บันเทิงเริงใจ399: Valentine COVID-19 /Weibo Stars Night Award 2019/ คุณชายวังบุปผา '20/เทพ Face Mask


เดือนวาเลนไทน์ ส่งหนุ่ม ๆ มาโปรยดอกกุหลาบ เจ้เลือกรับไม่ถูกเลย คือเจ้มโน 555+ ส่วนคุณเรย์ฟง Raymond Lam ไม่ต้องเหมือนใคร แต่งสูทสีชมพูช็อคกิ้งหัวใจมาแว้ว อันนี้คงไม่ต้องบอกหรอกว่า ใครจะเป็นคนพิเศษของลุงฟงในวันวาเลนไทน์ ชิ ! เชอะ ! ฮ่าๆ

กิจการที่ต้องหยุดชะงักไปเพราะสถานการณ์ระบาดของไวรัสโควิด-19 ขอให้ทุกคนรอดปลอดภัย รักษาตัวดูแลตัวเองกันดี ๆ โปรเจ็คหนังดาบมังกรหยก ของ ผกก.หวังจิง มีแววมยุราว่าจะจิงใช่ปะ เห็นชื่อนางเอกงอกมาอีกคนคือ Janice Man เหวินหย่งซาน อารายกันคะ ข่าวรายงานว่างาน Pre-production ต้องระงับไว้ก่อน จขบ. ย้อนละครดี ๆ ที่เคยดู มันเข้ากับวาเลนไทน์ The Mysteries of Love ผลงานทีวีบีเมือปี 2010 คุณชายอัจฉริยะ Professor Kingsley กับความรักต่างฐานะ ที่พ่อแม่ไม่เห็นด้วย Prof. King ต้องกล้ำกลืนบอกเลิกนางเอกแบบไม่เหลือเยื่อใย นางเอกหันหลังกลับไปด้วยหัวใจสลาย แต่ฝ่ายบอกเลิกนี่สิ หัวใจแตกสลายยิ่งกว่า (ใครเขียนบทให้ตรูโง่ขนาดนี้) 555+ สุดท้ายรักจริงต้องง้อสิคะ Prof. King หอบช่อกุหลาบไปง้อนางเอกขอแต่งงาน จบกันแบบแฮปปี้เอ็นดิ้งบรรยากาศขอสาวแต่งงานในละคร Ron & Kate เรื่องอะไรไม่บอก แต่คนเล่นเนี่ยไม่ได้โรแมนติกเหมือนบทที่ครีเอทมาให้เล้ย ถ่ายไปขำไปอะพ่อรอน
อะไรเอ่ย ไม่ว่าจะขึ้น พ.ศ. ไหน หน้าก็เด็กตลอดกาลแห่งไต้หวัน ? OMG ! ดูสิคะ ส่องสิแจ๊ะ ใครรักหน้ารักผิวเชิญทางนี้จร้า ว่างานผิวมันช่างดีงามอย่างไร คุณพ่อสลาตัน Jimmy Lin หลินจื้ออิ่ง อัพเดทหน้าตัวเองใน IG เป็นหน้าที่เพิ่งตื่นนอน ได้ความว่าหน้าเรียบเนียน ไม่มีริ้วรอย หรือสิวขึ้น ทายอายุกันเลยมั้ยคะว่า 25 เหมือนตัวเลขที่เจ้าตัวกำลังแอ็คชั่นใส่สูทวิบวับ แต่มะใช่นะคร้า 25 คือภาพพิเศษฉลองอยู่ในวงการบันเทิงครบ 25 ปี Happy twenty five anniversary จะมีผลงานเพลงใหม่ ๆ มาให้ได้ฟังกันด้วย แต่อายุ สุขะ พละ ที่แท้ทรูนั้น เลขที่ออกคือ 45 อย่ารอช้า สุมหัวมาฟังเคล็ดไม่ลับขอบคุณพ่อสลาตันลูกชาย 3 แดดดี้แชร์ประสบการณ์ดูแลผิวทุกครั้งที่เดินทางไปตามเมืองต่าง ๆ จะนำเครื่องไฮโกรมิเตอร์ (เครื่องวัดอุณหภูมิและความชื้นแบบดิจิตอล) ไปด้วย เอาไปวัดว่ามีความชื้นอยู่เท่าไหร่ จะได้รู้ว่าควรใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลรักษาผิวชนิดใด ? โอ้มายบุดด้า ที่ไหนซื้อครีมแถมเครื่อง 555+ เคล็ดลับจับความหล่อของแดดดี้มันอยู่ตรงนี้.... แดดดี้ยกตัวอย่างว่า ถ้าเราวัดความชื้นได้ 20 % ในที่แห้ง (เหมือนที่โชว์ให้ดู) และผิวของตัวเองเป็นผิวกลาง ๆ จะเลือกผลิตภัณฑ์ประเภทที่ให้ความมันและความชุ่มชื้นมาก แต่ถ้าความชื้นอยู่ระหว่าง 50-60 % จะเลือกแค่ให้ความชุ่มชื้น ช่วยให้ผิวไม่แห้งและตึง...ตึ่ง ตึง ตึ้ง ไม่เกี่ยวกับหูเลยจ้า 555+


ป้าจะขอ IG เด็กคนนี้ 55+ น่ารักมากมายอะลูก เด็กที่มาปาดความหล่อของคุณพ่อสลาตันไปซึ่ง ๆ หน้า ก็ไม่ใช่เด็กที่ไหน เป็นลูกชายของพ่อจิมมี่เอง เป็นแฝดน้องหรือแฝดพี่ ป้าต้องเม้าท์ผิดแน่ เอาเป็นว่าหนึ่งในแฝด ไปร้องเพลงแทนพ่อได้แล้วลูก ใช้งานกันตั้งแต่ตอนนี้เลย ป้าคิดว่าแตงโมจินตาหราน่ากินมากลูก 555+
กาละมังเก็บตกสุด ๆ ที่งานนี้ Stars ร่วงหล่นจากฟากฟ้ามาสู่พรมแดง (โหนสลิงลงมา) หุหุ ณ เมืองปักกิ่ง (11 ม.ค. 2020) ปุกราศรางวัลของเหล่าซุปตาร์แผ่นดินยานแม่ แน่นอนว่ามีความเปร๊ะปังอลังการบน Red carpet ส่องจากกระโปรงราตรีสโมสรของบรรดาแต่ละแม่นางน้าน คิดว่าสามารถครอบไก่ได้หลายสิบตัวกันล่ะงานนี้ อุฮ่าๆ มาโทนชมพูกันซะล่วย สวยเพี่ยวเลี่ยง หวานละมุน อุ่นละมัย ไชน่า ส่องเนตรกันได้เรยที่งาน Sina Weibo Night Awards 2019 สำนักเว็บไซต์บันเทิง Sina ตาเดียวกระพริบปรุ้บปริ้บ จัดมงลงที่หัวซุปตาร์ใดบ้าง เห็นว่ามีการโหวตกันสุดริดซี่ด้วย ว่ากันไปค่า หนุกหนานงานบันเทิงตามสไตล์ไชนีส บัตรคิวไม่มีนะแจ๊ะ รถผู้ใดเทียบกระไดประตูงานก่อน ให้แคทวอล์ค นวยนาด ฟาดสปอตไลท์ ใส่ออร่า จัดเต็มมาได้เรย แม่นางแรกซาเด็ด หลี่ปิงปิง วิบวับวุบวิบ แพรวพราว ด้านหลังแม่คล้าย ๆ กับแม่จะบินเดี่่ยวเป็นซุปเปอร์วูแม่น ผลงานที่ผ่านมาของแม่ปิง จำได้แค่ว่าแม่ปิงโกอินเตอร์ฮอลลีวู้ด แล้วแม่ก็มีแฟนหล่อที่เดทกันอยู่ แม่หัวใจสีชมพูฟรุ้งฟริ้งเหมือนชุดราตรีที่ใส่มาเลดี้กงจู่ม้ากคร่า ดาราสาว เจิ้งซวง ดูกระโปรงแม่ซ้าก่อน หวานเข้าไปอีกด้วยโบว์ด้านหลัง อลังการหวานเว่อร์ค่าบอกแล้ว ชุดค่ะไม่ใช่ความรัก อิอิ
ชายหนุ่มจ้า หนุ่ม Turbo หลิวฮ่าวหราน น้องมีผลงานหนังรับตรุษจีน Detective Chinatown 3 แนวฮาตรึมแอ็คชั่น แล้วก็ซีรี่ส์ แดนสนธยา ธงพญาอินทรีย์ ละครแต่ละเรื่องของพ่อคุณล้วนดราม่าเจ้มจ้น ห้องเสื้อใดส่งเข้าประกวด เจ้มีความงุนงงกับเสื้อสูทของฮ่าวมากอะลูก ไตหลิดกะฮ่าวปรึกษากันว่าเริ่ด เจ้ก็โอเค....โอเคแบบงง ๆ 555+
มองจากเกาะอกชุดนี้ ไม่ต้องบรรยายมากถึงรูปร่างอันแสนเป๊ะปังของดาราสาวอุยกูร์ ตี้ลี่เร่อปา เรียบหรูดูแพงสีดำ เร่อปาไม่แบกกระโปรง เล่นพู่วิบวับวุ้งวิ้ง (ไม่ได้เวิ่นเว้อ) 55+

ขุ่นแม่ลูกสอง หยางอิง Angelababy กระโปรงสวยมากเจ้า

เท่ห์ ๆ ร็อคเกอร์ ชุดหนังสีแดงของ หลีอวี้ชุน พรมแดงดับไปห้านาที

แม่นาง ถงลี่หยา ท่อนบนเซ็กซี่ลูกไม้ซีทรู ท่อนล่างแม่ลากผ้านวมสีชมพูมา แอร๊ยย...ไม่ใช่ มันดูเข้ากั๊นอย่างประหลาด คริๆ
ยุคนี้ไม่ต้องควงคู่หญิงชายตามม่านประเพณี ประเพณีมันอลเวงไปแล้ว ต้องมาแบบหญิงหญิง ตีคู่ดูโอ้กันมาเรยจ้า อกล้นหรืออกชน โปรดใช้วิจารณญาณ
คู่นี้ยังไงเคอะ จิงป๋อหรัน กับ Jackson Wang หวังเจียเอ่อร์ GOT7 ชั้นสะดุดตาปลาอิตรง Jackson มีควงแขนด้วยล่ะตะเอ้ง

แม่มาค่ะ แม่จ้าวลี่อิง ลุคนี้แม่ดูจริงจัง แม่ต้องคีพลุคนางโจร อิอิ เห็นข่าวว่าแม่พร้อมจัดงานเว็ดดิ้งเดือนกุมภาวาเลนไทน์ แต่ยังไม่เห็น
จางเทียนอ้าย หางปลาแหวกว่ายลายดอกกุหลาบ แม่ยกมาทั้งสวนกุหลาบเรยจ้า กุหลาบแดงด้วย คิดว่าอ้ายพร้อมแจกเดือนกุมภา 55+

แม่นางขนนกสวยงามฟรุ้งฟริ้งอีกเช่นกัน ชื่อเป็นลูกครึ่ง Gina Alice มินิฮาร์ทจัดเต็ม พรมน่าจะยาวไปถึงโคเรียนะฮร้า 55+
Dylan หวังเหอตี้ สมกับมาดแบดบอยเลยพ่อคู้น ผลงานฮีโร่ระดับสยบฟ้าคว้าทัพพี เฮ้ย ผิด ๆ สยบฟ้าพิชิตปฐพี ถ่ายทำเสร็จรอท่าออนแอร์นานแล้ว สาวกเต้าหมิงซื่อเตรียมกรี๊ดกับฮีโร่ปีนี้ใช่บ่อไจ้ สงสัยว่าตี้มารับรางวัลอะไร ทำไมไม่มีตี้รับรางวัล

ซ่งจู่เอ๋อร์ กระโปรงแม่สุ่มไก่หนักมาก แม่ยอมแบกมาเพื่อความเจิดจรัส

ข้ามมาดูบรรยากาศที่นั่ง ปอตไลท์สาดมาค่ะ.....จุดโฟกัส อี้ป๋อจ้านเกอ งานนี้คั่นกลางด้วยสาว เจิ้งซวง มันต้องคิดถึงกันบ้างไรบ้าง 55+ คุณชายป๋อถึงได้ต้องใส่แว่นมางัย เอาไว้มองจ้านชัด ๆ เดี๋ยวเผลอไผล ฮ่า ๆ ไปกันใหญ่แระชั้น มันเป็นลุคแฟชั่นของทั่นหวังอี๋ป๋อในคืนนี้ ใส่แว่นยังดูดีมีตระกูลหลาน

รางวี่รางวัลอะไรกันบ้าง ตี้ลี่เร่อปา หลิวฮ่าวหราน หวังจิ้นข่าย เจิ้งซวง ซ่งเฉียน และ หยางจื่อ รับรางวัลศิลปินยอดนิยมประจำปีของ Sina Weibo


เซียวจ้าน หลี่เซียน หวังอี๋ป๋อ อี้หยางเชียนสี่ วง TFBOYS เชิญเรียงแถวรับรางวัลดาราแห่งปีของ Sina Weibo หรือว่าเรียกขึ้นไปประกวดจอมยุทธชอลิ้วเฮียง งานนี้ใครจะพัดพลิ้วปลิวไสวโดนใจค่ายละคร มีกล้องซุ่มอยู่ อิอิ
ใครบอกได้ว่ารางวัลดีไซน์เป็นรูปอะไรนั่น จขบ. จิ้นไปเองว่ามันคือทองม้วน 555+ โฮะ ๆ ไม่ใช่ละ มันเป็นเกลียวคลื่นทองคำ หรือไฟคบเพลิง จิ้นไปด้ายอีก เชื่อเหอะว่าไม่มีสัญญาณตอบคำถามจากหมายเลขที่ท่านเรียก 55+

ละครยอดนิยมแห่งปี 2019 อันดับหนึ่งยกให้ The Untamed ปรมาจารย์ลัทธิมาร ก่อเกิดปรากฎการณ์มากมาย บรรยายมากมันเปลืองที่ 55+ มงลงหัวพระเอกเซียวจ้านทุกงาน เป็นปีทองยืนหนึ่งที่แท้ทรูของเซียวจ้าน ดังข้ามปีกันมาเลยเชียว ขอให้จ้านเก็บเกี่ยวช่วงเวลาทองแห่งชีวิตนี้ไว้ให้ดี เค้าเรียกว่าเป็นจังหวะเวลา โชคชะตา ฟ้าดิน และมนุษย์เสริมส่ง

Coffee break ด้วยปักกิ่งแฟชั่นวีค นี่มันอินเทรนด์ซัด ๆ คุณชายสเก็ตบอร์ด หวังอี้ป๋อ สะพายถุงผ้าที่ต้องติดตัวไปช้อปปิ้ง เตรียมไว้แล้วครับเวลามาซื้อของที่กทม. 555+ อีกคน จางอวี้ชิง ยืนจูบไก่ ช่วยบอกด้วยว่าพวกนายทำอัลไล

คู่หญิง ๆ ก็มีจ้า ซุปตาร์แม่ หยางมี่ กับ แม่นางมู่หลาน หลิวอวี้เฟย (ชุดหวานเป็นวนิดาบ้านเราเลยค่า) แม่มี่น่าจะไม่ค่อยสบาย พกถุงน้ำร้อนมา อันนี้ใส่ของได้ไม่เยอะน่ะแม่ สู้เป๋าของป๋อไม่ได้อะแม่ ถุงเบ้อเริ่ม 55+ ส่วนของแม่นางมู่หลาน พกแก้วใบเบ้อเริ่ม กะว่าจะมาขอน้ำร้อนจากถุงแดงของแม่มี่ค่ะ

หยางอิง หลิวอวี้เฟย ถงลี่หยา และ หยางมี่ รับรางวัลเทพธิดาแห่งปี สวยงามตามสตอรี่


ไต้หวันก็วางแผงด้วย หลัวจื้อเสียง กับ Karen Mok เจ้ม่อเหวินเหว่ย รับรางวัล นักร้องนักดนตรีดีเด่นแห่งปี ณ เว่ยป๋อ
กรุ๊ปคุณภาพรับรางวัลนักแสดงแห่งปี ที่รู้จัก จ้าวลี่อิง โจวตงอวี่ หลี่เซียน

จางเสวียะอิ๋ง (ชุดสีเงิน) ซ่งจู่เอ๋อร์ (ชุดสีชมพู) รับรางวัล Entertainer of the year

หลี่ปิงปิง หลิวอวี้ชุน หยางมี่ รับรางวัลดาราตัวอย่างด้านการช่วยเหลือสังคม (แผนกสังคมสงเคราะห์ส่งเข้าชิง)

King & Queen แห่งปีของ Weibo Stars Night 2019

จ้าวลี่อิง รางวัลดาราผู้ทรงอิทธิพลแห่งปี โพสต์นี้แม่ทรงอิทธิพลม้ากกเจ้าค่า


ขุ่นแม่สุดฮอตที่ซ้วดของฮ่องกง แม้ว่าแม่จะไม่มีผลงานอะไรให้เชยชมก็ตาม มีก็แค่หนังของเฮียโจวซิงฉือหนึ่งเรื่อง แล้วก็เทไปที่งานถ่ายแบบ อะๆ แม่ป๋อจิ๊ (นิคเนมแม่) นักแสดงคุณแม่ลูกชาย 3 หน่อ Cecilia Cheung จางป๋อจือ ที่ผ่านมานักข่าวก็ตามส่องชีวิตสุดสตรองแม่ป๋อจิ๊ หลังจากเลิกรากับเซียะถิงฟง แม่ป๋อจิ๊เลี้ยงลูกชาย 2 คนด้วยตัวเอง คนโต Lucas อายุ 13 คนน้อง Quintus อายุ 10 ตัวติดกับลูกชายตาล้อดๆ ไม่ว่าจะเที่ยวกินชิมช้อป ไปรับส่งที่โรงเรียน วันพบผู้ปกครอง อะไรงี้ แม่ป๋อจิ๊เป็นทั้งพ่อและแม่เป็นให้ทุกสิ่งอย่าง เอาเป็นว่าแม่โสดอยู่ช่วงหนึ่งคิดถึงพอสังเขป 55+ ต่อมานักข่าวแอบรู้ว่าแม่ป๋อจิ๊ไม่โสดอีกแล้วนะ แม่ป๋อยังมีเนื้องอก เอ้ย มีผลผลิตลูกชายเพิ่มมาอีกหนึ่งชื่อ Marcus แม่เบ่งออกมาดูโลกเมื่อ พ.ย. 2018 เป็นลูกชายคนที่สาม แต่แม่ป๋อจิ๊ไม่ยอมเปิดเผยรายละเอียดของชายลึกลับคนนั้น คนที่เป็นพ่อของลูก Marcus Cheung จางลี่เฉิง (ใช้แซ่เดียวกับอาคุงแม่ป๋อคร่า) ล่าสุดคุณแม่ป๋อจิ๊ส่งภาพสวย ๆ มาอวยพรทุกคนในเทศกาลโคมไฟ หรือที่จีนเรียกว่า เทศกาลหยวนเซียว ของพี่ไทยไม่มีค่ะ มีแต่หยวน ๆ ไปเหอะ 555+ คุณแม่ป๋อจิ๊สวยงามจัดเต็มในชุดกี่เพ้าลวดลายฤดูใบไม้ผลิบาน มีชาวเน็ตมาเม้นท์แม่ว่า ป๋อจือสวยมากจนไม่เหมือนคนที่ผ่านการมีลูกมาก่อนเลย รูปร่างดีเว่อร์ ป๋ออำลาสถานะคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว เพราะนางแต่งงานครั้งที่ 2 (กับใครม่ายรุ) เป็นคุณแม่ลูกชายสามทรามเชย

อีกหนึ่งคุณแม่วงการบันเทิง รุ่นป้าฆ่าไม่ตาย เจ้าหย่าจือ ราชินีจอแก้วยุค 70-80 กับหลากหลายบทบาทดัง ๆ มากมาย เคารพแม่ที่สุดตอนแม่เป็นเจ้าแม่กวนอิม เจ้เจ้าเป็นคุณหม่ามี้ดันลูกชายสุดตัวเพื่อโลดแล่นในวงการ หนุ่ม Wesley Wong หวงข่ายเจี๋ย ถ่ายภาพสวย ๆ กับคุณแม่ เจ้าหย่าจือ ต้อนรับเทศกาลโคมไฟ ขอให้แฮปปี้มีฟามสุขหัวจรดเท้า นั่นคือคอนเซปเจ้ที่สวยตั้งแต่หัวจรดเท้า


นางเอกซุปตาร์จากอุยกูร์ ดิลราปา ดิลมูรัต หรือ ตี้ลี่เร่อปา จิ้งจอกสาวสุดคิวท์ดิวอี้ ไป๋เฟิ่งจิ่ว เรื่องสามภพสามชาติ ลิขิตเหนือเขนย ลิขิตบอกชั้นว่า อีกชาติกว่าน่าจะดูดจบ 555+ มาแบ็คกราวน์สีเหลืองสดใส บวกกับความใสของน้องปาคูณสอง เจ้หลบไม่ทันจิง ๆ 55+ น้องปามาอวยเทศกาลหยวนเซียว รัวต่อจากตรุษจีนอีกที ส่องไปที่ถ้วยขนม น้องไม่เน้นโคม เน้นกิน 55+ ของกินตามประเพณีโคมไฟคือ ขนมหยวนเซียว ในความเข้าใจของข้าน้อยคือ ขนมบัวลอยไส้งาดำ เม็ดใหญ่ ๆ


เข้าสู่เทศกาลแห่งความรัก เดือนเลิฟ เดือนกุมภาพันธ์ เดือนไหน ๆ ก็รักกันได้เนอะ ส่งคุณชายแห่งวังบุปผามาบอกเลิฟทุกคน วังดอกกุหลาบยินดีต้อนรับ 55+ นักแสดงหนุ่ม หูอี้เทียน ผู้รับบทคุณชาย ฮวาอู๋เชี่ยะ หรือ ฮวยบ่อข่วย แห่งวังบุปผาจากเรื่อง Handsome Siblings (เซียวฮื่อยี้เวอรชั่นจีน) จขบ. อยากตั้งว่า สองหล่อตะลุยยุทธจักร อิอิ คุณชายฮัวมีแฟนคลับกรี๊ดในไทยไม่ใช่น้อยอะจ้า หนุ่ม หูอี้เทียนจะมาพูดถึงบทบาทที่ได้รับในเรื่อง Handsome Siblings
หูอี้เทียน พูดถึงบทบาทเรื่อง Handsome Siblings ครั้งแรกในชีวิตที่มาพิชิตละครโบราณ (ใส่วิกผมยาวสลวย สวยเกร๋กว่านางเอกทำไม เพื่ออะไร บ้านเจ้เรียกผมอาถรรพณ์) 55+ มีความท้าทายอย่างมาก เพราะได้รับบทเป็น 2 ตัวละคร เป็นทั้งพ่อ และลูกชาย (โขกสำเนาถูกต้องเหมือนคลอดออกมาจากท้องพ่อไงงั้น) 55+ อี้เทียนเปิดเผยตอนออดิชั่นว่า ผมค่อนข้างเงียบ ไม่ได้พูดอะไรมาก ซึ่งมันทำให้อิมเมจคุณชายวังบุปผา บังเกิดเปล่งประกายในไอเดียของทีมงาน ทีมแคสติ้งมองเห็นความสุภาพและสง่างาม ทำให้ผมได้รับบท ฮวาอู๋เซียะ (ฮวยบ่อข่วย)ถ่ายทำละครคอสตูมดราม่า เป็นความใฝ่ฝันของนักแสดงชายทุกคนไม่มากก็น้อยสำหรับศิลปะการต่อสู้ สำหรับผมเหมือนได้เติมเต็มความฝัน ประทับใจมากสำหรับครั้งแรก ต้องฝึกคิวบู๊ ตีลังกา ฟันดาบ ขี่ม้า โหนสลิง และอีกหลายสิ่งหลายอย่าง ทุกอย่างใหม่หมดสำหรับผม เรื่องนี้ถ่ายทำตอนซัมเมอร์ ใส่ชุดโบราณหลายชั้น OMG ! มันร้อนมากโหดมาก แต่ไม่กล้าบอกว่าจะไม่ไหวแล้ว ผลลัพธ์คือร่างกายอ่อนเพลีย เพราะอากาศร้อนเกินไป ทำให้ไม่อยากอาหาร น้ำหนักลดลงไปห้ากิโล (วังบุปผาไม่ซื้อแอร์มาติดให้คุณชาย) 55+สิ่งที่กลัวมากที่สุดในการถ่ายละครโบราณสำหรับนักแสดงคือ ใส่วิกผมยาว เป็นที่รู้กันดีกว่า มันเหมือนโดนใส่หมวกกันน็อคดี ๆ นี่เอง (ถูกกฎหมายเวลาคุณชายจะแว้น) 55+ ดังนั้นเลยตัดสินใจโกนผมด้านหลังเพื่อให้เวลาใส่วิกจะทำให้พอดีกับหัวมากขึ้น (คุณชายกลัวไม่หล่อ แค่เวลาลมพัดผ่าน คุณชายต้องจัดทรงนิสนุง) 55+ ปล.เหมือนเค้าจะโปรโมทแต่คุณชายให้เป็นพระเอก แต่หนุ่มที่เป็นเซียวฮื่อยี้ก็น่ารักนะจ้ะ คุณชายหน้าวอกเกินเหตุ เปลืองแป้ง 55+

เพิ่มดีกรีความเลิฟกันยิ่ง ๆ กับนักแสดงสาว Joe Chen เฉินเฉียวเอิน นางโชว์ช่อดอกกุแหลบ เอ้ย กุหลาบที่แฟนหนุ่มมอบให้ ซูมช่อมาเรยฮ่ะ เห็นแค่ตาสะ-หระ-อิ ของนางเท่านั้น เป็นการฉลองวาเลนไทน์ที่สุขที่ซู้ดด สาวโจโพสต์ข้อความ "Happy Valentine Day Baby!" ทั้งคู่พบรักกันในรายการเรียลลิตี้โชว์ของจีน Meeting Mr.Right 2 ตอนแรกทุกคนดูเหมือนว่าจะเป็นรักปลอม ๆ หรือเปล่า แต่กลายเป็นว่าการออกรายการนี้ทำให้สาวโจเฉิน ได้ปิ๊งรักกับหนุ่มนอกวงการชาวมาเลเซียที่ชื่อ Alan Chen เพิ่งจะสตาร์ทความหวานไปเมื่อ ธ.ค. ปีที่แล้ว พอถึงวาเลนไทน์ปีนี้ นางก็ทำให้คนโสดตรายสิคะ อะอิ ยังค่า เป็นทำมะดาของช่วงโปรโมชั่น โปรแรงหน่อย 55+ นอกจากช่อกุหลาบ ยังมีหมอนที่ปักชื่อคู่เลิฟ Alan+Joe ตบท้ายด้วยการชนแก้วไวน์กัมปายไอเลิฟยูอีกด้วย จบจิงจร้า เดี๋ยวเบาหวานขึ้น


ไม่ต้องบรรยายกันให้มากความ คู่รักนางงามและไฮโซแห่งฮ่องกง หลี่เจียซิน อดีตมิสฮ่องกง ผู้เป็นตำนานแห่งความงามที่แท้ทรูในมวลหมู่นางงามด้วยกัน และคุณสามีผู้มั่งคั่งสุดไฮโซ สวี่จิ้นเฮิง ข้อความถึงคุณสามีสุดที่เลิฟ และบรรยากาศของภาพราวกับพรีเว็ดดิ้งรอบสอง อารายกันคะเนี่ยคุณนายสวี่ ความรักของคุณนายอบอุ่นยิ่งกว่าดวงอาทิตย์ตกยามเย็น (แทบไหม้กันล่ะ) 55+

ช่อนี้ของใครกันเอ่ย ? ช่างเก๋กู้ด สเปเชี่ยวเฟี้ยวฟ้าวไม่เหมือนใคร รอบ ๆ เป็นดอกไม้ฟรุ้งฟริ้ง ส่วนตรงกลางเป็นของขวัญพิเศษวันวาเลนไทน์ ช่อดอกไม้หน้ากากอนามัยป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส ได้ชื่อใหม่แล้วว่า โคขวิด อร้าย โควิด-19 มันช่างเป็นของขวัญที่เหมาะเหม็งสำหรับช่วงเวลานี้มั่ก ๆ เยี่ยมเลยจ้าคุณแม่ Ruby Lin หลินซินหยู

ถึงแม้ดาราสาว Gigi หลีจือ จะประกาศถอนตัวจากวงการบันเทิงเพื่อไปทุ่มเทกายใจให้กับการมีครอบครัว เป็นศรีภรรยา เป็นคุณแม่ลูกสี่คน เป็นนักธุรกิจหญิงที่ประสบความสำเร็จ เรียกว่าลงตัวทั้งธุรกิจและครอบครัว และไม่คิดจะหวนกลับเข้าวงการ แต่พอนางโพสต์อัพเดทชีวิตเมื่อใด ทุกคนมีอันต้องมนต์สะกดเรื่องของนางทุกครั้ง สนใจใคร่รู้ก็ตามมาส่องกันได้ค่ะ (ทำว่าสวยเหมือนนาง) 55+ ปัจจุบัน หลีจืออายุ 48 หน้ายังเป๊ะ ฉลองวาเลนไทน์อย่างอบอุ่นกับลูก ๆ และคุณสามี (มาด้วยรึป่าวอันนี้ไม่รู้ ไม่ได้ไปดูใต้โต๊ะ) 55+ อบอวลไปด้วยความรักกับอาหารมื้อธรรมดา แต่สื่อวาเลนไทน์อย่างน่ารัก พิซซ่ารูปหัวใจ แต่ไม่รู้เรียกหน้าอะไร พิซซ่าหน้ามืด ความรักมันเข้าหน้า 55+
สะดุดตากับลุคสาวโบฮีเมี่ยนของเจ้กุหลาบไฟ Irene Wen เวินปี้เสีย คือคุณปามมี่ อ้าว ไม่ใช่จ้า เจ้กุหลาบไฟไปโพสต์สวยอยู่ที่ฝรั่งเศส ไม่รู้ว่าเจ้จะฉลองน้ำหนักขึ้น หรือจะฉลองวาเลนไทน์ด้วยเค้กสามชิ้น ฟินจุง เอ็นจอยอีทเค้ก ถ้าเป็นอิฉานเหมือบเข้าไปหมดนี่ ตีลังกายี่สิบรอบ ซิทอัพแอ่นคลานร้อยครั้ง มันยังจะช่วยผลาญไขมันได้มั้ยหว่า ไม่พังก็ปัง ฮี่ฮี่ แต่เจ้กุหลาบไฟชิลเรยค่าน้องดิลหน้าสวย Dilraba Dilmurat ตี้ลี่เร่อปา กลับมาเป็นที่สนใจของแฟนซีรี่ส์อีกครั้ง หลังจาก สามภพสามชาติ ลิขิตเหนือเขนย Eternal Love of Dream ออนแอร์ในเดือนแห่งความรัก ฟินกันต่อกับความรักของ มหาเทพตงหัวตี้จวิน และ ราชินีจิ้งจอก ไป๋เฟิงจิ่ว จิ้งจอกสาวปลื้มปริ่มในตัวมหาเทพเป็นอย่างมาก ซาบซึ้งในบุญคุณที่ช่วยชีวิต จึงหาทางตอบแทนบุญคุณ ปลอมตัวเป็นสาวใช้เข้าวังเพื่อ.....ปู่เดินมาเมื่อไหร่ นางจะตกภวังค์อินเลิฟทุกคราไป 555+ อยากรู้จิงเชียวว่า เมื่อน้องดิลตกหลุมรัก ตัวจริงจะเป็นเหมือนในละครหรือไม่ มาฟังน้องดิลพูดถึงความรัก หนุ่ม ๆ รีบสาวเท้าอย่างไว 55+
เมื่อความรักมาเยี่ยมเยือนสี่ห้องหัวใจ น้องดิลเปิดเผยว่า ฉันไม่ได้เป็นเหมือน ไป๋เฟิงจิ่ว ที่เอาจริงเอาจังในความรัก และคอยเฝ้าติดตามใครบางคน นิสัยจริงแตกต่างห่างไกลจากไป๋เฟิงจิ่วซักสิบไมล์เห็นจะได้ (ไมล์ทะเลหรืออะไร) 555+
ฉันเป็นคนอ่อนไหวมากและกังวลมากว่าผู้คนจะไม่ชอบ ฉันจะไม่เป็นฝ่ายเริ่มต้นก่อน ฉันไม่ใช่คนที่มีความมั่นใจ คำพูดหนึ่งคำหรือสองคำสามารถทำลายความเชื่อมั่นของฉันได้ง่าย เชื่อว่าทุกคนต่างเป็นตัวของตัวเอง เราควรตระหนักถึงคุณค่าและความสุขของตัวเองมากกว่าที่จะยึดคนอื่นไว้กับตัวเอง ไป๋เฟิงจิ่วหลงใหลในความรักมากเกินไป แม้ว่าตงหัวจะไม่ได้ตอบสนองกับนางเป็นพิเศษ และความรักอีกด้านหนึ่งยังเกิดอีกสามภพสามชาติ ดังนั้น มันช่างยากจริง ๆ


คนเราเมื่อเราเติบโตขึ้น สามารถมองเห็นบางสิ่งได้ชัดเจนขึ้น เมื่อก่อนเคยแคร์คนอื่นมากเกินไป แคร์ในสิ่งที่คนอื่นคิด แต่เมื่อเราผ่านประสบการณ์มาจนถึงจุดหนึ่งในชีวิต เดี๋ยวนี้แค่อยากใช้ชีวิตให้เต็มที่ และทำงานหนักเพื่อสิ่งที่ต้องการโดยไม่คิดเสียใจ


วิกฤตการณ์โรคไวรัสอู่ฮี่น ไวรัสโคโรนา จนมาเป็นชื่อทางการว่าไวรัส COVID-19 แพร่ระบาดกันข้ามทวีปไปถึงอิตาลีด้วยนะเออ (อีหยังนิ) ทุกภาคทุกฝ่ายของจีนก็ร่วมมือร่วมพลังต่อสู้ไปด้วยกัน ทั้งบริจาค ทั้งร้องเพลงให้กำลังใจเหล่าแพทย์ พยาบาลที่ต้องรักษาคนป่วย รู้สึกว่าจะค่อย ๆ คืบคลานมาถึงบ้านเราเรื่อย ๆ ก็มีหลายคนเริ่มกังวล ไม่ว่าจะรุนแรงหรือหนักเบาแค่ไหน แต่เราเชื่อว่าไวรัสเลิฟช่วยได้ พลังแห่งความเลิฟความห่วงใยจะช่วยให้ทุกสิ่งอย่างรอดพ้น หุหุ ล้างมือกันไป ถึงมันจะต้องเปื่อยก็เถอะ คู่นี้จะพลาดไม่ได้นะฮ้าฟ ไวรัสเลิฟกระจุยกระจาย พูดได้ว่าเป็นตัวอย่างคู่รักที่ยืนยาวคู่หนึ่งของวงการบันเทิงฮ่องกง จางจื่อหลิน & หยวนหย่งอี๋ มีพยานรักลูกชายหนึ่งคน จางมู่ถง โพสต์รูปคู่ในเว่ยป๋อให้แควน ๆ ได้ชื่นชมสมฤดีแด ไม่ได้มาเล่น ๆ เห็นตัวปลา แต่เป็นโอกาสครบรอบแต่งงานปีที่ 19 จุดพลุรัว ๆ 19 นัดซ้อนเลยจร้า หัวชนฝา แอ๊ะ หัวชนกันซะขนานนี้ 55+คู่รักนักแสดง Him Law หลอจ้งเสวียน กับ Tavia Yeung หยังอี้ ออกมาแจ้งแถลงไมค์ในเดือนแห่งความร้ากว่า กำลังจะเป็นคุณพ่อคุณแม่ป้ายแดงแล้ว เตรียมตัวต้อนรับลูกคนแรก ยินดีกับว่าที่คุณพ่อคุณแม่ จขบ. อยากทายว่าลูกสาว คุณสามี Him บอกว่า คุณภรรยาหยังอี้อยู่บ้านและออกกำลังกายทุกวัน เธอบอกว่าอ้วน แต่ผมไม่รู้สึกแบบนั้น แสดงว่าคุณแม่มีอารมณ์แปรปรวน ? ไม่จริงหรอก แต่ผมก็ไม่ว่าไง ภรรยาอยากทำอะไรก็ปล่อยให้เธอทำ (จะบอกว่าการเกรงใจเมียนั้นคือลาภอันประเสริฐ) 555+แกรนด์โอเพ่นนิ่งกันดีกว่ามั้ย พระเอก Edison Chan เฉินก้วนซี หลังผจญกรรมกับข่าวฉาวคลิปสยิวของตัวเอง (ทำตะเองนะจร้า) อดีตเป็นหนุ่มลุคแบดบอย มาดแรปเปอร์ เติบโตเมืองนอก พอเข้าวงการบันเทิง ความหล่อของหนุ่มเอ็ดก็ได้รับฉายาว่า หลิวเต๋อหัว 2 มุมนี้ก็ยังดูคล้ายเฮียหลิว ริ้วรอยนี่ทันมากค่ะพ่อ 55+ กะว่าจะรุ่งต่อไป รับช่วงต่อจากเฮียหลิว มีอันต้องร่วงซะก่อนเพราะเหตุคลิปฉาวกับใคร หุหุ วันนี้พาลูกและภรรยามาฉลองวาเลนไทน์ ร่วมเฟรมพ่อแม่ลูกเป็นครอบครัวที่อบอุ่น ไม่ต้องบันระยายความรู้สึก รอยยิ้มในภาพมีคำตอบอยู่แล้ว ลูกสาวชื่อ Alaia ทุกคนบอกว่าภรรยาของเฉินก้วนซี ไม่ได้สวยสะดุดตา แต่ก็มีเสน่ห์ในแบบฉบับของตัวเองทำให้มัดหัวใจของเฉินก้วนซีได้ ไปให้สุดแล้วหยุดที่เธอ ตามนั้นจ้า
เฮียซุปตาร์จตุรเทพขาแดนซ์ Aaron Kwok กัวฟู่เฉิง ถ่ายแฟชั่นได้หล่อฟาดสาดประกายออร่ามาก ๆ สมกับเป็นไอดอลแห่งยุค 90 บ้านนี้ขอแสดงความเสียใจกับเฮียแอร่อน สูญเสียคุณแม่สุดที่รัก คุณแม่จากไปอย่างสงบเมื่อวันที่ 7 ก.พ. 2020 ด้วยวัย 90 กว่าปี อายุยืนมากค่าคุณแม่ เฮียกัวลูกกตัญญูกำลังอยู่ในอาการโศกเศร้า วางแผนจัดงานศพให้คุณแม่วันที่ 4 มี.ค. ที่บ้านฮ่องกง ผู้จัดการคู่บุญกับเฮียกัวคือแม่เสียวเหม่ย ออกมากล่าวว่า แอร่อนกำลังวางแผนจัดงานศพ ขอบคุณทุกคนที่ห่วงใยและแสดงความเสียใจ ข่าวรายงานว่าเมื่อตอนเฮียไปเล่นคอนเสิร์ตที่มาเก๊าเดือน ม.ค. เฮียกังวลเรื่องสุขภาพของคุณแม่ เพราะอาการแย่ลง เฮียแอร่อนเหมือนจะรู้แล้วว่า คุณแม่กำลังจะไปสวรรค์ เฮียหลุดมาหนึ่งประโยคว่า ถ้าไม่มีคุณแม่ไม่มีผม (เฮียใจเย็น เฮียต้องเลี้ยงเมียเลี้ยงลูก) เป็นที่ทราบกันว่าเฮียแอร่อนรักคุณแม่มาก ๆ เพราะแม่เป็นผู้ใกล้ชิดและเลี้ยงดูมาตลอด ตั้งแต่คุณพ่อเสียไป แต่ในที่สุดเฮียแอร่อนได้เติมเต็มความฝันของคุณแม่ด้วยการแต่งงานมีครอบครัว ภรรยาสุดสวยเป็นนางแบบชาวจีนชื่อ ฟางหยวน มีลูกสาว 2 คนแล้ว Chantelle และ Charlotte
อัญเชิญเทพ face mask หรือ เทพหน้ากากอนามัย มานั่งเก้าอี้รับแขกในบ้านนี้ คือเฮียไม่อยากนั่งเท่าไหร่ เฮียยืนหล่อมา หล่อเข้มอย่างมีคุณค่า กด Like ให้เพ่กู่เทียนเล่อ Louis Koo สถานการณ์ไวรัส COVID-19 ทำให้ธุรกิจได้รับผลกระทบ รวมถึงวงการภาพยนตร์ฮ่องกงด้วย กองถ่าย จิ๋นซีมูฟวี่ กับ G Storm ต้องหยุดถ่ายทำ ไม่รู้ว่าจะกลับมาถ่ายต่อเมื่อไหร่ ? นี่เป็นคำพูดของเจ้ซวนซวน เพื่อนสาวสุดซี้ของเฮียหลุยส์กู่ได้กล่าวไว้ เจ้ซวนพูดถึงโปรดิวเซอร์หลุยส์กู่ว่า ใจบุญใจกุศล มีความรักให้กับเพื่อนมนุษย์ เพราะเขาต้องการจะแจกหน้ากากอนามัยให้กับประชาชน น่าชื่นชมมาก เขากำลังต่อสู้ไปพร้อมกับทุก ๆ คน ขณะนี้ หน้ากากอนามัยเป็นสิ่งจำเป็น ในฐานะที่ท่านหลุยส์ทิงทองเป็นประธานสมาคมศิลปินแห่งฮ่องกง พี่กู่จะทุ่มเม็ดเงินจัดซื้อหน้ากากอนามัย จำนวน 1.3 ล้านอัน เพื่อแจกจ่ายให้กับหน่วยงาน องค์กร และประชาชนที่ไม่สามารถหาซื้อได้ รวมถึงครอบครัวที่มีรายได้น้อย พี่กู่จะมอบให้กับทุกคนที่ร้องขอ (แจกหัวใจให้ประธานกันเลยมั้ย) ตอนนี้พี่กู่หลายตำแหน่งมาก ตั้งแต่พระเอก โปรดิวเซอร์ ประธานสมาคมฯ และบอสกู่เจ้าของร้านอาหาร กิจการยังดำเนินไปด้วยดี ลูกค้าประจำอุดหนุนเนื่องแน่น (บอสกู่รับทรัพย์แบบเงียบ ๆ รวยฟาดเรียบเลยเฟ้ย) ในฐานะบอสกู่ ยามนี้เข้าใจหัวอกลูกน้องและจะไม่ทอดทิ้งทุกคน ไม่มีการเลิกจ้าง และยังคงจ่ายเงินเดือนให้ในระหว่างที่พักงาน แจกหัวใจให้บอสกันหน่อย บอสขา...เมืองไทยก็ไม่ค่อยมีตังค์เหมือนกัน 555+


Create Date : 29 กุมภาพันธ์ 2563
Last Update : 29 กุมภาพันธ์ 2563 17:35:12 น.
Counter : 617 Pageviews.

2 comments
(โหวต blog นี้) 
Hotel del Luna - พาส่องคอสตูมนายหญิงจางมันวอล blue_medsai
(6 ก.ค. 2563 07:31:01 น.)
อำลา อาลัย...ศรัณยู วงษ์กระจ่าง haiku
(4 ก.ค. 2563 14:28:03 น.)
ย้อนวันวาน GOT 7 : 2015 pp-review-series-by-pae
(5 ก.ค. 2563 20:36:59 น.)
ชุดงาม ๆ ของเจ้าหญิงทรรศิกาในละคร "ดั่งดวงหฤทัย" haiku
(17 พ.ค. 2563 21:10:31 น.)
  
ทาเป็นกำลังใจครับผม
โดย: มิโดริ (momoka ) วันที่: 29 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา:21:34:19 น.
  
ขอบคุณคร้าบผม
โดย: ข้าน้อยคาราวะ (ข้าน้อยคาราวะ ) วันที่: 5 มีนาคม 2563 เวลา:10:17:04 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Lamfungpavilion.BlogGang.com

ข้าน้อยคาราวะ
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 32 คน [?]

บทความทั้งหมด