ตะลึง! แท็บเล็ตถูกคิดค้นมากว่า 17 ปีแล้ว

แท็บเล็ต


แท็บเล็ตเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Youtube.com โพสต์โดย paleofuture


หากจะพูดถึงแท็บเล็ตแล้ว แน่นอนว่าคนส่วนใหญ่จะต้องนึกถึง iPad ก่อนใครเพื่อน เพราะเป็นแท็บเล็ตเจ้าแรกของโลก ที่เพิ่งจะแจ้งเกิดในฐานะ เทคโนโลยีล้ำสมัย ไปเมื่อ 2 ปีก่อน ซึ่งแน่นอนว่า เราเข้าใจกันมาโดยตลอดว่า แท็บเล็ตเป็นเทคโนโลยีที่เพิ่งพัฒนาขึ้นมาเพียง 2 ปีเท่านั้น

แต่ใครเลยจะรู้ว่า จริง ๆ แล้ว แท็บเล็ตถูกคิดค้นมากว่า 17 ปีแล้ว หรือก็คือ ตั้งแต่ปี พ.ศ.2537 เลยทีเดียว

เมื่อวันที่ 28 เมษายนที่ผ่านมา เว็บไซต์เดลิเมล ของอังกฤษ รายงานว่า พบ เทคโนโลยีแท็บเล็ต ปรากฎอยู่ในวีดีโอที่ถ่ายทำตั้งแต่ปี พ.ศ.2537 แถมรูปร่างหน้าตา ดีไซน์ทุกอย่างเหมือนกับ iPad อย่างไม่มีผิดเพี้ยน

โดยวีดีโอดังกล่าว ถ่ายทำโดยบริษัทเทคโนโลยี "ไนท์ ริดเดอร์" ซึ่งได้สร้างแท็บเล็ตจำลองขึ้นมาเครื่องหนึ่ง และอธิบายว่า นี่ คือการเปลี่ยนหนังสือพิมพ์กระดาษให้กลายเป็นหนังสือพิมพ์อิเล็กทรอนิกส์ ที่ทำให้มนุษย์สามารถติดตามข่าวสารต่าง ๆ ได้ผ่านแท็บเล็ตขนาดเท่าหนังสือเครื่องนี้ ซึ่งในวีดีโอนี้ ได้แสดงภาพจำลองการใช้แท็บเล็ตในชีวิตประจำวัน พร้อมกับมีการอธิบายในวีดีโอว่า "เจ้า แท็บเล็ตนี้จะเป็นคอมพิวเตอร์ยุคใหม่ ที่ถูกย่อส่วนลงให้แบนและพกพาไปไหนต่อไหนได้ แต่มันอาจจะดูเหมือนยากสักหน่อย กับการเปลี่ยนหนังสือพิมพ์กระดาษเป็นหนังสือพิมพ์ดิจิตอลได้ แต่เราคาดว่ามันเป็นเทคโนโลยีที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคตแน่นอน แท็บเล็ตที่เห็นนี้ก็จะมีน้ำหนักเบา น้อยกว่า 1 กิโลกรัม สะดวกต่อการพกพา และเราสามารถเขียนอะไรลงไปในกระดาษดิจิตอลนี้ได้ รวมถึงสามารถดูวีดีโอ ฟังเพลง และทำอะไรอีกหลาย ๆ อย่างในเครื่องเดียวกัน และอีกไม่นานเทคโนโลยีนี้ก็จะกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันคนทั่วโลก อย่างแน่นอน"

และจากวีดีโอดังกล่าวนี้ ได้ทำให้เห็นว่า เทคโนโลยีที่ใคร ๆ ต่างคิดว่ามันยากที่จะเป็นไปได้ในสมัยนั้น ได้กลายเป็นจริงขึ้นมาแล้ว เพราะ ในเวลา 15 ปีต่อมา แท็บเล็ตรูปร่างหน้าตาเหมือนกับ "หนังสือพิมพ์ดิจิตอล" ที่นำเสนอในวีดีโอ ก็ถูกพัฒนาขึ้นจริงและออกวางจำหน่ายโดยบริษัทแอปเปิ้ลเป็นเจ้าแรก และสามารถเป็นได้ทั้งหนังสือพิมพ์ดิจิตอล เครื่องเล่นวีดีโอ เครื่องเล่นเพลง และฟังก์ชั่นอำนวยความสะดวกมากมาย ที่สำคัญยังมีน้ำหนักเบากว่า 1 กิโลกรัมตามที่วีดีโอได้ระบุไว้อีกด้วย นอกจากนี้ ดูเหมือนว่าอีกไม่นาน มันก็จะกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันคนทั่วโลกจริง ๆ อย่างที่เคยคาดการณ์กันไว้เช่นกัน

Create Date : 29 เมษายน 2554
Last Update : 29 เมษายน 2554 13:41:29 น.
Counter : 1073 Pageviews.

0 comments
[FF7R] บันทึกจบเกมรอบแรก ชีริว
(25 เม.ย. 2563 21:30:44 น.)
ขี้เล่า #13 เหตุเกิดที่ Notebook takkub
(18 เม.ย. 2563 10:12:54 น.)
ฟิล์มติดรถยนต์ มีกี่แบบมาดูกัน สมาชิกหมายเลข 5645263
(29 ก.พ. 2563 01:38:02 น.)
📸 รั้วของชาติกับชีนุ๊ก 📸 โอน่าจอมซ่าส์
(21 ก.พ. 2563 03:45:58 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Rodtao.BlogGang.com

zulander
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 77 คน [?]

บทความทั้งหมด