บันเทิงเริงใจ 381: Happy Halloween ผีร่ม/ตำนานผีสตูดิโอทีวีบี/ไว้อาลัยกิมย้ง/เก็บตกฉลองไหว้พระจันทร์

สาวดั่งจันทร์ ปากแดงโดนจัย..ย..ยัยๆ ประชันความเรดลิปของเหล่านางเอกจีน ฮ่องกง ไต้หวัน รุ่นเล็ก รุ่นกลาง รุ่นใหญ่ มาครบเซท 3 เกาะ หุหุ พรมแดงพับเก็บไปเลย อิอิ แดง และโดนขนาดไหน นางใดเข้ารอบบ้าง เชิญช้อป ชิม ชม (ส่อง) 55+ ชนะเริ่ชอันดับที่ 1 ได้ไปชมดวงจันทร์ 1 คืน พอดีนางติดไหว้พระจันทร์อยู่แล้ว เลยไม่ต้องไป 55+ ฝากมาบอกว่า Happy Moon Day everyday !! ถึงมันจะแพสสมาแร้ว โฮะ ๆ


ออร่าพุ่งส่งท้ายปีอีก ตี้ลี่เร่อปา นางเอกน้องใหม่ฝั่งจีนที่มาแรงสุดประดุจห้าจี ผลงานของนางก็เคยมีฉายในบ้านเราแล้ว คุณน้องตาคมคนสวยไปร่วมงานแจกรางวัล น้องเป็นดาราหญิงคนแรกในประวัติศาสตร์ของรางวัล Golden Eagle Awards 2018 ขอเชิญรับรางวัลนักแสดงหญิงที่ได้รับความนิยมสูงสุด พอประกาศชื่อน้อง คุณน้องเอามือทาบอก เซอไพรส์หนูมากคะ หนูได้ชิมิคะ จะถูกจะแพงจะแรงขอแดงไว้ก่อนจ้า


Redy Lip สามนางแรก ขนมาจากมิลาน แฟชั่นวีค 2019 กันเรยจ้า นางเอกอุยกูร์ ตี้ลี่เร่อปา ตามด้วย Angelababy และ องค์หญิงกำมะลอระดับตำนาน เจ้าเวย

ปากแดงอวบอิ่มในแบบ Isabella Leung เหลียงลั่วซือ นางก็เคยโกอินเตอร์อยู่พักนึง แล้วก็เป็นอดีตภรรยาของระดับมหาเศรษฐีฮ่องกง แต่กรงทองคงรั้งนางไว้ไม่ได้ นางหย่ากับสามีรวย แล้วมาอยู่กับสปอร์ตไลท์เหมือนเดิมจะฟินกว่าเพคะ


นางเอกบอบบาง สลิมมิ่ง อาซา ไช่จั๋วเหยียน แดงเจิดมาทั้งปากทั้งกาย แน่นอนซะขนาดนี้ คงต้องให้ห้าดาวละค่า (ไก่ย่างเนอะ) 555+

Kara Hui ฮุ่ยอิงหง
Teresa Mo เหมาซุ่นหวิน
ระดับไอค่อนฮ่องกง รุ่นสาวดั่งจันทร์ตัวจริง (สาวเหลือไม่มาก) อิอิ คนแรกเจ้ Kara Hui ฮุ่ยอิงหง เจ้ฮุ่ยผู้มากฝีมือ ไม่รู้ขนตุ๊กตาทองไปกอดที่บ้านกี่ตัวแล้ว ลองแง้มตู้เย็นเจ้ดู 55+ คนสอง เจ้เหมาซุ่นหวิน เจ้เพิ่งได้ครองคู่ตุ๊กตาทองกับเพ่กู่เทียนเล่อไปหยก ๆ ตุ๊กตายังอุ่นอยู่เลย คนสุดท้าย เจ้หลิวเจียหลิง พระนางบูเช็คเทียนระดับแฟรนไชส์ไตรภาค ตี๋เหรินเจี๋ย ไม่ได้อุดหนุนเจ้หลิวทุกภาคหรอก อย่าประหารเดี๊ยนนะคร้า 55+ดูเลดี้กันตาลายล่ะซี้ มีหนุ่มเหมียนกัน ช่องส่งมาอวยสุขสันต์วันไหว้พระจันทร์ ช่องหูฉลามทีวี ติดกัน 4 คนรวดเหมือนแผงแสตมป์เซเว่นอะเลเว่น 55+ หล่อเสร็จกับหล่อไม่สุด Jeremy Tsui, Lu Yunxi, ซูไห่เฉียว, หม่าเกอDylan Wang หวังเหอตี้ พ่อเจ้าประคุนหล่อล่าสุดในบท เต้าหมิงซื่อ F4 2018 โพสต์รูปมาอวยพร สุขสันต์วันมูนเค้ก ฝากกินคาหนมมูนเค้กเผื่อผมด้วย ไหว้พระจันทร์ทั้งที นายจะทำหน้าแฮปปี้อีหลีกว่านี้ เจ้ก็ไม่ว่านะ 555+ เหมือนเครื่องหมายคำถามลอยมาแปะหัวเจ้ไงม่ายรุ

ซีรี่ส์จีนที่เรทติ้งถล่มสุด ๆ ดีงามกำแพงเมืองจีน ในช่วงเดือนที่ผ่านมา แตงโมร่วงใส่ที่เรื่องนี้แบบไม่คาดเข็มขัดค่ะ เอ้ย ไม่คาดคิด The Story of Yanxi Palace ชักแถวมาอวยพรวันไหว้พระจันทร์ ซีรี่ส์แนวชิงรักหักสวาท ชิงดีชิงเด่นกันในวัง รุ่นหางเปียราชวงศ์ชิง (ชิงชังกันเหลือเกินระหว่างพระสนมนางในทั้งหลายทั้งปวง) 55+ มีคุนเส่ Charmaine Sheh เสอซือมั่น ร่วมโปรดักชั่นนี้ด้วยสิคะ ออร่านางเอกฝั่งฮ่องกงเปล่งประกาย ได้ข่าวว่าคุนเส่เป็นนางร้ายรือคะ ผิดหรือถูก รอเฉลย ซี่รี่ส์แนวนี้ใช่ว่าคุณเส่จะไม่เคยสัมผัส แต่หนิดหนมเป็นอย่างดีเพราะเคยผ่านการออดิชั่นเข้าวังจนกระทั่งฝ่าฝันอีกหลายฝ่ามือ(ตรบ) จนได้ขึ้นแท่นเป็นสนมเอกฮ่องเต้จากเรื่อง ศึกบุปผาวังมังกรฉบับทีวีบีฮ่องกงมาแล้วสิฮ้า ต่างกันแค่สมัยถังกับสมัยชิง

สุขสันต์พระจันทร์สวยกันต่อจ้า เจ้าพ่อเจ้าแม่มูนเค้กซาเด็ดแล้ว พรีเซนเต่อขนมไหว้พระจันทร์ประจำเกาะฮ่องกง พรีเซนเต่อรุ่นพ่อรุ่นแม่ แต่หน้า young เป๊ะ เจ้าแม่ฝ่ายหญิง Kelly Chen เฉินฮุ่ยหลิน และเจ้าพ่อฝ่ายชาย คุณพ่อหน้าหล่อ Chilam จางจื่อหลิน ปีนี้เจ้าแม่มูนเค้กทุ่มเกินร้อย นางไม่กลัวอุกาบาตยักษ์จะตกใส่หัว เพราะนางจะรับไว้ด้วยนิ้วเพียงนิ้วเดียวเท่าน้าน เอากะนางซี้ 55+ ส่วนโมเดลขนมไหว้พระจันทร์เบื้องล่างจะหยิบกินตอนไหน ลาวาจะร่วงออกหมดแระ 555+ ในฐานะซุปตาร์คุณแม่ลูกสอง คือไม่มีไรจะคุยดีไปกว่าเรื่องลูก (ชั้นเห็นมาหลายคนแล้ว) วันไหว้พระจันทร์ตามประเพณีจีนถือว่าเป็นวันสำคัญวันหนึ่งที่ครอบครัวจะมาฉลองกันพร้อมหน้า และเป็นวันที่พระจันทร์สวยสุด Kelly ให้สัมภาษณ์ว่า มีแพลนไปแคมปิ้งและเอ็นจอยกับท้องฟ้ายามค่ำคืน แต่เดี๊ยนว่ายุงเยอะเกินไป (ตะไคร้ค่ะคุณเคล ฉีดพรมระดมเข้าไป) 55+ คงจะเอ็นจอยในที่พักแทน ลูกชาย 2 คน วาดรูปให้ฉันเป็นของขวัญวันเกิด ส่วนคุณสามีซื้อมือถือให้ใหม่ (เบอร์กิ๊กจะได้สลายไป ฮ่าๆ ครอบครัวร้าวฉานคืองานเรา) เราจะไปกินข้าวฉลองวันเกิดด้วยกันซุปตาร์คุณพ่อลูกหนึ่ง Chilam เปิดเผยว่า เวลาอุ้มเด็กตื่นเต้นตลอด แต่ไม่ตั้งใจจะมีลูกสาว เพราะตารางงานยุ่งมาก (เมียไม่อนุมัติมังคะ) จะฉลองวันมูนเค้กกับครอบครัว และมีคิวโปรโมทหนังใหม่ที่ปักกิ่ง ลูกชาย Morton Cheung อายุ 11 ปีแล้ว แต่ผมหวังว่าจะได้เป็นคุณปู่ (คุณปู่ซู่ซ่า) 55+ อยากให้ลูกชายมีลูกตอนอายุ 18 (เดี๋ยวค่ะคุณพ่อรีบ ถามลูกยังว่ารีบป่าว) 555+ รู้สึกแฮปปี้และมีพลังเมื่อเห็นเด็กเล็ก ๆ มาวิ่งเล่นอยู่ข้าง ๆ แต่ลูกชายผมเขาไม่สนใจเวลาผมคุยกับเขา อีก 7-8 ปี ผมจะอายุ 55 แล้ว ผมรู้สึกสนุกสนานที่ได้เดินกับหลานชาย รู้สึกคล้ายกับว่าเราเป็นพี่ชายเขา (พ่อชิแลมอยากเล่นกับหลาน งานเข้าเจ้าลูกชายหัวแก้วหัวแหวนซะแว้ว)


อีกหนึ่งโมเม้นท์ให้สมกับฉายาเจ้าพ่อเจ้าแม่มูนเค้กประจำเทศกาล Mid Autumn Festival เจ้าแม่มาในชุดเดรสลายดอกไม้หรูสีแดง โปรโมทแบรนด์คาหนมไหว้พระจันทร์ ร้านดังของฮ่องกงละมางคะ ออกแบบกล่องอย่างสวยงาม คาดว่าธิดาฉางเอ๋อจะมาเอง มีใครทำตกไว้มั้ย จะให้น้องตามไปเก็บเดือนหน้า 55+ ปีนี้ก็ได้อีทหนมไหว้พระจันทร์เหมือนกัน ไส้หมอนทองซ้าล่วย อีกหนึ่งอันเอาไว้หนุนนอน 555+

อีกหนึ่งชั้นบรรยากาศ นี่เราไปถึงส่วนไหนของอวกาศกันแล้ว 55+ อ้าวไม่ใช่ เก็บตกบรรยากาศแฮงเอ้าท์แบบแฟมิลี่มาเจอกัน ฉลองไหว้พระจันทร์ คุณพ่อสลาตันหน้าเด็กตลอดกาลนาน ณ ไทเป Jimmy Lin หลินจื้ออิ่ง เป็นเฟรนด์กับคุณแม่แสนเซ็กกาซี่ Christy Cheung จงลี่ถี อดีตมิสไชนีสอินเตอร์เนชั่นแนล 1994 มันผ่านมาครั้งกระโป้นน ทั้งคู่เคยร่วมงานแสดงด้วยกันเรื่อง แปดเทพอสูรมังกรฟ้า 2003 ก็กลายเป็นเฟรนด์กันมานับแต่บัดนั้น คุณพ่อจิมมี่เชิญคุณแม่คริสตี้มาปาร์ตี้บาร์บีคิวด้วยกันที่บ้าน นางยินดีมาฉลองจ้า แต่คุณฝาละมีคนล่าสุดไม่ได้จูงมาด้วย พาแต่ลูกสาว Cayla อายุ 8 ขวบมาโชว์ (แต่เป็นลูกสาวที่เกิดกับสามีคนก่อนจ้า) นางจะสวยตามแม่หรือเปล่า ? สวยทันหรือไม่ ? หนูอย่าลืมขอพรกับพระจันทร์ เผื่อจะได้แหวนทองแดง 555+ ตามเพลง


โชว์ลูกชายค่า Kimi Lin ลูกชายคนโตอายุ 9 ขวบ ของคุณพ่อจิมมี่ ตัวจะสูงกว่าพ่อแล้ว Kimi สำแดงความเป็นมาสเตอร์เชฟเด็ก หุหุ การปิ้งย่างนั้น อีซี่มากครับ (ไม่ว่างมองกล้องครับ พ่อใช้ให้ปิ้งบาร์บีคิวให้แขก) 55+ แค่มีเตา คือเตาที่บ้านมันอลังมากเพคะ ไม่ใช่ไก่กา ปิ้งได้ทีละสามไม้ 555+ เจ้าหนู Kimi โด่งดังตอนออกรายการเรียลลิตี้โชว์ Where are we going, Dad ? ชาวเน็ตแซวว่าเด็ก 2 คน (ลูกของพ่อจิม และแม่คริสตี้ โตขึ้นคงจะเป็นคู่รักกัน) มโนหนุกหนานกันไป


อัพเดทล่าสุด จิมมี่ควงภรรยาสอง 55+ แก้ข่าวอย่างแรง ๆ ว่า ช็อตนี้คนตรงกลางไม่ใช่ก้างนะจ้ะ แต่นี่เป็นภรรยาตัวจริงของหนุ่มสลาตัน หลินจื้ออิ่ง เป็นนางแบบไต้หวันชื่อ Kelly เฉินเจียอี๋ นางทำหน้าที่แม่ได้สมบูรณ์แบบมาก เพราะตอนนี้กำลังเลี้ยงลูกชายฝาแฝด (น่าร้ากมากๆ) คือบ้านสลาตันผลิตแต่ลูกชาย ต้องหาสะใภ้เข้าบ้านกันจ้าละหวั่น 55+
อะไรเอ่ย ? กลม ๆ ลอยมา ขาวออร่าผุดผ่อง 55+ คงต้องยกให้เบบี้เกิร์ลนางนี้ชนะเริ่ชซะแร้ว เฟซกลม ๆ ขาว ๆ เหมือนพระจันทร์วันเพ็ญ (ข้ามไปลอยกระทงโน่นเลย) 55+ แดดดี้ของหนูเอามาปล่อยเรียกยอดไลค์แถวนี้ เพื่อทู้กคนจะได้ทราบว่าหนูเป็นธิดาซาลาเปาน้อย ก็พ่อนางหนูเป็นจตุรเทพฮองคองชื่อ ไหล่เหม่ง Leon Lai หลีหมิง สำนาถูกต้องของเฮียหลีหมิงซะจิงเอย ว่าแต่หนูชื่ออะไร ป้าตั้งให้ว่าน้องมูนเค้ก กลมผ่องเป็นยองใย (ลูกเค้ามีชื่อแล้วอิข้าน้อย) 55+ โหงวเฮ้งดูท่าจะรับทรัพย์ อาคุงแดดดี้หลีหมิงยอมเผยโฉมลูกน้อย 4 เดือน ให้แควน ๆ ได้รับชมกันเป็นบุญตา (รับชมกันทั่วเอเชียนะเฮีย) นับว่าเฮียไหล่เหม่งใจสปอร์ตม้ากค่า ยกเว้นคุณเมียผู้ช่วย เฮียเก็บไว้ในตู้เสื้อผ้าที่คฤหาสน์เหมียนเดิม เพิ่มเติมรักนะ จุบุ ๆ 555+

ฉลองวันเกิดใกล้ชิดเลข 5 เข้าไปทุกที เค้กจะอลังการน้อยกว่านี้คงไม่ได้หรอกค่า กู่เทียนเล่อ คอมพานีลิมิเต็ดเอดิชั่น อุอุแม่เจ้า สปอนเซอร์ระดับฮอลหลีวู้ด ดาร์ธ เวเดอร์มาเองวอร์มอัพกันก่อนนิสนุง กับผลงานฟิล์มมิ่งลำดับถัดไปของคุณหล่ามฟง Raymond Lam ที่กำลังจะผลิดอกออกผล coming soon นี่ใช่ไหม ๆๆ วอนพี่กู่เทียนเล่อช่วยคอนเฟริมอีกแรงว่าทำแน่ โปรเจ็คข้ามปี คุยกันตั้งแต่ในร้านอาหารยันส่งขึ้นรถแท็กซี่ ถึงบ้านโดยสวัสดิป้าบ 55+ A Step Into the Past หรือ เจาะเวลาหาจิ๋นซี Back Past 2019 กำลังจะคลอดเป็นภาพยนตร์ในเร็ววันเร็วคืน แต่รายละเอียดยังไม่รู้อะไรมากไปกว่านี้ว่ามันจะอลังการงานสร้างขนาดไหน รอกันไปก่อง ตอนนี้พี่หลุยกู่โดนทีวีบีจีบหนักเป็นเวลาเล่น เพราะพี่เป็นหนี้ละครยังไม่ยอมชดใช้ ข่าวเค้าว่าอย่างนั้น แต่ยังจีบไม่สำเร็จ ทีวีบีซดน้ำชารอต่อปาย... มีโปรเจ็คหากินกับละครเก่าที่เคยดัง ๆ อีกหลายเรื่อง จะทำเหินฟ้าหารักภาค 3 จะทำศึกบุปผาวังมังกรภาค 3 จะทำทีมล่าพระกาฬที่พี่กู่เคยแสดงเป็นเวอร์ชั่นภาพยนตร์ พี่หลุยกู่ยังไม่ตอบตกลงอะไรทั้งน้าน เป่าเค้กวันเกิดกะเจ้หวีอันอันจะมันส์กว่าพะยะค่ะ 555+ ขอลุยงานหนังยาวไป ขึ้นต้นหล่ามฟง ลงท้ายกู่เทียนเล่อ ฮ่าๆ
ฮ่องเต้ราชวงศ์ชิง
ฮ่องเต้ราชวงศ์ฮั่น เรื่อง จอมนางบัลลังก์ฮั่น

ฮ่องเต้ราชวงศ์ฉิน (จิ๋นซีฮ่องเต้) เรื่อง เจาะเวลาหาจิ๋นซี


รีเทิร์นกลับมาที่คุณหล่ามฟงกับบทบาทฮ่องเต้จิ๋นซีครั้งแรก เล่นโบราณเรื่องแรกก็จัดหนักเลย เพราะเป็นคุณชาย เป็นฮ่องเต้ เจ้าตัวบอกว่ายังไม่รู้เรื่องอะไรเลย ต้องทำยังไง ต้องแสดงยังไง ไม่เป็นเลย (อ่านบทรู้เรื่องก็ดีเท่าไหร่แล้ว) 55+ ย้อนเวลาหาจิ๋นซีกับบทสัมภาษณ์นี้อีกครั้ง คนทำชอบเป็นการส่วนตัว ฮ่าฮ่า ต่อมหัวเราะทำงานหนักหน่วงเรียกให้มาเข้าเฝ้าอิ๋งเจิ้ง หรือ จิ๋นซีกันถ้วนหน้า สารภาพว่าไปขุดจากใต้ท้องพระโรงมา เป็นบทสัมภาษณ์หลินฟง Ms.Dorothy Lam (แซ่เดียวกับฟงซะล่วย) ถอดความเอาไว้ให้เป็นที่ระลึก แต่ตอนนี้ไม่รู้หัวหางไปทางไหนแระ เพราะไม่ได้ติดต่อมานานมาก แต่จะถอดความไทยให้ได้บรรยากาศที่ซู้ด เพราะคลิปชุดนี้ไม่รู้อยู่ตรงไหนเหมือนกัน

Credit : Dorothy
แปลไทย : ข้าน้อยคาราวะ (บอสโก้ สัมภาษณ์หลินฟง ตอนถ่ายทำเรื่อง เจาะเวลาหาจิ๋นซี)

.......เริ่มแรกนายบอสโก้เอามือโอบไหล่ฟง แบบหนิดหนม.......


Raymond : เฮ้ ! นี่ไหล่ฮ่องเต้ (จิ๋นซี) มือสามัญชนอย่างเจ้าจะมาแตะได้ยังไง
Bosco : ขอพระราชทานอภัยโทษด้วยฝ่าบาท (Sorry ว่ะ ฮ่องเต้)
Bosco : ฝ่าบาทไม่ต้องมีเคราหรือ ?
Raymond : ยังไม่ได้ติด (เจ้านี่ช่างเจือกกับข้าจริง)
Bosco : (เหลือบไปเห็นสติ๊กเกอร์) Sorry พะย่ะค่ะ สติ๊กเกอร์ฝ่าบาทจะหลุดแร้ว (ป้ายสติ๊กเกอร์ชื่อละครที่แปะไว้ที่หน้าอก)

.........มงกุฎม่านไข่มุกบนหัวจิ๋นซี แกว่งไปแกว่งมา หนุ่มบอสโก้บอกว่า ฝ่าบาทอย่ายืนส่ายดิ่


Bosco : ถ้าวันหนึ่งมีอุโมงค์เชื่อมกาลเวลาย้อนไปอดีตหรือไปอนาคตได้ ยุคไหนที่เพื่อนอยากจะไป และอยากไปเจอกับใคร ?
Raymond : คิดว่าจะกลับไปในยุคเดียวกับจิ๋นซี (คิดว่าลุคออกแนวโบร่ำโบราณ คิดถูก)
Raymond : คิดว่าคนในยุคโบราณ ช่างน่านับถือ ดูหล่อ ดูเป็นฮีโร่ มี ego
Bosco : ตอนนี้ข้าต้องเคารพท่านอย่างม้าก ท่านผู้มี ego
Raymond : แน่ล่ะ ข้ารู้แล้ว ข้าต้องเรียนวิทยายุทธ ขี่ม้า ดูเท่ห์ใช่มั้ย
Bosco : ยิงธนูด้วย
Raymond : ถ้ายิงไม่โดน อย่างน้อยต้องพยายามยิงให้ได้
Bosco : ลูกธนูยิงตรงขึ้นฟ้า แล้วตกลงมาใส่หัวฝ่าบาท......
Raymond : ฝ่าบาทอย่างข้าจะยิงธนูได้หมดสภาพเช่นที่ว่ารือ ยังไม่ขนาดน้าน
Bosco : เวลาใส่ชุดโบราณ เขาจะอินกับคาแรกเตอร์ รู้สึกจองหองจังนะ
Raymond : เจ้าเป็นแค่ไพร่ คุกเข่าคำนับข้า ไม่งั้น ตราย ! (อินดี้สุดเหวี่ยง)
Bosco : หนุ่มบอสโก้คุกเข่า “ขอให้ฝ่าบาททรงพระเจริญหมื่นปี”
(แกตายแน่ เพื่อนฟง ระวังฟ้าจะผ่าหัว มาบอกให้เพื่อนซี้คุกเข่างั้นเรอะ)
Raymond : นี่มันเป็นบทบาทหนึ่งของตัวละคร มีความสุขเจง ๆ เรื่องนี้เป็นละครฟอร์มใหญ่นะเฟ้ย เพื่อนบอสรู้ไว้ซะด้วย ดีใจมั่กที่ได้แสดงเรื่องนี้ เป็นหนังโบราณเรื่องแรกของผม แค่หวังว่าจะแสดงให้ดีที่สุด (เยี่ยมเกินคาด จนต้องนั่งจ้องแต่คนดำ ๆ )
Bosco : ขออวยพรให้เพื่อนประสบความสำเร็จ ระวังไข่มุกบนหัวเพื่อน....เหมือนจะร่วงลงมา
Raymond : รู้สึกเหมือนกับว่า กำลังนอนพับอยู่บนคอตัวเอง
Bosco : กร๊าก ๆ ฝ่าบาทยืนคอแข็ง รีบไปพักผ่อนเถอะเพื่อนผลงาน ณ ปัจจุบันที่กำลังถ่ายทำ Cold Detective สืบสวนสอบสวน รับประกันว่าเย็นทุกระดับประทับใจ เพราะสืบสวนในห้องแอร์ เอ้อเหอ แปลเนื้อเรื่องเสียหายวายวอด คุณเรย์ฟงถ่ายทำด้วยความหล่อราบรื่น เสยเยลเรียบกริ้บ ผมตำรวจจะไม่กระดิกซักเส้นแม้เวลายิงปืน หล่อทุกกระบวนท่าช่วงนี้ หุหุ คุณเรย์ฟงเป็นคนที่สามารถรอบด้านคนหนึ่ง จะอวยออกนอกหน้า ชั้นก็พูดความจริง ยิงปืน ขี่ม้า ยิงธนู สู้ด้วยดาบ ปราบด้วยกระบี่ He ทำมาหมดแล้ว สำหรับเรื่องนี้ได้บทถูกใจ ร้าย ๆ แมน ๆ เหลือรับประทาน ดูจากเฟซแล้วน่าจะแฮปปี้ แววร้ายไม่มีเลยค่ะ หน้าตาเป็นคนดีอะ 55+ เพราะว่าคุณเรย์ฟงแจกรอยยิ้มระหว่างถ่ายทำ จะใส่เสื้อกันกระสุนหนักแค่ไหน จะวิ่งรอกถือปืนตามคนร้ายไกลแค่ไหน ไม่มีอารมบ่จอยให้เห็น ข่าวเขียนทันทีว่าคุณเรย์ฟงได้รับพลังแห่งความเลิฟจากแฟนคนใหม่ชื่อ Carina Zhang จางซินหยู หรืออ่านว่า จางซินอวี่ สับสนภาษาจีน ปกติไทยก็ไม่รอดอยู่แล้ว 55+ ลุ้นกันต่อไปว่าจะสิ้นสุดที่คนไหน พูดเรื่องรัก ๆ มันเหนื่อยกว่าถ่ายหนังอีกครับท่าโพสต์ที่มีสัมมาคารวะที่สุดแห่งปี กลายเป็นท่าซิกเนเจอร์ไปแล้วเนี่ย ยืนกุมมือถือศีลห้า ทำประจำตัวคุณหล่ามฟง
ลุคแหล่ม หล่อ เริ่ช I miss บ้อเชงที่ซู้ดจอมยุทธบนวีลแชร์ นั่งนาน ๆ เหน็บกินถึงหัวแร้ว 55+ เพราะงั้นบ้อเชงขอสละแชร์โลดด...


ฮาโลวีน....วี้น.....วีน มาอี้กแล้ว มีแอบฮาโลเหวี่ยงติ๊สนึง เชิญมาสุมหัวนัวเนียเล่าสู่กันฟังเรื่องผี ๆ สไตล์ฮ่องกง สั่งติ่มซำ ซาลาเปา น้ำชา มาจิบแกล้มไปด้วยได้ 555+ ย้อนเรื่องเล่าเคล้ารอยยิ้มกับสองนักแสดงระดับมืออาชีพ นางเอกตัวแม่ยุค 90 โจวไห่เม่ย Kathy Chow และพระเอกส้มหล่น Gordon Lam หลินเจียต้ง กับผลงานที่เคยแสดงร่วมกันเมื่อ....กี่ปีล่ะเนี่ย ? 20 ปีมาแล้ว ซีรี่ส์ฟอร์มเล็กแต่เรทติ้งดีงามมหาศาลมากมายก่ายกอง Time before time 1997 “อาถรรพณ์รักวิญญาณสาว” มีนิคเนมว่า “ผีร่ม” เป็นตำนานสาวใช้ กับคุณชายตระกูลเศรษฐี ที่มาพบรักกัน แต่เส้นทางรักเต็มไปด้วยขวากหนาม นางเอกสาวใช้โดนอิจฉาริษยา กลั่นแกล้งสารพัด จนสุดท้ายความโชคร้ายมาเยือน สาวใช้โดนวางยาพิษ วิญญาณหลุดออกจากร่าง เป็นผีสิงอยู่ในร่มนับแต่บัดนั้น ที่มาของนิคเนม Umbrella Ghost สถานีทีวีบีนำมาออนแอร์ใหม่อีกครั้ง ปลุกความฮิต ฟื้นความทรงจำในอดีตขึ้นมาใหม่ คู่รักในจอมาให้สัมภาษณ์ในรายการ Telling Maria Sr 4 โดย Luisa Maria Leitao อาถรรพณ์รักวิญญาณสาว คือละครที่ร่วมงานกันครั้งแรก โจวไห่เม่ย นางเอกตัวแม่ดังอยู่แล้ว มาประกบพระเอก หลินเจียต้ง เฮียเป็นพระเอกครั้งแรก (ช่วงนั้นทำบุญเยอะ) 55+ โจวไห่เม่ย เล่าว่า พระเอก Gordon ทำให้ฉันขำกลิ้งมากตอนนั้น เข้าฉากเต้นรำด้วยกัน เขาแข็งทื่อยังกะท่อนไม้ เฮียต้งแก้ตัวยังไง ? ต้งอธิบายว่า คุณนางเอกโจวไห่เม่ย สวยปานเทพธิดา ทำให้ผมเกร็งมาก เครียดมาก โชคดีว่าโจวไห่เม่ยเล่นเป็นผี ส่วนผมเล่นเป็นคน อยู่กันคนละภพภูมิ เลยต้องรักษาระยะห่าง ความห่าง ๆ อย่างห่วง ๆ สามารถช่วยผมไม่ให้เขินได้
นางเอก โจวไห่เม่ย เข้าประกวดนางงามฮ่องกงตอนอายุ 17 คุณพ่ออยากให้ลูกสาวมีจริตจก้านเป็นหญิงเต็มตัว เพราะทำตัวกระโดกกระเดกเหมือนผู้ชาย (ถ้าคุณพ่อไม่เล่า ก็ไม่รู้เลยว่านางเกือบจะเป็นทอม) เพราะแต่ละบทที่นางเล่น เป็นเลดี้สุดแสนจะบิวตี้ฟูล ฝ่าย หลินเจียต้ง เข้าเรียนคลาสการแสดงของทีวีบีปี 1987 รู้สึกไม่แฮปปี้ ที่ได้เล่นแต่บทรอง ๆ หลังจากจบคอร์ส จนกระทั่งทีมงานเฟ้นหานักแสดงเลือดใหม่ในตอนนั้น ผมได้รับคัดเลือกให้เป็นพระเอก Time before time (ส้มโอหล่นใส่หัวเฮียต้ง นับว่าโซกดีหลาย ๆ) พอหมดยุคเฮียต้ง เฮียก็ไม่เคยห่วงหล่อแต่ประการใด หนวดเคราจะเฟิ้มยังไง ก็ไม่มีใครให้ปรึกษาเลยหรา 55+

เป็นดาราใครว่าสบาย นอนกลางดิน กินกลางกองถ่าย ซ้ำร้ายเจอผีหลอก แต่คิดว่าคนน่ากลัวกว่าผี อิอิ บรรดาพระเอกจะมาเล่าประสบการณ์ความหลอนในโรงถ่ายทีวีบี สตอรี่ในอดีตจากดาราที่ต้องมาทำงานในสตูดิโอทีวีบี ต่างคนต่างเจอ....แปลก ๆ ที่แตกต่างกันไป ใครจะหลอน ใครจะซู่ หรือซ่า ตามมะตามมาฟังคนแรกเฮีย Nick จางเจียฮุย ตอนถ่ายละครกับ ซวนซวน ได้ยินเสียงกระซิบลึกลับ แม้ว่าทีมงานทั้งหมดในที่นั้น ได้ยินเสียงในขณะที่กล้องยังคงทำงานอยู่ แต่พอทีมงานไปย้อนดูเทป เสียงกระซิบนั้นก็ขาดหายไป.....
พระเอก Ekin Cheng เจิ้งอี้เจี้ยน เล่นเกมส์วอร์กับเพื่อนในสตูดิโอทีวีบี แต่ตอนจบนับคนได้เพิ่มมาอีก 1 คน เดิมมีคนเล่น 8 คน ตอนจบผมนับได้ 9 คน (ขอแจมแบบเนียน ๆ ตอนนับเฮียเจิ้งไม่หนาวบ้างเหรอ) 55+ อีกเหตุการณ์หนึ่งคือ กำลังนอนพักบนพรมระหว่างถ่ายทำ อยู่ดี ๆ ไฟแชนเดอเลียก็ร่วงตกลงมาข้างตัวผม ทีมงานถามว่าเจ็บมั้ย เป็นอะไรมั้ย มีพนักงานคนนึงเล่าให้ผมฟัง (แอบกระซิบ) ว่าเขาเห็นร่างผู้หญิงนั่งอยู่บนยอดโคมไฟแชนเดอเลีย ก่อนที่มันจะร่วงลงมา เอ่อ...อึ๊ยส์....ความหรูตีคู่มากับความซาหยอง ฮ่ะ ๆ ขนร่วง เอ้ย ขนลุก......

ฉายหนังควบได้ป่าวคะ มีงานฮาโลวีนควบงานคืนสู่เหย้าเคล้ามิตรภาพของเหล่าสี่จอมยุทธมือปราบทีวีบี ไม่น่าเชื่อว่าจะรวมกันครบ หม่ากั๋วหมิง หลินฟง อู๋จั๊วะซี เฉินเจี้ยนฟง สงกาสัยว่าอดีตโปรดิวเซอร์เรียกมารวมพลเบิ้ดเดย์


เหตุการณ์สยองฮาโลวีนของพระเอกเป็นไงคะ คุณเรย์ฟง Raymond Lam เพลงกระสือมาเลยค่ะ เฮ้ย ไม่ใช่ 555+ Raymond เล่าว่า ผู้ช่วยส่วนตัวหาผมไม่เจอ ทั้ง ๆ ที่ผมก็นอนหลับอยู่ในห้อง (นั่นคือพระเอกแอบอู้) 55+ คุณเรย์ฟงหลอนว่า ทำไมผู้ช่วยถึงได้มองไม่เห็นผม ทั้ง ๆ ที่นอนอยู่บนโซฟา คิดว่าไม่น่าจะเป็นไรค่ะคุณเรย์ฟง นอนจนกลมกลืนและกลมเกลียวไปกับโซฟาจนผู้ช่วยไม่ทันคิด หรือจะให้บอกกันเลยว่า ผีมันบังตาละคร้า !! อีกเหตุการณ์เกิดเมื่อ 2 ปีมาแล้ว รู้สึกว่าคืนนั้นเหนื่อยมาก ขณะกำลังหลับ ผอ..สะ..หระ...อี ผู้หญิงกอดผมไว้ ผมขยับแขนขาไม่ได้ แต่ใจผมยังตื่นอยู่ตลอด รู้สึกเย็น และเห็นเงา ๆ หมอก ๆ อยู่ที่ขอบเตียง พยายามขยับ จะฝืนลุก ผีก็ยังกดตัวผมอยู่ ผมพูดกับเธอว่า ผมเหนื่อยมาก พรุ่งนี้เช้าต้องทำงาน ได้โปรดปล่อยผมไปเถอะคร้าบ เงานั้นเคลื่อนเข้ามาใกล้ผม และพูดภาษาจีนกลางว่า (แปลซับอิ้งแล้ว) It’s him It’s him แล้วเธอก็หายไป (ปรากฏการณ์ผีอำหรือผีตกหลุมรักกันแน่หว่า) 555+
นักแสดงสาว Elaine Yiu เหยาจื่อหลิง เล่าว่าเคยเห็นผีไม่มีขาในห้องแต่งหน้า เดิมทีไม่ได้ให้ความสนใจ จนกระทั่งตื่นจากการงีบหลับ และรู้สึกว่าลิปสติกมันกลิ้งไปอยู่ใกล้รูปปั้น ฉันก็ไปหยิบลิปสติกตรงนั้น เบิ่งตาไปเห็นรูปปั้นไม่มีขา และใบหน้าเบลอๆ ฉันรีบวิ่งออกจากห้องทันที (นางใส่เกียร์หมา) 55+ รีบเดินไปตรงทางที่มีไฟสว่าง ก่อนจะซาหยองไปมากกว่านี้ (แนะนำว่ากลับไปดูอีกทีว่านาง....งัวเงียจนตาฝาดรึป่าว แต่ชั้นจะรออยู่หน้าห้อง) 55+ ส่วนนักแสดงสาว Joyce Tong เถิงลี่หมิง ถ่ายละครเสร็จ ไปเข้าห้องน้ำ เห็นภาพสะท้อนของตัวเองในกระจก มันอะไรห๊า..... เอ่อ เห็นหน้าตัวเองในกระจก มันไม่ใช่หน้าอิเดี้ยน (มันสวยกว่าหรือว่ายังไงคะจอยซ์) 55+
นักแสดงหนุ่ม Ron Ng อู๋จั๊วะซี เล่าว่าในโรงถ่ายทีวีบีจะมีเล้าจน์พร้อมกับเตียงไว้ให้นักแสดงได้ใช้เป็นที่พักผ่อนระหว่างพักการถ่ายทำ ตอนนั้นถ่ายละคร Find the light ทั้งกลางวันและกลางคืน เพื่อนนักแสดงและตัวผมกำลังหลับที่เล้าจน์ ทันใดนั้น เพื่อนที่อยู่ถัดจากผม เริ่มมีอาการเพ้อ ๆ เบลอ ๆ ราวกับว่าเขากำลังโดนผีหลอก แต่ผมไม่เข้าใจว่าเขาพูดอะไร สิ่งที่น่ากลัวที่สุดคือ เสียงเพื่อนเหมือนเป็นอีกคนหนึ่งไปแล้ว มันไม่ใช่เสียงเค้าอะ วินาทีนั้นคือกลัว แล้ววิ่งหนี มิวสิคมาค่ะ เพื่อนไม่เคย.....ไม่เคยทิ้งกัน......แต่ถ้าเมริงเป็นอย่างนั้น ฉันคงต้องเทเพื่อนก่อนล่ะ 555+ เพื่อนร่วมงานคนหนึ่งเล่าให้ฟังว่า ข้างในเล้าจน์มีเด็กผู้หญิงอายุประมาณ 8 ขวบ มาปรากฏตัวตอนเที่ยงคืน เขาถามเด็กผู้หญิงคนนั้นว่า ทำไมมาอยู่ตรงนี้ แต่เธอไม่ตอบ โรงถ่ายทีวีบีมีกฎว่านักแสดงเด็กจะต้องออกจากสตูดิโอก่อน 5 ทุ่ม หลังจากเหตุการณ์นั้น มีเรื่องว่าที่เล้าจน์มีผีหลอก (เด็ก)ชานมป้าใส่ไข่มุกแบบนี้ป่าว 5555.....


เรื่องผีแบบพีคสุดในทีวีบีคือ สุภาพสตรีชานม พนักงานหลายคนเคยเจอเหตุการณ์ในห้องน้ำหญิงที่สตูดิโอหมายเลข 6 คนงานหญิงเล่าว่าได้ยินเสียงเคาะ และตามด้วยเสียงของหญิงชราถามว่า พวกคุณจะดื่มชามั้ย.....ป้าพูดแบบโคตะระยาน (ป้าจะเสริฟจิงเหยอ ขอยาดเผ่นก่อน ฝากคนอื่นกินแทน) 55+ แม้ว่าหลายเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอาจจะเป็นเพราะว่านักแสดงเหน็ดเหนื่อยจากการทำงานหามรุ่งหามค่ำ แต่พอได้ฟังสตอรี่แล้วรู้สึกเย็นวาบ เสียวสันหลังขึ้นมาทันที

มังกรหยก never die แต่เพิ่งสลายอย่างเงียบเชียบจากทีวีจอแบนบ้านหมู่เฮาไทยไปเมื่อไม่นานนี้ ที่ฉายตอนเที่ยง ๆ อะค่า มังกรหยกก๊วยเจ๋ง+อึ้งย้ง เวอร์ชั่นล่าสุด ที่นำเพลงธีมมังกรหยกปี 1983 มาทำสกอร์แบบเพลงบรรเลง แสดงให้เห็นว่าทั้งเพลงและเนื้อเรื่องฉบับทีวีบีเป็นตำนานคลาสสิคของแท้ระดับขึ้นหิ้งเพคะ ดูแบบแว้บ ๆ ผ่าน ๆ ดูยังไงก็ไม่อินดี้เหมือนสมัยที่เคยดูครั้งกระโน้น เฮียเหมียวเฉียวเหว่ยที่รับบท มารบูรพา บิดาบังเกิดเกล้าของอึ้งย้ง ดูเหมือนจะได้รับการพูดถึงมากกว่าพระเอกนางเอกซะอีก 55+ ก๊วยเจ๋งและย้งยี้ ยังไม่ทันจาง มาเสริฟเวอร์ชั่นใหม่กันอีก คราวนี้มังกรหยกเอี้ยก้วย+เซียวเหล่งนึ่ง รีเมคกันครั้งแล้วครั้งเล่า ชั่วลูกชั่วหลานกันเลยจ้า เวอร์ชั่นที่ดังเปรี้ยงที่สุด คงไม่ต้องคอดสะนาว่าเป็นเฮียหลิวเต๋อหัว กับเฮียกู่เทียนเล่อ และเซียวเหล่งนึ่งที่ดูงามที่สุดในสายตาเรามี 3 คนคือ เฉินอวี้เหลียน หลี่ยั่วถง และ หลิวอวี้เฟย และเซียวเหล่งนึ่งที่โดนวิจารณ์ยับมากที่สุดคือ เฉินเยี่ยนซี นับถือในความช่างมั่นช่างกล้าของนาง ที่แสดงไปจนจบได้ แต่คนดูไม่สามารถดูจนจบได้ 55+


ส่องโฉมหน้าพระนางเวอร์ช่านล่าสุด เพิ่งจะแกะกล่องพัสดุมา 55+ สาวเฟรชหน้าใหม่ใสกิ๊ง เหมาเสี่ยวฮุ่ย รับบท เซียวเหล่งนึ่ง และ Thomas Tong รับบท เอี้ยก้วย ก่อนหน้ามีความโฮปนิสนึงว่านาย Dylan F4 คนใหม่จะมาสอยบทนี้ แต่สุดท้ายคนที่เข้ารอบกลายเป็นหนุ่ม Thomas หน้าตากระแทกใจคณะกรรมเกินที่มาเยี่ยมชมหรือไม่ยังไง อันนี้แล้วแต่เทสของแต่ละคนเลย บางคนก็อาจจะว่าโอเค แต่บางคนโนเค ส่วนอิฉานเงิบ 55+ คือนึกแต่หน้าเต้าหมิงซื่อไว้ เลยรับคนใหม่ไม่ทัน หนุ่ม Thomas มีพื้นฐานเป็นนักกีฬามาก่อน คงจะง่ายกับการที่จะเข้าฝึกยุทธกะท่านอาหญิงฉองต่อฉอง อะฮิ้วว !! เปิดกล้องถ่ายทำกันไปหลายช็อตแล้ว เข้าถ้ำ เดินป่า กันไปเรียบร้อยฉากนี้เหมือนสวิตเซอแลนด์เวอร์ชั่นจีน วิวทิวทัศน์สุดยอด ส่งภาพตอนจบมาเลย แม่นางที่ใส่เสื้อคลุมสีฟ้า คาดว่าจะเป็นก๊วยเซียง ยืนทอดสายตามองคู่รักสุสานโบราณเดินเคียงคู่จากไป พี่เอี้ยก้วยของข้า... ถ้าข้าเกิดเร็วกว่านี้ ข้าจะไม่ยอมให้ใครมาพรากท่านไปจากข้า ข้าจะเป็นผู้หญิงของจอมยุทธอินทรีย์ตลอดไป (ข้าจะเตรียมเชือกไว้ เตรียมทำไม จะผูกเอี้ยก้วยติดกับต้นมะม่วง ไม่ให้ไปไหน) 555+


โปรเจ็คที่แกล้งลืม ๆ แต่ไม่เคยลืมเลือน มังกรหยกจอมยุทธเอี้ยก้วยฉบับผู้กำกับ ฉีเคอะ ฉายาพ่อมดอัจฉริยะแห่งฮ่องกง กำลังจะเนรมิตเป็นภาพยนตร์ เรื่องก็เงียบไป ส่งสปายไปสืบมา (คนทำเองนี่แหละ) ได้ความว่าท่านเคอะกำลังอยู่ในระหว่างการเฟ้นหา คัดเลือก นักแสดงที่จะมารับบทเอี้ยก้วย กับ เซียวเหล่งนึ่ง เปิดรับสมัครพระเอกนางเอก อายุ 18-25 ปี ที่สงสัยคือแกยังไม่มีแผนจะสรรหานักแสดงในประเทศจีน แล้วแกจะไปสร้างเซอร์ไพรส์ที่ใคร ? มากันเยอะคงต้องจับฉลาก 555+
มองยังไงนางก็คืออึ้งย้งในตำนาน อุงเหม่ยหลิงสุดท้ายนั่งไว้อาลัยให้กับท่านกิมย้ง ปรมาจารย์แห่งหนังจีนกำลังภายใน ชื่อจริง ฉาเหลียงย้ง ที่จากไปสวรรค์แล้วด้วยวัย 94 OMG ! ผลงานนวนิยาย มังกรหยกทุกภาค อันลือลั่นระดับตำนานสะท้านภพที่สร้างกันครั้งแล้วครั้งเล่า มาจากฝีมือการประพันธ์ของท่านกิมย้ง (ถ้ามีเล่มเดียวคงเยินไปหมดแล้ว) 55+ เรื่องอื่นที่ดัง ๆ ก็มีตำนานอักษรกระบี่ แปดเทพอสูรมังกรฟ้า กระบี่เย้ยยุทธจักร อุ้ยเสี่ยวป้อ แควนควับหนังจีนเคยดูกันทั้งน้านล่ะสิ กราบ.....

Create Date : 31 ตุลาคม 2561
Last Update : 31 ตุลาคม 2561 16:33:30 น.
Counter : 1105 Pageviews.

2 comments
#Switch | หมาก - ปริญ สุภารัตน์ blue_medsai
(16 ก.ค. 2563 01:25:33 น.)
Introduction of "หีบ (เก็บ) เพลง" : Boulevard of Broken Dreams-Greem Day จันทราน็อคเทิร์น
(9 ก.ค. 2563 10:08:24 น.)
เมื่อตัวแม่เจอกับตัวลูก (2 DIVA) **Rain On Me**โดย Lady Gaga กับ Ariana Grande katoy
(28 พ.ค. 2563 14:11:33 น.)
เครียด ๆ แบบนี้ มาชมต้นไม้ใบหญ้ากันดีกว่าค่ะ haiku
(20 เม.ย. 2563 22:07:41 น.)

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณmomoka

  
น่าจะพ่วงฮาโลวีนไปอีกเทศกาลนะเพื่อน ลุงฟงอุตส่าห์โพสต์หลอกเป็นผีซะขนาดนั้น เราต้องอวยคนของเราให้หนักๆ เข้าไว้ เพราะไม่มีใครอวยแล้ว(อุ้ย ไม่ใช่ๆ) สาวคนนั้นชื่ออ่านว่าจางซินเยว่อะ (แนวๆพระจันทร์อะไรเทิอกนั้น) รอดูละครลุงอย่างใจจดจ่อ
โดย: มิโดริ (momoka ) วันที่: 2 พฤศจิกายน 2561 เวลา:23:36:58 น.
  
เรียกง่าย ๆ ว่า จางซินเยี่ย ได้มั้ยนี่
ให้ลุงมาเล่าเรื่องผีอำนี่ก็ขนลุกอยุ่เหมือนกัน
โดย: ข้าน้อยคาราวะ (ข้าน้อยคาราวะ ) วันที่: 4 พฤศจิกายน 2561 เวลา:16:23:15 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Lamfungpavilion.BlogGang.com

ข้าน้อยคาราวะ
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 32 คน [?]

บทความทั้งหมด