"วู้ดดี้" มาร์เก็ตติ้งแมน มากกว่าเกิดมาคุย

ในชั่วโมงนี้คงไม่มีพิธีกรในเมืองไทยคนไหนที่โด่งดังและถูกพูดถึงมากไปกว่า "วู้ดดี้-วุฒิธร มิลินทจินดา" แห่งรายการ "วู้ดดี้เกิดมาคุย" และ "เช้าดูวู้ดดี้" อีกแล้ว

"ประชาชาติธุรกิจ" จึงถือโอกาสจับพิธีกรฝีปากกล้าแถวหน้าของเมืองไทย ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการ "ถามตรง" และ "จี้ใจดำ" แขกรับเชิญมากที่สุด มานั่งเปิดใจพูดคุยในทุกเรื่องราวที่หลายคนสงสัย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน, ชีวิตส่วนตัว, ความฝัน และ "ความรัก" ชนิดไม่มีปิดบังเป็นครั้งแรกบนหน้าหนังสือพิมพ์เมืองไทย

พูดได้คำเดียวว่า "ห้ามพลาด" ตั้งแต่บรรทัดแรกจนบรรทัดสุดท้าย นับตั้งแต่ก้าวแรกที่ก้าวเข้าสู่วงการบันเทิง ด้วยการเป็น ดีเจ.อยู่ที่เอไทม์ แต่ความฝันสูงสุดของเขากลับเป็นการ "ทำหนัง" เขาจึงตั้งเป้าจากการปั้นตัวเองให้มีชื่อเสียงก่อน โดยหวังผลว่าเวลาไปเสนอบทหนังจะได้ง่ายขึ้น

แผนการโปรโมตตัวเองในฐานะพิธีกรโดดเด่นเกินคาด เป็นช่วงเวลาที่พีกที่สุดในเส้นทางบันเทิงของเขา ส่วนที่ตามมาจากนั้นนับว่าเป็นโบนัส ไม่ว่าจะเป็นพิธีกรหรือนักแสดง

- อะไรที่ทำให้ "วู้ดดี้" โด่งดังได้อย่างทุกวันนี้

วู้ดดี้อธิบายว่า ส่วนหนึ่งน่าจะมาจากแนวความคิดที่แปลกและแตกต่างจากคนไทย มีวิธีคิดและนำเสนอสิ่งที่คนไทยรู้สึกว่า มันแปลก มันแรง มันล้ำ อยู่เสมอ ตรงนี้เองที่ทำให้ผมค้นพบว่าสิ่งนี้เอง คือการตลาดที่ทำให้เราอยู่ในประเทศนี้ได้

แนวคิดทั้งหมดเกิดจากที่เคยไปใช้ชีวิตอยู่ที่นิวยอร์กมาตลอด ก่อนกลับมาเรียนเศรษฐศาสตร์ ภาควิชาภาษาอังกฤษที่ ม.ธรรมศาสตร์ ตามความต้องการของพ่อแม่ แม้จะไม่มีความชอบในวิชาเศรษฐศาสตร์แม้แต่น้อย แต่สุดท้ายมันกลับมาเป็นอาวุธสำคัญที่ปรับใช้ในการจัดรายการปรับใช้ทุกเทปและทุกขั้นตอน

"เกิดมาคุย นี่พูดตรง ๆ ผมคิดจะทำมาตั้งแต่ 7-8 ปีก่อน แต่รู้ว่าตอนนั้นยังทำไม่ได้ สังคมไทยยังไม่ค่อยเปิดกว้าง สื่ออินเทอร์เน็ตยังไม่ค่อยเข้ามา พออินเทอร์เน็ตเข้ามาความกระหายในการซุบซิบการเมาท์ก็มากขึ้นในสังคมไทย เราก็เลยลองลอนช์ (launch) รายการออกไป และปรากฏว่ามันแรงพอสมควร ไม่ได้แรงด้วยคำถาม แต่ถามตรง ถามแทนใจคนดู แต่เผอิญคนไทยไม่เคยเห็นรายการแบบนี้ ก็เลยตกใจเท่านั้นเอง"


"วู้ดดี้" มาร์เก็ตติ้งแมน มากกว่าเกิดมาคุยคลิกอ่านรายละเอียดต่อที่นี่...นสพ ประชาชาติธุรกิจCreate Date : 29 เมษายน 2555
Last Update : 29 เมษายน 2555 22:21:10 น.
Counter : 1404 Pageviews.

0 comments
ตอนที่ 4 มาลุ้นกันหน่อย Lease รถแล้วเอาเงินไปซื้อหุ้น ใครจะดีกว่ากัน เวลาสามปี newyorknurse
(26 มิ.ย. 2563 01:08:18 น.)
การลงทุนในทองคำ ผู้ชายในสายลมหนาว
(25 มิ.ย. 2563 15:41:31 น.)
สลาก (ไม่ใช่ฉลาก) ผู้ชายในสายลมหนาว
(22 มิ.ย. 2563 14:48:00 น.)
อยู่บ้านก็หาเงินได้ สมาชิกหมายเลข 5913719
(11 พ.ค. 2563 19:53:40 น.)

Goirish2011.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#16Brighten your day
Location :
Western  United States

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 68 คน [?]

บทความทั้งหมด