อีเมล์ สื่อรักยอดฮิต-เผยสเปคสาว ชอบคนรวย
ความรัก


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม


ผลสำรวจชี้ คนเอเชียนิยมแชร์รูปกับคนรักผ่านอีเมล์ ขณะที่บริษัทหาคู่เผย สเปคหญิงชอบคนรวย-การศึกษาสูง ชายดูรูปร่าง-หน้าตาเป็นหลัก

นางกมลภัทร แสวงกิจ ผู้จัดการธุรกิจออนไลน์ประจำประเทศไทย บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผย ผลสำรวจล่าสุดจาก ไมโครซอฟท์ ในภูมิภาคเอเชียและยุโรป โดย วินโดวส์ ไลฟ์ ฮอตเมล์ ใน 6 ประเทศทั่วภูมิภาคเอเชีย ซึ่งมีผู้ร่วมตอบแบบสำรวจกว่า 9,000 คน พบ ว่า ชาวเอเชียส่วนใหญ่ชื่นชอบการบอกรัก แสดงความรัก หรือแม้แต่ถกเถียงกันเกี่ยวความสัมพันธ์ของตนผ่านทางอีเมล์ โดยร้อยละ 40 ระบุว่า เคยส่งอีเมล์ให้กับคนรู้ใจเพื่อเพิ่มความหวาน และความซาบซ่าให้กับความสัมพันธ์ระหว่างกันมากขึ้น

ทั้งนี้ พบว่า ผู้ร่วมตอบแบบสำรวจในประเทศไทย ชื่นชอบการแชร์รูปถ่ายของตนกับคนรักผ่านทางอีเมล์มากที่สุดในภูมิภาค และยังเป็นชาติที่บอกรักเพื่อนร่วมงานผ่านอีเมล์มากที่สุดอีกด้วย นอกจากนี้ ยังพบว่า คนไทย ร้อยละ 57 ยังคงเก็บอีเมล์สุดโรแมนติคที่เคยได้รับจากคนรักเอาไว้ ขณะเดียวกัน ร้อยละ 45 ก็ยอมรับว่า ยังคงเก็บอีเมล์จากคนรักเก่าเอาไว้เช่นกัน ซึ่งนับเป็นอัตราที่สูงที่สุดในภูมิภาคเช่นกัน

ขณะที่ นางนทีทอง ทองไทย ผู้บริหารบริษัทจัดหาคู่นัดเดทดอทคอม เปิดเผยถึงสเปคที่ผู้ชายและผู้หญิงต้องการให้บริษัทจัดหาคู่ให้ โดยลูกค้าส่วนใหญ่เป็นลูกเจ้าของบริษัท นักเรียนนอก หรือเจ้าของกิจการ ซึ่งต้องการสเปคผู้ชาย อันดับแรกคือ หน้าตาบุคลิกภาพที่ดี หน้าไม่เป็นสิว หัวไม่ล้าน ไม่เตี้ยกว่า รองลงมา คือ ฐานะต้องไม่ต่ำกว่า และขอให้มีการศึกษาที่เท่าเทียมกัน

ส่วนสเปคของผู้ชาย อันดับแรก คือ จะดูที่หน้าตาเป็นหลัก บุคลิกภาพดี รูปร่างดี หน้าไม่เป็นสิว ไม่อ้วนลงพุง ไม่หัวล้าน ไม่แก่กว่า แต่ผู้ชายจะไม่สนใจฐานะ เพราะเชื่อว่าสามารถสร้างร่วมกันได้ และรับได้หมดหากผู้หญิงจะมีการศึกษาระดับใดก็ตาม


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจากCreate Date : 13 กุมภาพันธ์ 2554
Last Update : 13 กุมภาพันธ์ 2554 12:59:06 น.
Counter : 1011 Pageviews.

2 comments
  
สวัสดีค่ะ

สนับสนุนบทความนี้ค่ะ

:D
โดย: LoveTurJang วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:16:05:35 น.
  


สุขสันต์วันแห่งความรักค่ะ
โดย: LoveTurJang วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:16:06:52 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Rodtao.BlogGang.com

zulander
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 77 คน [?]

บทความทั้งหมด