บันเทิงเริงใจ 350 : ไซอิ๋ว 2 ศึกราชาวานรพิชิตมาร / พาเหรดอวยพรตรุษจีนปีลิงทอง

เปิดศักราชปีวอกที่ฮ่องกงก็พาลิงมาต้อนรับกันทันที เจี๊ยก ! ค่อก ! ภาพยนตร์ไซอิ๋ว The Monkey King 2 ตำนานที่ทุกคนรู้จักกันทั่วบ้านทั่วเมืองว่ามีลิงกับหมูมาเจอกัน ฟันนี่คูณสองพะยะค่ะ ปล่อยขบวนโปสเตอร์คาแรกเตอร์ เจี๊ยกส์......
พระถังซัมจั๋ง
ซุนหงอคง
ตือโป๊ยก่าย
ซัวเจ๋ง
เดินสายโปรโมทที่ Tuen Men คัดมาแล้วว่าหล่อสองคนเอาอยู่ ลิงหล่อโฮกกับซัวเจ๋งค่อดหล่อ มีอนุสาวรีย์ญาติเฮียกัวฟู่เฉิงนั่งตระหง่านอยู่ด้านหลัง สองหล่อแห่งไซอิ๋วตัดริบบิ้นเปิดงานโปรโมท ซุนหงอคงเตรียมพร้อมสำแดงเดชแล้ว


กัวฟู่เฉิง Aaron Kwok จตุรเทพแดนซิ่งฮ่องกง ผู้รับบท ซุนหงอคง 2016 มาบอกความรู้สึกที่ได้รับบทนี้ว่า เป็นประสบการณ์หินโหด (หาแฟนใหม่ยังง่ายกว่า) แต่งตัวเป็นลิงหนักมาก ติดขนหมา เอ้อ ขนลิงเต็มตัว ใช้เวลาปาเข้าไป 5 ชั่วโมง พอใส่ชุดลิงแล้วยิ่งหนักครับ ต้องลืมคำว่าห้องน้ำ เพราะแต่งแล้วเข้าไม่ได้ กว่าจะถอดจะใส่กลับคืนลำบากมาก (เฮียแอร่อนควรจะเตรียมพบหมอทางเดินปัสสาวะหลังถ่ายจบก็ดีค่ะ)ขบวนการไซอิ๋วเรนเจอร์ พิชิตหมู่มาร สืบสานพุทธศาสนา มุ่งหน้าอัญเชิญพระไตรปิฎกการถ่ายทำไซอิ๋ว เรียกว่าเป็นช่วงเวลาที่โหดที่สุดจริง ๆ ตั้งแต่ผมเข้าวงการบันเทิงมา ทั้งร่ายกายและจิตใจในช่วงสี่เดือนที่ถ่ายทำ เรื่องนี้ไม่มีคำว่าง่ายเลยครับ (ทุ่มเทกันลืมบ้าน) ไซอิ๋วจะฉายรอบพรีเมียร์ที่ปักกิ่งและฮ่องกงพร้อมกัน คิดว่าจะพาคุณแม่ไปดู แล้วแม่คุณจะได้ดูมั้ย แม่คุณโมก้า (ฟางหยวน) อยากทราบว่าเฮียกัวจะจองทั้งโรงหนังไว้ให้แฟนสาวโมก้านั่งดูกะเฮียตาประสานตารึป่าว (พอดีหนังไม่ต้องดู) เพื่อนผมคงต้องจองเองแล้วครับ (หืม ! เฮียเรียกแฟนว่าเพื่อน) เพราะผมคงยุ่งกับงานโปรโมทหนังตอนตรุษจีน เสร็จจากไซอิ๋วก็ถ่ายหนังต่อที่เซี่ยงไฮ้ ตรุษจีนทำงาน วาเลนไทน์ทำงาน (สาวโมก้า อย่าถือสาคนบ้างานค่ะ)
หลอจ้งเสียน Him Law พระเอกสายทีวีบี รับบท ซัวเจ๋ง รัศมีความหล่อใช่ย่อยชิมิคะ แต่พอเมคอัพเป็นซัวเจ๋งแล้วลืมว่าคุณ Him แกกลับบ้านไปหรือถ่ายอยู่ ไม่เหลือเค้า เจ้าตัวไม่ได้เกิดปีลิง (แต่ต้องมาเป็นเพื่อนกับลิง) ผมเกิดปีชวด ส่วนแฟน (หยังอี้) เกิดปีมะแม เรื่องแต่งงานยังไม่มีแพลนครับ ผม 32 เร็วไปมั้ย จะพาหยังอี้ไปดูไซอิ๋วมั้ย ? สนับสนุนผลงานแฟนกันหน่อย ผมจะพาเธอไปดูครับ อยู่วงการมา 12 ปี หายากที่จะมีโอกาสได้ร่วมงานกับนักแสดงอาวุโสมากมาย ถ้าผมแต่งงานคงไม่เป็นความลับครับ เดี๋ยวนี้ไม่มีลับ (ลับก็ตามไปแฉ) เท่าที่ดูจากเบื้องหลัง คุณซัวเจ๋งถ่ายทำบู๊สนั่นไม่แพ้ซุนหงอคงเลยล่ะ ต้องฟิตกล้ามล่ำ ๆ เพราะต้องแบกตู้เย็นระหว่างเดินทางหนังถ่ายจบแล้ว พระถังรับลูกศิษย์เพิ่มอีกหนึ่ง มีลิง มีหมู ล่าสุดหมี kumamon (หมีดำสัญชาติญี่ปุ่น) ถวายตัวเป็นลูกศิษย์ หรือจะเป็นอาจารย์แทนอะแกร พระเอกสายเมืองจีน เฝิงเส้าฟง รับบท พระถังซัมจั๋ง ตอนถ่ายทำพลาดตกม้าขาเดี้ยง ต้องนั่งรถเข็นไปพักนึง ขาเดี้ยงแล้วยังต้องถ่ายต่อก็เรียกว่าอึดสุด ๆ อีกหนึ่ง พระถังกับซุนหงอคงต้องเข้าฉากด้วยกันเยอะ ระหว่างซ้อมบท หนุ่มเส้าฟงยังบังอาจล้อท่าเต้นเฮียกัวฟู่เฉิงสมัยเฮียกัวดังสุด ๆ ช้างฉุดไม่อยู่ที่ไต้หวัน เฮียขำกร๊าก แต่ลิงไม่กล้าทำไรอาจารย์ กลัวโดนสวดมนต์ แล้วหัวจะแตกเป็นเสี่ยง ๆ
ทีมไซอิ๋ว 2 The Monkey King 2 ตอนแบทเทิ่ลกับนางปีศาจกระดูกขาว อวยพรตรุษจีนปีวอก ใช้แรงงานเด็กให้ถูกกฎหมายนะคะ ให้หนู ๆ มาแต่งเป็นตัวละครในไซอิ๋วแทนเจ้าตัว เด็ก ๆ ไม่งอแง ได้ตังค์ด้วยมั้งดารานำครบทีม กัวฟู่เฉิง (ซุนหงอคง) ก่งลี่ (นางมารกระดูกขาว) เฝิงเส้าฟง (พระถังซัมจั๋ง) เสี่ยวเซินหยาง (ตือโป๊ยก่าย) และ หลอจ้งเสียน (ซัวเจ๋ง) กลับมารียูเนี่ยนกันอีกครั้งหลังถ่ายจบ เที่ยวนี้โปรโมทใหญ่พร้อมเปิดตัวเอ็มวีซุนหงอคง สื่อจีนสื่อต่างประเทศกว่าสี่ร้อยชีวิตร่วมเป็นสักขีพยานในงาน The Monkey King 2 ที่ปักกิ่ง ภาพยนตร์ระดับบล็อคบัสเตอร์แห่งปี 2016


เหล่าลูกศิษย์กลับใจของพระถังรวมทั้งพระถังต้อนรับนางพญามารกระดูกขาว เจ้ก่งลี่ ซาเด็ดขึ้นเวที ใครจะงามเกินหน้าเจ้ก่งเป็นไม่มีล่ะวันนี้ เอ๊ะ ๆ นางที่ห่มผ้ายาววับแวบหันหลังนี่เป็นคราย สงกาสัยจิงเชียวนางพญามารกระดูกขาว มีความในใจจะบอก พ้อยท์ของนางคือ เนื้อของพระถังซัมจั๋ง เดี๊ยนเพิ่งจากินพระถังไปแหมบ ๆ ยังไม่อิ่มเลย พระถังผอมเกิ๊น (เจอนางพญามารปล่อยมุขกระจุยกระจาย) ไม่อิ่มแบบนี้ อิคุณตือโป๊ยก่ายรายงานตัวด่วน
ในหนังฉันกับกัวฟู่เฉิงเป็นศัตรูคู่พิฆาตกัน แต่วันนี้ขอจูบปากเต็ม ๆ โฮะ ๆ จูบปากในที่นี้คือ เจ้ก่งลี่จะบอกว่า กัวฟู่เฉิงเป็น ซุนหงอคงที่เริ่ดมาก การแสดงเยี่ยมยอด รู้สึกว่าเขาเกิดมาเป็นลิงที่หล่อจริง ๆ แต่รู้สึกกลัวนิสนึง (เจ้กลัวโดนลิงกัด) แต่โชคดีมีพระถังซัมจั๋งคอยปกป้อง (นางมารก็ยังคิดมิดีมิร้ายเหมือนเดิม) คาแรกเตอร์นางปีศาจเป็นความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ในอาชีพการแสดง ไม่เพียงแค่ท้าทายที่ได้ขึ้นสลิงเป็นครั้งแรก แต่ฉากแอ็คชั่นทำให้ต้องใช้พลังในการบู๊กระหน่ำเยอะมาก ในเวลาเดียวกัน คาแรกเตอร์นี้ต้องเล่นตั้งแต่สาว 18 ถึง 81 ซึ่งยากสุดแรงเกิดเลย (ขอบคุณเจ้ที่บอกเลข) รู้สึกว่าคุ้มค่าที่ได้ทุ่มเทความพยายามลงไปทุกเม็ด และอีกอย่างได้เติมเต็มความฝันในวัยเด็ก ตอนได้รับการติดต่อให้รับบทนางมารกระดูกขาว ฉันรู้ว่าเวลานั้นมาถึงแล้ว ฉันจึงตอบตกลงรับความท้าทาย เดินทางลงใต้ตามที่ตัวเองเคยฝัน (ถ้าติดต่อให้เจ้ก่งขึ้นเหนือ เจ้คงลังเล)
ซุนหงอคงหล่อสุดในสามโลก Aaron Kwok กัวฟู่เฉิง ออกมาเผยเบื้องหลังการรับบทนี้ว่า เริ่มฝึกเป็นซุนหงอคงก่อนถ่ายทำจริง 3 เดือน อันดับแรกกินกล้วยแทนข้าว เฉลยว่าเฮียกัวไม่ได้บอกไว้ แต่ที่ต้องฝึกจริงจังคือ วิชาควงกระบองวิเศษ คือฟ้าส่งเฮียมาเป็นดรัมเมเยอร์ เหอ ๆ มาเป็นซุนหงอคงคนล่าสุด ฝึกจนควงได้คล่องแคล่ว ตอนถ่ายเอ็มวี เฮียกัวบอกว่า ผมกับซุนหงอคงกลายเป็นจิตวิญญาณเดียวกัน (ใช้จมูกเดียวกันค่ะ) อีกอย่างปีนี้เป็นปีวอก ขอให้ทุกคนพาครอบครัวชวนเพื่อนฝูงไปดูไซอิ๋วกันนะครับ

เปิดตัวเพลงธีมภาพยนตร์ It is Sun Wukong เฮียกัวฟู่เฉิงแดนซ์กระจาย พร้อมทีมแดนเซอร์ลิงจากลพบุรี (ไม่มาไกลขนาดนั้น) เซอไพรส์แขกเหรื่อและสื่อมวลชน สมศักดิ์ศรีเจ้าพ่อแดนซิ่ง 20 years ศิลปะการเต้นผสมผสานศิลปะการต่อสู้ออกมาเป็นซุนหงอคงที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นไม่เหมือนใคร พูดมากจาน้ำหมากแห้ง กดไปชม MV กันได้MV The Monkey King 2 ร้องโดย ซุนหงอคงคนล่าสุด เต้นสะบัดรับปีวอก


https://www.youtube.com/watch?v=4AixqJtGz18
ผู้บริหารบริษัท Filmko หวังว่าตำนานคลาสสิคเรื่องไซอิ๋ว จะสร้างความประทับใจให้คนดูอีกครั้ง งานนี้คุณเสี่ยวเซินหยาง ที่รับบท ตือโป๊ยก่าย (เราว่าใช่มาก) ออกลีลาอ้อนนางมารน่าดูชม ทั้งแกล้งเป็นลมต่อหน้าเจ้ก่งลี่ แล้วยังบอกว่าเลิฟพี่สาวคนนี้ที่สุด พี่สาวอยู่ในใจโป๊ยก่ายตลอด ไอเลิฟยู (แกรบอกไปเหอะ นางมารก็ฟัดแกรอยู่ดี)ซัวเจ๋ง (หลอจ้งเสียน) ชื่นชมเจ้ก่งลี่ว่าแสนสวยใจดีมาก ส่วนพระถังซัมจั๋ง (เฝิงเส้าฟง) บอกว่าเจ้ก่งลี่ปฏิบัติกับทุกคนเหมือนของขบเคี้ยว (เจ้ก็เลือกนะว่าอันไหนเคี้ยวแล้วกรุบกริบ) กว่าจะคลอด blog ไซอิ๋วคงออกจากโรงบ้านเราไปแล้วม้าง ยินดีนะที่มาฉาย แต่มาเร็วเคลมเร็วจนตรูไปดูไม่ทันนี่มันขึ้น (ขึ้นไปนอนชั้นสอง)


โพสต์เปรี้ยวเฉี่ยวสาดขนาดนี้ จะบอกว่านางอยู่ฝ่ายเทพ มิใช่ฝ่ายมาร นางรับบท เจ้าแม่กวนอิม (คือนางแสดงเป็นเจ้าแม่ตั้งแต่โปรเจ็คแรกแล้ว) นักร้องนักแสดงคุณแม่สุดเปรี้ยว Kelly Chen เฉินฮุ่ยหลิน บทที่เดี๊ยนได้รับนั้น นั่งบนเมฆ และทอดสายตามองไปไกลแสนไกล หุหุ นางสาดมุขมา รีบรับสิคะ ถ้าหากมีภาคต่อก็น่าสนใจ (ยังจะมีอีกหราเนี่ย) แต่ขอว่าไม่มีบู๊ นั่งสวย ๆ จะดีที่สุด ไม่ต้องเจ็บตัว (นั่งนิ่ง ๆ แล้วรับค่าตัว คุณแม่สุดเปรี้ยวนี่ฉลาดคั่ก ๆ) ฉันจะพาลูกชายไปดูไซอิ๋ว แต่แม่ขอเช็คสวยก่อนรอบนึง คิดว่าลูกชายชอบสเปเชี่ยลเอฟเฟ็คแน่ ครั้งแรกได้สนทนากับลมฟ้าอากาศ มาหนนี้ได้สนทนากับซุนหงอคง เยี่ยมเลยค่ะ (เจ้าแม่อั้นไว้แต่ภาคแรกก็ไม่บอก)


รายการเก็บตกเกี่ยวกับคอนเสิร์ตคุณเรย์ฟง เริ่มจากไป Heart Attack บนรถเมล์เปิดหลังคา ลงทุนตากแดด ร้อนไม่ว่า ขอให้เราได้พาไปดูป้ายโฆษณาคอนเสิร์ตยักษ์ ถ่ายเก็บไว้ให้ลูกหลานดู จะเอากลับไปเก็บที่บ้านก็ยังสร้างโกดังไมทัน คนอื่นไม่ปลื้มแต่นักร้องปลื้มจ้า
ขึ้นรถเมล์เสร็จ ต่อมาเดินทางลงใต้ดิน อยากขึ้นรถไฟฟ้า ไม่ได้ขึ้นนานแระ คิดว่าหลบลงใต้ดินจะพ้นกล้องหราคะ นักข่าวกับคนมุงเดินตามเป็นโขยง รอบนี้คุณเรย์ฟงไว้วางใจใช้บริการพื้นที่สถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน เพื่อโฆษณาคอนเสิร์ต ลงทุนติดโปสเตอร์กันให้ทั่ว ยังไม่ถึงขั้นหลอนอะนะ วันนี้ใครที่ตามมาถ่ายรูปผม ผมเตรียมกล้องมาถ่ายรูปพวกคุณด้วย ไม่เล่นสมาร์ทโฟนล่ะครับ มาเป็นซูมมิ่งแบบมืออาชีพ คุณเรย์ฟงต้องเกินร้อยค่ะ แม้ยามถ่ายรูป

แถลงข่าวเปิดคอนเสิร์ตใหญ่เดือน เม.ย.2016 เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้มาเอง เจ้าพ่อจะ Heart Attack แฟน ๆ คุณเรย์ฟง Raymond Lam ขึ้นเวทีหล่อโดดเดี่ยว มันเหงาไปรึป่าว พอดีมีลุงมายืนเป็นเพื่อนด้วยอีกคน ชั้นเพื่อเล่นเหรอ ชั้นเจ้าของเงินทุนจัดคอนเสิร์ต ทำตัวให้ดี ๆ หน่อย พอพิธีกรพูดเปิดตัวเสร็จ ทีมงานจัดธีมสงกรานต์มาให้ ปล่อยเอฟเฟ็คน้ำสาดกระจายข้างหลัง นักร้องกับท่านประธานหลบกันรัว น้อง ๆ หลบระเบิดนะอิฟง น้ำกระเด็นเปียกสูทแสนแพงของท่านลุงประธาน ดูเหมือนลุงประธานจะห่วงบั้นท้ายที่เปียกมากกว่า กลับไปตากกางเกงก่อนแล้วค่อยกลับมาใหม่ก็ได้คะจุดขายของคอนเสิร์ตครั้งนี้ ครั้งที่ 5 คงถูก มีอะไรมาโชว์ละค๊าคุณเรย์ฟง จะมีอะไรดีไปกว่าเสียงร้องเพราะพริ้งของเจ้าตัวเค้าล่ะ แต่ที่เพิ่มเติมคือฟิตซิกแพ็คอย่างแรงด้วยการจ้างเทรนเนอร์มาฝึกส่วนตัว กลับบ้านไปอาบน้ำคลื่นเหียนเวียนไส้ครับ (อิเทรนเนอร์มันน้อยไป หรือคุณเรย์ฟงเกินเหตุละค้า บิ้วท์กล้ามแบบพอดี ๆ ก็ได้จ้า)คุณเรย์ฟงเปิดเผยว่า สร้างซิคแพ็คนี่ไม่ยาก แต่ที่โหดคือต้องไดเอท แล้วผมรักการกินซะด้วย ต้องไม่กินหวาน กินแต่อาหารต้ม ๆ นึ่ง ๆ (น่าฉงฉานอดกินขนม) วันนี้คงเห็นผลแล้วครับ เชิญคุณนักข่าวมาวัดรอบแขนดู นักข่าวสาวจัดไปไม่รอช้า วัดออกมาวงประมาณนี้ ทุกคนเป็นพยาน รอบคอ เอ้ย รอบแขนใหญ่พอที่จะโอบน้องคารีน่ามิด


ด้านสเปเชี่ยลเอฟเฟ็คมีอะไรกันบ้าง ? ปลื้มจนลิ้นคับปาก จะพูดออกมั้ย คิดว่าจะมีน้ำกับไฟ (มันซ้ำแต่ไม่ซาก ไอ้ที่ร้อนกว่าไฟคือซิคแพ็ค) แต่ยังไม่สรุปสุดท้าย และมีแดนซ์กระจายมากกว่าปีก่อน งบจัดคอนเสิร์ตสูงมาก ? เรื่องราคาไม่ใช่หน้าที่ที่ต้องกังวล ต้องขอบคุณบอสที่สนับสนุน หวังให้คนที่มาดูคอนเสิร์ตได้ดูของคุณภาพคุ้มกับค่าตั๋ว เรื่องงบลงทุนเราไม่เกี่ยงครับ ขอทำให้ดีที่สุด แขกรับเชิญมีใครบ้าง ? ขอเป็นความลับก่อน อยากเชิญคนที่ไม่เคยเชิญมาก่อน Jay Chau มีมั้ย
อั้ง อัง อั่ง โดราเอม่อนอื่อ มาร่วมงานนี้หน้าเบิกบานยิ่งกว่าจานดาวเทียม คุณเรย์ฟงได้ย้อนเวลากลับไปเป็นเด็ก ทุกวันนี้เป็นเด็กโข่งอยู่แล้ว ได้ข่าวว่าคุณฟงทำคุณงามความดีให้กับเพื่อนนักร้องร่วมค่ายที่ชื่อนายหิน (Hins) เรียกแบบนี้แหละ เติมเอสด้วย นายหินมีปัญหาสุขภาพ เพื่อนฟงไปออกงานร้องเพลงแทน นักข่าวถามไถ่ด้วยความหวังดีว่ากรณีนี้รับค่าตัวแทนเพื่อนรึป่าว ? โนไอเดียครับ ผมแค่อยากช่วยเพื่อนครับ (หายแล้วบอกให้เพื่อนโอนตังค์มา) ช่วงนี้ใส่เกียร์เดินหน้าเรื่องคอนเสิร์ตใหญ่ จะทำอะไรกินอะไร ไม่ค่อยรู้ รู้แต่ว่าต้องบิ้วท์กล้าม น้ำหนักลดลงมากกว่า 5 ปอนด์ จุดประสงค์คือไม่ได้ลดน้ำหนักแต่เน้นเรื่องกล้ามเนื้อ วันตรุษจีนบอกครอบครัวแล้วว่าไม่ต้องอุดมสมบูรณ์เรื่องอาหาร เพราะลูกชายต้องเลือกกิน กินพวกแป้งมากเกินไม่ได้ (ดัดจริตมากลูกตรู) ตกลงเล่นคอนเสิร์ตหรือทรมานตัวเอง

เมื่อหล่ออมตะเบอร์หนึ่งของฮ่องกง หลิวเต๋อหัว มาเจอกับหล่อเบอร์หนึ่งกำแพงเมืองจีน หวงเสี่ยวหมิง (หวงความโสดไว้ไม่อยู่ มีเมียซะแล้) และงอกออกมาอีกหนึ่งเป็นนักแสดงสายตลกเบอร์หนึ่งของจีน Shen Teng แม่น้ำสามสายบรรจบกันในภาพยนตร์เรื่องใหม่ของผู้กำกับหวังจิง เรื่องใหม่แต่แนวเก่าค่อดถนัดของแกค่ะ เซียนไพ่ ชื่อเรื่องอะไร หล่อตัดหล่อ หรือ หล่อเฉือนโคตรหล่อ เปิดตัวแถลงข่าวที่ปักกิ่ง คือสามคนนี้จะรวมหัวกันสร้างความฮาในหนังเรื่อง Trump Card Teases the Trump Cardจำได้ว่าแนวนี้เฮียหลิวแกรำพัดจนช่ำปอดมาแล้ว โปรดใช้วิจารณาณในการเบิ่งท่าโพสต์ของเฮียหลิว กลัวไม่กระชากเรทติ้งพอค่ะ พระเอกหวงเสี่ยวหมิง ยืนบิดตรู้ดเป็นตะคริวรึป่าวนั่น เฮียหลิวกล่าวว่าที่ตัดสินใจมายึดวิชาเจ้าพ่อเซียนตัดเซียนอีกก็เพราะทราบว่า คุณ Shen Teng ร่วมแสดงด้วย ตอนแรกผมคิดว่าผมเก๋ากับแนวนี้ครับ แต่กลับกลายเป็นว่าเขาเก๋าเกมส์กว่าผมอีกง่ะ (งานนี้เจ้าพ่อหลิวมีเงิบ) ถึงจะเงิบยังไงเฮียก็มีชื่อเข้าชิงตุ๊กตาทองฮ่องกงปีนี้อีกแล้วครับท่าน ปล่อยเด็กมันมั่งเถอะพี่หลิว ก็มันไม่มี ฝ่ายหล่อกำแพงเมืองจีน หวงเสี่ยวหมิง ได้ร่วมแสดงกับเฮียหลิวเป็นครั้งแรก รู้สึกเป็นเกียรติครับ ในหนังผมกับเฮียหลิวจะมีหลายอารมณ์หลายรสชาติไม่ว่าจะ รัก เกลียด ขัดแย้ง ตลกโปกฮา เฮียหลิวเป็นไอดอลของผมเสมอครับ ด้านคุณ Teng ภูมิใจนำเสนอตัวเองอย่างที่สุดว่าบทที่ได้รับนี่สุดยอดเลย เป็นหัวหน้าของหลิวเต๋อหัว ผมรีบรับเล่นทันที (จ้องมานานแล้ว อยากมีลิ่วล้อเป็นจตุรเทพ สมใจคุณ Teng)
Miss Chinese International 2016 : Jennifer (กลาง)
รองอันดับ 1 Mary Chen (ซ้าย)
รองอันดับ 2 Tiana Luan (ขวา)
นางงามมิตรภาพ Alice Wong (ถือรางวัล)ล้อมวงดูนางงาม ประกวดสาวหมวยอินเตอร์ตามประเพณีฮ่องกง ประกาศผู้ครองตำแหน่งไปเมื่อ 23 ม.ค. กับการประกวด Miss Chinese International 2016 สาวที่ได้ครอบครองน้องมงบนหัวในตำแหน่งชนะเริ่ดด คือ สาวหมวยจากแวนคูเว่อร์ แคนาดา Jennifer Coosemans จูหย่าหลิน สวยหรือไม่ โปรดใช้นานาจิตตังกันตามสะดวก สาวอายุ 21 ปี สูง 5 ฟุต 7 นิ้ว นางสปีคอังกฤษและฝรั่งเศส กิจกรรมโปรด ปีนเขา กีฬาทางน้ำ เล่นเปียโน มิสไชนีสป้ายแดงกล่าวว่า รู้สึกดีใจ พอใจกับการแสดงความสามารถพิเศษของตัวเอง (นางเต้นเชียลีดเดอร์) ส่วนจะยึดอาชีพที่ฮ่องกงหรือไม่ นางขอพิจารณาก่อน ครอบครัวภูมิใจในตัวฉันและเชื่อว่าพวกเขาสนับสนุนการตัดสินใจของฉันค่ะ


รองมิสไชนีสอินเตอร์อันดับ 1 Mary Chen เฉินซู่เฟย มาจากนิวยอร์ค อเมริกา อายุ 18 ปี พูดจีนกลางและอังกฤษ กิจกรรมโปรด ทำขนม วาดรูป ถ่ายภาพ ความรู้สึกของนางคือ ช่างเซอไพรส์ ได้มอบการแสดงที่แสนจะมหัศจรรย์แก่ทุกคน รู้สึกมีความสุข แสดงว่าฉันได้รับการต้อนรับจากทุกคน


รองมิสไชนีสอินเตอร์อันดับ 2 Tiana Luan หลวนเถียน อายุ 23 ปี มาจากซิดนีย์ ออสเตรเลีย พูดจีนกลางและอังกฤษ กิจกรรมโปรด ร้องเพลงเล่นเปียโน ความรู้สึกของนางคือ การประกวดไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ทำได้ขนาดนี้รู้สึกดีใจมาก จะทำงานในฮ่องกงถ้าได้รับโอกาส (ไม่ว่าจะรอง 1 หรือ 2 นางก็มีมงเป็นของตัวเอง มันช่างน่าประกวดเสียจิง)


ตำแหน่งที่ขาดไม่ได้เหมือนน้ำปลาพริกคือ นางงามมิตรภาพ Miss Friendship คือ Alice Wong หวงเจียซิน อายุ 23 ปี มาจากลอสแองเจลิส อเมริกา ทำงานเป็นนักวิเคราะห์ข้อมูล มีความฝันเป็นดาราแอ็คชั่นกับตลก พูดอังกฤษ จีนกลาง และสเปน กิจกรรมโปรด บาสเก็ตบอล วิ่ง ทำอาหาร ว่ายน้ำ ฟังเพลง


สาวจากไทยแลนด์ที่ร่วมประกวดในปีนี้คือ น้องมิ้นท์ ลพัฎร์ฐิดา คงกระพันธ์ อายุ 20 ปี
จุดประทัดไล่ เฮ้ย ไม่ใช่ จุดประทัด ปัง ปัง ปัง ขับไล่สิ่งไม่เป็นมงคลออกไป รับแต่สิ่งดี ๆ เข้ามา ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดใช้ นั่งนับเงินนับทองกันทุกคน ระวังเมื่อยมือ สีสันวันตรุษจีนของชาวบันเทิงจีน จัดมาให้เชยชมกันทุกปีเหมือนเคย ชมแล้วรวย let’s goปล่อยคิวแรก หลังจากตบตีแย่งคิวกันอุตลุด ฮ่า..ฮ่า เชิญคณะแสวงบุญ พระถังฯ เห้งเจีย ตือโป๊ยก่าย และซัวเจ๋ง กงสี่ฟาไฉ หยิบจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทอง ยกให้ทีมนี้เค้าไป ต้อนรับปีจ๋อเจี๊ยกอวยพรตรุษจีนจากทีม Kung Fu Panda 3 เห็นแต่ไทเกอร์ แล้วหลินฮุ่ยไปไหน ภาคนี้พิเศษสวดเลย ศิลปินเทพไต้หวัน Jay Chou โจวเจี๋ยหลุน แต่งเพลงธีมให้กับเรื่องนี้ แท็คทีมเป็นดูโอ้กับหนุ่ม Patrick Brasca ร้องแร๊พโย่ เต้นกันหนุกหนาน พาลลืมเรื่องไปเลย นึกว่าศิลปินดูโอ้คู่ใหม่มาเปิดตัว เรื่องเปลี่ยนพ้อยท์ขอให้บอก กดชมเอ็มวี น่ารัก กลม ๆ กับพลังกังฟูฉบับหมีแพนด้า อย่ามองแต่นักร้องแล้วกาน

https://www.youtube.com/watch?v=iJPfSSpnR8g
คนเล็กต้องใหญ่ เล็ก ๆ ไม่ ใหญ่ ๆ เฮียทำ ขำ ๆ เฮียช้อบ...ชอบ ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ปีใหม่กับผลงานใหม่ ภูมิใจนำเสนอเรื่อง ละเมอเมด อิอิ The Mermaid สไตล์พระเอกโจวซิงฉือ กว่าจะเสร็จสมบูรณ์ออกมาเป็น Mermaid เฮียซิงฉือถึงขั้นจัดประกวดสาวงามในชุดบิกินี่และฝ่าด่านการเป็นนางเงือก และแล้วนางเอกใหม่ที่มารับบท Mermaid ก็เผยโฉมออกมาเป็นนางผู้นี้ สาววัย 19 ชื่อ หลินหยุนที่แหวกแนวมากกว่าแหวกว่ายคือ เฮียโจวซิงฉือ ไปเชิญจอมยุทธชอลิ้วเฮียง (รุ่นเดอะ) คือเฮียเจิ้งเส้าชิว และนางเอกนักร้อง ม่อเหวินเหว่ย Karen Mok มาร้องเพลงประกอบภาพยนตร์ ฟังแล้วไม่ได้นึกว่าจะเป็น ง.เงือก เพราะว่าก๊วยเจ๋งกับอึ้งย้งบรรเลงเอง ขีดเส้นใต้นิสนึงว่ามังกรหยกภาค 3 เวอร์ชั่นคลาสสิคอมตะของทีวีบี

ชม MV Mermaid

https://www.youtube.com/watch?v=Rxt40gudfnE


สวีทปี้ดปิ้ว หวานแหวว วี้ดว้าย (โดนเหยียบหาง) จุดพลุกันปังปังเลยค่า ท่าทางจะมีเสียงดังระฆังวิวาห์ (มโนไปล่วงหน้า) คู่รักสุดแสนโดดเด่นประจำเกาะฮ่องกง พระเอก Kevin Cheng เจิ้งเจียอิ่ง กับน้องนางงามฮ่องกงสุดสวย Grace Chan ควงคู่เกี่ยวก้อยมากับอีเวนท์อวยพรตรุษจีน เบิ่งบรรยากาศแล้ว นี่เป็นไชนีสวาเลนไทน์แหงม ๆ คนจัดฉากงานนี้อวยมั่ก ๆ ค่ะ ชมพูหวานไปหมด ทุกคนอิจฉาหนักมากค่ะ นับเป็นครั้งแรกที่ทั้งคู่หวานออกสื่อได้ขนาดนี้ ธีมงานขาวชมพูดูแพง พิธีกรเลยจัดไปอย่าให้เสีย เชียร์ให้ทั้งคู่คิสกัน คุณ MC รีเควสต์คนเดียวป่าวจ้ะ พี่เควินขอจูงนางไปม๊วฟหลังเวทีจะดีกว่า อะอิ ฟามจิงพี่เขาบอกว่านี่แค่อีเวนท์ตรุษจีนนะครับ ไม่ต้องจูบก็ได้ คืออยากจะเปลี่ยนธีมเป็นวาเลนไทน์เพื่อพี่เควินและน้องเกรซโดยเฉพาะเลย ใครอยากเป็นผ้าพันคอผืนนั้น ผืนที่ฉันจะเอาไว้นอนกอดน้ำลายยืด จบงานช่วยเอาไปแต่ผ้า ส่วนคน น้องเกรซต้องเอากลับแม่น ๆ แค่ตรุษจีนมดยังเกลื่อนกลาดขนาดนี้ วาเลนไทน์จะขไนหนาดหราคะ ข่าวลือว่าคู่รักรับค่าตัวไปร่วมแปดแสนเหรียญ พี่เควินกล่าวว่า แพงเกินครับ ค่าตัวอยู่ในระดับที่น่าพอใจ ไม่อยากให้ผู้คนเค้าคิดว่าคู่เราคิดเรทแพง (งานหน้าถ้ามีจูบ ล้านนึงครับ ต่อรองกันได้ไม่ซีเรียส)


ธิดาประจำเทศกาลตรุษจีน Angelababy หรือ คุนหลิง นางไปยืนสวยรับเงินรับทองที่จิมซาจุ่ย มีเทพเจ้าแห่งโชคลาภยืนประกบ พร้อมอุ้มลูกเทพ......ลูกเทพดิ้นได้ มีฟันขึ้น 2 ซี่ แต่งงานปีที่แล้ว ปีนี้จะมีข่าวดีเรื่องลูกรึยัง ? ยังไม่มี หวังว่าจะมีเบบี้ในปีวอก แต่ขึ้นอยู่กับโชคชะตาด้วย แม่ของสามี (หวงเสี่ยวหมิง) อยากได้หลาน 6 คน คุณเบบี้ว่าไงรือ ? ล้อกันเล่นชิมิคะคุณแม่ ฟังแล้วอยากหกคะเมน ตัวเองอยากมีสองหรือสามคน หญิงหรือชายก็ได้ (คุณแม่สามีกับลูกสะใภ้เคลียร์กันเองนะเจ้า)นางเอกญี่ปุ่นสุดแสนดังสมัยละครญี่ปุ่นบูม โนริโกะ ซาไก หรือ โนริโกะ ซาคาอิ ใครที่เคยดูเรื่อง สวรรค์ลำเอียง ต้องรู้จักนางแน่นอนกับบท สาวตาบอดสุดสตรอง นางมาโปรโมทอัลบั้มเพลงใหม่ที่ไต้หวันเมื่อปลายเดือน ม.ค.2015 สวยเด่นในชุดสีแดง เห็นมาแต่ประตูทางเข้าเลยค่า นางมาอวยพร ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดใช้ เพลงใหม่ของเดี๊ยนคลอดแล้วค่ะ ฝากไว้ในอ้อมใจแฟน ๆ ไต้หวันด้วยจ้า แฟนทางนี้ก็ไม่ลืม จำได้แค่เรื่องเดียวพระเอก หูเกอ กับซีรี่ส์เรื่อง บุรุษบูรพา ทำเนียบหลางหยา มาดพระเอกหูดูเนี้ยบมาก คอสตูมมีขนเฟอร์ช่างดูอลังการ พอดีขนเฟอร์มาไม่ทัน ดูขนลิงไปก่อนได้มั้ย
ดาราสาว จางป๋อจือ กับตุ๊กตามังกี้ เห็นนางตะลอนพาลูกชายสุดที่รักสองคนไปเที่ยวกันตามประสาแม่ลูก ดูน่าอบอุ่น จะอุ่นขึ้นอีกนิสถ้ามีพ่อด้วย


จัดอดีตสามีแม่นางป๋อจือมาทันควัน นายเซียะถิงฟง Nicholas Tse อุ้มลูกลิงเทพมาอวยพร Happy Chinese New Year ปีลิงทองคุณเซียะก็ยังทำงานรับทรัพย์เหมือนเดิม ไม่ว่าจะเป็นงานโชว์ตัว งานหนัง งานโฆษณา และโปรเจ็ค Chef Nic ซีซั่น 3 เขาว่าจะไปผจญกรำ เอ้ย ผจญภัยในแอฟริกา ปีหน้าจะมีเซอไพรส์ให้แฟน ๆ ฮ่องกงด้วยการจัดคอนเสิร์ตใหญ่ปี 2017 ประชาชีฮองคองเตรียมอะเมซซิ่งเซียะถิงฟง

สาวนางแบบนักแสดง Jessica C. ขออวยพรให้หายปอดบวมไว ๆ ค่ะ (อวยให้ตัวเอง)Christine Kuo
Eliza Sam


ไชนีสนิวเยียร์โหมดนางงาม สาว Christine Kuo เกาหยวนฮุ่ย มิสไชนีสอินเตอร์ปี 2009 หลังจากเข้าวงการบันเทิง นางป่วยเป็นไทรอยด์เมื่อสองปีที่แล้ว น้ำหนักพุ่งพรวด เดินอวบอึ๋มตลอดเวลา แต่นางก็รักษาหายแล้ว (มั้ง) ตอนนี้ทำธุรกิจ มีงานอดิเรกคือแข่งรถ ธุรกิจนางคือเปิดร้านติ่มซำ กิจการไปได้สวยจนขยับขยายสาขา 2 แล้ว ว่าจะชวนเพื่อน Grace Wong กับ Eliza Sam มิสไชนีสอินเตอร์ปี 2010 มาร่วมทำด้วยกัน (เป็นเถ้าแก่เนี้ยนอนมาเห็น ๆ)
ดาราสาว เฉินฝ่าล่า Fala Chen ศิษย์เห้งเจียมาแว้ว นางอวยพรปีใหม่ด้วยการตวัดพู่กันวาดรูปลิง (วาดปร๊าดเดียว ลิงออกมาทักทายกันเรย นางเก่ง) ตอนนี้นางกลับไปเป็นนักเรียนที่นิวยอร์ค อเมริกา เรียนศิลปะการละครประมาณ 4 ปี ปีนี้นางคงฉลองตรุษจีนกับเพื่อนต่างชาติ จะทำอาหารจีนให้เพื่อนชิม และแนะนำประเพณีจีนให้รู้จัก หว่ออ้ายหนี่กันไปถึงไหนแล้ว

หลี่เม่ยซิน นางแต่งคอสตู้มโบราณจัดเต็มมาซินเจียยู่อี่ประชาชีโดยเฉพาะ ติดอยู่นิดเดียวว่านางลืมเอาโรลม้วนผมออกรึเปล่า อ่อ นางเคลียร์แล้วว่าชั้นตั้งใจทำทรงนี้ย่ะ

พระเอกหนังจีนเรื่องนี้หน้าคุ้นมาก เดี๋ยวนี้หนุ่มไมค์ พิรัช โกอินเตอร์ไปเรียบร้อยโรงเรียนจีนแล้ว เมื่อเร็ว ๆ นี้ ออกงานแถลงข่าวละครจีนแนวแฟนตาซีเรื่อง ตำนานจิ้งจอกเก้าหาง (Legend of Nine Tails Fox) ยืนหล่อบนเวทีกลบสาวทุกคน ออกลีลาบู๊คล่องแคล่วไปแปดตลบ กรุณาเบิ่งลวดลายกันตามอัธยาศัย ละครจีนของไมค์ได้ฉายช่องหูหนานทีวี เรียกว่าฉลองตรุษจีนของสถานีที่จีนกันเลย ส่วนดาราคนอื่น ยห. อย่าห่วง ชื่อไม่เหนียก ขอพระอภัยด้วยพี่น้อง


แฮปปี้ตรุษจีนจากเจ้คนงาม Irene Wen เวินปี้เสีย


เงินทองไหลมาเทมาครับ จางเสี่ยวหลง คุณชายฮวยมั่วเล้า เล็กเซียวหงส์ ดรรชนีเทพสะท้านฟ้า

เวหรี แฮปปี้ มีเงินมีทอง หูเกอ กับ สาวหมวย Valen Hsu ร่วมโชว์เพลงรับปีใหม่ ฉลองตรุษของสถานี CCTV

เฉินคุน หลินจื้อหลิง และ กัวฟู่เฉิง (ซุนหงอคง 2016) ถ่ายแฟชั่นธีม Funny ต้อนรับตรุษจีนนิตยสาร BAZAAR

ซินเจียยู่อี่ สิ้นหนี้มีตังค์ใช้ จากเจ้สุดสวย ก่งลี่ ช่วงนี้เจ้ก่งออร่าเปล่งประกายมาก ใครแฟนเจ้ก่งลี่ ไม่ควรพลาดไซอิ๋ว 2 ด้วยประการทั้งปวง เอฟเฟ็คเริ่ด เจ้ก่งสวยมว้ากก

ปีวอกก็ไม่เถียงซักคำ ซินเจียยู่อี่ ซินนี้โดเรม่อนครับ จากใจCreate Date : 07 กุมภาพันธ์ 2559
Last Update : 7 กุมภาพันธ์ 2559 13:07:37 น.
Counter : 9721 Pageviews.

4 comments
#Switch | หมาก - ปริญ สุภารัตน์ blue_medsai
(16 ก.ค. 2563 01:25:33 น.)
The Golden Song เวทีเพลงเพราะ...เพลงเพราะจริง ๆ ค่ะ haiku
(8 มิ.ย. 2563 22:55:57 น.)
เครียด ๆ แบบนี้ มาชมต้นไม้ใบหญ้ากันดีกว่าค่ะ haiku
(20 เม.ย. 2563 22:07:41 น.)
พระวิศิษฎศิลปินสิริมังคลาวาท ๒ เม.ย. ๒๕๖๓ haiku
(2 เม.ย. 2563 22:41:16 น.)
  
ซินเหนียนไคว่เล่อ กงสี่ฟาไฉ แอนด์แฮปปี้วาเลนไทน์ล่วงหน้าจ้า อิอิ

วีคนี้แดงแป๊ดต้อนรับตรุษจีนมาเลย แต่แอบมีมดขึ้นนะ 555+ รู้ใชมั้ยว่าเค้าหมายถึงอาราย ฮิ้ววว แต่ถ้างานนี้มีคีส ล้านนึงก็สู้นะ กิกิ
โดย: ทับทิม (เหอเทียนอวี้ ) วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:21:21:17 น.
  
หวัดดีสาวทับทิม เช็คล้านนึงเตรียมยังจ้ะ มดรออยู่อีกรัง
โดย: ข้าน้อยคาราวะ (ข้าน้อยคาราวะ ) วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:15:29:29 น.
  
ขอบคุณครับที่นำมาฝาก ไว้จะรอชมนะครับ

สนใจเรื่องดวงชะตาอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี้
โดย: ไกรศรี (ไกรศรี ) วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:15:10:46 น.
  
กลับมาอัพเดทอีกที คราวนี้เราจะไม่ตกข่าว
โดย: มิโดริ (momoka ) วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:23:01:20 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Lamfungpavilion.BlogGang.com

ข้าน้อยคาราวะ
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 32 คน [?]

บทความทั้งหมด