บันเทิงเริงใจ 400:เทพ Ice Face/รัชศกเฉิงฮว่าปีที่14/ ศิษย์พี่รองสยบฟ้า/ เลสลี่จาง/ Airport Strikers

เปิดมาสวย ๆ จ้า ภาพวาดชายหญิงปราศจากหน้าตาของนิยายจีนเรื่อง ชุนรื่อเยี่ยน (Spring Festival Banquet) กำลังจะถูกสร้างเป็นละครทีวี แฟนนิยายเรื่องนี้เต้นผางกันรัว ๆ ว่านักแสดงที่จะมารับบทพระนางของเรื่อง จะมีมาตรฐานตามจินตนาการอันสูงส่ง และมีคุณสมบัติเหมาะสมตามตัวละครหรือไม่ สำหรับแฟนที่อ่านหนังสือนิยาย เป็นเรื่องที่สำคัญมากของมนุษย์ติ่งนวนิยายจีน (นี่ไม่ใช่ข้อจำกัดของ จขบ. เอางัยกะได้ ดูแล้วเจริญหูเจริญตา) ตอนนี้ผู้ไม่ได้ลงมือสร้าง ก็ได้ชิงวางตัวนักแสดงกันแล้ว ชื่อเหวี่ยงมาคร่า เซียวจ้าน เจิ้งซวง จูจิงอวี้ ชื่อคุณจ้านเกอนี่กระหน่ำซัมเมอร์มาก รายชื่อที่กล่าวมาเป็นความฝันและความหวังอันสูงสุดของคนอยากดู แต่ทีมผู้สร้างยังไม่ได้คัดเลือก และยังไม่ได้ประกาศชื่อนักแสดงที่จะมารับบทนำอย่างเป็นทางการ ฟังชื่อละครแล้วมีมุมของความสุข สวยงาม ฟรุ้งฟริ้ง ชมดอกไม้ แต่เบื้องหลังมีความดราม่าอะไรซับซ้อนอยู่หรือ ? นักแสดงคนใดที่จะได้ครอบครองบท หลี่ฮว๋ายอวี้ และ เสยซื่อเจียง โปรดรอซักครู่ ลิฟต์จะพาท่านไปยังชั้นงานเลี้ยงฤดูใบไม้ผลิ อุอิ ห่างกันซักพักกันดีมั้ยท่าน


ตำนานจตุรเทพวงการเพลงฮ่องกงยุค 90 แฟนหนังจีนทราบกันดีจ้า หลิว/หลี/กัว/จาง แต่หากจะยกตำแหน่งเทพในวงการภาพยนต์ฮ่องกง ขอยกเฮียคนนี้ขึ้นหิ้งไว้ 1 คน พระเอก Tony Leung เหลียงเฉาเหว่ย เป็นพระเอกกี่เรื่องนับไม่ถ้วน ทั้งละครและภาพยนตร์ จขบ.ไม่กล้านับให้ กลัวเยอะ 55+ เป็นนักร้องเฮียก็เป็นมาแล้ว มีเพลงทำมาหารับประทานประจำตัวด้วยนะคร้าบ และเฮียก็เปงสวีทปี้ดปิ้วในชีวิตจริงของคุณภรรยา หลิวเจียหลิง ปกติเจ้หลิงจะเป็นฝ่ายโพสต์กิจกรรมของนางเองบนเว่ยป๋อ โพสต์แบบรัว ๆ ไป ส่วนเฮียเหลียงเฉาเหว่ย ปกติของพี่เหลียงคือเงียบเรียบหล่อ ไม่หวือหวา ทำงานถ่ายหนังไปเรื่อย ๆ แต่ถ้าเฮียปรากฏตัวเมื่อไหร่ ทุกคนจะรู้ทันทีว่า ขั้นเทพมาแร้ว.....กราบ 55+ ทุกคนรับทราบกันดีว่าเฮียเหลียง the best acting ที่ผ่านมา 37 ปี ไม่ใช่ว่าเฮียจะ low profile แต่ไม่ค่อยโพสต์ รูปนี้เป็นฝีมือเฮียโพสต์เอง ลงรูปตอนหนุ่ม “ตอนดึก ๆ เราก็ลุกขึ้นมาโพสต์ดีกว่า เอาให้ตะลึง หง่า ! ฟาดจาก 50 ก่า ลดราคาเหลือ 20 บาท หล่อบาดจิต หนุ่มเสมอใจของเจ้หลิวเจียหลิง 55+


ชื่นชมและหลงรักจอมยุทธ เตียบ่อกี้ ในตำนาน จี้เยียกและจ้าวหมิ่น ยื้อแย่งผู้ชายกันให้ลือลั่นยุทธภพ สุดท้ายเจ้หลิวเจียหลิงอุ้มไป 55+เมื่อเทพหลิวและเทพเหลียงมาฟาดฝีมือกันทีไร พลังออร่าจะบังเกิด เป็นอันปังทุกเรื่อง แม้ว่าจะต่างยุคสมัย เจอกันในอุ้ยเสี่ยวป้อเมื่อปี 1984 เฮียเหลียงพ้นภัยเอาชีวิตรอดมาได้เพราะเห็นแก่มิตรภาพระหว่างกันและกัน เจอกันอีกครั้งในภาพยนตร์ Infernal Affairs เฉือนคนเฉือนคม ปี 2002 กลายเป็นปฐมบทความปังของภาพยนตร์แนวอาชญากรรมหักเหลี่ยมเฉือนคม รอบนี้เฮียเหลียง ตำรวจน้ำดีในร่างมาเฟียเจอกับคนเลวในคราบตำรวจ คิดถึงฉากพีคสุดท้ายในลิฟต์ตอนจบ มันตะเตือนไตอิฉานมาก อิอิ เฮียหลิวทำกันได้ลงคอ เรื่องนี้ฮอลลีวู้ดขอเอาไปรีเมค และหนังเรื่องอื่น ๆ ของฮ่องกงก็สร้างในแนวเดียวกันตามมาอีกหลายเรื่อง แต่ไม่มีเรื่องไหนที่จะทำให้ใจฉันพึคตอนจบได้เท่านี้นักแสดงชายยอดเยี่ยมเทศกาลหนังเมืองคานส์ "In the Mood for Love"


เห็นเฮียเหลียงครั้งล่าสุดก่อนเฮียออกจากวงการไป อะๆ เฮียออกจากวงการฮ่องกงไปรับงานหนังที่ฮอลลีวู้ดค่ายมาร์เวล สตูดิโอ เฮียเป็นอวอร์ดแมนบนเวทีระดับนานาชาติ คว้ารางวัลปาล์มทองคำที่งานเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ สาขานักแสดงชายยอดเยี่ยม ปี 2000 จากเรื่อง In the Mood for Love และเฮียเหลียงเป็นนักแสดงเอเชียคนแรกที่ได้รับเกียรติให้ครองรางวัล Charlie Chaplin Awards นักแสดงที่มีความสามารถยอดเยี่ยมเมื่อปี 2018 เฮียไปรับรางวัลด้วยตัวเอง ส่วนเจ้หลิวเจียหลิงโทรไปชวนเหล่าเฟรนด์คนซาหนิดมาเซอไพรส์แสดงความยินดีด้วย ถัดมาปี 2019 ผกก.ชื่อดังแห่งกำแพงเมืองจีน จางอวี้โหมว ผู้ปลุกปั้นนักแสดงสาว ก่งลี่ให้แจ้งเกิดในวงการภาพยนตร์ ผกก.จาง ได้รับรางวัลผู้สร้างภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จตลอดกาลจาก Charlie Chaplin Award 2019 เฮียเหลียงหอบช่อดอกไม้ไปแสดงความยินดีกับ ผกก.จางอวี้โหมว (จบการเดินสายรับรางวัล ตู้กับข้าวไม่พอเก็บ) 555+ขณะนี้เฮียโทนี่เหลียงไปโกฮอลลีวู้ดกับโปรดักชั่นซุปเปอร์ฮีโร่ Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings ที่ประเทศออสเตรเลีย สถานการณ์ไวรัสโ่คโรนา หรือ โควิด-19 ระบาดไปทั่วโลก กองถ่าย Shang-Chi ก็ได้รับผลกระทบเช่นกัน ต้องหยุดถ่ายทำไปเพราะผู้กำกับต้องกักตน บำเพ็ญเพียร เหอ ๆ กักตัวเพื่อเฝ้าดูอาการว่าตนเองจะติดเชื้อแน่หรือไม่ ทำให้ทีมงานได้ลุ้น หรือซาหยองกันเนี่ย ทีมงานพักรอ ผกก. ก่อนที่จะเริ่มถ่ายทำกันต่อไป ทุกคนเริ่มมีความกังวลว่าเฮียโทนี่เหลียงจะเป็นยังไงบ้าง เชื้อโควิดทำอะไรเฮียได้มั้ย ? เฮียส่งสารทางโซเชี่ยวมาแล้วว่า ทุกคนไม่ต้องเป็นห่วง ผมดูแลตัวเองอย่างดี ออกกำลังกาย สร้างความแข็งแรงและดูแลด้านสุขอนามัย หวังว่าทุกคนจะดูแลตัวเองด้วย (ทุกคนปอดโล่งได้) 555+ เฮียโทนี่พักผ่อนอยู่ที่นั่น เซิฟบอร์ดแซ่บ ๆ มาฝากด้วยครับ กระซิบ ๆ กิจกรรมคุณภรรยาคือ ปีนเขารอหลัว ชิงชิวไป 55+คาราวะศิษย์พี่รอง คาราวะองค์ชายซูม่อเยี่ย คำนับกันเบิ้ล ๆ เรยจ้า พระเอกไอด้อลไต้หวันยุค 90 ที่สาวกรีซซซซาหลบมาแล้ว ตอนนี้จะกรีซยิ่งก่าเดิมเพราะว่าเหตุอันใด Dylan Guo กัวผิ่นเชา ถึงได้หล่อดุจดั่งสต๊าฟไว้ในโหล 55+ เป็นผู้ชายหุ่นนายแบบ ก็เป็นนายแบบมาก่อนเน้อ ดีแลนเชายังดูดีดูหล่อ อายุเป็นเพียงตัวเลขอีกแล้วสำหรับผู้ชายคนนี้ อัพเดทกันไปเมื่อไวไวนี้ว่า ดีแลนเชามีผลงานซีรี่ส์จีนถึง 2 เรื่องที่จ่อคิวออนแอร์ ตอนนี้มาออนพร้อมกันทั้งสองเรื่อง สยบฟ้าพิชิตปฐพี 2 ในบทศิษย์พี่รอง และ สามภพสามชาติลิขิตเหนือหมอนนอนชวนฝันพลันมโน 555+ (สามภพสามชาติลิขิตเหนือเขนย) ชื่อเรื่องยาวพอ ๆ กับความยาวของเรื่อง OMG ! สรุปผู้ชายงานดีย์ ซีรี่ส์ไม่เท่าไหร่ 555+ศิษย์พี่รองแห่งสำนักศึกษาสยบฟ้า อะอิ มงกุฎจะสูงไปไหน มีอาวุูธหนัก ๆ แค่ชุดก็หนักแล้วศิษย์พี่ เก๊กหน้าแพร้บ 55+
ได้รับบท ศิษย์พี่รอง จวินโม่ เรื่อง Ever Night 2 ดีแลนเชาบอกว่า คุณสมบัติที่โดดเด่นที่สุดของศิษย์พี่รองคือบุคลิกที่หยิ่งทะนงและเข้มงวด การสวมมงกุฎสูงแสดงออกถึงความสำคัญของคาแรกเตอร์ ทุกอย่างเป็นกฎเกณฑ์
องค์ชายรองเทพสมุทรประจิม พยายามหาครีบว่าองค์ชายว่ายน้ำขึ้นบกมาทางไหน อ่อๆ มาทางประจิม ถ้ามหาเทพไม่สนใจเสี่ยวจิ่ว ทิ้งปู่เทพไปหาองค์ชายก็ได้ ทำไมจิ่วต้องรักเดียวใจเดียว น่ารักน่าแบ้วซะไม่มี
ผลงานเรื่อง สามภพสามชาติลิขิตเหนือเขนย ออนแอร์แล้ว ชอบไสตล์การแต่งตัวแบบนี้มั้ย ? คอสตูมดูจะยากกว่าถ่ายแบบอีก แต่ผมก็ชอบบทบาทที่สวมชุดโบราณแฟนตาซี สำหรับผม แค่ออกมาหล่อ ทุกอย่างโอเคคร้าบ คุ้มทุกสิ่ง 55+


หากมีคำนำหน้าเรียก กัวผิ่นเชา คุณชอบให้เรียกแบบไหน นายแบบ หรือ นักแสดง ? นายแบบเป็นอดีตแล้ว เป้าหมายในอนาคตคือเป็นนักแสดง ต่อไปจะขอยึดงานแสดงเป็นหลัก (แคทวอล์คจะคิดถึงศิษย์พี่ม้าก...มากค่ะ)ช่วงนี้โลกมีความพีค พีคไวรัส โลกซีรี่ส์ฝั่งเกาหลีก็พีค พีคสหายผู้กอง กรี๊ดซาหลบมากมาย โลกซีรี่ส์ฝั่งจีนพีคอี้ก Eternal Love of Dream ต่อยอดจากสามภพป่าท้อสิบหลี่ คึกคักรักมุ้งมิ้ง วังมหาอรุณหัวกระไดไม่แห้ง 555+ เหล่านางสวรรค์ นางชิงชิว นางเผ่ามาร ต่างหมายมั่นในตัวปู่สุดหล่อ คนหนุ่มมีก็ไม่แย่งกัน XROX ปู่แจก ๆ กันไปซะ 555+ เทน้ำเทท่าที่หน้าวัง จะใครซะอีก มหาเทพ ตงหัวตี้จวิน ที่รับบทโดย หนุ่มหน้าลูกครึ่ง หุ่นนายแบบ Vengo Gao เกาเหว่ยกวง ดันหลงเข้าป่าท้อ แต่กลับออกมาได้ ออกมาเชียร์คู่รอง มหาเทพ + ไป๋เฟิ่งจิ่ว กำลังคิดอยู่ว่าถ้าไม่ใช่คู่นี้สานต่อ คนจะรอดูเยอะขนาดนี้มั้ย หลังจากทีมงานยกแม่น้ำฮวงโหมากล่อม คุณ Ven และสาว Dil จะให้ผู้อื่นมาชุบมือเปิบบทนี้ไปไม่ได้ ต่างคนต่างเล่น จะตีความต่างไปจากเดิม เพราะงั้น เราสองต้องเพิ่มความฟินระดับแอดวานซ์ กระหน่ำไปอีก 3 ภพ ให้สาว Dil วิ่งไล่ขายขนมจีบ ด้อมแล้วด้อมอีก ด้อม ๆ มอง ๆ 55+ ถ้าสาว Dil หายไปจากชีวิต อย่ามาบีบน้ำตานะคะเทพ 55+ เพียงหยอกเอินค่ะเทพ หล่อซะวัวตายควายแตกตื่นขนานนี้ เชิญท่านเทพเผชิญด่านเคราะห์แฟน ๆ ต่อไปเถิดท่านเทพก็เป็นขวัญใจ Auntie คุณแม่ของนักร้องวง Rocket girls 101 เป็นอีกผู้หนึ่งที่อยากเข้าเฝ้ามหาเทพ 55+ แม่อยากได้ลายเซ็นท่านเทพค่ะคุณลูกสาว ช่วยแม่หน่อยสิลูกสาว คุณลูกสาวกตัญญูป่าวประกาศให้เทพทราบในไลฟ์สตรีม มหาเทพแห่งวังการุณ เอ่อ วังมหาอรุณ ไม่รอช้า จัดให้ตามคำขอ เซ็นให้คุณแม่ช็อตแรก ทว่าเผชิญด่านเคราะห์ เซ็นไม่สวย 55+ เทพแก้ตัวเซ็นใหม่ เซ็นให้คุณแม่สวย ๆ เลยครับ ขอบคุณ Auntie ขอบคุณทุกคนที่สนับสนุนเทพ Ice-face ด้วยนะครับ
ฮาหนักมาก สวรรค์ส่งเทพลงมาจุติในอ่างจากุดชี่ จิตกรยังซ้ำ ฮ่า ๆ จิตกรยังสรรค์สร้างท่านั่งให้เทพอีก ครานี้เทพหัวใจศิลาจะไม่เย็นชา เทพเสียอาการ อยู่ในอ่างพร้อมสาว อิโรติกเหนือเขนยเจง ๆ 555+ฮอตต่อเนื่องกับคู่นี้ ผ่านมา 2 ปี คุณ Ven ได้ร่วมงานกับสาว Dilraba อีกครั้ง ความรู้สึกเป็นยังไง ? เชิญเทพกล่าว ร่วมงานกับ Dil มีความเฟรชอยู่เสมอ (ก็เป็นธรรมดาของปู่ เวลาเจอสาว) 55+ เคมีเข้ากันดี ไม่ต้องปรับตัวหรือพูดอะไรมาก การแสดงราบรื่นดี อยู่ในกองถ่ายมีเสียงหัวเราะเสมอ โดยเฉพาะตอนถ่ายเลิฟซีน ฉากคิส ผู้กำกับไม่โอเคกับแอ็คติ้งคิสของเรา มันดูไม่คิสลำซิ่ง 55+ ผกก. ลงทุนแสดงให้เราดูว่าต้องการคิสแบบไหน (เอาตัวเข้าแลกก็ยอม) 55+ ทั้งทีมงานฮากลิ้งหนักมากบท ตงหัวตี้จวิน จากภาคแรก ถึงแม้จะคุ้นเคยกับตัวละคร แต่ภาคนี้มันต้องแอดวานซ์ เพราะความสัมพันธ์ของ ตงหัว กับ เฟิ่งจิ่ว ต้องผจญภัยฝ่าฟันทั้งบนสวรรค์และโลกมนุษย์ การแสดงต้องเตรียมตัวอย่างมาก เพราะต้องแสดงบุคลิกที่ต่างกันออกไปในแต่ละภพชาติ ความรักของตงหัว กับเฟิ่งจิ่ว ตงหัวจะไม่แสดงความรู้สึกใด ๆ เขามีชีวิตอยู่ยาวนานหลายแสนปี ผ่านสงครามมานับไม่ถ้วน อยู่ต่อหน้าผู้คนมากมาย มหาเทพจะเก็บงำความรู้สึก ไม่แสดงออกทางสีหน้า (ฉายาที่ได้มาจาก ราชาเผ่ามาร เยียนฉืออู้ ว่าปู่หน้าน้ำแข็ง ช่างปฏิเสธยากเสียจริง) 55+ แต่พอเขาอยู่กับ เฟิ่งจิ่วสองคน บุคลิกจะเปลี่ยนไปเป็นร่าเริง ใช้สายตาจ้องมอง แสดงออกทางสีหน้า ใช้การเคลื่อนไหว ใช้ร่างกายแสดงภาษากาย นี่คือวิธีแสดงความรักต่อเฟิ่งจิ่ว ปู่อยากนอนหนุนตักจิ่ว ปู่ก็ทำเฉย ๆ เลย ๆ จิ่วก็ทำอิดออดบ้างไรบ้าง 55+ทุกคนคิดว่าเทพจะสนิทกับเฟิ่งจิ่วมากสุด แต่ความจริงไม่ใช่นะคร้าบ คนที่สนิทนอกจอคือ หวังเซียว ที่เล่นบท ซือมิ่งซิงจวิน เข้าฉากกับซือมิ่ง หัวเราะหนักมาก แอ็คติ้งช่างดีหาตัวจับยาก ถ่ายตอนช่วงหน้าร้อน ร้อนจนเหงื่อแตก เคลื่อนไหวอะไรนิดหน่อย วิกผมจะเลื่อนหลุด (ตอนถ่ายฉากสู้นี่ต้องเอากาวช้างทาทับอีกทีมั้ยคะเทพ กันหลุดกันเลื่อน แต่กันหล่อไม่ได้) 555+


ในที่สุดซือมิ่งซิงจวินก็ได้เนื้อคู่กับเค้าซักที 555+ พ่อบ้านรับใช้คนสนิทของมหาเทพ มีเรื่องกลัดกลุ้มใจบอกฉงหลินได้น้า หลินรับได้ 55+ ชั้นรับไม่ได้ ใครมานตัดต่อ ขอเกี่ยวมาแซวเล่น เทพไม่อยู่ เล่นคนของเทพซะยับ 55+
เทพส่งคู่แฝดอวตารลงมาภพปัจจุบัน หรือว่าเทพรับจ๊อบเป็นบอยแบนด์เกาหลี คืองานดีย์ทั้งสองลุค ลุคเทพสวรรค์ บอกได้คำเดียว โรตีสายไหมบนหัวน่าซื้อแป้งมาห่อกรินมาก 555+


ถ้าเป็นฝั่งหนังจีน กระแสเทพสวรรค์เค้าแรงจิงไรจิง นี่คงเป็นแฟชั่นกัน COVID-19 ของเทพตงหัวตี้จวิน หล่อทะลุแมสก์ แมสก์น้านไม่สามารถปิดกั้นความหล่อของเทพได้ หรือว่านี่เป็นชุดปกติของเทพ ไม่แน่ว่าอาจจะไปปลูกต้นไม้ วันนี้งดชงชา 555+ช่วงนี้ I love mask ป้องกันตัวเอง ดูแลสุขภาพ กินร้อนช้อนกรู ล้างถูมือกันให้เปื่อย 555+ ไวรัสแพร่กระจาย around the world พระเอกคุณพ่อ Chilam จางจื่อหลิน ออกงานบริจาคหน้ากากอนามัยในฐานะทูตสันถวไมตรีขององค์กรการกุศลเป่าเหลียง เหม่ ๆ พระเอกฮ่องกงใจบุญใจกุศลทุกคนมั้งเนี่ย บริจาคให้ทั่วถึงกันทุกผู้คน ไม่ว่าจะพนักงานออฟฟิศ ผู้สูงวัย ผู้บกพร่องทางกาย เรียกได้ว่าตั้งแต่สวรรค์เก้าชั้นฟ้าลงมายังรากหญ้าธุลีดิน อิอิ งานนี้ทูตสัญญาว่าจะบริจาคทุกเดือนในช่วงที่โรคระบาด แจกไปจนกว่าการระบาดจะสิ้นสุดลง คุณชิแลมบอกว่า ครอบครัวที่อยู่ออสเตรเลียปลอดภัยดี หวังว่าทุกคนจะไม่ตื่นตระหนกจนเกินไป คุณชิแลมอย่าพาภรรยาไปฮันนีมูนที่ไหน ให้เอาหัวชนกันอยู่บ้าน 55+ คือเราต้องรอดชิมิคะ ไม่งั้นจะไม่ได้มาอัพข่าวคุณชิแลมอีกแร้วน้า 55+
อันนี้คุณพ่อชิแลม ใส่สูทตอนเข้าฉากหนัง G Storm หนังแฟรนไชส์ภาค 5 ยอมให้กับความหล่อของคุณพ่อหน้า young ก๊วนคุ้นเคยทั้งนั้นล่ะ เจ้ซวนซวน พี่กู่ พี่เควิน และบอสโก้ ทำไมไปใช้แรงงานพี่เควินเข็นวิลแชร์ให้แกรล่ะ 55+ คุณเรย์ฟงไม่ได้อยู่ในโปรดักชั่นนี้แล้ว ขออนุญาตลาไปมีเมีย หลังจากทำวีรกรรมกวนส้นทรีนไว้แยะ (กวนประสาทในหนัง) 555+ ตอนนี้ไม่ทราบว่ากลับมาถ่ายใหม่หรือยัง เพราะทุกกองถ่ายต้องหยุดชะงักไปเพราะสถานการณ์โควิด-19

ส่งยิ้มหวานละมุน หัวใจละไม น่าร้ากจิงเอยพ่อหนุ่ม กวนหง Darren Chen ผู้แจ้งเกิดกับบท ฮัวเจ๋อเล่ย รักใสๆ หัวใจสี่ดวง 2018 ตอนนี้ผลงานคอสสะตูมเรื่องแรกคลอดแล้ว ฤกษ์ดีศรีเมษายน วันที่ 1 APR อั้ยยะ ! วันโกหกแห่งชาติ แต่หนุ่มกวนหง จะไม่โกหกกับสาว ๆ ออนแอร์ตามฤกษ์ แฟนควับเตรียมกรี๊ดกับผลงาน “รัชศกเฉิงฮว่าปีที่ 14” The Sleuth of Ming Dynasty มาแนว detective มี 3 ตัวละครเด่น หนุ่มกวนหน้าหวานเป็นฝ่ายสืบสวนสอบสวน + นิสัย enjoy eating และมีฝ่ายแอ็คชั่นอยู่อีกหนึ่งคน และอีกหนึ่งผู้ที่โดดลงมาจับงานละเม็งละคร เฮียนักบู๊เฉินหลง ชื่อนี้มาแว้ว มโนได้ว่าฟัดก่อนกินแน่นอน 555+ เฮียเฉินหลงมาเป็นผู้อำนวยการสร้างของซีรี่ส์เรื่องนี้ เฮียมายังไงไหนบอกเล่าเก้าสิบ คือไม่รู้จริง ๆ ค่า รู้แค่ว่าเฮียมาทางประตู (คือสำนัก iQiYi คอนเน็คกับสำนักเฮียเฉินหลง) และเฮียอาจจะควบตำแหน่งคอนโทรลคิวบู๊ ผู้อำนวยการสร้างสายแอ็คชั่นมือหนึ่งมาเองแต้ ๆ จากโปสเตอร์ที่เฮียเฉินหลงนั่งแท่นกลางเด่นแล้วน้านน.....นึกว่าเฮียข้ามจากยุคปัจจุบันมาลงราชวงศ์หมิง ไม่ปงปอยกันหรอกจ้า เพราะยุคนี้โซเชี่ยวเปรี้ยวปรี๊ด หาดูกันได้อยู่แล้ว ช่อง T ซื้อมาแล้วด้วย ดูโปสเตอร์เรียกน้ำหมาก เอ้ย เรียกน้ำลายกันไป กว่าชั้นจะอัพเสร็จหมด ละครก็ฉายไปถึงไหนแล้ว ความยาวของละครดูกระชับที่สุดเท่าที่เคยเห็นมากับละครจีน นี่สั้นที่สุดรึยัง 40 ตอน ตามนโยบายกิจการทีวีแห่งชาติจีนเป๊ะ ๆ ไม่ขาดไม่เกิน


มีข่าวรายงานว่า หน่วย NRTA ของจีน (The National Radio and Television Administration) พิจารณาหารือกฎเกณฑ์ใหม่ในการผลิตละครทีวีของจีน กางโต๊ะประชุมเสร็จ ประกาศออกมาว่าไม่อนุญาตให้สร้างละครเกิน 40 ตอน (อ๊ะอิ๊...จะได้เหรอ เค้าจะรักกันเกิน 40 ตอน มันจะฟินไม่พอ) 55+ ที่ผ่านมาหลายปี ส่วนใหญ่ละครจีนจะเฉลี่ยที่ 50 ตอนขึ้นไป (สนุกก็เพลินไป ไม่สนุกแค่นิทราไปวูบนึง) 55+ ห้ามสร้างละครเกิน 40 ตอน เป็นกฎระเบียบใหม่ที่จะช่วยปรับปรุงคุณภาพของละครทีวีได้ เรื่องนี้ชาวโซเชี่ยวเสียงแตกเป็นสองฝ่าย บ้างก็สนับสนุน บ้างก็ยกตัวอย่างละครยาว 73 ตอน The Story of Minglan หรือ Story of Yanxi Palace 70 ตอน ยังเป็นละครที่ประสบความสำเร็จได้ ความสั้นความยาวไม่ใช่ตัวกำหนดว่าละครจะดีหรือไม่ดี จะดังหรือไม่ดัง ทว่ากฎเกณฑ์ใหม่ที่ถกเถียงกันนี้จะมีผลทันทีล่ะจร้า ละครที่กำลังรอออนแอร์เรื่อง Winter Begonia ของหวงเสี่ยวหมิงและเสอซือมั่น Legend of Fei จ้าวลี่อิง และ หวังอี้ป๋อ Thank you Doctor ของหยางมี่ ทุกเรื่องที่กล่าวมาล้วนเกิน 40 ตอน ทั้งนั้นเพลียคะ 555+ (เอาหูไปนาเอาตาไปป่าท้อโน่น) ต้องออกคำสั่งตามไปให้ตัดต่อใหม่เหลือ 40 ตอนทุกเรื่องมั้ย 40 ตอนก็ยังยาวนะ เหลือ 20 กะลังเอ๊าะเลย 55+ นี่กำลังต่อของที่ตลาดนัดอยู่หรืออิข้าน้อย ฮี่ๆมาดู 5 อันดับละครจีนที่ได้รับความนิยมมากที่สุดทั้งในประเทศและต่างประเทศ ชาวเน็ตจีนเค้าคัดมาให้แล้ว เห็นว่าแต่ละเรื่องความยาวไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน เริ่มที่อันดับ 5 Empress in the palace 76 ตอน ได้รับคำชมว่าเป็นผลงานที่ยอดเยี่ยมทั้งบทและการแสดง นางเอก ซุนลี่ แสดงได้ประทับใจคนดู
อันดับ 4 Story of Yanxi Palace 70 ตอน ละครราชวงศ์ชิง อีกแล้วอ่ะ เรื่องนี้มีคนพูดถึงมากที่สุดของปี 2018 โดยเฉพาะนางเอก เสอซือมั่น ที่รับบทสนมตัวร้าย ทำให้นางแจ้งเกิดอย่างสวยหรูในวังต้องห้าม เฉิดฉาย ณ กำแพงเมืองจีนไปอีกหนึ่งนาง ผลงานล่าสุดนางแสดงกับหวงเสี่ยวหมิงอันดับ 3 The Princess Weiyoung 54 ตอน พระนางคือ ถังเหยียน และ ลั่วจิน คู่นี้กลายมาเป็นคู่ชีวิตจริงนอกจอไปแล้ว ไอ่ที่สะดุดตาปลายิ่งกว่าพระนางคือ ชายแวนเนส F4 รุ่นตำนาน มาเล่นละครโบราณใส่วิกยาวๆ มันดูแปลกดี ชายแวนเหมาะกับโมเดิร์นมากกว่า
อันดับ 2 Three Lives Three Worlds Ten Miles of Peach Blossoms 58 ตอน (สารภาพบาปกันจริง ๆ ว่ามีหลับบ้างไรบ้าง) "สามภพสามชาติป่าท้อสิบหลี่" เรื่องสุดปังของแม่นางหยางมี่ จะดังไม่ดังวัดกันได้ที่ออฟฟิศน้องสาวอิฉาน สาวหลายคนหลงเข้าค่ายกลป่าท้อสิบหลี่ หัวปักหัวปำกับรัชทายาทสวรรค์เยี่ยหัว งานนี้ยกเครดิตให้กับพระเอก Mark จ้าวโหย่วถิง ซึ่งตอนนี้ไม่มีเวลาดูแลหัวใจสาวที่ไหนแล้ว เพราะต้องดูแลลูกเมีย ยิ่งช่วงนี้สถานการณ์โควิด ยิ่งต้องพักดูแลใกล้ชิดเป็นพิเศษ กลายเป็นสามีแห่งชาติของนางไป ตรูก็เตือนว่าองค์ชายมีเมียแล้ว 555+ ทั้ง ๆ ที่ หยุดดูหนังจีนไปชาตินึงแล้ว เรื่องนี้ทำให้นางรีเทิร์นกลับมาสู่วงการละครจีนอีกครั้ง เป็นข่าวดังยิ่งกว่าความดังของละคร 55+คิดว่าอันดับ 2 ควรจะเป็นอันดับหนึ่ง แต่ยังมีอันดับ 1 กว่าคือ ละครแนวโมเดิร์น Love O2O หยางหยาง และ เจิ้งซวง 30 ตอน ไม่มีใครคาดคิดว่า ละครไม่แค่ดังในจีน แต่อะเมซซิ่งที่ดังในต่างประเทศสูงมาก แฟนหนุ่ม หยางหยาง เพียบล่ะกล่าวถึงซุปตาร์ผู้จากไปคนนี้ Leslie Cheung จางกั๋วหยง มีผลงานมากมายที่น่าจดจำของแฟนหนังจีนในยุคที่เลสลี่โด่งดัง ผลงานทีวีในอดีตที่ยังอยู่ในเมมโมรี่อิฉานคือเรื่อง ศึกล้างตระกูล ที่แสดงกับ จางมั่นอวี้ สร้างโดยทีวีบีในสมัยที่รุ่งเรืองเฟื่องฟูด้วยบุคลากรที่พร้อมพรั่งทั้งทีมสร้างและนักแสดง มันคือดีงาม แต่อย่าถามว่าสตอรี่เป็นยังไง จขบ. จำไม่ได้
คั่นโฆษณาด้วยการวางแผงขายสาวโบราณในอดีต ต่อมอนุรักษ์ของเก่ากำเริบเป็นหย่อม ๆ 555+ นางเอกในตำนานของแฟนหนังจีนทีวีบี มากันพร้อมนางขนานนี้ พิมพ์มะไหว นึกชื่อกันเองค่ะ มี 2 นางที่จากโลกนี้ไปแล้ว อุงเหม่ยหลิง และ หลันเจี๋ยอิงวันที่ 1 April ถือกันว่าเป็น April fool day โกหกกันเล่น ๆ ได้ แต่เรื่องเศร้าที่เกิดขึ้นกับเลสลี่จาง ไม่สามารถเปลี่ยนให้เป็นเรื่องโกหกได้ แม้ว่าทุกคนอยากจะให้เป็นเช่นนั้น โรคซึมเศร้าไม่น่าทำร้ายกันขนาดนี้ วันนี้เป็นวันที่เลสลี่จางหมดลมหายใจ จากทุกคนไปไม่มีวันกลับ ปีนี้เป็นวันครบรอบ 17 ปี ของการเสียชีวิตของซุปตาร์ดังฮ่องกง เลสลี่จาง ค่ายหนัง Mandarin Motion Picture ของเฮียหวงไป่หมิง (นึกหน้ากันออกมั้ย) จะนำผลงานภาพยนตร์ในอดีตของเลสลี่จางมาทำระบบใหม่ให้ความคมชัดในระดับ 4K บิ๊กแฟนของเลสลี่จางตามมาเก็บด่วน 2 เรื่องที่ว่าคือ นางพญาผมขาว The Bride with white hair ปี 1993 แสดงคู่กับหลินชิงเสีย และ The Phantom lover เสียงเพลงเที่ยงคืน ปี 1995 แสดงคู่กับ อู๋เชี่ยนเหลียน เรื่องหลังนี่รับประกันความสนุกเจ้าค่าเหลียวหลังกลับมาที่ยี่ห้อสามสีทีวีบีเพื่อความบันเทิงฮ่องกง สถานการณ์ระบาดของ COVID-19 ที่เมืองจีนเห็นว่าบรรเทาลง ควบคุมได้ สถานการณ์ดีขึ้น กลับมาถ่ายละครกันต่อ ตอนนี้พี่ไทยระส่ำหนัก จิตตกกับโควิด work from home งดประชุม งดคบเพื่อน งดไปห้าง อยู่ห่างแฟน ห่างคนชรา กินข้าวเหงา ๆ คนเดียว ใส่แมสก์ป้องกัน (จะล้นบ้านชั้นแล้ว) ล้างมือทุกที่ที่มีก๊อกน้ำและขวดแอลกอฮอล์ 555+ ทุกสิ่งเอฟรี่ติงที่จะทำให้ตรูรอดปลอดภัยจากโรคบ้า ๆ นี่ไปได้ สิ่งที่อะเมซซิ่งไทยแลนด์นั้นคือ ถนนโล่งมว้ากกเฟ้ยเฮ้ยย...... กลับมาที่ความบันเทิงฉบับฮ่องกง แนวถนัดของทีวีบี ทุกกรมกรองของหน่วยตำรวจ ทีวีบีจัดแทบหมดกรุแล้ว ยังมีแผนจะรีเมคใหม่อีกเรื่อง Detective Investigation Files V (ทีมล่าพระกาฬ ละครดังสุด ๆ ของพี่กู่เทียนเล่อ) อันนี้เป็นอีกหนึ่งหน่วยภารกิจตำรวจที่ทีวีบีเข้าไปอินไซด์มานำเสนอในรูปแบบละครให้ชมกัน จะออกอากาศวันแรก 30 มี.ค. 2020 เวลาสองทุ่มครึ่ง เรื่อง Airpot Strikers ดารานำแสดง หยางหมิง จางเจิ้นหลาง ถังลั่วเหวิน ไช่ชือเป้ย กวนหลี่เจี๋ย ฯลฯ เป็นแนวโรแมนซ์ ดราม่า และภารกิจตำรวจ ความรักและการงานที่พวกเขาต้องฝ่าฟันอุปสรรคไปให้ได้พร้อม ๆ กัน ตำรวจหน่วยนี้ชื่อย่อคือ ASU เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจพิเศษของสนามบินฮ่องกง มีหน้าที่หลักคือรักษาความปลอดภัยสาธารณะ และความปลอดภัยการบินถึงจะ COVID-19 but The show must go on นักแสดงและทีมงานออกโปรโมทแข็งขัน และใส่แมสก์ป้องกันตัวเองอย่างดี ไม่ต้องทราบว่าใครเป็นใคร เพราะถึงเปิดหน้าก็ไม่รู้จักอีก 555+ ชมหน่วย SWAT สนามบินไปพลาง ๆ ล่ำบึ้กฟิตเปรี้ยะเบอร์ไหน ใช้สายตาโลมได้ ไม่ผิดกฎหมาย 55+

สร้างฉากสมมุติว่าหน่วยนี้ทำภารกิจกันอย่างไร สมมุติว่ามีผู้ร้ายมาจับสาวแอร์โฮสเป็นตัวประกัน เป็นหน้าที่ของหน่วยนี้ที่ต้องเข้าไปจัดการให้ผู้ร้ายรอด ฮ่าฮ่า ให้ตัวประกันรอดนะเฟ้ย ฉานไม่ติดใจในการทำหน้าที่ แต่ผู้ร้ายนี่โพสต์ลีลาได้ใจตรูมาก 55+


ถ้ำมองเข้าไปภายใต้หน้ากากว่านี่คือเฮีย กวนหลี่เจี๋ย นักแสดงคุณภาพก้นกุฏิของทีวีบีสมัยเดียวกับห้าพยัคฆ์ ปัจจุบันเฮียอายุ 58 แต่งงานมีลูกสาว 2 คน ลูกสาวคนโตเรียนจบรับปริญญาที่อังกฤษ แฟนนางหล่อด้วย ถ้าได้ไปถึงระฆังวิวาห์ เฮียกวนจะได้หลานเป็นลูกครึ่งน่ารักน่าชัง
สาวสวยรับบท แอร์โฮสเตส Regina Ho เหออี้ถิง รองอันดับ 1 มิสฮ่องกง 2017 เป็น girlfriend ของหยางหมิงในละคร
ไช่ซือเป้ย Sisley Choi นางงามปีไหนใคร่จะไม่จดจำ ตอนนี้ได้ขึ้นแท่นเป็นนางเอกของเรื่อง เปิดเผยว่า การเป็นนักแสดงกับเจ้าหน้าที่ตำรวจพิเศษประจำสนามบิน แทบไม่ต่างกัน ต้องฟิตร่างกายให้อยู่ในสภาพที่พร้อมที่สุด ต้องเพิ่มน้ำหนักตัวด้วย ปกติหนัก 100 ปอนด์ ขึ้นมาเป็น 110 ปอนด์ ส่วนนักแสดงชายคนอื่น ๆ ต้องฟิตกล้ามเนื้อ กินอกไก่ ทำงานหนัก+ยากมาก และต้องตัดผมสั้นด้วย ยังหามุมองศาสวยของนางไม่เจอค่ะ 55+

หนุ่ม Mat Yeung หยางหมิง (นักเรียนรุ่นเดียวกับคุณเรย์ฟง) มาร่วมกิจกรรมแจกหน้ากากอนามัย และแอลกอฮอล์ล้างมือให้กับประชาชนฮ่องกง สถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ที่ขยายไปทั่วโลก มีผลกระทบอย่างมากมายทั้งระบบเศรษฐกิจ การท่องเที่ยวโรงแรม กิจการค้าขาย และไม่มีข้อยกเว้นสำหรับกิจการร้านอาหารของหนุ่ม Mat ช่วงตลาดกลางคืนเงียบสงัดมากที่ฮ่องกง ดังนั้น เราจึงต้องผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ไปด้วยกัน
เซเลบฮ่องกงก็มีการกักตัวเพื่อหยุดแพร่ระบาดเช่นกัน สัญญาว่าจะอยู่บ้านเพื่อคนที่เรารักและคนที่รักเรา มีใครกันบ้าง กู่จี้จี เพิ่งเป็นคุณพ่อหมาด ๆ ไปเอง ดรุณีสาวหยกตลอดกาล โจวฮุ่ยหมิ่น Kenny กวานเต๋อปิน หยงจู่เอ๋อ Priscilla Wong หูติงซิน และ Natalie ถังซือหย่ง แมวน่าย้ากมากCreate Date : 29 มีนาคม 2563
Last Update : 29 มีนาคม 2563 14:25:05 น.
Counter : 556 Pageviews.

3 comments
(โหวต blog นี้) 
คนบร้า...อะไร จะน่ารักขนาดนี้ OPV. แฟนตัวยง - อกเกือบหักแอบรักคุณสามี | หมาก - มิว blue_medsai
(5 ก.ค. 2563 19:02:55 น.)
ชุดงาม ๆ ของเจ้าหญิงทรรศิกาในละคร "ดั่งดวงหฤทัย" haiku
(17 พ.ค. 2563 21:10:31 น.)
เครียด ๆ แบบนี้ มาชมต้นไม้ใบหญ้ากันดีกว่าค่ะ haiku
(20 เม.ย. 2563 22:07:41 น.)
อำลา อาลัย...เคิร์ก ดักลาส haiku
(20 มี.ค. 2563 21:33:57 น.)
  
ห่างกันซักพัก แต่ไม่ห่าง Blog

โดย: ข้าน้อยคาราวะ (ข้าน้อยคาราวะ ) วันที่: 29 มีนาคม 2563 เวลา:14:26:07 น.
  
ขออภัยมณี ที่ยังไม่ได้แปลค่ะ แต่จะพยายาม จะอีกแล้วเรอะ เจ้าของเรื่องนั่งชมวิว เป็นการใส่แมสก์ที่ good looking
โดย: ข้าน้อยคาราวะ (ข้าน้อยคาราวะ ) วันที่: 29 มีนาคม 2563 เวลา:14:28:40 น.
  
แวะมาอ่านค่า เธอหายตัวไปเลยเนอะ
โดย: มิโดริ (momoka ) วันที่: 30 มีนาคม 2563 เวลา:22:34:09 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Lamfungpavilion.BlogGang.com

ข้าน้อยคาราวะ
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 32 คน [?]

บทความทั้งหมด