บันเทิงเริงใจ 393:นางเอกของพี่ Seed/ปลายจวักมัดใจมัม/สุดยอดคุณแม่เจิงหัวเชี่ยน/แม่งูเอ๋ย/ไชนีส V Day

ข่าวบันเทิงที่ฮ่องกงดูจะกลายเป็นเหงาหงอยกร่อยจิตไปเลยช่วงนี้ สถานการณ์ประท้วงยังคงดำเนินอยู่ (ณ วันที่อัพเดท) กลบทุกสิ่งอย่างไปหมด แต่ถึงยังไง คุณเรย์ฟง Raymond Lam ยังต้อง The show must go on เริ่มถ่ายละครที่เซ็นสัญญากับเขาไว้ Line Walker ภาค 3 ซึ่งไม่ได้เกี่ยวอะไรกับสองภาคแรก (มั้ง) เพราะสร้างครั้งแรกปังมาก ทีวีบีติดใจสร้างมาจนถึงเลข 3 หุหุ บทจะเสริมส่ง จะปังระดับไหน คาดหวังอะไรไม่ได้ แค่คุณเรย์ฟงดีใจได้กลับบ้านเดิม ได้เจอลุงเบนซ์เพื่อนรัก อ่อ ลุงมาเจอลุง 55+ ได้เจอเกลอเก่า หม่ากั๋วหมิง จำเพื่อนแทบไม่ได้ เพื่อนโดนเปลี่ยนลุค มากับลุคใหม่อ่อง ย้อมผมสีเทา เพื่อแอบเถิกอยู่เหมือนกันนะ 55+ เรื่องสุดท้ายที่ร่วมงานกัน สามก๊กฉบับทีวีบี ย้อนเวลาไปสมัยเป็นดาวโอลิมปิก ไม่ได้เป็นคนเดียว แต่เป็น 6 หนุ่มทูตโอลิมปิก เกณฑ์นักแสดงชายมาหมดค่ายแล้วตอนนั้น คนที่ใช้บริการได้ 55+ ชมหน้าค่าตาเหล่าเพื่อนพ้องสมัยดาวโอลิมปิก จิ้มลิ้มจิ้มจุ่ม Young ซะไม่มี 55+ เข้าฉากกัน 3 คน นัดถกปัญหาประท้วงกันมั้ย วันแรกนั่งดริ้งค์นั่งคุยกันชิล ๆ ทำงานราบรื่นไร้ปัญญา เอ้ย ปัญหา ไอ้ที่จะรบกวนใจบ้าง ก็โดนถามเรื่องรัก คือมันต้องโดนอยู่แล้ว น้องนาง คารีน่า แฟนสาวจะกระดิกรูปอะไรในเว่ยป๋อ เป็นต้องชิ่งไปถึงตัวต้นเหตุหมด 55+พานางมาเปิดฉากก่อน คุณเรย์ฟงจะไม่สนใจไม่แคร์ เพราะไม่รู้เรื่อง 55+ เทศกาลแห่งความรักของชาวจีน Carina Zhang นางโพสต์รูปอาหารรอบดึก ประมาณตี 2 บะหมี่ไข่สไตล์ฮ่องกง ถือว่าเป็น Tanabata Food เชฟสุดที่เลิฟทำให้หราคะ เชพที่เล่น Line Walker 3 55+ เคียงข้างอาหารมีกล่องใส่ดอกกุหลาบแดง แค่มองก็อิ่มอกอิ่มใจอิ่มไปถึงท้องแล้วค่ะนาง เหตุเพราะนางโพสต์ตอนตี 2 ทำให้คิดตีความไปว่าทั้งคู่อยู่ด้วยกันแล้ว จะจริงหรือปลอมยังไง คงเผือกมากไปกว่านี้ไม่ได้แล้ว แค่จะบอกว่าแฟนให้ดอกไม้ ทำกันได้ลงครอ งือ ๆ (ความอิจฉาตาร้อนนั้น ไม่ปราณีใคร) 55+เมื่อกี้เม้าท์ด้วยเรื่องนางเอกในชีวิตจริงของพระเอกเค้า ครานี้ถึงคิวนางเอกในจอมั่ง ดูทรงแล้วเรื่องนี้นักแสดงชายจะกลบตัวละครหญิงไปซะหมด แต่ถ้าไม่มีหญิงซะเลย มันจะยังไงกันคะ คนดูคาดเดานักแสดงหญิงที่จะมาเป็นนางเอกให้จ้าละหวั่น ภาคแรกคุณเส่จบไปแบบงาม ๆ แล้ว และนางไม่ได้กลับมาเล่นในภาคนี้ นางมีงานชุกที่เมืองจีนไปแล้ว คาดเดากันไปว่านางเอกน่าจะเป็น แองเจล่าเบบี้ หยางมี่ ถังเยียน คือที่เรียงตัวมานี่ มโนไปเอง 55+ ทีวีบีเตรียมสาวไว้แล้ว แคสติ้งนางผู้นี้มา นางได้ไปต่อ Serene Lin หลินซวนฉี นางเป็นธิดามาเลเซียมาก่อน จากนั้นนางก็มาประกวดมิสไชนีสอินเตอร์ที่ฮ่องกง ได้ตำแหน่งรองอันดับ หนึ่งมิสไชนีสอินเตอร์ 2017 นางให้สัมแล้วว่า นางได้เล่นจริง จำกันได้ป่าวว่าตอนสุดท้ายที่ตัวละครเปิดร้านนวด ฉันเป็นพนักงานของร้าน Foot shop ต้องไปอบรมเรื่องการนวดอย่างถูกวิธีด้วยค่ะ (ภาคนี้นางจะนวดอะไรงัย เชิญอาเป่า seed เทรนให้หนักได้เลย) 55+
เดือนวันแม่แห่งชาติของไทย เราให้นางมาอีกรอบ พาแม่เปรี้ยว พาแม่เที่ยว อยากเฟี้ยวถามคุณแม่ว่า How very old are you ? (แม่เขวี้ยงค้อนมา....หลบให้ไว) 555+ ลูกสาวห้ากะรัตสวยมั่ก ๆ ค่ะคุณหม่าม๊า ไม่ทราบว่าเลี้ยงด้วยอัลไล ? เปิดตัวเซียวเหล่งนึ่งปี 95 Carman Lee หลี่ยั่วถง ยกให้เป็น Lady Rain ติดดาวของเดือน ส.ค. กางร่มนางก็ยังสวยเหมือนหลุดจากภาพวาด ตามด้วยบรรยากาศแม่ลูกผูกพันออกรายการทีวี เจ้หลี่ยั่วถงโชว์ผีมือปรุงอาหารให้คุณแม่ได้ชิมรสมือคุณลูกสาวคนสวย อร่อยเหาะมั้ยคุณหม่าม๊า ที่แน่ ๆ คือดูอบอุ่นแฮปปี้หลายเล่อ


อวยพรวันเกิดให้แม่นางเซียวเหล่งนึ่ง สวยแบบนี้ตล้อด ๆ ปาย เดือน 8 วันเกิดหลี่ยั่วถง นางบอกว่านี่เป็นเค้กก้อนแรกของปีนี้ มันเป็นครั้งแรกในรอบสิบปีที่รู้สึกผ่อนคลายสบายใจที่สุด เพื่อต้อนรับวันเกิดของตัวเอง ผ่านไปกี่ปีก็สวยอย่างนี้ ฉลองครบ 46 หรือ 52 (ใบ้กันขนาดนี้) 55+ แต่ดูเหมือนยิ่งสงสัยจะยิ่งไม่ได้คำตอบ เจ้หลี่ยั่วถงจะให้ทายอายุกันเองแล้วนั่น ทำให้ต้องมีการบ้านเพิ่มอะเจ้ 55+ ตามที่ลงไว้ในวิกีพีเดีย คือบางทีมันก็เชื่อไม่ได้ 55+ อย่างเช่นตัวอย่างนี้ ในวิกีลงว่าหลี่ยั่วถงเกิด 16 ส.ค. 1973 ถ้างั้นเจ้ฉลองอายุ 46 เยียร์ แต่ไม่น่าจะใช่ ก่อนจะเข้าวงการ เคยทำงานที่สายการบินคาเธ่ย์ เป็นสาววัย 19 ตอนนั้นปี 1986 ตอนนี้ผ่านมา 33 ปีแล้ว รอบเอวควรจะ 52 เอ้อ อายุค่ะ จากนั้นลาออกตอนปี 1993 ชีวิตหันเหเข้าหาแสงสีมายา ได้เซ็นสัญญาเล่นหนังกับผู้กำกับตู้ฉีฟงหลายเรื่อง จนได้โอกาสมารับบท เซียวเหล่งนึ่ง ตอนปี 1995 ดังสุด ๆ ฉุดไม่อยู่ ภาพเซียวเหล่งนึ่งที่สมบูรณ์แบบเป็นที่ตราตรึงและจดจำของแฟนละครจีนมาจนถึงทุกวันนี้หลี่ยั่วถงออกจากวงการปี 2004 ไม่มีการบอกกล่าวล่วงหน้า (เจอประตูก็ออกเลย) 55+ หลายปีผ่านไป นางเปิดเผยว่า ความรักกับการงานไม่สามารถเดินไปด้วยกันได้ แฟนที่คบกันมาสิบปีขอเลิก ก็เลยออกจากวงการเพื่อรักษาความรักเอาไว้ แฟนเป็นนักธุรกิจ รักกันมาตั้งแต่ปี 1998-2008 (เอ่อ....สวย ๆ แบบนี้แต่ทุ่มเทเรื่องรัก ทั้ง ๆ ที่สวยเลือกได้ แฟนเลิกก็เลิกสิ คนจีบรออีกแยะเลย) ปัจจุบันก็โฉด เอ้อ โสด แม้ว่าความรักจะไม่เป็นอย่างที่ใจหวัง แต่อาชีพการงานที่เมืองจีนไม่กี่ปีที่ผ่านมานับว่า so proud มากพาคุณแม่สุดสตรองอีกหนึ่งมาแนะนำกัน......กันลืม อิอิ นางเอกยุค 80 ของทีวีบี ดังมาก ๆ เจิงหัวเชี่ยน Margie Tsang ฉลองแฮปปี้เบิ้ดเดย์ 54 เท่านั้นจ้า หนุ่มในภาพคือ ลูกชายสุดที่เลิฟชื่อ Martin หลินฮ่าวเสียน (ท่าจะใช้นามสกุลพ่อ) วันพิเศษของคุณหม่าม๊าทั้งที คุณลูกชายโพสต์รูปตัวเองกับคุณแม่ลง IG อวยพรคุณแม่ว่า “Happy Birthday Ma หวังว่าแม่จะได้รับสิ่งที่ดีที่สุดในชีวิต” ท่าทางหวาน ๆ ของแม่กับลูก แฟน ๆ ต่างเข้ามาคอมเม้นท์ว่า ดูเหมือนพี่น้องมากกว่าแม่และลูกชาย (เอางั้นนะเคอะ) แฟนละครอดชื่นชมไม่ได้ว่า เจิงหัวเชี่ยนยังสวยไม่เปลี่ยนแปรง เจ้มาร์กี้เปลี่ยนแปรงแล้ว แต่สวยไม่เปลี่ยนแปลง 55+
ผลงานในยุค 80 เรื่อง จิ้งจอกภูเขาหิมะเป็นคู่หวานเลยจ้าตอนนั้น เหลียงเฉาเหว่ย+เจิงหัวเชี่ยน คบกันยาวซักระยะ พอดีพี่เหลียงแกหล่อเลือกได้ 55+ ขอยาดเปลี่ยนแฟน เรียกว่าเป็นคู่รักทั้งนอกในจอที่แฟน ๆ เชียร์มากที่สุด แต่สุดท้ายพรหมไม่ได๋ลิขิตให้มาคู่กันเน้อ
ละคร นักสู้ผู้พิทักษ์ ทำให้ทั้งบ้านทั้งเมืองพูดถึงตัวละคร หมวดเจี๋ย ที่พี่เหลียงเฉาเหว่ยเป็นพระเอก ส่วนเจิงหัวเชี่ยน เป็นแฟนของหมวดเจี๋ยได้น่ารักมั่ก ๆซ้ายเป็น past tense ขวาคือ present tense เก็ทกันเองกะเจ้า ความรักผันผวนยิ่งกว่าหุ้น ตอนนี้ทุกคนต่างมีความสุขในเส้นทางของตัวเองจำได้ว่าเรื่อง จอบดาบหิมะแดง เป็นสาวโบราณ คุณหนูแสนซน
ลุคเป็นสาวแหม่มในละครยุคเซี่ยงไฮ้ ถ้าไม่ผิด น่าจะเล่นเรื่อง เศรษฐีเมืองใหม่
กลัวเหงา เหมามาเป็นทีมให้ได้ย้อนอดีตกัน เจิงหัวเชี่ยน รับบท แม่นางกั้วฉางเถา เรื่องอิทธิฤทธิ์จ้าวยุทธภพ หนังกำลังภายในที่สนุกเจ้มจ้นของทีวีบีละครฟอร์มยักษ์ของทีวีบีสมัยนั้น ศึกลำน้ำเลือด นางก็ออกแนวลูกคุณหนูเอาแต่ใจตัวเอง ตัวละครทุกตัวของเรื่องนี้เป็นที่น่าจดจำของแฟนละครจีนเจิงหัวเชี่ยน เป็นหนึ่งในเจ็ดเทพธิดาในยุคทองของทีวีบี เป็นนางเอกที่ทีวีบีจะปั้นให้เด่นดัง ก็ดังสมใจนึกบางกะเจ้าแหละจ้า ละครยุค 80 ดีงามทั้งน้าน เจิงหัวเชี่ยนได้รับฉายาจากเพื่อนร่วมชั้นเรียนการแสดงว่านางเป็นเซ็นเตอร์แห่งความงาม ปัจจุบันเป็นซิงเกิ้ลมัมวัยห้าสิบสี่ที่ยังเปรี้ยว ไม่มีสัญญาณของความ สว. และยังดูอินเทรนด์เหมือนเดิม เจิงหัวเชี่ยนโพสต์ลง IG ขอบคุณแฟน ๆ และแชร์ความปรารถนาของตัวเองว่า “ปีนี้เป็นวันเกิดของฉัน หวังว่าโลกจะสงบสุข ฮ่องกงจะกลับสู่ความมั่นคง อยากให้ทุกคนมีความสุข ใช้ชีวิตอย่างแฮปปี้”ไม่น่าแปลกใจว่าสองแม่ลูกจะผูกพันกันอย่างมาก หลังจากเจิงหัวเชี่ยนหย่ากับสามีในปี 2002 (2545) เจิงเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่ทุ่มเทดูแลลูกชายอย่างเต็มที่ และครองความโสดมาตลอด 16 ปี นางโฟกัสที่ลูกอย่างเดียว เลี้ยงดูจนเติบโตเป็นหนุ่มดูดีล่ำบึ้กได้ขนาดนี้ หนุ่ม Martin สูงเกือบ 6 ฟุต 5 นิ้ว สืบทอดยีนส์ที่ดีจากแม่ ไม่เพียงแต่เป็นนักเรียนที่ดีของ La Salle College แต่ยังเป็นนักกีฬาว่ายน้ำที่เก่งมาก ๆ ได้รางวัลเหรียญทองในการแข่งว่ายฟรีสไตล์สี่คูณร้อยเมตรตอนไปแข่งขันที่ประเทศมาเลเซีย......คุณแม่ก็ปลื้มสุด ๆ แหละค่า (เลี้ยงลูกให้ดีเป็นนักกีฬา ปรึกษาเจ้มาร์กี้ตั้งแต่วันนี้ เบอร์อะไรไม่รู้ 55+ ที่ว่าเจ้กี้ครองโสดมาตาหลอดนั้นก็เห็นจะจริง แต่เจ้ก็มีแวะกลางทางกับหนุ่มรุ่นน้องบ้างไรบ้างค่ะ แต่ก็เป็นอดีตไปแล้ว อยู่กับลูกชายน่าจะแฮปปี้ที่ซู้ดแม่งูเอ๋ย กินน้ำบ่อไหน ? เห็นทีนางจะกินน้ำบ่อโศกล่ะค่า สาวน้อยคนสวยที่รับบท ไป๋ซู่เจิน นางพญางูขาว The Legend of New White Snake 2019 ชื่อจริง จูจิงอวี้ เป็นหนึ่งในเกิร์ลกรุ๊ป SNH 48 ความสวยไปโดดเด่น สะดุดตาถึงเจแปน ทำให้นางได้รับคำชื่นชมจากสื่อเจแปนว่า เป็นหญิงงามที่สุดของจีนในรอบสี่พันปี ย้ำแบบอินเตอร์ว่า China most beautiful girl in 4,000 years มีใบหน้าสมบูรณ์แบบและผิวขาวเนียน ก็เป็นมุมมองของสื่อญี่ปุ่นเค้า คนอื่นจะตัดสินว่าสวยไม่สวยก็ไม่รับผิด รับชอบอย่างเดียว (บำเพ็ญเพียรประมาณพันปี แต่ความสวยระดับสี่พันปีค่ะ) 55+ บทไป๋ซู่เจินดูงดงามมาก จนคิดว่าเป็นนางฟ้า ไม่ใช่ปีศาจงูขาว หุหุ


หลังจบเรื่องนางพญางูขาว นางมีละครใหม่แสดงคู่กับ Aaron Yan (อดีตบอยแบนด์วงฟาเรนไฮต์ ที่เพิ่งเปิดตัวให้โลกรู้ว่าเราเก้งนะตะเอง) เรื่อง Please Give me a pair of wings คงจาสวยเกินไปป่าวคะนาง ทำให้มีชาวออนไลน์เข้ามาจับผิดว่ามีฉากหนึ่งที่นางเงยหน้าขึ้นรับแสง แสงสว่างตกมากระทบที่จมูก ทำให้เห็นความโปร่งแสง ทุกคนลงความเห็นว่านางทำจมูกมาใช่รึเปล่า ? (ไม่มีคำตอบจากสวรรค์อะ) 55+ เพราะฉากนี้เห็นชัดเจนมาก อั๋ยยะ ! ทีมงานพิทักษ์ไอด้อลทำงานด่วน ๆ แฟนคลับออกมาชี้แจงว่า สิ่งที่เห็นเป็นความแตกต่างที่เกิดจากการเมคอัพ ลองใช้ไฟฉายส่องบนส่วนที่บางของผิว คุณจะดูโปร่งใสเหมือนกัน ไม่สามารถใช้สิ่งที่เห็นแล้วมาสรุปว่า เธอทำศัลยกรรมพลาสติกมานะ เพื่อนที่ทำจมูกมา ถ้าโดนแสงแดดมันจะโปร่งใส (อ่าว.....แล้วนี้โดนแสงสปอตไลท์ มันก็โปร่ง ถือว่าไม่ได้ทำโนสรือคะ เอาเป็นว่าใช้วิญญาณในการชมแล้วกัน งงแระ) 555+

บันเทิงแบบเครียด ๆ สถานการณ์ช่างฮอตตี้ซะเหลือเกิน การประท้วงคัดค้านร่างกฎหมายส่งผู้ร้ายข้ามแดนของชาวฮ่องกง เริ่มเปิดฉากตั้งแต่ มิ.ย. ยืดเยื้อจนถึง ส.ค. ลามมาปิดสนามบิน คนบันเทิงและเซเลบทั้งหลายในวงการต่างเลือกที่จะดูอยู่นิ่ง ๆ กับวิกฤตการณ์ทางการเมืองของฮ่องกง แต่มีนักแสดงสาวออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเหตุการณ์นี้ และนางแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับประชาธิปไตยโดยการกระตุ้นให้ประชาชนสนับสนุนความรับผิดชอบในฐานะเป็นพลเมืองที่เป็นผู้ลงคะแนนอย่างเป็นทางการ (หรือว่านางจะแอบไปนั่งที่สนามบิน) นางชื่อ Ali Lee หลีเจียซิน นักแสดงสาวสังกัดทีวีบีฮ่องกง ไม่ได้เข้าวงการจากการประกวดนางงาม ก่อนหน้าเซ็นสัญญากับทีวีบีเคยเป็นพรีเซนเตอร์รายการเคเบิ้ลทีวีของฮ่องกงมาก่อน ชื่อนางเกือบเหมือน หลี่เจียซิน (ต่างกันแค่แซ่ "หลี" กับ "หลี่") อดีตมิสฮ่องกง 1988 ที่ได้ขึ้นบอร์ดว่าความสวยของนางอยู่ในระดับท็อป สวยไม่บันยะบันยัง ปัจจุบันเป็นคุณนายสวี่สุดไฮโซแห่งฮ่องกงท่ามกลางความตึงเครียดระหว่างฮ่องกงและจีนที่เกิดขึ้น (มันหยั่งรากมานานแระ) ทำให้สาว Ali งานเข้าจ้า นางถูกถล่มหนักในโซเชี่ยล ชาวจีนยานแม่ออกมาวิจารณ์อย่างหนัก และเรียกร้องให้สาว Ali (อ่านว่า เอลี่ หรือ เอลิ) หยุดการเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับ AliPay ที่เป็นแพลตฟอร์มการชำระเงินออนไลน์ของจีนในฮ่องกง (ชื่อพ้องซะขนาดนี้ หยุดไม่ได้ค่า) 55+ และยังแนะนำให้นักแสดงชาย Oscar Leung มาทำหน้าที่แทนนาง (หุหุ อิตาออสก้าร์รู้ตัวยัง) 55+หลังจากโดนประชาจีนถล่มในเว่ยป๋อ สาว Ali รู้สึกหัวใจสลาย และชี้แจงว่าสิ่งที่โพสต์ในเว่ยป๋อ ไม่ได้โพสต์เนื้อหาเกี่ยวกับการประท้วงใด ๆ และหวังว่าฮ่องกงจะกลับคืนสู่ความสงบสุขอีกครั้ง นางโพสต์รูปถ่ายท้องฟ้าสีครามที่เต็มไปด้วยเมฆ พร้อมข้อความว่า รู้สึกเหนื่อยล้าทั้งร่างกายและจิตใจในช่วงเวลาที่ถ่ายทำข้ามคืนติดต่อกัน ทุกครั้งที่เห็นความขัดแย้งที่เกิดขึ้น รู้สึกจิตใจย่ำแย่มาก โดยส่วนตัวแล้ว ไม่ต้องการให้เกิดความเข้าใจผิดและความขัดแย้งใด ๆ เพิ่มเติม แค่อยากเห็นสังคมฮ่องกงสันติ สงบ ไร้ความกังวล และให้การสนับสนุน หวังว่าการปฏิสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์กับมนุษย์สามารถมีความรัก และความขัดแย้งน้อยลง ต้องขอบคุณแฟน ๆ ที่ให้การสนับสนุนฉันตลอดเวลา และทุกคนที่เป็นห่วง รู้สึกว่าทุกคนเป็นห่วงฉันมาก ทำให้ฉันรู้สึกรักทุกคนมาก หวังว่าผู้ที่ชื่นชอบฉันไม่ต้องเผชิญกับความเครียดอีกต่อไป ฉันจะทำงานหนักในฐานะศิลปินของฉันต่อไป สาว Ali กล่าวเพิ่มเติมว่า หลังจากโดนสังคมออนไลน์โจมตี อาจจะโพสต์เนื้อหาในเว่ยป๋อน้อยลง แต่ยังคงใช้งานในโซเชี่ยลแบบอื่นของฉันต่อไป (ไม่ว่าพรุ่งนี้จะมืดหรือสว่างสำหรับฮ่องกง ขอให้จบกันดี ๆ จะดีกว่ามั้ย)คู่รักสุสานโบราณ ก้วยนึ่งเวอร์ชั่น 2006 หวงเสี่ยวหมิง & หลิวอวี้เฟย รีเทิร์นพบกันอีกครั้งหลังจากไม่ได้ร่วมงานกันนานสิบสามปี รอบนี้กลับมาทำภารกิจแบรนแอมบาสเดอร์ของนาฬิกาแบรนด์ T ครั้งนี้จะพาไปเยี่ยมชมถิ่นกำเนิดของกาลเวลาเรียบหรูดูคลาสสิคระดับโลกที่สวิตเซอร์แหล่น นอกจากคลาสสิคแล้วยังโรแมนติกอีกต่างหาก นี่แค่ชื่อแหล่งผลิต wow! แบรนด์นี้ที่เราคู่ควร สองพรีเซนเตอร์ หล่อเมีย 1 ลูก 1 และสวยใสโสดโปรดจีบ (จีบติดไม่ติดแล้วแต่บุญแต่กรำ) 555+ งานนี้ท่านประธานแห่งแบรนด์ T พาสองพรีเซนเตอร์เยี่ยมชมโรงงาน ชมพิพิธภัณฑ์ ชมหอจดหมายเหตุแห่งกาลเวลาด้วยตัวเอง (เรียกใช้บริการท่านประธาน ทุกอย่างครบจบในทริปเดียว) 55+ ไม่ต้องบอกกล่าวอะไรมากว่าสิ่งบอกเวลามีประวัติศาสตร์อันยาวนาน ผลิตมาเป็นร้อยปีแล้ว เราจะเชื่อได้หรือคะ เชื่อได้แน่ค่ะ ให้พิสูจน์จากสีผมท่านประธาน ฮี่ๆ เชิญพรีเซนเตอร์สวยหล่อเข้าโรงงานเพื่อทดสอบมาตรฐานสูงปรี๊ดได้เลยค่า อย.ผ่านมั้ย (อาหย่อยค่ะ) 55+จบทริปชมโรงงาน พรีเซนเตอร์สวยหล่อของเรา (นี่ลูกสาวท่านประธานเล่าเอง.....ลูกสาวมโนได้เพ้อมาก) 55+ แปลงกายเป็นนาง+นายแบบโฆษณา ขุ่นพ่อสุดหล่อ หวงเสี่ยวหมิงหล่อเริ่ศในชุดสูทกำมะหยี่สีเขียว ส่วนเทพธิดา หลิวอวี้เฟย ใส่ชุดเดรสสีดำ มีความเรียบหรูคู่กับความอลังการของเครื่องประดับ ส่องเอียร์ริ่ง กับแหวนตู้ม ๆ สิคะคุณ นาฬิกาที่แม่นางเฟย ๆ ใส่นั้น ถึงจะไม่ได้ซูมมิ่งมา แต่ขอบอกว่ารุ่นล่าบนหน้าปัดมีเพชร 8 เม็ด ทำหน้าที่บอกฤกษ์ผานาทีอะค่า นอกจากคอนเซ็ปต์เรียบหรูดูแพงแล้ว เทพธิดาเฟย ๆ ยังมีแฟชั่นสวย-หล่อ-เท่ห์-มั่น ในร่างเดียวกันมาฝากอีกเซท ดูเป็นเวิร์คกิ้งวูแม่น ออกจากออฟฟิศฝนตกพกร่มด้วยนะคร้า เป็นสาวสุดเท่ห์แล้ว ยังเติมความหวานได้อีก ทัศนีพาโนราม่าที่สวิตเซอร์แหล่นนี้งามอย่าบอกใครเชียวปิดท้ายด้วยภาพเทพธิดาเฟยเฟย กับคุณเหมียวเพื่อฉลอง World Cat Day (วันแมวโลก) ตรงกับวันที่ 8 เดือน 8 ของทุกปี เพิ่งจะรู้ว่ามีแบบนี้ด้วย เมี้ยว ๆ สำหรับทาสแมวทั้งหลายตามนั้นจ้า เป็นที่รู้กันว่าเทพธิดาเฟยเฟย ของหนุ่ม ๆ ทั้งหลายเป็นสาวที่รักแมวมากคนหนึ่ง ถึงกับเลี้ยงแมวไว้ที่บ้านหลายตัว จัดพื้นที่บ้านให้สำหรับคุณแมวพักพิงโดยเฉพาะ สวยและใจบุญคงไม่ต้องพูดเยอะ หนุ่ม ๆ คงจะตั้งท่ารอดูฮัวมู่หลาน แม่นางผงาดขึ้นแท่นระดับอินเตอร์อย่างมาดมั่นด้วยความสามารถแอ็คชั่น ยิงธนู ขี่ม้า ศาสตราวุธ เก่งภาษา คุณสมบัติครบถ้วน จบในตัวแม่นางเฟยผู้เดียว เริ่ด ๆ ไปค่า


สุขสันต์วันวาเลนไทน์จีน หรือ เทศกาลทานาบาตะของญี่ปุ่น ปีนี้ตรงกับวันที่ 7 ส.ค. 62 ถ้ายึดตามปฏิทินจีนจันทรคติตรงกับ 7 เดือน 7 ดาวหนุ่มเลี้ยงวัว กับดาวสาวทอผ้า โคจรมาพบหน้ากัน ปีละครั้งก็ดี จะได้ไม่เบื่อขี้หน้ากัน 55+ อีกหนึ่งความเชื่อของชาวจีน ขอพรความรักจากผู้เฒ่าจันทรา ผู้มีด้ายแดงแห่งรัก ใครยังไม่มีรัก ไม่ต้องงอล ไม่ต้องน้อยใจไปใย จะให้เฒ่าจันทราไปเคาะประตูบ้าน ส่วนใหญ่เจอแต่เฒ่าหัวงู 55+ รักตัวเองเห็นคุณค่าในตัวเองให้กำลังใจตัวเองดีที่สุดแล้ว เข้าบรรยากาศรักแบบจีนกันหน่อย ส่องผ่านโปสเตอร์ละครจีน รักสมหวังบ้าง ไม่สมหวังบ้าง เลือกรับชมตามดำเนินสะดวกค่าThe New Legend of White Snake 2019 ตำนานรักที่สวยงามระหว่างมนุษย์และปีศาจที่มีจิตใจเมตตา และหัวใจรักอันมั่นคง เป็นละครที่ภาพสวยมากถึงมากทึ่สุด พระเอกสี่เซียน อบอุ่น อ่อนโยน สุภาพ เฉลียวฉลาด แถมยังหน้าสวยพอฟัดพอเหวี่ยงกับนางเอกอีก สร้างดีมีสีสัน เพิ่มเติมรายละเอียดเข้าไปอีกเยอะ ให้คนดูลุ้นว่าปีศาจจะได้แต่งงานกับพระเอกมั้ย ทั้ง ๆ ที่รู้ว่าสุดท้ายแล้วต้องจากกัน แง้ ๆๆ


Three lives Three Worlds The Pillow Book "ลิขิตเหนือเขนย" ละครจีนที่มีกลุ่มแฟน ๆ รอคอยชมมากที่สุดเรื่องหนึ่ง ยังไม่ประกาศวันฉาย รอจนเหนียงย้อยแล้ว 555+ ท่านเทพตงหัว จะปลดล็อคตัวเองให้รักไป๋เฟิ่งจิ่ว ได้หรือยัง หรือจะทรมานหัวใจกันไปเรื่อย ๆ เราไม่เมื่อย เราไม่เหนื่อย คนดูค่อดเหนื่อย 55+


Love and Redemption น่ารักมุ้งมิ้งในแบบโบร่ำโบราณ ไม่ได้รู้จักพระนางสองคนนี้มาก่อน แนะนำกันหน่อย หยวนปิงเหยียน กับ เฉิงอี้

Happiness Over Two Lifetimes สองภพสองชาติ ขอให้เราสองคู่กันตลอดไปอะไรแบบนี้หรือไม่ ละครใหม่ของพี่สี่แห่งป่าท้อสิบหลี่ อวี๋เมิ่งหลง และจ้าวหมิ่น 2019 เฉินหยูฉี

Ever Night ภาค 2 ความมืดมิดอันเป็นนิรันดรจะถูกปลุกขึ้นมาอีกครั้ง ความมืดกับความสว่างจะต่อกรกัน ฝ่ายใดจะพ่าย ได้เต้าหมิงซื่อ 2018 หวังเหอตี้ มาเป็นพระเอกในภาค 2 หน้าตี้หล่อลากใจ บู๊สะบั้นหั่นแหลก แต่ก็ยังมีความฟินความหวาน ตุ๊กแกเกาะหลัง เหอ ๆ ไม่ช่าย นางเอกร่างกะทัดรัด ซ่งอี้เหริน จะรักหนิงเซวียะตลอดไป
Love and Destiny ทำโปสเตอร์สวยมาก และไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับสามภพป่าท้อสิบหลี่ แต่คาแรกเตอร์ก็เป็นเทพสงคราม มันซ้ำซากอะ แค่ไม่เข้าใจว่า จะแคสจางเจิ้นมาเป็นพระเอกเพื่อ....เพื่อความแปลกใหม่ว่าเฮียไม่เคยเล่นละครเลยตลอดชีพที่เคยแสดงมา นี่เปิดซิงเป็นละครเรื่องแรกในชีวิตของเฮียเจิ้น ไม่ได้มีอคติอะไรกับฝีมือการแสดงของเฮีย แค่อยากผ่าน เฮียเจิ้นไม่ต้องแวะทักทาย 55+


ละครจีนช่วง มิ.ย. - ส.ค. ไม่มีเรื่องใดจะฮอตที่ซู้ดเท่าเรื่องนี้ The Untamed ปรมาจารย์ลัทธิมาร เดี๋ยวนี้เทคโนโลยีก้าวไกลไฮโซ สามารถดูตามกับที่ออนแอร์ที่จีนได้พร้อมกัน ไม่ต้องเสียเวลาดำน้ำ มีซับไทยให้เสร็จสรรพ มันช่างดีงามขนาดนี้ คงไม่ต้องบรรยายให้มาก ดูจบแล้วก็วนใหม่ สำหรับสาวที่ชื่นชอบสองตัวละครเอก คู่แรกชวนกันกินฝักบัว ตะเองแกะให้เก๊าหน่อย 555+ ส่วนคู่สองมอบดอกไม้วันวาเลนไทน์จีน อะไรของคุณชาย เอาดอกบัวมาขอเดท เอาไปถวายพระเถอะค่ะ 55+
Love is Deep ซี่รี่ส์แนวรักโรแมนติก โปรยโปสเตอร์มาซะหวานปานนี้ แต่ขอบอกว่าพระเอกคือตัวที่หมอบอยู่ข้างหน้า ทำหน้ารมบ่จอย หญิงชายสองคนหลังแค่ตัวประกอบ 555+The Oath of Love นางเอก หยางจื่อ จาก Go Go Squid และหลัวแห่งชาติจีนคนล่าสุด (ไม่รู้สุดจริง ๆ รึยัง หลัวเยอะมาก ตามไม่ทัน) + จากปรมาจารย์ลัทธิมาร สองซีรี่ส์ตีคู่ความดังอันดับ 1 และ อันดับ 2 ของจีน พระนางมาเจอกันในละครแนวรักเรื่องใหม่ สาวหยางจื่อ เป็นนักไวโอลิน และจ้านเป็น คุณหมอหนุ่มสุดหล่อ (เข้าคิวหน้าห้องตรวจยาวเฟื้อย) 55+ จ้านบอกว่าเล่นละครโบราณมาเยอะมาก ครั้งนี้จะได้เล่นละครโมเดิร์นสมใจนึกซักกาที ดีใจกะจ้าน ที่ได้เลิฟกับหยางจื่อ เราว่าเป็นนางเอกจีนที่สวยคนหนึ่งเลย ปล. เว่ยอิงจาคิดถึงหลานจ้าน แม้ว่าอิงจะเป็นคุณหมอ ไม่ได้เป็นมารแล้ว 55+
The Oath of Love ดัดแปลงจากนิยายเดิมชื่อ The Luckiest couple on earth หลินจือเสี่ยว หญิงสาวร่าเริงมองโลกในแง่ดี (โลกสวยเหมือนหน้าตา) เป็นนักศึกษาสาขาวิชาดนตรี จู่ ๆ ชีวิตเธอผกผัน เมื่อทราบข่าวร้ายว่าพ่อป่วยเป็นมะเร็ง เธอเริ่มหางานทำ และยุติความสัมพันธ์กับแฟนเพื่อทุ่มเทเวลาดูแลพ่อที่ป่วย เธอพาพ่อไป รพ. ได้พบกับคุณหมอหนุ่ม กู่เว่ย หมอโรคระบบทางเดินอาหาร บุคลิกภายนอกเย็นชา แต่ภายในซ่อนหัวใจที่อบอุ่น อั้ยยะ ! โรแม้นตริ้ก คิก ๆ

Create Date : 23 สิงหาคม 2562
Last Update : 23 สิงหาคม 2562 19:27:25 น.
Counter : 947 Pageviews.

1 comments
คนบร้า...อะไร จะน่ารักขนาดนี้ OPV. แฟนตัวยง - อกเกือบหักแอบรักคุณสามี | หมาก - มิว blue_medsai
(5 ก.ค. 2563 19:02:55 น.)
สำนึก : อ.ไข่ วงมาลีฮวนน่า อุ้มสี
(26 เม.ย. 2563 00:47:56 น.)
เครียด ๆ แบบนี้ มาชมต้นไม้ใบหญ้ากันดีกว่าค่ะ haiku
(20 เม.ย. 2563 22:07:41 น.)
อำลา อาลัย...เคิร์ก ดักลาส haiku
(20 มี.ค. 2563 21:33:57 น.)
  
ว่าจะเข้ามาโพสต์หลายวันละ แต่มือถือมันเม้นต์ไม่เคยได้ บอกต้องล็อกอินตลอด เลยกลับมาเม้นต์มนคอม ช่วงนี้แทบไม่ได้เปิดเครื่องคอมเลยด้วย รักคนในกล่องคอมเม้นต์ 555
โดย: patty (momoka ) วันที่: 25 สิงหาคม 2562 เวลา:21:06:51 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Lamfungpavilion.BlogGang.com

ข้าน้อยคาราวะ
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 32 คน [?]

บทความทั้งหมด