บันเทิงเริงใจ377 :เปิดกล้องดาบมังกรหยก'18/เจาะเวลาหาจิ๋นซีรีเมค/คุณหนูหรูเกอ/Award Man/15ปีเลสลี่จางเก็บตกเอฟรี่ติงจิงกะเบลล่า สตาร์ทที่งาน HongKong International Film & TV Market (Filmart) 2018 ปีนี้บูธไทยแลนด์แดนสยามคงจะคึกคักหลายเจ้าค่า คุณพี่หมื่น พี่แสน ถึงล้านเลย 55+ เพราะกระแสละคร บุพเพอาละวาด ความหมายเดียวกับบุพเพสันนิวาสเพียคะ ออเจ้า อาหมวย อาตี๋เมืองจีนทั้งหลาย ถูกอกถูกใจเป็นที่ยิ่ง ดังกระฉ่อนจนมีการแปลซับจีน เข้าขั้นเครซี่กันเลยเหรอหมวย แถมยังว่าคุณพี่หมื่นโป๊บห้างแตรกละม้ายคล้ายเฮียเหลียงเฉาเหว่ยเมืองไทยเข้าไปอีก บ้างก็ว่าคุณพี่หมื่นไม่หล่อแต่อร่อย 555+ ก็ว่ากันไปเจ้าค่า ปรากฎการณ์ที่เหลือเชื่อกว่านั้นสำหรับ จขบ. คือ ท่านพ่อติดละครบุพเพฯ ถามว่าวันนี้ไม่มีละครเหรอ เราก็เหวอเลย ร้อยวันพันปีไม่เคยดูละครไทยอะค่า พ่ออิฉานโดนมนต์กฤษณะกาลีเข้าจัง ๆ 555+ ต่อไปคงจะมีการร่วมมือสร้างหนังสร้างละครระหว่างไทย-จีน เพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม มาดูหน้าออลิงกันบ้าง คุณเรย์ฟง Raymond Lam (รู้จักแม่การะเกดกะเค้าบ้างป่าว) เข้ามาปลาบปลื้มกับบูธ The Legends of Monkey King 2018 ผลงานผมเล่นเองคร้าบ ทุ่มเทเกินร้อย คอสตูมแม่ทัพลิงสุดเท่ห์ กระบองสุดอัศจรรย์ เคยเป็นเจ้าของมาแล้ว ขอเซลฟี่กับชุดพญาลิงให้ชื่นใจกันดีกว่า ดูหน้าฟงแฮปปี้นะเนี่ย แอบ ๆ มีสีชมพูด้วยอ๊ะป่าว....หุหุชมซุนหงอคงสุดครีเอทเป็นขนมเค้กโดย โจวอี้ หนุ่มจีนชาวซูโจวและทีม เคยได้รับรางวัลเหรียญทองในการประกวดเค้กนานาชาติที่อังกฤษ โดยกวาดเหรียญทองมาได้ถึง 3 เหรียญ และได้เหรียญทองแดงมาอีก 2 เหรียญ เขาทุ่มเทให้กับการสร้างสรรค์เค้กน้ำตาลมาเป็นเวลานานถึง 6 ปี โดยน้ำตาลฟองดอง (fondant) ที่พวกเขาคิดค้นขึ้นสามารถปั้นให้บางได้เท่ากับกระดาษ ซึ่งนี่คือจุดเด่นที่ทำให้โจวและทีมได้รับคำชื่นชมจากทั้งชาวจีนและชาวต่างชาติ ตามมาดูผลงานเค้กสุดวิจิตรของพวกเขาไปพร้อมๆ กัน บอกเลยว่าสวยและประณีตมากจนไม่กล้ากินจริงๆ
Credit Info : https://www.tnews.co.th/index.php/contents/402964รุ่นพี่รุ่นน้องเค้ากอดคอกันมาประกาศว่าจะแสดง เจาะเวลาหาจิ๋นซี เวอร์ชั่นภาพยนตร์ ด้วยกันอีกรึป่าวๆๆ โอเค้...รอดูกันนะออเจ้า ช่วงนี้พี่หลุยส์วิค เอร้ย หลุยส์กู่ ออร่าอะวอดจับ ส่วนคุณเรย์ฟงอย่าทำตัวแก่ทันรุ่นพี่จะได้มั้ย อะล้อเล่น 555 พี่กู่เทียนเล่อให้สัมภาษณ์เรื่องอุบัติเหตุตอนแสดงหนังเรื่อง Dynasty Warriors ว่าเป็นเหตุการณ์ที่ไม่อยากให้เกิด แต่มันเจ็บชนิดที่เรียกว่าแสดงต่อไปไม่ไหว ต้องไปโรงพยาบาลเย็บถึง 8 เข็ม ต้องพักฟื้นถึง 4 เดือน ตอนนี้ก็เป็นปกติดีแล้วครับทุกคน ถือว่าฟาดเคราะห์กันไปค่ะเฮียกู่ ฟ้าหลังฝนผ่านไป ตอนนี้สดใสชื่นมื่นกับรางวัล หายเหน็ดเหนื่อยกันล้าวส่งเฮียเทพ หลีหมิง Leon Lai มาเปิดงานอย่างเป็นทางการ เฮียจะเบิกบานใจขนาดไหนหนอ อิอิ เพราะข่าวเฮียดังมิใช่น้อย สาวผู้ช่วยที่่ชื่อ Wing Chan กำลังมีเทพจูเนียร์ในท้อง กระฉ่อนทั้งเกาะว่าเป็นลูกของเฮียหลีหมิง เฮียมีเมียเป็นตัวเป็นตนซักทีเน้อ ตกลงว่าจริงป่าวฟะ ?? เฮียเปิดงานเสร็จ ชิ่งนักข่าวกระเจิดกระเจิงเลยมั้ย เห็นเดินเร็วมาก เฮียคงไม่ได้จะออกกำลังกายตอนนั้น 55+ ซักพักเฮียกลับใจมาคอนเฟิร์มว่ากำลังจะเป็นคุณพ่อในไม่ช้าไม่นานนี้แล้ว บรรดาเทพฮ่องกงเค้านิยมเป็นคุณพ่อตอน 51 เยียร์ หุหุ เฮียไหล่เหม่ง (หลีหมิง) ก็แค่อยากจะปกป้องครอบครัวให้อยู่เป็นปกติสุขก็เท่านั้นเองค่ะ ต้อนรับและยินดีกับคุณพ่อป้ายแดงด้วย
เหล่ไปทางสำนักทีวีบีที่งาน HKIFF 2018 สาว Natalie Tong ถังซือหย่ง มาในชุดคอสตูม และเจ้ Nadia Chan เฉินสงหลิง มาจากละคร First Lady ไม่ได้ยลโฉมหน้านางมาแสนนาน คิดถึงสมัยทีวีบีเฟื่องฟูจุง

หลากหลายแอ็คชั่นรัว ๆ กับผลงานใหม่แนวตำรวจ PTU สิงร่าง (Police Tactical Unit) ยูนิฟอร์มจัดเต็ม แม้จะเป็นช่วงเวลาที่ชีพจรความรักต้องหามเข้าไอซียู แต่คุณเรย์ฟงยังเวิร์คฮาดต่อไปได้ ถ่ายทำจบแล้วเหรอ ? เห็นว่าหลวมตัวไปรับละคร 1 หนัง 1 ไปแล้ว กำลังศึกษาหาความรู้กับบทอยู่ 55+ ไม่ใช่หลวมตัว แต่ตกปากรับคำแสดงไปแล้ว จ๊อบเข้าอีกแระ ยังไงก็สู้สู้ ขนาดยุ่ง ๆ ยังเจียดเวลาไปร้องเพลงประกอบละคร Flying Tiger ตามคำเชิญของเจ๊เล่อและเฮียแต่งเพลง ถังจื้อเหว่ย งานนี้ได้ฟีทเจอรุ่งริ่ง เอ้อ ริ่งอย่างเดียวกับนาย โอวหยางจิง (MC Jin) คุณเรย์ฟงรับหน้าที่ร้องท่อนอินเตอร์ ส่วนหยางจิงรับหน้าที่ร้องท่อนแร๊ฟเปอร์ เพลงไม่เท่าไหร่ ดูๆ ไปชักยังไงหว่า ใครทำผมให้คุณเรย์ฟง ชักจะเป็นแฝดร่วมโลกกับเฮียนักร้องเฉินอี้ซิ่นเข้าไปทุกที แม่ยกมีความไม่ชอบลุคนั้นที่อยู่ในเพลง (ไม่ชอบส่วนตัว แต่ถ้าคนอื่นชอบก็ไม่ว่ากัน) แต่โดยรวมแล้วคุณเรย์ฟงก็ถ่ายทอดเส้นร้องได้เพราะพริ้งเหมือนเดิมนักข่าวไปล้วงตับคุณเฮียถังจื้อเหว่ย (โปรดิวเซอร์เพลง) ว่าเคยเจอแฟนใหม่ของหลินฟงรึยัง ? คือพี่แกไม่ได้ตอบว่าเจอหรือไม่เจอ พูดแต่ว่าดีใจที่เห็นหลินฟงมีความสุขในตอนนี้ หลังจากผ่านพ้นมรสุมพายุหมุนลุ้นรัก...ไปไม่รอดจ้า เป็นการดีที่จะกลับมาใช้ชีวิตติดโซเชี่ยล เหอ ๆ ไม่ใช่ กลับมาในวิถีธรรมดา ๆ อีกครั้ง (ที่ผ่านมามันไม่ธรรมดายังไงเฮีย) 55+ ในฐานะที่ผมเป็นพี่ชายร่วมวงการ ไม่ว่ายังไง ก็สนับสนุนน้องชายคนนี้อยู่แล้ว ทางด้านเจ๊เล่ออี้หลิง (ผู้บริหารหญิงแห่งทีวีบี) เข้าอกเข้าใจหลินฟงเป็นอย่างดี (ประดุจแม่คนที่สอง) หลินฟงสตรองมากกับเรื่องที่ผ่านมา เราจะไม่คุยเรื่องส่วนตัว ปล่อยให้มันผ่านมาและผ่านไป เรื่องสำคัญคือทำงานให้ราบรื่นจะดีกว่า (เจ๊เล่อจะหาสาวให้ใหม่ไฉไลกว่า แต่ Carina เสียบไวเหลือเกิ้น เจ๊ไม่ทันกินแระ) ว่าแต่ชื่อ Carina มันจะอาถรรพณ์รึเปล่า คนที่แล้ว K จอแบน มาคนนี้ C จอนูน 55+ แต่ถ้าคุณเรย์ฟงชอบ แม่ยกก็ตามนั้น ตอนนี้มีทั้งคนเซอไพรส์และควันกรุ่น ๆ (ปิ้งหนมปัง ไม่มีไร) 555+


เรื่องนี้ได้เดินควงกับอาซา อาซาฝากบอกว่า อาฟงจาทำหน้าเศร้าเล่าความจริงไปทำมายว่าเลิกกับแฟนแล้ว ปีใหม่ก็เปลี่ยนแฟนใหม่ ทำถูกต้องแล้ว ไม่ต้อง so sad ค่ะเพื่อน (- -) ครุคริ
คุณเรย์ฟงออกงานหล่อเหลาอย่างเป็นทางการ สำราญใจรึเปล่าไม่รู้สินะ งาน Loro Piana เปิดตัวกิจกรรมศิลปะที่ผสมผสานแฟชั่นกับศิลปะเข้าด้วยกัน สายติสอย่างคุณเรย์ฟงน่าจะสำราญใจอยู่มิใช่น้อย จ๊อบนี้เคียงคู่ขุ่นแม่ Kelly Chen เฉินฮุ่ยหลิน ขุ่นแม่ลูกสองหุ่นเพรียวเป๊ะ คือภายในสองสามปีผ่านมานี้คุณเรย์ฟงได้ออกงานกับสาวอื่นบ้างมั้ยหนอ ไม่มีสิเนี่ย ถ่าย ๆๆๆ ละครลูกเดียว เจ้ Kelly มากับชุดเดรสสีแดงบวกรองเท้าแบนราบสีแดง แมทชิ่งติงนังกับชุดสุดแซ่บ สื่อต่างพากันสงสัยว่านางใส่แตะแดง สงสัยจะคันรึเปล่า 55+ คือว่าตั้งครรภ์หรือเปล่า ? นางเฉลยว่าไม่ใช่ ที่ใส่แบบนี้แค่อยากมีฟิลลิ่งแบบซัมเมอร์ ไม่ได้ท้องอย่างที่คิด ลูกชายที่มีอยู่สองคนก็วุ่นวายมากแล้ว ลูกคนที่สามยังไม่พร้อมพิจารณาจ้า ทราบแล้วเปลี่ยนทุกคน

ตอนนี้ร่ำลือกันใหญ่ว่า คุณเรย์ฟงมีสาวคนใหม่อีกล้าว เป็นนางแบบเมืองจีนชื่อ Carina Zhang จางซินเยี่ย (อิฟงเอ้ย ไม่ต้องชื่อเหมือนกันก็ได้มั้งลูก) 555+ เค้ายังไม่ได้พามาเปิดตัวบนพรมแดงอย่างเป็นทางการ (ไม่ต้องบนพรมแดงก็ได้ แถวหน้าปากซอยก็ดี) 55 แต่เม้ามอยไปว่าเป็นเกิร์ลเฟรนด์ที่พ่อแม่แนะนำให้ (มันใช่หรา พ่อแม่จะมาคลุมถุงปุ๋ยเพื่อ...นี่มันยุคไหน ไร้สาระมาก) แต่คือรูปนางก็เต็มหราไปโม้ด มาแบบแท็กซี่ เอ้ย เซ็กซี่ขยี้หัวใจและม้าม อยากจะถามว่านางผ่านมีดหมอมาจริงหรือไม่ ผู้คนก็ขุดคุ้ยกันไปนะหล่อนนะ จริงหรือไม่จริง นางก็ต้องโดนขุดอีกหลายยก คุณเรย์ฟงโดนกัก ยังกะถือป้ายประท้วง สื่อหลายสำนักรุมสัมภาษณ์เรื่องอะไร เดาก็รู้ แต่ขอไม่ตอบนะคร้าบ แจกยิ้มอย่างเดียวเพี่ยวเลี่ยง (จะโดนแค่ไหน ต้องทำใจรับมือกับกองทัพนักข่าวให้ได้ ปล่อยผมไปเต๊อะ หิวข้าว) 555+คุณเรย์ฟงเป็น Award Man กับเค้าเหมือนกัน รางวัลอีกแล้ว (ได้ทำตู้เพิ่มรึยัง หรือเก็บไว้ในตู้เย็น) 55+ แม่ยกปวดตับ อยากเขกหัวแฮร์ไตหลิด คือผมทรงนี้ อย่าทำให้ฟงอีกจาได้มั้ย ฮือๆ ผัวะเผียะ ! (มโนว่าได้จัดการแฮร์ไตหลิด) 55+ ค่ำคืน 22 มีนา แสงแห่งดาราจะส่องประกาย ฮี่ๆ งานแจกรางวัล Weibo Awards Ceremony 2017 จัดและแจกโดยเว็บบันเทิง Sina ตาเดียวดอทคอม แจกรางวัลให้กับเซเลบและศิลปินที่มีความแรงไม่หยุดฉุดไม่อยู่ในปีที่ผ่านมา พูดให้เป็นทางการคือศิลปินที่มีอิทธิพลมากที่สุดในฮ่องกงด้านบันเทิง คุณเรย์ฟงเป็นหนึ่งในสิบที่ได้รับรางวัล กลับไปนอนกอดแทนแฟนได้หนึ่งคืน 55+ นอกจากคุณเรย์ฟง ก็มีอีกเพียบ รายงานตัวด่วน


Reunion กันอีกรอบ เจ้ซวนซวน กับ หลินฟง จากเจาะเวลาหาจิ๋นซี นักข่าวเรียกเข้าเฟรมด้วยกัน ปล่อยแฟลชรัว ๆ กลายเป็นพี่น้องผู้จัดการคนเดียวกันไปแล้ว ผจก.ของเฮียกู่เหรอ ชื่อ Ronnie โอะๆ เป็นผจก.ที่หล่อเหมือนดาราใช่มะเนี่ย ชื่อคุ้นหูอิฉานมากตอนนี้คุณเรย์ฟงก็เข้าไปอยู่ในโปรเจ็ค Back to the Past เรียบโร้ย ตั้งชื่ออินเตอร์คร่าว ๆ ไปก่อน มีแววจะเริ่มถ่ายทำปลายปี แต่บทหนังยังไม่ได้รับเลยครับ (พี่กู่ฝากบอกว่าจะเอามากองให้ทีเดียวไปเลย ไม่อยากทยอยทีละแผ่นสองแผ่น) 55+ แล้วรู้สึกยังไงกับเจาะเวลาหาจิ๋นซีเวอร์ชั่นละครที่เคยแสดงไว้เมื่อสิบเจ็ดปีที่แล้ว คิดว่าตอนนี้ตัวเองดูดีขึ้นกว่าอดีตครับ (มันดำขนาดนั้นได้ยังไง ไม่น่าให้อภัยตัวเอง) 55+ เจาะเวลาหาจิ๋นซีเป็นละครโบราณเรื่องแรก ถ่ายครั้งแรกไม่รู้เรื่องเลยว่าต้องทำอะไรยังไงบ้าง เด็กน้อยมั่ก ๆ แต่บัดเดี๋ยวนี้ คิดว่าตัวเองต้องแสดงดีกว่าตอนโน้นแน่นอน เอ้า...จัดไป จิ๋นซีเวอร์ชั่นโตแล้ว จะทำอะไรก็ได้ เก็บเกี่ยวประสบการณ์มามากพอที่จะพูดได้ว่า สามารถถ่ายทอดคาแรกเตอร์ออกมาได้ดีไม่แพ้ใครแน่นอน
Jessica ซวนซวน ด้วยความสวยและสองมือไม่ว่าง คว้ามา 2 รางวัล หนึ่งในสองคือรางวัลที่นางได้จากละคร My Unfair Lady ของทีวีบี พร้อมกับเฮียหลินเหวินหลง เป็นรางวัลคู่รักในจอ และอีกรางวัล ปากแดงชนะเลิช (เอาจริงคือไม่ทราบ) 55
เฮียหลินเหวินหลง Frankie Lam แรกสุดเกิดจากบทร้าย จำไม่ได้ว่าเคยดูเฮียไปกี่เรื่อง จนตอนนี้ไม่ค่อยเห็นหน้า เพราะเฮียเป็นคุณพ่อและสามีที่ดีของดาราสาว กัวเข่ออิ๋น ลูก 1 เมีย 1 หมา 4 ฮ่า ๆ (ไม่รู้มีหมากี่ตัว)
พี่เซี่ยงเส้าหลง Louis Koo จะคัมแบ็คอีกครา อย่ายืนหล่ออย่างเดียวเพ่ 55+ รู้ว่าถึงเพ่กู่จะชิลกับโปรเจ็คจิ๋นซีมูฟวี่ เพ่ก็แกล้งชิลไปงั้น บทค่ะบทหนัง ที่พี่ซุ่มอยู่ คลอดด้วยละกาน นักข่าวมาบอกเล่าเก้าสิบให้เพ่กู่ฟังว่า แม่นางซวนซวน นางบอกว่าจะได้กลับมาร่วมงานกับเพื่อนกู่เทียนเล่ออีกครั้ง เดีี๊ยนขอเตรียมอุ่นไมโครเวฟก่อน เอ้อ เตรียมอุ่นเครื่องตัวเองก่อน เพ่กู่บอกว่า ไม่จำเป็นต้องอุ่นกับข้าวอะไรทั้งสิ้น อิอิ เรารู้จักรู้ใจ เคมีเข้ากันดีอยู่แล้ว เคยถ่ายทำหนิดหนมกันมาแปดเดือนครับ เอาเหอะ ปล่อยเจ้ซวนไปสตาร์ทเครื่องรอ ส่วนเราอยากรู้ว่าหนุ่มหล่อที่แชะรูปกับเพ่กู่ จะไปอยู่ในโปรเจ็คจิ๋นซีละป่าว แนะนำตัวด้วยค่ะหนุ่ม ฮี่ฮี่วันนี้ซวนซวน กับ หลินฟง แชะร่วมเฟรมเดียวกัน สื่อลงความเห็นว่าทั้งคู่ยังดู young ถึงแม้ว่าจะผ่านมาหลายปี เฮียกู่มีความเห็นว่าไงบ้าง ความจริงคือไม่มีใครหยุดกาลเวลาได้ เพียงแต่คนเราต้องเติบโตขึ้นตามกาลเวลา แต่ความรู้สึกในตอนนั้นมันคงต่างจากตอนนี้แล้ว เพราะถ้าถามผมว่า จะให้แสดงคาแรกเตอร์เหมือนเมื่อสิบกว่าปีที่แล้ว ผมคงไม่สามารถล่ะครับ งั้นตีลังการอดูเซี่ยงเส้าหลงเวอร์ชั่นใหม่ อะไรๆ ก็โตขึ้นกว่าเดิม เพิ่มเติมคืออายุ วรรณะ สุขขะ พลัง 555 สาธุ

ปีจอทองผ่องอำไพสำหรับเฮียกู่ไจ๋ เซียะจิงค่า ปรบมือแสดงความยินดีกับความสำเร็จในอาชีพนักแสดงของกู่เทียนเล่อ กวาดมา 3 รางวัลจากภาพยนตร์แอ็คชั่นเรื่อง Paradox อันแรก รางวัลนักแสดงชายยอดเยี่ยมจากงาน Asian Film Award ครั้งที่ 12 ที่มาเก๊า อันที่สอง นักแสดงชายยอดเยี่ยมจากงาน สมาคมผู้กำกับภาพยนตร์แห่งฮ่องกง และที่สามจาก Weibo Night Award ที่จัดโดยเว็บบันเทิง sina.com เมื่อยมือรึยังคะพี่ 55+ เฮียกู่กล่าวความรู้สึกว่า อยู่วงการมา 25 ปี แสดงหนังกว่า 200 เรื่อง ครั้งนี้ครั้งแรกที่ได้รางวัล ขอบคุณผู้สนับสนุนมาตลอดหลายปี (บทจะได้ก็ได้เป็นพายุ) นอกจากนี้ ยังมีชื่อเข้าชิงนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมตุ๊กตาทองฮ่องกงครั้งที่ 37 ที่จะจัดเดือน เม.ย. เฮียกู่บอกว่า ไม่กล้าคาดหวังอะไร ถึงไม่ชนะก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่ (คนเราก็ต้องหวัง เพราะวันนั้นจะเป็นของพี่กู่ในที่สุด อวยกันสุด ๆ ลูกพี่คุณเรย์ฟง) 555+
พระเอก Kenneth Ma หม่ากั๋วหมิง ได้รางวัลด้วย ?
อาเจ้ Liza Wang วังหมิงฉวน นางเอกระดับตำนานอีกคนของวงการจอแก้วฮ่องกง เรียนเชิญเจ้รับรางวัลศิลปินผู้ประสบความสำเร็จอย่างงดงามแห่งปี ครบรอบปีที่ 50 ในวงการ เดาใจเจ้วังไม่ได้ว่าแฟชั่นเจ้จาไปอาบน้ำหรือจาไปนอนกันแน่ เลือกอย่างเดียวจะได้ไหม 55+แจกรอยยิ้มสดใสให้กับงาน สองสาวนักร้องดูโอ้วง Twins อาเจียว+อาซา คู่แฝดอภินิหารที่ดังที่สุดของฮ่องกง เข้าวินรับรางวัลเว่ยป๋อ อยู่คู่ปาท่องโก๋จะแรงที่ซู้ด แต่ถ้าแยกจากจะเป็นคู่ที่คิดถึงกันม้ากกก สาวอาเจียวเตรียมจะออกเรือน แฟนคุณหมอหนุ่มมาจับจองเป็นเจ้าของ อาเจียวจะลงจากคานทิ้งเพื่อนเลิฟอาซาจิงเหยอเนี่ยขุ่นพ่อหน้า young สุดหล่อ Chilam จางจื่อหลิน มาปาดรางวัลด้วยคน แสดงว่าแรงจิงไรจิง รับงานเดียวกับเฮียกู่เทียนเล่อ แต่ไม่แชะรูปคู่กัน อดรียูเนี่ยนตำนาน ลูกผู้ชายต้องสู้ กันเรยอ่ะ
ติดถ่ายละคร PTU แต่คุณเรย์ฟงก็ยังไปยืนหล่อในงานแต่งของเพื่อนดาราทีวีบีนาย Jazz Lam อิฟงมาดับรัศมีเจ้าบ่าวโดยเฉพาะ เสยหล่อเปิดโหงวเฮ้งแจ่มๆ (ผมโสดนะคร้าบ) 55+ กับชุดสูทสีดำ ไม่ได้มีเวลาไปเลือกชุดเสริมหล่อหรอกค่า แต่คงจะแอบแว้บไป หรือให้ผู้ช่วยไปเลือกให้ เพราะถ่ายละครเสร็จวันนั้น ก็พุ่งมาที่งานแต่งเพื่อนเลย ฟงดีจุง ถึงงานจะยุ่ง แต่ก็ไม่ปฏิเสธงานเพื่อน เดินส่งยิ้มเข้ามาที่งาน นักข่าวยังมิทันจะเปิดปาก คงรู้แล้วว่าจะมีคำถามอะไรบ้าง เอ๊ะอ๊ะ ! ที่เดินยิ้มมาเพราะรู้ว่าแฟนเก่า....เก่าจิงจริ้ง 55+ เพื่อนซี้นาย Ron Ng อู๋จั๋วะซี และ หยังอี้ Tavia ก็มางานนี้ด้วย นาน ๆ เราก็รียูเนี่ยนกันซักที ก่ง..ก๊ง กรึ๊บ ๆ (เสียงปาร์ตี้ตอนเจอเพื่อน) 55+


เรื่องเลิกรากับแฟนสาว Karena Ng จบความรัก 5 ปี คุณเรย์ฟงก็เปิดปากยอมรับที่งานฟิล์มมาร์ทว่า เลิกกันแล้วจริง ดูท่าทางคุณเรย์ฟงจะผอมลงรึเปล่า (นักข่าวห่วงใยโดยใช่เหตุ) คุณเรย์ฟงตอบว่า ไม่ได้ดูบางขนาดนั้น อยากจะพูดแค่สั้น ๆ ว่ามันเป็นอดีตแล้ว ไม่อยากจะพูดถึงความรักอีกต่อไป เราแยกทางกันด้วยดีและเป็นเพื่อนกัน ไม่อยากจะตอบเรื่องนี้ซ้ำไปซ้ำมาเป็นร้อย ๆ ครั้ง ได้โปรดเถอะ ! แฟนเก่า the end งั้นถามแฟนใหม่ก็ได้ พอนักข่าวเอ่ยชื่อ Carina Zhang คุณเรย์ฟงขอร้องให้เปลี่ยนเรื่องถาม ขอพื้นที่ความเป็นส่วนตัวให้ผมด้วยครับ ตอนนี้มองไปที่อนาคตข้างหน้า ความท้าทายใหม่ ๆ กำลังรออยู่ ผมรับงานหนังไว้ 3 เรื่อง และซีรี่ส์อีก 1 เรื่อง ไม่อยากจะพูดเรื่องพ่อแม่จับคู่ให้ ไม่รักไม่เดทอะไรทั้งนั้น ขอให้โฟกัสที่งานล้วน ๆ งานมาก่อนสิ่งอื่นใด (ในปฐพี) อิอิได้คิวออนแอร์กันแล้ว 1 มี.ค.2018 ซีรี่ส์ที่สร้างจากนิยาย The Flame's Daughter (เลี่ยะหั่วหรูเกอ) แปลเป็นนิยายฉบับไทยชื่อชวนฝันว่า เพียงใจในเพลงพิณ โบราณโรแมนซ์แฟนตาซีดราม่าแอ็คชั่น ภาพสวยงาม พระเอกหล่อ นางเอกสวย ดูดีงาม ปล่อยช็อตสกรีนตัวอย่างออกมาบิ้วท์อารมณ์กันก่อน ธิดาแห่งไฟ ตี้ลี่เร่อปา ชีวิตลิขิตมาให้พัวพันกับผู้ชายสามคน โจวอวี้หมิน จางปินปิน และหลิวรุ่ยหลิน ฉากหวานของพี่วิคกับน้องตี้ลี่ สำรวจไฝ หูด สิว ปานดำ ปานแดงที่มือกันก่อนเรย เจอไรมั่งคะน้อง 55+ ย้อนดูบรรยากาศเยี่ยมกองถ่าย The Flame's Daughter คลิกตาม link

https://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=lamfungpavilion&month=06-2017&date=12&group=15&gblog=21
มาดผู้กำกับหญิงแห่งอนาคต สวยตั้งแต่หัวจรดปลายเท้า น้องตี้ลี่ชี้นิ้วจนผู้กำกับตัวจริงหัวแสกคิ้วชนกัน คือน้องจะสั่งให้ ผกก. ช่วยถ่ายหนูใหม่อีกที แบบนี้มันไม่โปรค่ะ ช่วยไปเรียกคนจัดไฟมาใหม่ด้วยได้มั้ย 555ความน่ารักเปี่ยมเสน่ห์ ฮอตฮิตล้นจอของสาว ตี้ลี่เร่อปา ดังไกลติดขอบเวทีแฟชั่นมิลานกันแร้วจ้า หนึ่งในแฟชั่นแบรนด์ดัง D&G เชิญน้องตี้ไปเป็นนางแบบสายเอเชียของแบรนด์ตั้งแต่หัวจรด รท. รองเท้าพละของน้องมันทิ่มตากรรมเกินอย่างพี่จุงเบยโปรโมชั่น แถมพระเอกนางเอกไปนอนกอดที่บ้าน มโนกันไปค่ะเอฟซี 555 บรรยากาศแถลงข่าวโปรโมทละคร The Flame's Daughter พร้อมหน้าพร้อมตาทั้งตัวและหัวใจ กรุ๊ป leading ไจ่ไจ๋ ตี้ลี่เร่อปา จางปินปิน และหลิวรุ่ยหลิน น้องตี้เธอชูสองนิ้วสู้ตายค่า เกิดเป็นหญิงแสนลำบาก หญิงตัวคนเดียวรุมรัก 3 คน อร๊าย... ไม่ใช่ ชาย 3 คน มะรุมมะตุ้มรุมรักนางคนเดียว ก็นางสวยเลือกได้ (รมเสียอะ) 55+


กรุ๊ป supporting มีออพชั่นในมือกันทู้กคน กลัวจะมือว่างกันหรือไร 55 ซอหรีนะคะ ชื่อดาราสมทบไม่รู้จักเลย แต่คุ้น ๆ หน้าอยู่หนึ่งนางไขว้น้ำสาบานกันวันนี้แล้วเนี่ย เราสองชายจะพลีใจให้กันและกันตลอดไปนะ ส่วนจะพลีกายหรือเปล่า แล้วแต่สมัครใจ 55 พระเอกนางเอกเค้าจับคู่กันตลอด พระรองก็คิดธีมจับมัดมือกันเองน่ะสิ ถามได้
เป็นนางเอกดาวรุ่งพุ่งแรง ออร่าจับเสียจิงนะคุณน้องตี้ลี่เร่อปา นอกจากผู้คนจะให้ความสนใจกับซีรี่ส์เรื่องนี้มากมายก่ายกองแล้ว เรื่องต่อไปที่คุณน้องตี้จะจับจองหัวใจผู้ชมอีกนั่นคือเรื่อง ลิขิตรักเหนือเขนย ที่คอนเฟิร์มกันแล้วว่า มหาเทพตงหัวจะมาอินเลิฟกับไป๋เฟิงจิ่วอีกครั้ง วันนี้หนูเป็นเจ้าแม่อัคคีภัย เหวย ๆ เป็นธิดาแห่งไฟ ปากนางแดงกริบ ขนาดพระเอกยังต้องรักษาระยะห่าง เพราะร้อน 555+นอกจากคุณไจ่ไจ๋จะรักษาระยะห่างแล้ว มือไม้ก็เป็นระเบียบด้วย หล่อดังระดับตำนาน F4 ขนาดนี้ คุณไจ๋จัดเต็มมาก ทักซิโด้โก้หรู กรี๊ดพร้อม ๆ กันเลยจ้า เมียคุณไจ๋จะได้ปลื้มใจ สามีใครหล่อบ่ล่ำบ่เหลือ 55+ มันเกี่ยวอะไรเนอะบอกว่าคุ้น ๆ หน้านางอยู่เหมือนกัน ไม่รู้คนเดียวกับที่เล่นเรื่องสามภพป่าท้อสิบหลี่รึเปล่า ถึงนางจะปากแดงก็ม่ายมีสะดุด แต่มาสะดุดโครมตรงที่นางเอากางเกงยีนส์ขึ้นมาเกาะอกอะเนี่ย ต้องรุ่งริ่งด้วยน้า 55 คือกูรูแฟ้ชชั่นช่วยตอบที ถ้านางไม่มีตรงนั้น นางจะกลายเป็นสาวออฟฟิศไปเลยใช่ป่าว ฉานคิดเองว่าใช่ 55ใครมาปล่อยมุขฮา ทำรั่วแถวนี้ แม่นางหรูเกอเกือบเสียลุคแล้วนะฮ้า แม้แต่คุณไจ่ไจ๋ยังทำหน้าไปไม่เป็น ดีว่าสองมือสั่งการปิดปากทัน ม่ายงั้นยุงจะบินเข้าไปเยี่ยมเหงือกและฟันด้วยความรักและคิดถึง
ฉากเปิดตัวพระเอกนั่งดีดพิณอยู่ท่ามกลางป่าไผ่ที่รายล้อมรอบ แล้วก็มีชายชุดดำสี่คนเหินฟ้ามาหารัก เอ้อ เหินฟ้ามาจู่โจมคุณชายหมายปลิดชีพ เพียงแค่คุณชายสะบัดปลายนิ้ว ผ้าพลิ้วตามสายลม ชายชุดดำสี่คนก็หมดลมหายใจ เหลือเพียงคุณชายผู้เยี่ยมยุทธท่ามกลางป่าไผ่ที่เงียบสงัดกับเสียงเพลงพิณ ดราม่าได้เท่านี้จริง ๆ ชั้น 55 (คุณชายพกยาฆ่าแมลงป่าว คุณชายยังไม่ได้แตะตัวพวกมานเลย ไอ้สี่คนร่วงลงไปนอนกองกับพื้นราวกับแมลงสาบหงายท้อง) 555+
คุณไจ่ไจ๋ จะบอกใบ้คำว่าอะไรกันคะ อยากจะค้นหาไออุ่น...อุ่นจนร้อนจากแม่นางแถวนี้ใช่มั้ยร่า วิชาวาดเขียนผ่านค่ะ 55+
พระนางสลับรูปคาแรกเตอร์กันซะงั้น คุณไจ่ไจ๋ถือกองไฟ ไม่ร้อนหรือคะคูน ถือไว้นานมาก 55+ กองไฟคือตัวแทนธิดาแห่งเปลวไฟ ส่วนนางเอกถือรูป snow man หรือคุณชายหิมะ ตัวแทนความหนาวเหน็บ เห็นจะไม่เหมือนกันติ๊ดเดียวว่าคุณไจ่ไจ๋ในภาพตัวกลมไปนิสนุง 55+

โปรยโปสเตอร์สวย ๆ ตบท้ายกันอีกรอบ ภาพสวย พระนางดีงาม ดูไม่รู้เรื่องคงไม่เป็นไร ย้าวยาวกันไปตามแบบฉบับซีรี่ส์เมืองจีน 52 ตอน นอนละเมอกันไปเลยเชียว แล้วแต่ความชอบแต่ละคน ใครใคร่ดูก้อดูจ้า อยากเห็นคุณไจ่ไจ๋บู๊เยอะหน่อย ติดใจมาตั้งแต่วีรบุรุษตระกูลหยาง
A Night on the Nile ค่ำคืนแห่งอียิปต์ ลุ่มแม่น้ำไนล์ ตุตันคาเมน คลีโอพัตรา สฟิงค์ พีรามิด (คือยกมาหมดยัง) 55+ ธีมอียิปต์ขอมอบให้แด่ลูกชายสุดที่เลิฟของคุณแม่นางงาม สวยไม่สร่างซา อดีตมิส HK 1988 Michelle Reis หลี่เจียซิน หรือคุณนายสวี่ บัดเดี๋ยวคุณแม่จะพาลูกชายมาเซอไพรส์วันเกิด !!คุณลูกชาย Jayden Max Hui อายุ 7 ขวบแร้ว คุณแม่ขอฉลองจัดหนักจัดเต็มด้วยการจำลองบรรยากาศอียิปต์มาเลยค่ะคุณลูกขา ถึงแม้ว่าจะไม่มีเวลาไป แต่คุณแม่จัดให้ตามที่ลูกโปรดปราน คุณลูกยืนอึ้งตะลึงแล ส่วนคุณแม่ยืนหันข้าง มีแอบบวมเล็กน้อย 55+ คุณนายเศรษฐีฮ่องกง ทำไรก็ไม่น่าเกลียดหรอกค่า หุหุ
ขนมเค้กสุดอะเมซซิ่ง เลอค่า ดีงามของลูกชายสุดเลิฟ Jayden เกิดมาป่านฉะนี้ยังไม่เคยมีเด็ก เอ้ย มีเค้กอลังการกับเค้าหรอก จะบอกว่าเปลือง 55 ปีนี้คุณลูกชาย 7 ขวบ คุณแม่ก็อวยพรให้แฮปปี้เบิดเดย์ หวังว่าลูกโตแล้วจะเป็นสุภาพบุรุษเหมือนแดดดี้ รักลูกจ้าที่ผ่านมาคุณนายสวี่ (หลี่) เจียซิน ไม่เคยเปิดหน้าลูกชายให้ดูกานชัด ๆ อย่างนี้ ก้อไม่รู้จะบอกว่าเหมือนใครดี นี่ขนาดคุณนายสวี่แต่งแค่ชุดอยู่บ้าน ก็ยังบิวตี้ ดูเป็นครอบครัวแฮปปี้อบอุ่น ใครอยากรู้เคล็ดลับว่าคุณนายสวี่ครองรักกับคุณสามี สวี่จิ้นเฮิง มานานถึง 10 ปี ได้อย่างไรกาน (มันนานพอที่จะเบื่อขี้หน้ากันและกัน) 55+ คุณนางงามเปิดเผยความลับว่าว่า เราสองคนแยกห้องนอนกัน (ซะอย่างงั้น แบบนี้เอาไว้ทำตอนโกร้ดกันป่าว) และห้ามเข้าห้องคนอื่นโดยไม่ได้รับอนุญาต นี่เป็นเคล็ดลับที่ทำให้ทั้งสองฝ่ายอยากเจอหน้ากัน เหมือนความรักของเราจะเฟรชตลอดเวลา (เหมือนผักสดที่เก็บในถุงซิปล็อค) 55+ และคู่รักยังชอบจัดทริปท่องเที่ยวเล็ก ๆ เพื่อค้นหาสิ่งใหม่ ๆ ด้วยกันเสมอ คุณนายสวี่ยังมีเสน่ห์ปลายจวักไว้มัดมือ เอ้อ มัดใจคุณสามีได้อยู่หมัดด้วยการทำอาหารจานโปรดให้ทาน เท่านี้ล่ะค่าที่ความรักของเราจะยืดยาวและยืนยงต่อไป แม้ในยามออกสื่อเราก็จับมือและโอบกอดกันเหมือนเพิ่งเจ๊อะกันครั้งแรก ใช่มั้ยคะที่รัก ครุคริ ๆ


เทวดา เจ้าป่า เจ้าเขา โปรดเป็นพยานในการครองรักของเราทั้งสอง อิอิ เปิดกล้องไหว้เทพเทวา กลางป่ากลางเขากันไปแร้วจ้า ผลงานรีเมคใหม่ล่าสุด ดาบมังกรหยก 2018 สร้างสรรค์โดยฝั่งกำแพงเมืองจีน แคสติ้งหนุ่มหล่อตาโตชื่อ โจเซฟ (คือว่าชื่อจีนอ่านยากอะ) รับบท เตียบ่อกี้ และดาราสาว เฉินหยูฉี รับบท จ้าวหมิ่น หรือเตี๋ยเมี่ยง องค์หญิงมองโกล (นางสวยหรือไม่ถามใจผู้กำกับดู) 55+พระเอกหนุ่มตาโต Joshep รับบท เตียบ่อกี้ หรือ จางอู๋จี้ ถ่ายทำกันไปแล้ว ลุคที่เห็นเข้าฉากคือ ฝ่ายคอสตู้ม เสื้อผ้าหน้าผม นี่เค้าคิดยังไง


ดาราสาว เฉินหยูฉี มองมุมไหนนางถึงจะสวยรึนี่ รับบท องค์หญิงมองโกล เข้าฉากกันแล้ว ปลอมตัวเป็นผู้ชายเข้ามาในแผ่นดินจงหยวน ลูกสมุนที่ติดตามก็ทหารมองโกล ถ้าไม่รู้จักกันมาก่อนจะนึกว่า นางอยู่พรรคมารโลหิตหยดติ๋ง 555 ฉากนี้นางต้องขึ้นสลิงตีลังกาจนเหงื่อตก (เป็นนางเอกใครว่าดี ลำบากอิตอนโหนสลิง)ภาพมาเบลอ ๆ เพราะคนโพสต์เวียนหัว 55 เป็นฉากเตียบ่อกี้ กับ จิวจี้เยียก คือถ้าเบื้องหน้าคนดูจะว่าโรแมนซ์จุง แต่เบื้องหลังขอบอกว่า หมุนกันจนพระนางเวียนหัว (ยาแก้เวียนยุไหน) 55


ถ้าจิวจี้เยียก 2018 น่ารักเบอร์นี้ ชั้นเชียร์ให้แต่งกับบ่อกี้ โดยไม่มีเตี๋ยเมี่ยงมาขัดขวาง ไล่เตี๋ยเมี่ยงกลับมองโกลไปเลย 55


เตียบ่อกี้ ภาคผู้ใหญ่ แชะรูปกับเตียบ่อกี้ตอนเด็ก เตียบ่อกี้เปลี่ยนไปมากจริงๆ

ตัวละครที่ถูกพูดถึงมากที่สุดเห็นจะเป็นนางผู้รับบท ซือไท่มิกจ้อ เจ้าสำนักงอไบ๊ โดยดาราสาวสวย 51 กะรัต Kathy Chow โจวไห่เม่ย เคยแสดงตั้งแต่เป็นลูกศิษย์สาวสวย จนแอดวานซ์บรรลุเป็นซือไท่ในดาบมังกรหยก 2018 ซือไท่ก็ยังจะงามกว่าลูกศิษย์ เมคอัพดี ๆ ด้วย ม่ายงั้นแส้ของซือไท่จะไม่มีตาอีกต่อไป โฮะๆๆมีโปสเตอร์แพลมออกมากับโปรเจ็ค Back to the Past the Movie เจาะเวลาหาจิ๋นซี ฉบับภาพยนตร์ จะเริ่มดำเนินโปรดักชั่นปลายปีนี้ ได้ผู้กำกับคนใหม่นามว่า หลี่เจิ้นหลง (เฮียแน่ใจใช่มั้ย ว่าจะฝากชีวิตไว้กับ ผกก.คนนี้) หุหุ รอดูกันต่อไป


แปะโปสเตอร์อย่างบิ๊กที่ฝาบ้านซะขนาดนี้ ก็จะอะไรค๊า ถ้าไม่ใช่ละคร เจาะเวลาหาจิ๋นซี (Step into the past) ฉบับทีวีบีที่โด่งดังเมื่อหลายปีก่อน นอกจากบทเอี้ยก้วยหน้าหยก ที่เฮียกู่เทียนเล่อแจ้งเกิดได้แล้ว เบื้องบนยังกำหนดให้เฮียกู่ได้เกิดอีกครั้งกับบท เซี่ยงเส้าหลง นายตำรวจมือปราบที่ได้นั่งไทม์แมชชีนย้อนเวลาไปสองพันปีก่อน และเกิดเรื่องราวพิลึกพิลั่นขึ้น (เบื้องบนคือที่นั่งอยู่บนตึกทีวีบี) 55+ เรื่องนี้ไม่ดังแค่ที่ฮ่องกง แต่พี่ไทยยังพูดถึงในวงกว้าง แม้กระทั่งที่ออฟฟิศยังมีคนรู้จักกู่เทียนเล่อ แอบๆ แจ้งเกิดอีกคนด้วยคือ เด็กผู้ชายตัวดำ ๆ ที่รับบท จ้าวผาน คือเล่นได้เข้าตากรรมการข้าน้อยฯ (เกิดแบบเชื้อหลบใน) ถ้าอาจารย์เซี่ยงเพลี่ยงพล้ำ อาจโดนลอยแพกลางอากาศได้ 55 ตอนนี้ที่เมืองจีนรีเมคจิ๋นซี 2018 ออนแอร์ไปเรียบร้อย หยิบมาดูหน้าค่าตากันว่าเวอร์ชั่น 2001 กับ 2018 แตกต่างกันอย่างไร คนไหนจะไปวัดตอนสาย ๆ ไม่ได้ 55+เซี่ยงเส้าหลง 2018 (เฉินเซียง) / เซี่ยงเส้าหลง 2001 (กู่เทียนเล่อ)

ซิงหยุน 2018 (กัวเสี่ยวถิง) / ซ่านโหยว 2001 (เถิงลี่หมิง)

จ้าวผาน หรือ จิ๋นซี 2018 (หนิวจื่อฝาน) / จ้าวผาน หรือ จิ๋นซี 2001 (หลินฟง)

อูถิงฟาง 2018 (เซี่ยหนาน) / อูถิงฟาง 2001 (ซวนซวน)
เหลียนจิ้น 2018 (จ้าวเจิ้นถิง) / เหลียนจิ้น 2001 (เจียงหัว)

องค์หญิง จ้าวเชี่ยน หรือ องค์หญิงกระต่าย 2018 (เฉินเฉิน) / องค์หญิง จ้าวเชี่ยน หรือ องค์หญิงกระต่าย 2001 (มิเชล ซาแรม)ดาราอาวุโสเจ้าบทบาท กัวฟง รับบท อำมาตย์ หลี่ปู้เหว่ย อำมาตย์ฝ่ายร้ายที่คอยจ้องบัลลังก์อยู่ทุกเมื่อ แต่แล้วสวรรค์ไม่เป็นใจ ส่งใครมาเหนือบัลลังก์มังกร นั่นคือ อิ๋งเจิ้ง (จ้าวผาน) ที่สุดท้ายได้เป็น จิ๋นซีฮ่องเต้ (ผลงานชิ้นโบว์แดงของพี่เซี่ยงเส้าหลงเค้าล่ะ) ถึงจะโบราณเรื่องแรก แต่หลินฟงเล่นได้แบบไม่กลัวรัศมีดารารุ่นเก๋า ปล่อยของที่มีอยู่ในตัวเองออกมา สอบผ่านฉลุย แต่คนอิจฉาก็เยอะ เพราะจะโดนด่าเสมอเรื่องเป็นเด็กเส้น แต่เส้นนี้เก่งบวกเฮงด้วยนะจ้ะ ไม่ใช่ไม่มีอะไรติดตัวมา พรสวรรค์ติดมาด้วยช่วยไม่ได้ คะแนนสีหน้าและแววตาโหด ให้ 8 เต็ม 10


จิ๋นซี 2018 จ้าวผานที่วัน ๆ สนใจแต่สุรานารี ข้านี้ยิ่งใหญ่ ทำตัวอันธพาลระรานผู้หญิง แต่ชีวิตเปลี่ยนโดยสิ้นเชิง เมื่อเจอกับเซี่ยงเส้าหลงสามสาวดาวเด่นของเรื่องที่เข้ามาในชีวิตของเซี่ยงเส้าหลง เรียงจากซ้าย กัวเชี่ยนหนี ซวนซวน เถิงลี่หมิง


องค์หญิงกระต่าย รับบทโดย มิเชล ซาแรม น่ารัก บริสุทธิ์ ไร้เดียงสา มอบหัวใจให้พี่เซี่ยงเส้าหลง


เซี่ยงเส้าหลง 2018 มาแบบไฮเทคเยี่ยงนี้ เซี่ยงเส้าหลงเวอร์ชั่นนี้จะเป็นนักบินอวกาศปี 2050 ที่ย้อนเวลากลับไป 2000 ปี
แม่นาง อูถิงฟาง คุณหนูแห่งท้องทุ่ง ขี่ม้า เลี้ยงวัว นิสัยแข็งนอกอ่อนใน ปากไม่ค่อยตรงกับใจ อารมณ์ร้อน สุดท้ายต้องแพ้คารมเซี่ยงเส้าหลง ยอมเป็นเมียพี่เซี่ยงอีกคนก็ได้


ดูเหมือนตัวละคร ฉินชิง หญิงงามผู้ฉลาดรอบรู้ จะไม่มีในเวอร์ชั่น 2018ไม่น่าเชื่อว่าเด็กชายโนเนมในอดีตที่ประกบ กู่เทียนเล่อ จะฉายแววสามารถได้ปานนั้น ถึงแม้จะโดนตำหนิหลายเรื่อง ทำตัวดำเหมือนพี่กู่บ้างไรบ้าง แต่มาถึงวันนี้ หลินฟง ยืนหยัดมาได้ ผลงานหนังและละครมากมาย พี่กู่ต้องตามกลับมาร่วมมือประสานใจกันอีกครั้งในหนัง เจาะเวลาหาจิ๋นซี โปรดักชั่นจะอลังการงานสร้างเบอร์ไหนใคร่อยากรู้บั้นปลายของเซี่ยงเส้าหลงที่ไม่ได้กลับไปยุคปัจจุบัน เขาเลือกที่จะใช้ชีวิตเรียบง่ายในทุ่งกว้างกับภรรยาสองคน

1 เมษา April Fool’s Day วันโกหกแห่งโลก ทุกคนจะโกหกหน้าตายแบบไหน ฟรีสไตล์ได้ไม่จำกัด แต่อย่าแรง เพราะชั้นหูเบา เชื่อง่าย 55+ ถ้ากล่าวถึงซุปเปอร์สตาร์ฮ่องกงคนนี้ Leslie Chang จางกั๋วหยง ได้กลายเป็นตำนานอีกหน้าหนึ่งของฮ่องกงไปแล้ว แฟน ๆ ของเลสลี่จาง คงอยากได้ยินคำโกหกว่า เฮียเลสลี่ หรือเค้าเรียกว่า กอๆ ยังขึ้นเวทีร้องเพลง หรือถ่ายหนังอยู่ที่ไหนซักแห่งเมื่อวานนี้เอง คำโกหกดีต่อใจแบบนี้ ใจชื้นขึ้นมาเลย แต่เมื่อกลับมาสู่ความจริงที่ว่า เลสลี่จางได้จากโลกนี้ไป 15 ปีแล้ว ความคิดถึงของแฟน ๆ หลากหลายชาติ ไม่เคยลดลงเลย พวกเขายังคงจัดกิจกรรมเพื่อรำลึกถึงซุปตาร์ผู้นี้ ปล. ทำไมดาราตัวพีค ๆ ของฮ่องกงถึงได้จากโลกนี้ไปไวจัง ดาราสาวอุงเหม่ยหลิงก็เหมือนกัน
ชอบผลงานเรื่องนี้ของเฮีย เลสลี่จาง จำชื่อไทยไม่ได้ จำได้แค่ชื่อที่แปลมาจากภาษาจีนว่า เสียงเพลงเที่ยงคืน อารมณ์จะประมาณแฟนท่อมออฟดิโอเปร่า ดูแล้วสนุกมาก นางเอก อู๋เชี่ยนเหลียน ผู้หญิงข้าใครอย่าแตะ ที่ประกบด้วย หายหน้าหายตาไป นางไปมีครอบครัวอยู่หนใดแล้ว ใครอยากรู้ความเป็นไป จขบ.ได้อัพเรื่องของนางไว้เมื่อปี 2012 (ใหม่มากค่า แต่น่าจะบอกสิ่งที่ทุกคนอยากรู้) กด link บันเทิงเริงใจ no.202


https://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=lamfungpavilion&month=01-2012&date=06&group=11&gblog=65

แฟน ๆ จากทั่วโลก ญี่ปุ่น มาเลเซีย อเมริกา เมืองจีน ต่างนำช่อดอกไม้มาวางไว้อาลัยที่หน้าโรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล ที่เด่นสะดุดตามาก ๆ คือ ดอกกุหลาบสีแดงที่นำมาประดับเป็นรองเท้าส้นสูง เหมือนเป็นสัญลักษณ์ว่าครั้งหนึ่ง เลสลี่จาง เคยใส่รองเท้าส้นสูงสีแดงร้องเพลงบนเวทีคอนเสิร์ต แฟนคลับชาวญี่ปุ่นพับนกกระเรียนสีเงิน 912 ตัวเพื่อระลึกถึงซุปตาร์ด้วย (912 คือวันที่และเดือนเกิดของเลสลี่ ปีก่อน ๆ พาวเวอร์แรงจัดพับนกกระเรียนไปล้านกว่าตัว พอมาปีนี้ขออนุญาตเฮียบนสวรรค์ว่าเหลือแค่ 912 ตัว ซื้อกระดาษไม่ทัน)


ช่วงหกโมงเย็น แฟนคลับกว่า 300 คน รวมตัวกันจุดเทียนไว้อาลัย และร้องเพลงของเลสลี่จางพร้อมกัน Ms.Chan ตัวแทนของเลสลี่จาง กล่าวว่า ปีต่อไปคงไม่ได้จัดกิจกรรมเพื่อรำลึกถึง แต่เลสลี่จางยังคงอยู่ในความทรงจำ ความงดงาม ความจริงใจ ทุก ๆ ไฮไลท์ จะอยู่ในหัวใจของแฟน ๆ ตลอดไป ขอบคุณทุกคนที่ยังรักเลสลี่จางเสมอ
สงกรานต์อยู่เฝ้าบางกอกศิวิไลยาว ๆ ไป ร้อนแซ่บถึงใจ ไปหาผู้ชายสาดน้ำกันดีกว่าเนอะ ออปู้ชายทั้งหลายเตรียมตัวเปรียก (มโน) 55+ ถึงจามโน แต่มีตัวตนนาจ้ะ แค่ไม่รู้ตัวเท่าน้านเอง โฮะ..โฮะ หล่อแรก พระเอก Yang Yang ถ่ายแบบเนี้ยบเป๊ะปังซะขนาดนี้ สราดดเถอะค่า.... เปียกแต่ก็ยังหล่อ ถ่ายเอ็มวีต่อเลย 55หนุ่มตี๋ หลิวเฮ่าหราน สีฟ้าสบาย ๆ คลายร้อน เหมือนเตรียมใจจะให้สาด หลับตารอคอยเธอมา เปียกทั้งคนทั้ง doll ละเฮ่
คุณเอ๊ด Eddie Peng เผิงอวี่เยียน ได้ฟิลลิ่งปุด ๆ ฟาดไอติมคลายร้อน อย่าลืมมาลองกะติมรสทุเรียนที่เมืองไทยบ้าง 55 สาดแบบกลัว ๆ กล้า ๆ กลัวพระเอกไม่ได้กินไอติม สลายไปกับสายน้ำขุ่นพ่อหล่อละมุน ลุ้นละไม Vic โจวอวี้หมิน ไอดอลระดับตำนาน F4 เป็นอันว่ากาลเวลาทำอะไรขุ่นพ่อวิคไม่ได้เรย ขอยาดคุณภรรยาสาดน้ำสามีหน่อยเถอะค่า โครม ! สาบานว่านี่เสียงสาดน้ำ 555

Create Date : 14 เมษายน 2561
Last Update : 14 เมษายน 2561 18:21:52 น.
Counter : 3261 Pageviews.

1 comments
Gretchen am Spinnrade by Franz Schubert ปรศุราม
(21 ก.ค. 2563 12:13:40 น.)
ชุดงาม ๆ ของเจ้าหญิงทรรศิกาในละคร "ดั่งดวงหฤทัย" haiku
(17 พ.ค. 2563 21:10:31 น.)
สุขสันต์วันสงกรานต์ ๖๓ และขอบคุณมากสำหรับสายสะพายปี ๖๒ ค่ะ haiku
(13 เม.ย. 2563 21:36:36 น.)
Blog 57/2563 Tom Hank ออกจาก รพ.ในAustraliaกลับอเมริกาแล้ว เริงฤดีนะ
(29 มี.ค. 2563 07:21:48 น.)
  
นึกว่าใส่ฮู้ด หนีไปอยู่ในคอก จารอดรือเจ้าคะ ตามไปสาดกันเถอะเรา เศร้าไปทำไม อ่ะๆ ไปเป็นเพลง แต่เค้าบอกว่าเจ้าตัวหายไปไหนม่ายรุ
โดย: ข้าน้อยคาราวะ (ข้าน้อยคาราวะ ) วันที่: 14 เมษายน 2561 เวลา:18:25:58 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Lamfungpavilion.BlogGang.com

ข้าน้อยคาราวะ
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 32 คน [?]

บทความทั้งหมด