ตร.อึ้ง! บุกรีสอร์ทจับตีนแมว ยึดของกลางเต็มห้อง สอบพบเป็นลูกเศรษฐีโรงงานขนม

เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 6 พ.ค.พ.ต.อ. รุทธพล เนาวรัตน์ ผกก.สภ.เมืองอำนาจเจริญ ร่วมกับ พ.ต.ท.ธีระพล ยมนา รอง ผกก.ป.สภ.เมืองอำนาจเจริญ พ.ต.ท.อภิชาติ พุทธบุญ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองอำนาจเจริญ นำกำลังไปที่สวนน้ำนันทรัตน์ ซึ่งเป็นรีสอร์ทแบ่งเป็นห้องเช่า เขตเทศบาลเมืองอำนาจเจริญ พร้อมตรวจค้นและคุมตัวนายไฉน ขัมภกิจ อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1 หมู่ที่ 5 บ้านโคกค่าย ต.ไก่คำ อ.เมืองอำนาจเจริญ เจ้าของห้องพักที่มาเช่าอยู่ พร้อมกับนางสุรีธร หนูทิพย์ แฟนสาว จากการตรวจค้นภายในห้องพักพบทรัพย์สินจำนวนมาก วางอยู่เต็มห้อง จึงยึดไว้เป็นของกลางตรวจสอบและแจ้งข้อหาเบื้องต้นร่วมกันลักทรัพย์หรือรับซื้อของโจร ซึ่งทั้งสองให้การภาคเสธ ก่อนควบคุมตัวมาโรงพัก

ต่อมาตำรวจได้ติดต่อผู้เสียหายที่แจ้งความไว้แล้ว ซึ่งถูกโจรกรรมทรัพย์สินในช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมาเกือบ 20 คน มาดูทรัพย์สินสิ่งของที่ยึดมาเช่น พระเครื่อง ธนบัตรต่างประเทศ โทรศัพท์มือถือ อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ รองเท้าผ้าใบ สมุดฝากธนาคาร กระเป๋า รวมแล้วกว่า 20 รายการ ซี่งผู้เสียหายที่มาดูทรัพย์สินของตัวเอง มีทั้งข้าราชการครู ตำรวจ นายธนาคาร นายแพทย์ เป็นต้น 


ด.ต.เคน กุลสุข ผบ.หมู่งานป้องกันและปราบปราม สภ.เมืองอำนาจเจริญ 1 ในผู้เสียหาย มาดูของกลาง กล่าวว่าเมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ไปซื้อของที่ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี อำนาจเจริญ แค่ 1 ชั่วโมง กลับมาพบว่าประตูบ้านถูกคนร้ายงัดลักทรัพย์สิน คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค 1 เครื่อง ไอพ็อท 1 เครื่อง  นาฬิกา และเงินเหรียญในกระปุกออมสินจำนวนมากหายไป แต่ดูของกลางแล้วไม่มีทรัพย์สินที่หายไปเลย คงนำไปขายแล้ว

นางนวรัตน์ กิตติภัทณ์พันธุ์ อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 13 หมู่ที่ 17 บ้านโนนใจดี ต.บุ่ง อ.เมืองอำนาจเจริญ ครูสอน ร.ร.อำนาจเจริญ กล่าวว่า ช่วงวันสงกรานต์ไปเยี่ยมญาติที่ จ.เพชรบูรณ์ เป็นเวลา 10 วัน กลับมาพบว่าประตูด้านหลังติดกับป่าละเมาะถูกงัด มีทรัพย์สินสูญหาย เช่น 1.ตู้เติมเงินโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง ราคา 12,000 บาท (เตรียมส่งคืนบริษัท) 2. พระเครื่องเก่าแก่อายุหลายร้อยปี จำนวนหนึ่ง ประเมินค่าไม่ได้ 3.เหรียญเก่าแก่สมัยโบราณ จำนวนหนึ่ง ประมาณค่าไม่ได้ เงินในกระปุกออมสินเต็มกระปุก ไม่ทราบเท่าไหร่ หายหมดเลย เมื่อตำรวจโทร.ไปบอกให้มาดูทรัพย์สินที่สูยหาย ไม่พบแม้แต่ชิ้นเดียว ครู ร.ร.อำนาจเจริญ กล่าว

ด้านนายไฉน ขัมภกิจ ผู้ต้องหา ให้การปฎิเสธ ว่า ก่อนนั้นมีอาชีพทำขนมผิง ส่งขายในตัวเมืองอำนาจเจริญ เป็นเวลา 7 ปี ต่อมา ได้เลิกกับภรรยาและมีภรรยาใหม่  ก็ไม่มีงานทำเป็นหลักแหล่ง จึงมาเช่าห้องพักที่สวนน้ำนันทรัตน์อยู่ และรับจำนำสิ่งเครื่องใช้ต่างๆ ก็ไม่ทราบว่า ของที่ลูกค้ามาจำนำไปขโมยใครมา ตนก็จะจ่ายเงินให้ลูกค้าที่นำของมาจำนำอย่างเดียว  

สำหรับนายไฉน ขัมภกิจ จากการตรวจสอบประวัติตำรวจพบว่าเป็นบุตรของเจ้าของกิจการทำขนมผิงส่งขายหลายจังหวัด มีฐานะดี ระดับเศรษฐีในหมู่บ้านโคกค่าย แต่ได้เลิกกับภรรยาคนแรกจึงหนีออกจากบ้าน และมีภรรยาใหม่ กระทั่งถูกจับกุม


ตร.อึ้ง! บุกรีสอร์ทจับตีนแมว ยึดของกลางเต็มห้อง สอบพบเป็นลูกเศรษฐีโรงงานขนม


ที่มา นสพ มติชน
Create Date : 07 พฤษภาคม 2555
Last Update : 7 พฤษภาคม 2555 20:43:59 น.
Counter : 868 Pageviews.

0 comments
สัปดาห์ท่ายาก!!! จันทราน็อคเทิร์น
(20 พ.ย. 2563 15:43:48 น.)
No. 936 วุ่นวายนัก ไปดูความสดใสดีกว่า ไวน์กับสายน้ำ
(20 พ.ย. 2563 05:14:07 น.)
: หยุด...เพื่อไปต่อ : กะว่าก๋า
(18 พ.ย. 2563 05:27:57 น.)
ถนนสายนี้มีตะพาบ หลักกม.ที่ #265 : ความหวัง ตะลีกีปัส
(16 พ.ย. 2563 11:38:41 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Goirish2011.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#16Brighten your day
Location :
Western  United States

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 68 คน [?]

บทความทั้งหมด