โศกนาฏกรรมระเบิดโรงงานมาบตาพุด เผยตายคาที่ 9 ตายใน รพ. 3 บาดเจ็บ 129 (ชมภาพชุด)



ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า เหตุเพลิงไหม้โรงงาน บริษัทกรุงเทพ ซินธิติกส์ ในนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด  จังหวัดระยอง เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม นับเป็นอีกเหตุการณ์สะเทือนขวัญหนึ่ง เพราะมีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก

เนื่องจากโรงงานดังกล่าวผลิตสารโพลีเมอร์ผสมกับยาง เป็นชิ้นส่วนในการผลิตถุงมือยาง ทำให้เกิดไฟไหม้อย่างรุน  โดยเข้าใจว่า สารโทลูอีนที่ตกค้างอยู่ในท่อทำให้เกิดประกายไฟขึ้นมา

นายแพทย์สุรวิทย์ คนสบูรณ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยว่า ได้รับรายงานว่ามีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวน 141 ราย  เป็นผู้เสียชีวิต จำนวน 12 ราย ดังนี้  โรงพยาบาลระยอง เสียชีวิต 1 ราย คือนายไชโย อักษรศรี ที่โรงพยาบาลกรุงเทพ-ระยองเสียชีวิต 2 ราย คือ นายสนม น้อยจำนง และนายสมพงษ์ พรหมขำ ที่เหลืออีก 9 รายเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ได้แก่ ว่าที่ร้อยตรีหัสนัย จันทร์เศรษฐี นายนพพล รุ่งระวี นายศรายุทธ อุนายา นายวัชรากร บุญทวีตระกูล นายขวัญประชา ชาติไทย นายธีรยุทธ จันทร์สิงห์ นายมานพ กลูไข่ นายเอกสิทธิ บุพโกสุม มีอีก 1 รายยังไม่ทราบชื่อ

ในส่วนของผู้บาดเจ็บ มีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บมารับการตรวจที่โรงพยาบาล ทั้งหมด 129 ราย แพทย์รักษาและให้กลับบ้านแล้ว 99 ราย โดยในวันนี้เหลือผู้บาดเจ็บนอนพักรักษาที่โรงพยาบาล 30 ราย ที่โรงพยาบาลระยอง 7 ราย โรงพยาบาลมาบตาพุด 5 ราย โรงพยาบาลกรุงเทพ-ระยอง 17 ราย โรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ 1 ราย ส่วนใหญ่บาดเจ็บจากแผลไฟไหม้ ทั้งหมดอาการปลอดภัย และในวันนี้โรงพยาบาลมาบตาพุดจัดหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ออกให้บริการประชาชนที่เจ็บป่วยจากเหตุการณ์ที่ บริเวณศาลเจ้าแม่จันเพ ตำบลมาบตาพุด

ล่าสุด น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ได้เดินทางไปติดตามความคืบหน้าของเหตุการณ์ และเยี่ยมผู้ได้รับบาดเจ็บอุบัติเหตุ


โศกนาฏกรรมระเบิดโรงงานมาบตาพุด เผยตายคาที่ 9 ตายใน รพ. 3 บาดเจ็บ 129 (ชมภาพชุด)


ที่มา นสพ มติชน



Create Date : 06 พฤษภาคม 2555
Last Update : 6 พฤษภาคม 2555 14:26:56 น.
Counter : 2865 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Goirish2011.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#16



Brighten your day
Location :
Western  United States

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 68 คน [?]

บทความทั้งหมด