ปชป.จนตรอก ปลุกม็อบร่วมพธม.ขวางปรองดองทุกทาง

เมื่อเวลา 15.45 น. วันนี้ (29 พ.ค.) ที่รัฐสภา นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย ส.ส.ตรัง พรรคประชาธิปัตย์ แถลงภายหลังการประชุมส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ว่า ที่ประชุมมีจุดยืนเกี่ยวกับร่างพ.ร.บ.ว่าด้วยความปรองดอง 3 ข้อ คือ 1. จะคัดค้านการนำร่างพ.ร.บ.ดังกล่าวเข้าสู่การพิจารณาของสภา โดยจะต่อสู้อย่างแข็งแรง 2. พรรคจะรณรงค์ สร้างความเข้าใจกับประชาชนทั่วประเทศ ว่ากฎหมายดังกล่าวเป็นการทำลายระบอบนิติรัฐ นิติธรรม ทำลายระบอบการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข โดยจัดเป็นเวทีสานเสวนาทางวิชาการในต่างจังหวัด ที่ขณะนี้มีกลุ่มนักกฎหมาย และนักวิชาการที่ไม่เห็นด้วย พร้อมเข้าร่วมกับพรรคประชาธิปัตย์จำนวนมาก และจัดคนเข้าร่วมชี้แจงในเวทีต่างๆ พร้อมทั้งจะเผยแพร่ให้ความรู้ผ่านทางสื่อออนไลน์ และ 3. ขอเรียกร้องประชาชนที่รักความถูกต้องไม่อยากเห็นกฎหมายที่ฟอกคนผิดให้เป็นคนถูก ให้ออกมาแสดงการคัดค้านในรูปแบบต่าง ๆ ภายใต้กรอบกฎหมาย ซึ่งพรรคประชาธิปัตย์พร้อมสนับสนุนทุกความคิดและการเคลื่อนไหวภายใต้กรอบกฎหมายทุกรูปแบบ ซึ่งหลังจากนี้พรรคจะมีกิจกรรมอย่างเต็มที่ เพื่อยกระดับความเข้าใจของประชาชน

เมื่อถามว่าจะจับมือกับกลุ่มพันธมิตรฯ และกลุ่มอื่น ๆ ที่ไม่เห็นด้วยกับร่างพ.ร.บ.ดังกล่าว เพื่อเดินไปในทางเดียวกันหรือไม่ นายสาทิตย์ กล่าวว่า เราพร้อมจับมือกับทุกกลุ่มที่รักความถูกต้อง เพราะขณะนี้ป่วยการที่จะเรียกร้องให้นายกฯ รัฐบาล พรรคเพื่อไทย ถอนร่างพ.ร.บ.ดังกล่าวออกไป งานนี้นายกฯ ไม่ใช่จะมาแต่งตัวสวย และออกมาพูดว่าไม่เกี่ยวคงจะไม่ได้ เพราะเป็นความรับผิดชอบของนายกฯ เนื่องจากเป็นผลประโยชน์ทับซ้อน เป็นประโยชน์ของพี่ชาย และล้างผิดให้กับกลุ่มพวกของตัวเอง ซึ่งถือว่าเป็นการปรองดองจอมปลอม

ผู้สื่อข่าวถามว่ามีการสั่งส.ส.นำมวลชนในพื้นที่มาร่วมชุมนุมหรือไม่ นายสาทิตย์ กล่าวว่า ไม่ได้มอบอย่างชัดเจน แต่ก็เชื่อว่าจะมีคนมาร่วมชุมนุมจำนวนมาก ซึ่งหากเกิดการปะทะกันขึ้นก็ถือเป็นหน้าที่ของรัฐบาลในการควบคุมกลุ่มคนที่มาชุมนุม แต่เป็นห่วงว่าขณะนี้มีความพยายามของแกนนำคนเสื้อแดงที่ใช้มวลชนคนเสื้อแดงข่มขู่มวลชนอื่น ส่วนที่อาจมองว่าพรรคประชาธิปัตย์แพ้ในสภาแล้วพาลปลุกม็อบชนม็อบเพื่อล้มรัฐบาลนั้น ตนยืนยันว่าไม่ได้ต้องการล้มรัฐบาล เรื่องนี้เป็นประเด็นเฉพาะเรื่องกฎหมาย พรรคไม่เคยพูดเรื่องล้มรัฐบาล หากพล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน หัวหน้าพรรคมาตุภูมิ และกลุ่มส.ส.พรรคเพื่อไทย ถอนร่างพ.ร.บ.ออกจากวาระการประชุม ทุกอย่างก็จบ

เมื่อถามว่ามองโอกาสในการนองเลือดอย่างไร นายสาทิตย์ กล่าวว่า รัฐบาลรู้ดีว่าได้จุดกระแสความไม่พอใจ โดยเฉพาะการที่นายวัฒนา เมืองสุข ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ประกาศว่าอะไรจะเกิดก็ต้องเกิด หากรัฐบาลคิดว่าได้เสียงข้างมากแล้วไม่แคร์ใคร ก็อยากบอกว่าอย่าประมาทเสียงของประชาชน ส่วนจะทำให้ทหารออกมาปฎิวัติอีกครั้งหรือไม่นั้น ตนตอบไม่ได้ แต่ดีที่สุดคือต้องไม่ให้สถานการณ์บานปลายออกไป..ที่มา นสพ เดลินิวส์
Create Date : 29 พฤษภาคม 2555
Last Update : 29 พฤษภาคม 2555 19:30:20 น.
Counter : 1822 Pageviews.

0 comments
: การรอคอยอันแสนยาวนาน : กะว่าก๋า
(10 พ.ย. 2563 06:56:24 น.)
มืดฟ้ามัวดิน ปรศุราม
(6 ต.ค. 2563 11:49:55 น.)
630827 การตอบโต้เมื่อโดนอำนาจรุกคืบ สมาชิกหมายเลข 4665919
(27 ส.ค. 2563 09:54:47 น.)
:: ถนนสายนี้มีตะพาบ โครงการที่ 244 :: กะว่าก๋า
(9 ม.ค. 2563 07:36:25 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Goirish2011.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#16Brighten your day
Location :
Western  United States

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 68 คน [?]

บทความทั้งหมด