วๆหลายๆน้องสาว งานนี้มีส่งการบ้านแน่นอน เพราะต้นกุยช่ายในส่วนกำลังรกเลย แฮ่

เมื่อไหร่นั้น ค่อยดูจังหวะว่างเด้อ ป่านนี้ยังนึกเมนูสีรุ้งไม่ออกเลย

แขนเจ้าดัสตินอวบเป็นขากบ น่ากินจริงๆจ่ะ ฮ่าๆๆโดย: anigia วันที่: 26 กรกฎาคม 2554 เวลา:20:01:40 น.  

 
กุ้ยช่าย เป็นอะไรที่ชอบมาก ๆเลยค่ะ ทำยากเหมือนกัน พี่สาวสุดยอดค่ะ

วันนี้ป้าอิ๋วได้เจิมด้วย อิอิ สุดยอดจริง ๆ เลย

ยู้ขอหม่ำกุ้ยช่ายด้วยนะคะ


โดย: นู๋ยู้ฮู้ วันที่: 26 กรกฎาคม 2554 เวลา:20:35:49 น.  

 
ว่าแล้วบินไปทานข้าวกับน้องสาวดีฝ่า อยากผักบุ้งมากมาย แต่ขนมกุยช่ายขอแบบไส้หน่อไม้ดีกว่านะคะ คุณไหมไม่ทานทนกลิ่นกุยช่ายค่ะ แพ้กลิ่น เพราะเหตุนี้คุณไหมจึงไม่ชอบทานผัดไทย อิอิ แต่ไม่เป็นไร เห็นเมนูต่างๆของน้องสาวแล้ว น่าไปเยี่ยมจริง จริ๊ง


โดย: Khunmai studio วันที่: 26 กรกฎาคม 2554 เวลา:23:40:37 น.  

 
ขำเม้นท์ 11 ว่ะ
ออกมาทีเป็นล้านตัว ใช้ม่ายด้ายสักตัว กร๊ากกกกกกกกกกกกก

ลืมไปเรามีหนังสือของอ.ยิ่งศักดิ์เรื่องกุ้ยช่ายเหมือนกัน
เด๊ยวดูก่อนของใครระหว่างยิ่งสาว กับยิ่งศักดิ์ วิธีการทำง่ายกว่า
ยิ่งศรีขอศึกษาก่อนน่ะ ยิ่งสาวที่รัก


โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา วันที่: 27 กรกฎาคม 2554 เวลา:2:11:51 น.  

 
กุ้ยช่ายว่าน่าสนใจแล้วนะ แต่ไอ่ผัดเผ็ดของโปรดเนี่ย กับปลาทอดด้วย สอนน้องทำด้วยอยากกินโฮกๆ

เด็กน้อยที่บ้าน ถ้าได้แป้งแบบนั้นเอาเข้าปากไปแล้วพี่สาว


โดย: allenalina วันที่: 27 กรกฎาคม 2554 เวลา:2:21:36 น.  

 
แป้งดูนุิ่ม จริง ๆ ค่ะ ... ภาพสำเร็จชวนหม่ำมากน้องสาว ... อธิบายละเอียดดีจัง ... ทำเอง หม่ำเองอร่อยกว่าเขาซื้อ เลยเนาะ ... พี่ยังไม่มีโอกาสได้ลองขนมนี้มานานเลยค่ะ กลับบ้านครั้งที่แล้ว ก็ไม่นึกอยากหาลองนะ มัวแต่ร้อนแดด ไม่อยากไปเดินตามล่าหาของอร่อยซักเท่าไหร่ :))

ฮ่ะฮ่ะ คุณแม่เข้าใจเปรียบเทียบแขนของคุณลูก :)) ... ลูกพี่ถามว่าทำไมน้องเขาแนอวบล่ะ ... พี่ก็เลยบอกเธอไปว่า สมัยที่เธออายุประมาณน้องเขา เธอก็ประมาณนี้แหละ ... พอแก่ขึ้นลืมความหลังของตัวเอง :)) ... ทำโดว์แป้ง ๆ บ่อย ๆ แบบนี้ ดัสติน ได้ฝึกงานปั้นไปในตัวเนาะ


โดย: Tristy วันที่: 27 กรกฎาคม 2554 เวลา:3:01:54 น.  

 
เฮ้ออออ...
บล็อกนี้น่ากินไปหมดเลยน่ะ
กุ๊ยช่ายของสาวทำให้พี่นึกอยากทำ-อยากกินขึ้นมาอีก

แต่ทำไงดี...ความขี้เกียจยังมีอยู่ เพราะงานบ้านยังเยอะเลยช่วงนี้
หมดแรงทำขนมเลยด้วยซ้ำ

ตกลงสาวได้ทำเค้กมั๊ยวันสองวันนี้?
ของพี่วันพุธ-พฤหัส ไม่อยู่บ้านทั้งสองวันเลยนะจ๊ะ
คงต้องวิ่งเข้าวิ่งออกไปทำธุระหลายแห่งเลย

คิดถึงนะจ๊ะ

ปล. แขนดัสตินเป่งจนน่ากลัวแตกเลยน่ะ (แบบลูกโป่งน่ะ )


โดย: little mouse in big apple วันที่: 27 กรกฎาคม 2554 เวลา:3:09:54 น.  

 
โหลๆๆๆๆๆๆๆๆ มีใครอยู่มั้ยตอบด่วนค่ะ
เมื่อวานโชคไม่เข้าข้างบุ๊งศรีเล้ย มีหลายคนอัพ blog แล้วมาตามไปเจิม แต่บุ๊งไปไม่ทันเลยง่ะ ไม่ว่าจะเป็นบ้านคุณยิ่งสาว บ้านพี่ยิ่งศรี บ้านคุณอ๋อ ทันบ้านพี่เจิมศรีคนเดียว ก็ยังดีเนอะคุณสาว

พี่ไก่ศรีไม่สบาย คิดถึงจัง เงียบไปเยอะเลย (แปลว่าไรหว่า)

เห็นปลาทอดด้านบนนั่นใช่ปลาอินทรีย์หรือเปล่าคะ สุดหล่อเบอร์หนึ่งที่บ้านชอบกินมากเลยค่ะ สุดหล่อเบอร์สองก็ชอบกินเหมือนกัน หุหุ ขอจิ๊กได้ป่าวคะ


โดย: Close To Heaven วันที่: 27 กรกฎาคม 2554 เวลา:8:52:05 น.  

 
จีบสวยจังสาวน่ากินมั๊กๆ..ตั้งเเต่มาอยู่เมืองนอกพี่ยังไม่เคยทำหนมกุ่ยช่ายเลย...พี่ก็ชอบกินขนมกุ่ยช่ายมากกกก
ที่บ้านปลูกด้วยนะเเต่เพิ่งปลูกปีเเรกกอมันยังไม่ใหญ่มาก..ที่ปลูกเพราะอยากทำขนมกุ่ยช่ายนี่เเหละ เเต่ปีนี้คงยังทำไม่ได้้ ไว้ปีหน้ามันจะกลับมาอีกมันคงเเตกกอออกมามากขึ้น..กว่าจะถึงปีหน้าคงต้องไปเหมาที่ร้านเอเชียมาทำก่อนมั้งซะเรา


โดย: ดาว (bake in Sweden ) วันที่: 27 กรกฎาคม 2554 เวลา:16:50:59 น.  

 
ส่งมาเยี่ยมคนป่วยแถวนี้ซักสองถาดคร๊า
น่้ากินมว๊ากกกกก ชอบทั้งกุยช่ายทั้งหน่อไม้เลยค่ะ
แถมจีบซะสวยเช้งเชียว สวยเหมือนคนจีบแน่ๆเลย

ป้าอิ๋วได้เจิมด้วย คงเป็นบล๊อคแรกในรอบสิบปีน่ะ
กร๊ากกกก แค๊กๆๆๆๆๆๆๆ
โอ๊ย..มันไอด้วย ไอจนเจ็บพุงไปหมดแร๊ว

อาการเริ่มดีก็เข้าบล๊อค อิอิ
เป็นไข้หวัดซะงอมเลย เนื่องมาจากการลองบิกินี่เพื่อที่จะใส่ส่งประกวดเดือนหน้าค๊า
ใส่เดินหลายรอบไปหน่อย ไข้หวัดเลยถามหา

ท่าทางร้านไทยเค้าไม่สั่งนะ
ฟังเจ้าของร้านเค้าพูดซิ แหม..เห็นพูดถึงแต่ขนม นึกว่าทำเก่งซะอีก

อ๊าววววว ก็เล่าให้ฟังเหมือนเขียนในบล๊อคนั่นแหละ
ว่าเคยรับขนมเค้ามาขาย ท่าทางเจ้าของร้านจะเมาอ่ะ

แล้วพ่อครัวในร้านเค้าก็ออกมาสอนใหญ่ ว่าทำงี้ทำงั้น
ก็ถ้าทำเป็นแล้วจะมาถามนังไก่ทำไมวุ๊ยน่ะ
ไม่ได้นำเสนอตัวเองเลยนะ
เซ็งจิตจ๊า


โดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ วันที่: 27 กรกฎาคม 2554 เวลา:17:31:06 น.  

 
ตามมาดูกุยช่ายของแม่บ้านหอมฟอดๆๆๆๆ จ้า
น้องดัสตินขอแจม มาม๊า ผมจะช่วยทำด้วย ดูสิลูก มือขาวหมดเลย
อรึ๋ยๆๆๆ
สาวจับจีบสวยไม่ใช่เล่น นึ่งเสร็จ โรยกระเทียมเจียวน่าทานมาก
ทานกับน้ำจิ้ม หรอยๆๆๆ (พริกหมดไม่เป็นไร)

เอิงยังไม่เคยลองทำเลย สาวเขียนวิธีการละเอียดดีม๊าก
ต้องหาเวลา โอกาสทำซะหน่อย
แต่ช่วงนี้ขี้เกียจจัง ไม่รู้เป็นไร 555+ สงสัยคิดแต่เรื่องกลับบ้าน
(เป็นยังงี้ทุกที ตรูวส์หนอตรูวส์)

เอาเจลาโต้มาฝากจ้ะ

โดย: diamondsky วันที่: 27 กรกฎาคม 2554 เวลา:22:56:15 น.  

 
กุ้ยช่าย นี่ก็เป็นขนมชนิดหนึ่งที่พี่ชอบมาก ๆเหมือนกันค่ะ คุณสาว

เห็นเนื้อแป้งบาง ๆนี่ก็ยิ่งชอบใจ อยากกินเป็นพิเศษเลย แถมจีบหน้าขนมก็สวยด้วย
เดี๋ยวคงได้ตัดใบกุ้ยช่ายมาทำกินตามบ้างแล้ว

หลายอาทิตย์ก่อนพี่ทำกิน เปลี่ยนไปจากสูตรเดิมที่พี่เคยทำ
อบแล้วแป้งไม่สุก กินแล้วได้กลิ่นแป้ง
อ่านที่คุณสาวเขียนถึงกลิ่นแป้ง พี่ล่ะจำกกลิ่นได้ติดจมูกเลย...

ปล. ดัสตินแก้มแดง น่าฟัดมาก ๆเลยค่ะโดย: นางฟ้าของชาลี วันที่: 28 กรกฎาคม 2554 เวลา:1:38:21 น.  

 
ตอนนี้ไม่อยากเข้าบ้านนี้เลย

หิวหนมกุ้ยช่ายอ่ะ ใส้กุ้ยช่ายทำยังไงเหรอตั๊วววว
ผัดก่อนป่าวอ่ะ

ยกมาฝากนะจ๊ะ
อย่าดื่มเกินวันละสองแก้ว มันเปลืองจ๊ะBerliner Rotโดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ วันที่: 28 กรกฎาคม 2554 เวลา:3:37:59 น.  

 
พี่มาแล้วน้องสาวเหอ เหอๆๆๆๆๆๆๆ คิดถึงจังหูเลยน้องเหอ หวางนี้เอาแต่เที่ยว เลยขี้คร้านเข้าบล็อก

กลับไปดูบล็อกก่อนแล้ว เที่ยวกันสนุกเชียวนะอีน้อง ดัสตินเล่นสนุกเชียว เห็นรูปน้องสาวแล้วไม่เห้นอ้วนเลย กำลังพอดีน่ารักๆๆ เห็นของช็อปแล้วด้วยๆ นานๆช็อป ฟาดไปเลยน้อง ไม่ต้องกลัวจน อิอิ เห็นซื้อชุดไปฝากหลานสาวด้วย แสดงว่าจะได้กลับไทยแน่นอนแล้วซิ

ทำขนมกุ๊ยช่ายกินเองด้วย แสดงว่าไม่ธรรมดาจริงๆซะด้วย นับถือๆ แป้งเนียนใสน่ากินจริงๆ แหม๊เสียดาย มาอยู่ใกล้ๆเราหน่อยไม่ได้ จะให้ทำกินซะให้หายอยากเชียว ผัดเผ็ดไก่ก็น่าหรอย แต่จะสู้แกงส้มหน่อไม้พี่วันนี้ได้หม้าย อิอิ ทั้งเผ็ด ทั้งเปรี้ยวเลยอีน้องเอ๊ย

แค่นี้ก่อนนะ ขอตระเวณเยี่ยมเพื่อนๆ เท่าเวลาจำกัดจำเขี่ยก่อน


โดย: somjaidean100 วันที่: 28 กรกฎาคม 2554 เวลา:7:24:03 น.  

 
ทานด้วยคนครับคุณหนูดัสติน


โดย: panwat วันที่: 28 กรกฎาคม 2554 เวลา:8:30:01 น.  

 
มาเยี่ยมน้องสาว กับหนุ่มน้อยดัสตินจ้ะ
ทำกุ๊ยช่ายทานเอง เยี่ยมไปเลยจ้ะ
แล้วหนุ่มน้อย ได้ทานฝีมือคุณแม่หรือเปล่าจ้ะ
คงจะอร่อยล่ะซิ


โดย: kapeak วันที่: 28 กรกฎาคม 2554 เวลา:10:13:40 น.  

 
สาววันนี้ไปไหนมา โทรฯ ไป 2 ครั้งไม่มีคนรับสาย พี่เลยต้องมากินขนมกุ้ยช่ายแทน หรือว่าซุ่มทำของที่เป็นสีรุ้งอยู่จ๊ะ

แขนดัสตินกับแก้ม น่ากัดพอกัน ไม่รู้ว่าจะเลือกกัดอันไหนดีน่ะซิ


โดย: ลูกหมูตัวกลม วันที่: 28 กรกฎาคม 2554 เวลา:10:31:40 น.  

 
แป้งบางๆ ใสๆ เห็นแล้วอยากทานเลยค่ะ


โดย: คาร์เนชั่นสีม่วง วันที่: 28 กรกฎาคม 2554 เวลา:15:03:44 น.  

 
คิดถึงหนุ่มดัสตินแก้มพวงชมพู
แวะมางับแก้มหนึ่งทีแล้วจากไป


โดย: Tick Juntavaro วันที่: 28 กรกฎาคม 2554 เวลา:15:15:37 น.  

 
เพิ่งเห็นว่าสาวไปเขียนถามไว้ที่บล๊อกเก่าเรื่องเดคูพาจค่ะ
กระเป๋าพี่ไม่ได้สานเองค่ะเขามีขายเป็นงานดิบ เราต้องเอามาทำสีก่อนค่ะสีอะไรก็ได้ตามใจชอบ จากนั้นก็เลือกลายที่จะทำค่ะ ส่วนใหญ่ใช้กระดาษ napkin มาลอกเอาชั้นบนสุดแล้วใช้กาวเดคูพาจติดลงไปให้ผนึกแน่นกับชิ้นงาน พอแห้งดีแล้วเราก็เคลือบด้วยน้ำยาอีกครั้งเพื่อให้ทนทานไม่หลุดลอกค่ะ การติดลายเราจะเอาตามที่เป็นลายกระดาษมาก็ได้ แต่พี่มาตัดเอาเฉพาะส่วนที่อยากได้แล้วมาออกแบบลายใหม่ค่ะ เราจะติดกับอะไรก็ได้นะคะสาว วันนี้พี่ยังเอากระป๋องผลไม้มาทำเลยค่ะ ส่งมาให้ดูเป็นตัวอย่างด้วยค่ะ พี่ชอบทำของใช้กระจุกกระจิกน่ารักไว้ใช้งานซึ่งไม่ซ้ำกับใครด้วยค่ะ ป้าอิ๋วก็ทำเดคูพาจด้วยนะเดี๋ยวเสร็จคงได้เอามาโชว์ให้ดู
กุยช่ายยังไม่ได้รีวิวค่ะแต่ทำกินหลายรอบแล้ว รีวิวไปแต่กุยช่ายปากหม้อค่ะ

นี่คือกระป๋องแปลงกายของเล่นของพี่ค่ะโดย: เนินน้ำ วันที่: 28 กรกฎาคม 2554 เวลา:21:02:09 น.  

 
ตะเองงงง หายไปไหนอ่ะ ไปซุ่มทำอะไรใหม่ๆ อีกหรือเปล่าคะ เห็นกระป๋องที่พี่โอทำข้างบนแล้วอยากได้บ้างจัง น่ารักดีเนอะคุณยิ่งสาว แต่ถ้าทำเอง เกรงว่าจะไม่ออกมาสวยงามอย่างที่พี่เจิมศรีทำเนี่ยสิ


โดย: Close To Heaven วันที่: 29 กรกฎาคม 2554 เวลา:0:10:34 น.  

 
มาสารภาพอะไรกะยิ่งสาวก่อน

วันนี้วันรั่วแห่งชาติเยอรมันว่ะ ดูดิ หลงไปบ้านคุณพันวัตต์นะ
เข้าไปแล้ว ก็ไปคลิกตามเม้นท์ที่เค้าเม้นท์กะคุณพันวัตต์อ่ะ
แล้วเอาใส้กรอกแบบที่เอามาแจกตะเองน่ะ
ไปแจกรับแขกแทนคุณพันวัตต์เฉยเร๊ยยยย

เขินค๊า.....รั่วได้ถ้วยทองเลย

นึกถึงตะเองน่ะ ที่บอกว่าเปิดคอมพ์ไว้หลายหน้า สับสน
ฮ่าๆๆๆ วันนี้เจอเข้ากับตัวแล้ว

แถมนะ เข้าไปบรรยายให้บุ๊งศรีฟังอย่างดี
บุ๊งศรีเค้าเปลี่ยนบล๊อคใหม่แล้ว นังไก่ยังไม่รู้สึกอีกกกก
มัวแต่นั่งตากบิกินี่อ่ะ วันนี้เบลอว๊อยยยยโดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ วันที่: 29 กรกฎาคม 2554 เวลา:1:15:22 น.  

 
ไส้กรอก หย่ายยยยยยยยยย
ยาวววววววววววโคดดดดดดดดดดดด
กร๊ากกกกกกกกกกกกก
สะจายยยยยยยยยยยย
กินได้หลายวันนนนนนนนนนนน


โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา วันที่: 29 กรกฎาคม 2554 เวลา:3:57:27 น.  

 
พี่ก็ตามกลิ่นแกงส้มโดกอ่อนกับผักกวางตุ้งมาเหมียนกันอีน้องเหอ ดูท่าหรอยได้แรงอกนิ ถ้าได้แกล้มกับปลาทอดข้างบน คงหรอยเหมือนขึ้นสวรรค์

เครียดอะไรอีก ไหนว่าสบายใจแล้ว อย่าเครียดๆน้อง เครียดไปทำมัย รกสมอง เปิดหูเปิดตา มองแต่ด้านบวก ชีวิตเป็นสุข สาธุ อิอิ

น้องสาวทำกับข้าวทุกวันเหรอ อีตาสามีกินอาหารไทยได้บ้างหม้ายหรือต้องทำแยกวง

ว่าจะถามตั้งหลายหนแล้วลิมทุกที คนแก่แล้วก็งี้ เนอะ น้องสาวมาอยู่เมกากี่ปีแล้ว แค่นี้แหละที่อยากถาม อิอิ

คิดถึงจังหูเลยน้องเหอ


โดย: somjaidean100 วันที่: 29 กรกฎาคม 2554 เวลา:7:22:52 น.  

 
น้องสาว ขอบคุณที่แวะดูรูปด้วยกันน๊า...

โหลดช้าๆ เกรงใจเหมือนกัน พี่พึ่งแอบเข้ามาย่อรูปลงไปอีก
ไม่รู้ช่วยได้ป่าว ก่อนหน้านี้เล่นซะเต็มจอเลย อิอิ

วันนี้ก็อบอ้าวนิดๆ แต่สูงสุดแค่ 89เอฟจ้า พอไหว
ร้อนนักพี่จัดการไอติม pop ไปนับไม่ถ้วนเลย ฮ่าๆโดย: anigia วันที่: 29 กรกฎาคม 2554 เวลา:8:09:28 น.  

 
ก่อนอื่นขอขำกร๊ากกกกกกก่อนเลย ใครหนอใครให้ลูกขึ้นไปยืนบนตาชั่ง มุขนี้เด็ดมากจ้ะหลานดัสติน น้าบุ๊งศรีขอยกนิ้วให้เลย 55555555 แล้วแม่ทำไรอยู่คะ ปล่อยให้ลูกชายชั่งน้ำหนักตัวเองแบบนั้น???

อย่าได้เสียใจเลยคุณยิ่งสาวเคอะ ด.ช. Otto เองก็พอกัน ชอบของที่ซื้อมามากกว่าที่แม่ทำตั้งหลายอย่าง แอบน้อยใจไปหลายรอบแต่คุณลูกไม่รู้เรื่อง เลยเลิกงอนละ วันหลังทำก็ไม่ได้คะยั้นคะยอให้กิน สุดท้ายเดินมาสั่งเลยว่าวันนี้จะกินเค้ก พรุ่งนี้กิน waffle วันต่อไปกินคุ้กกี้ ประเสริฐมากค่ะคุณลูกชาย


โดย: Close To Heaven วันที่: 29 กรกฎาคม 2554 เวลา:8:30:30 น.  

 
เอาลาบทูน่า มาฝาก นะจ๊ะ ไปหาข้าวสวยร้อน ๆ เองโดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา วันที่: 29 กรกฎาคม 2554 เวลา:8:34:27 น.  

 
กุ้ยช่าย น่าอร่อย ค่ะ น้องสาวจีบสวยจังเลยค่ะ
เห็นแล้วอยากกินราดซีอิ้วเยอะๆ


โดย: koboreume วันที่: 29 กรกฎาคม 2554 เวลา:8:34:31 น.  

 
เง้อออออ ใจละลายไปแล้ว ของโปรดทั้งพี่หมีและคุณสามีเลยนะคะ ใครบอกที่ไหนอร่อยก็ตะกายไปทุกที
คริ คริ ถ้าอยู่ใกล้ๆกันจะวิ่งถือจานไปรอหน้าซึ้งเลยค่ะ
คิดถึงค๊า//กอดดดดดดดด


โดย: หมีสีชมพู วันที่: 29 กรกฎาคม 2554 เวลา:8:34:53 น.  

 
สาวทำเค้ก 2 ก้อน ติดกันสองวันเลยเหรอ?
แล้วกินทันเหรอ??

พี่ก็ยึกอยากกินเค้กเหมือนกัน
ไม่ได้ทำเค้กมาอาทิตย์นึงได้แล้ว

สองวันนี้ก็วิ่งเข้าวิ่งออก ไม่ได้อยู่บ้านเลย
ว่าอีกวันสองวันจะทำเค้กชาไทย อยากกินน่ะ
แต่ไม่รู้จะเป็นไง
พี่ไม่ได้ตีชิฟฟอนมาหลายเดือนแล้ว
เดือนหลังๆนี่ ตีสปันจ์อย่างเดียวเลย

คิดถึงสาวมากเลย


โดย: little mouse in big apple วันที่: 29 กรกฎาคม 2554 เวลา:9:23:33 น.  

 
ฝั่งนี้ชอบอาหารรสจัดจ้ะ อย่างยำเนื่อย่างงี้ ต้องทำให้อย่างน้อยอาทิตย์ละครั้ง แกงเผ็ดก็ชอบ แต่ต้องแบบไม่มีกลิ่นแรงนะ อย่างแกงส้มนิไม่ได้เลย

วันก่อนพี่ทำอือพุงปลา ทำตอนมันไม่อยู่นะ กะว่าพอเสร็จค่อยฉีดสเปรย์ดับกลิ่นเอา แหม๊ ทำไม่ทันเสร็จ มันกลับมา เดินเข้าปุ๊ป อ๊วกเลย ทำเอาเราใจเสีย สงสารมันก็สงสาร สงสารตัวเองก็สงสารเฮ้อ ส่วนสาวน้อย ได้แต่อุดจมูก เฮ้อ กรรมๆๆๆ แต่ช่วงนี้ดีหน่อย อากาศดี เลยออกมาแกงหลังบ้านเลย ไหนๆก็เหม็นแล้ว เอาให้เหม็นไปทั้งหมู่บ้านเลย อิอิ

เพลงนั่นหน่ะเหรอ เพลงโปรดของสาวน้อยเค้าหล่ะ เค้าชอบร้อง I am a brand new chick ฮาๆๆๆ พ่อมันโมโหจะตาย ร้องออกมาได้ ลูกไก่ตัวใหม่ ขำๆๆๆ อีกเพลงที่เค้าชอบก็ dance on the floor ของ J Lo ร้องไปเต้นไป ดูเหมือนจะมีพรสวรรค์ทางด้านนี้

ปล. ตามใจปากมากๆไม่ดีเหวออีน้อง เดี๋ยวอืด

ต่อหลังไมค์


โดย: somjaidean100 วันที่: 29 กรกฎาคม 2554 เวลา:9:29:30 น.  

 
ยิ่งสาวจ๋า ไส้มันแกวอ่ะ บ่จ้าย"แห้ว" ชอกช้ำระกำทรวงเน้อ
ไส้มันแกวอร่อยมากคะ พี่ชอบ แต่พี่สาวพี่เค้าไม่ปลื้มคะ
ไส้มันแกวมันจะกรอบ ๆ แต่ไม่ต้องผัดนานน๊ะ เอาแค่สะดุ้งไฟน้ำมัน
คือสับๆๆๆ มันแกวแล้วผัดกับน้ำมัน ปรุงรสด้วยน้ำตาล ซีอิ๊วขาว
ถ้าที่เมืองไทยเค้าจะใส่กุ้งแห้งฝอยลงไปผัดด้วย กุ้งฝอยตัวแดง ๆ
มันจะให้เรื่องสีอ่ะคะ เวลามองจากนอกตัวแป้งแล้วมีสีแดง ๆ ไงคะ
แต่ถ้าไม่มีกุ้งฝอยก็ใส่หมู กุ้ง ไก่ร่วมก็ได้ หรือจะมันแกวอย่างเดียว
ใส่มันแกวอย่างเดียวตำรวจไม่จับนะคะ จับไม่ได้ ถ้าจับก็ห้ามปล่อยนิ
จับไปแล้วก็เอาเป็นเมียซ๊ะเลย อยู่ในคุกแล้วมีปั๋วเป็งตำรวจสบายเลย เหอๆ


โดย: บ่งบ๊ง วันที่: 29 กรกฎาคม 2554 เวลา:10:08:48 น.  

 
ขอบคุณนะค่ะที่แวะมาเยี่ยมที่บล็อก

วันหลังต้องขอส่งการบ้านกุ๊ยช่ายบ้างแล้วค่ะ

น่ากินจริงๆ


โดย: แม่บ้านเคโระ (37dessertroom ) วันที่: 29 กรกฎาคม 2554 เวลา:10:53:46 น.  

 
เก่งจังค่ะทำขนมกุ้ยช่ายทานเองด้วย
บ้านที่ยะลาใช้แผ่นก๋วยเตี๋ยวมาห่อไส้แทนแป้งทานแล้วอร่อยไม่แพ้กันเลยค่ะ

เห็นข้าวแกงคุณสาวแล้วเปรี้ยวปาก ขอไปเปิดตู้เย็นหยิบแกงไตปลามาหม่ำเสียหน่อย

ปล. ผู้ช่วยแก้มแดงน่ารักมากมากเลยค่ะ


โดย: PrettyNovember วันที่: 29 กรกฎาคม 2554 เวลา:10:54:39 น.  

 
มาอีกรอบค่ะ ได้ข่าวว่าจะทำไก่ต้มโค้กแต่แปลงร่างเป็นซี่โครงหมูอบน้ำผึ้งเหรอคะ ไหงเปลี่ยนสัญชาติไปเลยล่ะคะเนี่ย (ขอแอบขำคนจะทำไก่ต้มโค้กแต่ไม่ได้ซื้อโค้กมา 555)


โดย: Close To Heaven วันที่: 29 กรกฎาคม 2554 เวลา:11:09:21 น.  

 
..สาว ตะกี้พี่ไปเม้นท์แซว เม้นท์ ที่ 35 นะ งานนี้กรูถูกด่าแน่ๆ แต่ถ้าเขามีนิสัยสนุกเหมือนสาว บอกเขาเตรียมตัวหัวเราะเป็นภาษาแคนาดาได้ในบล็อกหน้านะ 555

สาวกลับบ้านนี่ ต้องถ่ายรูปคู่กับแม่ไว้เยอะๆเลยนะ รูปกับแม่นี่ มีค่ามาก ยิ่งนานๆพบกัน อยู่ไกลบ้าน มีค่าสุดๆ แต่แม่อย่าหอมแก้มดัสตินมากนะ เก็บไว้ให้พี่หอมบ้าง อิ อิ

แถวบ้านพี่เขามีโรงงานทำซีอิ๊วดำตรารถยนต์ อร่อย เป็นที่นิยมในท้องถิ่นมาช้านานว่าแล้วก็เอายำยานัดหรอยๆมาฝากเลยนะสาว


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 29 กรกฎาคม 2554 เวลา:11:15:13 น.  

 
ขอบคุณที่ไปหาที่บ้านจ้ะพี่สาว

พี่สาวสบายดีนะคะ

ใช่ค่ะ ผิวเปลือกส้มเป้ฯเฉพาะคนอ้วนและอวบอย่างหนู หุ่นดี อย่างพี่สาว ไม่มีหรอกค่ะผิวเปลือกส้ม

พี่สาวเป็นไงบ้างคะเดี่ยวก็วันเครอบครัวแล้วพี่เราคงไม่ได้เข้าบล๊อกอีกหลายวันเลย

ยังไก็ฝากสวัสดีคุณพี่ไมเคิล กับน้องดัสตินสุดหล่อด้วยนะคะพี่สาว

คิดถึงนะคะ ดัสติน
จุฟฟฟ ที ค่ะ แหม ชื่นใจจังเลย คนอะไร หล่อแล้วยังแก้มหอม อีกนะคะเนี่ย


โดย: ภายใต้ วันที่: 29 กรกฎาคม 2554 เวลา:11:28:27 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณสาว

น้องดัสตินน่ารักมากๆ เลย
แถมกุยช่ายก็น่ากินที่สุดเลยค่ะ ของโปรดเลยนะคะเนี่ย

วันนี้เอาคัพเค้กมาฝากหลังจากกินกุยช่ายนะคะ

โดย: พอใจไชโย วันที่: 29 กรกฎาคม 2554 เวลา:11:58:15 น.  

 
โหลๆคุณสาวคะ
หนึ่งแว้บมาบอกว่าตอนนี้อยู่เยลโล่สโตนค่ะ
คิดถึงคุณสาว เลยแวะมาทักทาย
แต่คงไมได้ไปเจอเพราะมากับเพื่อนๆหลายคนค่ะ

ขนมกุ้ยช่ายน่ากินจัง
ดัสตินน่าร้ากกกก จุ้บๆๆ

หนึ่งยุ่งๆย้ายของเตรียมกลับเมืองไทยค่ะ
ตอนนี้ไม่มีที่อยู่ ไปขออาศัยน้องๆชั่วคราว
ไม่ค่อยได้เข้าบล็อกเลยค่ะ

คิดถึงนะคะ


โดย: AdrenalineRush วันที่: 29 กรกฎาคม 2554 เวลา:14:01:59 น.  

 
สวัสดีจ้ะสาว
ผลงานของป้าอิ๋วน่าจะออกมาใกล้ ๆ วันแม่มังคะ ข่าวว่าจะทำเป็นของขวัญวันแม่ค่ะ เพราะแม่ป้าอิ๋วจะมาอยู่ด้วยช่วงนั้นพอดี
ส่วนไหมพรมน่ะ ป้าเกรซถักผ้าคลุมไหล่ให้พี่ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์แล้วจ้า
ที่นี่ก็ฝนตกหนักเมื่อคืนค่ะ ตอนนี้แดดเปรี้ยงเลยแต่ไม่ร้อนมากค่ะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 29 กรกฎาคม 2554 เวลา:14:27:06 น.  

 
สาวฟอดๆ พันพรือมั่ง บายดีม้าย
เอิงทำสีรุ้งเสร็จแล้วเน้อ ตอนนี้รออัพอย่างเดียว ตื่นเต้นๆๆๆ
อยากเห็นของเพื่อนๆ แม่มดทั้งหลายด้วย

ช่วงนี้เอิงยุ่งจริงๆ น่ะสาว ทำโน่นทำนี่ ทำลิสต์สิ่งที่ต้องทำตอนกลับไทย
แบบว่ากลัวลืม จดไว้ทุกอย่าง ถ้าไม่จดลืมแน่
ดูตารางแล้วมีนัดทานข้าวกับเพื่อนๆ ญาติๆ เกือบทุกวันเลย อรึ๋ยๆ
ญาติเยอะทั้งที่ใต้ ที่ กทม. งานนี้กินกันพุงปลิ้น 555+
ไม่เป็นไร นานๆ กลับที
สาวจะกลับเมื่อไหร่บอกด้วยนะจ๊ะ คิดถึงจร้า


โดย: diamondsky วันที่: 29 กรกฎาคม 2554 เวลา:15:11:52 น.  

 
แวะมาหวัดดีสาวจ้าาาา สาว ดัสตินและไมเคิลสบายดีมั้ย อากาศเป็นยังไงบ้าง เจอ heat wave กับเค้าบ้างหรือเปล่า

แล้วทำขนมอะไรเพิ่มหรือเปล่าเนี่ย พี่ขอรอปูเสื่อกินนะ อาทิตย์นี้พี่จะไม่ค่อยอยู่บ้าน มีนัดกับเพื่อนๆ แล้วก็ว่าจะไปนอนให้เค้านวดซักหน่อยจ้า (อย่าอิจฉาๆ ถ้าอยากนวดบ้างก็ใช้งานคนที่บ้านเองนะ ก๊ากกก) แล้วก็จะไปขึ้นบ้านใหม่น้องชายด้วยจ้ะ คงไม่ได้ทำขนมล่ะ ต้องอาศัยไล่ขอกินบ้านเพื่อนๆคนอื่นไปเรื่อยๆก่อน แฮ่ๆๆ คิดถึงจ้า


โดย: Born to Bee วันที่: 29 กรกฎาคม 2554 เวลา:23:24:25 น.  

 
เรียนเชิญค๊า

ไม่ต้องกลัวใครเก่งกว่านะคะ
ยังไม่เคยทำซะที แถมกินก็ยังไม่เคยกินฟร่ะ

โดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ วันที่: 29 กรกฎาคม 2554 เวลา:23:59:01 น.  

 
คุณพี่ยิ่งศรีถ้าไม่ใช่ตีหนึ่งเมืองไทยจะยังไม่มาหรอกค่า ต้องไปห่มผ้าให้ลูกน้อยกลอยใจน่ะค่ะ แล้วถ้าข้าศึกบุกก็จะมาช้าไปอีกนะคะ (อันนี้รู้จริง 5555)

ตอนแรกเห็นเม้นท์คุณสาว บุ๊งคิดว่าคุณสาวทนไม่ไหวจะทำมากาฮองเข้าประกวดพรุ่งนี้เลยซะอีก 55555 กำลังนึกว่าทำไมไฟแรงอย่างน้านนนน


โดย: Close To Heaven วันที่: 30 กรกฎาคม 2554 เวลา:0:40:46 น.  

 
เป็นผ้าคลุมไหล่ที่เราจะคลุมท่าไหนก็ได้ค่ะยิ่งสาว
พี่เคยอัพบลีอกไปแล้ว แต่เอามาให้น้องสาวดูอีกครั้งค่ะ


ส่วนเรื่องกุยช่ายปากหม้อ อาศัยว่าสะดวกและทำได้รวดเร็วกว่าแบบปั้นน่ะค่ะ แต่ความเหนียวอาจจะสู้ไม่ได้ แต่รสชาดเหมือนกันค่ะสาว


โดย: เนินน้ำ วันที่: 30 กรกฎาคม 2554 เวลา:0:53:31 น.  

 
ว๊าว ผ้าคลุมไหล่ข้างบนสวยจังเลย สีหวานน่าใช้ช่วงหนาวๆเนาะ ป้าโอฝีมือจริงๆ

เมื่อวานได้กรอบใส่ประตูห้องข้างล่างจ่ะ หนุ่มๆไปเดินออกกำลังกันเย๊วๆ เฉยๆ ไม่ไกลมากก็ขยันไปๆมาจังเลย ทำยังกะไปเที่ยว 555+

ดร๊าฟท์เสร็จแล้วจะการบ้าน เตรียมกดส่งโลดตอนถึงเวลา เพราะพี่ต้องรีบออกไปเลคทันทีน่ะ ตกลงน้องสาวทำอะไรน๊อ อิอิ

have a nice weekend นะจ๊า

ปล..แซคแมนมาชวนดัสตินไปเล่นน้ำแก้ร้อนกัน ป๊ะๆๆโดย: anigia วันที่: 30 กรกฎาคม 2554 เวลา:1:09:29 น.  

 
พี่โอนี่แกฝีมือมากๆเลยเนอะ ทำได้ทู๊กอย่าง คนอาร๊ายยย เก่งจัง

ไก่ศรีเตรียมหาสูตรมาการง(เขียนชื่อยังลำบากเร๊ยอ่ะ) กะ หนมผิง คู่กันไปโลด

เผื่อมันเหลือบ่ากว่าแรงนะยิ่งสาวนะ

เอาหนมผิงแปะติดกันแม่มโลด ฮ่าๆๆๆๆ

ท่าทางหมาแมวแถวบ้าน น้ำตาลในเลือดคงขึ้นกันเป็นแถวละคราวนี้
แต่เอาว๊ะ หมาแหล่กก็ยังดีเนอะ ดีกว่าหมาไม่แหล่ก


โดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ วันที่: 30 กรกฎาคม 2554 เวลา:1:18:49 น.  

 
มาเลยน้องสาว มาเข้าแก๊งค์มาการงมือใหม่ด้วยกัน แค่ปีละครั้ง ไม่เหลือบ่ากว่าแรงเนอะ หนุกๆ ทีทำหนมปังกินเกือยทุกวันใช้เวลามากกว่าเยอะ หุหุ พูดถึงเรื่องหนมปังพี่รอสูตรอยู่นะอีน้อง แหม๊ แกล้งทำเป็นลืม อิอิ พูดให้อารมณืดี

มีหลังไมค์ด้วยเหวอ


โดย: somjaidean100 วันที่: 30 กรกฎาคม 2554 เวลา:1:25:11 น.  

 
กะรอบนี้จะทำกุ้ยช่ายปากหม้อ อร่อย กว่าแบบห่อใหมคะพี่ดอ เดียวลองบ้างดีกว่า ยังไม่เคยทำเลยค่ะ


วันนี้เห็นแว๊บๆมีคนมาแจกใบปลิว ข้างบนสีชมๆๆ ง้านนแว๊บๆไปบ้านไก่ศรีหน่อยดีกว่าาา สงสัยกำลังหาเสียงเนอะ

กร๊ากกกกกก


โดย: แม่บ้านครอว์ฟอร์ด วันที่: 30 กรกฎาคม 2554 เวลา:0:40:55 น.


เม้นท์คุณสาวน่ะ มาเรียกใคร พี่ดอ แถวนี้ อร๊ายยย ไม่สุภาพเลยค่า

พี่โอขา ตกลงจะรับไหมคะ นามสกุลเก่งทุกทางน่ะค่ะ รับไปเถอะค่ะ ไม่มีเหมาะสมไปมากกว่านี้แล้วนะคะ รอชมผลงานค่ะ หุหุ ตื่นเต้นแทนอ่ะ


โดย: Close To Heaven วันที่: 30 กรกฎาคม 2554 เวลา:0:45:22 น.

กร๊ากกกกกกกกกกกกกกกก ขำว่ะ เด๊ยวมาใหม่น่ะ
กร๊ากกกกกกกกกกกกกกก


โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา วันที่: 30 กรกฎาคม 2554 เวลา:2:05:18 น.  

 
กร๊ากก ญาติๆพี่เค็งน่ะไม่ชอบตวง แต่เอ เค็งศรีเค้ามีชั่งใหม่แล้วนี่น่า ไม่รู้จะยับยั้งชั่งใจ หยุดทำขนมได้หรือเปล่า แต่ที่แน่ๆ เค็งศรี เธอชั่งเป็นคนที่น่ารกมากก เป็นที่รักของเพือนๆชาวบล๊อค
แต่วันนี้หายไปใหนหว่าาาาาาา เดียวไปตามดีกว่า ฟิ้วววววววววววว


โดย: แม่บ้านครอว์ฟอร์ด 30 กรกฎาคม 2554 0:34:29 น.

ของกรู " รก " รู้ได้ไงฟว่ะ ยิ่งสาว 555555555555

เหมือนเดิม กร๊ากกกกกกกกกกกกกกกก ขำว่ะ เด๊ยวมาใหม่น่ะ
กร๊ากกกกกกกกกกกกกกก


โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา วันที่: 30 กรกฎาคม 2554 เวลา:2:30:18 น.  

 
พี่ไม่ได้ตีชิฟฟอนมา 3 เดือนเต็มๆเลยนะ

วันนี้อยากกินเค้กชาไทย
เลยตีแบบไม่ค่อยมั่นใจ
แต่ออกมาอร่อยจ้ะ

ว่าแต่ตอนสาวไปร้านไทยที่เดนเวอร์ ไม่ได้ซื้อผงชากลับมาหรือ?วันนี้คุณ K ไปทำงานเช้า ...เดี๋ยวมาแล้ว
เดี๋ยวจะบอกเค้าว่าสาวทิ้งเมนต์ไว้นะ


โดย: little mouse in big apple วันที่: 30 กรกฎาคม 2554 เวลา:4:49:05 น.  

 
ทาอ่านเม้นท์ 70 และ 71 ขำว่ะ กร๊ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

คุณลงสะพานเลี้ยวขวา 55555555 มีคนกล่าวถึงว่ะ
งั้นเอามาแปะไว้ที่บล๊อกน่ะ อยากจะหัวเราะ แต่หัวเราะไม่ออก

Thanks for your comment 17

เรื่องปิดเม้นท์นะเหรอค่ะ
ที่ปิดก็เพราะยังไม่อยากรับคอมเม้นท์
ปัญหาของผึ้งไม่ได้เกี่ยวอะไรกับเพื่อนๆหรอกค่ะ และที่เรื่อง คุณสะพานเลี้ยวขวา ก็เป็นเรื่องที่ผึ้งเข้าใจผิดไปเองไม่ได้เอามาใส่ใจค่ะ
เพียงแต่อยากรู้ว่าใครต่อใครที่เข้ามาขอสูตรหลังไมค์คือใคร เป็นใคร
เธออยู่ไหน ไม่มีตัวตน จะมาหลอกล่อในรูปแบบบล็อกเดิมหรือเปล่า
ไหนจะเรื่องคนก็อปรูปเราอีกละ มีหลายๆเรื่องที่ทำให้คิด
ผึ้งอยากทำเหมือนบล็อกเดิมที่ลงสูตรดีๆ
แต่ก็กลัวสูตรหายเหมือนขนมปังเมล่อนเต่าน้อย ซึ่งล่องลอยไปอยู่บล็อกใครต่อใคร โดยไม่รู้เลยว่าก็อปมาจากใคร เช่น ภาพเราแต่ชื่อของคนอื่น เป็นพี่โอๆจะรู้สึกอย่างไร
ดีนะค่ะที่ได้ท่านเจ้าสำนักคอยชี้แนะ มิเช่นนั้นยุทธภพก็จะยังคงเงียบเหงาเช่นเคย
ผึ้งเลยจัดการพลิกรูปแบบบล็อกใหม่ โดยการแยกสูตรไว้ต่างหาก ก็คือลงสูตรตามปกติ แต่ถ้าสูตรดีๆผึ้งจะไม่ลงปริมาณและแยกเอาไว้ตากหากเผื่อเพื่อนๆจะเอาไปทำ เท่านี้ผึ้งก็แยกรู้แล้วว่าให้กับคนที่เรารู้จักและไม่รู้จัก เพราะผึ้งไม่อยากร้องเพลงเธออยู่ไหน??? อีกแล้วค่ะ


โดย: koboreume 30 กรกฎาคม 2554 3:23:15 น


โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา วันที่: 30 กรกฎาคม 2554 เวลา:6:03:07 น.  

 
คนอ่านก็อ่านเพลินเลยนะน้องสาว ไม่สะกิดใจเรื่องใส้หรอก แบบว่าใจจดใจจ่ออยู่กับภาพสำเร็จน่ะ 55+

ซี่โครงอบน้ำผึ้ง ฟังดูแล้วหูผึ่ง อยากไปแทะด้วย ... น้ำผึ้งกับซี่โครงเขาเข้ากันมาก ๆ เนาะ


โดย: Tristy วันที่: 30 กรกฎาคม 2554 เวลา:6:56:28 น.  

 
ขนมน่ากินอะพี่สาว..
เก่งนะทำได้ขนาดนี้อะ

ส่วนผู้ช่วยนี่หล่อเหลือหลาย

หล่อมากกกกกกก

ดีนะไม่เหมือนเด็กใต้แถวนี้

ใต้จริง ๆ เพราะยิ่งอยู่ยิ่งเข้มอะโดย: ปันฝัน วันที่: 30 กรกฎาคม 2554 เวลา:10:44:04 น.  

 
มาแอบดูค่ะว่ามีอะไรให้ลองชิมอีก จะรอนะ

ปล. มาชวนไปเที่ยวพม่าต่อค่ะ


โดย: Maeboon วันที่: 30 กรกฎาคม 2554 เวลา:11:49:23 น.  

 
สรุปว่าโครงการที่จะหลบบ้าน ถูกเลื่อนไปไม่มีกำหนดแล้วใช่ไหมสาว

ไม่เป็นไร เดี๋ยวนี้โทร.คุยกันได้ ใกล้เหมือนไกล

อยู่ไกลบ้าน ยังไงก็ต้องท่องคำว่าอดทน อดทน เข้าไว้

ตอนนี้ลูกยังไม่ทันเข้าอนุบาล ยังพอหยอกเล่นคลายเหงา อีกหน่อยลูกไปโรงเรียน คงต้องหาอะไรพิเศษทำที่ให้เรามีรายได้ขึ้นมา จะได้สบายใจ


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 30 กรกฎาคม 2554 เวลา:19:47:55 น.  

 
ขอบคุณ ขอบคุณ ขอบคุณ

ขอบคุณที่แวะทักทายกันนะคะ พอดีก้อยกลับถึงบ้านน่ะค่ะ วันนี้ทำงานกะเช้ามากกกก ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ


โดย: Just a life วันที่: 30 กรกฎาคม 2554 เวลา:20:22:14 น.  

 
ยังไม่เข็ดขนมทอดอีกเหรอคะสาว พี่เห็นคราวก่อนยังเสียวไม่หายเลยค่ะ

แต่สาวขยันทำโน่นทำนี่กินตลอดเลย ขนาดพี่อยู่เมืองไทยหาของทานง่ายกว่าพี่ยังไม่ออกไปหาของกินเลยค่ะสาว บางทีมันขี้เกียจจริง ๆ เลยยิ่งวันไหนอยู่คนเดียวแทบไม่หุงข้าวด้วยซ้ำไปค่ะ แต่ที่มีอาหารอัพบล๊อกทุกวันเพราะทุกเช้าจะมีกับข้าวมื้อละ 4 อย่าง ถ้าวันไหนเมนูไม่ซ้ำก็ได้เมนูอัพบล๊อกตั้งหลายวัน

สาวจะทำปั้นขลิบเหรอคะ ในหมู่บ้านพี่เค้าทำส่งร้าน ถุงเล็ก 60 ถุงใหญ่ 100 อร่อยมากเลยตัวเล็ก ๆ ไส้ปลา วันไหนอยากทานพี่โทรไปสั่งแล้วเค้าก็ให้แม่บ้านขี่จักรยานมาส่งที่บ้านค่ะ พูดแล้วก็อยากทานพรุ่งนี้โทรไปสั่งมากินดีกว่าโดย: เนินน้ำ วันที่: 30 กรกฎาคม 2554 เวลา:21:58:39 น.  

 
+555 ฝากซื้อถุงใหญ่ ๆ แล้วให้กินแทนด้วยเนี่ยนะ
ก็ด้าย.....จัดไป

พิมพ์ผิดพิมพ์ตกไม่ใช่เรื่องใหญ่ เพราะเราไม่ได้ทำการบ้านส่งครูซักกะหน่อย ถ้าไม่ผิดจะมีเซ็ง เพราะจะไม่มีเรื่องให้เพื่อนหัวเราะ อีกอย่างพี่ก็ไม่ได้ซีเรียสอะไรด้วยค่ะ มองโลกในแง่ดีเอาไว้แล้วใจเราจะเป็นสุขค่ะ อย่ามองว่าทุกอย่างคือปัญหาเพราะจะมีแต่ปัญหาให้แก้ไขไม่รู้จบ

อ้าว..แล้วสาวจะไปยืนทำให้มันเมื่อยขาทำไมเล่า
ก็นั่งทำสิจ๊ะ จะได้เมื่อยก้นแทน อิอิ...


โดย: เนินน้ำ วันที่: 30 กรกฎาคม 2554 เวลา:23:32:34 น.  

 
มาแล้นนนนนนนนนนนนน อร่อยใช่ม้า ที่บ้านแป๊บเดียวหมดเลยค่ะ ใส่นมผงก็น่าสนนะคะ มันน่าจะหอมขึ้นใช่มั้ยคะ

อ่านเจอแว๊บๆ ว่าจะทำปั้นขลิบ ลองดูสูตรแม่ปูค่ะ แป้งกรอบอร่อย ไส้ก็อร่อยค่ะ บุ๊งศรีทำมาแล้ว แต่จีบยากจัง แต่อย่างคุณยิ่งสาวน่ะ ทำได้อยู่แล้วเพราะปั้นกุ่ยช่ายได้สวยเชียว

เจ้า macaron นั่นบุ๊งใช้ sliced almonds ปั่นค่ะ ขอบอกว่าคราวก่อนนู้นทำแล้วรู้สึกเสียดายมาก T_T ไม่ใช่กระโปรงไม่บานนะ มันไม่ใส่กระโปรงเลยแหละ เวลาทำก็แอบๆ ทำด้วยนะ เดี๋ยวใครมาเห็น อายเค้า คราวที่แล้วแฟนกลับบ้านมาพอดี ถามว่าทำอะไรน่ะ (ประมาณว่ารอกิน) บุ๊งก็บอกไปเลยว่าไม่ต้องรอนะ ไม่มีให้กินหรอก 5555 มันเจ๊งน่ะ


โดย: Close To Heaven วันที่: 30 กรกฎาคม 2554 เวลา:23:37:38 น.  

 
ตะเองงงงงงงงงงงงงงงงงงงง เค้าเจิมการบ้านแม่มดได้แค่บ้านเดียวอ่ะ บอกไว้ก่อนเลยนะคะว่าถ้าคุณยิ่งสาวจะอัพเมื่อไหร่ ช่วยโทรเลขมาบอกด้วยนะค้า จะมายืนรอหน้าบ้านเลย


โดย: Close To Heaven วันที่: 31 กรกฎาคม 2554 เวลา:0:22:16 น.  

 
สาววววว สีรุ้งอยู่หนาย เอิงส่งการบ้านแร้วจ้า
คิดถึงๆ แม่บ้านหอมฟอดๆ


โดย: diamondsky วันที่: 31 กรกฎาคม 2554 เวลา:0:53:37 น.  

 
โย่ๆๆ ตกลงเรามาสู้เพื่อมาการงด่วยกันอีน้อง งานนี้ดูท่าจะสนุก มีแต่คนเก๊ง เก่ง อิอิ

หรอยไม่หรอยก็ช่างมันน้องเอ๊ย งานนี้เค้าดูกันที่หน้าตา หมูหมากาไก่แถวบ้านเยอะแยะ ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่มีใครกิน เนอะ เวลาผัวเผลอก็จับยัดปากมันก็ได้ อิอิ


โดย: somjaidean100 วันที่: 31 กรกฎาคม 2554 เวลา:1:02:24 น.  

 
ขำเม้น 82 อ่ะ อะไรจะฝีเท้าตกขนาดนั้นนนนน
ให้โทรเลขมายืนรอหน้าบ้านเลยเหรอ
สงสัยต้องยืนรอจนขาแข็งละน้องบุ๊ง
ก็ยิ่งสาวยังไม่ได้ลงมือเลยจ้า....


โดย: เนินน้ำ วันที่: 31 กรกฎาคม 2554 เวลา:1:35:40 น.  

 
โห..ใจคอจะปีนไปนั่งข้างบนต้นพฤษภาเลยนะ
ลมโกรกแห้งแน่ๆ ฮ่าๆๆ อะไรแห้งไปคิดเองเองเด้ออออ

เค้าแค่เอาชุดที่จะใส่ประกวดมาขย่มขวัญนางงามคู่แข่งค๊า
กลัวเค้าจะลืมใส่กันน่ะ คิคิ

ว่าแต่ยิ่งสาวส่งอะไรเข้าประกวดกะเค้าล่ะวันนี้
ส่งดัสตินสายรุ้งอะป่าว คิคิ จับดัสตินผูกด้วยผ้าเจ็ดสีเจ็ดศอก
นั่งผูกผมจุก ใส่จูงกระเบนน่ะ ฮ่าๆๆๆๆ


โดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ วันที่: 31 กรกฎาคม 2554 เวลา:1:46:41 น.  

 
แป้งดูนุ่มจริงๆเลยค่ะ อย่างนี้แล้ว เดี๋ยวออกไปทานข้าวข้างนอกต้องไปหาซื้อซะละค่ะ ของโปรดพี่เลย


โดย: pim&jae วันที่: 1 สิงหาคม 2554 เวลา:11:15:01 น.  

 
จะลองทําครับ ขอบคุณมากๆๆ สูตรเมืองนอกขายคนไทย ขอบคุณที่นํามาบอก จะพยายามทําให้ได้ตามภาพ ครับ


โดย: กิติพงษ์ ซอย วิภาวดี 58 IP: 101.109.214.134 วันที่: 8 สิงหาคม 2554 เวลา:12:13:26 น.  

 
ขอบคุณสูตรนะคะ


โดย: สมาชิกหมายเลข 3445422 วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา:12:45:43 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Wyoming_Girl
Location :
นครศรีฯ United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 30 คน [?]


มีบล๊อคเพราะอยากมีเพือน
และเขียนบันทึก เล็กๆน้อยๆ
ของครอบครัว และและเรืองราวเข้าครัว
ขอบคุณมากๆนะคะที่มี เป็นเพือนกัน ณ ที่นี้
เจ้าของบล๊อค เป็นคน ง่ายๆในบางเรือง
เช่นเรืองแต่งตัว เสื้อผ้าหน้าผม
ไม่ค่อยเท่าไรเลยค่ะ แต่งไม่เป็น เลยพาลไม่ชอบ
เรียกง่ายๆ ว่าเชย ค่ะ
แต่บางเรืองนี่เรืองมากๆๆค่ะ โดยเฉพาะเรืองกิน
เลยยึดหลัก ทำกินเอง สบายใจ สบายกระเป๋า
ปลอดภัยกับคนที่รัก และตัวเราเอง
New Comments
Friends' blogs
[Add Wyoming_Girl's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.