เรามีสิทธิเลือก ทำไมต้องรอให้ใครมาบอกเลิก
ความรัก


ข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

"ความรัก" เป็นสิ่งที่คาดเดาได้ยาก มีอะไรให้ตื่นเต้นและค้นหาอยู่เสมอ ถึงแม้คุณจะรู้สึกว่าทำทุกวันให้มีความสุขแล้วก็ตาม อาจเพราะวินาทีนี้เรากำลังยิ้มหน้าบาน นาทีต่อไปหัวเราะเสียงดัง แต่ชั่วโมงถัดไปเราอาจกำลังนั่งร้องไห้เสียใจอยู่ก็ได้ (จริงไหม) ดังนั้น อย่าไปยึดติดกับมันมากเกินไปนัก

จริงอยู่ที่ความรักเป็นแรงขับเคลื่อนให้ชีวิตเดินไปข้างหน้าอย่างมีความสุข แต่อย่าลืมว่าความรักก็นำพาความทุกข์มาให้เราเช่นกัน เพราะเมื่อ "หมดรัก" อะไร ๆ ก็คงไม่สวยงามอย่างที่วาดฝัน และประโยชน์สุดคลาสสิกอย่าง "เลิกกันเถอะ" ก็มักหลุดออกมาจากปากคนหมดใจ

ซึ่งจริง ๆ แล้วถึงจะยัง "รัก" จนล้นใจอยู่ ก็สามารถพูดคำนี้ออกมาได้เหมือนกันนะ หากคุณรู้สึกเหน็ดเหนื่อย อ่อนล้าอ่อนแรงกับความรักครั้งนี้เหลือเกิน หรือรู้ทั้งรู้ว่าอีกฝ่ายไม่ได้รักกันแล้ว แต่ก็ทนยื้อเพื่อหลอกตัวเองว่ายังมีความสุข เพียงเพราะ "เหงา"... "คุ้นเคย" ... "ผูกพัน" หรือเพราะเหตุผลอะไรก็ตาม

ทำไมต้องรอให้ใครมาบอกเลิกคุณล่ะ ในเมื่อคุณเองก็มีสิทธิเลือก...เลือกที่จะฝืนคบแต่เจ็บอยู่ร่ำไป หรือเลือกที่จะเจ็บปวดซะตอนนี้ แต่ต่อไปจะยิ้มได้กว้างกว่าเคย ลองถามใจตัวเองดัง ๆ ว่าทำไมต้องให้ใครมาเลือกว่าเราควรจะสุขหรือทุกข์ ชีวิตเรา...เราต้องเลือกเอง จะเดินหน้า จะถอยหลัง หรือจะหยุดอยู่กับที่ คุณเองเท่านั้นที่จะกำหนด

อย่าเอาชีวิตและความรู้สึกไปฝากไว้ที่ "คนอื่น" มากเกินไป เราเกิดมาเพื่อมีความสุขบนโลกใบกลม ๆ ใบนี้ อย่าให้คนอื่นมาทำร้ายจนเรารู้สึกทุกข์มากกว่าสุขสิ!Create Date : 14 กันยายน 2554
Last Update : 14 กันยายน 2554 17:24:36 น.
Counter : 853 Pageviews.

0 comments
ภูมิตก nonnoiGiwGiw
(19 พ.ค. 2563 17:07:16 น.)
Food For Fun : Hot Wok Return #47 :เมนูอาหารออนไลน์(╹8╹)น้ำส้มคั้น nonnoiGiwGiw
(17 พ.ค. 2563 16:17:33 น.)
ตอนที่2ตู้ปันน้ำใจให้กัน กลายเป็นกิจกรรมที่ตามมาอย่างน่าปลาดใจ"Astounding" ธนูคือลุงแอ็ด
(15 พ.ค. 2563 16:24:59 น.)
ตอนที่1ตู้แบ่งปันน้ำใจ สุขใจทั้งผู้ให้, ปลึ้มใจทั้งผู้รับ, ให้โดยไม่มีเงื่อนไขใดๆทั้งผู้ให้และผู้รับ ธนูคือลุงแอ็ด
(14 พ.ค. 2563 06:12:18 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Rodtao.BlogGang.com

zulander
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 77 คน [?]

บทความทั้งหมด