จุดอ่อนของผู้ชายที่ผู้หญิงควรทราบผู้ชายเป็นเพศ แห่งความเข้มแข็ง เป็นผู้นำ แข็งกระด้าง เป็นความเชื่อแล้วก็เป็นความคิดของผู้หญิงหลายๆ คน จริงๆ แล้วผู้ชายก็ไม่ได้เข้มแข็งไปซะทุกเรื่อง ผู้ชายยังมีอีกหลายเรื่อง ที่เรียกได้ว่าเป็นจุดอ่อนเลยก็ว่าได้

1. ผู้ชายเป็นเพศที่ชอบเข้าข้างตัวเอง
ไม่อยากจะใช้คำว่าหลงตัวเองเพราะอาจจะดูรุนแรง เอาเป็นว่าขอใช้คำว่าชอบเข้าข้างตัวเอง ถ้าคุณผู้อ่านเคยได้มีโอกาสได้อ่านเรื่อง ”เพื่อนสนิทคิด ไม่ซื่อ” แล้วล่ะก็ คงยังจำกันได้ว่าผมเคยเกริ่นเรื่องนี้ไปแล้ว แต่ถ้ายังไม่เคยอ่านแล้วล่ะก็ไม่เป็นไรครับ ที่บอกว่าผู้ชายชอบเข้าข้างตัวเอง ก็เพียงแค่ถ้าคุณผู้หญิงเข้ามาทำดีด้วยกับพวกผม ไม่ว่าจะเป็นโทรหากันบ่อย, ร้องไห้ด้วยเวลามีปัญหา, ไปไหนกันสองต่อสอง, จับมือถือแขนพวกผม แล้วล่ะก็ แค่คุณมีพฤติกรรมหนึ่งในสี่อย่างนี้แล้วล่ะก็ พวกผมก็คิดกันไปเองแล้วแหล่ะครับว่าคุณชอบผม หรือว่าเราเป็นแฟนกันแล้ว ทั้งๆ ที่จริงๆ แล้วคุณผู้หญิงทั้งหลายอาจจะไม่คิดอะไรกับพวกผมเลย หรือว่าอาจจะคิดแค่ว่าพวกผมเป็นแค่เพื่อนสนิทของคุณเท่านั้นเอง

2. แพ้น้ำตา
เวลาที่เราทะเลาะกัน ขอเถอะอย่าร้องไห้ เพราะมันจะให้ผลได้อยู่สองทาง หนึ่งคือทำให้พวกผมต้องยอมแพ้พวกคุณโดยที่ไม่มีข้อโต้แย้ง แล้วผลอย่างที่สองเหรอครับก็คือถ้าพวกคุณใช้น้ำตาบ่อยเกินไป เอะอะก็ร้องไห้ เอะอะก็เจ้าน้ำตา มันอาจจะทำให้พวกผมรำคาญได้ครับ พวกผู้ชายก็เข้าใจว่าเพศหญิงเป็นเพศที่อ่อนแอ แต่ถ้าวันใดวันหนึ่งที่พวกผมง่อยเปลี้ย อ่อนแอผิดหวังกับชีวิต พวกผมก็อยากจะได้คนที่สามารถฝากผีฝากไข้ผลัดกันปลอบได้นะครับ ไม่ใช่แย่กันไปทั้งคู่ ร้องได้ครับแต่อย่าบ่อย เพราะถ้าบ่อยไปน้ำตามันจะไร้ค่า

3. ศักดิ์ศรี
พวกเขาก็ไม่ใช่เด็กวัยรุ่นเกเรที่จะไปตีกัน หรือเขม่นกันโดยไม่มีเหตุผลอะไรกันขนาดนั้น เรื่องศักดิ์ศรีมันมีอยู่ในตัวผู้ชายทุกคน จะมากจะน้อยก็แล้วแต่พื้นเพของแต่ละคน สิ่งที่พยายามจะบอกก็คือ เรื่องหน้าแตกหรือเรื่องหน้าอายของพวกเขา ไม่ใช่เรื่องขำขันไปซะทุกเรื่อง ดังนั้นคุณผู้หญิงที่จะหยิบยกเรื่องอะไรก็แล้วแต่ ที่มันจะทำให้พวกเขาเสียหน้าต่อหน้าสาธารณชน จากเรื่องตลกมันจะกลายเป็น “ตลกฝืด”แทน คือเล่นแล้วมีแต่จะเสียหาย

4. เพื่อน
เพื่อนถือเป็นเรื่องสำคัญในชีวิตของลูกผู้ชาย อย่าให้พวกเขาต้องเลือกระหว่างเพื่อนกับแฟน เพราะมันต่างสถานะกันและมีความสำคัญทั้งสองอย่าง เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาที่จะเกิดขึ้น ดังนั้น อย่าให้พวกเขาเลือกเลยดีกว่าถ้ารู้จุดอ่อนของผู้ชายแล้ว ตอนนี้ก็อยู่ที่คุณผู้หญิง ว่าจะนำมาปรับ นำมาเป็นข้อระวังตัว เพื่อรักษาความสัมพันธ์ให้คืบหน้า หรือถอยหลังกันได้อย่างไรที่มา ... naddate.com
Create Date : 01 สิงหาคม 2554
Last Update : 1 สิงหาคม 2554 18:35:54 น.
Counter : 1118 Pageviews.

0 comments
เห็นกับตาก็มีความสุข Alex on the rock
(23 พ.ค. 2563 21:10:51 น.)
ย้อนอดีตกับถิ่นที่เคยพบกันทุกค่ำคืน ธนูคือลุงแอ็ด
(25 พ.ค. 2563 02:26:30 น.)
19.05.2020: วีคสองผ่านไปแบบรันทด...ฮือ... Max Bulliboo
(19 พ.ค. 2563 11:31:31 น.)
โ น้ ต ตั ว ดำ* จ่ายตลาด Covid19 โน้ตตัวดำ
(18 พ.ค. 2563 05:16:51 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Rodtao.BlogGang.com

zulander
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 77 คน [?]

บทความทั้งหมด