7 วิธี บอกเลิกผู้ชายให้ได้ผล
ความรัก

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

เมื่อวันหนึ่งที่คุณรู้สึกว่าคนข้างกายคนปัจจุบัน ยังไม่เป็น "คนที่ใช่" สำหรับคุณ ดังนั้น เพื่อไม่ต้องยืดเยื้อให้ยาวนาน จนเจ็บกันซะทั้งสองฝ่าย ก็ต้องตัดใจ "บอกลา" ไม่ว่าจะบอกตรง ๆ หรือบอกอ้อม ๆ แต่จะบอกลาอย่างไรให้ได้ผลล่ะ...ลองทำตาม 7 วิธีเหล่านี้ดูค่ะ

1. ทำตัวน่ารำคาญ

ไม่ว่าใครก็ไม่อยากอยู่ใกล้คนน่ารำคาญ จริงไหม? ทำตัวให้เป็นคนน่ารำคาญ โดยโทรตามเขาทุกเมื่อ ทั้งเช้า สาย บ่าย เย็น ไม่เว้นแม้แต่เวลานอน เขาจะเอือมระอาจนไม่อยากจะเห็นหน้าคุณในที่สุด แล้วคุณก็ค่อย ๆ ถอยห่างออกไปจากชีวิตเขาได้เลย

2. ฉันเป็นเลสเบี้ยน

เพื่อให้เขาตัดใจว่าคุณได้เปลี่ยนไปแล้วอย่างสิ้นเชิง บอกเขาไปว่าคุณกำลังสนใจใครคนใหม่ และใครคนนั้นก็เป็นผู้หญิง เพราะตั้งแต่คบหากันมา เขาทำให้คุณรู้สึกว่าผู้ชายช่างเป็นเพศที่ไม่น่าคบจริง ๆ ซึ่งถึงจะเป็นการโกหก แต่ลองได้ฟังเหตุผลแบบนี้ ผู้ชายคงไม่อยากสู้หน้าคุณอีกเลย

3. สร้างสถานการณ์เพื่อบอกเลิก

วิธีนี้เป็นการสร้างสถานการณ์ เพื่อหาทางบอกเลิก หาเพื่อนผู้หญิงสักคน โดยขอให้เป็นคนที่เขาไม่รู้จักมาก่อน โทรหาเขาโดยพยายามชักชวนให้เขาออกมาเดทด้วยกัน หากเขาตกลงและไปยังที่นัดหมาย เพียงแค่คุณทำเป็นบังเอิญไปพบเขานัดเจอกับผู้หญิงอื่น เท่านี้คุณก็มีเหตุผลมากพอที่จะบอกเลิกแล้ว

4. บอกเลิกตอนนัดทานข้าว

นัดเขาออกไปทานข้าวด้วยกันสักมื้อ หลังจากสั่งอาหารเสร็จแล้ว แสร้งขอตัวไปห้องน้ำ ก่อนจะเขียนโน้ตใจความสำคัญว่าขอยุติความสัมพันธ์ ฝากบริกรเอาไปให้เขาที่โต๊ะ ส่วนคุณก็หลบฉากออกไปจากร้าน ให้เขาได้ทำความเข้าใจเรื่องราวต่าง ๆ เพียงลำพัง

5. บอกเขาว่าคุณยังไม่พร้อมจะมีแฟน

วิธีนี้ฟังดูทะแม่ง ๆ ไปสักนิด แต่ได้ผลมานักต่อนักแล้ว หาโอกาสนั่งคุยกันดี ๆ และบอกเขาไปตรง ๆ ว่าคุณยังไม่พร้อมที่จะมีแฟนหรือรักใคร หากเขาถามถึงเหตุผล คุณสามารถยกเหตุผลง่าย ๆ อย่าง อยากตั้งใจกับการเรียน, การทำงาน หรือความรับผิดชอบด้านอื่น ๆ ให้มากกว่านี้

6. เอ่ยลาทางอีเมล

สำหรับสาวที่ยังไม่เด็ดเดี่ยวพอ ที่จะเอ่ยลาออกมาเป็นคำพูดเมื่อเจอหน้ากันได้ การบอกลาทางอีเมลก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง บางคนก็ว่าบอกลาผ่านตัวหนังสือดีกว่าบอกลากันต่อหน้า เพราะหลังจากอ่านแล้ว ยังมีเวลาให้ฝ่ายรับสารได้ทบทวนเรื่องราว และทำความเข้าใจในเหตุผลที่ต้องเลิกรา ดีกว่าพูดต่อหน้าแล้วอาจระเบิดอารมณ์ใส่กัน

7. บอกตรง ๆ ว่าเขายังไม่ใช่

ท้ายที่สุดในการบอกเลิกที่ดี ก็คือการพูดออกมาตรง ๆ ว่าคุณรู้สึกว่าคุณกับเขาเข้ากันไม่ได้ และไม่น่าไปรอด คุณขอจบความสัมพันธ์ไว้เพียงแต่เท่านี้ ไม่ต้องอ้างอะไร เข้าใจง่าย และยังเป็นวิธีที่ตรงไปตรงมาดูเป็นผู้ใหญ่ ผู้ชายหลายคนไม่ชอบอะไรอ้อมค้อม บอกตรง ๆ แมน ๆ แบบนี้เขาจะเข้าใจได้ดี

ใครจะไปรู้ว่ารักที่เคยแสนดีจะจืดจางลงเมื่อไหร่ หากวันนั้นมาถึงจริง ๆ การบอกลาก็ต้องเกิดขึ้น หวังว่าหลายวิธีที่ได้กล่าวมานี้ จะมีประโยชน์บ้างหากถึงเวลาที่คุณจำเป็นต้องใช้จริง ๆ เพราะเจ็บแปลบตอนนี้ดีกว่าเจ็บหนักในวันข้างหน้านะจ๊ะCreate Date : 29 มิถุนายน 2554
Last Update : 29 มิถุนายน 2554 14:52:24 น.
Counter : 1574 Pageviews.

1 comments
19 พค 63 พลับพลึงป่า กระเทียมช้าง - CRINUM AMOENUM ROXB. mcayenne94
(19 พ.ค. 2563 19:26:37 น.)
ตอนที่1 สวนน้ำแห่งนี้ให้อาหาร,ให้อากาศบริสุทธิ์,ให้กำลังใจในกันและกัน,ที่รับน้ำฯลฯของกทม.10240 ธนูคือลุงแอ็ด
(18 พ.ค. 2563 01:41:13 น.)
VO2 Max The Kop Civil
(18 พ.ค. 2563 11:38:43 น.)
ความศรัทธาของชาวพุทธ กับ สังเวชนียสถาน (ตอนที่ 11) อาจารย์สุวิมล
(23 พ.ค. 2563 13:38:19 น.)
  

ให้มันตายกันไปข้าง..
โดย: nuncha IP: 125.26.86.143 วันที่: 21 ตุลาคม 2554 เวลา:23:59:57 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Rodtao.BlogGang.com

zulander
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 77 คน [?]

บทความทั้งหมด