บันเทิงเริงใจ 385: Chinese Stars Parade Lunar New Year & Valentine Day 2019 <Piggy>ซินเจียยู่ยี่ ซินนี้ฮวดใช้ กงสี่ฟาไฉ ซินเหนียนไคว่เล่อ จบการรับคำอวยพากย์เสียงภาษาแมนดารินแต่เพียงเท่านี้ค่ะคุณผู้ชม ปีใหม่ของพี่น้องชาวจีนทั่วโลก ฉลองพร้อมหน้ากันทั้งครอบครัว ปีหมูขอให้อุดมสมบูรณ์ มั่งคั่ง มั่งมี เป็นหมูที่แข็งแรง สุขภาพดี และความร่ำรวยจะตามมา บรรยากาศตรุษจีนต้องมานะฮ้าฟ ชะโงกหัวมารับอวยพรโชคลาภจากเซเลบจีน ฮ่อง ไต้หวัน กันด่วนเรย เดือน ก.พ. ทั้งตรุษจีน ตรุษวาเลนไทน์ ตีคู่กันมา ยังไงรวยมาก่อนเลิฟ (หน้าเงินอะค่า แต่ก็จนเหมือนเดิม) 555+ นำขบวนพาเหรดมาก่อน คือใครวิ่งแตะเส้นชัยก่อน ก็ได้นำเสนอก่อนค่ะ 55+ แม่นางหลินจื้อหลิง จากไต้หวัน Amazing Performance อลังการรับงานกาล่าฉลองตรุษจีนที่ช่อง CCTV หนึ่งในเซเลบวีไอพีที่ไม่ได้เชิญใครง่าย ๆ นางโชว์ระบำบัลเล่ต์ร่วมกับทีมนักว่ายน้ำหูเป่ยหญิงล้วน สายตาทุกผู้สะกดไว้ที่นาง ราชินีดอกไม้แห่งสายน้ำ หลินจื้อหลิง หลังรายการออนแอร์ไป ทุกคนก็ได้ทึ่งกับสามารถของนาง ปีนี้ 44 แฮปปี้ไชนีส ขอปรบมือดัง ๆ จ้า

บอยแบนด์กิมจิ ชมกันมาเยอะแล้ว ลองมาส่องบอยแบนด์แดนมังกร ส่งอาตี๋ 5 คน ในชื่อวง TF BOYS มาสวัสดีปีใหม่ตรุษจีน ชื่ออะไรกันบ้างคะลูกชาย แนะนำตัวให้ป้า เอ้ย พี่ ๆ เค้าฟัง ขออภัยมณี ชื่อไม่ได้เรียงตามหน้า เหยาจิงหยวน , ติงเจิ้งซิน, หม่าเจียลู่, ซงหย่าซวน และ หลิวเย่าเหวิน สู้เค้าตี๋เอ๊ย


นางเอกตาคมอุยกูร์ สาวตี้ลี่เร่อปา Dilraba Dilmurat มาซิงกิ้งสวัสดีปีใหม่พี่น้องชาวจีนที่ช่อง CCTV ถือเป็นงานใหญ่งานช้างของจีนเลยทีเดียว สาวตี้ให้สัมภาษณ์ พร้อมโชว์การห่อเกี๊ยวตามประเพณีจีนรับปีใหม่ อิฉานว่าน้องเค้าขยุ้มเกี๊ยว ดูบวม ๆ น่ารักดี อิอิ มีเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยเรื่องเกี๊ยว คืออัพไปก็อยากกินเกี๊ยวกุ้ง 55+ เกี๊ยวในความเชื่อของคนจีนเปรียบเสมือนเงินทองหรือความร่ำรวย แป้งเกี๊ยวห่อไส้ที่นิยมมากที่สุดในวันตรุษจีนคือ ไส้กะหล่ำปลี การห่อเกี๊ยวก็เหมือนกับถุงที่ใส่เงินทองอยู่ข้างใน (ถ้าเกี๊ยวหนักมาก ลองชั่งดูว่าเกี๊ยว 5 บาท หรือ 10 บาท อยากกินมาก) 555+
สาวม่อเหวินเหว่ย Karen Mok หอบสับปะรดอวยพรด้วยจ้า ยังขาดมะละกอ กล้วย ส้ม 55+ ความเฟี้ยวเปรี้ยวแซ่บไม่เคยลดดีกรีสำหรับเธอคนนี้ แม้ว่าจะไม่โสดแล้วก็ตามที สับปะรดยังธรรมดาปาย นางแจกอั่งเปาแบบนี้ค่า แบงค์ปลิวว่อน ไล่ตะครุบกันมันส์พะย่ะค่ะเทพธิดาจอแก้ว ต้งแต่อิฉานยังไม่เกิด เจ้เจ้าหย่าจือ ผ่านไปกี่ปี เจ้เจ้าสวยตาหลอด ขอให้เจ้สวยสะพรั่งรับปีหมู แต๊ะเอียหนูด้วยค่า 55+
Sonija Kwok กัวเชี่ยนหนี งามอร่ามสีชมพู CNY2019 นางว่าคุณสามีและลูกสาวจะเดินทางมาฮ่องกง อยู่กันพร้อมหน้าแฟมิลี่มาด นางจะโชว์สเน่ห์ปลายจวักผูกรักคุณสามีด้วยการปรุงอาหาร วัตถุดิบคือหอยเป๋าฮื้อ คลาสเรียนของนางก็ไม่ใช่ใครที่ไหน เรียนกะกู๋เกิ้ล (ออนไลน์นี่แระค่า) ศึกษาการทำอาหารด้วยตัวเอง ปกติวันที่สองของปี ฉันจะทำเกี๊ยวด้วย รับความรวยกันทุกคนจ้า


ดาราหนุ่ม อู๋จุน รับปีใหม่ซินเหนียนไคว่เล่อกับครอบครัว ตกลงเหมือนใครกันแน่หว่า มองไม่ออก เป็นลูกแม่จิงปะเนี่ย 555+


Kelly Chen เฉินฮุ่ยหลิน คุณแม่นักร้องสุดเพรียวมาร่วมเปิดงานต้อนรับปีกุนที่ apm mall นางโชว์ตีกลองด้วย ขุนแม่เคลลี่พูดถึงลูกชายสองคนคือ เกี๊ยวกุ้งใหญ่ และเกี๊ยวกุ้งเล็ก ป่วยเป็นไข้หวัดใหญ๋สายพันธ์ุเอ ทำให้นางเครียดไปช่วงนึง แต่ก็รักษาด้วยยาต่อเนื่องกันห้าวัน อาการค่อยยังชั่วแล้วนางเอกจีนหน้าหมวยฝุด ๆ โจวตงหยู แฟชั่นเซทหมูน้อย อินเทรนด์กับปีกุนจ้า หมูแดง หมูกรอบ และหมูหยอง 55+ มากันครบ พาลไปนึกถึงนิทานสมัยผู้ใหญ่ ผู้ใหญ่อ่านให้ฟัง อะอิ ลูกหมูสามตัวที่มีนิสัยแตกต่างกัน หมูพี่ใหญ่ขี้เกียจเอาแต่นอน หมูพี่รองก็ขี้เกียจเอาแต่กิน และหมูน้องสุดท้อง เป็นหมูฉลาดและขยัน (มันเกิดท้องเดียวกะแม่มันจิงมั้ย) 55+ วันนึงแม่บอกให้ลูกหมูทั้งสามไปสร้างบ้านอยู่เอง อิหมูพี่ใหญ่กะหมูพี่รองสักแต่สร้าง ๆ ให้เสร็จไป แต่หมูน้องสุดท้อง ค่อย ๆ เอาปูนมาโบก เอาก้อนอิฐมาเรียงก่อกันเป็นบ้านหลังงามที่ดูแข็งแรง พอหมาป่ามาบุกจะกินหมู สองหมูพี่ก็เผ่นหนีไปขอความช่วยเหลือจากหมูน้องสุดท้อง เพราะบ้านหมูน้องแข็งแรงที่สุด อยู่แล้วปลอดภัยจากหมาป่า นิทานเรื่องนี้สอนให้รู้ว่า มีน้องดีก็ปลอดภัยแบบนี้แล ฮ่า ๆ เอาใหม่น้า ความขี้เกียจ จะนำภัยมาสู่ตน
ราชินีตรุษจีน 11 ปีติดต่อกัน เอากะนางซี้ หยางอิง Angelababy นางมาเป็นเทพธิดาขอพรจากเทพเจ้าแห่งโชคลาภ ให้ทุกผู้ร่ำรวย ๆ เฮง ๆ รับปีหมูกันถ้วนหน้า การมาปรากฎตัวที่ฮ่องกงทุกครั้งก็ได้รับความสนใจอย่างมาก นางเป็นคุณแม่แล้ว พูดเรื่องลูกชายคือ สิ่งที่นางมีความสุขที่สุด ลูกชาย 2 ขวบ พูดได้แล้ว เรียนรู้ได้เร็วมาก เห็นพัฒนาการของลูกเติบโตขึ้นทุกวัน คนเป็นแม่มีความสุขจริง ๆ ความปรารถนาปีใหม่ อยากมีสุขภาพแข็งแรง ยังไม่มีแพลนอะไรพิเศษ อยู่กับลูกชายดีที่สุดแล้วค่ะ บรรดาขุ่นแม่ทั้งหลายคงเข้าใจกันถ้วนทั่ว
นางเอกคนสวย หลิวอวี้เฟย ใส่เดรสแดงสวยงามตามท้องเรื่องค่ะ ตอนนี้น่าจะเสร็จสมบูรณ์กับผลงานเดบิวต์ฮอลลีวู้ดเรื่องแรก วีรสตรีมู่หลาน MULAN 2020 มีการปล่อยตัวอย่างให้เห็นกันแล้ว ในยุคนี้ใครจะเหมาะสมเท่านางคงไม่มี เก่งทั้งบู๊ เก่งทั้งภาษา มีความสวยและสตรอง แถมมีใจเมตตาต่อน้องแมวเหมียวทั้งหลาย มงมู่หลานเลยต้องลงที่นางเอกหลิวอวี้เฟย เริ่ด ๆ กันไปเลย แถมผู้กำกับมู่หลานยังเป็นผู้หญิงด้วย งานนี้สตรีผู้หาญกล้าจะครองโลกา


ต่อด้วยราชาตรุษจีน หรือราชาวานร ยกให้เป็นคนเดียวกัน เฮียจตุรเทพ กัวฟู่เฉิง Aaron Kwok ฉลองตรุษจีนแดนซ์สิงโตที่ Harbour City HK มาแบบเทพจะทำมะดายังไงได้คะ ยกเฮียกัวขึ้นไปอวยพรสูงปรี๊ด รับคำมงคลกันเมื่อยคอ (หาคนแปลไม่ได้อีกต่างหาก) 55+ อย่าลืมลงมาแล้วกัน ลูกกะเมียรออยู่ ในมุมมองของสื่อที่มองเฮียแอร่อนมาร่วมงานวันนี้ คือหัวเฮียดูรวยมาก เพราะเดินหัวทองมา อันนี้มุมมองคนทำเอง ฮ่า ๆ คือดูจากบุคลิกการแต่งตัวหัวจรดเท้านั้น ดูแล้วไม่เหมือนคน 55+ ดูไม่เหมือนคนในวัย 53 เพราะยังดูมีความแมน ความสตรอง มีพลัง และที่สำคัญมีเสน่ห์ ไม่น่าแปลกใจเลยที่สามารถกุมหัวใจภรรยานางแบบคนสวยที่วัยห่างกันให้รักให้หลงได้อยู่หมัด (แพลมซิคแพ็คหน่อยเดียะ น้องโมก้าน็อคตั้งแต่ยกแรก) 555+
ขุ่นแม่ปากแดงมงคล Myolie Wu หูซิ่งเอ๋อ วันส่งท้ายปีเก่าขึ้นปีใหม่ 4 ก.พ. 2019 สาวหูเลือกเครื่องประดับรับปีใหม่ เป็นโคมไฟที่มีคำอวยพรว่า กงสี่ฟาไฉ “โชคดีโชคลาภ” นางไปอัลตร้าซาวด์ จะมีลูกคนที่สองแล้ว ตามประเพณีจีน ถ้าตั้งท้องอ่อน ๆ น้อยกว่าสามเดือนจะไม่ประกาศ ถือเป็นเคล็ด ดังนั้น หากลูกคนที่สองครบสามเดือน ถือว่าสาวหูและคุณสามีฟิลิป ประสบความสำเร็จในการผลิตทายาทคนที่สอง ตอนไปฮันนีมูนที่เกาะมัลดีฟส์เดือน พ.ย. ปีที่แล้วหนุ่มเฉินเสี่ยวตง Daniel Chan เป็นคุณพ่อลูกสาวสองแล้วจ้า แต่พ่อก็ยังทำตัววัยรุ่นตลอด คุณพ่อตงออกมาเขียนคำอวยพรปีใหม่ให้ทุกคนได้รับแต่สิ่งดีดี โดยรวมคือดีค่า แต่คุณพ่อเขียนเยอะจัด จนไม่มีทางออกว่าซับไทยจะว่ายังไง เห็นลายมือก็มึน 55+


พรรคโคมแดงบุกค่ะ ทีมภาพยนตร์ต้อนรับตรุษจีนปีกุน เรื่อง “The Knight of Shadows : Between Yin and Yang” ชื่อเฮียเฉินหลง นำหน้า อยากหลงทางจนหาทางดูหนังเฮียไม่เจอ 55+ นอกจากต้องขายชื่อเฮียเฉินหลงแล้ว ยังมีหนุ่มตามติดมาเสริมด้วย กระชุ่มกระชวยขึ้นนิสนึง หนุ่ม Ethan Yuan หยวนจิงเทียนราชาตลกกลับมาแล้วจ้า หนังใหม่ของเฮีย โจวซิงฉือ The New King of Comedy รีเมคผลงานตัวเองใหม่ สโนไวท์และอันธพาลทั้งเจ็ด ไม่น่าใช่ค่ะ 555++ (เห็นสโนไวท์หันหลังแอ็คท่าหัวโจกมากค่า แม่มดท่าจะไม่ได้วางยา เพราะสโนจะฟาดด้วยเก้าอี้ซะก่อน) 55+โปสเตอร์หนังครีเอทต้อนรับตรุษจีน KungFu Panda 3
Spider-man : Into the Spider-Verse

อนิเมชั่นจีน Peppa Pig แฟมิลี่หมูยอดฮิตจากอังกฤษ ทะลุทะลวงความดังมาถึงแผ่นดินมังกร เขาว่าที่จีนยอดฮิตตั้งแต่ปีที่แล้ว พอมาปีกุน การ์ตูน Peppa Pig ยิ่งอินเทรนด์ ดังบานปลายไปกันใหญ่ ถึงขั้นทำโปสเตอร์ CNY หลากหลายแบบ ลองส่องกันดู อู้ด ๆ
ออกแนวขึงขังจริงจังกับหน่วย PTU แต่โปสเตอร์มีกลิ่นอายความเป็น Lunar New Year ไม่มีเซทตรุษจีนอะไรมาฝาก ฝากแค่ผลงานหนังไว้กันลืม

คุ้นหน้าเฮียกันมั้ยกับละครทีวีบีที่เคยชมกันมา กัวเจิ้นหง Derek Kwok นักแสดงสมทบยอดเยี่ยมทุกบททุกบาท ไม่ว่าจะเลวจะดี แต่เฮียถนัดไปในทางทำชั่วมากกว่า 55+ ทำชั่วแค่ในละครจ้า แต่ส่องชีวิตนอกจอ มันคนละขั้วเลย ครอบครัวอบอุ่น มีลูกสาวน่ารักสองคน ชื่อ Kaley & Ashley แต่ภรรยเมียไปไหน ? นอกจากเฮียจะแสดงแบบสมทบยอดเยี่ยมทุกเรื่องของทีวีบีแล้ว เฮียยังสามารถเชิดสิงโตได้ด้วย อันนี้ตอนสมัครทีวีบี เฮียกรอกตรงข่องความสามารถพิเศษ เค้ารับทันที อิอิ พอถึงตรุษจีนเฮียยังสามารถทำเค้กปีใหม่ได้อีก เฮียบอกเป็นสิ่งที่ยากมากที่จะตื่นแต่เช้าตรู่ แต่เราก็ต้องหาซื้อสิ่งมงคลมาประดับตกแต่งอย่างดอกพีซ ดอกกล้วยไม้พระสนมเสียนเฟยแห่งปรากฎการณ์วังเหยียนสี่ นางเอก เสอซือมั่น หรือนิคเนม อาเส่ ปีนี้นางได้รับตำแหน่งดาว CNY แห่งไทมส์สแควร์ มารับตำลึงทองจากเทพไฉ่ซิงเอี้ย (ขอบ้างค่ะเทพ) นางเอกบอกว่า ช่วงปีใหม่คงต้องถ่ายละคร บทที่ได้รับคือเป็นศรีภรรยาที่ดี นักข่าวเลยถามว่า คุณเส่ได้มีการฝึกฝนเพื่อเรียนรู้การเป็นศรีภรรยารึป่าว ? ฉันก็เคยฝึกหลายครั้งค่ะ มีความประหม่าทุกครั้งที่ได้รับบทละครใหม่ แต่เป็นความท้าทายสำหรับตัวเอง (ทำแต่งานก็รวยแย่สิคะคุณเส่ เทพช่วยเลื่อนคิวให้ไวขึ้นหน่อย เมือไหร่ถึงคิวอิฉาน) 55+

เต้าหมิงซื่อ และ ซานไช่ Meteor Garden 2018 ควงคู่กันมาซินเหนียนไคว่เล่อ

ร้องเพลงกันก่อนมั้ย ฉันมาไกล มาไกลเหลือเกิน ไม่คิดจะเดิน....เดินไปทางไหนหรือค๊าคุณไมเคิล หว่อง คือเพลงนี้เคยดังสุดๆ เป็นจุดสนใจ กรี๊ดกร๊าดกรีดกราย พระเอกฮ่องกงมาร้องเพลงไทย สามารถปั้นพระเอกให้เป็นพระเอกอีกที 555+ (ปั้นให้เป็นนักร้องค่ะ) เฮียหว่องพากันมาอวยพรตรุษจีนทั้งครอบครัว คุณภรรยา Janet Ma หม่าซือฮุ่ย ลูกชาย 1 ลูกสาว 2 เพิ่มเติมลูกอีกหนึ่ง ลูก Dog พันธ์ุเฟรนชส์บูลด๊อกวัย 11 เดือน ความหวังปีใหม่ของเฮียหว่อง ขอให้สถานการณ์การเมืองและเศรษฐกิจทั่วโลกมั่นคงขึ้น และทำให้ทุกคนร่ำรวยมากขึ้น (ร้ากที่สุดค่ากับคำอวยพรของเฮียไมเคิล ครอบคลุมสัมผัสได้แบบ around the world)


จตุรเทพ หลิวเต๋อหัว แปลงกายเป็นเทพเจ้าให้โชคให้ลาภ (ขูดเลขตรงไหนได้คะเฮียหลิว) 55+ คือเฮียองค์เทพลงตอนปี 2005 โน่น จากในหนังหรือเฮียตั้งใจมาอวย ไม่แน่ใจ เอาเป็นว่ามีเทพหล่อไว้ประดับบ้าน จะทำให้เรารู้สึกรวย แม้กระเป๋าจะแฟ่บไปหลายรอบ แง้ๆๆ

แม่นางเซียวเหล่งนึ่งก็มา CNY 2019 นะแจ๊ะ Carman Lee หลี่ยั่วถง


Carlos Chan เฉินเจียเล่อ + Jeana He เหอเพ่ยหยู สายกินตามมาดมกลิ่นแถวนี้ คู่นี้มาแบบสายกิน ลุยอาหารมงคลรับปีใหม่ เมนูมงคลจะเน้นปลา อาหารเส้นอะไรแนวนี้ (พยายามจะกินปลา รู้สึกโอเมก้าเสื่อม)

เจ้กุหลาบไฟ Irene เวินปี้เสีย เจ้เวินลงมือทำเค้กเป็นรูปหมู เจ้ชิมแล้วไม่อ้วน ซาเลนเด้อเหมียนเดิม แต่คนอื่นชิมแล้วอาจขยายข้างนะคะเจ้ ลูกกับสามี คิก ๆ


อีกหนึ่งนางเอกยุค 90 องหง ค่ายเอทีวี แต่นางก็ข้ามวิกมาเล่นทีวีบีด้วย เคยมีผลงานแสดงกับเฮียกู่เทียนเล่อด้วย น่าจะเรื่องจักรพรรดิเฉียนหลง เวลาผ่านไป เจ้องหงหน้าเรียวเพรียวลมเยี่ยงนี้ เจ้ทำอารายกะหน้า รู้แค่ว่าเอียริ่งใหญ่กว่าหน้าเจ้ จะไปปรักปรำเจ้ก็ใช่ที่ แต่คิดว่าเจ้ไม่น่าจะกินซาลาเปาแน่ ๆ 55+++ แลเห็นอุปกรณ์ทำครัวเจ้ครบมาก เจ้ลงมือทำอาหารฉลอง CNY ด้วยการทำเกี๊ยว และเค้กต้นหอม เป็นทางเลือกที่ดีที่สุด เพราะทำง่าย กินได้ตลอดปี จัดไปค่า เกี๊ยวเช้า เค้กกลางวัน เกี๊ยวเย็นอีกรอบ คิคิ
ลูกพี่หลุยส์กู่ Louis Koo กู่เทียนเล่อ นำทีมเชิดสิงโตเวลคั่ม Lunar New Year เพ่กู่ตั้งอกตั้งใจลุยถ่ายหนังเหมือนเดิม แม้ร่างกายจะเจ็บจะปวด (ฟังดูทรมาน) กู่ทนด้าย 55+ เพ่กู่เริ่ดมากเมื่อเร็ว ๆ นี้ จากการเผยแพร่ข่าวของ M2F ปกติทำความดีไม่ต้องป่าวให้ใครรู้ แต่ตอนนี้คนไทยจะรู้กันทั้งประเทศเพราะความดีงาม ความใจบุญของพี่กู่ที่ช่วยเหลือนักแสดงเจ็บป่วยด้วยโรคร้าย และเหล่านักแสดงอาวุโส พี่กู่ก็ยังไห้ความเคารพและต้้งกองทุนช่วยเหลือ คือตำแหน่งท่านประธานคงจะมอบเก้าอี้ให้ใ่ครไม่ได้แล้วค่า นอกจากเอี้ยก้วยของเล้งยี้คนเดียว 555+ พี่หลุยส์กู่ให้สัมภาษณ์ในงานตรุษจีนว่าได้ไปเยี่ยมญาติ ๆ หลายคน ใช้เวลาสองชั่วโมงในการถ่ายรูปและเซ็นชื่อให้กับญาติทั้งหลาย (ฮ่าๆๆ ตกลงว่าแฟนมีทติ้ง มาหมดทั้งหมู่บ้านเหมือนใคร)
จางจื้อหลิน+หยวนหย่งอี๋ คู่รักอวยพรตรุษจีนแบบสวย ๆ ยกนิ้วให้กับความตั้งใจของคู่นี้จริง ๆ

เข้าสู่โหมดวาเลนไทน์ จะรักจะเลี่ยนเพียงใด ขอได้โปรดอย่าเพิ่งสละของเก่าออกมา 555+ ถึงจะโสดก็โสดแบบนางพญา (เลี้ยงตัวเองให้รอด) ส่งเทียบเชิญสองสาวสุดสวย ช่วยมาเป็นสายเคเบิ้ล 55 คือจะให้มาเชื่อมสองเทศกาลเข้าด้วยกัน เพราะนางส่งหัวใจใส่ชุดแดงมาให้แล้ว รับกันไว้ทุกคน สายนางงามทั้งคู่ กำลังจะเป็นขุ่นแม่ คนแรก สาว Grace Chan เฉินข่ายหลิน หวานใจพระเอกเควิน และสาว หงหง Eliza Sam พูดถึงความเป็นคุณแม่ ปกติขี้อาย แต่ด้วยสัญชาติญาณความเป็นแม่ ต้องกล้าพิชิตแมลงสาบ เห็นแล้วกรี๊ดแต่ต้องคิลละคร่า เพราะอยากให้ห้องของลูกสะอาดเอี่ยม ส่วนสาวเกรซเล่าว่าคุณสามีเควิน สัญญาว่าจะต้มน้ำแกงให้ฉัน คุณพี่ว่าจะใช้เวลา 7 ชม. (มันเปลืองแก๊สค่ะพี่) 555+ แต่นางได้กินยังไม่รู้ ถึงตอนนี้เบบี้จะยังไม่คลอด แต่ตั้งชื่อลูกทั้งภาษาจีนภาษาอังกฤษไว้เรียบร้อยแล้ว

อัพเดทล่าช้า แต่ต้องมาค่ะงานนี้ คำโบราณว่า ขิงยิ่งแก่ยิ่งเผ็ด แต่เราขอเปลี่ยนมาใช้กับคู่รักวงการบันเทิงฮ่องกงคู่นี้ว่า ขิงยิ่งแก่ยิ่งหวาน ฮิ้ว ๆ รักกันไม้เท้ายอดทอง กระบองยอดเพชร เห็นจะเป็นจริง ต้องยกนิ้วให้กับคู่รักมาราธอน เฮียเหมียวเฉียวเหว่ย Michael Miu อดีตห้าพยัคฆ์ทีวีบีผู้โด่งดังกับบทเอี้ยคัง และจอมยุทธชอลิ้วเฮียงถล่มวังค้างคืน เอ่อ ค้างคาว (สารภาพไปเถอะว่าเพิ่งดูจบอีกรอบ) และฝ่ายภรรยาสุดสวย ชิเหม่ยเจิน Jamie Chik อดีตนางเอกหน้าหวานเทพธิดาแห่งยุค 80 กับผลงานละครทีวีบียุคทองหลายเรื่อง คู่รักที่เหมือนรักกันเมื่อวาน คุณสามีเหมียวจัดงานฉลองวันเกิด 57 ปีให้ศรีภรรยา ชิเหม่ยเจิน (5 ม.ค.) ฉายหนังควบอีกหนึ่งงานคือ ฉลองครบรอบแต่งงาน 29 ปี รักนี้ช่างยาวนาน (9 ม.ค.) รักไม่ยอมเปลี่ยนแปรง อ่อ ให้เปลี่ยนแปรงทุก 3 เดือน 555+ แต่เฮียเหมียวกะซ้อเหมียว รักไม่ยอมเปลี่ยนแปลง ดาราหลายรุ่นมาร่วมงานกันเพียบ น่าจะแอบอิจฉาตาร้อนว่าทำไมครอบครัวถึงได้อุ่นระดับเตาไมโครเวฟชิดซ้ายขนาดนี้ 55+ คู่รักทีวีน่าจะมีเคล็ดลับดี ๆ มาเผยกันบ้าง ว่าทำอย่างไรไม่ให้เบื่อขี้หน้ากันไปซะก่อน 55+ แต่ไม่รู้คืออะไร ไปลุยบรรยากาศเพื่อนพ้องน้องพี่กันเลยค่าคู้นนนน
เว็ดดิ้งปี 2533 มีพยานรักด้วย 2 คน ลูกสาว และลูกชาย เรียนจบรับปริญญาเรียบโร้ยผลงานละครในอดีตที่ทั้งคู่แสดงด้วยกัน องค์หญิงเผ่ามองโกลกับคุณชายสี่ตระกูลหยาง เรื่องขุนศึกตระกูลหยาง
คุณชายกังปังผู้มีใจให้กับสาวใช้เจ้าแม่วังบุปผา เรื่องเดชเซียวฮื่อยี้แสดงคู่กันเรื่อง กระบี่มังกรฟ้า นางเอกในเรื่องมี 3 คน แต่นางเอกนอกเรื่องของเฮียมีคนเดียวในหัวใจ อรุ๊ย ๆ หวานแทนเฮียแล้เสิร์ฟความงามของเจ้ชิเหม่ยเจินอีกหนึ่งช็อตจะให้อิฉานบันระยายอัลไลล่ะคร้า เค้กตรงหน้ามันจืดหมดแล้ววทำไมภรรยาอดีตห้าพยัคฆ์ หวงเย่อหัว ถึงได้หน้าเปลี่ยนไป๋ 55+ ไม่ใช่นะค้า จอมยุทธก๊วยเจ๋ง 1983 ไม่ได้พาตัวจริงมา แต่คุณเส่ขอร่วมเฟรมเคียงบ่าเคียงไหล่กับเฮียหวงหน่อยนะค้า (เฮียก๊วยเจ๋งเคยร่วมเคียงกันตอนไหนหรา) 55+
หุหุ แผนกขับกล่อมของงาน วงสี่จตุรเทพข้ามกาลเวลา อู๋จั๊วะซี หลินฟง อลันทัม และคนใส่แว่น ไม่แน่ใจว่าเฉินซันชง ? เทพองค์ไหนสั่งให้ขึ้นมาร้อง ไม่แน่ใจ ฟังฟรี ไม่คิดตังค์ 555+
น้องชายคนโปรด เฮียกู่เทียนเล่อ เปิดปากร้องเพลงที่งานนี้ หน้ามั่นมาก 55+ พี่กู่ทำได้เพื่อรักอันยืนยงของพี่ชายเหมียวเฉียวเหว่ย
ทุกคนดูสนุกสนานทีเดียวเชียว อิ๋บๆ อุ๊ย ๆ คุณเรย์ฟงไม่ได้กะจะมาแย่งซีนรุ่นพี่เล้ย แค่สวีทห่างเป็นโยชน์ก็ยังดีเนอะ สาวน้อยเสื้อขาวถูกส่องสปอตไลท์เข้าให้แล้ว (ชั้นขอเถอะ ไม่แซว นอนไม่ได้) 55+ เป็นปาร์ตี้ที่มีชีวิตชีวา ครึกครื้นที่สุดก็ว่าได้
รียูเนี่ยนกันส่วนตั๊ว ส่วนตัว เราสามคนลงเรือลำเดียวกัน เจ๊ติง เป่าเฉียง และสารวัตร # Line Walker
ปิดท้ายภาพร่วมหมู่เป็นที่ระทึก หล่อสวยที่สุด แต่อย่าเกินหน้าเจ้าภาพ 55+ ดูค่ะ เชื้อมังกรคู่สู้สิบทิศไม่เคยตาย ไม่ยืนติดกันซ้ายขวา ก็ยืนแบบบนล่าง คู่กันแล้วไม่แคล้วกัน ปาท่องโก๋กับโจ๊กตอนเช้า 555
ใครที่เคยดูหนังไซอิ๋วภาค 3 ที่เคยฉายไทยแลนด์ไปแล้ว น่าจะจำคู่นี้ได้ นางเอกจีน จ้าวลี่อิง ที่รับบท ราชินีเมืองแม่ม่าย และพระเอกจีน เฝิงเส้าฟง ที่รับ พระถังซัมจั๋ง ว่ากันตามบทหนัง พระกับสีกาจะมาบรรจบกันไม่ได้อยู่แล้ว แต่นอกจอ คู่นี้เค้าหวานจาแย่ เห็นซุ่มคบกัน แต่ไม่ออกมาแรง เห็นเป็นเงาตะคุ่ม ๆ ก็โอเคกันไป 555+ เมื่อปีที่แล้วออกมาประกาศเป็นสามีภรรยาอย่างเป็นทางการ คู่รักพาสสปอร์ต อิอิ ไม่ใช่ นั่นคงเป็นทะเบียนสมรสแบบฉบับแผ่นดินยานแม่ พอขึ้นปีใหม่ 1 ม.ค. 2019 คู่รักอิงฟง ก็ประกาศในเว่ยป๋อว่าครอบครัวเราจะมีสามคนแล้วจ้า “รอคอยต้อนรับสมาชิกใหม่ 2019”
เป็นเจ้าสาวคนสวยเมื่อปี 2018 Christine Kuo เกาหยวนฮุ่ย อดีตมิสไชนีสอินเตอร์เนชั่นแนล 2009 สละโสดไปแล้ว 19 ต.ค. 2018 สามีนางชื่อ William Lok โปรไฟล์ดีมีฐานะ สามีเป็นทายาทของเจ้าสัวนักธุรกิจมาเลเซีย พ่อชื่อ John Lok เป็นผู้ก่อตั้ง จอห์น ลอค และเป็นหุ้นส่วนบริษัทสถาปัตยกรรมชื่อดัง แม่เป็นเจ้าของร้านเค้ก Saint Honore และลูกพี่ลูกน้องของสามีเป็นปลัดกระทรวงสิ่งแวดล้อมฮ่องกง เกิดที่ HK ไปโตที่แคนาดา เรียนที่ Northeastern University รัฐบอสตัน อเมริกา สาขาการเงินและการตลาด นางบอกว่านางรักเด็ก (แนวคุณแม่นางงาม) พร้อมมีเบบี้ แต่สามียังไม่พร้อมจะเป็นคุณพ่อด้วยเหตุผลว่า ตอนเขาเป็นเด็กมีความลำบาก กลัวว่าในอนาคตลูกจะเป็นเหมือนเขา กลายเป็นภาระสังคม อ้าว...งงคุณสามีเลยค่ะ ต้องเลี้ยงเค้าให้ดีสิคะ จะได้ไม่เป็นภาระสังคม เป็นแค่ภาระพ่อกับแม่พอมั้ง อิอินางเอกจีน Tiffany Tang ถังเหยียน ก็ยอมลงจากคานเมื่อปีที่แล้วเช่นกัน เจ้าบ่าวนางก็เป็นพระเอกจีนชื่อ ลั่วจิน คือถ้าออกเสียงผิดขออภัย วิวาห์เมื่อ 31 ต.ค. 2018 ยกให้ชุดเจ้าสาวของนางเด่นเด้ง สวยงาม อลังการที่สุด เบื้องหลังความบิวตี้ฟูลน้าน เนรมิตชุดใช้เวลาประมาณ 5,600 ชม. หรือ 208 วัน ประมาณ 7 เดือน เตรียมงานมาตั้งแต่ต้นปี ในขั้นตอนทำชุดแต่งงาน เจ้าสาวถังเหยียนมีส่วนร่วมในการออกแบบด้วย (แต่งทั้งทีต้องเลิศอลังการเนอะ) นางลองใส่ชุดแต่งงาน เพื่อจะปรับแก้ให้ออกมาสวยงามพระรามสิบที่สุด มีพนง. 2 คน ต้องช่วยยกกระโปรงยาว 4 เมตร wow wow…. สวยงามอลังการราวกับเจ้าหญิงถังเหยียนซาเด็ด มีมงด้วย ชุดแบรนด์ Mikeal D ตกแต่งคริสตัลด้วยมือทั้งหมด ลูกปัด ดอกกุหลาบ ลูกไม้ และด้ายสีเงิน บิวตี้สง่างาม เจ้าบ่าวตาลึงแล

คัทเค้กกันหวานชื่นไปเลี้ยว คู่รัก G&M อาเจียว วงทวินส์ และสามีคุณหมอชาวไต้หวัน Michael Lai จัดงานวิวาห์รอบแรกที่ลอสแองเจลิส อเมริกา เราสองยังไม่โรแมนติกพอ เราขอจัดต่อรอบสองที่ฮ่องกงโรมแรมหรูกันอีกหนึ่งรอบเลิฟเมื่อวันที่ 20 ธ.ค. 2018 ช่วงนี้โลกของสาวอาเจียวเป็นสีชมพูข้ามปีจนถึงตอนนี้ คุณสามีจัดให้ HBD คุณภรรยาอาเจียว 21 ม.ค. ครบกี่ขวบรือคะ ตัวเลขอย่าเพิ่งเอามา เอาหัวใจมาอย่างเดียวพอ โปรยหลายดวงเลยจ้า รักฝุด ๆ คนนี้ แต่พอเมียเป็นหวัด คุณหมอขอดูแลแบบห่าง ๆ อย่างห่วง ๆ คุณหมอรักษาสุขป้าบมากเลยค่า เมียมีงอนเล็กน้อย 55


เพื่อนสาวสุดซี้ย่ำปึ้กของอาเจียว อาซา Charlene Choi เพื่อนเจียวจะแต่งกี่รอบ จะขาดเพื่อนอาซาไปไม่ได้เด็ดขาด คนไหนคะเนี่ย บอยเฟรนด์ของอาซา ซ้ายหรือขวากันดี อิอิ ถ้าข้างซ้ายเดี๋ยวคุณบอสใหญ่จะโดนบิดหูเอาได้ 555+ หนุ่มด้านขวาคือคนพิเศษของอาซา ยังไม่มีข่าวกำหนดวิวาห์ แต่ขอให้รักครั้งนี้ของอาซาราบรื่นนางเอกสาว เจียงรั่วหลิน Elanne Kong เป็นอีกหนึ่งสาวที่สละโสดกับแฟนหนุ่มนอกวงการ ชื่อ Oscar Siu เมื่อปีที่แล้วเหมือนกัน จัดงานแต่งที่ฮ่องกงเมื่อ 23 ธ.ค. 2018 นางไปถ่ายรูปพรีเว็ดดิ้งกับเจ้าบ่าวที่เจแปนท่ามกลางสโนว์ขาวโพลน เป็นอันสมใจนึกของเจ้าสาวค่ะงานนี้ ยกน้ำชารายงานตัวไปแล้ว เชิญศรีสะใภ้นางเอกทำหน้าที่ภรรยาเต็มภาคภูมิค่ะ อิอิ

คู่รักนักร้องเทพไต้หวัน Jay+Hanna รักกันมา 4 ปี มีพยานรัก 2 คน ล่าสุดคุณภรรยาลูกครึ่งเพิ่งจะถอยรถหรูให้คุณสามี 1 คัน เป็นของขวัญวันเกิดควบของขวัญปีใหม่ฉลอง 40 ขวบให้คุณสามี Jay Chou ขึ้นศักราชใหม่ไปฉลองความโรแมนติกกันที่อิตาลี ความรักของเรายังเดินทางต่อไป หวานในแบบเรา

หายตาร้อนกันหรือยังคะกับคู่นี้ ไอดอล F4 ระดับตำนาน Vic Zhou โจวอวี้หมิน หรือ ไจ่ไจ๋ ประกาศสวมแหวนแต่งงานกันแล้วเน้อกับสาวที่รัก Reen Yu หยูหงหยวน เมื่อปี 2015 ใครจะไม่อิดนางบ้างคะ แฟนนางเป็นถึงไอดอลที่ดังที่สุด และเป็นหนึ่งในวง F4 ที่มีสาว ๆ หมายปองมากมาย แต่นางจะเป็นภรรยาคนเดียวที่กุมหัวใจคุณชายไจ่ไจ๋ได้อยู่หมัด แต่คู่นี้ไม่จัดงานวิวาห์คัทเค้ก ความรักสองเราขอแบบไพรเวทขั้นสุด พอครบ 3 ปี จัดเต็มกับภาพเว็ดดิ้งสุดหวาน หวานหรืออะไรงัย ลองส่องดู เจ้าสาวในชุดขาวยิ้มหัวเราะเบิกบาน เพิ่มความหวานด้วยเค้กช็อกโกแลต หวานระดับ 10 แหละค่า เจ้าบ่าวชั้นหล่อมาก ไม่อยากประกาศแต่ห้ามแย่ง 55+ ตอนนี้คุณชายไจ่ไจ๋ ทำหน้าที่คุณพ่อเต็มตัว เพื่อเลี้ยงดูลูกสาวให้เติบโต ล่าสุดกล้องปาปามัดหมี่ทำงานตามหน้าที่เผือก จับภาพครอบครัวตอนไปเที่ยวสวนสัตว์กันตามประสาพ่อแม่ลูก การแอบถ่ายนั้น ก็ตามประสาปาป้าเช่นกัน 555+
เอาปูนหมายหัวไว้แล้วว่าต้องให้เฮียคนนี้มาโชว์พาวความรักกับเค้าบ้าง หน้าคุ้นเหมือนญาติฝ่ายไหน 55+ อดีตพระเอก Deric Wan เวินเจ้าหลุน พระเอกผู้ร้ายดราม่าตัวพ่ออันดับหนึ่งแห่งทีวีบี เปรี้ยงสุด ๆ ในยุค 90 หลังจากดังระเบิดกับบทจอมวายร้าย เลวบริสุทธิ์เรียกพี่คัง 55+ จากนั้นเฮียเล่นได้ทุกบท ไม่ว่าจะเลวจะดี หรือตลกโปกฮา โยนมาเหอะ เฮียรับจ้างตีบทกระจุยทุกบทบาท ผลงานละครในอดีต เรียกว่าระดับไก่ย่างห้าดาวตั้งขายหน้าบ้าน ไม่ว่าจะเป็น คู่แค้นสายโลหิต เพื่อนรักเพื่อนแค้น เลือดเจ้าพ่อ ไฟรักไฟอารมณ์ กุหลาบไฟ เพื่อนต่างภพ ที่เว่ามานี้ก็ละครโมเดิร์นล้วน ๆ ละครโบราณเฮียก็เป็นจอมยุทธได้ เช่น ดาบมารสะท้านภพ นอกนั้นลืม 55+ ละครไม่ต้องพูดถึง เรื่องรักยิ่งไม่ต้องพูดถึงใหญ่ 55+ เพราะเฮียเวินแต่งเมียหลายรอบ โชคดีที่ฉันรอจนถึงเมียคนปัจจุบันพอดี คู่รักเฮียเวินชื่อ จ้าวถิง เป็นนักแสดงฝั่งจีน แต่งงานกับเฮียเวินตอนปี 2556 มีพยานรักเป็นลูกสาว 1 คน กำลังซนได้ที่ อนาคตไกลค่ะเฮีย ไม่ใช่นักแสดงเหมือนเฮีย แต่ดูแววท่าจะเป็นคุณหมอฟัน ทันตแพทย์ ซ้อมเลาะฟันปะป๋าจนหมดปากก่อน หนูก็ว่าหนูเก่งนะ ตัวแค่เนี้ย 555+ ท่าจะตามใจลูกสาวน่าดูชมNiki Chow นางเอกสาว โจวลี่ฉี หลังจากย้ายมาสังกัด EEG ยังไม่เห็นผลงานของนาง แต่มีข่าวออกว่า นางแต่งงานกับนักแสดงหนุ่มจีน ฟู่อี้หมิง แต่ถูกกล่าวหาว่าเป็นมือที่สามในการแต่งงานครั้งแรกของฝ่ายชาย นางไม่พอใจเล็กน้อยที่ถูกเรียกแบบนี้ ความจริงฝ่ายชายอยากชี้แจงให้เคลียร์ แต่ฉันเป็นฝ่ายขอไว้เอง ตอนนี้สถานะเป็นแม่เลี้ยงของลูกฟู่อี้หมิง ตัวฉันไม่มีปัญหา เพราะยอมรับอดีตของฝ่ายชายได้ ลือกันว่าที่แต่งงานเร็วเพราะฉันตั้งครรภ์ แต่ขอเคลียร์ว่าไม่เป็นความจริง และไม่รู้ว่าจะตั้งครรภ์เมื่อไหร่ (คันก็เกาไปก่อน) 555+ หวังว่าจะได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกันสองคนก่อน ขอให้ครานี้สมหวังระฆังวิวาห์ ทุกคนรออวยพรคู่นี้ไม่ปรากฎการณ์ว่ามีทายาทหรือยังเนี่ย ? นักสืบตี๋เหรินเจี๋ยคนล่าสุดของเฮียฉีเคอะ Mark จ้าวโหย่วถิง และภรรยา นางเอกจีน เกาหยวนหยวน เว็ดดิ้งกันเมื่อปี 2014 ล่วงเข้าสู่ปีที่ 5 แสดงว่าขาเตียงยังแข็งแรงดี มุ้งมิ้งหนุงหนิงฉลองเบิ้ดเดย์ให้สุดเลิฟเกาหยวนหยวน
คงไม่ต้องหลบซุ่มตามพุ่มไม้อีกแล้วค่ะ (เฮียบอกไม่เคยหลบ แค่แอบเฉยๆ) 55+ เฮียจตุรเทพ กัวฟู่เฉิง Aaron Kwok และ ภรรยาสุดสวยนางแบบ Moka ฟางหยวน เมื่อก่อนรักต้องหลบ เดี๋ยวนี้เปิดกันตัวเป็น ๆ ให้โลกรู้กันไปว่าเฮียแอร่อนควงสาม อะโห้ย...มากันทำไมสามนาง แต่ขอโทษว่าอย่าได้คิดมาแนบชิดสามีของช้าน 55+ ช้านคนเดียว ตัวจริงเท่านั้นที่จะแอบอิงชูสองนิ้วได้ เตรียมจะมีเบบี้คนที่สองแล้ว น้ำยาเฮียไม่ทำมะดาจิง ๆ น้ำยาป่า หรือน้ำยากะทิ ? 555+


ไ่ม่ว่าคนเราจะมีความรักอีกซักกี่ครั้ง รักนั้นย่อมสวยงามเสมอ นิยามหรูได้แค่นี้ละค่า คู่นี้ต้องเอาคลิปมาเย็บติดกันเอง 55+ คุณเรย์ฟง Raymond Lam และแฟนสาวคนล่าสุด Carina จางซินเยี่ย เขาว่าสวยกว่าคนที่แล้ว งืม ๆ ก็โอเคจ้า แต่ก็มีเม้าท์มอยกันว่านางทำศัลยกรรมมา ฝ่ายหญิงเคยเข้าประกวดรายการ Star Sister ของช่องจีน แล้วก็เข้าวงการเป็นนางแบบ ปาป้ามัดมี่ฮ่องกงจับภาพได้ตอนคุณเรย์ฟงพาไปโอเชี่ยนปาร์ค จากนั้นกลายเป็นที่จับตาของสื่อมาตลอด พระเอกก็งานเข้าปาดเหงื่อ คอยเตรียมรับคำถามให้ดี ตอนพาไปเที่ยวเจแปน 9 วัน สื่อก็ตามไปถ่ายรูปที่สนามบิน เรียกว่าขยับไปไหน วิญญาณจะตามติด วิญญาณปาป้ามัดมี่ 55+ ส่วนสาวคารีน่า เมื่อก่อนเว่ยป๋อไม่ค่อยครึกครื้น แต่ตอนนี้มันจะครื้นเครงกว่าเดิม เพราะมีคนเข้าไปคอยส่อง นางกินอาหารมีเมนูกุ้ง ดูอุดมสมบูรณ์ ใส่เสื้อหลวม ๆ นางท้องรึป่าว ?? แต่ถ้าท้องจริง จะกินกุ้งกินปูไม่ได้นะ (ห่วงใยกันทุกเม็ด) 55+ ตามประเพณียอดฮิตของนักแสดงจีน พวกเขาเลือกที่จะประกาศเรื่องตั้งครรภ์ในเดือนที่สองหรือเดือนที่สาม สื่อถามครั้งแรก พวกเขามักจะตอบปฏิเสธ เช่น จ้าวลี่อิง หรือ เจิ้งเจียอิ่ง (ตามรายงานของสื่อฮ่องกง) ส่วนหลินฟง ปีหมูนี้จะวันเกิดครบ 40 เยียร์ (ห๊า....กินไวไวหรือมาม่า) 555+ อายุห่างจากสาวคารีน่า 11 ปี ถือว่าอายุเหมาะสมที่จะแต่งงานแต่งการได้ เป็นเรื่องปกติถ้าจะแต่งงาน หวังว่าทั้งสองจะมีข่าวดีโดยเร็ว และแจ้งข่าวดีกับแฟน ๆ ทุกคน


ตั้งแต่เริ่มเดทกับจางซินเยี่ย คุณเรย์ฟงก็ปฏิเสธตอบเรื่องรัก ขอโฟกัสงานอย่างเดียว ถึงแม้ว่าคุณเรย์ฟงจะตั้งใจทำงานหนัก แต่ข่าวลือเรื่องแฟนก็มีมาเรื่อยตั้งแต่ หลีไฉ่หัว จงเจียซิน พานซวงซวง เสอซือมั่น (คนนี้มันรวมด้วยเหรอ) อู๋เชี่ยนอวี้ และล่าสุด จางซินเยี่ย แต่ละนางก็หน้าตาสะสวยรูปร่างดี ถึงแม้ว่าครอบครัวจะร่ำรวยมีฐานะดี ส่งไปเรียนอเมริกา คุณเรย์ฟงก็เรียนปีเดียว (จากลับ ๆ เรียนเก่งไปไม่ดี) 55+ คุณเรย์ฟงเลือกที่จะเข้าวงการบันเทิง ทำสิ่งที่ตัวเองชอบ เริ่มจากงานพิธีกรบันเทิง ได้รับโอกาสเข้ามาแคสละคร เป็นคนมีพรสวรรค์+พรแสวง เล่นก็ดี ร้องก็ได้ เต้นก็โดน เข้าวงการจนประสบความสำเร็จอย่างทุกวันนี้ พ่อแม่โล่งอก แต่ช่วยกลับมาเยี่ยมบ้านเกิดด้วย คุณเรย์ฟงกลับไปในนามลูกหลานกตัญญู CNY กันแล้ว กราบไหว้บรรพบุรุษตามประเพณีจีน ใส่สีแดงมงคล หิ้วหวานใจไปเปิดตัวด้วยนะแจ้ะ คนทั้งหมู่บ้าน ตั้งแต่อากง อาม่า ยันอาหมวย อาตี๋ มารุมต้อนรับซุปตาร์ฟงกันยกใหญ่ ดังไกลจนวกกลับมาที่เซียะเหมิน ใจเย็นครับทุกคน เช็คหน้าเข้าเฟรมกันดี ๆ ถ้าหลุดไปไม่มีรอบสองนะครับ 555+
Friendship เราไม่เก่าเลย ความรักแบบมิตรภาพก็มีมาเสิร์ฟด้วยค่ะ สามหนุ่มสามมุม มุมมืด หรือ มุมสว่าง 55+ ฟง+รอน+บอสโก้ ต่างคนต่างแยกย้ายกันทำงานของตัวเอง สามคนเจอกันทำให้นึกถึงละคร มีละครที่สามคนเล่นเรื่องเดียวกันมั้ย คือถ้ามี อิฉานจำไม่ได้ แต่จับคู่กันก็มี มังกรคู่เล่นกับรอน สี่มือปราบเล่นกับรอน เทพมารสะท้านภพเล่นกับบอสโก้ประธานกู่เทียนเล่อ เลี้ยงฉลองปีใหม่ร่วมกับทีมงาน มอมด้วยไวน์คนละแก้วสองแก้ว แล้วกลับไปทำงานกันต่อ ยิ้มแย้มกันเฟรชชี่ที่เด่น ๆ ก็เจ๊หวีอันอัน ตอนนี้หายคิดถึงเจ๊หวีสองอันเป็นปลิดทิ้ง ประธานกู่อยู่ที่ไหน เจ๊หวีสองอันอยู่แถวนั้นเลย ไม่มีอะไรในกอหน่อไม้จ้า 55+ ประธานอยู่ไหน เลขาอยู่นั่น มีเจ้ซวนซวนนั่งแฮปปี้ติดกับเจ๊หวีอันอัน ถัดไปจากประธานคือลูกน้องประธาน ฮ่า ๆ คุณเรย์ฟงนั่งใส่เสื้อดำเหมือนประธาน มีหย่อนข้อความในเว่ยป๋อด้วยว่า ถึงปีใหม่แล้ว เป็นความท้าทายที่จะได้ทำงานใหม่ ๆ ในปีใหม่ หวังว่าเมล็ดพันธ์ุของการทำงานที่ได้หว่านความตั้งใจ หว่านความทุ่มเทลงไปนั้น จะเกิดดอกออกผลผลิตที่ดีงามในปีหมูนี้ (ขอให้สมความตั้งใจ) ว่ายังไงล่ะคร้า โปรเจ็ค เจาะเวลาหาจิ๋นซี ใกล้จะเปิดปังอลังการหรือยัง ?สายโคเรีย มารับความหล่อกันให้โดยไว พระเอก ลีดองวุค มากับคอนเซ็บต์ MR. Valentine Day จะบอกว่าเง็ง ๆ กับหน้าตาพระเอกยุคหลัง ๆ ของเกาหลี มันไม่ได้จาย..อย่างแรง ยุคก่อนหน้ามีความเป็นสตาร์กว่าเยอะเลย อันนี้ก็แล้วแต่เทสต์พระเอกของแต่ละคน มันห้ามกันไม่ได้ แต่คนนี้ ลีดองวุค ยกนิ้วให้กับความแฮนซั่มแมน
เรามีคู่รักมาราธอนรุ่นใหญ่ และเราจะฟินาเล่ด้วยคู่รักหวานยืนยาว มาราธอนตามรุ่นพี่ไปติด ๆ จางจื้อหลิน กับ หยวนหย่งอี๋ เลิฟกันทุกเทศกาล รักหวาน 18 ปี ไม่ใช่อายุ ลูกชายก็โตเป็นหนุ่มสิบกว่าขวบแล้ว ไม่อยากพามาแทรกความโรม้วนตริกของอาคุงพ่อและอาคุงแม่ ดอกไม้สวยนะคะอาคุงพ่อชิแลม อาคุงเมียออกอากาศหน้าสดเลยจ้าอาคุงหลัว คิก ๆต้อนรับเบบี้น้อยกลอยใจแห่งปีหมู เบบี้บอย Rafael ป้าขอมอบแร็คเก็ต เอ้ย ชื่อหนูน้อยคุ้นมาก เพราะว่าแดดดี้ชอบกีฬาเทนนิส ชื่นชมผลผลิตแห่งความรักของ Kevin เจิ้งเจียอิ่ง และ Grace Chan เฉินข่ายหลิน คุณสามีขาพาเกรซไปคลอดที่โรงพยาบาลวันที่ 15 ก.พ. อุแว้หลังวาเลนไทน์ 1 วัน มอบตำแหน่งคุณพ่อคุณแม่ป้ายแดงให้ด้วยความยินดี เฮียเควินเป็นคุณพ่อมือใหม่หัดอุ้ม ประคองหัวลูกน้อยอย่างทะนุถนอม (ม่ายงั้นเบบี้เป็นปลาทูแม่กลองแน่) เบบี้มีผมดกสุด ๆ ครับ ส่วนคุณแม่โพสต์ข้อความอินเตอร์ อิงลิชรัว ๆ กันไปเลย


ท่านเปาบุ้นจิ้นก็วาเลนไทน์นะจ้ะ 55+++ หักมุมโรแม้นติกซะเลย ท่านเปาจะสั่งประหารชั้นมั้ย พาท่านเปามาผดุงความยุติธรรมที่นี่ ถือเป็นปรากฎการณ์พระจันทร์เสี้ยวระดับเอเชียเลยก็ว่าได้ เพราะว่าพระจันทร์ยังไปลอยกลางหน้าผากท่านเปาได้ ถือเป็นสปอร์ตไลท์ส่วนตัว 55+ ละครจีนอีกหนึ่งเรื่องที่เป็นระดับตำนานที่สร้างโดยสถานีทีวีไต้หวัน เป็นเปาบุ้นจิ้นฉบับออริจินัลที่โด่งดังสุด ๆ หยุดไม่อยู่ เริ่มฉายตอนปี 1993 มีสองร้อยกว่าตอน คนที่ติดงอมแงมคือท่านแม่ของอิฉาน ไม่ใช่ฉานเลยค่า และเพื่อนอิฉานก็ตอกย้ำคำว่าจั่นเจาเช้าเย็น ไม่รับรู้ถึงความฮอตฮิตติดเพดานบ้านก็คงจะไม่ได้ ขอทิ้งท่านเปาไว้ตรงนี้ แล้วรีบปรี่ไปหาจอมยุทธจั่นเจาเหอเจียจิ้ง ในบทจอมยุทธ จั่นเจา องค์รักษ์พิทักษ์ท่านเปา หล่อซาหลบ จนต้องฟื้นขึ้นมาดูใหม่อีกรอบ บทนี้ถือเป็นตัวแทนของเหอเจียจิ้ง ที่ทำให้อาชีพการแสดงพีคสุด ๆ จั่นเจากับเหอเจียจิ้งกลายเป็นคน ๆ เดียวกันไปละค่าคู้นนนเมื่อเร็ว ๆ นี้ เหอเจียจิ้งก็มาสร้างข่าวฮือฮา ความจริงตัวเฮียไม่ได้กะจะให้ใครฮือและฮา แต่เพื่อนอีกนั่นแหละค่าที่ทักไวเป็นจิ้งจกว่า นี่เหอเจียจิ้งอายุ 60 จริงเหรอ ไม่น่าเชื่อ ฟังดูตัวเลข เฮียน่าจะมาฉลองแซยิดนะ 55+ แต่ทุกคนก็ต้องอ้าปากค้าง เพราะเหอเจียจิ้งในปัจจุบันกับวัยหกสิบ รูปร่างยังสมาร์ท ยังดูหล่อ ฟิตเปรี๊ยะ อะไรกันเนี่ยห๊า เฮียเคนนี่กลับมาฮ่องกงตอนปีใหม่ พร้อมสเตตัส "โสด" (โปรดจีบรึป่าวคะเฮีย) โสด และรวยมากค่า ปัจจุบัน จั่นเจาเป็นนักธุรกิจมืออาชีพไปแล้ว ทำธุรกิจเกี่ยวกับอาหารสุขภาพ เปิดบริษัทที่ฮุ่ยโจว กลายเป็นเศรษฐีร้อยล้าน โว้ว ! ว้าว ! เฮียนับแต่เงิน จนลืมแต่งเมียละม้างเคอะ มันน่าจะระหว่างทางบ้างไรบ้าง
จั่นเจาเป็นคนที่รักษารูปร่างอยู่เสมอ กีฬาโปรดคือเตะฟุตบอลกับเพื่อนซี้ หลี่เค่อฉิน เคล็ดไม่ลับในการกินอาหารคือ ทุกเช้าดื่มโฮลเกรน ช่วยให้ฟูลฟิล กินผักผลไม้ เลิฟการออกกำลังกาย
ความรวยของเฮียเราจะไม่ขุด แต่เราจะปล้นอย่างเดียว 55+ ส่วนความรักเราคงต้องเลียบ ๆ เคียง ๆ ว่ายังไงทำไมโสดคะ จะทรมานใจสาวอีกนานแค่ไหน จอมยุทธจั่นเจาให้สัมภาษณ์ว่ายังไม่เจอคนที่ใช่ ตอนเป็นดารามีแฟนสองสามคน แต่คบกันไปไม่ได้แต่งงาน ตอนปี 1989 ถ่ายละครเรื่องหนึ่ง ผมอินเลิฟกับนักแสดงสาวที่เล่นคู่กันชื่อ จินซู่เหม่ย แม้ว่าจะคิดถึงอนาคตเรื่องแต่งงาน แต่ในที่สุดก็เลิกกัน เราเข้ากันได้ดี เธอเป็นผู้หญิงที่น่าทึ่งมาก น่าเสียดายที่เราแยกทางกัน เรามีสัญญาว่าถ้าเราทั้งคู่ยังโสดอยู่จนถึง 60 เราจะอยู่ด้วยกัน (โห....ความรักของจั่นเจา) ถึงมันจะไม่ไปถึงงานวิวาห์ แต่สัญญาว่าจาซึ้งกะเฮียหนึ่งนาที ฮี่ๆๆCreate Date : 18 กุมภาพันธ์ 2562
Last Update : 18 กุมภาพันธ์ 2562 22:39:12 น.
Counter : 775 Pageviews.

3 comments
เพลง "ฝากรักเอาไว้ในเพลง" haiku
(25 ก.ค. 2563 22:07:20 น.)
Hotel del Luna - พาส่องคอสตูมนายหญิงจางมันวอล blue_medsai
(6 ก.ค. 2563 07:31:01 น.)
ย้อนวันวาน GOT 7 : 2015 pp-review-series-by-pae
(5 ก.ค. 2563 20:36:59 น.)
เมื่อตัวแม่เจอกับตัวลูก (2 DIVA) **Rain On Me**โดย Lady Gaga กับ Ariana Grande katoy
(28 พ.ค. 2563 14:11:33 น.)
  
มาเปิดฟลอร์ชวนเต้นรำ งวดนี้มาเปิดตัวแฟนไปอีก เอิ๊ก ขอให้รักเรายืนยงนะฟงนะ
โดย: มิโดริ (momoka ) วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา:21:35:30 น.
  
อยากบอกว่า...หลานชาย "น้อง Rafael" หล่อมาก คุณแม่ชมแบบมีความลำเอียงนิดๆว่า เหมือนคุณพ่อสุดๆ น่ารักมาก หล่อมากๆ ค่ะ 555+

ส่วนเรื่องน้ำแกง..สั่งวันนั้น ได้วันนั้นค่ะ เฮียไม่กล้ามีปัญหากับซ้อ เดี๋ยวซ้อไม่อนุม้ติให้มีคนที่สองตามมา เป้าหมาย..เฮียยังคงรอลูกสาวตัวน้อยอยู่ค่ะ อิอิ
โดย: ทับทิม (เหอเทียนอวี้ ) วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา:22:07:29 น.
  
หุหุ รอคนที่สองแล้ว

น้ำแกงหลัว.......555 ไม่กล้ามีปัญหา ได้ครับเมีย
โดย: ข้าน้อยคาราวะ (ข้าน้อยคาราวะ ) วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา:10:25:40 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Lamfungpavilion.BlogGang.com

ข้าน้อยคาราวะ
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 32 คน [?]

บทความทั้งหมด