เต้น'แก้ของแพง ผุดร้าน'ถูกทั้งแผ่นดิน' สินค้าจากสหกรณ์
Pic_258600

"ณัฐวุฒิ" แก้ลำ ปชป.ประโคมแพงทั้งแผ่นดิน สั่งกรมส่งเสริมสหกรณ์เปิดร้านค้าของถูกทั้งแผ่นดิน ข้าวสาร กะปิ น้ำปลา สินค้าจากสหกรณ์ทั่วประเทศ นำร่อง กทม.ก่อนขยายไปทั่วป
ระเทศ...
เมื่อช่วงเย็นวันที่ 7 พ.ค.นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากที่มีบางฝ่ายพยายามสร้างกระแสว่าสังคมถึงยุคข้าวยากหมากแพง เพื่อให้เกิดแรงเสียดทานต่อรัฐบาล ทั้งทางการเมืองและฝ่ายบริหาร ตนในฐานะกำกับดูแลกรมส่งเสริมสหกรณ์ จึงได้สั่งการให้กรมจัดจำหน่ายสินค้าราคาถูกทั้งแผ่นดิน เพื่อสร้างขวัญกำลังใจให้ประชาชน ให้มีโอกาสซื้อสินค้าคุณภาพในราคาพิเศษ และยังจะช่วยส่งเสริมความเข้มแข็งให้แก่สมาชิกสหกรณ์ทั่วประเทศอีกด้วย

นายณัฐวุฒิ กล่าวต่อว่า สินค้าที่จำเป็นแก่การดำรงชีพที่จะนำมาจำหน่ายในครั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็นข้าวสาร กะปิ น้ำปลา ล้วนแต่เป็นผลิตภัณฑ์ของสหกรณ์ทั่วประเทศ โดยจะเริ่มเปิดตัวอย่างเป็นทางการปลายสัปดาห์นี้ ที่กรมส่งเสริมสหกรณ์ ถ.พิชัย กทม.จากนั้นจะมีร้านค้าจำหน่ายสินค้าราคาถูกทั้งแผ่นดินเกิดขึ้นทั่วประเทศ โดยบางจังหวัดจะใช้ศาลากลางจังหวัดเป็นสถานที่จัดจำหน่าย บางพื้นที่อาจจะเลือกใช้สถานที่ที่ประชาชนสะดวกมาจับจ่ายใช้สอย

"ร้านค้าราคาถูกทั้งแผ่นดินครั้งนี้ จะไม่เป็นการซ้ำซ้อนกับร้านถูกใจ หรือธงฟ้าของกระทรวงพาณิชย์ เพราะของกระทรวงพาณิชย์จะเป็นสินค้าจากเอกชน แต่ของกรมจะเป็นของสหกรณ์ ซึ่งจะช่วยเสริมกันอีกแรง" รมช.เกษตรฯ กล่าวและว่า เบื้องต้นจะดำเนินการต่อเนื่องเป็นเวลา 1 สัปดาห์ จากนั้นจะดูกระแสตอบรับของประชาชน ถ้ากระแสตอบรับดีก็จะขยายผลต่อเนื่องต่อไป


'เต้น'แก้ของแพง ผุดร้าน'ถูกทั้งแผ่นดิน' สินค้าจากสหกรณ์


ที่มา นสพ ไทยรัฐCreate Date : 08 พฤษภาคม 2555
Last Update : 8 พฤษภาคม 2555 8:49:45 น.
Counter : 846 Pageviews.

0 comments
Somewhere Over the Rainbow Sleepless Sea
(9 พ.ย. 2563 13:00:00 น.)
: นิ่ง : กะว่าก๋า
(8 พ.ย. 2563 07:04:08 น.)
ข้าวหอม มะลิ ต้องอพยพ ตะลีกีปัส
(6 พ.ย. 2563 11:42:41 น.)
No. 932 คนอยู่สูง มองได้กว้างไกล จริงหรือ...? ไวน์กับสายน้ำ
(6 พ.ย. 2563 06:04:59 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Goirish2011.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#16Brighten your day
Location :
Western  United States

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 68 คน [?]

บทความทั้งหมด