บันเทิงเริงใจ 387: P Storm Roadshow /ขุ่นแม่สตรองลูก3/HKIFF2019/ธิดาเม้งก่า2019/ตำนานงูขาว2019


คุณเรย์ฟง Raymond Lam ประกาศคัมแบ็คทีวีบี รีเทิร์นบ้านหลังเก่าเพื่อเซ็นสัญญารับงานละคร Line Walker ภาค 3 (ย้ำว่าเซ็นเป็นเรื่อง ๆ ไม่พอใจก้อม่ายเซ็นจ้า) 555+ ควบสองจ้า มีสัญญางานเพลงด้วย ครบเสร็จสรรพจับให้มั่นขนาดนี้ สำนักทีวีบีจัดต้อนรับกลับบ้านซ้าใหญ่โต มีผู้บริหารสองคนประกบซ้ายขวา พระเอกวิ่งหนีไปทางไหนได้ ประตูหนีไฟมีมั้ย 55+ ข่าวรายงานว่าแฟน ๆ ตื่นเต้น แต่แถวนี้งั้น ๆ และ งง ๆ อิอิ กลับมาหนนี้มีทั้งคนรักและคนชัง ซึ่งเป็นเรื่องธรรมดา หล่ามฟงรับมือได้อยู่แล้ว แค่ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดี เลือกวิถีที่เหมาะสมกับตัวเอง เลือกงานละครที่ตัวเองพอใจ ก็น่าจะแฮปปี้แล้ว กลับมารับงานละคร Line Walker ภาค 3 (เอิ่ม อิทีวีบีไม่มีมุขอะไรล่ะเดี๋ยวนี้ ละครเรื่องไหนทำเรทติ้งดี ต่อยอดไปหลาย ๆ ภาคซะงั้น) งานนี้ผู้บริหารใช้พลังคาถาทุกสิ่งอย่างเกลี้ยกล่อมให้คุณเรย์ฟงรับงานนี้ แล้วคุณเรย์ฟงถูกใจกับบทละคร เห็นท่าแล้วน่าจะพัฒนาขึ้นไปอีกระดับได้ คุณเรย์ฟงว่าไงก็ว่างั้นแหละ แม่ยกไม่ได้จ่ายค่าตัว 55+ งาน press จัดขึ้นในงาน Film Mart 2019 มีคุณลุง สวี่ซื่อสง Benz Hui ที่เคยร่วมงานกันภาคแรก ยืนสมายลิ่งกอดคอกับคุณเรย์ฟง เห็นหน้าแล้วคุณเรย์ฟงก็ดีใจหลายเลี่ยงที่ได้เจอคุณลุงเพื่อนซี้อีกครั้ง เห็นหนุ่ม Bosco หวังจงเจ๊อะ รำไร แต่แว่บเดียวหายไป ปล่อยให้คุณลุงกับเพื่อนยืนเป็นพระเอกของงาน (เห็นบอสโก้ขาเดี้ยง ต้องเดินใช้ไม้ค้ำยัน ป่านนี้หายยัง) คุณเรย์ฟงบอกว่า บทเป่า seed ที่แสดงในภาคแรกช่วยบ่มเพาะประสบการณ์ไว้ได้มาก กลับมาถ่ายภาค 3 มีโลเคชั่นไปต่างประเทศด้วย (คือจะไปเที่ยวอะ) 55+ วันนี้ไม่เห็นมีนางเอกมา press เพราะยังไม่ลงตัว บรรดาเจ้ซวนซวน เจ้เส่ ที่เคยร่วมงานกันคงไม่ว่างมาครับ (เจ้ซวนซวนเตรียมโกฮอลลีวู้ด เห็นว่านางจะเล่นหนังของค่ายมาร์เวลเรื่อง Ant Man บทเป็นเอ็นจิเนีย) เรื่องนักแสดงหญิงขึ้นอยู่กับบริษัทจะเลือกใคร (จขบ. ขอลุคหล่อ ๆ นะคร้าคุณโปรดิวเซอร์ ปั้นยังไงก็ได้ให้มานเท่ห์) ยื่นไมค์จ่อปากลุงเบนซ์ จะปล่อยให้แกยืนเหงาปากคาเวทีได้งัย คุณลุงมีรถเบนซ์กี่คันแล้ว 55+ อยากรู้ว่าคุณเบนซ์จะเล่นร้ายอีกหรือเปล่า (ที่เห็นมาหลายศตวรรษ เห็นคุณลุงใจดีมีเฮฮาอารมณ์ขันตลอด ขนาดเล่นเป็นมาเฟีย ยังไม่ค่อยเชื่อเลย) 55+ คุณลุงบอกว่าคาดเดาไม่ได้หรอก บางทีคนเลวอาจจะเสแสร้งทำตัวเป็นคนดีก็ได้ (คุณลุงว่าใครแถวนั้นป่าว) 55+ ละครจะเริ่มถ่ายทำประมาณเดือน ก.ค. หรือ ส.ค. ส่วนงานเพลงมีบริษัท The Voice Entertainment พาร์ทเนอร์ธุรกิจใหม่ของทีวีบี จะจัดคอนเสิร์ตใหญ่ให้คุณเรย์ฟงร้องเต้นเล่นแสงสีให้สะจาย อย่างต่ำ 20 รอบ เพื่อฉลองครบรอบ 20 ปีที่อยู่ในวงการ บอสที่บ้านตามกลับไม่ได้ แต่บอสกู่เทียนเล่อตามได้ เพราะแกรอยู่ในคอนโทรลสังกัดฟ้าสูงเอ็นเตอเทนเม้นท์ของอั๊วะนะเฟ้ย 555+++

เข้าสู่โรดโชว์โปรโมทหนังอาชญากรรม ต่อต้านคอร์รัปชั่น แอ็คชั่นมันส์หั่นแหลกแห่งปี P STORM เดินสายยาวยิ่งกว่าขบวนรถไฟไปกลับเชียงราย เหนือสุดกู่เทียนเล่อกันไปเรยจ้า (พาขึ้นเหนือซ้างั้น) ขอออกนอกหน้าก่อนว่า ผู้ร้ายนั้นมันเด่นมว้าก 55+ หนังเค้าเดินทางมาถึงภาค 4 ส่วนอิฉานต้องอัพมือแทบแตรกมีภาค 4.1 กับ 4.2 ฮ่า ๆ ไปกันหย่าย
กระพริบตาอีกที ไม่ค่อยถี่เท่าไหร่ 55 คุณเรย์ฟงโดนใช้งานน่าดูชม เดินสายโปรโมทหนัง P Storm ที่ไกล้จะเข้าฉายโรงหนังที่เกาะฮ่องกงแบบรัว ๆ โปรหลายวันติดอย่าได้คิดหนีเหมือนที่แกรทำในหนัง 55+++ จขบ.ถึงกับต้องเก็บกวาดโรดโชว์กันเลยเชี้ยว ครบไม่ครบก็ม่ายรุค่า ผู้ร้ายรอดจากคุกมา (คือเอาเงินฟาดหัวผู้คุมแล้วออกมา) 55+ โดนใช้งานเพื่อสังคม ลูกพี่หลุยส์กู่ไม่ต้องครับ รุ่นน้องโปรเองค้าบ ให้ไปกับคุณพ่อป้ายแดง แกคงจะคิดถึงลูกชายน่ะ 55+

โปรโมทวันที่สอง แต่ละครั้งจะมีเหล่าแฟนคลับให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น และให้การตอบรับคุณเรย์ฟงดีมากกับบทวายร้าย เฉาหยวนหยวน ทีมีคดีทุจริตเงินเป็นพันล้าน คุณชายเฉาถนัดฟอกด้วย 55+ ขนาดอยู่ในคุกยังดูผู้ดีขนาดนี้หรือคะคุณหลินฟง ? "ครั้งแรกที่เล่นบทร้าย หวังไว้ว่าผู้ชมจะเกลียดผม" รุ่นพี่ที่มีประสบการณ์กับบทคนเลวเหมือนกัน คุณเรย์ฟงเล็งไปหาเฮียถันเย่าเหวิน รับไปแบบปฏิเสธไม่ได้ หุหุ ว่าจะถามฝ่ายคอสตูมว่าให้คุณชายวายร้ายใส่สูทสีม่วงปะทะเดือดกับตำรวจนี่ คิดยังไง วันนั้นเป็นวันเสาร์ หรือสูทเหลือแค่สีนี้สีเดียว 55+
โปรโมทวันที่สาม ผู้ร้ายยังหน้าผ่องออร่ามาเต็มเช่นเคย สังเกตสังกากันที่เค้กจ้า หน้าเค้กนี่ก็ลงทุน เค้กรสคุก จะหวานหรือจะขมกันดี พยาบาทใครอยู่ก็เอามีดเฉือนไปตรงนั้นแหละค่ะ 555+
เรียงหน้ากระดานกันมาจ้า เหล่านักแสดงขั้นเทพคณะ P Storm ตอนคุกเดือดเชือดนิ่ม ๆ ไม่เชื่อเข้าไปดูในครัว หม้อน้ำซุปกะลังเดือดน่ากรินฟินเบย ไม่ได้มีไว้กิน มีไว้สาดคนเลว คนดีก็โดนด้วย 55+ ผักผลไม้ที่ขนมาจากปากคลองฮ่องกง 55+ ปลิวกระจายไม่เหลือซาก นักแสดงแต่ละคนซึมซับประสบการณ์ถ่ายทำไว้กี่มากน้อย ไหนลองระบายให้ชั้นฟัง ไม่ต้องไประบายกับโถส้วม 555+ พ่นมาคนละโยคสองโยคนะพ่อพระเอกทั้งหลาย
บอสกู่เทียนเล่อ Louis Koo เล่าก่อนว่า สับเก๋า คือพี่เก๋ามา 19 ปี ทราบค่ะ 55+ ม่ายช่าย สับเก๋าคือจำนวนปี เมื่อ 19 ปีที่แล้วแสดงเรื่องจิ๋นซีกับหลินฟงในตอนนั้น วันนี้ได้กลับมาแสดงหนังด้วยกันอีก อีกสองสามวันจะเริ่มถ่ายทำเจาะเวลาหาจิ๋นซีเวอร์ชั่นภาพยนตร์ (ให้มันจริงทีเถอะบอสกู่) ตอนกลางเรื่อง ที่เราถ่ายทำกัน มีทั้งฉากในครัว ฉากห้องน้ำ ล้วนแต่เป็นฉากแรง ๆ ถ้าไม่ซ้อมก่อน เห็นว่ามันอันตรายเกินไปมั้ยครับผู้กำกับ น่าจะเพิ่มความเซฟตี้ขึ้นอีกหน่อย สุดท้ายเล่นไปตามที่เค้าบอก ไม่มีบาดเจ็บรุนแรง (มือโปรล้วนๆ) บางฉากที่ต้องมีคนสู้กันสามสิบสี่สิบคน ไม่ได้ซ้อมเลย พอสั่งแอ็คชั่นปุ๊บ กล้องเริ่มเดิน........ เค้าจ้างมาก็ต่อยกันให้นัวสิค้า อาหย่อยพอฟัดพอเหวี่ยงกับส้มตำนัว 555+
คุณเรย์ฟง Raymond Lam ผู้รับบท เฉาหยวนหยวน จอมวายร้าย บอกว่า เริ่มแรกไม่คิดว่าคาแรกเตอร์ของผมจะมีฉากแอ็คชั่น เฉาหยวนหยวน มีนิสัยหุนหันหัวร้อน และฉากต่อสู้น่าประทับใจมาก ผู้กำกับคิวบู๊ทำผลงานได้น่าทึ่งมาก แต่เรายังต้องระมัดระวังและตื่นตัวตลอด (ง่วงแค่ไหน ผู้ร้ายก็ห้ามนอน มีศัตรูรอบทิศ)

เฮียหลินเจียต้ง เล่าว่า ฉากที่ยากเป็นฉากโยนส้มข้ามไป 5 โต๊ะ กว่าจะสำเร็จถ่ายไปครึ่งวัน ขว้างไปแล้วไม่โดนซักที ขว้างพลาดเป้าตลอด (เขาว่าคนดีผีคุ้ม คนเลวส้มไม่โดนหัว) 55+ สุดท้ายอย่าขยับ จะได้โดนซักทีว่ะแกร ยากสุดเลย 55++ ส่วนคุณพ่อหมาด ๆ Kevin เจิ้งเจียอิ่ง ของผมมีฉากออกกำลังกาย พูดง่ายๆ คือ วิ่งมาราธอนหนีผู้ร้าย เข้าฉากกับสาวโจวซิ่วนา วิ่งกันทั้งวันในสนามฟุตบอล (โดนอิเฉาหยวนๆ ไล่ล่า) หนูวิ่งกับพี่เควินทั้งวัน ไม่ได้วิ่งเล่นจีบกันนะคร้า อากาศก็ร้อน หอบแห่ก ๆ พี่เควินโอเค แต่หนูไม่ค่อยโอเค โชคดีที่ยังสามารถวิ่งตามพี่เค้าได้ เฮียถันเย่าเหวิน บอกว่า เรื่องนี้ผมร้ายก็จริง แต่ความจริงเป็นคนดี แต่ที่ต้องทำความเลวเพราะจำเป็นต้องช่วยลูกสาว โลกสีเทามันเกิดขึ้นได้ระหว่างความชั่วกับความถูกต้อง และผู้กำกับเผยว่า อาจจะมีภาค 5 เพราะผมทิ้งปมบางอย่างไว้ที่คาแรกเตอร์ของ Louis Cheung ในภาค 5 อาจจะนำเสนอในรูปแบบทีมคุ้มกันพยานปากเอก (ละมังคร้า)ไม่ต้องรอนานนมถมถืด ถึงจะรวยหรือไม่รวยใน box office ก้อไม่สนไม่แคร์ เฮียหวงไป่หมิง โปรดิวเซอร์ หรือ เจ้าของทุนว่ะ ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการว่าสร้างภาค 5 อย่างแน่นอน เจ้าพ่อคนเดิม เพิ่มเติมคืออายุ อิอิ กู่เทียนเล่อ จะมานั่งบัลลังก์ G STORM ส่วนคนอื่นม่ายทราบจ้า (อิฟงพลาดจ้า ติดถ่าย Line 3) ล่าสุดคะแนนเพ่กู่พุ่งพรวดแบบติดจรวด ผลโหวตพระเอกจีนยอดนิยมที่ชาวจีนโหวตว่าหล่อในสายตาประชาชาวจีน นั่นคือ กู่เทียนเล่อ ขึ้นบัลลังก์อันดับหนึ่งจ้า ตอนกดคะแนน นึกถึงจอมยุทธเอี้ยก้วยอย่างเดียว 55+ นอกจากความหล่อจะยืนนิ่ง เอ้อ ยืนหนึ่งแล้ว ยังติดอันดับของเซเลบที่มีมูลค่าทางการตลาดสูงสุดในอันดับที่ 9 เอาเป็นว่าถ้ามีอะไรมากกว่านี้อีก ไลน์ไปบอกแล้วกัน 555+

โปรโมทวันที่หก ช่วงใกล้จะฉาย พี่หลุยส์กู่จะปรากฎกายออกมาจากมุมมืด 55+ บรรดาพระเอกแต่ละคนโดดเด่นในสไตล์ของตัวเอง ไม่ได้ขี้ฮกเจง ๆ ว่าข่าวรายงานว่า แฟชั่นของคุณชายเฉาหยวนหยวนดูไม่ธรรมดา มากับเสื้อแจ็คเก็ตลายสก๊อตสีม่วงกับกางเกงลายทาง เอิ่ม มันม่วงยังไงตรงไหน มันม่วงอร่อยงั้นใช่มั้ย 55+ เราเห็นเป็นสีน้ำเงิน หรือจะออกแนวม่วงคราม หรือชั้นตาบัดสี เอ้ย บอดสี บัดเดี๋ยวคุณชายเฉาหยวนหยวนจะลอกคราบ อ้าวไม่ใช่งูนะ คราบคนดีหาย คราบร้ายมาแทนที่ คราบสกปรกไม่มี ซักเสื้อมาสะอาดแล้วจ้า 555+++
หนุ่มอีกคน Adam Pak ออร่าความหล่อไม่แพ้ใครในเกาะฮ่องกง รอบนี้ยังเข้าแก๊ง Storm แต่บทจะน้อยไปรึป่าว ตอนหน้าให้บทเด่น ๆ หน่อยคุณผู้กำกับ ลูกกะจ๊อกกะจิ๊กไม่เอา เพราะอิฟงไม่มีเวลามาเข้าแก๊งแล้ว ทีวีบียึดตัวไป 55+

พิธีกรขอให้แอ็คชั่นให้ชมเป็นขวัญตาและขวัญยายหน่อยจะได้มั้ย คุณชายเฉาหยวนหยวนจัดให้ แอ็คติ้งมาเรยจ้า ใส่หน้ากากเหมือนจะกินเลือดกินเนื้อ แยกเขี้ยวใส่เฮียกู่ "ชั้นเกลียดคนทรยศ ชั้นจะรอดูจุดจบของแก" เฮียกู่กลัวจนไมโครโฟนร่วง 55+ คุณชายเฉาฯ ถอดร่างเงาะ เอ้ย ถอดร่างชั่วออก บอกว่า เฮียกู่เค้ากลัวที่ไหน แกล้งทำเป็นกลัว เขาไม่กลัวหรอก (อีที่ต้องกลัว น่าจะเป็นอิคุณชายเฉามากกว่า) 55+
โปรโมทวันสุดท้าย แต่ไม่ท้ายสุด เพราะพรุ่งนี้หนังฉายจริงวันที่ 4 เดือน 4 พระเอกปล่อยวางไปแล้ว อิอิ แต่วายร้ายปล่อยไม่ได้ ต้องทำหน้าที่จนหยดสุดท้าย คุณเรย์ฟงนำทีมไปโปรที่กวางโจว คือว่าคุณชายเฉาตกอยู่ในห้วงแห่งฟามรักค่า 55+ หวานแหววพิ้งกี้สีชมพู เป็นคุณชายมาการอง หุหุ นอกจอไม่ได้ร้ายนะฮ้าฟ ขอมาก็ให้หมด หมายถึงลายเซ็น ไม่ใช่เงิน อุอุ ร่วมแชะเป็นที่ระทึก สองมั่ง สี่มั่ง หนึ่งมั่ง คุณเรย์ฟงงดใบ้ มือไม่ว่าง น่าจะออกเลขสี่ เพราะจาขึ้นเลขสี่ เล่นแค่ภาค 4 อย่างเดียว 55+++


หนึ่งในไฮไลท์ของ "P Storm 4" คือความทุ่มเทครั้งแรกในการเล่นบทร้ายของคุณเรย์ฟง คุณฟงว่านี่เป็นตัวละคร "ขาดความรัก" เมื่อคนที่เขาไว้ใจกลับทรยศหักหลังเขาจะไม่ยอมรับและปิดประตูตายทันที ไม่กังวลกับบทนี้ เพราะเป็นบทที่รอมานานกว่าสิบปี ลูกพี่กู่เขารู้ว่าผมอยากเล่นบทแบบนี้ เลยจัดมาให้


แควน ๆ จ๋า รอดจากคุกมาแล้วจ้า จะรุมก็รีบรุมด่วน เดี๋ยวจะรีบกลับบ้าน
คุณเรย์ฟงให้สัมภาษณ์ตอนหนึ่งว่า รับบทร้ายครั้งแรกในภาพยนตร์ ขอสารภาพว่าอาจจะยากนิดนึงสำหรับผู้ชมที่จะยอมรับการแสดงที่ออกแนวก้าวร้าวรุนแรงของผม ห่างไปสิบกว่าปีได้กลับมาร่วมงานกับ Kevin และ กู่เทียนเล่อ ผมได้เรียนรู้จังหวะการเล่นภาพยนตร์จากกู่เทียนเล่อ ถ่ายทำวันแรกผมกับ Kevin ต้องสามัคคีกันเข้าไว้และต้องเชื่อใจกันและกัน สาวโจวซิ่วนามีแอ็คติ้งที่ว่องไวมาก ผมได้เห็นทักษะที่ยอดเยี่ยมของรุ่นพี่หลินเจียต้งด้วย ทราบกันดีกว่าตอนนี้เดทกับแฟนนางแบบชาวจีน Carina มีข่่าวลือว่าจะแต่งงาน ผมขอไม่ตอบเรื่องส่วนตัว เรื่องจะแต่งงานหรือไม่แต่งงาน มันจำเป็นต้องไปตามขั้นตอนของชีวิต

พระเอกต่างยุคที่มาจากสำนักสามสีเดียวกันคือทีวีบี ได้มาร่วมงานกันในภาพยนตร์ P Storm บทที่ได้รับเป็นคนร้ายเหมือนกัน ร้ายในมุมที่แตกต่าง นักข่าวจับหัวชนกันเพื่อสัมภาษณ์ในฐานะที่ลงเรือลำเดียวกัน ตอนนี้หน้ารุ่นพี่กับรุ่นน้องไม่ค่อยต่างกันเท่าไหร่เนอะ คริๆ สถานที่สัมภาษณ์คือในคุก 55+ ไม่ใช่จ้า สตูดิโอคิง

นักข่าว : ได้แสดงเป็นตัวร้ายรุ่นแรก อะไรคืออุปสรรค และคุณมีไอดอลมั้ย

Patrick ถันเย่าเหวิน : อาฟงรับบทเป็นคนร้ายบ่อยครั้ง แต่ดูเหมือนว่านี่เป็นร้ายครั้งแรกในจอใหญ่ ส่วนผมเป็นผู้บุกเบิก


Raymond หลินฟง : รับบทร้ายสำหรับผมไม่มีอุปสรรค แม้ว่าจะมีตัวละครประเภทเดียวกัน แต่ไม่มีใครในโลกนี้ที่จะมีบุคลิกเหมือนกัน เมื่อเผชิญหน้ากับเหตุการ์เดียวกัน จะพบว่าทุกคนแสดงปฏิกิริยาต่างกันครับ ดังนั้นนักแสดงจะต้องสร้างสรรค์ตัวละครให้มีชีวิต สิ่งนี้ต้องมาจากความเข้าใจในตัวละครของตัวเอง เราต้องปรับแต่งแบ็คกราวน์ให้เข้ากับบท ต้องโน้มน้าวใจตัวเองให้ได้ก่อน แล้วผู้ชมถึงจะเชื่อไปกับเรา


นักข่าว : รับบทร้ายหลายครั้ง นักแสดงกลัวว่าผู้ชมจะจดจำภาพลักษณ์นั้นตลอดไปมั้ย ?


Patrick ถันเย่าเหวิน : ตัวผมไม่สนใจว่าผู้ชมจะติดภาพผู้ร้าย เหตุผลในการร้ายของตัวละครมีที่มาไม่เหมือนกัน การรับบทแต่ละครั้งจะมีเคมีที่ต่างกันอยู่แล้ว


นักข่าว : กู่เทียนเล่อในความเห็นของคุณ ?

Patrick ถันเย่าเหวิน : กู่เทียนเล่อในวันนี้ มีความสตรองขึ้นเรื่อย ๆ เขาเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น เป็นเจ้านายที่ดีของศิลปินในสังกัดของเขา ทุกคนมีความสามารถและมีความทะเยอทะยาน เขาแตกต่างจากที่ผมเคยเจอเมื่อยี่สิบปีก่อน เมื่อก่อนเขาเป็นคนเงียบ ๆ ผมไม่สามารถจินตนาการได้เลยว่า วันนี้เขาสามารถดูแลทั้งด้านการเงินและการบริหาร นี่เป็นสิ่งที่ทำให้ผมประหลาดใจจริง ๆ (พี่หลุยส์กู่ได้สร้างความอะเมซซิ่งให้กับทุกคนเจงๆ)


Raymond หลินฟง : การได้แสดงบท เฉาหยวนหยวน ในครั้งนี้ ผมอยากจะขอบคุณบอสกู่เทียนเล่อที่ทำให้ผมได้รับโอกาสเล่นบทที่ผมไม่เคยได้ลองมาก่อน ผมได้ร่วมงานกับบอสกู่ครั้งสุดท้ายเมื่อสิบเก้าปีที่แล้วเรื่องเจาะเวลาหาจิ๋นซี บอสกู่ได้ให้คำแนะนำกับผมมากมาย เนื่องจากที่ผ่านมามีโอกาสน้อยที่จะได้เล่นภาพยนตร์ จึงไม่ค่อยคุ้นเคยกับวงการหนังเท่าไหร่ เมื่อมีโอกาสกลับมา หวังว่าจะได้เรียนรู้เพิ่มเติม สามารถปรับตัวให้เข้ากับกระบวนการถ่ายทำได้อย่างรวดเร็ว ต้องเซี่ยเซี่ยหนี่กู่เทียนเล่อสำหรับการเป็นผู้นำให้ผมได้ร่วมโปรเจ็ค P Storm

ฝ่าโซนพายุทมิฬมาได้ หวังว่าจะปลอดภัยกัน ชั้นรีบหลบห่ากระสุนมาอัพข่าวนี้ต่อ 555+++ มาส่องขุ่นแม่คนสวยของวงการ HK จางป๋อจือ Cecilia Cheung เหมือนนางหายหน้าไป แต่สื่อก็ยังเกาะติด ไม่รู้ว่าขุ่นแม่ป๋อมัวแต่สาละวนกับการเลี้ยงลูกชายสองคน หรือหาคุณพ่อใหม่ให้ลูกกันหว่า ฮี่ ๆ มันกลายเป็นประเด็นที่สื่อฮ่องกงจับตา เมื่อตรุษจีนที่ล่วงมา นางก็มีหนังตรุษจีนรีเมคของเฮียโจวซิงฉือ ฟากละครนางรับเล่นละครฝั่งจีนเรื่อง Love won’t wait เล่นกับ Vanness Wu และบี้ ทรรศภาคย์ คุณพ่อน้องเป่าเปา ตอนนี้นางเป็นขุ่นแม่เลี้ยงดูลูกชาย 3 คน ลูกชายสองคนแรก Lucas คนโต 11 ขวบ และคนน้อง Quintus 8 ขวบ มีพ่อชื่อเซียะถิงฟง แยกทางกัน 8 ปีแระ ข่าวฟ้อง 55+ ลูกชายคนโตถอดแบบจากเซียะถิงฟง หน้าตาสำเนาถูกต้องเซียะถิงฟง เริ่มจะเข้าสู่วัยรุ่นแล้ว ชอบมีโลกของตัวเอง ไม่ชอบถ่ายรูป ส่วนลูกชายคนที่ 3 ที่เพิ่งอุแว้ออกมา Marcus ข่าวว่าคลอดอย่างลับ ๆ เมื่อ พ.ย. ปีที่แล้ว นักข่าวตามหาพ่อลูกคนที่ 3 กันจ้าละหวั่น ขุดคุ้ยมาได้ว่าเป็นคนสิงคโปร์ แต่ยังอึมครึม มีรายงานเมื่อเร็ว ๆ นี้ว่า จางป๋อจือปฏิเสธที่จะเปิดเผยสถานะพ่อของลูกชายคนที่ 3 เพราะว่าเธอเลิกกับพ่อของเด็กก่อนหน้าที่ลูกจะเกิด แม้ว่าขุ่นแม่ป๋อจะต้องดูแลเพิ่มอีกคน แต่ไม่มีผลกระทบอะไรกับขุ่นแม่สายสตรอง นางกลับเอ็นจอยที่จะดูแลลูกชายทั้ง 3 คน (ขุ่นแม่ป๋อจิ๊กะเปิดเนิร์สเซอรี่) 55+ ขุ่นแม่ก็ไม่ได้ออกมาตอบโต้ข่าวลือใด ๆ ล่าสุดนางก็ถ่ายคลิปมาฝาก เมื่อวันที่ 16 มี.ค. นางไปงานประชุมผู้ปกครองของลูกชายคนน้อง Quintus ดูเริงร่าวิ่งไปวิ่งมาอยู่ไม่สุข แล้วนางก็พูดในคลิป “เรามาดูกันว่า ลูกชายของฉันจะเป็นเด็กตั้งใจเรียนหรือเปล่า” (ไม่รู้ว่าตั้งใจเรียนรึป่าว แต่ขุ่นแม่ตั้งใจผลิตลูกเจง ๆ)
เก็บกวาดมาจ้า งานเทศกาลหนังนานาชาติที่ฮ่องกง ครั้งที่ 43 ที่เกาะฮ่องกงเค้าเปิดงานกันอย่างคึกคัก ใจมันเต้นตั้กตึ้ก 55+ ชื่อยาวๆ ว่า The 43rd Hong Kong International Film Festival โอเพ่นนิ่งกันตั้งแต่ 18 Mar 2019 จนถึง 1 Apr 2019 เราจะเปิดกันด้วยซุปตาร์ที่ทำหน้าทูตประจำปีนี้ แถ่น แถ้น HKIFF43 Film Festival Ambassador จตุรเทพคุณพ่อรูปหล่อ Aaron Kwok กัวฟู่เฉิง มากันคอนเซ็บต์ของปีนี้ "Colours in the Dark" ขยายความอีกติ๊ดนึงคือ Let's Experience Colours in the Dark in the cinema together รบกวนแปลซับไทยตามใจที่ทุกท่านปรารถนา 555+ แค่อยากถามคำถามเดียวว่า คุณดูหนังจีนในโรงภาพยนตร์ครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่ และเรื่องอะไร ?

ทูตเปิดงานไปแร้ว ตามด้วยซีนีม่าที่ได้รับคัดเลือกให้เป็นหนังเปิดเทศกาลประจำปีนี้ ไปโทรเรียกผู้ชายมาให้หมด จะโสดหรือจะโฉดก็ได้ 55+ ยืนรายงานตัวหน้ากระดาน ว่ามาทีละคน เริ่มจากเฮีย เยิ่นเสียนฉี จางเจียฮุย อู๋จั๋วะซี กัวจิ้นอัน และหนุ่ม Carlos Chan จำชื่อจีนไม่ได้ (เห็นหน้าเฮียแล้วนึกถึงตอนที่เล่นเป็นเอี้ยก้วย คู่ตุนาหงันกับนางเอก อู๋เชี่ยนเหลียน เป็นเวอร์ชั่นที่อยู่ในความทรงจำน้อยมาก แต่เป็นมังกรหยกเวอร์ชั่นเดียวที่ไม่เหมือนใครคือ เซียวเหล่งนึ่งใส่ชุดสีดำ) ทั้งห้าหนุ่มไม่ค่อยมาก 55+ และหนุ่มสุดในกลุ่มคือ Carlos มากับผลงานเรื่อง Bodies at Rest หนังแนวอาชญากรรม ฆาตกรรม ฆาตกร ที่ต้องมีตัวละครเข้ามาเกียวข้องมากมายหลายผู้ เพื่อจะสืบสวนคดี หนังเรื่องนี้ได้ผู้กำกับฝีมือฮอลลีวู้ด Renny Harlin เคยสร้างผลงาน Die Hard 2 คือแกเคยเดนตายมาแล้ว 55+ แล้ว ผกก.ย้ายตัวเองมาทำหนังที่นี่ทำไม ? Renny บอกว่า มาอยู่ปักกิ่งได้สองสามปีแล้ว เอากะแกสิคะ ปักกิ่งเปรียบเหมือนบ้านหลังที่สอง ภาษาจีนแกน่าจะสั่งคนได้อยู่ 55+ ม่ายงั้นแกจะกำกับยังไง เหตุผลที่มาอยู่ที่นี้เพราะชอบทำงานกับทีมนักแสดงฮ่องกง และทีมผู้สร้างหนังจีนแผ่นดินใหญ่ พวกเขาเป็นนักแสดงมืออาชีพที่ทำงานหนักที่สุด และหลงใหลในภาพยนตร์มากที่สุดในโลก ผมรู้สึกโชคดีละมีความสุขที่ได้มาอยู่ที่นี่ เหตุผลฟังขึ้น ปรบมือให้รัว ๆ 55+

โปสเตอร์ Bodies at Rest แบ็คกราวด์หลังชวนผวาอยู่ เพราะนั่นคือช่องเก็บศพ เฮียนิคเล่นเป็นผู้เชี่ยวชาญพิสูจน์หลักฐาน ค้นหาความจริงเอาจากพยานที่นอนเงียบ ๆ น่านแหละ จึ๋ยๆ หนุ่ม Ron กับ เฮียกัวจิ้นอัน มาสัมผัสประสบการณ์กับงานหนังที่มีผู้กำกับมาจากฮอลลีวู้ดเป็นครั้งแรก ก็บอกว่าแฮปปี้ เฮียกัวจิ้นอัน ได้รับคาแรกเตอร์ออกแนวเกย์ แต่ ผกก.ไม่มีรีเควสต์ว่าอยากได้แบบไหน ผมก็ไม่รู้ว่าต้องมากน้อยประมาณไหน ผมก็เพิ่มจริตหญิงเข้าไป พอถ่ายเสร็จแต่ละฉาก ผกก. ก็ตะโกนว่าดี แต่ขออีกสามสี่เทค แล้วบอกว่าทำได้ดี (อนุญาตให้กลับบ้านได้) 55+ ได้เข้าฉากกับเยี่นเสียนฉี เฮียเป็นแก๊งมาเฟียหน้ากาก ออกแนวใจดีด้วย หน้ากากซานตาคลอส ปีใหม่ตลอดเว 55+พารุ่นน้องมาปิดงาน ฮ่า ๆ รุ่นน้องที่กลายเป็นรุ่นพ่อไปแล้ว ยัง ๆ ไม่ปิดงานจ้า นี่ไม่ใช่เรื่องมังกรหยก หุหุ หากแต่เป็น DNA มังกรหยก 3 รุ่น มาเจ๊อะกัน จตุรเทพหลิวเต๋อหัว เป็นเอี้ยก้วย 1984 เฮียหมียวเฉียวเหว่ย เป็นเอี้ยคัง 1983 และสุดท้ายภูมิใจว่าหนุ่มสุด 55+ เฮียกู่เทียนเล่อ เป็นเอี้ยก้วย 1995 ดีกรีไม่ธรรมดาซักคน ล้วนแต่จอมยุทธคลาสสิคตัวพ่อกันมาทั้งน้าน ทำนายจากริ้วรอยน่าจะเดา ๆ ได้ 55+ ทั้งสองพ่อ กับอีกหนึ่งโสด โชว์ผลงาน The White Storm 2 Drug Lords มีคิวฉาย ก.ค. 2019 ฉากพีคของเรื่องคือฉากไล่ล่ากันที่สถานีรถไฟใต้ดิน

Er Dong Film ภูมิใจนำเหนอ P STORM ยอมถวายชีวิตในคุก แต่คิดมาแล้วว่าต้องรอดสถานเดียวเท่านั้น มีคิวฉายเดือน เมษานี่แล้ว นักแสดงยกทีม press ในงาน Film Mart อย่างแข็งขัน เพ่กู่เทียนเล่อ หลินฟง เจิ้งเจียอิ่ง หลินเจียต้ง โจวซิ่วนา ถันเย่าเหวิน ทุกคนร่วมจุดประกายความน่าสนใจของหนังด้วยกันนะแจ๊ะ ช่วย ๆ กันทำมาหากิน


นักข่าวพุ่งความปรารถนาดีมาที่นักแสดงตัวร้ายของเรื่อง คุณเรย์ฟง Raymond Lam เล่นหนนี้ร้ายสุดตัว เป็นบทที่มีอะไรให้เล่นเยอะมาก หลังจากเคยร่วมงานกับเฮียกู่เทียนเล่อ ในละครโคตะระฮิต เจาะเวลาหาจิ๋นซี เมื่อปี 2001 ห่างหายกันไปร่วม 18 ปี กลับมาล้างแค้นอีกทีก็ไม่สาย 55++ ไม่ใช่อย่างงั้น ได้กลับมาทำงานร่วมกับพี่กู่เทียนเล่ออีกครั้งใน P Storm เล่นเป็นคนเลวครั้งแรก เฮียหลุยส์กู่ กล่าวชื่นชมรุ่นน้องคนนี้ว่า หลินฟงมีสมาธินิ่งขึ้น มีความเป็นผู้ใหญ่มากขึ้นกว่าแต่ก่อน ได้ทำงานด้วยกันอีกครั้งรู้สึกแฮปปี้กับน้องคนนี้ (น้องยืนกุมมือ กะลังใช้ความคิด อิทีวีบีต้อนรับกลับคอก เล่นซ้าใหญ่ ถ้าบอสกู่กลับไป มันจะจุดพลุเลยมั้ยเนี่ย) 55+++


เบื้องหลังถ่ายทำ น.ท.ปลอม กับ น.ท.จริง มานก้อมีความ smiling นะฮ้าฟ กรอกยาสามัคคีกันไว้ แต่ดูเหมือนจะไม่ได้ผล เดี๋ยวตอนถ่ายจริง ชั้นกะแกรจะอยู่ร่วมโลกกันไม่ได้ล้าว ซัดกันนัว 55+


นักแสดงสาวคนเดียวของเรื่อง สวยยืนหนึ่งคนเดียวเลยจ้า Chrissie โจวซิ่วนา บอกว่า (ความจริงสวย ๆ ก็ไม่รอดค่า) ฉันเกือบจะโดนหลินฟงฆ่าตายบนเฮลิคอปเตอร์ โชคดีพี่เควินมาช่วยชีวิต (พี่กลายเป็นเทวดาของหล่อนไปล้าว) 55+ในฐานะเป็นฮีโร่ช่วยชีวิตสาว พี่เควินกล่าวว่า ฉากแอ็คชั่นในพื้นที่แคบ ๆ ก็ถือเป็นความท้าทายอย่างหนึ่ง รู้สึกว่าหลินฟงโอเค ว่องไวใช้ได้เลยครับ ส่วนน้องซิ่วนา ถึงจะฟกช้ำดำเขียว แต่น้องก็ไม่บ่น มีความเป็นมืออาชีพครับ ตอนนี้พี่เควินเป็นคุณพ่อลูกหนึ่งแล้ว ต่อไปจะรับงานอะไรต้องมีความระวังมากขึ้นมั้ย ? การสร้างภาพยนตร์สมัยนี้ก็ต้องมีแอ็คชั่นมากบ้างน้อยบ้างตามแต่โปรดักชั่น ภรรยาผมเธอเข้าใจการทำงานอยู่แล้วครับ เพราะเป็นนักแสดงเหมือนกัน ผมยังไม่มีโครงการจะหยุดรับงานนะครับ (หาค่านมลูก หยุดไม่ได้เนอะเฮีย) ตอนนี้ลูกชายเพิ่งจะครบหนึ่งเดือนไปหมาด ๆ รู้สึกว่าลูกชายหน้าเหมือนใคร ? คุณแม่ผมบอกว่าเหมือนผม ส่วนแม่ยายผมบอกว่าเหมือนภรรยา ส่วนตัวผมคิดว่าเหมือนผมมากกว่า เดี๋ยวลูกโตขึ้นอีกหน่อย อาจจะหน้าเหมือนภรรยา คงต้องดูพัฒนาการที่แตกต่างกันไปในทุก ๆ วันครับ


พาพี่เซี่ยงเส้าหลงมาปิดงาน งานเค้ายังไม่ปิด แต่ปิดก่อนซะงั้น 55+ ก่อนจะไปควานหาจิ๋นซี เราก็ย้อนไปหาเซี่ยงเส้าหลงเมื่อปี 2001 คือพี่เซี่ยงมาอย่างหล่อปนฮา สาวรักสาวหลงไปทั่วบ้านทั่วเมือง ตอนจบควงเมียสอง จากการสั่งสมออร่าบารมีของเพ่กู่เทียนเล่อ จนประสบความสำเร็จ ขึ้นแท่นบอสบริษัท One Cool Film ในวันนี้ โปรเจ็คแรกที่จะทุ่มทุนและโชว์เคส พาเมียมาอีกเพียบ 555+
เวลคั่มทีมเจาะเวลาหาจิ๋นซีกันอีกรอบจ้า มาแบบรียูเนี่ยนคุ้นหน้าคุ้นตากันเลยเฮย พวกเราจะกลับมาแบบมูฟวี่จิ๋นซี แผ่โปสเตอร์ให้ดูกันก่อน ใช้ชื่อหนังคร่าว ๆ ว่า Back to the Past มันจะมีอายัยที่เป็นทางการตามมาอี้ก พี่เซี่ยงเส้ากู่ เอ่อ เซี่ยงเส้าหลง รู้ว่ามีพีเพิ่ลรอคอยชมภาพยนตร์ (คิดว่าคนดูคาดหวังอะไรไว้บ้าง แต่เลิกคาดอย่างเดียวว่าพี่กู่จะหนุ่มก่านี้) 55+ พี่กู่เปิดเผยว่า ตอนแรกไม่ได้วางแผนว่าจะใช้ทีมดาราเดิมที่เคยเล่นละคร แต่คิดดูอีกที น่าจะดีกว่าถ้าทุกคนมารวมตัวกันอีกครั้ง หลัก ๆ ก็คือ บอสกู่ส่งเทียบเชิญเหมาคนรักในอดีตมากันหมดเนี่ย บอสคิดถุงนาง ๆ มากใช่มั้ย 555+ อูถิงฟาง ฉินชิง ซ่านโหยว และจ้าวเชี่ยน โชวเคสรียูเนี่ยนกันพร้อมหน้าพร้อมตา บอสนัดมาดื่มน้ำชาซาลาเปา ตบท้ายด้วยส้มตำใส่ปลาร้านิดนึง 55+


บอสกู่ One Cool Film บอกว่าบริษัทมีแพลนจะทำหนังหลายเรื่อง หนังดี ๆ จำเป็นต้องลงทุน โปรเจ็คจิ๋นซีจะเริ่มในไม่ช้านี้ ยังมีอีกเรื่องคือ Strom Cloud (น่าจะฟงอวิ๋น) จะมีการเพิ่มคาแรคเตอร์ใหม่ ๆ ด้วย บอสกู่ เพิ่มนิสนึงว่า อ่านข่าวมักจะเจอว่าดาราที่เคยแสดงด้วยกันเรื่องนั้นเรื่องนี้ หรือรายการวาไรตี้ที่เคยร่วมกัน มีดารากลับมารวมตัวดินเนอร์กันอีกครั้ง ก็ตื่นเต้นแบบปกติไปแล้ว แต่ของผมไม่มีดินเนอร์ (บอสจะไม่หิวเลยเหรอคะ) 55+ เรานัดรวมตัวเพื่อมูฟวี่อีกครั้ง มันน่าตื่นเต้นกว่าครับ (เออออห่อหมกตามบอสไป) 55+ ขอบคุณบอสกู่ที่ยืนกุมมือ ส่วนลูกน้องบอส คุณเรย์ฟง ยืนล้วงกระเป๋ากางเกง ม่ายงั้นจะเป็นนัดรวมตัวกันกุมเป้า ตื่นเต้ลดับเบิ้ลกว่าเรยค่ะบอส 555+
ลืมเวลคั่มจ้าวผาน (อิ๋งเจิ้ง) คอชั้นจะอยู่บนบ่าเหมือนเดิมมั้ย 55+ คุณเรย์ฟง (หลินฟง) บอกว่า บอสกู่พูดเรื่องบทหนังจิ๋นซีมานานมาก ทุกครั้งที่เจอบอสกู่ เขาจะบอกว่าบทเปลี่ยนแปลงอีก (แล้วก็ไล่ขึ้นแท็กซี่กลับบ้าน) 55+


ซวนซวน Jessica Hsuan ที่เคยรับบท อูถิงฟาง กล่าวว่า รู้ว่ากู่เทียนเล่อมีโปรเจ็คสร้างจิ๋นซีมาสองสามปีแล้ว ในที่สุดก็ถึงวันนี้ที่รอคอย (เปิดเพลงป๋าเบิร์ดให้แม่นางอูด้วย) 55+ มีอีกหลายคนตื่นเต้นกว่าฉันอีก ดาราสาว กัวเชี่ยนหนี Sonija Kwok ที่รับบท ฉินชิง ปัจจุบันคุณแม่ลูกสอง กล่าวว่า เรื่องเจาะเวลาหาจิ๋นซี สำคัญกับฉันมาก เพราะเป็นละครเรื่องแรก ตื่นเต้นมากที่หนังจิ๋นซีกำลังจะเกิดขึ้น ขอบคุณบอสกู่ที่ทำโปรเจ็คนี้ขึ้นมา สาวลูกครึ่ง Michelle Saram หรือ เสวียะเอ๋อ ที่รับบท จ้าวเชี่ยน พี่เซี่ยงจะเรียกนางว่า องค์หญิงกระต่าย นางหายหน้าจาก HK ไปแสนนาน ครั้งนี้นางกลับมาได้ น้ำมนต์ดำบอสกู่ช่างขลังจริง ๆ 55+ นางบอกว่า ไม่เจอกลุ่มเพื่อนนักแสดงมาหลายปี โอกาสนี้ช่างหายากยิ่ง สาวผมยาว Joyce Teng เถิงลี่หมิง นางมาพร้อมกับเสียงหัวเราะว่า หลุยส์สร้างความช็อคซีเนม่าให้ฉันค่า เขาบอกว่ามีฉากแอ็คชั่นมอบให้เป็นของขวัญเพียบ ๆ เลย (ขู่หรือปลอบว่ะ) 55+ หวังว่าบอสจะจ่ายค่าตัวให้เป็นสองเท่ามั้ยคะ (บอสไม่มาตอบอะ จับโหนสลิงก่อนค่อยว่ากัน) 555+


เพื่อนบอสกู่สมัยเล่นจิ๋นซีทีวีบีด้วยกัน ชื่อ เติ้งอี้จุน คนที่รับบทเป็นเศรษฐีเจ้าของโครงการไทม์แมชชีนย้อนเวลา นำพาตำรวจมือปราบไปป่วนยุคฉิน อิอิ ปัจจุบันเปิดร้านนู้ดเดิ้ลแถวเหยาหม่าเต๋ (บอกพิกัดเสร็จสรรพ) ตอนนี้กลายเป็นผู้จัดการสาขาไปแล้ว รู้จักบอสกู่มาสิบกว่าปี รู้ใจเพื่อนว่าชอบลูกชิ้นปลา เพื่อนก็รีบมาเป็นพรีเซนเตอร์ลูกชิ้นด่วน 55+จะปิดงานเค้า แต่ปิดไม่ได้ แถมอีกซักหนึ่ง ผลงานของพระเอกยอดฝีมืออีกหนึ่งที่ออกมาจากเตาหลอมของทีวีบี Cold Detective เฮียหลิวชิงหวิน บุคลิกแกหน้านิ่ง เอกลักษณ์ของเอกบุรุษคือ คิ้วเข้ม ผสมอารมณ์โกรธใครมารืป่าว หรือว่านี่ปกติแล้ว 55+ วันนี้แกมามาดเกลี้ยงกริบเป็นคลีนแมน ในหนังแกจะดูมอมแมม ๆ ไว้หนวดไว้เครา ออกแนว Mad อีกต่างหาก ส่วนคุณเรย์ฟง เล่นเป็นตำรวจ ดูเหมือนจะดีค่า แต่เป็นตำรวจในด้านมืด เรียกว่า Dark Cop ตำรวจก็มีดีมีเลว เหมือนในทุกวงการต้องมีคนดีคนเลวผสมปนเปกันไป มีสองสาวร่วมด้วย สาวแรก อาซา สาวจริง 55+ ส่วนสาวสองเป็นแขกรับเชิญตัวแม่ Carman Lee หลี่ยั่วถง นางแค่มายืนทุกคนก็สนใจนางแระ นางเป็นจุดขายเลยก็ว่าได้ พระเอกก็เกิดบ้างดับบ้าง 555+ เจ้เซียวเหล่งนึ่งบอกว่า ทุกคนชอบคิดว่าฉันอพยพมาอยู่ฮ่องกง แต่ความจริงฉันฮ่องกงเต็มตัวค่ะ ถ้ามีบทหนังที่ถูกใจฉันก็จะรับถ่ายค่ะ (เจ้ถงออกกี่นาทีคร้า เจ้มาถ่ายแปปเดียวเหมือนถ่ายท้องป่าวเนี่ย) 555+ เจ้สุสานโบราณมีเซทแฟชั่นสวย ๆ มาปิดท้าย จะเก็บไว้ตอนตรุษจีน กลัวเจ้เคือง ต้องสวย ณ บัดนาวนี้


พาแม่นางเสี่ยวเจียวคนน่ารัก 2019 Kabby Hui สวีหย่าถิง มาเดินแฟชั่นในชุดเสี่ยวเจียว เป็นลูกพี่ลูกน้องกับพจมานอีกที ผมเปีย 2 ข้างเหมือนพี่พจจามาน 55+ เชื่อว่าหนุ่ม ๆ หลายคนที่ได้ดูดาบมังกรหยก (Heavenly Sword Dragon Slaying Saber 2018) ฉบับรีเมคล่าสุด....สุด ๆ น้าน จะร้องว้าวเมื่อพบหน้าแม่นางเสี่ยวเจียว สาวใช้ฐานะลึกลับของคุณชายเตียบ่อกี้ นอกจากแอบฉลาดเฉลียวแล้ว ยังมีความสามารถพิเศษคือ ร้องเพลงขับกล่อมให้คุณชายบ่อกี้เคลิ้มหนักยิ่งเข้าไปอีก ชั้นว่าหลงร้ากนางกันไปหลายคนแล้ว เสี่ยวเจียวหน้าตาดีงาม เสียดายว่านางไม่มีรูปในโปสเตอร์ละคร มีแต่นางหมิ่นกับนางเยียก และเสียพื้นที่ให้กับซือไท่มิกจ้อ (ก็เลิฟซือไท่ตะหงิด ๆ นะคะ) 55+ จขบ. เลยยอมเสียพื้นที่ตลาดให้กับแม่นางเจียว ค่าที่ไม่รู้จะไปเก็บกับใคร อิอิชมโฉมเสี่ยวเจียวรุ่นพี่ ไม่ค่อยรู้ว่า เจ้เฉินอวี้เหลียน Idy Chan ผู้โด่งดังจากบท เซียวเหล่งนึ่ง 1984 เคยแสดงเป็นเสี่ยวเจียวรุ่น 1978 น่ารักเหมือนกันเนี่ยธิดาเปอร์เซีย 1986 Maggie Siu เส้าเหม่ยฉี


https://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=lamfungpavilion&month=01-2013&date=18&group=12&gblog=3

เสี่ยวเจียวรุ่น 1986 เด่นเด้ง โดดเด่น สวยไม่แพ้ใครในปฐพี เจ้เส้าเหม่ยฉี ผู้ครองหัวใจเตียบ่อกี้ ฐานะที่แท้ทรูคือ ธิดาเปอร์เซีย ประมุขหญิงแห่งพรรคเม่งก้า สาขาต่างประเทศ 55+ ส่วนเตียบ่อกี้ ประมุขสาขาฮ่องกง รักนี้จำต้องพรากจากเพราะแม่นางต้องไปทำภารกิจที่เปอร์เซีย (คือท่านกิมย้งไม่อยากให้ตบตีแย่งชิงผู้ชายไปมากกว่านี้ พระเอกจะปวดหัว) 55+ ชั้นว่าจะเปลี่ยนตอนจบเค้านิดนึงว่า จอมยุทธเตียบ่อกี้ สละทุกสิ่งไม่ขอรับตำแหน่งใด ๆ ขอไปท่องยุทธภพอย่างอิสระกับจ้าวหมิ่น แล้วเดี๋ยวจาพาไปฮันนีมูน แวะดื่มน้ำชาที่เปอร์เซีย กลับไปหาเสี่ยวเจียว ครองรักสองเมียอย่างมีความสุข แฮปปี้เอ็นดิ้ง (ไม่กลัวท่านกิมย้งจะฟื้นขึ้นมาตรบแต่ประการใด) 555+++ ใครชอบเสี่ยวเจียว 1986 ช่วยเอา url ไปวางค่า ขออภัยมณีทำลิงค์ไม่ได้

ลุคธิดาเปอร์เซีย 2019 เป็นสีอ่อนชมพูพาสเทลหวาน ๆ บอกไม่ถูกว่ามันสวยหรือไม่สวย 55+ คือมันดูไม่เกิน แต่ก็ดูขาด ๆ แต่ดวงตาคู่สวยนัั้นช่วยได้ อินางใส่คอนแท็คบิ๊กอายส์สีเทาเงินเพื่อบ่งบอกความมีสายเลือดชาวเปอร์เซีย สาวใช้เสี่ยวเจียวขอรับใช้คุณชายบ่อกี้เป็นครั้งสุดท้ายก่อนจากลา บรรจงหวีผมให้คุณชาย บ่อกี้น้ำตาแตก เวอร์ชั่นนี้ไม่มี goodbye kiss หรือว่าแม่ยืนเร่งอยู่ข้างนอก บ่อกี้หมดรมเลยหง่า 55+Kabby Hui อายุ 24 เป็นสาวฮ่องกง มีงานภาพยนตร์มาแล้วหลายเรื่อง แนวดราม่า แนวผี แนวเซ็กซี่ก็ว่ากันไป เริ่มเล่นหนังตั้งแต่ปี 2014 เริ่มเป็นที่รู้จักของผู้ชมจากหนัง Angel Whisper เคยเป็นนักร้องเกิร์ลกรุ๊ปด้วย ไม่รู้ว่านางไปร้องอยู่แถวไหน 55+ ผลงานละครเรื่อง ดาบมังกรหยก เป็นเรื่องที่สองของ Kabby


เห็นหน้าใส ๆ เรียบร้อยในบท เสี่ยวเจียว แต่นางผ่านประสบการณ์ความเซ็กซี่ในหนังมาแล้ว เมื่อปี 2014 นางเล่นหนังเรื่องแรก May We Chat นางเคยให้สัมภาษณ์ว่า ถ้าหนังทำรายได้ติดชาร์ท box office นางจะใส่บิกินี่ให้ดูเป็นขวัญตา เตรียมแซ่บซี้ดกันละว้าหนุ่ม ๆ แต่ถึงนางจะไม่ได้อวดบิกินี่ในประเด็นนั้น แต่หนุ่มก็จะได้กระชุ่มกระชวยกันนะว้าว เราจัดมาฝาก Kabby ในชุดบิกินี่สีแดง แรงแข่งกับอุณหภูมิไทยแลนด์เดือนเมษาฮาวาย เป็นงานถ่ายแบบชุดว่ายน้ำครั้งแรกตอนละอ่อน 19 ปี อวดหุ่น 34/23/35 (ใบ้หวยกันอีก) 55+ ไปถ่ายที่เมืองไทยด้วย ถ่ายในฐานะเป็นทูตของงานเทศกาลดนตรีและเบียร์ Lan Kwai Fong 2014 ตอนนั้นนางตั้งใจลดหุ่นอย่างมาก งดแป้ง กินน้อย กินแค่สลัด ไม่งั้นจะอ้วนง่าย ตอนละอ่อน นางก็ไม่ทำมะดานะฮ้าเห็นผู้ชายใส่แว่นหน้าคุ้น ๆ ใช่มั้ย นางเคยเป็นข่าวว่าเป็นแฟนกับจตุรเทพกัวฟู่เฉิง ไรว้าแค่ไปนั่งชูสองนิ้วข้าง ๆ เฮียกัว ก็เรียกว่าเด็กเฮียได้แล้วเหรอ (พี่กัวเค้าหล่อเลือกได้ เลือกมาจนเป็นสาวฟางหยวน แม่ของลูกคนปัจจุบันนั่นแหละ)

ฝันเห็นงู...งูตัวเมีย อย่าเพิ่งเพลียใจเจ้าค่ะ หลังจากมีข่าวว่าคณะท่านกิจการกองเซ็นเซอร์แห่งชาติจีน คือชื่อเค้ายาว หดเหลือแค่นี้ 55+ สั่งงดฉายละครจีนโบราณย้อนยุคทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็น กำลังภายใน แฟนตาซี ประวัติศาสตร์ ในรั้วในวัง หรือเดินทางข้ามกาลเวลา ตั้งแต่เดือน มี.ค.-มิ.ย. ทั้งหมดทั้งมวลงดฉาย ทำให้โปรเจ็คโบร่ำโบราณทั้งหลายที่เตรียมจะออกอากาศในเดือน มี.ค. มีอันต้องชะงักเงิบ สะดุดหยุดรักกันไปจึ้กนึง แต่ตอนนี้ได้วันเวลาออนแอร์ใหม่เดือน เมษายน รีบเลยค่ะทุกคน เรียงคิวกันมา หนึ่งในนั้นมีละครตำนานพื้นบ้านคลาสสิคอันดั้งโด่ง เอ้ย โด่งดังของจีน “The Legend of White Snake” 2019 คอหนังจีนทราบกันดีว่าคือเรื่อง นางพญางูขาว หนึ่งในตำนานยอดนิยม ชมกันไม่รู้เบื่อ แล้วแต่ความเบื่อความไม่เบื่อของแต่ละคน 55+ แต่คณะท่านเซ็นเซอร์คงเบื่อบ้างไรบ้าง จึงสั่งงดฉาย อิอิ เป็นตานที่สร้างกันบ่อยจริงไรจริง ย้อนแค่ปี 2017-2018 พี่จีนก็สร้างตำนานงูขาว ใช้ชื่อว่า The Destiny of White Snake แล้วมีเวอร์ชั่นการ์ตูนงอกออกมาอีก มาปี 2019 คลอดออกมาอีก (กันคนลืมหรือฝันเห็นงูกันแน่คร้า) 55+ ครั้งนี้ของค่ายอ้ายฉีอี้ ระดับบิ๊กออนไลน์ของจีนที่เคยสร้าง The Yanxi Palace จนโด่งดังเป็นปรากฎการณ์ คนดูติดงอมแงม มีการเสิร์ชมากมายหลายแสนล้านครั้ง แต่สารภาพก่อนว่า จขบ. ยังไม่มีอาการงอมแงมแต่อย่างใด ตำนานงูขาวเวอร์ชั่นนี้ได้ถูกตีความใหม่อีกครั้ง โดยอิงความประทับใจมาจากเวอร์ชั่นเมื่อปี 1992 ของไต้หวัน ที่นักแสดงนำคือ เยี่ยถง เจ้เป็นหญิง แต่มารับบทเป็น บัณฑิตสี่เซียน แม่นางงูขาว รับบทโดย เจ้าหย่าจือ แม่นางงูเขียว รับบทโดย เฉินเหม่ยฉีนางพญางูขาวเวอร์ชั่นไต้หวัน ปี 1992 เจ้าหย่าจือ เยี่ยถง เฉินเหม่ยฉี นำแสดง


ชมบรรยากาศแถลงข่าวละคร เมื่อวันที่ 2 เม.ย. ที่ปักกิ่ง แคสติ้งพระนางดูดี เสื้อผ้าคอสตูมสวยงาม ใครที่ได้ชม สามภพ สามชาติ ป่าท้อสิบหลี่ และใครที่ชมทีหลังแล้วยังหาทางออกจากป่าไม่ได้นั้น 55+ น่าจะจำหนุ่มที่รับบท พี่สี่ของธิดาจิ้งจอกไป๋เฉี่ยนได้นะคร้าบ (ติดหนึ่งในหลัวเลยจร้า) หนุ่ม Alan Yu อวี๋เมิ่งหลง คืออารายค้า หน้าเรียวเล็กมาก จมูกโด่ง เป็นผู้ชายหน้าหวาน ที่ต้องเอาไปวางอยู่ในป่าท้อนั่นแล ฮ่าๆ จะว่าไปนี่เป็นใบหน้าในฝันของสาว ๆ เลยค่า ไปเหลามาเองจะได้เท่าพี่สี่รึป่าว หรือต้องไปเกิดใหม่กันเลยคะคุณ 55++ Alan มารับบทเป็น สี่เซียน 2019 (ลุคคล้ายกับบทพี่สี่เลย) สำหรับนางเอกที่รับบท งูขาว ไป่ซู่เจิน 2019 คือ จวีจิ้งอี ข่าวว่านางเป็นสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ป SHN48 พระเอกเผยว่ามีความกดดันมากที่ได้รับบทนี้ แต่ก็ได้รับแรงสนับสนุนจากผู้กำกับ ได้ให้คำแนะนำมากมายว่าจะถ่ายทอดสี่เซียนออกมาอย่างไร ผู้กำกับให้ครีเอทแบบมีชีวิตชีวา ใส่อินเนอร์ขี้เล่น มีความกล้าหาญรับผิดชอบ ส่วนนางเอกผู้รับบท ไป่ซู่เจิน กล่าวว่า บทนี้คลาสสิคมากเกินไป นางเป็นผู้หญิงสมบูรณ์แบบในความรู้สึกของฉัน
งูขาวเวอร์ชั่น 2019 ได้เชิญสองเจ้ที่เคยแสดงไว้เมื่อปี 1992 มาเป็นดารารับเชิญในบทแม่ คือ เยี่ยถง และ เฉินเหม่ยฉี เจ้เยี่ยถงบอกว่า เจ้าหย่าจือไม่ได้มา นางส่งลูกชายมาแทน เจ้เจ้าได้ไปรับเชิญในงูขาวเวอร์ชั่น 2018 แล้วด้วยจ้า ถ้ามานี่อีกคงเป็นรุ่นงูพันปี
นักบวชที่เป็นคู่ปรับสำคัญของแม่นางงูขาว ช่วงหลัง ๆ อาวุโสน้อยลง อิอิ เป็นนักบวชหนุ่มหน้าตาหมดจดกันมาแทบทั้งนั้น สำหรับเวอรชั่นนี้ หนุ่มที่รับบท นักบวชปราบปีศาจ คือ เป่ยจื่อเทียน

ปิดท้ายด้วยเรื่องการสั่งงดฉายละครย้อนยุคของเมืองจีน โปรดิวเซอร์จีนนาม หวงหลัน ได้ออกมาให้ความเห็นเกี่ยวกับประเด็นที่คณะกรรมการกองเซ็นเซอร์ของจีน และการบริหารวิทยุและโทรทัศน์แห่งชาติ จะทำการแบนละครโบราณย้อนยุค ในฐานะที่ หวงหลัน เคยจัดละครแนวประวัติศาสตร์ 2 เรื่อง คือ The Imperial doctor (เรื่องนี้ช่องเวิร์คพ้อยท์ซื้อมาฉายใช้ชื่อไทย หยุนเสียน หมอหญิงวังจักรพรรดิ) และ Ruyi’s Royal Love in the Palace เรื่องแรกจะบอกว่าเนื้อเรื่องสนุกน่าติดตามตลอดจนจบเรื่อง โปรดิวเซอร์หวงหลัน สามารถเข้าใจเหตุผลได้ว่าทำไมรัฐบาลจีนถึงต้องการจำกัดปริมาณละครประวัติศาสตร์ เพราะปัจจุบันมีการสร้างออกมามากเกินไป ทุกวันนี้อุตสาหกรรมบันเทิงเดินหน้าโดยอาศัยช่วงเวลาในอดีตเป็นแรงบันดาลใจ นางบอกว่า เหตุผลที่ทุกคนชื่นชอบละครแนวนี้ เพราะว่ามันไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะสร้าง ในการสร้างแต่ละครั้งมันมีองค์ประกอบที่ต้องเตรียมการไม่ว่าจะเป็นเทคนิค คอสตูม ดีไซน์ เซทติ้ง และแม้แต่ความรู้ด้านประวัติศาสตร์ รายละเอียดความขัดแย้งของเรื่องราวจะค่อนข้างซีเรียส คนทั่วไปจึงชอบดูละครแนวนี้ และอีกอย่างคือ ความสมจริงไม่ใช่ปัญหาใหญ่ของละครโบราณ แต่ถ้าเราเอารายละเอียดไปใส่ในละครสมัยใหม่ มันจะทำยากมาก แต่ถ้ารายละเอียดถูกวางเข้าไปในช่วงเวลาอดีต มันจะมีความอิสรเสรีในการสร้างสรรค์มากกว่า คาแรกเตอร์สามารถจะครีเอทให้สุดโต่งยังไงก็ได้ อย่างไรก็ตาม โปรดิวหลัน กล่าวว่า ละครโบราณทุกวันนี้ค่อนข้างจะมีความคล้ายกันเกินไป เหมือนอย่างละครแนวสงครามได้รับความนิยมในเวลานั้น ทุกคนจะเริ่มทำเหมือนกัน ละครย้อนยุคกำลังเผชิญปัญหาเดียวกัน ดังนั้น โปรดิวหลันเชื่อว่าการที่รัฐบาลจีนจำกัดการผลิตละครย้อนยุค อาจจะดูเหมือนเป็นการสั่ง แต่ในอีกแง่หนึ่ง รัฐบาลต้องการให้โอกาสในการสร้างละครสมัยใหม่ให้มากขึ้น ยกตัวอย่างตัวเองในตอนนี้ กำลังทุ่มเทให้กับผลงานละครสมัยใหม่ และความสมจริงของสังคมจีนในวันนี้มากกว่าในอดีต วางแผนจะผลิตละครทีวีมุ่งที่แนวความสัมพันธ์ในครอบครัวเป็นหลัก จากความเห็นของโปรดิวเซอร์หวงหลัน นับว่าเจ้หลันเข้าใจสอดคล้องกับนโยบายของจีนที่ต้องการให้ลดการผลิตละครโบราณ และละครจีนที่เน้นแนวรักชาติ แนววีรบุรุษปกป้องชาติ แนวเยาวชนคนรุ่นใหม่ และแนวครอบครัว จะเพิ่มการผลิตให้มากขึ้น เพื่อสอดรับกับนโยบาย อาจจะเป็นแบบนี้ติดต่อกันในช่วงปี 2019-2021 เนื่องจากในปีนี้ สาธารณรัฐประชาชนจีนสถาปนาครบรอบ 70 ปี ในปี 2020 ปล. ขอบคุณข้อมูลบางส่วนจาก https://www.sudsapda.com


Create Date : 12 เมษายน 2562
Last Update : 12 เมษายน 2562 13:24:27 น.
Counter : 1008 Pageviews.

2 comments
#Switch | หมาก - ปริญ สุภารัตน์ blue_medsai
(16 ก.ค. 2563 01:25:33 น.)
Introduction of "หีบ (เก็บ) เพลง" : Boulevard of Broken Dreams-Greem Day จันทราน็อคเทิร์น
(9 ก.ค. 2563 10:08:24 น.)
สำนึก : อ.ไข่ วงมาลีฮวนน่า อุ้มสี
(26 เม.ย. 2563 00:47:56 น.)
พระวิศิษฎศิลปินสิริมังคลาวาท ๒ เม.ย. ๒๕๖๓ haiku
(2 เม.ย. 2563 22:41:16 น.)
  
มาอ่านข่าวรวบยอดจ้า
โดย: มิโดริ (momoka ) วันที่: 19 เมษายน 2562 เวลา:21:52:59 น.
  
แทงคิ้วจ้า

โดย: ข้าน้อยคาราวะ (ข้าน้อยคาราวะ ) วันที่: 20 เมษายน 2562 เวลา:10:12:10 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Lamfungpavilion.BlogGang.com

ข้าน้อยคาราวะ
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 32 คน [?]

บทความทั้งหมด