6 เหตุผลดีๆ ของเรื่องบนเตียง :)

หลาย คนคิดว่าเรื่องเซ็กซ์เป็นเรื่องของอารมณ์ดิบที่มนุษย์ปลดปล่อยออกมาในช่วง เวลาที่มีความใคร่ แต่จริงๆ แล้วการมีเซ็กซ์ก็มีด้านดีที่ได้ประโยชน์ต่อสุขภาพของเราเหมือนกันนะ

จาก การสำรวจที่มีมาหลายที่เปรียบเทียบผู้หญิงที่มีคู่กับผู้หญิงโสดพบว่า ผู้หญิงโสดมีความเสี่ยงต่อโรคร้ายมากมาย แตกต่างกับผู้หญิงที่แต่งงานแล้วและมีเซ็กซ์ในจำนวนครั้งที่พอเหมาะ ปลอดภัย มาดูกันดีกว่าว่าข้อดีที่เกิดขึ้นมีอะไรบ้าง

6 เหตุผลดีๆ ของเรื่องบนเตียง

1. เซ็กซ์ทำให้คุณมีอายุยืนยาวขึ้น
รู้ หรือไม่ว่าในช่วงเวลาที่เรามีเซ็กซ์นั้น ร่างกายของเราได้ออกกำลังกายทุกส่วน ทำให้กระดูก ข้อต่อ กล้ามเนื้อของเราได้เคลื่อนไหวอย่างเต็มที่ อีกทั้งฮอร์โมนได้ทำงานอย่างปกติ ความถี่ของเซ็กซ์ในระดับพอเหมาะช่วยยืดอายุของเราได้นะ

2. ช่วยให้คุณมีความจำดีขึ้นเล็กน้อย
เมื่อ เราเริ่มเปิดฉากบรรเลงเพลงรักเลือดของเราจะไหลเวียนในร่างกายอย่างรวดเร็วทำ ให้หัวใจเต้นเร็ว ส่งผลต่อเนื่องกับระบบการหายใจเข้าออกเหมือนช่วยให้เราได้ผ่อนคลายจึงช่วย ให้เราความจำดีขึ้น

3. ผ่อนคลายหลับสบายไปทั้งคืน
การ ปลดปล่อยอารมณ์ทางเพศหรือที่เรียกว่าถึงจุดสุดยอดทำให้ร่างกายเราหลั่งสาร เอ็นโดรฟินที่ช่วยให้มีความรู้สึกผ่อนคลาย ทำให้ค่ำคืนนั้นเราหลับสบายจนลืมวิธีนับแกะไปได้เลย

4. เผาผลาญไขมันในร่างกาย
เคย ได้ยินใช่ไหมที่เขาบอกว่าการมีเซ็กซ์ทำให้ร่างกายเราเผาผลาญไขมันในร่างกาย ไปได้หลายกิโลแคลลอรี่เลย มันคือเรื่องจริงค่ะ อย่างที่บอกในข้างต้นว่าการมีเซ็กซ์ก็เหมือนได้ออกกำลังกายครบส่วน จึงไม่น่าแปลกใจที่หุ่นเราจะฟิตแอนด์เฟิร์มขึ้นอย่างน่าอัศจรรย์

5. เซ็กซ์ช่วยลดอายุให้ดูอ่อนกว่าวัย
พบ ว่าผู้ที่มีเซ็กซ์ต่อเนื่อง 3 ครั้งต่อสัปดาห์จะช่วยลดอายุให้ดูอ่อนวัยลงไปหลายปีเลยทีเดียว คงเป็นเพราะความรู้สึกผ่อนคลาย นอนหลับสนิท และร่างกายได้เคลื่อนไหวครบทุกส่วนเลยทำให้เราดูเด็กลงกว่าอายุจริง

6. ช่วยปกป้องสุขภาพของคู่รักเราด้วยนะ
ไม่ ใช่แค่ข้อดีสำหรับผู้หญิงนะ การมีเซ็กซ์ที่ดีช่วยปกป้องผู้ชายที่เรารักให้มีความเสี่ยงกับโรคมะเร็งต่อม ลูกหมากได้น้อยลงด้วย ส่วนผู้หญิงก็ช่วยลดความเสี่ยงกับโรคมะเร็งเต้านมได้เหมือนกัน มีความสุขพร้อมกับมีสุขภาพด้วย เพอร์เฟ็กต์ไปเลยล่ะ

แค่ 6 ข้อก็รู้สึกได้ถึงประโยชน์ของการมีเซ็กซ์ที่เหมาะสม ไม่ใช่แค่ความสนุกสนานง่ายๆ เพียงอย่างเดียว แต่มันส่งผลไปถึงสุขภาพที่ดีในระยะยาวของเราด้วยนะจ๊ะ

เรื่อง : ข้าวปั้นที่มา //webboard.yenta4.com/topic/491448Create Date : 19 กันยายน 2554
Last Update : 19 กันยายน 2554 15:46:17 น.
Counter : 1201 Pageviews.

0 comments
อีกอึดใจเดียว.. nonnoiGiwGiw
(11 พ.ค. 2563 09:21:58 น.)
รู้หรือไม่? การอดอาหารไม่ได้ทำให้เป็นโรคกระเพาะ หนึ่งเสียงในกทม.
(11 พ.ค. 2563 11:34:36 น.)
ตอนที่7เมื่อผลเซอร์รี่สายพันธุ์ญี่ปุ่นเพื่อการแปรรูปเป็นจุรินทรีย์เอนไซม์แด่ผู้สนใจเรื่องสุขภาพฯลฯ ธนูคือลุงแอ็ด
(25 เม.ย. 2563 03:27:57 น.)
ลาหยุดชั่วคราว nonnoiGiwGiw
(24 เม.ย. 2563 10:55:17 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Rodtao.BlogGang.com

zulander
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 77 คน [?]

บทความทั้งหมด