บันเทิงเริงใจ364: Merry Christmas & Happy New Year 2017
เดือนสุดท้ายและท้ายสุดของปีมังกี้ จ๋อเจี๊ยก ! มีอะไรเปลี่ยนแปลงกันบ้างเอ่ยสำหรับตัวเอง เบ้าหน้าเหมือนเดิม น้ำหนักลดมั้ย...ไม่ ใจเย็นลงมั้ย....ไม่แน่ แล้วต่อไปจะตั้งใจออกกำลังกายมั้ย....ไม่แน่ใจ ได้ทำความดีที่ไม่ต้องบอกใครมั้ย.....ชัวร์ รู้สึกว่าในโลกของการทำงานเป็นอะไรที่เครียดและเหนื่อย เหมือนอยู่ในสงครามออฟฟิศ พอหลุดเข้ามาในโลกของ Blogger รู้สึกว่าพื้นที่นี้ช่วยให้ผ่อนคลาย แต่ไม่หายเหนื่อย ก็ดีกว่าเหนื่อยใจล่ะว้า ทำ B ถูกใจบ้าง ไม่ถูกใจบ้าง ก็ต้องขออภัย เพราะคงจะถูกใจใครทุกคนคงเป็นไปไม่ได้ แต่พร้อมต้อนรับ follower 28 แสนคนเสมอ ตัดแสนออกไปเหลือแค่เท่าที่เห็น ดูอบอุ่น ส่งท้ายปลายปี แน่นอนว่าคริสต์มาสต้องมา พลาดไม่ได้กับต้นคริสต์มาสและซันตาคลอส ถึงปีนี้ประเทศไทยจะโศกเศร้าอาลัยกับการสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุยเดช แต่ขอพื้นที่ตรงนี้เป็นสีสันคลายความเศร้าสำหรับทุกคนที่เข้ามาเยี่ยมชม Blog พอเพียงตามใจฉาน
ยกให้นางเป็นเทพธิดาต้นคริสต์มาสซะเลย สาว Grace Chan อดีตมิสฮ่องกง 2013 มายืนมาดนางงามเปิดไฟคริสต์มาสที่ห้างแห่งหนึ่งในเกาลูน คนจัดงานปิ๊งไอเดียบรรเจิด (เจิดสำหรับงานเค้าอะนะ) เปิดตัวหนุ่มน้อยที่บอกว่ามีส่วนละม้ายคล้ายคลึงแฟนสุดที่เลิฟของสาวเกรซ คือเฮีย Kevin เจิ้งเจียอิ่ง (พี่เควินย้อนเวลาได้อดีตมากเบอร์น้าน) สาวเกรซมอบคิสที่แก้มให้กับหนุ่มน้อย ฝ่ายหนุ่มน้อยก็มอบคิสตอบเช่นกัน ขอต้อนรับเทพธิดาคริสต์มาสในวันนี้นะครับ (หนุ่มข้างล่างกลับหมดแล้ว ทนดูไม่ได้) ข่าวที่เล่นว่านางเลิกกับเฮียเควินไปพบรักใหม่เป็นสไตลิสต์ชาวสิงคโปร์ มันมะใช่นะค้า เค้าเป็นสไตลิสต์ส่วนตัว มิใช่คนรักส่วนตัว กรุณาอย่าลือเกินความจำเป็นนะค้า จบข่าว ปาดเหงื่อ สวยสู้กล้องตามปกติ พี่เควินรีบกลับมาปลอบขวัญ มอบคิสหนึ่งฟอดเป็นของขวัญวันคริสต์มาสให้เรียบร้อย วุ้ย...อิด
นางเอก Ariel Lin หลินอีเฉิน เป็นเทพธิดาเปิดไฟคริสต์มาสที่ไต้หวัน นางว่าบรรยากาศที่นี่เหมือนต่างประเทศ เหมือนว่าได้มาพักผ่อน วันคริสต์มาสอีฟจะเป็นวันครบรอบการแต่งงานของนาง แต่ยังไม่มีไอเดียอะไรเกี่ยวกับของขวัญที่จะให้คุณสามี (ผูกโบว์ไว้ที่หน้าอกตัวเองนั่นแหละจ้า) ขอพรอะไรในวันปีใหม่ ? นางอยากให้โลกนี้มีความสันติ และสุขสงบ พอถามเรื่องมีลูก ? นางก็แบ๊ะ ๆ แพะเดินตามหลังมา คือนางไม่ขอตอบคำถามนี้ค่า
เจ้มิเรียม หยังเชี่ยนหัว มาเปิดไฟคริสต์มาสที่ไทม์สแควร์ นางเผยว่าช่วงคริสต์มาสยุ่งกับการเตรียมจัดปาร์ตี้ให้ลูกชาย และตกแต่งบ้าน (เป็นการยุ่งที่แฮปปี้นะค้าเจ้) ชอบวันหยุดคริสต์มาสเพราะไม่ได้คิดว่าเหนื่อย ลูกชายขอของขวัญคริสต์มาสหรือเปล่า ? ขอแน่นอนค่ะ แต่แม่จะรู้ว่าลูกอยากได้อะไร อาจจะเป็นหุ่นโมเดล หรือตัวต่อเลโก้ คุยเรื่องผลงานหนัง Love off the cuff คืบหน้าถึงไหน ? ถ่ายทำเสร็จไปครึ่งหนึ่งแล้ว คาดว่าจะเสร็จสมบูรณ์ก่อนคริสต์มาส


แม้แต่มินนี่เม้าส์ก็ไม่กล้าสู้แม่นาง หลินจื้อหลิง ไม่ว่านางจะโชว์ขาใดเป็นได้เซ็กซี่กระจุยกระจาย วัวตายควายล้มฉลองปีใหม่ มินนี่ยืนสั่นสู้แต่มิกล้าผิดคอนเซ็บต์ บัดเดี๋ยวดิสนีแหล่นไล่ออก
โรแมนติกห้าดาวยกให้คู่นี้เค้า อบอุ่นหวานแหววคริสต์มาสของจางฮั่น กับแฟนสาว กู่ลี่นาจา สวยหล่อครบเซทสะเด็ดยาด

ดาราสาว เฉินฝ่าล่า Fala Chen หมู่นี้ไม่ค่อยได้เห็นหน้าตา ทำงานจนผอม หรือเรียนจนผอมกันแน่เนี่ย กลัวต้นคริสต์มาสล้มทับนาง กระดูกจะหักเอาค่า นางเป็นดารารักเรียนมาก บินกลับมาทำงาน แล้วก็บินกลับไปเรียนปริญญาโทที่นิวยอร์คต่อ
ปีนี้ให้เฮีย หลีเย่าเสียง มายืนหล่อในบ้านนี้ได้ เฮียแค่หล่อน้อยกว่าต้นคริสต์มาสสีขาวติ๊ดเดียวเอง อย่าเพิ่งงอนนะค้า แฮปปี้นิวเมียแอ่นเมอรี่คิสสะมาด เฮง ๆๆ

นักแสดงนางแบบ Lynn Hung สงไต้หลิน อดีตหวานใจเฮียกัวฟู่เฉิง แต่คนที่ไม่ใช่คู่ก็ต้องเลิกรากันไปอะเนอะ นางประกาศแต่งงานกับแฟนหนุ่มนักธุรกิจ Ken Kwok กัวเหอจง เป็นน้องชายของกัวเข่ออิ๋น อดีตนางเอกทีวีบียุค 90 นางโพสต์ให้ชาวโลกรับรู้ในเว่ยป๋อเมื่อวันที่ 27 ต.ค.2016 ชาวจีนบนโลกนี้รู้ แต่ชาวไทยอาจจะยังไม่รู้ค่ะนาง หลังจากนางแยกทางกับกัวฟู่เฉิง นางก็เจอกับรักใหม่และฝ่ายชายขอนางแต่งงานเมื่อเดือน มี.ค.2016 งานแต่งจัดขึ้นอย่างเรียบง่าย มีผู้จัดการของสาวลิน และพี่สาวของแฟน คือกัวเข่ออิ๋น เป็นพยานความรัก แต่กัวเข่ออิ๋นไม่ได้มาร่วมงาน แต่ส่งของขวัญมาให้ กัวเข่ออิ๋น กล่าวว่า สองครอบครัวจะนัดกินเลี้ยงกันในภายหลัง เราเป็นครอบครัวเดียวกันแล้ว ฉันในฐานะพี่สาวก็ยินดีกับคู่แต่งงานด้วย สงไต้หลินเป็นคนดีและเรียบง่าย ไม่ได้ยึดติดกับวัตถุนิยม (คือยึดติดกับแซ่ป่าวคะ นางขอแซ่เดียวกันก็โอเช)เฮียจตุรเทพ Aaron Kwok กัวฟู่เฉิง มาออกงานการกุศลระดมทุนช่วยเหลือเด็ก ๆ (เชื้อคุณพ่อมาแรงช่วงนี้) วันคริสต์มาสก็มีคิวงานถ่ายวาไรตี้โชว์ และเตรียมตัวสำหรับโปรเจ็คไซอิ๋วภาค 3 คิดว่าเราเป็นนักแสดงคงไม่ได้ฉลองวันหยุดง่าย ๆ เหมือนกับคนอื่น แต่คิดว่าปีใหม่น่าจะแชร์บรรยากาศร่วมฉลองด้วยกัน ขอถามเรื่อง Moka ฟางหยวน แฟนสุดสวยของเฮียกัวว่าตั้งครรภ์หรือเปล่า เพราะเห็นไป รพ.ฯ (ตาหูสับปะรด) สื่อมวลชนคิดอย่างนั้นเพราะเห็นไป รพ.ฯ แต่ไม่ได้ตั้งครรภ์ (ตกลงคันเฉย ๆ) ลุ้นว่าเมื่อไหร่เฮียกัวจะเป็นคุณพ่อกับเค้าบ้าง (ฟางหยวน หล่อนก็ไปสู่ขอเฮียซะปีใหม่นี้เลย)

ถึงซุปตาร์หลิวเต๋อหัวจะไม่มีต้นคริสต์มาสมาฝาก แต่เฮียหอบสีสันเขียวแดงเป็นลูกโป่งมาสร้างบรรยากาศ อวยพรให้แฟนคลับของเฮีย รวมทั่วทุกคนให้มีความสุขในวันปีใหม่ ดูท่าเฮียหลิวจะภูมิใจอยู่ไม่ใช่น้อยกับผลงานระดับอินเตอร์ล่าสุด The Great Wall ของจางอี้โหมว ขอฝากผลงานไว้ในอ้อมใจทุกคนด้วย จบได้ลิเกมาก ไม่ใช่เฮีย ตรูเอง

แสบตาแสบทรวงกันแบบไม่ลดราวาศอกระหว่างต้นคริสต์มาสและนักร้อง ใครคือเดอะวินเนอร์ ช่วยตอบทีคุณ Show หลัวจื้อเสียง ตอบว่าตัวเองใช่มั้ยร่าหยวนได้ก็หยวนค่ะ เพราะดิฉัน เกาหยวนหยวน ถึงคริสต์มาสนี้จะไม่มีที่รักเคียงข้าง (คุณสามีพระเอก จ้าวโหย่วถิง) แต่แฮปปี้ที่สุดกับน้องเหมียว แล้วจบด้วยโพสต์ลิตเติ้ลฮาร์ท กรี๊ดกัปตันยูสุดลิ่มทิ่มใจ ไม่ว่าคริสมาสจะวนมากี่รอบ


เงือกสาว ปัง ปัง แห่งปี 2016 Jelly Lin หลินหยุน นางปังจริงไรจิง เพราะนางติดอันดับสาวหน้าสวยที่สุดประจำปี 2016 จากการจัดอันดับของ TC Candler นางอยู่ในอันดับที่ 14 จากทั้งหมด 100 คนทั่วโลก คาราวะเฮียโจวซิงฉือที่ตาแหลมเปี๊ยบเหมือนไม่เสียบลูกชิ้น ปลุกปั้นนางให้เป็นนางเอกดาวรุ่งน้องใหม่


หล่อนมากับคำนิยาม สวย.....รวย......หนาว......สีขาว และ หิมะโปรยปราย นางเอก Tiffany Tang ถังเหยียน คืนนี้ช่วยฝันถึงไหปลาร้าของฉันด้วยค่ะ อุตส่าห์โชวออฟจัดเต็ม ส่วนอื่นก็มโนไปเถอะค่ะ

ปิดท้ายพาเหรดคริสต์มาส ช่วงนี้จะออกงานหรือร้องเพลงก็เบาสบายเฮดกันไปล่ะ สำหรับคุณเรย์ฟง Raymond Lam ไม่ต้องเปลืองแชมพูด้วยปะ แฮร์ไตหลิดตกงานซักสามสี่เดือน เพราะทำได้อยู่ทรงเดียว หางเปียมะเลียใบตอง แถมยังอัพ level เป็นเปียเส้นเล็ก เค้ามีเล็กไปหาใหญ่ อันนี้ใหญ่ไปหาเล็ก กับละคร Rule the world ได้เป็นองค์ชายราชวงศ์ชิงเป็นครั้งแรก เป็นคนโบราณนี่ของถนัด แถมแฟนสาวก็บอกดูดีไปอีกแบบ มีแฟนหัวโล้นบ้างก็ดีค่ะ จอมยุทธจะมาแบบธรรมดาคงไม่ได้ นี่เพิ่งจะรู้ว่าฝึกวิทยายุทธข้างต้นคริสต์มาสจะบรรลุได้ น้องคารีน่าว่าไงคะ ขอเป็นตัวแทนน้องได้มั้ยว่า พี่ฟงจะฮาไปไหน ฮาส่งท้ายปีชิมิคะ

ตำนานบทใหม่เริ่มต้นอีกครั้ง ปฏิบัติการรีเมคตำนานความรักระหว่างแม่นางงูขาว และบัณฑิตหนุ่ม The New Legend of Madame White Snake เปิดตัวด้วยโปสเตอร์ดูน่าสนใจให้ผู้ชมใคร่อยากรู้ว่า เวอร์ชั่นนี้พระนางจะเป็นใครนำแสดง จะใช้เวิร์บทูเดาได้ไม่ผิดกติกา อิอิ แต่เดาไม่ถูกล่ะ ผู้กำกับจีนมีแพลนจะสร้างประมาณ 60 ตอน อั้ยย่ะ ! เคยดูแค่ชั่วโมงกว่า ๆ จบ อันนี้กว่าพระเอกจะรู้ฟามลับ มิปาเข้าไปตอนที่ 59 หราเนี่ย ปล่อยโปสเตอร์ปี 2016 สร้างยาวไปถึง 2017 ได้เวลาลืมไปชั่วขณะจิต แต่จะจ้องให้ได้ว่าพระนางจะหน้าตาออกมาเยี่ยงไร ขุดเวอร์ชั่นเก่า ๆ มาชมกันบ้างดีกว่านางพญางูขาว 1992 เวอร์ชั่นไต้หวัน เจ้าหย่าจือ+เยี่ยถง จำได้ว่าตั้งใจดูที่สุดแล้ว
นางพญางูขาว 1993 เวอร์ชั่นภาพยนตร์ หวังจู่เสียน และ จางมั่นอวี้ เป็นงูขาว+งูเขียวนางพญางูขาว ของสถานี CCTV หลิวเทา และ เฉินจื่อหาน เป็นงูขาว+งูเขียว
นางพญางูขาว 2001 เวอร์ชั่นสิงคโปร์ ฟั่นเหวินฟาง และเฉินจื่อหาน เป็นงูขาว+งูเขียว หลีหมิงซุ่น เป็นบัณฑิตนางพญางูขาว 2011 เวอร์ชั่นภาพยนตร์ หวงเซิ่งอี+หลินฟงติดตามพัฒนาการว่านี่คือลูกใครหว่า น่ารักน่าชังน่าจุ๊บน่าขโมย เลื่อนสิคะ
เป็นคุณพ่อยังหนุ่มที่มีความสุขฝุด ๆ คนหนึ่งก็ว่าได้ค่ะ คุณพ่อสลาตัน Jimmy Lin หลินจื้ออิ่ง คุณพ่อคนดัง หยิบจับอะไรก็เป็นข่าวได้หมด วันนี้คุณพ่อสลาตันขอเสนอเมนูเพื่อลูกน้อยทั้งสอง แฝดสยามสาขาไต้หวัน
หลังจากได้ต้อนรับสมาชิกใหม่เพิ่มอีกสองเมื่อปี 2015 เป็นลูกชายแฝด OMG ! ตั้งชื่อว่า Jenson & Kyson คุณพ่อหน้าเด็กตลอดกาลโชว์พาวความเป็นคุณพ่อออกรายการ Where are we going, Dad ? แชร์การปรุงอาหารสำหรับลูกน้อยแฝด 8 เดือนในตอนนั้น แต่ตอนนี้ 1 ขวบได้แล้ว เป็นเมนูอัลไล ? คุณพ่อบอกว่าเป็นกะหล่ำปลีโคเรียน เอามาปั่นละเอียดแล้วหยอดใส่แม่พิมพ์ ดูฟรุ้งฟริ้งน่ารัก (เขียวอี๋กันไปล่ะค่า) หวังว่าลูกน้อยจะฟินกับเมนูนี้ (วิธีทำให้ลูกกินผัก สุดยอดค่ะคุณพ่อ) มีหลายคอมเม้นท์จากชาวโซเชี่ยลบอกว่า แฝดน้อง Kyson คล้ายกับคุณพ่อจิมมี่ โดยเฉพาะเวลายิ้ม ตาจะหยีเหมือนกัน และแฝดพี่ Jenson คล้ายกับลูกชายคนโต Kimi และหน้าคล้ายคุณแม่ มีแต่ลูกชายขนาดนี้ สงสัยในอนาคตคงต้องตั้งวงบอยแบนด์กันแล้ว กรี๊ดรุ่นพ่อกันคอแทบแตรกไปแระ รอกรี๊ดรุ่นลูกให้น้ำหมากกระจายกันอีกซะดีมั้ยติ๊งหน่อง ! ติ๊งหน่อง ! ท่านผู้โดยสารโปรดทราบ ๆ เที่ยวบินในวันนี้ของเรามีธีมว่า ไฟลท์เพิ่มน้ำหนัก เรายินดีขอเสนอเมนูขนมสุดพิเศษของซุปตาร์ Chef Nic เซียะถิงฟง เชฟซุปตาร์จะมาเสิร์ฟขนมให้ทุกท่าน เป็นคุ้กกี้ที่สรรค์สร้างปรุงเอง made by Chef Nic….. ปล.คุ้กกี้ 4 รส ที่อิฉานเคยอัพเดทไปแร้ว จำได้ว่ามีรสพริก รสเนย แล้วก็รสเบนซ์ หรือไงนี่ จำไม่ค่อยได้ช่วงนี้ไม่เน้นสายบันเทิง แต่เน้นสายกิน หนุ่ม Nicholas เซียะถิงฟง แต่งชุดเชฟมาปรากฎความหล่อบนเครื่องบินเพื่อโปรโมทขนมคุ้กกี้ Nic ประกาศว่า ได้ร่วมมือกับสายการบินทำการผลิตคุ้กกี้ และเป้าหมายที่หวังคือ อยากจะให้คุ้กกี้เป็นแบรนด์ขึ้นชื่อของฮ่องกง (รสซาดเป็นไผไออยากชิมว่ะ) นักข่าวถามว่า ได้ให้หวังเฟย (รักใหม่ใส่เกียร์รีเทิน) ลองชิมขนมหรือยัง ? ได้ชิมแน่นอนครับ หวังเฟยชอบรสไหน ? เชฟซุปตาร์ส่งยิ้มหวาน (กว่าคุ้กกี้รึเปล่า) ไม่ยอมตอบคำถามนักข่าว แต่สุดท้ายยอมแง้มว่า เธอชอบหมดทุกรสครับ เชฟซุปตาร์มาเน้นเรื่องอาหาร แล้วงานบันเทิงนี่จะยังรับรึป่าว ? ผมก็รับ แต่จะแบ่งเวลาที่เหลือไปโฟกัสที่ธุรกิจร้านอาหาร ได้โอกาสโปรหนังใหม่เลยครับ ผลงานล่าสุด Cook up a storm มีกำหนดฉายตอนปีใหม่ล่ะครับ (ยังไม่พ้นอาหารจิง ๆ ค่ะ)


คืบหน้ากับโปรเจ็คไซอิ๋วภาค 3 ตอน The Land of Beauty ขึ้นชื่อว่าดินแดนแห่งความบิวตี้ฟูลล่ะก็ หนุ่ม ๆ คงอยากเดินหลงทางเข้าไปนัวอย่างแน่นอน ทีมงานทำการเปิดตัวราชินีผู้ครองอาณาจักรแห่งความงาม ดินแดนที่มีแต่ผู้หญิงสวย ๆ อิตือโป๊ยก่ายวิ่งนำหน้าโลดดด ขอเปิดตัวราชินี จ้าวลี่อิง นางเอกระดับเอลิสต์ของเมืองจีนที่ได้รับความนิยมถล่มทลายมาจากซีรี่ส์ของจีน นางได้รับคะแนนท่วมท้นที่จะมารับบทราชินี ซึ่งทีมงานได้นำเค้าโครงเรื่องเกี่ยวกับอาณาจักรที่มีผู้หญิงปกครองในสมัยศตวรรษที่ 16 มาสร้างเรื่องราวการฟันผ่าอุปสรรคของพระถังซัมจั๋งและลูกศิษย์อีก 3 ตัวที่ไม่ค่อยปกตินัก ในการเดินทางไปชมพูทวีป และต้องมาเจอกับดินแดนลึกลับ หรือลับแลแห่งนี้ นอกจากจ้าวลี่อิงจะมารับบทนำ ทีมงานยังได้คัดเลือกผู้ชนะเป็นสาวงามอีก 12 คน ให้มาปรากฏโฉมในโปรเจ็คนี้ด้วย และนักแสดงหญิงสมทบอีกกว่าหนึ่งพันคนที่เลือกจากคนสมัครสามหมื่น โอ้มายก้อด ! ผู้กำกับอธิบายตัวละครราชินีว่า เป็นคาแรกเตอร์ที่มีพลังเคลื่อนไหวภายใต้ความสงบนิ่ง เชื่อว่าฉากอารมณ์จะเป็นพาร์ทที่น่าสนใจที่สุด แต่เพื่อปรับเปลี่ยนให้เข้ายุคสมัย อาจจะเพิ่มเติมความเป็นคอมมิดี้เข้าไปด้วย (ตกลงราชินีจะมีความรั่วด้วย) คอยติดตามความสวยงามเลอค่าของราชินีจ้าวลี่อิงในไซอิ๋วภาค 3 รอจนลืม หนังมีกำหนดฉายในปี 2018
นักแสดงสาวทีวีบีที่ได้ขึ้นชื่อว่าขายาวเรียวเพรียวลมเซ็กซี่ที่สุด Sharon Chan เฉินหมิ่นจือ กลายเป็นคุณแม่ส่งท้ายปีวอก ให้กำเนิดสมาชิกใหม่ตัวน้อยเป็นเบบี้บอยสุดน่าชัง คลอดเมื่อวันที่ 21 ธ.ค.2016 ชื่อเด็กชายธันวาคม (อิขุ่นแม่ข้าน้อยตั้งให้ก่อน) นางบอกเล่าความรู้สึกที่ได้เป็นแม่ครั้งแรกว่า ระหว่างที่คลอดเครียดนิดนึงแต่พอได้ยินเสียงร้องไห้เท่านั้นแหละ น้ำตาไหลเลยค่ะ ส่วนคุณสามีวุ่นวายกับการถ่ายรูป เบบี้มีผมดก หัวก็ใหญ่ รูปร่างหัวคล้ายสามี คิดว่าลูกชายเหมือนพ่อเค้ามาก แต่สามีบอกว่าเขาเหมือนฉันมากกว่า แม้ว่าโดยรวมจะคล้ายคุณพ่อ แต่สิ่งหนึ่งที่ได้แม่มาคือขาที่ยาวเหมือนแม่ ขุ่นแม่ชารอนจัดการแชร์วนไปค่ะ เพื่อน ๆ แฟนละคร นักข่าว เชิญชมลูกชายคนแรกของเดี๊ยน และโพสต์ข้อความว่า “คุณลุงคุณป้าทั้งหลายฮับ ป๋มลืมตาดูโลกใบนี้อย่างเป็นทางการแล้วฮับ น้ำหนัก 7 ปอนด์ 11 ออนซ์ เป็นเด็กบิ๊กฟุต มามี้คงจะเจ็บมากตอนคลอด” ขุ่นแม่ชารอนโฆษณาความเป็นบิ๊กฟุตให้ดูกันเต็มตาค่ะ ไม่ต้องเอาหน้าไปรับ ขอให้คุณแม่มือใหม่มีความสุขจ้า ถือว่าเป็นของขวัญได้เลยนิ


Create Date : 31 ธันวาคม 2559
Last Update : 31 ธันวาคม 2559 22:25:00 น.
Counter : 5647 Pageviews.

3 comments
#Switch | หมาก - ปริญ สุภารัตน์ blue_medsai
(16 ก.ค. 2563 01:25:33 น.)
ชุดงาม ๆ ของเจ้าหญิงทรรศิกาในละคร "ดั่งดวงหฤทัย" haiku
(17 พ.ค. 2563 21:10:31 น.)
สำนึก : อ.ไข่ วงมาลีฮวนน่า อุ้มสี
(26 เม.ย. 2563 00:47:56 น.)
พระวิศิษฎศิลปินสิริมังคลาวาท ๒ เม.ย. ๒๕๖๓ haiku
(2 เม.ย. 2563 22:41:16 น.)
  
ขอให้คนมาเยี่ยม มีความสุข รวย ๆ

สวัสดีปีไก่กรุ๊กกริ๊ก
โดย: ข้าน้อยคาราวะ (ข้าน้อยคาราวะ ) วันที่: 31 ธันวาคม 2559 เวลา:22:27:55 น.
  
แวะมาเจิมปีใหม่ ขอให่ปีใหม่นี้มีงานของฟงมาให้ยลเยอะๆ
โดย: midori (momoka ) วันที่: 1 มกราคม 2560 เวลา:19:38:14 น.
  
สวัสดีปีใหม่ปีไก่กุ๊กๆนะคร้าบ
โดย: ทับทิม (เหอเทียนอวี้ ) วันที่: 1 มกราคม 2560 เวลา:20:17:00 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Lamfungpavilion.BlogGang.com

ข้าน้อยคาราวะ
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 32 คน [?]

บทความทั้งหมด