บันเทิงเริงใจ362:วิวาห์ทาเวีย/ไซอิ๋ว3/ผู้ชายแห่งปี/หุ่นขี้ผึ้งหลินซู/See you tomorrow/ฮาโลวีนผีสวย

เจ้าบ่าว เจ้าสาว ประจำเดือนสิบ มาแร้วจ้า หมาด ๆ จ้า เพิ่งบิดผ้ามา ว่าไปมือจะหงิกอะ เว็ดดิ้งอารายหลายคู่ม้ากกกกก กอไก่แสนตัว รายงานบรรยากาศ หลังจากส่งตัวเข้าหอ ร่วมเรียงเคียงหมอนกันไปเรียบโร้ยแล้ว ยินดีกับสาวทาเวีย ในฐานะเพื่อนซี้ฝ่ายหญิงของหลินฟง นางจึงมาเปิดบ้านแทนซะเลย เจ้าสาวคนงาม Tavia หยังอี้ เจ้าบ่าวรูปหล่อ Him Law จัดงานวิวาห์ 2 ต.ค.2016 ที่โรงแรม The Ritz-Carlton ไปส่องกันเบย
เจ้าสาวในมวลหมู่เพื่อนเจ้าบ่าว มีใครกันบ้าง หน้าคุ้น ๆ หนุ่ม Ron อู๋จั๋วะซี Kenneth หม่ากั๋วหมิง Vincent Wong แล้วก็โจชัว หว่อง อุ๊บซี่ ! โจชัวไม่ได้มาค่า โจชัวถูกกักจ้า นอกนั้นก็ไม่อยากจะคุ้นกะมาน และเจ้าสาวชักภาพในหมู่เพื่อนเจ้าสาว ที่รู้จักก็มี Natalie ถังซือหย่ง (น้องนาของเรา) เหยาเจียหนี และพีสาวของเจ้าสาว Griselda หยางน่า บ่าวสาวถือเคล็ดมงคลเลข 9 เพื่อนเจ้าบ่าวและเจ้าสาวฝั่งละ 9 คน
เจ้าบ่าว Him Law หลอจ้งเสียน มาแล้วคร้าบ พร้อมตะลุยฝ่าด่านอรหันต์รัก มีช่อดอกไม้ กับหัวใจมาฝาก Him รัก Tavia ม้ากน้า คือเห็นแล้ว เป็นเจ้าบ่าวจะลำบากกว่าเป็นดาราป่าวฟะ Him ไหนจะโดนหนีบหูยาน ไหนจะด่านอะไรอีกสารพัด Him บอกยอมได้ ถ้าไม่ได้เมียวันนี้ ยอมไม่ได้โหมดซึ้ง ๆ ของเจ้าสาว กับ.....คุณแม่ คือไม่รุอะ


ภารกิจพิชิตเจ้าสาววันนี้ สำเร็จเสร็จสิ้นด้วยดี (เกือบหูยาน) ในที่สุดได้รับตัวเจ้าสาวมาไว้ในอ้อมกอด จัดไปอย่าให้เสียแฟลช รัว ๆ ไปค่ะ เจ้าบ่าวเจ้าสาวคิสโชว์ ตามคำเรียกร้องของนักข่าว เจ้าบ่าวมีเคล็ดลับอะไรที่พิชิตตัวเจ้าสาวมาได้ครบ 32 อิอิ เจ้าบ่าวเผยความรู้สึกในวันมงคลว่า รู้สึกมีความสุขและทุกข์ถนัดในเวลาเดียวกัน (ความหมายคือ ทั้งสุขและเครียดในเวลาเดียวกัน) Him แกล้งบอกว่า ใช้เงินกับเจ้าบ่าวหล่อ ๆ มาล่อใจบรรดาเพื่อนเจ้าสาวครับ ผมถึงได้ช่วยเจ้าสาวออกมาจากที่เกิดเหตุได้ เกิดอยากจะบอกว่าขาดเธอไม่ได้


รัวภาพดื่มด่ำบ่าวสาวเรียบร้อย จากนั้นจูงมือกันขึ้นรถ ไม่ได้ตกใจปากเจ้าสาว คิดว่าสาวทาเวียกลายเป็นเจ้าสาวตู้ทองเคลื่อนที่ซะแล้ว กำไลทองเต็มคอ สวยและรวย และเจ้าบ่าวหล่อค่า ไปกันเลยค่ะคุณเจ้าบ่าว เยาวราช ไปที่บ้านเกิดเจ้าบ่าว Him ที่ Tai po เพื่อทำพิธียกน้ำชา ลูกสะใภ้คนงามนามทาเวีย มารายงานตัวแล้วค่าคุณแม่สามี


มุมสวยเลอค่าของเจ้าสาวทาเวียที่ประเทศอังกฤษ โรแมนซ์แสนงามหลังจากเสร็จสิ้นพิธีดื่มน้ำชาสะใภ้จนพุงกางทั้งสองฝ่าย ไม่ใช่แล้ว น่าจะเรียกว่าพิธีจิบน้ำชามากกว่า เจ้าบ่าวและเจ้าสาวกลับมาปรากฎตัวอีกครั้งที่โรงแรมเพื่อฉลองวิวาห์ท่ามกลางเหล่าเพื่อนพ้องดาราทีวีบีเต็มงาน ดาราเยอะยิ่งกว่าตอนทีวีบีจัดงานกาล่าดินเนอร์ซะอีกนั่นบ่าวสาวเข้าพิธีกล่าวคำสาบานว่าจะรักเมียตลอดไป รักไม่ยอมเปลี่ยนแปลง มีจรดปากกาทะเบียนสมรสกันอย่างเป็นทางการ เมื่อเดือนไหน ? อัพไปยังจำไม่ได้ คู่รักเดินทางไปอังกฤษเพื่อเว็ดดิ้งกันหนุงหนิงสองคน พร้อมภาพถ่ายงาม ๆ มาฝากชาวฮ่องกงให้ตาร้อนผ่าว แต่คราวนี้บรรยากาศและความรู้สึกย่อมแตกต่างจากที่อังกฤษ เพราะทำพิธีท่ามกลางครอบครัว ญาติสนิทและเพื่อน ๆ ร่วมยินดีมากมายนักข่าวขอให้เจ้าบ่าว Him ช่วยแชร์ความเลิฟที่มีต่อเจ้าสาวให้โลกรู้กันซักนิส “ขอบคุณเธอจริง ๆ ครับ เธอเป็นคนเดียวที่เชื่อมั่นและสนับสนุนผม ในช่วง 6 ปีที่เราคบกัน เราสองคนผ่านประสบการณ์สุขและทุกข์มากมาย จนกระทั่งวันนี้ เราจะสร้างครอบครัวด้วยกัน เธอเป็นผู้หญิงที่ผมจะรักและดูแลตลอดไป” (เจ้าสาวฟังแล้วซาบซึ้งน้ำตาริน) ฝ่ายเจ้าสาวกล่าวว่า “ความสุขที่ฉันปรารถนาคือความสุขที่เรียบง่าย ไม่จำเป็นต้องหรูหรามีราคา ไม่จำเป็นต้องมีรถยนต์ (คือถ้าเดินไปมันเมื่อยค่าคุณทาเวีย) สิ่งที่ปรารถนาคือจูงมือเดินไปด้วยกันจนกระทั่งแก่เฒ่าชราวัย (วัยรุ่นตอนท้าย ๆ กันเรย) ขอให้คะแนนเจ้าบ่าว 80 (เต็ม 80 หรือ 100 คุณทาเวีย)


เรื่องมีลูก เจ้าบ่าวบอกว่า อยากมีซักสอง อยากให้ลูกคนแรกเป็นลูกสาว เพราะตัวผมเองมีพี่สาว ผมรู้ว่ามีพี่สาวนั้นโชคดีมาก ส่วนเจ้าสาว........อารายยังไง จะกำหนดเพศกันแล้วหราคุณสามี เออก็ดี อย่าให้มันตรงกลาง จะเอียงไปทางชายหรือหญิงก็เอาซักทาง


พี่สาวคนสวยของคุณ หยางน่า (คนที่ 3 จากซ้าย) ทำปราสาท (แฮนเมด) ให้เป็นของขวัญวันแต่งงาน เจ้าสาวบอกว่าไม่รู้มาก่อน รู้จากข่าว พอฉันเห็นครั้งแรก พูดอะไรไม่ถูก รู้แต่ว่าสวย พี่สาวฉันมีใจรักศิลปะและชอบงานฝีมือ ไม่รู้จะพูดว่าอะไร ซึ้งใจมากเจ้าบ่าวทำเซอไพรส์เจ้าสาวด้วยการแปลงกายเป็นหมีญี่ปุ่น Rilakkuma มาบอกรักเธอเสมอ นานเท่าไหร่ก็รักเธอ...... เจ้าบ่าวเตรียมเพลงของเฮียหลินจื่อเสียงมาร้อง แต่ไม่รู้ว่าร้องจบรึป่าว เพราะข่าวว่า เจ้าบ่าวต่อมน้ำตาแตกซะก่อน หลังจากนั้นก็พูดว่า เมื่อตอนผมจีบเธอครั้งแรก ผมเซอไพรส์เธอด้วยชุดสูท วันนี้อยากเซอไพรส์อีกครั้ง เราจะเก็บวันสำคัญวันนี้ไว้ในความทรงจำตลอดไป (ไชโย....ชนแก้ว)เมื่อกี้บอกให้คะแนนเจ้าบ่าว 80 อีก 20 เก็บไว้ให้ตอนไหนหราคะ ทำไมไม่เต็มร้อย เหตุผลคือ เราสองคนยังหนุ่มสาวอยู่ ยังมีเรื่องที่ต้องปรับตัวกันอีกมาก (อ่อ ๆ ต้องเรียนรู้กันไปรักกันไป)

แขกเหรื่อคนบันเทิงที่มางาน คุ้น ๆ หน้ากันอย่างอาเส่ เสอซือมั่น เฮียโจหม่า แอบ ๆ ดูกันซิว่าคุณเส่เธอซ่อนเจ้าบ่าวในอนาคตไว้ที่ไหน


รุ่นใหญ่อย่างเซียวเหล่งนึ่งยุค 80 เจ้เฉินอวี้เหลียน มาอวยพรเจ้าสาว แล้วก็ข้างหลัง จำชื่อคุณลุงไม่ได้ ถึงคุณลุงจะไม่ให้อภัย ก็ทำไรเราไม่ได้คุณเรย์ฟงเพื่อนซี้รุ่นเดียวกับเจ้าสาวฉายเดี่ยว ไม่เกี่ยวสาวคารีน่ามาด้วย น้องงานยุ่ง หรือพี่ขี้เกียจพามา (เรื่องเสี้ยมขอให้บอก)


สาวเยี่ยซวน ควงแฟนมาด้วยนะค้า สงสัยนางจะคนนี้แน่ ตั้งแต่คบคนนี้สาวมิชดูอี๋อ๋อคลอเคลียเวลาออกสื่อบ่อยมาก จนมีกอสซิบๆ ว่า นางโดนทำมนต์ดำใส่รึป่าว ถึงได้มีอากัปกิริยารักเทอมาก โปรดอย่าทิ้งฉันไว้กลางทาง (เปลี่ยนเป็นกลางสี่แยกได้มั้ย) แต่วันนี้นางสวยอะ ทิ้งไม่ลงจิง ๆ อิอิ


ปลายปีคุณเรย์ฟงก็คว้ารางวัลติดมือกลับบ้านได้อีกกับงาน Global Chinese Music Awards 2016 จัดโดยสำนัก RTHK รางวัลศิลปินยอดเยี่ยมฝั่งฮ่องกง (ถูกป่าว ?) เอ่อ....คุณไตหลิดมาแนวไหน จะทำให้คุณเรย์ฟงมาจากฝาหรั่งเศส หรือว่าเศษฝาหรั่งกันแน่เนี่ย อิฉานว่าคอเสื้อไม่ผ่านค่า ช่วงนี้เดินสายร้องเพลงอย่างเดียว เห็นว่าบริษัท EEG ทุ่มเทให้กับคอนเสิร์ตฟงเต็มที่ทุกครั้ง ยังไม่วายมีข่าวว่าบริษัทโปรโมทน้อยไปหราคะ โปรแต่วิลเลี่ยมกับเซียะถิงฟง ลือกันไปเพื่อไม่ให้เหงาหงอย คุณเรย์ฟงออกมาแก้ข่าวแล้วว่า ตั้งแต่แรกเริ่มมา บริษัทให้โอกาสและสนับสนุนมาตลอดหลายเดือนที่ผ่านมา แต่ชาวออนไลน์ก็บ่นว่าเห็นผลงานบนจอทีวีน้อยไป หน้าไม่ปรากฏในจอสี่เหลี่ยม ชักหงุดหงิด กินไม่ได้ นอนกระสับกระส่าย ก็ทุ่มให้กับคอนเสิร์ตก่อนครับ แต่ในปีต่อไปจะมีผลงานมาเสิร์ฟแฟน ๆ มากขึ้น (ขอบคุณบริษัทที่ให้เวลาไปงานแต่งงานเพื่อนทาเวียมากกว่านะครับ)

หลังปล่อยภาพโปสเตอร์ ไซอิ๋ว 3 เรียกกระแสไปแล้ว เป็นภาพวาดแม่นางโบราณหันหลังออกมาเรียกน้ำลาย เตรียมไม้ม้อบมาถูด้วย น้ำลายอิตือโป๊ยก่ายไหลท่วม เมื่ออยู่ท่ามกลางสตรี ยังกะประกวดนางงามลับแลไซอิ๋ว 3 บรรดานางจิกตา เซลฟี่กันกระหน่ำในงานแถลงข่าวเปิดตัว The Monkey King 3 มีกำหนดฉายปี 2018

คนเดียวหัวหาย สองคนดังถล่มทลาย (รึป่าวไม่รู้ค่ะ) สองดารานำจากไซอิ๋วภาค 2 หนุ่มเฝิงเส้าฟง และ เสี่ยวเซินหยาง ยืนยันว่าแสดงภาค 3 ต่อแน่นอน ตือโป๊ยก่ายจะกลายเป็นพระถังซัมจั๋ง และพระถังซัมจั๋ง จะกลายเป็นหมู อะฮู้ว ไม่ใช่แระ ดูจากแอ็คชั่น น่าจะถึงชมพูทวีปลำบากหนุ่มเฝิงเส้าฟง รับบท พระถังซัมจั๋ง เสี่ยวเซินหยาง รับบท ตือโป๊ยก่าย ส่วนคู่ปรับ ลิงหงอคง ควรจะเป็นใครกาน ยังไม่มารายงานตัว ทำไมข่าวเงียบไป ไม่แน่ใจว่าจะเปลี่ยนซุนหงอคง รอบที่ 3 อีกหรือเปล่า อย่างน้อยโปรดิวเซอร์คงปลื้มใจที่ได้กลับมา 2 หัว เพราะทั้งคู่เล่นได้สมบทบาท โดยเฉพาะเสี่ยวเซินหยาง born to be ตือโป๊ยก่ายอย่างแรง ๆ บวกกับเสียงพากย์ไทยระดับสิบดาวฮาตรึม ต่อมหัวเราะสะเทือนเลือนลั่นไหน ๆ พระถังซัมจั๋งมาแล้ว ล่าสุดหนุ่ม William เฝิงเส้าฟง รับรางวัลที่งานไก่ทองคำและดอกไม้โปรยปรายร้อยดอก อิฉานก็แต่งชื่องานให้เค้าด้วย ชื่องานเป็นทางการตามนี้จ้า The 25th China Golden Rooster & Hundred Flowers Film Festival หนุ่มเส้าฟง คว้ารางวัล ดารานำชายยอดเยี่ยม จากเรื่อง Wolf Totem
สาว หยางอิง Angelababy ก็มาจ้า สวยเสมอเลอค่าในชุดราตรี คว้ารางวัลสมทบหญิงยอดเยี่ยมจากเรื่อง ซุนหลงเจี๋ย เม้าท์กันไปทั่วพาราว่าสาวเบบี้ ท้องหรือไม่ ? ท้องหรือยัง ? ท้องสามเดือน ? หาคำตอบจากภาพนี้ ใช่หรือมั่ว ชัวร์หรือไม่ คุณสามีพระเอก หวงเสี่ยวหมิง ประคองนางซะขนานนี้ มันก็น่าจะมีน้องสิคะ ปุกาดแล้วว่ามีเบบี้มาจุติแน่นอนพระเอกมาแรงแซงโค้งของปีนี้จากเรื่อง Noble Aspirations หลี่อี้เฟิง ละครดังแฟนตาซีโบราณโด่งดังเข้าตาคณะกรรมการผู้ชมล้านเจ็ดสิบเอ็ดแสนล้านวิว รับรางวัลไก่ทองคำเช่นกันแต่ไม่ใช่จากเรื่องนี้ ทำไมรางวัลไม่เป็นรูปไก่ ดีไซน์ให้มันเป็นอย่างอื่น มันจะเป็นซิกเนเจอร์ยังไงหว่าตามสีหัวเฮียกัวฟู่เฉิงมา สีพิ้งกี้ซะเบอร์นี้ มอบให้เฮียไปเลยค่ะ Man of the Year ฟิตเปรี๊ยะ เซียะปัง ในวัยเลข 5 ยันเลข 6 รึป่าว รอดูกัน แฟชั่นเริ่ดหัวจรดเท้า ไม่มีใครตามเฮียกัวทัน เฮียไม่เคยปรึกษาใคร (ฮ่า) ในงานฉลองครบรอบ 10 ปีของนิตยสาร Milk ฮ่องกง


เฮียแอร่อน ตั้งใจหนักมากกับคอนเสิร์ตใหญ่ที่เพิ่งผ่านมา โชว์มัดกล้าม ย้อมผมสีพิ้งค์ สุดเอ็กซ์ตรีมสไตล์เฮียกัว มันกลายเป็นแฟชั่นหราไงเนี่ย การโชว์ซิคแพ็คกับคอนเสิร์ต ?? เฮียฟิตหุ่นได้ขนาดนี้ เพราะมีวินัยกับการไดเอท ของโปรดอย่างหม้อไฟก็ต้องอด แต่พอคอนเสิร์ตจบ กระเพาะอาหารเฮียยิ้มได้แล้ว เฮียเติมหมูหมากาไก่ลงไปเหมือนเดิม

นักข่าวถามว่าไดเอทจนได้ซิคแพ็คสวยงาม มีโครงการจะไปแสดงในงานภาพยนตร์ในอนาคตหรือเปล่า ? เฮียว่ายังไม่มีหนังแอ็คชั่น อ้าว ! เฮียกัวถอนสายบัวบทซุนหงอคงไปแล้วรือ ???เผยโฉมกันอีกครา มาชมกันสองลุค แฟนสาวคนสวยของเฮียกัว Moka ฟางหยวน นางไปชมคอนของที่รักนะจ้ะ นางรู้ตัวว่าเป็นที่จับตามองยิ่ง ๆ กล้องแพนมาเมื่อไหร่ หนูสู้ตาย สามนิ้วค่ะ เพื่อตำแหน่งเจ้าสาวในอนาคต โอเค้ เมื่อตอนวันไหว้พระจันทร์ เฮียกัวพาคุณแม่และครอบครัวไปดินเนอร์กันอย่างอบอุ่น แต่ยังไม่อุ่นสุด ๆ เพราะว่าขาดแฟนสาว ไม่ได้ไปเจอคุณแม่ของเฮียกัว เฮียรายงานว่าแฟนสาวงานยุ่ง (ยุ่งแต่สวยตลอดเนอะ)ได้ย้อนอดีตกับสาวคนนี้ นางหายหน้าไปน้าน....นาน จนจะจำไม่ได้ แต่พอนางโผล่มาให้กำลังใจเฮียกัวในงานคอนเสิร์ต ต่อมความทรงจำทำงานทันที สาวคนนี้ เป็นลูกครึ่งจีนอินเดีย ชื่อ Michelle Saram ชื่อจีน เจิ้งเสวียะเอ๋อ บ้านเกิดอยู่สิงคโปร์ เมื่อยุคจตุรเทพดังทะลุฟ้า นางเป็นนางแบบโฆษณาโทรศัพท์มือถือให้กับเฮียกัวฟู่เฉิง เรียกว่านางเกิดสุด ๆ กับโฆษณาโทรศัพท์ รอยยิ้มสดใสโลกสวยชนะใจไปเลยจ้า

ถ่ายเป็นที่ระทึกกับผู้จัดการเฮียกัวฟู่เฉิง เสียวเหม่ย แม่คนที่สองของเฮีย ที่เฮียต้องเชื่อฟังมาตลอดปีและตลอดไป

หลังจากนางมาปรากฎตัวที่งานคอนเสิร์ตเฮียกัวฟู่เฉิง มาแสดงความยินดีและสนับสนุน นางบอกว่าหายไป 19 ปี วันนี้ดีใจมาเจอหน้าพี่กัวสุดหล่ออีกครั้ง แฟนฮ่องกงบอกว่านี่ขนาดอายุ 41 แล้ว แต่หน้ายังเยาว์อยู่ (คือนางกินอะไรที่สิงคโปร์ ถามจิงอะเทอ) ห่างหายไปจากแสงสีวงการบันเทิงฮ่องกง พระเอกที่นางเคยร่วมงานด้วยระดับเอลิสต์ทั้งนั้น กัวฟู่เฉิง กู่เทียนเล่อ เจอรี่ F4 ฯลฯ ทิ้งผลงานสายทีวีบีเป็นที่จดจำ (ของฉาน) คือ เจาะเวลาหาจิ๋นซี กับบทองค์หญิงกระต่าย และเพื่อนรักหักเหลี่ยมโหดภาค 2 นางแต่งงานเมื่อปี 2010 แต่เงียบจนฉันไม่ระคาย เขาว่าสามีนางชื่อ Ajai Zecha ทำธุรกิจกาแฟในสิงคโปร์ นางกับสามีไปแต่งงานกันที่ศรีลังกา OMG! ปัจจุบันนางก็ยังมีผลงานบันเทิงที่บ้านเกิดสิงคโปร์ แต่ที่ฮ่องกงไม่รู้อนาคต


เหล่าเซเลบหุ่นขึ้ผึ้ง ณ มาดามทุสโซ่ในกรุงปักกิ่ง ได้เวลคั่มซัมเม่อเพื่อนเซเลบคนใหม่ ในชุดคอสตูมโบราณ จากซีรี่ส์จีนเรื่องดังถล่มทลายเมื่อปี 2015 Nirvana in fire (วีรบุรุษบูรพา ทำเนียบหลางหยา) ตอนนี้มีช่องไหนแอบซื้อมาซุกไว้หรือป่าว ยังไม่ได้ส่งสปายไปสืบ รับชมความดีงาม เลอค่า หุ่นขี้ผึ้งท่านหญิง มู่หนีหวง ที่รับบทโดย ดาราสาว หลิวเทา เปิดตัวประชันความงามระหว่างอนุสาวรีย์และตัวจริง ครั้งแรกเมื่อ 16 ก.ย. ตัดสินกันได้หรือยังว่าท่านหญิงหุ่น กับ ท่านหญิงจริง ใครควรจะผลัดเวรกันมายืนเฝ้าพิพิธภัณฑ์ (เรื่องออกทะเลยกให้ชั้น) ดีเทลไม่ได้บอกว่า หลิวเทา จะรู้สึกอันใดไหนเจ้า ? พอจะเดาได้ว่านางปลื้มปริ่มอยู่ไม่ใช้น้อย


ซีรี่ส์จีน “หลางหยาป่าง” ได้รับความนิยมทั้งในประเทศตัวเอง และต่างประเทศ มีการนำไปฉายที่ USA เกาหลีใต้ ประเทศในแถบเซาอีสต์เอเชีย และแอฟริกา OMG ! ไทยแลนด์ไม่มีนะค้า เพราะว่ากัปตันยูกลบหมดแร้ว ก็ได้ลองติดตามอยู่ตามเว็บไซต์ ตัวละครพระเอกไม่มีจำเป็นต้องมีวิทยายุทธ แต่ชื่อกระฉ่อนไปทั่วหล้า ด้วยความปราชญ์เปรื่องระดับบัณฑิต เชื้อพระวงศ์ใดได้ครอบครองกุนซือผู้นี้ ถือว่ามีเพชรเม็ดเยี่ยมอยู่ในมือ บัลลังก์มังกรอยู่แค่เอื้อมไงล่ะองค์ชาย เป็นการนำเสนอความแตกต่างอีกมุมของหนังจีนเท่าที่เคยดูมา


หลางหยาป่าง เรื่องราวคดีกบฏซือเหยียน กองทัพอันเกรียงไกรโดนใส่ร้ายว่าเป็นกบฏเมื่อ 13 ปีก่อน สร้างบาดแผลและความทรงจำที่เจ็บปวดแสนสาหัส บุรุษแห่งพรรคบูรพานที เหมยฉางซู จึงต้องยืนหยัดต่อสู้อีกครั้ง แม้ว่าร่างกายและเลือดเนื้อจะแปรเปลี่ยน สูญสิ้นวรยุทธ ด้วยการวางแผนวางกลยุทธอันแยบยลเพื่อทวงความยุติธรรมกลับคืน ชัดเจนว่าความสงบเงียบที่เห็นอยู่ภายนอก ภายในกลับเต็มไปด้วยไฟแค้นที่รอวันเอาคืน ความสำเร็จที่รออยู่เบื้องหน้า เต็มไปด้วยขวากหนามเหลือจะบรรยาย (ดูแล้วเหนื่อยแทนพระเอก)
เห็นตัวละครที่โลดแล่นอยู่เบื้องหน้า กว่าจะได้มาแต่ละฉากไม่ใช่เรื่องง่าย เพื่อการซึมซับให้เข้าถึงบุคลิกตัวละคร นักแสดงทุกคนต้องเข้าคอร์สเรียนประวัติศาสตร์ และการปฏิบัติตัวให้คล้ายกับคนในยุคนั้นมากที่สุด มีคุณครูสอนตัวต่อตัวกันเลยจ้า จากความสำเร็จของซีรี่ส์ ตอนนี้จะมีโปรเจ็คภาค 2 ตามมา แต่ดาราแสดงยังเป็นที่เม้าท์มอยกันอยู่ (อาถรรพณ์เลข 2 มันจะขลังสู้ครั้งแรกได้รือ) ทำให้พิพิธภัณฑ์มาดามทุสโซ่ต้องครอบครองบัณฑิตกิเลนผู้นี้เช่นกัน สั่งปั้นกันเลยคู้น พระเอก หูเกอ ผู้รับบท เหมยฉางซู ประมุขผู้มีสติปัญญาระดับเทพ ได้รับเกียรติเป็นหุ่นขึ้ผึ้งคนต่อไป หูเกอเป็นคนดังคนแรกที่ได้รับการโคลนนิ่งถึง 2 แบบด้วยกัน เก็บมาให้ดูกันทั้งแบบโมเดิร์นชุดทักซิโด้ และตัวละคร เหมยฉางซู ขนเฟอร์อลังการที่คอ (ตอนแรกไม่เข้าใจว่าทำไมชุดพระเอกถึงต้องเฟอร์อลังการ พอดูแล้วเข้าใจ) ทีมงานเนรมิตออกมาเปิดตัวแล้วเช่นกัน เจ้าตัวบอกความรู้สึกว่า ดีใจมากที่มีคู่แฝด ตอนเด็กเคยฝันอยากมีคู่แฝด หุ่นขึ้ผึ้ง เหมยฉางซู เป็นการฉลองครบรอบ 1 ปี ที่ซีรี่ส์ หลางหยาป่าง ฉายวันแรกเมื่อ 19 ก.ย.2015 และเป็นของขวัญวันเกิดครบ 34 ปี ของพระเอกหูเกอด้วย
แม่นางฟ่านปิงปิง คนงามแห่งยุค ปีนี้นางติดโผความรวยระดับอินเตอร์ มารวยเป็นอันดับที่ 5 (ถ้าฉานจำไม่ผิด) นอกจากรวยแล้ว ผลงานยังเริ่ด แถมรักรุ่งอีกด้วย ชาติก่อนทำบุญมาด้วยอัลไลหรือค้า อิจฉาไม่บันยะบันยัง

ว่าด้วยผลงานเริ่ด แม่นางฟ่านพร้อม ผกก.เฝิงเสี่ยวกัง บินไปสเปนร่วมงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติของประเทศสเปน ชื่อทางการก็ยาวอย่างนี้นะค้า 64th Donestia Zinemaldia de San Sebastian อะโห ! จัดเป็นปีที่ 64 กันแร้ว ไม่ได้ยืนสวยหรูดูแพงบนพรมแดงอย่างเดียว แต่แม่นางฟ่านไปรับรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจากผลงานเรื่อง I’m not Madame Bovary (หว่อปู้ซื่อพานจินเหลียน) นอกจากตัวนักแสดงแล้ว หนังยังได้รางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมอีกด้วย ทั้งผกก.และนักแสดงต่างปลื้มใจหายเหนื่อยกับผลงานคุณภาพชิ้นนี้ คุณฟ่านเธอยิ้มหวานปากแดง เป็นเกียรติประวัติของฉันมากค่า ตบท้ายด้วยรักรุ่ง เป็นที่ทราบกันทั่วพาราจีนว่า ฟ่านควงกันหวานแหววกับพระเอก หลี่เฉิน ตอนนี้อินไซด์เรื่องรักของนางกันว่า นางกับแฟนไปจดทะเบียนสมรสสมรักกันเรียบร้อยแล้ว และกำลังแอบเตรียมงานแต่งแบบเงียบ ๆ พร้อมเมื่อไหร่จะประกาศให้ทุกคนทราบ แต่ทั้งคู่ไม่ได้ออกมายอมรับหรือปฏิเสธแต่อย่างใด ฝ่ายหญิงพูดว่า ไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้ ปล.ติดตามนางกันต่อไป อย่าเพิ่งแต่งก็ดี ชั้นอัพแต่ละคู่ ก็ช้ำพอแล้ว เจ้าบ่าวเกิดรึยัง ?


3 ดารานำพร้อมหน้า ระดับ god ฝั่งฮ่องกง เหลียงเฉาเหว่ย Tony Leung ระดับ god รวมญาติทุกฝั่ง (เข้าใจเอาเอง) Takeshi Kaneshiro หรือ จินเฉิงอู่ และสวยน่ารักรุ่นใหม่ระดับ god หยางอิง Angelababy Yang พร้อมใจกันชูเหรียญทอง ขอได้โปรดสาธุชนทุกท่านมารับทานพร้อมกัน…...ไม่ใช่ ได้เวลา ส.ค.ส. ให้กับผู้ชมปลายปีกับผลงานฝีมือระดับอาร์ตติสตัวพ่อแห่งฮ่องกง SEE YOU TOMORROW
เฮียหว่องกาไว หรือ เฮีย sun glasses คาดว่าเวลาอาบน้ำเฮียคงจะถอด นึกภาพไป โปรเจ็คชิ้นนี้ เฮียหว่องนำนิยายสั้นของจางเจียเจี้ย มาถ่ายทอดเป็นเรื่องราวบนแผ่นฟิล์ม เดิมนิยายชื่อ The Ferryman เฮียหว่องจะแจกไม้พายเรือให้นักแสดงเอาไปใช้ก่อนหรือเปล่า คราวนี้เฮียหว่องไม่ขอนั่งเก้าอี้ผู้กำกับ แต่ชั้นจะเป็นโปรดิวเซอร์ แล้วคุณจางเจียเจี้ย ก็เป็นคนกำกับ และเขียนบทไง จะโอเคมั้ย ? คุณจางมีไอด้อลเป็นเฮียหว่องอยู่แล้ว มีหรือจะไม่ โดดเข้าใส่ทันที คุยกันประสาคนทำหนังระหว่างเฮียหว่อง และ ผกก.จาง หว่องถามว่า คุณจางชอบหนังเรื่องไหน ? ชอบ Ashes of time และ Chinese Odyssey แล้วคุณจางจะเลือกทำแบบไหน ? อยากจะทำสไตล์โจวซิงฉือ แต่เล่าเรื่องในแบบหว่องกาไว (นั่นเป็นคำตอบที่ทำให้ความลำบากเข้ามาเยือนในชีวิต) เฮียหว่องแบบมีอึ้งไปพักนึง แล้วตอบว่าจะช่วยบันดาลฝันให้คุณนะ ตอนแรก ผกก.จาง ก็ไม่ค่อยเชื่อเท่าไหร่ในการกำกับหนังอันนานโขของเฮียหว่อง แต่คราวนี้ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ครับ สิบเดือนแรกตะลุยไปเรื่อยกับสไตล์โจวซิงฉือ หลังจากนั้นค่อยว่าด้วยสตอรี่หว่องกาไว (หง่อมกันไปทั้ง ผกก.และนักแสดง)ออร่าสองนักแสดงระดับ god มาเจอกันอีกครั้งในหนังของเฮียหว่องกาไว ออร่าอย่างเดียวนะเคอะ ทรีนกาไม่เกี่ยว เรียกว่าเฮียเหลียงเฉาเหว่ย เป็นนักแสดงที่ซึมซับและอินไซด์กับแนวทางของเฮียหว่องอย่างที่สุด บทจะมายังไง ระดับเฮียเหลียงไม่มีเงิบ (แต่กลับไปเงิบที่บ้าน) ปล. ดราม่ากันนิสนึง เคยได้ประกบคู่ถ่ายรูปกับเฮียตอนมาเมืองไทย คือเฮียจะไปขึ้นเครื่องแล้ว รีบตามไปส่ง ความจริงคือขอกระทบไหล่ระดับเทพ เฮียเหลียงใจดีอะ หยุดถ่ายรูปกับเราโดยไม่ปฏิเสธ เฮียน่ารักจุงเบย (ทำหน้าอ้อน ๆ ใส่เฮีย) นักแสดงเข้มเต็มร้อยที่สุดแห่งเอเชีย Takeshi Kaneshiro กลับมาในแสงสีอีกครั้งด้วยความขลังของเฮียหว่องกาไว คราวนี้ทิ้งห่างไม่นานหลังจากผลงานหนังดราม่าสุดอลังของจอห์น วู แต่อย่าเผลอละกัน ทาเคชิจะหายจากสปอร์ตไลท์ไปในบัดดล ช่วงสองสามปีที่ผ่านมา สื่อจับตาเรื่องทาเคชิมีเมียแล้วหรือยัง ? มากกว่าผลงานเสียอีก จนถึงวันนี้ก็มีน ๆ เจ้าตัวเคยตอบแล้วว่า โสด แต่รูปที่ปาปารัสซี่คอยไปส่องว่าผู้หญิงที่เดินมาด้วยกันคนนี้ คนนั้น คือภรรยา มันคืออัลไลกัน ช่วยเคลียร์กับชั้นตัวต่อตัวดาราสาว เบบี้ ร่วนค่ะร่วน ช่วงนี้แฮปปี้ศรีสุข เตรียมตัวเป็นคุณแม่ และเล่นหนังอารมณ์ดีประกบนักแสดงชายระดับเทพทั้งสองคน นางเผยการทำงานกับเฮียหว่องกาไหว่และ ผกก.จางว่า ทุกครั้งที่ไม่สามารถเล่นต่อได้ ชั้นจะบอกกับตัวเองว่าต้องทำให้ได้ เพื่อไม่ให้ทุกคนที่ให้โอกาสกับฉันต้องผิดหวัง ชีวิตเสี่ยงเป็นเสี่ยงตายตลอดสิบเดือนเลยค่า โปรดิวเซอร์หว่อง กล่าวว่า รู้สึกพอใจกับการแสดงของแองเจล่าเบบี้ ในในบรรดานักแสดงด้วยกัน ผมรู้สึกว่าทำงานกับหลิวเต๋อหัว เขาตั้งใจในการทำงานหนักสุด ๆ แต่เมื่อได้ทำงานร่วมกับแองเจล่าเบบี้ พบว่าเธอตั้งใจหนักยิ่งกว่าเสียอีก ผมเชื่อว่าหลังจากผู้ชมดูหนังเรื่องนี้แล้วจะรู้ว่า แองเจล่าเบบี้ไม่ใช่แค่ไอด้อลอีกต่อไป แต่เธอเป็นนักแสดงตัวจริงนักแสดงทั้ง 3 คน ปรากฏตัวพร้อมกันในหนัง จากที่เคยมีอิมเมจยืนเก๊กหน้าสวยหล่อ ดราม่าเคล้าน้ำตาในผลงานเรื่องที่ผ่านมา โปรดิวเซอร์หว่องจับมาลดดีกรีความหล่อสวยทั้งหมดทั้งมวลลงมาฮาตรึม (พายเรือให้หมด) เฮียเหลียงเฉาเหว่ย ยอมรับว่าครั้งนี้อิมเมจที่ปรากฎจะเป็นการพลิกคาแรกเตอร์ พลิกยังไงผมรับมือได้ แต่เรื่องภาษาที่ใช้นี่จีนกลางทั้งเรื่อง ผกก.เปลี่ยนแปลงบทพูดทุกวัน ผมต้องมาหัดพูดใหม่ทุกวัน (เอาเถอะ.....จีนกลางวันละคำ) ส่วนทาเคชิ คาแรกเตอร์แนวหัวหน้าแก๊งค์ยากูซ่า เป็นลูกพี่ที่ชอบแก้มตุ่ย ชีวิตนี้ขาดอมยิ้มไม่ได้ ถึงขั้นโหดไม่เป็นป่าว ลูกพี่ทาเคชิขอมาสายฮาในชั่วโมงนี้ เจ้าตัวบอกว่า โปรดักชั่นนี้เป็นที่น่าพอใจมากครับ (ไม่งั้นคงไม่กินอมยิ้มเป็นอัน ๆ จะเบาหวานขึ้นก็ยอมกันละคร้าบ)


ผลงาน SEE YOU TOMORROW หรือกะเทาะเปลือกในก็คือ คนแจวเรือข้ามฟาก ในเรือลำนี้มีทั้งตลก โรแมนติก ดราม่า แซ่บซ่า และความหวาน (แจกอมยิ้มทั้งงาน) ผลงานขับไล่ความเจ็บปวดออกไป และเรียกรอยยิ้มกลับคืนมา อุณหภูมิของหนังเรื่องนี้เปรียบเสมือนฤดูหนาวภายในแก้วไวน์ สิ้นปีเราจะได้มาดื่มฉลองร่วมกัน หนังมีกำหนดฉายทั่วบ้านทั่วเมืองเค้าวันที่ 23 ธ.ค.2016


ความหล่อไม่จีรัง แต่ความขลังนั้นยั่งยืน วีรกรรมขำฮา ต้อนรับคริสตะมาด แต่ฮาโลวีนขอปาดหน้าก่อนสามสิบเอ็ดตุลาฮาโลวีน....วีนกันให้เต็มที่ ใครจะโดน ได้เวลาสุขสันต์วันปล่อยผี ปล่อยนกปล่อยปลาเดี๋ยวค่อยว่ากันเนอะ ปล่อยออกมาให้ชม 2 ผี ต้อนรับฮาโลวีน นางแรก เจ้อู๋เจียลี่ Carrie Ng นางร้ายเซ็กซี่ระดับตำนาน เจ้อู๋แซ่บตั้งกะสมัยทีวีบีรุ่งเรือง จนตอนนี้ขึ้นแท่นเป็นเจ้าแม่ทำภาพยนตร์ เจ้เคยสัญญาว่าจะปล่อยผีเต็มที่ คือเจ้อยากทำหนังผี แล้วเจ้ก็มาจิงไรจิง เจ้อู๋สร้างสีสันการโปรโมทหนังเป็น Dead not alive Halloween Party เจ้แต่งเป็นผีเจ้าสาวชุดดำ แซ่บซี้ดที่ซ้วดละค่า ส่วนนางที่สอง ชื่อเสียงเรียงนามไม่ค่อยคุ้น บอกไปจาผิด แต่นางไม่ขอสู้กะเจ้อู๋ นางขอแค่ซอฟท์ซึ้ง นางไม่ได้บอกว่าเป็นผีอะไร เราตั้งให้นางแล้วว่า ผีมีดบาด (น่ารักบาดใจ) เลือดไหลพอจะเยียวยาได้อยู่ นอกนั้นผีหลายชนิดรวมตัวกัน ผีไมเคิลแจ็คสันก็มา ไม่เชื่อส่องผู้ชายหน้าสุด ขยี้ตาอีกที ซอมบี้คืนชีพแหง ๆ

Create Date : 31 ตุลาคม 2559
Last Update : 31 ตุลาคม 2559 21:11:53 น.
Counter : 4362 Pageviews.

1 comments
Introduction of "หีบ (เก็บ) เพลง" : Boulevard of Broken Dreams-Greem Day จันทราน็อคเทิร์น
(9 ก.ค. 2563 10:08:24 น.)
Hotel del Luna - พาส่องคอสตูมนายหญิงจางมันวอล blue_medsai
(6 ก.ค. 2563 07:31:01 น.)
อำลา อาลัย...คุณลุงสุเทพ วงศ์กำแหง haiku
(5 พ.ค. 2563 21:38:22 น.)
Blog 57/2563 Tom Hank ออกจาก รพ.ในAustraliaกลับอเมริกาแล้ว เริงฤดีนะ
(29 มี.ค. 2563 07:21:48 น.)
  
มาอ่านข่าวอะค่ะ อ่านข่าวที่นี่สบายใจไทยแลนด์มาก เรารู้ว่ผู้สนับสนุนหลักคือใคร 555
โดย: มิโดริ (momoka ) วันที่: 5 พฤศจิกายน 2559 เวลา:20:01:30 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Lamfungpavilion.BlogGang.com

ข้าน้อยคาราวะ
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 32 คน [?]

บทความทั้งหมด