บันเทิงเริงใจ 361: Mr.&Miss HK 2016/ Ken F4 สละโสด/ธิดากางจ้อง/สายฟ้าแลบสีชมพู/ชิแลมเปิดโลกฮอลลีวู้ดอัพจนคอมพังบ้างไรบ้าง ก็เท่ากับพักยก ยกไปซ่อม คุณเรย์ฟงมุ่งมิวสิคเป็นหลัก หม้อข้าวช่วงนี้ฝากไว้กับท่านประธานอู๋นะฮับ เปิดตัวแถลงข่าวมิวสิควีดีโอเพลงใหม่ เข้าทางกันไปสิคะ ได้เล่นน้ำทะเล ซัมเมอร์ฮอลิเดย์กันไปในตัว โยก ๆ แดนซ์ ๆ บนเรือยอร์ช เที่ยวนี้กระชุ่มกระชวย หรือทีมงานจะระทวยไปตาม ๆ กัน เพราะนางเอกมิวสิคใส่บิกินี่สีแดง หน้าตาลูกครึ่งบิวตี้ น่าจีบมาก สบโอกาสล่ะ คารีน่าไม่อยู่ ใช่ว่านางเอกจะเป็นไฮไลท์อย่างเดียว ตัวนักร้องก็ถอดเสื้อเหมือนกัน เดี๋ยวนี้อิคุณฟงเค้าโชว์ซิคแพ็คแบบมาดมั่น สายลมอยากพัดผ่าน แสงแดดจะแผดซะให้เกลี้ยง แต่เจ้าตัวฉีกยิ้มบอกว่า ไม่ได้ถ่ายเอ็มวีเพื่อจะขายเนื้อหนังครับ แล้วตอนนี้ หุ่นก็ไม่ได้ดีมาก เพราะน้ำหนักขึ้นมาแล้วหลังจากจบคอนเสิร์ต (เรื่องกินมันเรื่องหย่าย) เห็นภาพในเอ็มวีดูหนุกหนานแดนซิ่ง แต่ได้สอดแทรกการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมทางทะเลเอาไว้ด้วย เพราะเดี๋ยวนี้ทะเลมีขยะด้วย อยากให้ทุกคนช่วยกันรักษาท้องทะเลให้สวยงามไปนาน ๆ (เชิญคุณหลินปะการังไปอนุรักษ์ที่ไทยแลนด์บ้างสิ) นักข่าวถามว่าสาวคารีน่าไปไหน ทำไมไม่เอาแสดงเป็นนางเอกมิวสิค ? ก็ผมอยากอยู่ใกล้น้องบิกินี่สีแดงมากกว่าอะครับ (คนอัพพูดเอง) คุณเรย์ฟงเขาว่าแยกย้ายกันทำงานจะดีกว่า สมาธิจะได้มั่นคงที่น้องลูกครึ่งคนเดียว เอิ๊ก !ช่วงนี้ไม่อยากเป็นข่าวหราคะคุณเรย์ฟง ไปอยู่ซุปเปอร์มาเก็ตไหนแถวเซียะเหมิน เก็บตกบรรยากาศงาน HK Music Video Awards 2016 อยู่ข้างล่างเวทีเหมือนเด็กโข่งขี้เล่น พอขึ้นเหยียบ stage เท่านั้นล่ะ วิญญาณใครต่อใครเข้าสิง วิญญาณมันเองนั่นแหละ วิญญาณเต้น 120 % บวกวิญญาณเด็กแว้น แจ็คเก็ตหนังมันเท่ห์เหลือทน


ร่วมเฟรมเป็นที่ระทึกกับโปรดิวเซอร์มือทองคู่สามีภรรยา คุณลุงหลิวเจียห่าว และเจ้เหมียวเสี่ยวชิง คุณลุงคุณป้าบุกมาสายเพลงเพื่อยินดีกับฟง จะมาจีบคุณเรย์ฟงไปเล่นละครอีกรึป่าว บทฮ่องเต้งดชั่วคราวนะคร้าบ ขี้เกียจทะเลาะกับฮองเฮา


มีความรู้สึกว่างานแจกรางวัลไม่อลังเอลืองเท่ากับสมัยก่อนตอนจตุรเทพโคตะระดัง ตอนนี้บรรดาป๋าจตุรเทพทั้งหมาย วางมือกับการรับรางวัลแล้ว ปล่อยให้รุ่นมาทีหลังนั่งลุ้นกันไป บางคนก็นั่งเฝ้าเก้าอี้ตลอดงาน


รับรางวัลกลับบ้าน โกยไปสามรางวัลของงานนี้ (โชว์รางวัลในกล่องเม้นท์คราวที่แล้ว) รับหลายรางวัลอยู่นะปีนี้ ไม่มีเวลารวม นอกจากนักร้องจะจำไม่ได้แล้ว คนรายงานยิ่ง.......
ประกวดธิดากางจ้อง กระจอง...งอง...แงง..... หรือมิสอัมเบรลล่ากันดีร่า รายการเรียลลีตี้โชว์ของช่องจีน ให้สงสัยไว้ก่อนว่าเป็นช่องหูฉลาม (หูหนาน) คัดสรรเหล่าสาวงามหลายเจนเนอเรชั่นมาร่วมรายการ ครีเอทเครื่องแต่งกายให้พวกนางได้เปล่งประกายเสน่ห์ความเป็นผู้หญิงแบบสุดลิ่มทิ่มปอด น่าจะเจ็บน้อยกว่าหัวใจ ดาราผู้เข้าประกวดเรียงจากซ้าย ได้แก่ เฉินเฉียวเอิน หลิวเจียหลิง เซี่ยน่า เจ้าหย่าจือ คนที่ 5 นางชื่อ ? และสาวน้อย ซูเจียว (ยังมีอีก แต่เข้าเฟรมไม่หมด) เรียกว่าคัดเซเลบมาเป็นที่ถูกพอทัยหมู่ผู้ชมชาวจีนเค้าล่ะค่า มีกิจกรรมแปลก ๆ ให้เหล่าธิดาร่มได้แสดงกันมากมาย ผลตอบรับดียิ่ง เรทติ้งเยี่ยม


สาว ม่อเหวินเหว่ย โดนจับมาทำเลดี้ในรายการ แต่ไม่วายแอบเปรี้ยว ชุดและรองเท้านางสามัคคีชุมนุมกันเซี้ยจิงจากภาพเด็กผู้ชายในหนังเฮียโจวซิงฉิอในวันวาน วันนี้กลายเป็นสาวสวย ซูเจียว น้องเค้ามาไกลมากแล้ว จะให้ไปกะโปโลเหมือนเก่าคงไม่ได้
ในรายการสาว Joe เฉินเฉียวเอิน จับคู่กับสาว เซี่ยน่า แสดงฉากหนึ่งจากละครเรื่อง เฉียนฟู่เตออ้าย เหมือนจารู้จักมั้ยคะ อยากเนียนไปกับเค้า แต่ขี้เกียจพยายาม สองสาวแสดงได้ฮาจนเป็นที่ชื่นชอบของคนดู แอบขโมยซีนระดับตัวแม่ได้สำเร็จ
ม่อเหวินเหว่ย ผู้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมาแต่ไหนแต่ไร อาวุธเด็ดประจำรายการก็ร่มคันนี้แหละ ที่ทำให้ฝนไม่ตกซักที (คนรายงานร้อนจาแย่)
ตัวแม่อีกหนึ่ง เจ้หลิวเจียหลิง เดี๋ยวนี้เจ้เป็นมูฟวี่ควีน สมัยทีวี เจ้ก็เป็นหนึ่งในควีนเช่นกัน ตอนเจ้หลิวร่วมโปรโมทรายการ เจ้เปิดเผยความรู้สึกว่า การถ่ายทำเรียลลิตี้ในครานี้ เดี๊ยนพยายามจะทำให้เดอะเบส ภายใต้การคุมบังเหียนของเจ้หลินชิงเสีย อะอิ เหนือฟ้ายังมีฟ้า เหนือเจ้หลิวยังมีซือเจ๊หลินชิงเสีย (เสียไม่เคยซ่อม) เรียกว่าซือเจ๊หลินชิงเสียเป็นผู้ให้กำลังใจเจ้หลิวเจียหลิงอยู่เบื้องหลังนั่นเอง เจ้หลิวบอกว่า ตอนแรกพยายามจีบคุณสามี Tony เหลียงเฉาเหว่ย มาร่วมรายการด้วย เพราะทุกคนอยากจะเห็นเป็นบุญตาว่า อีกด้านของพระเอกราชาจอเงินผู้นี้ จะมีตัวตนเป็นอย่างไร (เฮียมีช้อยส์ให้เลือกมั้ย ด้านมืด หรือ ด้านสว่าง) สุดท้ายเจ้หลิวอยากจะบอกว่า “เพลีย” ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะให้เขามาออกรายการ เจ้ก้าวข้ามเขตราชฐานชั้นในไปไม่ได้
เจ้าหย่าจือ กลายเป็นไฮไลท์ของรายการเลยทีเดียว ปีนี้เจ้เจ้าอายุหกสิบเอ็ดเจ็ดย่านน้ำ ไม่น่าเชื่อว่าเจ้ไม่ค่อยกินอะไรเหมือนเดิม เอ้ย หุ่นเป๊ะเหมือนสต๊าฟไว้ มีหลายคนอยากจะล้วงเคล็ดลับความสวยของเจ้เจ้าหย่าจือ มีคำพูดจากผู้ชาย “ผู้หญิงส่วนใหญ่ชอบกินขนม แต่กลัวอ้วน” หรืออยากฝากคำถาม ทำไมผู้หญิงถึงเกิดมาคู่กับขนมเค้ก ? (เป็นคำถามที่ไม่ต้องการคำตอบ) ทำอย่างไรถึงได้คงความสวยไม่เสื่อมคลาย รูปร่างเป๊ะ ไม่เปลี่ยนแปลง เหมือนสมัยเจ้เฉิดฉายในวงการตั้งแต่ปี 1970 อั๊ยย่ะ ! ยังไม่เกิด

หนุ่ม Ken F4 และ หานเหวินเหวิน จดทะเบียนสมรสกันเรียบร้อยเดือน มิ.ย. หนุ่มเคนทำเซอไพรส์ขอฝ่ายหญิงแต่งงานหวานหยดในวันเกิด ทั้งคู่เตรียมตัวสละโสด จัดงานแต่งงานที่เกาะแห่งหนึ่ง เกาะร้างที่ไหนเนี่ย ฮ่า ฮ่า ไม่ใช่เนอะ เกาะบาหลีที่ไหน ? จะตามไปเผือก ฤกษ์ดี 3 ก.ย.2016 เราสองคนไปสาบานรักกันบนกำแพงเมืองจีนเรียบร้อยแล้ว รักเรามั่นคง ทลายยากดุจดั่งกำแพงเมืองจีนค่ะคุณ งานนี้แฟน ๆ คอยจ้องให้ดี ว่าจะมีรียูเนี่ยนวง F4 เกิดขึ้นรึป่าว จะได้อัพกันต่อไป แต่งอะไรกันนักหนาเนี่ย ชั้นเหนื่อยแจกการ์ดเลยจ้า เรียบหรูผูกโบว์มุ้งมิ้ง Ken & Vivien ด้านหลังมีประโยคภาษาอังกฤษที่สื่อถึงความรักของทั้งคู่ "Life is a journey we cannot schedule and no matter when it ends, we shall never forget where we started" สวยงามซาบซึ้งตรึงตราเพคะ
อุ่นเครื่อง เตรียมตัวเป็นเจ้าบ่าว เจ้าสาว ป้ายแดง ถ่ายแฟชั่นเซทบ่าวสาวให้กับ Brides Magazine ฉบับเดือน สิงหาคม โรแมนติกถี่ยิบ มดไม่กล้าแทรกแซง
เข้าสู่งานวิวาห์พาฝัน ณ โรงแรมสุดหรูที่บาหลี ของหนุ่ม Ken F4 จูเสี้ยวเทียน ถึงจะมีซูฉีปาดหน้าไป แต่อิฉานเก็บตกครบทุกคู่ มิต้องน้อยใจไปใย คนรายงานตาร้อนบ้างไรบ้าง จัดงานวันที่ 3 ก.ย.2016 ที่โรงแรม Sofitel Bali Nusa Dua Beach Resort รีสอร์ทเขาสวยมว้ากเลยค่าคุณหล่อคนเดียวไม่เกี่ยวกะใคร แนะนำตัวครับ Ken จูเสี้ยวเทียน เจ้าบ่าวประจำเดือน 9 รายงานตัวที่บาหลี


เริ่มพิธีจีนตอนเช้้า เจ้าบ่าว Ken ยกพลพรรคเพื่อนเจ้าบ่าวไปฉุดตัวเจ้าสาว ผมพร้อมมีเมียแล้วค้าบฝ่ายเจ้าสาวพร้อม....พร้อมมีผัวเช่นกันค่า เพื่อนเจ้าสาวรอเนื้อคู่ประตูถัดไปเพียบ

ทำพิธีอุ้มนางเข้าห้องหอรอรัก พลพรรครอลุ้นเพียบ ไหนจะต้องท่องอาขยานให้เมียฟังอีกระหว่างทำพิธีสาบาน หนุ่มเคนน้ำตาร่วงตอนอ่านคำสาบาน เคนพูดกับภรรยาว่า คุณอยู่กับผม ตอนที่ผมไม่สบาย ขอบคุณที่เลือกผมเป็นสามี เคนหลงรักเจ้าสาวตรงรอยยิ้มที่ดวงตาตอนพบกันครั้งแรก ปิ๊งเธอมาก และคิดว่าเธอคนนี้แหละที่จะมาเติมเต็มอีกครึ่งหนึ่งของชีวิตผม คนอื่นจะมองผมว่าเป็นไอด้อลวง F4 แต่ถ้ายกสถานะไอด้อลออกจากตัวผม ผมเป็นเพียงแค่ผู้ชายธรรมดาที่น่าเบื่อ และไม่โรแมนติก สิ่งที่สตรองของผมคือเป็นคนมีเหตุมีผล แต่ช่วงเวลาที่ผมอ่อนแอที่สุด ผมต้องการใครซักคนคอยปลอบใจ และเหวินเหวินคือคน ๆ นั้น อยากจะขอบคุณที่มอบโอกาสให้ผมได้เป็นคู่ชีวิต นับจากนี้ต่อไป ไม่ว่าจะหัวใจ เงินทอง ชีวิต ทุกสิ่งทุกอย่างของผมคือของคุณ (มันยิ่งกว่าบทละครหรือป่าวคุณเคน) พูดจนเจ้าสาวเสียน้ำตาด้วยความซาบซึ้ง (ชีวิตยังไม่ต้องมอบ ช่วยมอบสมุดบัญชีมาก่อนดีกว่า) เจ้าสาวตอบกลับแบบซาบซึ้งเช่นกันว่า แม้ว่าทุกคนบนโลกนี้จะทำร้ายคุณแค่ไหนก็ตาม แต่ฉันจะอยู่เคียงข้างคุณตลอดไป (แฮปปี้เอ็นดิ้งปิ้งย่างคุโรบุตะ อาริกาโตะ บันไซ จ้า)วินาทีตบตีแย่งเจ้าบ่าว แย่งช่อดอกไม้ นางใดได้ครอบครอง ยกเพื่อนเจ้าบ่าวให้ ใครที่รู้ตัวว่าโสด ยกมือขึ้นเร้ว
พิเศษสุดยิ่งกว่าเมนูพิเศษคือการปรากฏตัวของ Jerry กับ Vanness ส่วน Vic ติดภารกิจดูแลเมียคลอดลูกคนแรก ความจริงเจอรี่ก็ติดงานแทบมาไม่ได้ แต่เพื่อเพื่อน เจอรี่ควงมากับแวนเนส มาอวยพรเพื่อนเคน ต้อนเข้าเฟรมด้วยความยินดีปรีดา เปิดวงใหม่เป็น F3 เท่านี้ก็กล่าวขวัญกันอื้ออึงคะนึงนิตไปทั่วพาราแล้วจ้า


ช่วงฉลองตอนเย็น F3 ร่วมกันร้องเพลงฝนดาวตก (หลิวซิงอวี่) ถ้าผิดขออภัยมณีด้วยจ้า เพลงที่ยังอยู่ในความทรงจำของทุกคน และทำให้สี่หนุ่มกลายเป็นไอด้อลระดับตำนานที่โด่งดังมาถึงทุกวันนี้ วันที่แยกกันไปมีเมียหมดแล้ว ยกเว้นเจอรี่ที่ครองความโสด เจอรี่เปิดใจว่ายังไงก็ต้องมาร่วมยินดีงานแต่งของเคน ดีใจจุงที่สามารถเซอไพรส์เจ้าบ่าวได้ครับ (เรื่องงานแต่งของเจอรี่มีแววมยุราบ้างหรือไม่ค๊า ช่วยแย้มนิสนึง)

ยกสุดท้ายกับค่ำคืนอันแสนหวาน บ่าวสาวฉลองตัดเค้ก รินไวน์ เปิดคอนเสิร์ตด้วยกัน (บ่าวสาวร้องเองค่า ไม่ต้องจ้างนักร้อง ประหยัดไปได้หนึ่งเปลาะ) ตบท้ายด้วยจุดพลุฉลองเว็ดดิ้ง โรแม้นติกกันฝุด ๆ ละครอวสานแล้วจ้า พระนางครองรักกันอย่างมีความสุข แต่ชีวิตจริงไม่อวสาน การเดินทางเพิ่งจะเริ่มต้นเท่านั้น อวยพรให้ทั้งคู่รักกันนาน ๆ
เสร็จสิ้นภารกิจฟิชโช่กับการเป็นเจ้าบ่าวหล่อฝุด ๆ ของเจ้าสาวทับทิมหยู (หลินซินหยู) คุณกำแพง เอ้อ พระเอก Wallace ฮั่วเจี้ยนหัว พุ่งไปปักกิ่งทำงานถ่ายละครเรื่องใหม่ทันใด ประตูโรงถ่ายเหิงเตี้ยน เว้ลคั่ม ๆ นักข่าวยังคงตามติดกันอย่างเหนียวแน่น พระเอกวอลเลซไปอย่างเงียบ ๆ เพื่อเข้าฉากละครใหม่ ความยาวได้ใจพระเดชพระคุณผู้ชมละค่า เรื่อง Ruyi’s Royal Love in the Palace รับบท เฉียนหลงฮ่องเต้ (เขาว่าเป็นฮ่องเต้เฉียนหลงเวอร์ชั่นหล่อสุดในปฐพี...OMG) นักข่าวก็พาไปเข้าเฝ้าฝ่าบาท ตามจับภาพมาได้ พระเอกวอลเลซในชุดมังกร โกนหัวเข้าวัด เหอๆ เข้าวังต้องห้ามเรียบร้อย เข้าฉากกับนางสนมและทหารรับใช้ก็ว่ากันไป ฉากเข้าพระเข้านางกับสนม ขอให้คุณทับทิมปิดหูปิดตาไปซะ ลูบไล้เฟซจับไม้จับมือ


การเป็นนักแสดง นอกจากความหล่อ เรื่องสำเนียงการพูด เป็นสิ่งที่คนดูจะวิพากษ์มากที่สุด พูดสำเนียงไม่โดนใจ จะกลายเป็นหมดหล่อ แต่สำหรับคุณพระเอกวอลเลซ ได้รับเสียงชื่นชมว่าสำเนียงการพูดภาษาจีนกลางแจ่มเจิด แข็งแรงมาก เพราะไม่ติดสำเนียงของไต้หวัน ทั้ง ๆ ที่คุณวอลอยู่ฝั่งไต้หวัน มิน่าเนอะ คุณวอลถึงได้ฮอตตี้ถล่มทลายโรงหนังที่บ้าน อิอิ งานนี้คุณวอลตั้งใจหาทรัพย์คูณสองเพราะจะมีอีกหนึ่งชีวิตเพิ่มขึ้นมา เขาว่านางเอกเรื่องนี้คือ โจวซวิ่น ที่จะมารับบทพระสนม หรูอี้ ผู้สร้างตำนานรักกับเฉียนหลงฮ่องเต้ ออร่าวังหน้ากับวังหลังมาเต็มค่ะ ออร่าอำมหิต แต่โจวซวิ่นยังไม่มาปรากฏตัวเข้าฉาก ฮ่องเต้กินสนมรอไปพลาง ๆ ละครคาดว่าจะถ่ายทำไปจนถึง ก.ค. ปีหน้า (อิฉานร่ายผิดป่าวคะ แต่ยืนยันตามคาด) ยาวจนลืมบ้านไปข้างนึง
11 ก.ย. 2016 วันประกาศสวยหล่อที่สุดบนเกาะฮ่องกง ปีนี้สถานี้ทีวีบี จัดประกวดรอบสุดท้าย Miss HK และ Mr.HK มาบรรจบวันเดียวกัน นี่คือโฉมหน้าผู้ชนะเริ่ดทั้งสองการประกวด ว่าแต่ของผู้ชายจะมีมงครอบกล้ามให้บ้างป่าวล่ะ รายละเอียดต่อไป เลื่อนสิคะเลื่อน

Crystal Fung เฟิงอิ๋งอิ๋ง ครองตำแหน่ง Miss Hong Kong 2016 อายุ 22 ปี ทรวดทรงองค์เอว 31/32/33.5 งานอดิเรก ชอบเต้นรำ ทำอาหาร เล่นโยคะ ความใฝ่ฝัน อยากเป็นนักโภชนาการ เพื่อช่วยเสริมสร้างนิสัยการรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพและการดำเนินชีวิตที่เหมาะสมให้กับทุกคน

Tiffany Lau (ซ้าย) ครองตำแหน่ง รองอันดับ 1 และ ขวัญใจช่างภาพ อายุ 19 ปี ทรวดทรงองค์เอว 34.5/25.5/35.5 งานอดิเรก เล่นบาสเก็ตบอล ท่องเที่ยว ถ่ายภาพกีฬา ความใฝ่ฝัน หวังว่าจะช่วยผู้คนให้มีความคิดบวก มองโลกในแง่ดี นางได้ตำแหน่งรอง แต่นางก็ไม่ผิดหวัง ยอมรับอย่างหน้ามั่นว่า อาจเพราะภาซาจีนนนของชานคงม่ายเข้มเข็งพอ และอายุยังน้อย (กรุณาอ่านแบบอ่อนแอ)

Bonnie Chen (ขวา) ครองตำแหน่ง รองอันดับ 2 อายุ 26 ปี ทำธุรกิจออนไลน์เกี่ยวกับแฟชั่น ทรวดทรงองค์เอว 33/23/34.5 งานอดิเรก เล่นแบดมินตัน โยคะ และวาดรูป ความใฝ่ฝัน อยากเป็นนักแสดง พิธีกร และแสดงพลังบวกในนามมิสฮ่องกง
Miss Friendship หรือ นางงามมิตรภาพ ได้แก่ สาวหมวยชื่อ Bowie Chung เป็นเพื่อนกับนางงาม hk ปีที่แล้ว นางอายุ 24 ปี ทรวดทรงองค์เอว 31/23/33 (สู้ฉานไม่ได้ คุณภาพมาตรฐาน เลขหน้าต้องเท่ากันหมด) ปัจจุบันเป็นผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ งานอดิเรก เล่นเปียโน ร้องเพลง เดินทาง อ่านหนังสือ ความใฝ่ฝันของนางคือ มีชีวิตที่สวยงามและมีคุณค่า (โลกสวยจุงเบยล่ะ)
สาวผู้ครอบครองมงคนใหม่ล่าสุดของฮ่องกง Crystal Fung บุคลิกเป็นสาวหวาน เหมือนเด็กสาวข้างบ้าน (ข้างบ้านใครไม่รู้นะฮับ) สื่อ hk เขาว่างั้น อิฉานว่าสวยมีเสน่ห์แบบสาวหมวยฮ่องกงทั่วไป แล้วความสูงนางไม่ได้อะ คนที่ได้รองอันดับ 1 สูงกว่า และคำวิจารณ์ว่า สาวทิฟฟานี่มีความสวยและสูงแบบสไตล์ตะวันตก เมื่อไปประกวดน่าจะสูสีกับสาวต่างชาติได้มากกว่า ฉานก็มามองอีกที เห็นทีน่าจะใช่ มิสฮ่องกงโดนขุดวีรกรรมว่าไปโพสต์ข้อความหยาบคายลงเฟชบุ๊คเกี่ยวกับคลิปวีดีโอเมื่อ 2 ปีที่แล้ว แต่นางก็บอกว่าโพสต์ในหน้าส่วนตัว แชร์เฉพาะเพื่อนกับครอบครัว คนอื่นจะมาเผือกทำไม (ประโยคหลังนี่เกินมา) นางชี้แจงว่าตอนนั้นอายุยังน้อยเพิ่งเข้าเรียนมหาวิทยาลัย แล้วก็ลืมเรื่องราวไปหมดแล้ว เป็นอันว่าเรื่องแรกทำไปด้วยความคะนองนา ชาวเน็ตมาขุดเรื่องที่สองว่า ก่อนเข้าประกวด นางได้ลบรูปคู่ที่ถ่ายกับแฟนหนุ่มออกไป แต่ฝ่ายชายไม่สานต่อจ้า ชาวเน็ตก็มาขุดที่ฝ่ายชายแทน คุ้ยจนทราบว่าแฟนเธอเป็นหมอชื่อ Martin ทำงานอยู่ รพ.ควีนแมรี่ คอมเม้นท์สาดมาเลยว่า นางมีแฟนฉลาดมาก นางหัวเราะว่า บางครั้งอยู่กับแฟนรู้สึกเหมือนไอคิวพร่องไปนิสค่า ก็ยังไม่มีไรฉาวจนรับไม่ได้ใช่มะ ไม่งั้นจะมีการยึดมงกันเกิดขึ้น


ต่อด้วยประกวดมิสเตอร์ฮ่องกง เมื่อปีที่แล้วงดไป เพราะที่ผ่านมาเช็ดพื้นสตูดิโอแทบไม่ไหว น้ำลายสาว ๆ หกนองมากกก เห็นมัดกล้ามจนตาลุกวาว ปีนี้เลยจัดควบกับมิสฮ่องกง ได้รับคำวิจารณ์ว่าการประกวดมิสเตอร์ฮ่องกงดูเหมือนไม่ได้แสดงความสามารถอะไรเท่าไหร่ ไม่เหมือนฝั่งนางงาม โอเชค่ะ พอเดินออกมากับกุงเกงว่ายน้ำตัวเดียว มันอาจทำให้คนดูลืมไปว่าเมื่อกี้มันทำอารายไป ชั้นมองแต่ซิคแพ็คกับสิ่งที่ชั้นอยากมอง ได้ผู้ชนะมา 3 เหมือนกัน ความหล่ออยู่ตรงไหน อาจหลบซ่อนอยู่ที่ไหนซักแห่ง ตำแหน่งมิสเตอร์ฮ่องกง Jackson Lai อายุ 30 ปี โปรไฟล์ดีมีภรรยาแล้ว เพิ่งจะรู้ว่ากฎกติกา ไม่ต้องโสดก็สมัครได้ เป็นนักแสดงและนายแบบ พูดได้ว่าเส้นทางเข้าวงการคล้าย ๆ กับกู่เทียนเล่อ เฮียกู่ไม่ต้องลงแรงประกวดประชัน เฮีย born to be เป็นเอี้ยก้วยได้เลย รองอันดับ 1 Karl Ting หนุ่มนักศึกษาอายุ 19 ปี โสดซิงติงนัง ได้รางวัลขวัญใจช่างภาพด้วย และรองอันดับ 2 Freeyon Chung อายุ 27 ปี เป็นคุณครูที่โรงเรียนแห่งหนึ่งหลังจากได้รับตำแหน่งแชมป์ Jackson Lai ออกมาเปิดใจให้สัมภาษณ์ว่า นั่นเป็นเพราะประสบการณ์ที่บ่มเพาะในวงการบันเทิงมา 8 ปี บางครั้งตั้งคำถามกับตัวเองว่า ควรเดินต่อในเส้นทางนี้มั้ย ขอบคุณภรรยาที่สนับสนุนเป็นกำลังใจ และเสียสละทุ่มเทแรงกายเพื่อความฝันของผม เธอเหนื่อยกว่าผมอีก (จุ๊บนี้เป็นของขวัญค่าเหนื่อยหรานายแจ็ค) ภรรยาตื่นแต่เช้า ทำอาหารเช้าให้ทุกวัน และคอยผมกลับบ้านทุกคนก่อนไปเข้านอน คุณแจ็คพร้อมจะมีลูกเลยหรือเปล่า เพราะชีวิตการงานเพิ่งจะเริ่มสตาร์ทเองนะ (ไอ้ 8 ปีที่ผ่านมานั่นเพื่อ......) ผมมีลูกแน่นอน เพราะผมกับภรรยารักเด็ก แต่ปล่อยตามธรรมชาติครับคู่รักตัวอักษร P บ่าวสาวเดือน 9 ก้าวหน้ากันต่อไป อย่าก้าวหลัง ดาราหนุ่มไต้หวัน เจ้าบ่าว Peter Ho เหอยุ่นตง และเจ้าสาว Peggy Lin ได้ฤกษ์จัดงานวิวาห์ที่โรงแรมเลอเมอริเดียนไทเป วันที่ 1 ก.ย.2016 หลังจากไปศึกษางานแต่งของคุณวอลกับคุณทับทิมหยูก่อนหน้านี้ จัดธีมเป็นสีฟ้าและสีทอง โต๊ะจีน 53 โต๊ะ ทุ่มทุนความโรแมนติกไปทั้งหมด 20 ล้านดอลล่าร์ไต้หวัน (19 ล้านบาทค่ะคู้น) ต้นหมากรากไม้ ดอกไม้ มิได้จัดอลังการงานสร้างมาก เพราะเจ้าบ่าวปีเตอร์แพ้เกสรดอกไม้ (ต้นไม้เอาวาง 4-5 ต้นพอ แต่ติดป้ายทองคงจะแพ้ง....แพง อะค่า)ช่างภาพก็ตกงานไปค่ะ เจ้าบ่าวบรรเลงซะเอง จะเซลฟี่ เซ็กซี่ แซ่บซี่ ภรรยาจัดให้ วิญญาณนางแบบเข้าสิงทันทีจุดพบรักของคู่นี้ เจอกันที่ไนต์คลับแล้วคลิ๊กกันทันใด (จะไวปานนั้น) พัฒนาความรักมาถึง 9 ปี (เลขกำลังส้วยสวย) ฝ่ายหญิงเป็นสาวประจำเคาน์เตอร์ที่ห้างสรรพสินค้า เพราะว่าฝ่ายหญิงไม่ใช่คนในวงการบันเทิง หนุ่มปีเตอร์จัดเดทแบบเรียบ เรื่อย ๆ ไม่หวือหวา เพราะอยากให้ฝ่ายหญิงมีความเป็นส่วนตัวสิ่งไหนในตัวเจ้าสาวที่ดึงดูดใจคุณเจ้าบ่าวมากที่สุด ? ผมชอบบุคลิกที่ไม่เหมือนใครของเธอ เนื่องจากเจ้าสาวรักครอบครัวมาก ผมสัญญาว่าจะดูแลครอบครัวของเธอเหมือนครอบครัวของผม เธอทำสิ่งที่ประทับใจผมมากคือ ทุกคืนจะวางแก้วน้ำไว้ข้างเตียง เพราะกลัวว่าผมจะตื่นขึ้นมาหิวน้ำกลางดึก บางคนอาจจะชอบให้ทำสิ่งที่โรแมนติก แต่ผมชอบสิ่งเรียบง่ายที่เธอทำให้ผมครับ เจ้าป่าวปีเตอร์แต่งเพลงพิเศษในวันสำคัญเพื่อเจ้าสาว เนื้อหาเพลงเป็นการให้คำมั่นสัญญาว่าจะรักกันตลอดไป จะจูงมือกันไปจนแก่จนเฒ่า ผมหวังว่าเมื่อเวลาผ่านยี่สิบสามสิบปี เราสองคนจะอยู่ในงานแต่งงานของลูกสาว และภรรยาจะคิดถึงเพลงที่ผมร้องในคืนนี้


ฝ่ายเจ้าสาว Peggy กล่าวความรู้สึกที่มีต่อเจ้าบ่าวว่า เขาสนับสนุนทุกอย่างที่ฉันทำ เมื่อไหร่ที่ฉันรู้สึกกดดัน เขาจะมีวิธีสร้างแรงบันดาลใจให้สู้ต่อ


คุณพ่อคุณแม่ของปีเตอร์ แต่งรอบสองกันรึป่าว อิอิ วันสำคัญของลูกชาย คุณพ่ออารมณ์ดีเป็นพิเศษ บอกว่ารอคอยวันนี้มา 40 ปี เตรียมอุ้มหลานมานานแล้ว เจ้าบ่าวปีเตอร์โดนคำถามว่าวางแผนมีลูกเมื่อไหร่ ปีเตอร์ปล่อยมุขว่า เพื่อน ๆ ไม่ควรจะมอมเหล้าผมหนักนะคืนนี้ ถ้าภายในเก้าเดือนไม่มีลูก เพื่อน ๆ ต้องรับผิดชอบ (ให้เพื่อนรับผิดชอบวันไหนก็บอกมาแล้วกัน)เทศกาลไหว้พระจันทร์ผ่านพ้น แต่อิฉานเก็บตกมาให้ขอพรกันโดยเฉพาะ อิอิ พระเอกชิแลม หรือ จางจื่อหลิน หลากหลายอีเว้นท์ของขนมไหว้พระจันทร์ เป็นเจ้าพ่อมูนเค้กรึเปล่าคะ มีทั้งสาว Kelly เฉินฮุ่ยหลิน ใครจำไม่ได้ก็ยังนึกว่านางโสด คุณแม่ลูกสองแล้วนั่น และอีกคนโสดแซ่บอยู่ เฉินเฉียวเอิน ข่าวว่าคุณชิแลมเนื้อหอมไปถึงฮอลลีวู้ดโน่นแล้ว มีคิวจะไปร่วมงานหนังฮอลลีวู้ดเรื่อง Final Score จอยกับซุปตาร์ 007 รุ่นเพียซ บรอสแนน ต้องบินไปลอนดอนเพื่อทำภารกิจเกี่ยวกับโปรเจ็คนี้ คุณชิแลมไม่ได้บอกว่าตื่นเต้วแค่ไหน เปิดเผยความรู้สึกว่า ไม่เคยทำงานสายฮอลลีวู้ดมาก่อน บทพูดทั้งหมดภาษาอิงลิช ถึงแม้ตัวผมจะพูดได้ก็ตาม แต่นี่เป็นครั้งแรกที่ต้องกลั่นฟีลลิ่งออกมาเป็นอังกริ้ด ค่อนข้างเครียดนะครับ ประหนึ่งเหมือนโดนจับกดน้ำ = กดดัน (ใครช่างกล้าจับสามีคุณแอนนิต้ากดน้ำ)
ผมติดต่อคุณครูไว้แล้วครับ เรื่องภาษาอังกริ้ดไว้ใจครูริเวอร์ แม่น้ำหรืออะไร คุณครูของผมในที่นี้เขาคือ Gregory Rivers หนุ่มใหญ่ออสเตรเลียนที่แสดงละครทีวีบี เห็นหน้าแล้ว ทุกคนร้องอ๋อ คุณริเวอร์เขาพูดกวางตุ้งได้คล่องแคล่ว ประสบการณ์เขาเยอะ เขาสอนผมได้แน่นอน ผมไม่เคยเล่นบทบิ๊ก ๆ มาก่อนในหนังฮอลลีวู้ด คิดว่านี่เป็นเรียนรู้ประสบการณ์เพิ่มมากขึ้น มีบทพูดค่อนข้างเยอะ ไม่มีแอ็คชั่น จะถ่ายทำจนถึงกลางเดือนกันยายน ก็ไม่ทราบว่าคุณชิแลมเสร็จสรรพกับหนังที่ว่าแล้วหรือยัง เพราะผลงานในฮ่องกงเพิ่งจะเปิดตัวเร็ว ๆ นี้ S Storm ร่วมโปรเจ็คเดียวกับเฮียกู่เทียนเล่อ พลันซาหมองแว้บถึงเรื่องลูกผู้ชายต้องสู้ ละครดังที่ทั้งคู่เคยแสดงตอนอยู่ทีวีบี (อดีตดีทั้งนั้น ปัจจุบันวืดมาก) เรื่องร้องเพลง ของถนัดคุณชิแลมเค้า แต่เฮียกู่ใช่ว่าไม่เคยออกอัลบั้มนะจ้ะ เว้นมานานจนหยากไย่เกาะ เพิ่งจะมาร้องเพลงประกอบหนังอีกครั้งกับคู่ซี้ที่โดนปลุกปั้นมาด้วยกันอย่างกู่จี้จี นักข่าวเปิดประเด็นว่า เฮียกู่สนใจจะเป็นแขกรับเชิญในคอนเสิร์ตของชิแลมบ้างมั้ย ? เพื่อนชิแลมร้องว่ากู้ดไอเดียนะเนี่ย อยากให้เพื่อนกู่มาร่วมจอยในคอนเสิร์ตครั้งหน้า เฮียกู่ตอบไม่ลูกเดียว กรุณาอย่าเชิญ นึกว่าจะมีไฮไลท์ให้แฟน ๆ ยุค 90 ได้ลิงโลดโปรดปลื้มปริ่ม เฮียกู่ดับมโนด้วยการตอบว่า “No” เข้าใจนะทุกคน ว่าชอบร้อง เอ้ย ไม่ชอบร้อง
เกิดปรากฎการณ์สายฟ้าแลบสีชมพูที่กรุงปราก สาธารณรัฐเชค เป็นสายฟ้าแห่งความสุขของคู่รักสองฟากฝั่งวงการบันเทิงฮ่องกงและไต้หวัน เจ้าบ่าว Stephen ฝงเต๋อหลุน ฝั่งฮ่องกง และเจ้าสาวแถวหน้าฝั่งไต้หวัน ซูฉี เรื่องความเซ็กซี่ระดับตัวแม่เป็นที่รู้กันถ้วนทั่ว แต่ที่สุดค่ะ หนุ่มที่สามารถพิชิตหัวใจสาวเซ็กซี่เบอร์หนึ่งแห่งศตวรรษนี้ไปได้คือ ฝงเต๋อหลุน (หนุ่ม ๆ ไม่ต้องปาดน้ำตาไปค่ะ โอ๋น้า)
นักแสดงหนุ่ม ฝงเต๋อหลุน พ่วงด้วยตำแหน่งผู้กำกับ ยกกองไปถ่ายทำหนังเรื่อง The Adventures ที่กรุงปราก ดารานำแสดงก็มี เฮียหลิวเต๋อหัว ซูฉี จางจิ้งหยู ฯลฯ บรรยากาศการถ่ายทำในป่าเป็นไปอย่างปกติ ทีมงานและนักแสดงคนอื่นไม่มีระคายหูเรื่องการเว็ดดิ้ง สตีเฟ่นจัดแม้หริดกับซูฉีในวันที่หยุดพักกองวันที่ 3 ก.ย.2016 ให้สงสัยว่าป่าที่กรุงปรากจะมีเวทมนต์เป่ากระหม่อมให้สตีเฟ่นคิดว่า ทำไมเราไม่แต่งงานซะที่นี่เลย !! โอ้มายบุดด้า บุดดี้ ว่าแล้วก็จัดไปให้ผู้คนทั้งกองถ่ายได้เซอไพรส์กันทั่วหน้า อารายเนี่ย แม้แต่เฮียหลิวเต๋อหัวอยู่ในกองแท้ ๆ ยังไม่รู้เรื่อง พอเฮียรู้ก็อวยพรให้รักกันแฮปปี้ไปตามระเบียบ

ถ่ายรูปเว็ดดิ้งหวานแหววกันเสร็จสรรพ สตีเฟ่นจัดการโพสต์ให้ทั้งโลกได้อิจฉากันวันรุ่งขึ้น พร้อมข้อความว่า “ขอบคุณสื่อมวลชนและเพื่อน ๆ ทุกคนที่อวยพรให้เรา ผมต้องรีบถ่ายฉากในป่าให้เสร็จ แทงสะคิ้วมากครับ” ฝ่ายซูฉีเปิดเผยเรื่องชุดเจ้าสาวว่า ได้ชุดนี้เป็นของขวัญจาก H&M เมื่อสองปีที่แล้ว ส่วนชุดสีชมพู ผู้กำกับศิลป์ซื้อให้ และช่างภาพก็บินด่วนมากรุงปรากเพื่อถ่ายภาพเว็ดดิ้งให้เราโดยเฉพาะ ดูแล้วมีความมุ้งมิ้ง ความฮา ความน่ารัก ความโรแมนติก ซึมซับบรรยาเกริดอีกทีไม่มีใครว่าหรอก เป็นเพื่อนกันมา 20 ปี ระหว่างทางมีดราม่าเป็นพัก ๆ จนกระทั่งเปลี่ยนเป็นรักกันอีก 4 ปี วันนี้ทำให้คนเซอไพรส์ได้ เราดีจายยCreate Date : 30 กันยายน 2559
Last Update : 30 กันยายน 2559 18:45:38 น.
Counter : 4121 Pageviews.

5 comments
Introduction of "หีบ (เก็บ) เพลง" : Boulevard of Broken Dreams-Greem Day จันทราน็อคเทิร์น
(9 ก.ค. 2563 10:08:24 น.)
Hotel del Luna - พาส่องคอสตูมนายหญิงจางมันวอล blue_medsai
(6 ก.ค. 2563 07:31:01 น.)
The Golden Song เวทีเพลงเพราะ...เพลงเพราะจริง ๆ ค่ะ haiku
(8 มิ.ย. 2563 22:55:57 น.)
Keanu ---- CoronaVirus angy_11
(22 เม.ย. 2563 14:10:49 น.)
  
อั้ยยะ ! รูปไม่ขึ้น อุดส่าคลอด B สำเร็จแล้วเชียว

ช้ากันไปคงไม่เปนไรเนาะ ไหว้พระจันทร์เส็ด จนจะกินเจอิ่มแล้ว
โดย: ข้าน้อยคาราวะ (ข้าน้อยคาราวะ ) วันที่: 30 กันยายน 2559 เวลา:13:00:43 น.
  
กลับมาแก้ไขให้รูปโชว์

เงยมองฟ้า หน้ามองจันทร์ ขอข้าว ขอแกง ขอแหวนเพชรให้น้องคารีน่าด้วยค้าบ

ปีนี้ได้กล่องสวย ๆ ขนมไหว้พระจันทร์ ดีใจกว่าได้กินมูนเค้กซะอีก
โดย: ข้าน้อยคาราวะ (ข้าน้อยคาราวะ ) วันที่: 30 กันยายน 2559 เวลา:18:48:05 น.
  
มีความรู้สึกว่ารูปเฮียฮั่วรูปนั้น จะเป็นการตัดแปะ เอาหน้าเฮียฮั่วมาแปะแทนหน้าเฮียเควิน องค์ชาย 8 แห่งปู้ปู้จิงซิน ณ จุดๆนี้ รู้สึกเป็นเกียรติเป็นอย่างยิ่ง แสดงว่าความหล่อสูสี อิอิ

ป.ล. เค้าแอบมาอ่านตลดๆนะ แค่ไม่ได้เม้นต์เฉยๆ
โดย: ทับทิม (เหอเทียนอวี้ ) วันที่: 30 กันยายน 2559 เวลา:19:34:25 น.
  
รออ่านนานมากคอมกลับมาแล้ว ตอนนี้คิดถึงผู้ชายในกล่องคอมเม้นต์มาก จำศีลนานไปละ
โดย: มิโดริ (momoka ) วันที่: 30 กันยายน 2559 เวลา:23:25:32 น.
  
แวะมาเยี่ยมชมบล็อก ดูหนัง ดูหนัง
โดย: สมาชิกหมายเลข 3392475 วันที่: 24 ตุลาคม 2559 เวลา:1:14:05 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Lamfungpavilion.BlogGang.com

ข้าน้อยคาราวะ
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 32 คน [?]

บทความทั้งหมด