จี้ค่ายมือถือแก้สัญญาณห่วย "อนุดิษฐ์"ให้เวลา2สัปดาห์ "ดีแทค"ขอมุดเคเบิลลงดิน

น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) กล่าวว่า กระทรวงไอซีทีและสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) ได้รับข้อร้องเรียนจำนวนมาก เฉพาะ 2 เดือนที่่ผ่านเป็นเรื่องคุณภาพสัญญาณโทรศัพท์แย่ลง เช่น เสียงไม่ชัด สัญญาณหลุดง่าย โทรติดยาก ซึ่งปรากฏในทุกค่ายโทรศัพท์ จึงเรียกค่ายโทรศัพท์ ได้แก่ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือเอไอเอส บริษัทโทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน)

หรือดีแทค และบริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) รวมทั้ง บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) และ สคบ. มารับฟังข้อร้องเรียนที่เกิดขึ้นดังกล่าว

น.อ.อนุดิษฐ์กล่าวว่า ได้แจ้งไปยังโอเปอเรเตอร์ทุกรายให้หาหนทางแก้ไขและส่งแนวทางแก้ไขมายังกระทรวงไอซีทีภายใน 2 สัปดาห์ เพื่อตอบประชาชนให้ได้ว่าจะแก้ไขอย่างไร จะตอบแทนผู้บริโภคอย่างไร

นายวรรษิษฐ์ ไสยวรรณ ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท โทเทิ่ล แอ็คแซ็ส คอมมูนิเคชั่นจำกัด (มหาชน) หรือดีแทค เปิดเผยว่า จากอุบัติเหตุทางรถยนต์ไปเกี่ยวสายเคเบิลใยแก้วของดีแทคที่เชื่อมขึ้นสู่ภาคเหนือทั้งเส้นหลักและเส้นสำรองขาดเมื่อวันที่ 4 พฤษภาคมที่ผ่านมา ส่งผลให้ลูกค้าในเขตพื้นที่ให้บริการภาคเหนือตอนบน 8 จังหวัด ได้แก่ เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง น่าน แพร่ พะเยา และแม่ฮ่องสอน ราว 1.5 ล้านคน เกิดขัดข้อง ไม่สามารถใช้งานได้ เบื้องต้นได้รายงานให้ กสทช.ทราบแล้ว และจะชดเชยแก่ลูกค้าที่ได้รับผลกระทบคือให้ลูกค้าใช้บริการแอร์ไทม์ฟรี แต่ยังอยู่ระหว่างการพิจารณาเงื่อนไขและระยะยาว หากเรียบร้อยแล้วจะส่งเอสเอ็มเอสแจ้งให้ลูกค้าทราบภายในสัปดาห์นี้

นายวรรษิษฐ์กล่าวว่า ส่วนมาตรการป้องกันระยะสั้นได้เตรียมเพิ่มสายเคเบิลใยแก้วทั่วภูมิภาคจาก 2 เส้น เป็น 3 เส้น ภาคใต้จะเสร็จสิ้นเป็นที่แรกภายใน 3 เดือน และจะเสร็จสิ้นทั่วประเทศภายในปีนี้ ส่วนระยะยาวเตรียมหารือกับ กสทช. ขอเปลี่ยนการวางพาดสายเคเบิลบนดินลงไปไว้ใต้ดินแทนเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ในลักษณะนี้อีก "ดีแทคเป็นรายแรกของโลกที่วางสายเคเบิลถึง 3 เส้น ประเทศอื่นแค่ 2 เส้นก็เกินพอ แต่ประเทศอื่นวางสายลงใต้ดินหมด ต่างจากไทย" นายวรรษิษฐ์กล่าว

(ที่มา:มติชนรายวัน ฉบับวันที่ 11 พ.ค.2555)
Create Date : 11 พฤษภาคม 2555
Last Update : 11 พฤษภาคม 2555 13:40:07 น.
Counter : 2115 Pageviews.

0 comments
Anyone Who Had A Heart (Oldies) - Dionne Warwick ... ความหมาย tuk-tuk@korat
(10 มี.ค. 2562 10:31:45 น.)
วิธีรับมือกับ...มรสุมฝุ่น Princezz Matcha Latte
(31 ม.ค. 2562 17:07:35 น.)
🙏พระมเหศวร กรุวังบัว🙏 โอน่าจอมซ่าส์
(12 มี.ค. 2562 08:07:22 น.)
บันทึกน้องหนาม ... รีบูเทีย (Rebutia) ดอกขาว ฟ้าใสวันใหม่
(18 มี.ค. 2562 09:43:26 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Goirish2011.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#16Brighten your day
Location :
Western  United States

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 68 คน [?]

บทความทั้งหมด