รัก...บนสายรุ้ง ตอนที่ 10ดึกแล้วกระรอกหลับไปตั้งนานด้วยความเพลีย ดาวพราวฟ้าเป็นสีเงินระยับ ฟ้าไกลๆส่งเสียง
ครืนๆของพายุฝนคลื่นซัดสาดจนหนาว ผมปล่อยตัวเองร้องไห้เบาๆริมชายหาดลำพังอยากจะร้องไห้ออกมาดังๆ เหลือเกินแต่ก็กลัวคนรักจะเสียใจและเห็นความอ่อนแอของตัวเอง
ร่างเล็กบางัวเงียขณะผมเบียดตัวเข้าไปในอ้อมกอดทั้งสองข้าง โมบายพัดดังกรุ๋งกริ๋งขับกล่อมให้ค่ำคืนนั้นไม่เปล่าเปลี่ยวจนเกินไปนัก เป็นไปได้ผมอยากกอดคนที่ผมรักอย่างนี้นานๆตลอดไปคงจะดี

"พี่ต้นน้ำครับ ช่วยพากระรอกมาที่นี่อีกนะครับ "

ชายหนุ่มพึมพำพร้อมกระชับวงแขนของผมให้แน่นขึ้นกว่าเดิมก่อนจะส่งเสียงกรนเบาๆให้ได้ยิน
ทุกอย่างผ่านไปด้วยความเรียบร้อยอาการของกระรอกไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงต่างคนต่างอ้อยอิ่งเพื่อที่จะประวิงเวลาให้ได้นานเท่านานเพราะ3-4 วันที่ผ่านไปช่างไวเหมือนโกหก
พี่โชคมารอรับกระรอกกลับบ้านที่สนามบินพร้อมแสดงสีหน้าพอใจที่เห็นกระรอกมีความสุข

"กระรอกกลับบ้านก่อนนะพี่ ขอบคุณสำหรับช่วงเวลาแห่งความสุขที่ได้อยู่กับพี่อีกตั้งเดือนกว่าๆ

กว่าจะกลับมาจากเที่ยวกับที่บ้านถึงจะได้เจอพี่อีกหรืออาจจะไม่ได้เจออีก"

เขาบอกผมพร้อมซุกมือของเขาไว้ในมือสองข้างของผม

"ไม่หรอก พี่จะรอกระรอกกลับมา" ผมบอกเขา

"เข้มแข็งไว้นะคนดีของพี่" ผมบอกเขาพร้อมดึงตัวเขาเข้ามากอดไว้

รถค่อยๆเลื่อนออกไปอย่างช้าๆค่อยๆไกลอออกไปทุกทีๆ เปลวแดดเต้นระยับพร้อมทั้งไอร้อนของปลายฤดูหนาว
ฤดูกาลใหม่กำลังจะใกล้เข้ามาพร้อมการจากลาของฤดูหนาวผมจะได้เจอกระรอกอีกไหมในเมื่อเวลาที่เหลือสั้นๆเขาต้องอยู่กับครอบครัวให้มากที่สุด
สิ่งศักสิทธิ์ทั้งหลายถ้ามีจริงขอผมได้เจอเขาอีกครั้งด้วยเถอะสาธุ...
ผมเรียกแท๊กซี่กลับบ้าน ลางานซะหลายวันไม่รู้พรุ่งนี้จะยุ่งแค่ไหน ป่านนี้เรย์คงถึงนิวยอร์คแล้ว หลังจากเจอกันวันนั้นแล้วผมก็ไม่ได้คุยกับเขาอีกเลย เขาจะโกรธไหมนะที่ไม่ได้เอ่ยคำลาหรือไปส่งที่สนามบิน
เขาจะมาจริงใจอะไรกับผมนักหนาในเมื่อเรารู้จักกันได้ไม่นาน..
ทันที่ทีเปิดประตูห้องเข้ามาผมก็พบซองจดหมายสีขาว ลายมือคุ้นตาของเรย์ถูกสอดเอาไว้ใต้ประตูห้อง เรย์แวะมาหาผมที่นี่ขณะผมไปทะเลกับกระรอกหรือนี่? ผมแกะจดหมายนั้นออกและเปิดอ่านอย่างช้าๆ


"ต้นน้ำครับ ขณะที่คุณได้อ่านจดหมายฉบับนี้ผมคงไม่ได้อยู่ที่เมืองไทยแล้ว เพื่อนของคุณบอกผมว่าคุณไปทะเลกับคนที่คุณรักของคุณฟังดูน่าอิจฉาจังเลยนะครับต้นน้ำครับ คุณจำวันแรกที่เราเจอกันในงานเดินแบบของพี่โจที่สุขุมวิทได้ใช่ไหมครับ ทันทีที่ผมเห็นคุณผมบอกตัวเองเลยว่าผมต้องรู้จักคุณให้ได้ และผมก็ได้รู้จักคุณจริงๆ แต่ช่างน่าเสียดายที่ผมกับคุณได้แค่รู้จักกัน ทานข้าวด้วยกัน เที่ยวด้วยกันไม่สามารถจะเป็นอะไรไปได้มากกว่านั้นที่ผ่านมาในชีวิตผมแทบไม่ต้องใช้เวลานานในการรู้จักใครหรือจีบใครมีคนผ่านเข้ามาในชีวิตผมเยอะแยะ ผมมักคิดเสมอว่าคงเป็นเพราะคุณเล่นตัวกับผมมากไปหรือเปล่าทำให้ผมหลงและชอบคุณแต่หลังจากกลับมาจากเที่ยวหลวงพระบางคราวนั้นแล้ว ผมมั่นใจและเข้าใจตัวเองแล้วหล่ะว่าผมรักคุณจริงๆ3 ปีนานไปไหมครับคุณว่า? คุณจะลืมผมไหม?ผมคงไม่ได้ติดต่อคุณตลอด 3 ปีจากนี้ไป แต่ผมขออะไรคุณได้ไหมครับต้นน้ำ อีก 3 ปีข้างหน้าไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น เราจะกลับมาเจอกันอีกที่ดูโอโม่ของเรา เพื่อพิสูจน์ความรักที่ผมมีต่อคุณ คงจะไม่น้ำเน่าเกินไปนะ ผมแค่อยากมีรักดีดี อย่างที่คุณมีกับคนรักของคุณ..ดูแลเขาให้ดีดีใน 6 เดือนที่เหลือนะครับ...แล้วเราจะพบกันครับจุนเซ (เรย์)ปล..คุณคงจำได้นะ ที่ไหน ดูโอโม่ของเราผมพับจดหมายนั้นเก็บอย่างช้าๆ คิดถึงชายหนุ่มร่างสูงโปร่งกับรอยยิ้มนั้น อีกตั้ง 3 ปี ตอนั้นคุณคงมีแฟนเยอะแยะแล้วมั้ง สว่นผมยังไม่รู้เลยว่าจะไปอยู่ส่วนไหนของมุมโลก ภาพถ่ายระหว่างผมกับเขาบนยอดภูสีคราวโน้นโผล่พ้นออกมาจากสมุดบันทึกไดอารี่เล่มล่าสุด ผมเก็บมันเข้าที่เดิมพร้อมยัดใส่ไว้ในลิ้นชักพร้อมกับไดอารี่เล่มก่อนๆ
เรย์ครับทั้งคุณและผมสักวันคงไม่ใครก็ใครคงลืมกันไปแล้วก็ได้ เรื่องราวของคุณคงจะจบลงไปพร้อมกับบันทึกหน้าสุดท้ายของไดอารี่ของผมที่เพิ่งจะหมดไป
ผมปล่อยตัวเองหลับด้วยความเหนื่อยล้าทั้งกายและใจและความสับสนต่างๆนานาในหัวใจ
รุจน์คนที่ไม่เคยเข้าใจอะไร เรย์คนที่อยู่ไกลแสนไกล และกระรอกคนที่รักที่สุดกำลังจะลาจากไกลไปตลอดชีวิต หรือว่านี่เป็นบทสรุปสุดท้ายในชีวิตรักของผม รักของชายกับชาย


Create Date : 19 พฤศจิกายน 2550
Last Update : 20 พฤศจิกายน 2550 0:16:59 น.
Counter : 327 Pageviews.

0 comments
句话 Xiāngxì相信你这n nǐ zhè jù huà ผมเชื่อคำพูดของคุณ Kavanich96
(20 ก.ย. 2563 03:59:38 น.)
ใครเป็นคนเลี้ยงปลา? | ปัญหาชวนคิด blue_medsai
(21 ส.ค. 2563 08:45:01 น.)
坟地里挖一个 Féndì lǐ wā yīgè ไปขุดมาจากสุสานเถอะ Kavanich96
(20 ส.ค. 2563 03:10:00 น.)
礼让的人 Lǐràng de rén ว่านอนสอนง่าย Kavanich96
(5 ส.ค. 2563 03:16:27 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Pranrak.BlogGang.com

Bear leader
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด