จำเป็นไหม...รักกันต้องไม่มีความลับ
ความรัก


ข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

บ่อย ครั้งที่คู่รักมักถกเถียงกันด้วยเรื่องของความเป็นส่วนตัว อาจเพราะรู้สึกว่าโดนอีกฝ่ายรุกล้ำมากเกินความพอดี บ้างก็ขอพาสเวิร์ดอีเมล เช็คเฟซบุ๊ก บ้างก็โทรถามตลอดว่าทำอะไร ที่ไหน กับใคร เลยทำให้หลายคนรู้สึกอึดอัด เหมือนโดนล้ำเส้นมากเกินความจำเป็น เพราะบางเรื่องบางมุมเขาหรือเธออาจจะอยากเก็บความเป็นส่วนตัวไว้

ซึ่งมันเป็นธรรมดา...ที่ต่างคนต่างก็มี "ความลับ" ที่ไม่ต้องการให้อีกฝ่ายรับรู้ (จริงไหม) ถึงแม้ว่าจะทำให้อีกฝ่ายรู้สึกหวาดระแวง เพราะการมีความลับในความรัก เท่ากับการปกปิด ไม่ซื่อสัตย์ ไม่จริงใจ โดยเหตุผลของแต่ละคนก็แตกต่างกันออกไป...

เขา : เรื่องบางเรื่องก็ไม่อยากบอก เพราะเกรงว่าอีกฝ่ายจะไม่สบายใจ
เธอ : มีอะไรทำไมไม่พูด ทำไมไม่บอก ทำไมไ่เล่า ทำไมต้องมีความลับ มันเหมือนไม่ไว้ใจกัน

สุด ท้ายเมื่อเข้าใจไม่ตรงกัน ก็กลายเป็นการทะเลาะเบาะแว้ง พร้อม ๆ กับเกิดปัญหาตามมาอีกมากมาย ซึ่งอาจถึงขั้นความสัมพันธ์แตกหักกันก็ได้ ทางที่ดีคุณทั้งคู่ควรตกลงเงื่อนไขของ "ความรัก" ระหว่างเราสองคน และควรเว้นช่องว่างให้กันและกัน มีจุดยืนที่หายใจได้อย่างสะดวกบ้างก็ดีนะ

แต่ อย่าลืมว่าพื้นฐานของความรัก คือ ความเชื่อใจ ความไว้ใจ ให้เกียรติ และเคารพในพื้นที่ของกันและกัน หากคุณรู้สึกว่าไม่มีความเป็นส่วนตัว ก็ควรจะหันหน้ามาคุยกัน ปรับความเข้าใจ และบอกเหตุผลว่าเพราะอะไร

จริงอยู่ว่าทุกคนต้องการมีพื้นที่ส่วนตัวเล็ก ๆ ไว้เก็บความลับ ความทรงจำ ความชื่นชอบส่วนตัว หรือแม้แต่ความฝัน โดยไม่จำเป็นว่าต้องเปิดให้ใครเข้าไปสัมผัส แม้กระทั่งกับคนรัก แต่ในทางกลับกัน เมื่อคิดจะรักกันแล้ว ก็เท่ากับว่าเปิดรับให้ใครอีกคนเข้ามาในพื้นที่ของหัวใจ คอยแบ่งปันความคิด ความรู้สึกต่าง ๆ นานา

ท้าย ที่สุดปล่อยให้คิดซะว่า...ความรักได้มีความลับบ้าง เล็ก ๆ น้อย ๆ มันคงเป็นสีสันหนึ่งของชีวิตรัก ให้คุณทั้งคู่ได้เรียนรู้กันต่อไปเรื่อย ๆ จะดีกว่า ^__^ เอ...แล้วเพื่อนล่ะ คิดว่าจำเป็นไหม...รักกันต้องไม่มีความลับ?
Create Date : 25 กันยายน 2554
Last Update : 25 กันยายน 2554 15:29:05 น.
Counter : 816 Pageviews.

0 comments
เห็นกับตาก็มีความสุข Alex on the rock
(23 พ.ค. 2563 21:10:51 น.)
ย้อนอดีตกับถิ่นที่เคยพบกันทุกค่ำคืน ธนูคือลุงแอ็ด
(25 พ.ค. 2563 02:26:30 น.)
ถนนสายนี้มีตะพาบ ก.ม.ที่ 253 ความจริงใจที่ไม่จริงใจ โจทย์โดยคุณ กะว่าก๋า ภาวิดา คนบ้านป่า
(21 พ.ค. 2563 18:58:31 น.)
19.05.2020: วีคสองผ่านไปแบบรันทด...ฮือ... Max Bulliboo
(19 พ.ค. 2563 11:31:31 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Rodtao.BlogGang.com

zulander
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 77 คน [?]

บทความทั้งหมด