เวลาเยียวยาความรู้สึก แต่ไม่ทำให้ทุกอย่างเหมือนเดิม
เวลา


ข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

เมื่อไหร่ก็ตามที่ "อกหัก" ... "เสียใจ" หลายคนมักบอกว่าเวลาจะเยียวยาทุกสิ่งทุกอย่าง เพราะเมื่ออะไร ๆ มันผ่านไปแล้ว ความเจ็บปวดต่าง ๆ ก็จะค่อย ๆ เบาบางลง หรือจางหายไปในที่สุด แต่สำหรับบางคนมันกลับไม่เป็นอย่างนั้น ยิ่งนานวันยิ่งคิดถึงอดีตที่ทั้งเจ็บปวดและงดงาม

บางคนใช้เวลาเป็นเครื่องลบเลือนความเจ็บปวด โดยอาจหลงลืมไปว่า "เวลา" มันไม่สามารถทำให้ทุกสิ่งทุกอย่างกลับมาเหมือนเดิมได้อีกแล้ว จริงอยู่ว่าเวลาช่วยรักษาแผลใจ รักษาความรู้สึก แต่ไม่ช่วยให้ใครกลับไปแก้ไขอะไรตามที่อยากให้เป็น อาจเพราะเวลาไม่เคยเดินถอยหลัง มีแต่เดินไปข้างหน้าอย่างไม่มีวันสิ้นสุด และเมื่อเวลาล่วงเลยผ่าน ไม่มีใครสามารถกลับไปทำในสิ่งที่อยากทำได้

คงคล้าย ๆ กับเชือก ที่เมื่อขาดไปแล้วถึงจะเอากลับมาผูกติดกันใหม่ได้ แต่อย่าลืมว่ามันก็ยังมีปมเล็ก ๆ ที่ไม่ว่าจะสัมผัสเมื่อไหร่ ก็รู้สึกระคายมือเสมอ

ใน เมื่อมีโอกาสที่จะทำวันนี้ให้ดีที่สุดแล้ว ดูแลความรู้สึกกันและกันอยู่เสมอ ทำความเข้าใจและยอมรับในสิ่งที่อีกคนเป็น เผื่อวันหนึ่งข้างหน้า มีอะไรเกิดขึ้นกับความรักของคุณทั้งคู่ จะได้ไม่ต้องมานั่งเสียดายเวลา เพราะคุณทำมันดีที่สุดแล้ว...แม้ชีวิตไม่ได้สมบูรณ์แบบเหมือนในละคร แต่หากทะนุถนอม เอาใจใส่กันดี ๆ มันก็สวยงามได้

เพราะ ฉะนั้น อย่ารอให้เกิดความสูญเสียก่อน ถึงจะทำให้รู้ว่า "เวลา" มีค่ามากแค่ไหน อย่าปล่อยให้อะไรมันสายเกินไป หากวันนี้ความรักของคุณยังงดงามอยู่ ก็ควรจะรักษาความสวยงามนั้นไว้ให้ดี ๆ อยากกอดต้องทำ อยากบอกรักต้องบอก หรือถ้าคุณกำลังอยู่ในภาวะอกหักรักคุด และเชื่อเถอะว่า "เวลา" จะรักษามันได้อย่างสนิทใจ เพียงแค่คุณเปิดใจยอมรับกับสิ่งใหม่ ๆ ที่จะเกิดขึ้นในชีวิต
Create Date : 28 กันยายน 2554
Last Update : 28 กันยายน 2554 20:02:00 น.
Counter : 1268 Pageviews.

0 comments
เห็นกับตาก็มีความสุข Alex on the rock
(23 พ.ค. 2563 21:10:51 น.)
ถนนสายนี้มีตะพาบ ประจำหลักกิโลเมตรที่ 253 : ความจริงใจที่ไม่จริงใจ The Kop Civil
(22 พ.ค. 2563 13:14:42 น.)
ถนนสายนี้มีตะพาบ ก.ม.ที่ 253 ความจริงใจที่ไม่จริงใจ โจทย์โดยคุณ กะว่าก๋า ภาวิดา คนบ้านป่า
(21 พ.ค. 2563 18:58:31 น.)
ตู้กับข้าวริมถนน Insignia_Museum
(19 พ.ค. 2563 15:28:10 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Rodtao.BlogGang.com

zulander
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 77 คน [?]

บทความทั้งหมด