bloggang.com mainmenu search

"ตระเวนกิน"

 


“อิปปุโดะ” สุดยอดราเมนต้นตำรับจากญี่ปุ่น เส้นเหนียวนุ่ม น้ำซุปเลิศรส บาทานิคุ บัน

บาทานิคุ บัน (80 บาท++) บันก็คือซาลาเปาที่ทางร้านทำเองและผ่าออก แล้วก็มีเนื้อหมูส่วนท้องที่หมักกับเครื่องเทศและเครื่องปรุงต่างๆ นานถึง 1 คืน แล้วนำมากริลล์จนสุก ราดด้วยซอสสูตรพิเศษ สอดไส้มาด้านใน พร้อมกับมีผักกาดแก้วใส่มาด้วย แล้วก็ราดหน้าด้วยมายองเนสอีกที กินแล้วช่างถูกปาก บันเคี้ยวนุ่มละมุนลิ้นกลมกลืนเข้ากับเนื้อหมูที่เคี้ยวนิ่ม ได้รสเครื่องหมักที่กลมกล่อมถึงเนื้อในหมู ผสานกับรสชาติของซอสรสดี ยกนิ้วให้เลยเมนูนี้โดนใจดีแท้


“อิปปุโดะ” สุดยอดราเมนต้นตำรับจากญี่ปุ่น เส้นเหนียวนุ่ม น้ำซุปเลิศรส ไก่ทอดคาราเกะ

ไก่ทอดคาราเกะ (100 บาท++) ที่ส่งกลิ่นหอมของไก่ทอดมาแต่ไกล เป็นเนื้อไก่ส่วนสะโพกหมักกับเครื่องปรุงสูตรเฉพาะ คลุกแป้งแล้วทอดจนเหลืองกรอบ เสิร์ฟมาร้อนๆ พร้อมกับผงพริกที่ปรุงขึ้นมาเป็นพิเศษ ให้จิ้มกินคู่กับไก่ทอด แต่ที่จริงกินแค่ไก่อย่างเดียวก็อร่อยแล้ว เพราะว่าเนื้อไก่นั้นเคี้ยวแล้วกรอบนอกนุ่มใน ได้รสชาติของเครื่องหมักที่ซึมถึงเนื้อในไก่ถูกปากมากๆ แต่ถ้าจิ้มกับผงพริกก็จะช่วยชูรสชาติให้มีความเผ็ดลิ้นนิดๆ ถูกปากไปอีกแบบ


“อิปปุโดะ” สุดยอดราเมนต้นตำรับจากญี่ปุ่น เส้นเหนียวนุ่ม น้ำซุปเลิศรส สลัดเต้าหู้นิคุมิโซะ

สลัดเต้าหู้นิคุมิโซะ (165 บาท++) เมนูนี้เป็นสลัดจานเด่นประจำร้าน เป็นผักสลัดไฮโดรโพนิกส์หลากชนิดนำมาคลุกเคล้ากับน้ำสลัดงาที่ปรุงขึ้นมาเป็นพิเศษ แล้วก็มีเต้าหู้ญี่ปุ่นแท้ๆ ใส่มาด้วย พร้อมกับราดด้วยซอสมิโซะที่มีส่วนผสมของเต้าเจี้ยวญี่ปุ่นผสมกับหมูสับและเครื่องปรุงสูตรเด็ดเฉพาะ แถมยังโรยหน้าด้วยสาหร่ายญี่ปุ่นและต้นหอม ชิมแล้วโดนใจถูกปากมากๆ กับผักสลัดสดกรอบชุ่มน้ำสลัดงาหอมๆ รสกลมกล่อม กินเข้ากันดีกับเต้าหู้เนื้อเนียนนุ่มละมุนลิ้น ได้รสชาติซอสมิโซะที่อร่อยลงตัวเข้ากันจริงๆ“อิปปุโดะ” สุดยอดราเมนต้นตำรับจากญี่ปุ่น เส้นเหนียวนุ่ม น้ำซุปเลิศรส ชิโรมารุ โมโตอาจิ

ชิโรมารุ โมโตอาจิ (200 บาท++) เป็นราเมงออริจินัลจานเด่นประจำร้าน เส้นราเมนของที่นี่ทำสด และเป็นราเมนแบบเส้นบาง อีกทั้งลูกค้าสามารถเลือกได้ด้วยว่าจะให้เชฟลวกเส้นราเมนให้มีระดับความนุ่มแค่ไหน ซึ่งมีให้เลือกความนุ่มอยู่ 4 ระดับ คือ Soft, Normal, Hard, Very Hard เลือกได้ตามใจชอบเลย

และทีเด็ดอีกอย่างก็อยู่ที่น้ำซุปสีขาว ซึ่งเป็นน้ำซุปกระดุกหมูที่ทำจากกระดูกหมูล้วนๆ เคี่ยวนานถึง 16 ชม. จนได้ทำน้ำซุปสีขาวข้น ส่วนเครื่องที่ใส่มาก็มีหมูชาชูที่ปรุงตามสูตรเด็ด มาแบบชิ้นใหญ่ แล้วก็ใส่เห็ดหูหนู ถั่วงอก และต้นหอม ลองลิ้มราเมนแล้วขอยกนิ้วให้ในความอร่อยจริงๆ เส้นราเมนเหนียวนุ่มเคี้ยวนิ่มอยู่ในปาก ซดน้ำซุปกระดูกหมูร้อนๆ คล่องคอ มีความหอมและออกรสกลมกล่อมเข้มข้นถูกปาก ส่วนหมูชาชูช่างเคี้ยวนุ่มละมุนลิ้น


“อิปปุโดะ” สุดยอดราเมนต้นตำรับจากญี่ปุ่น เส้นเหนียวนุ่ม น้ำซุปเลิศรส อูนากิโรล

อูนากิโรล (240 บาท++) ที่ถ้าใครชื่นชอบกินปลาไหลญี่ปุ่นขอแนะนำเลยว่าไม่ควรพลาด เพราะเป็นข้าวปั้นหน้าปลาไหลญี่ปุ่น แต่มีความโดดเด่นตรงที่ข้าวปั้นจะคลุกด้วยซอสสูตรพิเศษก่อนแล้วปั้นมาเป็นคำ แล้วโปะปลาไหลญี่ปุ่นไว้ด้านบน ราดด้วยซอสปลาไหลสูตรเด็ดเฉพาะของทางร้าน และซอสเทอริยากิอีกที แล้วก็มีวาซาบิใส่มาให้ด้วยด้านบนสุด ส่งชิ้นข้าวปั้นปลาไหลเข้าปากเคี้ยวคำโตสัมผัสได้ถึงความนุ่มของข้าวปั้นที่มีรสของซอสกำลังดี ผสานกลมกลืนเข้ากับเนื้อปลาไหลนุ่มๆ ที่หอมหวานด้วยซอสปลาไหลและซอสเทอริยากิที่ลงตัวเข้ากัน ถูกปากดีแท้


“อิปปุโดะ” สุดยอดราเมนต้นตำรับจากญี่ปุ่น เส้นเหนียวนุ่ม น้ำซุปเลิศรส ชาชุ ซึคุเนะ เทปปัน

และปิดท้ายมื้ออิ่มด้วยเมนูนี้ ชาชู ซึคุเนะ เทปปัน (150 บาท++) ที่เสิร์ฟมาแบบจานร้อน ในจานมีเส้นราเมงทอดกรอบ และมีแฮมเบอร์เบอร์ที่ทำจากเนื้อหมูผสมหัวหอมหมักกับเครื่องปรุง กริลล์จนสุกพอประมาณ แล้วนำมาย่างให้สุกจนได้ที่อีกทีเวลาเสิร์ฟ จะราดด้วยซอสปลาไหล ทอปด้วยไข่ออนเซ็น ต้นกระเทียมและต้นหอมญี่ปุ่น กินแล้วถูกปากไม่ใช่น้อย กับแฮมเบอร์เกอร์หมูเคี้ยวนุ่มได้รสชาติเครื่องหมักที่เข้มข้น หอมหวานซอสปลาไหล แล้วกินเข้ากันดีกับไข่ออนเซ็น และเคี้ยวกรุบกับเส้นราเมนทอดกรอบ

“อิปปุโดะ” (IPPUDO) ตั้งอยู่ที่ 1031 L3 17/1 ชั้น 3 เซ็นทรัล เอ็มบาสซี่ ถ.เพลินจิต แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กทม.การเดินทางนั่งรถไฟฟ้าบีทีเอสลงที่สถานีเพลินจิต แล้วเดินมาที่เซ็นทรัล เอ็มบาสซี่ ขึ้นมาที่ชั้น 3 จะเห็นร้านอิปปุโดะตั้งอยู่ มีป้ายร้านให้เห็นชัดเจน เปิดทุกวัน เวลา 10.30 - 22.00 น. โทร. 0-2160-5672 หรือเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.ippudo.co.th , www.facebook.com/ippudothailand  และ www.instagram.com/ippudothailand

 

 

ขอบคุณ ผู้จัดการออนไลน์

คุณ"ตระเวนกิน"

สวัสดิ์สิริชีววารค่ะ

Create Date :13 พฤศจิกายน 2557 Last Update :13 พฤศจิกายน 2557 10:19:24 น. Counter : 1201 Pageviews. Comments :0